Gửi bài viết tới BigCoin

Sự tăng trưởng của Bitcoin trong tương lai có thể sẽ khiến nhiều ngân hàng bị hạ cấp

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/06/2018 - 163 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan xếp hạng có thể hạ cấp các ngân hàng nếu bitcoin và một số sản phẩm tài chính khác gia tăng khối lượng giao dịch trong những tháng tới.

Tờ báo tài chính Risk.net báo cáo rằng một trong ba cơ quan xếp hạng lớn - Standard và Poor's, Moody và Fitch - đã bày tỏ lo ngại về việc tăng khối lượng giao dịch trên thị trường của bitcoin trong tương lai, việc tăng trưởng này đang được nhìn thấy khá rõ trên các sàn giao dịch CME và CBOE thuộc chính phủ Mỹ.

Như CCN được báo cáo, khối lượng tại các thị trường đã phát triển đều đặn kể từ khi ra mắt tháng mười hai năm ngoái, và cùng với Bitcoin thì khối lượng giao dịch kỳ hạn đã vượt quá 670 triệu $ trong một phiên giao dịch duy nhất. Khối lượng gia tăng này đã giúp lớp tài sản mới này trở thành một hình thức cho vay hợp pháp, nhưng các cơ quan xếp hạng lo ngại rằng các ngân hàng đang gánh chịu rủi ro tín dụng không cần thiết.

Trong khi vẫn còn quá sớm để coi đây là một mối quan tâm lớn, cơ quan xếp hạng cho biết, do sự biến động của giá bitcoin, họ có thể hạ cấp độ tin cậy của các ngân hàng đối với khách hàng của họ.

“Tác động của việc xếp hạng là điều mà chúng tôi nghĩ có lẽ không đánh giá tổng thể được toàn bộ thị trường và cũng không đảm bảo rằng sau đó tất cả sẽ đi theo ý mình muốn”, ông nói. Nathan Flanders, người đứng đầu toàn cầu của các tổ chức tài chính phi ngân hàng tại Fitch Ratings. "Nếu tính chất vật chất tăng lên, điều đó sẽ làm gia tăng số lượng đối thoại của chúng tôi với các ngân hàng."

Ông ấy nói thêm:

"Đối với ngân hàng, mặc dù họ đang nói rằng họ không trực tiếp tham gia vào giao dịch tiền mã hóa cũng như thực hiện một số trao đổi tài chính có liên quan, thế nhưng họ tiếp xúc gián tiếp với nó, cho dù họ có thích hay không."

 

Cơ quan xếp hạng sẽ tự gán hạng đánh giá dựa trên các thông số mà họ thống kê được - thường thì điểm là chữ - cho các ngân hàng để người dùng có thế có cái nhìn trực quan hơn. Các ngân hàng bị hạ cấp có thể gặp khó khăn hơn trong việc tiếp cận tài trợ và cũng có thể phải đối mặt với các yêu cầu tài sản thế chấp cao hơn, hạn chế số tiền tín dụng họ có thể mở rộng cho khách hàng.

Không chỉ Fitch giữ quan điểm nghiêm khắc này đối với tương lai bitcoin. Ana Arsov, giám đốc điều hành của Moody, nói rằng họ sẽ xem xét hoạt động thanh toán bù trừ tương lai bitcoin là "tín dụng âm" khi quyết định xếp hạng các ngân hàng, mặc dù rủi ro này hiện không đủ lớn để có tác động vật chất.

“Nếu một ngân hàng đã thiết lập một số tiền mã hóa lớn như một khoản bù trừ kinh doanh, đó sẽ là tín dụng tiêu cực. Như với bất kỳ loại tài sản nào, nếu có một sự gia tăng của rủi ro mà chúng tôi nghĩ là không phù hợp, điều đó có thể tạo ra áp lực để mức xếp hạng của các ngân hàng giảm. Tuy nhiên, chúng tôi chưa thấy rủi ro đó sắp xảy ra. ”

Thierry Grunspan, giám đốc của tổ chức xếp hạng tài chính toàn cầu tại Standard & Poor's, đồng ý với những đánh giá đó, mặc dù ông nhấn mạnh rằng rủi ro là "rất xa vời mới có thể xảy ra."

"Đối với các thành viên sử dụng tiền mã hóa như một khoản thanh toán bù trừ tong thương mại, rõ ràng là một hiệu ứng trực tiếp", ông nói. “Nếu khối lượng tiền mã hóa đó “phát nổ”, chắc chắn một số khách hàng của quỹ phòng hộ của họ đang giao dịch rất nhiều, vì vậy nó sẽ đặt rủi ro rất lớn cho khách hàng mà không phải ai khác. Mội mối quan hệ trực tiếp. ”

Nhưng mặc dù rủi ro còn khá khó để xảy ra, những nó có thể trở nên “gần” hơn khi nhiều công ty phát hành các sản phẩm dẫn xuất tiền mã hóa.

CBOE đã không ngần ngại về mong muốn tạo ra nhiều sản phẩm tiền mã hóa hơn, và CME đã thực hiện những gì mà nhiều người tin rằng đó là những bước đầu tiên hướng tới việc tung ra một thị trường tương lai của Ethereum. Nasdaq, trong khi đó, được cho là đang phát triển sản phẩm tương lai dựa trên bitcoin của riêng mình và đã bày tỏ sự cởi mở để tung ra một sàn giao dịch tiền mã hóa.

Hơn nữa, một số nhà cung cấp quỹ hy vọng sớm có thể ra mắt quỹ đầu tư thụ động-ETF đầu tiên dựa trên bitcoin, một sự phát triển sẽ cung cấp một số lượng lớn nhà đầu tư muốn tham gia trị trường bitcoin trong tương lai.

Nguồn: www.ccn.com

Bạn đang đọc bài: Sự tăng trưởng của Bitcoin trong tương lai có thể sẽ khiến nhiều ngân hàng bị hạ cấp tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO


Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

Dự án blockchain đến từ Trung Quốc sẽ mở một văn phòng tại Seatle, một thành phố của Hoa Kỳ. Văn phòng này sẽ được điều hành bởi cựu giám đốc điều hành của Microsoft - John deVadoss.

Văn phòng NEO Global Development (NGD) Seattle sẽ mở và bắt đầu tuyển dụng trong tháng này, với mục đích cho phép công ty mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ. Theo thông cáo báo chí, NGD đã phát triển quan hệ đối tác với Microsoft và các công ty khác.

Theo người sáng lập NEO Erik Zhang, danh tiếng về tài năng công nghệ của Seattle là một trong những điểm thu hút chính để ông quyết định đặt văn phòng mới: "Seattle có nguồn lực lớn các nhà phát triển và một môi trường thúc đẩy cải tiến, và NEO luôn luôn muốn đặt vấn đề phát triển công nghệ lên hàng đầu.”

daVadoos, người sẽ lãnh đạo văn phòng NEO tại Seatle, trước đây đã làm việc tại Microsoft và là nhà đồng sáng lập văn bản dịch vụ nhắn text11. Tại Microsoft, deVadoss đã phát triển .NET để cạnh tranh với Java / J2EE.

Được một số người gọi là "Ethereum của Trung Quốc", NEO "sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng hợp đồng thông minh."

Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 và mainnet được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. NEO hiện đang phát triển NEO 3.0, một bản nâng cấp cho blockchain, hứa hẹn "mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và giao diện lập trình ứng dụng mở rộng cho các hợp đồng thông minh".

Hiện NEO có mức vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap là 530 triệu đô la và đang giao dịch ở mức 8,19 đô la, tăng hơn ba phần trăm trong ngày.

Bạn đang đọc bài viết Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO, tại mục Tin tức.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ