Gửi bài viết tới BigCoin

Sự phát triển của blockchain và tiền mã hóa trong tương lai

Đăng bởi: huong  - 19/09/2018 - 504 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong những năm gần đây, có lẽ chúng ta cũng đã thấy được sự biến động của thị trường tiền mã hóa cùng với sự phát triển của blockchain. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về những dự án ICO, công nghệ blockchain thông qua cuộc hội thảo của CEO Zhongxing Ming vs Mr. Nguyễn Cường Bigcoin Capital vs Streamer Đinh Văn Hòa Crypto Japan.

 

Vừa qua, ngày 17/09 sự kiện gặp mặt cộng đồng của startup Blockcloud - startup Blockchain từ Trung Quốc về dịch vụ Internet vạn vật (IoT) diễn ra trong không gian ấm cúng tại Hà Nội. Chương trình quy tụ gần 100 khách mời là các diễn giả, chuyên gia công nghệ, nhà đầu tư, người giao dịch tiền mã hóa,...trong nước và quốc tế.

Sự phát triển của blockchain và tiền mã hóa trong tương lai

Ngày hôm nay, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về các dự án ICO, về công nghệ blockchain trong một cuộc hội thảo với khách mời đến từ ba đơn vị với những khía cạnh khác nhau: Mr. Nguyễn Cường Bigcoin Capital đại diện cho những nhà đầu tư có tổ chức, Streamer Đinh Văn Hòa Crypto Japan, CEO Zhongxing Ming.

Để đầu tư vào những dự án ICO, chúng ta cần những gì?

Theo Đinh Văn Hòa - streamer của crypto thì anh có nói về 39 tiêu chí đầu tư ICO của Mr. Nguyễn Cường. Nhưng nếu như nói về đầu tư ICO giữa các nhà đầu tư thì anh đưa ra quan điểm riêng của cá nhân đó là: “thời điểm này không phải là thời điểm đẹp để chơi ICO”. Anh cho rằng chúng ta đang có một cơn “down trands” rất dài và chưa xác định được đâu là đáy, chúng ta vẫn chưa thể nắm được tình hình rằng khi nào thì thị trường sẽ “up trands” trở lại, bên cạnh đó chưa có một tín hiệu nào có thể chứng minh rằng thị trường sẽ “up trands” trở lại.

Có những dự án có các đồng crypto, bản thân công nghệ nó rất tốt, cũng rất nhiều dự án đã lên sàn đã chứng minh được nó rất tốt nhưng nó cũng vẫn bị chia ra. Không có lý do gì mà chúng ta phải đầu tư vào những dự án mà vẫn còn đang trong quá trình hoàn thiện, đang trong quá trình kêu gọi tiền đầu tư, nhưng đây chỉ là góc độ về đại đa số. Với những nhà đầu tư khi chưa có nhiều kiến thức thì việc đầu tư ICO, họ chỉ được người quen giới thiệu thì tỷ lệ rủi ro khi đầu tư sẽ rất là cao.

Sự phát triển của blockchain và tiền mã hóa trong tương lai

Khi nói về góc độ về một quỹ đầu tư, Mr. Nguyễn Cường Bigcoin Capital sẽ đi phân tích cả những vấn đề từ trước, hiện tại. Việc lựa chọn như thế nào để đầu tư, mỗi thời điểm chúng ta sẽ có những cơ hội khác nhau. Thời điểm hiện tại thì sự lựa chọn sẽ khó và chúng ta cần có những tiêu chí để chúng ta lựa chọn đầu tư. Tuy nhiên, thời điểm trước và thời điểm này đều có cơ hội, nếu như chúng ta là một nhà đầu tư thông minh thì chúng ta đều có thể chiến thắng trong bất kỳ thị trường nào. Và chúng ta không thể phủ nhận được một điều rằng là thị trường làm ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của mỗi người.

Về CEO Zhongxing Ming, anh cho rằng việc đầu tư giữa những nhà đầu tư cá nhân và những nhà đầu tư có tổ chức rất khác nhau. Đối với những nhà đầu tư có tổ chức thì họ thường sẽ có nhiều thông tin hơn, biết cách tính toán rủi ro và lợi nhuận, còn đối với những nhà đầu tư cá nhân thì hầu hết chỉ chơi để có thể có được mức độ an toàn. Anh nghĩ rằng với hai loại nhà đầu tư này sẽ có những chiến lược khác nhau. Anh cũng đưa ra ý kiến đó là: “Tình hình hiện tại có thể là một thời điểm vàng cho những dự án tốt”.

Khung pháp lý

Streamer Đinh Văn Hòa đưa ra ý kiến của mình về khung pháp lý Việt Nam về tài sản kỹ thuật số. Hiện tại thì Việt Nam đang có hành lang pháp lý chưa được chuẩn cho tiền mã hóa, chính phủ cũng có một số những hành động ngăn cấm. Tuy nhiên, chúng ta đã có một cuộc họp lớn tại Ba Vì vào hồi tháng 4 để đưa ra một khung hành lang pháp lý giữa bộ tư pháp và các doanh nghiệp tại Việt Nam. Tiền mã hóa là một trong những công cụ quan trọng để đưa blockchain tiến tới, gia nhập. Chính phủ Việt Nam cũng đã chỉ đạo rất nhiều những cuộc họp riêng và chung để chỉ đạo về việc phát triển và đưa ngành công nghệ 4.0 vào xu thế, giúp cho Việt Nam phát triển nhiều hơn, và trong ngành công nghệ 4.0 thì blockchain là một ngành công nghệ không thể thiếu.

CEO Zhongxing Ming có chia sẻ trong buổi hội thảo là Trung Quốc là một quốc gia nghiêm cấm cryptocurrency ở thời điểm hiện tại, nhưng hiện tại lại quảng bá mạnh mẽ cho công nghệ blockchain. Những dự án được ra đời tại Trung Quốc thì có thể dùng token thay cho những đồng coin. Và một trong những cố vấn của Block Cloud cũng là cố vấn cho chính phủ về cho phép hợp pháp hóa tiền mã hóa. Anh tin rằng, trong một tương lai gần thì những điều đó sẽ trở thành hiện thực, sớm muộn thì tiền mã hóa cũng sẽ được hợp pháp hóa ở Trung Quốc.

Sự phát triển của blockchain và tiền mã hóa trong tương lai

Mr. Nguyễn Cường cũng đồng ý kiến với Streamer Đinh Văn Hòa. Tuy nhiên anh có bổ sung thêm đó là tiền mã hóa chính là bề mặt của blockchain. Việt Nam đi sau thế giới rất là nhiều về những mảng công nghệ internet, công nghệ blockchain chính là một trong những cái chúng ta phải đi nhanh hơn. Sự tiếp cận của chúng ta nên tập trung vào công nghệ blockchain.

Tương lai thị trường tiền mã hóa và công nghệ blockchain

Tiền mã hóa chỉ là một bề nổi rất là nhỏ của blockchain. Blockchain áp dụng vào trong doanh nghiệp, khiến mọi người sử dụng blockchain và không cần dùng đến tiền mã hóa. Do đó, trong tương lai có thể blockchain và tiền mã hóa sẽ tách biệt hoàn toàn. Nhưng để blockchain phát triển và các dự án được xây dựng trên blockchain thì chắc chắn nó sẽ sử dụng một đồng token gọi là tiền mã hóa để nó sự luân chuyển - Mr. Nguyễn Cường Bigcoin Capital chia sẻ.

Streamer Đinh Văn Hòa cho rằng khi mọi người biết đến công nghệ blockchain cũng nhờ rất nhiều vào tiền mã hóa. Blockchain vẫn đang trong quá trình sơ khai và chưa chứng minh được nhiều ứng dụng của nó, nên khi nhắc đến blockchain ta vẫn thường hay nhắc đến tiền mã hóa. Nhưng sau này, blockchain chứng minh được thực tế, nó đi vào ứng dụng, đi vào thực tiễn thì tần suất thấy blockchain ứng dụng vào cuộc sống sẽ nhiều hơn. Điều này sẽ làm cho khái niệm tiền mã hóa bé lại và khái niệm blockchain sẽ lớn hơn rất là nhiều.

Sự phát triển của blockchain và tiền mã hóa trong tương lai

CEO Zhongxing Ming bổ sung thêm đó là blockchain là công nghệ mà lần đầu tiên trong lịch sử loài người có một công nghệ có thể kết hợp về tính năng tài chính và công nghệ với nhau. Trong tương lai công nghệ này sẽ phát triển mạnh mẽ, cho ra đời những mô hình kinh doanh mới.

Trong quá trình diễn ra Discussion, có rất nhiều người đã đặt ra những câu hỏi về thị trường tiền mã hóa cũng như công nghệ blockchain. Và những câu hỏi này cũng được cáo diễn giả trực tiếp trả lời trong quá trình diễn ra Discussion.

Bạn đang xem: Sự phát triển của blockchain và tiền mã hóa trong tương lai Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Chính phủ Đức tư vấn các ngành công nghiệp về công nghệ blockchain


Chính phủ Đức tư vấn các ngành công nghiệp về công nghệ blockchain


                                                                                                                                                                                                                                                                  Có thể bạn quan tâm:

Afri Schoedon – nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã “lùi bước” khỏi mạng xã hội do sự công kích của các “anh hùng bàn phím”

Công ty mệnh danh Amazon của Nhật Bản chấp nhận thanh toán bằng Crypto

Binance lauchpad là gì? Một số phân tích về Bittrorent và Fetch

                                                                                  

Theo báo cáo của Reuters và tháng 2, Chính phủ Đức đang tư vấn cho các công ty và các nhóm ngành có thể trở thành các bên liên quan về việc phát triển blockchain của nước này. Từ tuần này trở đi, các công ty và các nhóm phát triển giấu tên đã đang được mời để đưa ra các khuyến nghị, tư vấn. Reuter cũng trích dẫn ra những nguồn tin không xác định từ chính phủ nói rằng, hiện tại vẫn chưa rõ là các khuyến nghị sẽ được chuyển thành quy định trong tương lai gần hay không.

Hiện có gần gần 170 start-up tại Berlin liên quan tới công nghệ blockchain, hoặc công nghệ sổ cái phân tán, và các công ty khởi nghiệp này cũng chia sẻ rằng “sẽ có nhiều rào cản nếu không có khung pháp lý rõ ràng”.

Báo cáo vào tháng một cho thấy, thị trường chứng khoán toàn cầu tại Đức, Deutsche Borse cho thấy đang có những tiến bộ đáng kể trong nền tảng cho vay chứng khoán dựa trên blockchain. Nền tảng vẫn đang được phát triển, với sự hợp tác của nền tảng quản lý thanh khoản blockchain HQLAx có trụ sở tại Luxembourg.

Vào tháng 12 năm ngoái, nhà điều hành đường sắt Đức Deutsche Bahn AG - được coi là lớn nhất ở châu Âu, đã hợp tác với nền tảng tích hợp blockchain Unibright để kiểm tra khả năng token hóa hệ sinh thái của nó.

Cũng trong thời gian đó, đã có báo cáo rằng ngân hàng lớn thứ hai của Đức SolarisBank và Tập đoàn trao đổi Stuttgart đang cùng phát triển cơ sở hạ tầng để phát triển sàn giao dịch tiền điện tử.

Bạn đang đọc bài viết Chính phủ Đức tư vấn các ngành công nghiệp về công nghệ blockchain, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ