Gửi bài viết tới BigCoin

Sự kìm kẹp thị trường crypto của Hàn Quốc đã khiến giá Bitcoin chao đảo

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/04/2018 - 273 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong những ngày qua giá  Bitcoin đã có sự chao đảo, vật lộn trên thị trường Crypto -  giảm mạnh khi các nhà đầu tư tỏ ra nghi ngờ về tin tức các nhà chức trách Hàn Quốc đã bắt đầu một cuộc đàn áp mới đối với hoạt động kinh doanh crypto.

Sự kìm kẹp thị trường crypto của Hàn Quốc đã khiến giá Bitcoin chao đảo

Sự kìm kẹp thị trường crypto của Hàn Quốc đã khiến giá Bitcoin chao đảo

 

Bitcoin đang vùng vy trên th trường Crypto

Sau sự kìm kẹp mạnh mẽ của chính phủ Hàn Quốc đối với thị trường Crypto - Bitcoin đã giảm gần 8% trong phiên giao dịch sáng nay với mức giá khoảng 14,191 đô la Mỹ ( tương đương 10,552 bảng Anh), phục hồi nhẹ từ mức thấp nhất trong ngày 13,672 đô la Mỹ (10,168 bảng Anh), theo giá niêm yết trên CoinDesk.

Hàn Quc đưa ra đo lut mi đi vi  giao dch Crypto

Các nhà chức trách ở Hàn Quốc đã đưa ra một đạo luật mới nhằm ngăn chặn các tài khoản  crypto vô danh, ngăn chặn các ngân hàng giải quyết các giao dịch trao đổi tiền mã hóa bitcoin giữa các bên không xác định được danh tính  cũng như  cho phép các cơ quan quản lý có quyền đóng cửa các sàn  giao dịch crypto nếu cần thiết.

Các biện pháp này đã được đưa ra trong nỗ lực ngăn chặn sự đầu cơ của thị trường ở một quốc gia được cho là chiếm một phần đáng kể trong giao dịch crypto toàn cầu.

Các Bitcoin tương lai được niêm yết trên CME – sàn giao dịch ngoại hối lớn nhất thế giới -  cũng giao dịch ở mức thấp hơn, với kỳ hạn tương lai đáo hạn vào tháng 1 giảm 400 đô la Mỹ ( khoảng 297 bảng Anh) ở mức 14.690 đô la Mỹ (tương đương 10.924 bảng), tháng 3 giảm 610 đô la Mỹ( xấp xỉ 453 bảng Anh) với mức giá 14.330 đô la Mỹ (10.655 bảng Anh).

Sự kìm kẹp thị trường crypto của Hàn Quốc đã khiến giá Bitcoin chao đảo

Hàn Quốc đưa ra đạo luật mới đối với  giao dịch Crypto

Hàn Quc cm s dng ICO

Hàn Quốc hồi đầu tháng này đã xem xét thuế thu nhập đối với hoạt động kinh doanh crypto, và cho đến nay đã cấm sử dụng ICOs cho phép các nhà đầu tư chuyển đổi các giao dịch crypto như Bitcoin cho đồng xu  độc quyền hoặc "mã thông báo" liên quan đến một công ty hoặc dự án cụ thể.

Không chỉ Hàn Quốc mà  Trung Quốc cũng đã cấm ICO.

Crypto gim 36% xung còn 12,137 đô la

Theo dự báo tỉ giá coin thì giá của Bitcoin giảm sau những thua lỗ đáng chú ý vào tuần trước, khi giá crypto đã giảm 36% từ gần 20.000 đô la Mỹ xuống còn khoảng 12.137 đô la Mỹ chỉ trong năm ngày.

Thông tin này được nhắc đến bởi tin rằng một trong những sàn  giao dịch crypto của Hàn Quốc đã bị phá sản sau vụ tấn công mạng của các tặc tin, trong khi Coinbase - một sàn giao dịch khác ở Mỹ - cho biết họ đang mở một cuộc điều tra về  hoạt động tăng giá mạnh.

Mặc dù tiếp tục chịu áp lực về giá cả,  nhưng Bitcoin vẫn tăng trong năm nay, bắt đầu với mức giá khoảng 900 đô la Mỹ vào tháng Giêng.

S ra mt ca bitcoin tương lai

Sự ra mắt của bitcoin  tương lai ở cả  hai sàn giao dịch lớn CME và CBOE hồi đầu tháng này sau khi có sự chấp thuận của chính phủ Hoa Kỳ đã được các nhà ủng hộ hoan nghênh vì giúp hợp pháp hoá việc sử dụng đồng tiền mã hóa.

Nhưng đây là một vấn đề gây chia rẽ giữa các nhà đầu tư, với Goldman Sachs dự kiến ​​sẽ gia nhập thị trường chỉ vài tháng sau khi ông chủ của JP Morgan, Jamie Dimon, đã đánh dấu Bitcoin là  một trò "gian lận".

Tuy nhiên, Christine Lagarde của Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết " nó không khôn ngoan khi loại bỏ các đồng tiền mã hóa này ".

Ngoài ra, các quan chức của kho bạc Anh Quốc cũng  đã công bố kế hoạch xem xét kĩ lưỡng hơn về vấn đề crypto như là một phần của các kế hoạch của EU, đòi hỏi các nền tảng trực tuyến kinh doanh Bitcoin để thực hiện việc kiểm tra cẩn thận về khách hàng và báo cáo các giao dịch đáng ngờ.

Bạn đang đọc bài: Sự kìm kẹp thị trường crypto của Hàn Quốc đã khiến giá Bitcoin chao đảo tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ripple mất 40% giá trị, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?


Sau khi Ripple diễn ra một cuộc biểu tình bất thường, tăng lên hơn 60% trong vòng một tuần, XRP hiện đang thực hiện một sự đảo ngược hoàn toàn. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng để tìm hiểu thêm thông tin.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Ripple mất 40% giá trị, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Ripple đã mất hơn 9,5 tỷ USD vốn hóa thị trường kể từ khi thiết lập đỉnh cao nhất kể từ tháng 4. Đồng tiền này đã đạt mức cao vào thứ 6 tuần trước, vào khoảng 27.5 tỷ USD, nhưng chứng kiến việc  thực hiện các vị thế dài lớn quanh mức nói trên. Cuối tuần và đầu tuần sau đó, XRP đã xóa gần 22% giá trị vốn hóa thị trường. Đà giảm tiếp tục trở nên mạnh hơn trong phiên giao dịch Châu Á vào hôm thứ ba, mất tới 40% trong ngày giao dịch.

Trong tuần trước, Ripple Labs - một nhà cung cấp thanh toán dựa trên blockchain - đã ký kết các quan hệ đối tác quan trọng với các ngân hàng hàng đầu và các dịch vụ crypto đầy hứa hẹn. Bên cạnh đó là công bố sự ra mắt của xRapid vào tháng 10 - một dịch vụ thanh toán bằng đồng XRP.

Có lẽ những tin tức trên đã tác động khá mạnh mẽ đến các trader. Khi giá trị tăng mạnh, thị trường đã không có dấu hiệu rút lui, tâm lý FOMO đã kết thúc và các nhà đầu tư bắt đầu mua ở mức cao mới trong thời gian chờ đợi đợt tăng giá mở rộng. Cuối cùng, giá trị XRP so với USD đã thiết lập một đỉnh mới gần 0.79 USD, chỉ thấp hơn mức cao nhất vào hồi tháng tư.

Các đà giảm bắt đầu xuất hiện trong thời điểm đó và XRP đã tìm thấy sự ổn định trong một phạm vi được xác định bởi ngưỡng kháng cự 0.596 USD và mức hỗ trợ 0.52 USD. Chính sự vắng mặt của phe bò đã tăng cường tâm lý giảm giá và các nhà đầu tư bắt đầu thực hiện các vị thế dài của họ với lãi suất hàng tuần. Do đó, đà giảm càng mạnh mẽ.

XRP/USD hình thành Bull Flag?

Ripple mất 40% giá trị, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Biểu đồ kỹ thuật Ripple đưa ra hai hướng đi:

Chúng tôi thấy cặp tiền đang đảo chiều từ đường xu hướng tăng dần, nhưng chúng tôi không thể làm rõ bất kỳ điều gì do còn quá sớm. Điều đó nói rằng sẽ có hai kịch bản cho cặp coin: một là sự phá vỡ và một là pullback.

Đợt pullback sẽ tạo ra cơ hội cho giá kiểm tra lại mức 0.52 USD trong ngắn hạn. Đặt một điểm dừng lỗ 2 pip dưới điểm vào sẽ giảm thiểu mức thiệt hại. (1 pip ~ 0,00100 USD). Trong trường hợp có sự phá vỡ, mục tiêu ngắn kế tiếp là ở khoảng 0.424 USD, mức được xem là ngưỡng hỗ trợ đáng tin cậy trong tháng 7.

Bạn đang xem: Ripple mất 40% giá trị, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ