Gửi bài viết tới BigCoin

Sự kìm kẹp thị trường crypto của Hàn Quốc đã khiến giá Bitcoin chao đảo

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/04/2018 - 448 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong những ngày qua giá  Bitcoin đã có sự chao đảo, vật lộn trên thị trường Crypto -  giảm mạnh khi các nhà đầu tư tỏ ra nghi ngờ về tin tức các nhà chức trách Hàn Quốc đã bắt đầu một cuộc đàn áp mới đối với hoạt động kinh doanh crypto.

Sự kìm kẹp thị trường crypto của Hàn Quốc đã khiến giá Bitcoin chao đảo

Sự kìm kẹp thị trường crypto của Hàn Quốc đã khiến giá Bitcoin chao đảo

 

Bitcoin đang vùng vy trên th trường Crypto

Sau sự kìm kẹp mạnh mẽ của chính phủ Hàn Quốc đối với thị trường Crypto - Bitcoin đã giảm gần 8% trong phiên giao dịch sáng nay với mức giá khoảng 14,191 đô la Mỹ ( tương đương 10,552 bảng Anh), phục hồi nhẹ từ mức thấp nhất trong ngày 13,672 đô la Mỹ (10,168 bảng Anh), theo giá niêm yết trên CoinDesk.

Hàn Quc đưa ra đo lut mi đi vi  giao dch Crypto

Các nhà chức trách ở Hàn Quốc đã đưa ra một đạo luật mới nhằm ngăn chặn các tài khoản  crypto vô danh, ngăn chặn các ngân hàng giải quyết các giao dịch trao đổi tiền mã hóa bitcoin giữa các bên không xác định được danh tính  cũng như  cho phép các cơ quan quản lý có quyền đóng cửa các sàn  giao dịch crypto nếu cần thiết.

Các biện pháp này đã được đưa ra trong nỗ lực ngăn chặn sự đầu cơ của thị trường ở một quốc gia được cho là chiếm một phần đáng kể trong giao dịch crypto toàn cầu.

Các Bitcoin tương lai được niêm yết trên CME – sàn giao dịch ngoại hối lớn nhất thế giới -  cũng giao dịch ở mức thấp hơn, với kỳ hạn tương lai đáo hạn vào tháng 1 giảm 400 đô la Mỹ ( khoảng 297 bảng Anh) ở mức 14.690 đô la Mỹ (tương đương 10.924 bảng), tháng 3 giảm 610 đô la Mỹ( xấp xỉ 453 bảng Anh) với mức giá 14.330 đô la Mỹ (10.655 bảng Anh).

Sự kìm kẹp thị trường crypto của Hàn Quốc đã khiến giá Bitcoin chao đảo

Hàn Quốc đưa ra đạo luật mới đối với  giao dịch Crypto

Hàn Quc cm s dng ICO

Hàn Quốc hồi đầu tháng này đã xem xét thuế thu nhập đối với hoạt động kinh doanh crypto, và cho đến nay đã cấm sử dụng ICOs cho phép các nhà đầu tư chuyển đổi các giao dịch crypto như Bitcoin cho đồng xu  độc quyền hoặc "mã thông báo" liên quan đến một công ty hoặc dự án cụ thể.

Không chỉ Hàn Quốc mà  Trung Quốc cũng đã cấm ICO.

Crypto gim 36% xung còn 12,137 đô la

Theo dự báo tỉ giá coin thì giá của Bitcoin giảm sau những thua lỗ đáng chú ý vào tuần trước, khi giá crypto đã giảm 36% từ gần 20.000 đô la Mỹ xuống còn khoảng 12.137 đô la Mỹ chỉ trong năm ngày.

Thông tin này được nhắc đến bởi tin rằng một trong những sàn  giao dịch crypto của Hàn Quốc đã bị phá sản sau vụ tấn công mạng của các tặc tin, trong khi Coinbase - một sàn giao dịch khác ở Mỹ - cho biết họ đang mở một cuộc điều tra về  hoạt động tăng giá mạnh.

Mặc dù tiếp tục chịu áp lực về giá cả,  nhưng Bitcoin vẫn tăng trong năm nay, bắt đầu với mức giá khoảng 900 đô la Mỹ vào tháng Giêng.

S ra mt ca bitcoin tương lai

Sự ra mắt của bitcoin  tương lai ở cả  hai sàn giao dịch lớn CME và CBOE hồi đầu tháng này sau khi có sự chấp thuận của chính phủ Hoa Kỳ đã được các nhà ủng hộ hoan nghênh vì giúp hợp pháp hoá việc sử dụng đồng tiền mã hóa.

Nhưng đây là một vấn đề gây chia rẽ giữa các nhà đầu tư, với Goldman Sachs dự kiến ​​sẽ gia nhập thị trường chỉ vài tháng sau khi ông chủ của JP Morgan, Jamie Dimon, đã đánh dấu Bitcoin là  một trò "gian lận".

Tuy nhiên, Christine Lagarde của Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết " nó không khôn ngoan khi loại bỏ các đồng tiền mã hóa này ".

Ngoài ra, các quan chức của kho bạc Anh Quốc cũng  đã công bố kế hoạch xem xét kĩ lưỡng hơn về vấn đề crypto như là một phần của các kế hoạch của EU, đòi hỏi các nền tảng trực tuyến kinh doanh Bitcoin để thực hiện việc kiểm tra cẩn thận về khách hàng và báo cáo các giao dịch đáng ngờ.

Bạn đang đọc bài: Sự kìm kẹp thị trường crypto của Hàn Quốc đã khiến giá Bitcoin chao đảo tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ngân hàng Ả Rập Anh ra mắt Dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới tức thời do Ripple cung cấp


Ngân hàng Ả Rập Anh ra mắt Dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới tức thời do Ripple cung cấp

Ngân hàng Ả Rập Anh (SABB) đã ra mắt một dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới ngay lập tức được cung cấp bởi Ripple, theo một bản tin phát hành vào ngày 25 tháng 4.

Ngân hàng cho biết công nghệ này đã được công bố tại Hội nghị ngành tài chính ở Riyadh vào ngày 24 và 25 tháng 4, đã hình thành một phần của “kế hoạch chiến lược của họ đối với việc chuyển đổi kỹ thuật số và làm phong phú thêm trải nghiệm của khách hàng.”

Theo SABB, đây là một trong những ngân hàng đầu tiên ở Ả Rập tham gia mạng lưới Ripple vào tháng 1 năm 2018. Công nghệ này sau đó đã được kích hoạt thành công thông qua một giao dịch thử nghiệm vào tháng 12 năm 2018 bằng rúp-pi Ấn Độ.

Majed Najm, phó giám đốc điều hành của dịch vụ ngân hàng dành cho doanh nghiệp và tổ chức, cho biết nền tảng này sẽ cung cấp các dịch vụ thanh toán xuyên biên giới nhanh chóng và minh bạch hơn. Đồng rúp-pi là loại tiền tệ đầu tiên có sẵn thông qua nền tảng và SABB có kế hoạch thêm nhiều quốc gia và tiền tệ hơn trong tương lai. Ông nói thêm:

“Bước này là một phần trong những nỗ lực không ngừng của ngân hàng nhằm cung cấp dịch vụ ngân hàng tốt nhất cho khách hàng, tận dụng các công nghệ mới nhất và các sản phẩm ngân hàng toàn cầu hiện có, đồng thời tạo ra các phương pháp và phương tiện để tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng của chúng tôi.”

Tháng 9 năm ngoái, SABB đã trở thành ngân hàng Ả Rập đầu tiên tham gia hệ sinh thái blockchain được điều hành bởi R3, một công ty phần mềm doanh nghiệp và tập đoàn ngân hàng toàn cầu.

Vào ngày 24 tháng 4, Ripple tiết lộ rằng họ đã bán XRP trị giá 169,4 triệu đô la trong quý đầu tiên của năm 2019 - tăng 31% trong ba tháng cuối năm 2018.

Bạn đang đọc: Ngân hàng Ả Rập Anh ra mắt Dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới tức thời do Ripple cung cấp

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain