Gửi bài viết tới BigCoin

Sự phát triển của blockchain và tiền mã hóa trong tương lai

Đăng bởi: huong  - 19/09/2018 - 892 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong những năm gần đây, có lẽ chúng ta cũng đã thấy được sự biến động của thị trường tiền mã hóa cùng với sự phát triển của blockchain. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về những dự án ICO, công nghệ blockchain thông qua cuộc hội thảo của CEO Zhongxing Ming vs Mr. Nguyễn Cường Bigcoin Capital vs Streamer Đinh Văn Hòa Crypto Japan.

 

Vừa qua, ngày 17/09 sự kiện gặp mặt cộng đồng của startup Blockcloud - startup Blockchain từ Trung Quốc về dịch vụ Internet vạn vật (IoT) diễn ra trong không gian ấm cúng tại Hà Nội. Chương trình quy tụ gần 100 khách mời là các diễn giả, chuyên gia công nghệ, nhà đầu tư, người giao dịch tiền mã hóa,...trong nước và quốc tế.

Sự phát triển của blockchain và tiền mã hóa trong tương lai

Ngày hôm nay, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về các dự án ICO, về công nghệ blockchain trong một cuộc hội thảo với khách mời đến từ ba đơn vị với những khía cạnh khác nhau: Mr. Nguyễn Cường Bigcoin Capital đại diện cho những nhà đầu tư có tổ chức, Streamer Đinh Văn Hòa Crypto Japan, CEO Zhongxing Ming.

Để đầu tư vào những dự án ICO, chúng ta cần những gì?

Theo Đinh Văn Hòa - streamer của crypto thì anh có nói về 39 tiêu chí đầu tư ICO của Mr. Nguyễn Cường. Nhưng nếu như nói về đầu tư ICO giữa các nhà đầu tư thì anh đưa ra quan điểm riêng của cá nhân đó là: “thời điểm này không phải là thời điểm đẹp để chơi ICO”. Anh cho rằng chúng ta đang có một cơn “down trands” rất dài và chưa xác định được đâu là đáy, chúng ta vẫn chưa thể nắm được tình hình rằng khi nào thì thị trường sẽ “up trands” trở lại, bên cạnh đó chưa có một tín hiệu nào có thể chứng minh rằng thị trường sẽ “up trands” trở lại.

Có những dự án có các đồng crypto, bản thân công nghệ nó rất tốt, cũng rất nhiều dự án đã lên sàn đã chứng minh được nó rất tốt nhưng nó cũng vẫn bị chia ra. Không có lý do gì mà chúng ta phải đầu tư vào những dự án mà vẫn còn đang trong quá trình hoàn thiện, đang trong quá trình kêu gọi tiền đầu tư, nhưng đây chỉ là góc độ về đại đa số. Với những nhà đầu tư khi chưa có nhiều kiến thức thì việc đầu tư ICO, họ chỉ được người quen giới thiệu thì tỷ lệ rủi ro khi đầu tư sẽ rất là cao.

Sự phát triển của blockchain và tiền mã hóa trong tương lai

Khi nói về góc độ về một quỹ đầu tư, Mr. Nguyễn Cường Bigcoin Capital sẽ đi phân tích cả những vấn đề từ trước, hiện tại. Việc lựa chọn như thế nào để đầu tư, mỗi thời điểm chúng ta sẽ có những cơ hội khác nhau. Thời điểm hiện tại thì sự lựa chọn sẽ khó và chúng ta cần có những tiêu chí để chúng ta lựa chọn đầu tư. Tuy nhiên, thời điểm trước và thời điểm này đều có cơ hội, nếu như chúng ta là một nhà đầu tư thông minh thì chúng ta đều có thể chiến thắng trong bất kỳ thị trường nào. Và chúng ta không thể phủ nhận được một điều rằng là thị trường làm ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của mỗi người.

Về CEO Zhongxing Ming, anh cho rằng việc đầu tư giữa những nhà đầu tư cá nhân và những nhà đầu tư có tổ chức rất khác nhau. Đối với những nhà đầu tư có tổ chức thì họ thường sẽ có nhiều thông tin hơn, biết cách tính toán rủi ro và lợi nhuận, còn đối với những nhà đầu tư cá nhân thì hầu hết chỉ chơi để có thể có được mức độ an toàn. Anh nghĩ rằng với hai loại nhà đầu tư này sẽ có những chiến lược khác nhau. Anh cũng đưa ra ý kiến đó là: “Tình hình hiện tại có thể là một thời điểm vàng cho những dự án tốt”.

Khung pháp lý

Streamer Đinh Văn Hòa đưa ra ý kiến của mình về khung pháp lý Việt Nam về tài sản kỹ thuật số. Hiện tại thì Việt Nam đang có hành lang pháp lý chưa được chuẩn cho tiền mã hóa, chính phủ cũng có một số những hành động ngăn cấm. Tuy nhiên, chúng ta đã có một cuộc họp lớn tại Ba Vì vào hồi tháng 4 để đưa ra một khung hành lang pháp lý giữa bộ tư pháp và các doanh nghiệp tại Việt Nam. Tiền mã hóa là một trong những công cụ quan trọng để đưa blockchain tiến tới, gia nhập. Chính phủ Việt Nam cũng đã chỉ đạo rất nhiều những cuộc họp riêng và chung để chỉ đạo về việc phát triển và đưa ngành công nghệ 4.0 vào xu thế, giúp cho Việt Nam phát triển nhiều hơn, và trong ngành công nghệ 4.0 thì blockchain là một ngành công nghệ không thể thiếu.

CEO Zhongxing Ming có chia sẻ trong buổi hội thảo là Trung Quốc là một quốc gia nghiêm cấm cryptocurrency ở thời điểm hiện tại, nhưng hiện tại lại quảng bá mạnh mẽ cho công nghệ blockchain. Những dự án được ra đời tại Trung Quốc thì có thể dùng token thay cho những đồng coin. Và một trong những cố vấn của Block Cloud cũng là cố vấn cho chính phủ về cho phép hợp pháp hóa tiền mã hóa. Anh tin rằng, trong một tương lai gần thì những điều đó sẽ trở thành hiện thực, sớm muộn thì tiền mã hóa cũng sẽ được hợp pháp hóa ở Trung Quốc.

Sự phát triển của blockchain và tiền mã hóa trong tương lai

Mr. Nguyễn Cường cũng đồng ý kiến với Streamer Đinh Văn Hòa. Tuy nhiên anh có bổ sung thêm đó là tiền mã hóa chính là bề mặt của blockchain. Việt Nam đi sau thế giới rất là nhiều về những mảng công nghệ internet, công nghệ blockchain chính là một trong những cái chúng ta phải đi nhanh hơn. Sự tiếp cận của chúng ta nên tập trung vào công nghệ blockchain.

Tương lai thị trường tiền mã hóa và công nghệ blockchain

Tiền mã hóa chỉ là một bề nổi rất là nhỏ của blockchain. Blockchain áp dụng vào trong doanh nghiệp, khiến mọi người sử dụng blockchain và không cần dùng đến tiền mã hóa. Do đó, trong tương lai có thể blockchain và tiền mã hóa sẽ tách biệt hoàn toàn. Nhưng để blockchain phát triển và các dự án được xây dựng trên blockchain thì chắc chắn nó sẽ sử dụng một đồng token gọi là tiền mã hóa để nó sự luân chuyển - Mr. Nguyễn Cường Bigcoin Capital chia sẻ.

Streamer Đinh Văn Hòa cho rằng khi mọi người biết đến công nghệ blockchain cũng nhờ rất nhiều vào tiền mã hóa. Blockchain vẫn đang trong quá trình sơ khai và chưa chứng minh được nhiều ứng dụng của nó, nên khi nhắc đến blockchain ta vẫn thường hay nhắc đến tiền mã hóa. Nhưng sau này, blockchain chứng minh được thực tế, nó đi vào ứng dụng, đi vào thực tiễn thì tần suất thấy blockchain ứng dụng vào cuộc sống sẽ nhiều hơn. Điều này sẽ làm cho khái niệm tiền mã hóa bé lại và khái niệm blockchain sẽ lớn hơn rất là nhiều.

Sự phát triển của blockchain và tiền mã hóa trong tương lai

CEO Zhongxing Ming bổ sung thêm đó là blockchain là công nghệ mà lần đầu tiên trong lịch sử loài người có một công nghệ có thể kết hợp về tính năng tài chính và công nghệ với nhau. Trong tương lai công nghệ này sẽ phát triển mạnh mẽ, cho ra đời những mô hình kinh doanh mới.

Trong quá trình diễn ra Discussion, có rất nhiều người đã đặt ra những câu hỏi về thị trường tiền mã hóa cũng như công nghệ blockchain. Và những câu hỏi này cũng được cáo diễn giả trực tiếp trả lời trong quá trình diễn ra Discussion.

Bạn đang xem: Sự phát triển của blockchain và tiền mã hóa trong tương lai Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Ethereum 2.0 bị trì hoãn đến năm 2021? Vitalik Buterin nói gì


Một nhà nghiên cứu của Ethereum Foundation cho biết Ethereum 2.0 có thể bị trì hoãn một lần nữa. Tuy nhiên, đồng nghiệp của anh ta không nhìn sự việc theo hướng tương tự.

 

Tóm tắt:

  • Ethereum 2.0 có thể bị hoãn đến năm 2021, theo nhà nghiên cứu Justin Drake của Ethereum Foundation.

  • Ethereum 2.0 đã cố gắng chuyển từ một hệ thống Proof of Work trong nhiều năm.
  • Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum, không đồng ý với Drake và tin rằng Ethereum 2.0 vẫn sẽ ra mắt trong năm nay.

 

Trong một phiên hỏi đáp trực tiếp trên Reddit vào hôm nay, nhà nhà nghiên cứu của Ethereum Foundation, Justin Drake chia sẻ rằng Ethereum 2.0 có thể không ra mắt cho đến tháng 1 năm 2021, muộn hơn so với dự kiến phát hành năm 2020 mà Foundation đang thúc đẩy.

Sự kiện này có thể đánh dấu một sự chậm trễ khác của ETH 2.0, việc đã diễn ra trong nhiều năm. Một sự trì hoãn khác lại tiếp tục sao?

Không lâu sau, Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum, trả lời Drake trên Reddit. “Ethereum 2.0 có thể xảy ra thậm chí sớm hơn nhiều,” ông viết trong một bình luận.

Ethereum 2.0 là phiên bản tiếp theo của blockchain Ethereum. Nó đang cố gắng thay thế hệ thống POW hiện tại, trong đó các giao dịch được xác nhận bởi những người khai thác cần dùng rất nhiều năng lượng sang hệ thống POS, khi người dùng được thưởng bằng việc khóa tiền trong hệ thống. Ethereum đã cố gắng hiện thực hóa việc này trong nhiều năm.

Để hiện thực hóa việc ra mắt, Ethereum 2.0 sẽ cần, một testnet công khai và một chương trình bounty tìm lỗi chạy trong hai đến ba tháng, Drake cho hay. Tất cả những điều trên không thể xảy ra trong quý 3 năm 2020, ông thêm vào. Tôi cho rằng ngày thực tế sớm nhất cho sự hình thành là vào ngày 3 tháng 1 năm 2021 (kỷ niệm 12 năm của Bitcoin). "

Buterin không đồng ý với trả lời AMA của Drake. Đối với anh,mọi thứ đã sẵn sàng. “Cá nhân tôi khá không đồng ý với quan điểm này và tôi ủng hộ việc khởi động giai đoạn 0 sớm hơn ngày dự kiến [tháng 1 năm 2021] bất kể mức độ sẵn sàng như thế nào,”. “Tôi cho rằng khoảng thời gian bốn tháng đã bắt đầu đếm ngược cho chúng tôi từ đầu tháng 7. No liên quan đến sự ra mắt của Altona, một bản thử nghiệm cho Ethereum 2.0 trong tháng này.”

 

Nhà nghiên cứu của Ethereum Foundation, ông Danny Ryan cũng cho rằng Ethereum 2.0 sẽ ra mắt trong năm nay: “Tôi và những người khác vẫn đang đặt cược vào năm 2020,” Ông bình luận trên Reddit AMA. “Tôi lưu ý thêm rằng những người khác ở EF lạc quan hơn tôi và cho rằng nó sẽ xảy ra trong một vài tuần,” Drake trả lời. 

 

Tại sao Buterin nghĩ Ethereum 2.0 chắc chắn sẽ ra mắt trong năm nay? 

 

Buterin cho rằng giai đoạn đầu của Ethereum 2.0, về mặt nào đó đơn giản hơn eth1 và về mặt nào đó thì phức tạp hơn.” Buterin cho biết, việc triển khai một mạng lưới POS, khác hệ thống bằng chứng hiện tại, khá phức tạp, nhưng không khó thực hiện hơn so với blockchain ban đầu.

“Tôi cho rằng eth2 giai đoạn 0 đơn giản hơn một chút. Ngoài ra, eth2 sẽ không có bất cứ ứng dụng quan trọng nào tùy thuộc vào giai đoạn 1, do đó, rủi ro thực tế là khá thấp,” ông nói. “Nói chung, tôi thấy không có lý do gì để mất nhiều thời gian hơn cho chu kỳ khởi động eth2 giai đoạn 0 so với chúng tôi đã làm cho việc ra mắt eth1,” anh kết luận. 

Drake không tin. “Một thực tế đáng tiếc là chúng ta chưa đảm bảo được sự bảo mật. Không có chương trình bounty tìm lỗi, không có sự khác biệt nào, chưa có mạng tấn công thử nghiệm nào.”

Vậy khi nào Ethereum 2.0? Bạn đoán là khi nào?

 

Theo: Decrypt 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn