Gửi bài viết tới BigCoin

Sự lan truyền các phần mềm độc hại khai thác tiền mã hóa: 55% các doanh nghiệp trên toàn thế giới bị ảnh hưởng, bao gồm YouTube

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/01/2018 - 146 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một báo cáo, những nhóm hacker ẩn danh đã đứng sau các quảng cáo trên YouTube lợi dụng CPU của khách truy cập để khai thác tiền mã hóa. Ars Technica hôm thứ sáu, ngày 26 tháng 1 cho biết một trường hợp "cryptojacking" (khai thác tiền ảo trái phép) khác đã được phát hiện trên YouTube và Google đã phải giải những vấn đề xảy ra trong suốt tuần này.

Tuần này, người dùng bắt đầu đăng tải các phàn nàn trên các phương tiện truyền thông xã hội và nói rằng các phần mềm chống virus trên máy tính của họ đã phát hiện ra các mã khai thác tiền mã hóa khi họ truy cập YouTube. Cảnh báo xuất hiện ngay cả khi mọi người thay đổi trình duyệt và chỉ biến mất khi không dùng YouTube.

Công ty an ninh mạng Trend Micro đã phát hiện ra những kẻ tấn công đứng đằng sau các quảng cáo kể trên đang lợi dụng nền tảng quảng cáo DoubleClick của Google để hiển thị chúng cho người dùng YouTube tại một số quốc gia bao gồm Nhật, Pháp, Ý và Tây Ban Nha.

theo bigcoin vietnam Phần lớn 90% quảng cáo đã sử dụng mã JavaScript do Coinhive cung cấp, một nền tảng khai thác tiền mã hóa gây tranh cãi bởi nó cho phép các thuê bao của mình kiếm được thu nhập bằng cách lén lút sử dụng máy tính của người khác một cách trái phép.

Như đã được phát hiện bởi Trend Micro hôm thứ Sáu, quảng cáo trên YouTube đã giúp tăng gấp ba năng suất của phương thức khai thác tiền mã hóa qua web trên toàn thế giới.

Để phản hồi lại khiếu nại từ người dùng, Google – chủ sở hữu YouTube - đã thông báo tình hình đã được giải quyết trong vài giờ. Theo một email từ công ty, "các quảng cáo chứa mã khai thác tiền mã hóa đã bị chặn trong vòng chưa đầy hai tiếng và các yếu tố gây hại đã nhanh chóng bị gỡ bỏ khỏi các nền tảng của chúng tôi."

Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chính xác về khung thời gian khắc phục vì Google đã không cung cấp bất kỳ dữ liệu bổ sung nào, trong khi đó Trend Micro lại tuyên bố rằng những các quảng cáo chứa mã khai thác tiền mã hóa đã bắt đầu được tung ra từ ngày 18 tháng 1.

Hồi đầu tháng này, công ty bảo mật phần mềm Check Point đã công khai một báo cáo về sự gia tăng mạnh tỷ lệ các phần mềm độc hại khai thác crypto, báo cáo này nói rằng 55% các doanh nghiệp trên toàn thế giới bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công này. Báo cáo của Check Point tuyên bố Coinhive là loại mã độc nguy hiểm nhất.

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ