Gửi bài viết tới BigCoin

Sự kìm kẹp thị trường crypto của Hàn Quốc đã khiến giá Bitcoin chao đảo

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/04/2018 - 323 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong những ngày qua giá  Bitcoin đã có sự chao đảo, vật lộn trên thị trường Crypto -  giảm mạnh khi các nhà đầu tư tỏ ra nghi ngờ về tin tức các nhà chức trách Hàn Quốc đã bắt đầu một cuộc đàn áp mới đối với hoạt động kinh doanh crypto.

Sự kìm kẹp thị trường crypto của Hàn Quốc đã khiến giá Bitcoin chao đảo

Sự kìm kẹp thị trường crypto của Hàn Quốc đã khiến giá Bitcoin chao đảo

 

Bitcoin đang vùng vy trên th trường Crypto

Sau sự kìm kẹp mạnh mẽ của chính phủ Hàn Quốc đối với thị trường Crypto - Bitcoin đã giảm gần 8% trong phiên giao dịch sáng nay với mức giá khoảng 14,191 đô la Mỹ ( tương đương 10,552 bảng Anh), phục hồi nhẹ từ mức thấp nhất trong ngày 13,672 đô la Mỹ (10,168 bảng Anh), theo giá niêm yết trên CoinDesk.

Hàn Quc đưa ra đo lut mi đi vi  giao dch Crypto

Các nhà chức trách ở Hàn Quốc đã đưa ra một đạo luật mới nhằm ngăn chặn các tài khoản  crypto vô danh, ngăn chặn các ngân hàng giải quyết các giao dịch trao đổi tiền mã hóa bitcoin giữa các bên không xác định được danh tính  cũng như  cho phép các cơ quan quản lý có quyền đóng cửa các sàn  giao dịch crypto nếu cần thiết.

Các biện pháp này đã được đưa ra trong nỗ lực ngăn chặn sự đầu cơ của thị trường ở một quốc gia được cho là chiếm một phần đáng kể trong giao dịch crypto toàn cầu.

Các Bitcoin tương lai được niêm yết trên CME – sàn giao dịch ngoại hối lớn nhất thế giới -  cũng giao dịch ở mức thấp hơn, với kỳ hạn tương lai đáo hạn vào tháng 1 giảm 400 đô la Mỹ ( khoảng 297 bảng Anh) ở mức 14.690 đô la Mỹ (tương đương 10.924 bảng), tháng 3 giảm 610 đô la Mỹ( xấp xỉ 453 bảng Anh) với mức giá 14.330 đô la Mỹ (10.655 bảng Anh).

Sự kìm kẹp thị trường crypto của Hàn Quốc đã khiến giá Bitcoin chao đảo

Hàn Quốc đưa ra đạo luật mới đối với  giao dịch Crypto

Hàn Quc cm s dng ICO

Hàn Quốc hồi đầu tháng này đã xem xét thuế thu nhập đối với hoạt động kinh doanh crypto, và cho đến nay đã cấm sử dụng ICOs cho phép các nhà đầu tư chuyển đổi các giao dịch crypto như Bitcoin cho đồng xu  độc quyền hoặc "mã thông báo" liên quan đến một công ty hoặc dự án cụ thể.

Không chỉ Hàn Quốc mà  Trung Quốc cũng đã cấm ICO.

Crypto gim 36% xung còn 12,137 đô la

Theo dự báo tỉ giá coin thì giá của Bitcoin giảm sau những thua lỗ đáng chú ý vào tuần trước, khi giá crypto đã giảm 36% từ gần 20.000 đô la Mỹ xuống còn khoảng 12.137 đô la Mỹ chỉ trong năm ngày.

Thông tin này được nhắc đến bởi tin rằng một trong những sàn  giao dịch crypto của Hàn Quốc đã bị phá sản sau vụ tấn công mạng của các tặc tin, trong khi Coinbase - một sàn giao dịch khác ở Mỹ - cho biết họ đang mở một cuộc điều tra về  hoạt động tăng giá mạnh.

Mặc dù tiếp tục chịu áp lực về giá cả,  nhưng Bitcoin vẫn tăng trong năm nay, bắt đầu với mức giá khoảng 900 đô la Mỹ vào tháng Giêng.

S ra mt ca bitcoin tương lai

Sự ra mắt của bitcoin  tương lai ở cả  hai sàn giao dịch lớn CME và CBOE hồi đầu tháng này sau khi có sự chấp thuận của chính phủ Hoa Kỳ đã được các nhà ủng hộ hoan nghênh vì giúp hợp pháp hoá việc sử dụng đồng tiền mã hóa.

Nhưng đây là một vấn đề gây chia rẽ giữa các nhà đầu tư, với Goldman Sachs dự kiến ​​sẽ gia nhập thị trường chỉ vài tháng sau khi ông chủ của JP Morgan, Jamie Dimon, đã đánh dấu Bitcoin là  một trò "gian lận".

Tuy nhiên, Christine Lagarde của Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết " nó không khôn ngoan khi loại bỏ các đồng tiền mã hóa này ".

Ngoài ra, các quan chức của kho bạc Anh Quốc cũng  đã công bố kế hoạch xem xét kĩ lưỡng hơn về vấn đề crypto như là một phần của các kế hoạch của EU, đòi hỏi các nền tảng trực tuyến kinh doanh Bitcoin để thực hiện việc kiểm tra cẩn thận về khách hàng và báo cáo các giao dịch đáng ngờ.

Bạn đang đọc bài: Sự kìm kẹp thị trường crypto của Hàn Quốc đã khiến giá Bitcoin chao đảo tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CEO Binance nói rằng khối lượng giao dịch thực tế gấp 2 lần so với số liệu đã thống kê


Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn trên Crypto Trader của CNBC được tổ chức bởi Ran Neuner, CEO của Binance – Changpeng Zhao (CZ) đã nói rằng, cả Binance và thị trường tiền mã hóa đều đang ở vị thế tốt ngay cả khi thị trường liên tục đi xuống trong gần một năm qua. Tại sao ông lại phát biểu như vậy. Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh ở mức ổn định

Trong 11 tháng qua, thị trường tiền mã hóa đã mất hơn 70% giá trị trong bối cảnh đợt điều chỉnh lớn thứ tư trong lịch sử 10 năm của nó.

Thị trường tiền mã hóa đã mất hơn 70% giá trị trong bối cảnh đợt điều chỉnh lớn thứ tư trong lịch sử 10 năm của nóThị trường tiền mã hóa đã mất hơn 70% giá trị trong bối cảnh đợt điều chỉnh lớn thứ tư trong lịch sử 10 năm của nó

 

CZ nói rằng khối lượng giao dịch của Binance giảm gần 90% kể từ tháng 1 do sự điều chỉnh và một phần do mức độ ổn định cao mà Bitcoin (BTC) đã chứng minh trong suốt 3 tháng qua. Ông phát biểu:

 

"So với tháng 1 năm 2018, chúng tôi có thể đã giảm tới 90%. Vì vậy hiện nay chúng tôi chỉ có một phần mười khối lượng giao dịch so với tháng 1. Nhưng, chúng tôi vẫn giao dịch với khối lượng khổng lồ so với một hoặc hai năm trước. Kinh doanh vẫn ổn, chúng tôi vẫn có lãi, và chúng tôi vẫn là một doanh nghiệp khỏe mạnh."

 

Với sự gia tăng ổn định về số lượng người dùng và hoạt động ký quỹ BTC, Binance vẫn ghi nhận khối lượng khá và duy trì một doanh nghiệp ở mức ổn định.

 

"Hiện nay, chúng tôi vẫn có một số lượng người dùng mới ổn định mỗi ngày. Như vậy, từ những gì chúng ta đang thấy, Binance thực sự rất khỏe mạnh. Số lượng người dùng mới và số lượng tiền mã hóa chúng tôi nắm giữ đang tăng lên rất đều đặn. Vì vậy, nếu nhìn vào ví lạnh của chúng tôi và số lượng BTC chúng tôi nắm giữ, bạn sẽ thấy sự gia tăng trong số người gửi Bitcoin lên sàn giao dịch của chúng tôi."

 

Khối lượng giao dịch crypto thực tế gấp 2 lần so với khối lượng đã được báo cáo

Các công ty cung cấp dữ liệu thị trường như CoinMarketCap, CryptoCompare và CoinCap báo cáo khối lượng giao dịch hàng ngày của các tiền mã hóa lớn và toàn bộ thị trường dựa trên khối lượng được ghi nhận bởi các sàn giao dịch như Binance.

Đầu năm nay, một số công ty nghiên cứu bao gồm TABB Group – công ty nghiên cứu quốc tế đã báo cáo rằng thị trường phi tập trung (OTC) – nơi mà các tổ chức lớn có xu hướng giao dịch thường xuyên đã lớn hơn ít nhất hai lần so với thị trường các sàn giao dịch tiền mã hóa.

TABB Group – công ty nghiên cứu quốc tếTABB Group – công ty nghiên cứu quốc tế

 

Eric Wall – nhà nghiên cứu tiền mã hóa cho biết vào thời điểm đó:

 

"Chỉ cần đọc một ước tính từ TABB Group (trong một báo cáo 5.000 USD) rằng các thị trường crypto OTC vượt quá khối lượng các sàn giao dịch 2-3 lần. Điều đó có nghĩa là 1 – 1,5 triệu BTC được giao dịch OTC hàng ngày. Lạ là nó không thể nhìn thấy trên blockchain, nơi mà chỉ cho thấy con số 100.000 giao dịch ít ỏi mỗi ngày."

 

CEO của Binance cũng lưu ý rằng thị trường OTC được ước tính ít nhất là ngang bằng với khối lượng giao dịch được ghi nhận trực tiếp. Vì vậy, khối lượng giao dịch thực tế của thị trường crypto gấp đôi so với khối lượng hiện tại. Tính đến tháng 11, khối lượng giao dịch hàng ngày của thị trường tiền mã hóa được ước tính vào khoảng 11,7 tỷ USD, giảm đáng kể so với tháng 1. Tuy nhiên, nếu thị trường OTC có cùng kích thước với các sàn giao dịch, thì khối lượng giao dịch thực tế của thị trường crypto tăng lên khoảng 23,4 tỷ USD.

 

"Những gì tôi đã nghe là thị trường OTC ít nhất là ngang bằng với khối lượng được ghi lại trực tiếp trên các sàn giao dịch. Vì vậy, có ít nhất 50% khối lượng mà không được báo cáo trên CoinMarketCap. Nhưng chúng ta không chú ý tới thị trường đó nên chúng ta không biết khối lượng thực sự."

 

Trong những tháng tới, với một số phát triển tích cực như Bakkt, CZ lưu ý rằng đây có thể là một chất xúc tác để thúc đẩy thị trường. Mặc dù rất khó dự đoán, ông nhấn mạnh một sự bùng nổ có thể sẽ xảy ra “không sớm thì muộn, khi có một cái gì đó kích hoạt nó”.

 

Bạn đang xem: CEO Binance nói rằng khối lượng giao dịch thực tế gấp 2 lần so với số liệu đã thống kê, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tienmahoa

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ