Gửi bài viết tới BigCoin

Sự tăng trưởng của Bitcoin trong tương lai có thể sẽ khiến nhiều ngân hàng bị hạ cấp

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/06/2018 - 227 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan xếp hạng có thể hạ cấp các ngân hàng nếu bitcoin và một số sản phẩm tài chính khác gia tăng khối lượng giao dịch trong những tháng tới.

Tờ báo tài chính Risk.net báo cáo rằng một trong ba cơ quan xếp hạng lớn - Standard và Poor's, Moody và Fitch - đã bày tỏ lo ngại về việc tăng khối lượng giao dịch trên thị trường của bitcoin trong tương lai, việc tăng trưởng này đang được nhìn thấy khá rõ trên các sàn giao dịch CME và CBOE thuộc chính phủ Mỹ.

Như CCN được báo cáo, khối lượng tại các thị trường đã phát triển đều đặn kể từ khi ra mắt tháng mười hai năm ngoái, và cùng với Bitcoin thì khối lượng giao dịch kỳ hạn đã vượt quá 670 triệu $ trong một phiên giao dịch duy nhất. Khối lượng gia tăng này đã giúp lớp tài sản mới này trở thành một hình thức cho vay hợp pháp, nhưng các cơ quan xếp hạng lo ngại rằng các ngân hàng đang gánh chịu rủi ro tín dụng không cần thiết.

Trong khi vẫn còn quá sớm để coi đây là một mối quan tâm lớn, cơ quan xếp hạng cho biết, do sự biến động của giá bitcoin, họ có thể hạ cấp độ tin cậy của các ngân hàng đối với khách hàng của họ.

“Tác động của việc xếp hạng là điều mà chúng tôi nghĩ có lẽ không đánh giá tổng thể được toàn bộ thị trường và cũng không đảm bảo rằng sau đó tất cả sẽ đi theo ý mình muốn”, ông nói. Nathan Flanders, người đứng đầu toàn cầu của các tổ chức tài chính phi ngân hàng tại Fitch Ratings. "Nếu tính chất vật chất tăng lên, điều đó sẽ làm gia tăng số lượng đối thoại của chúng tôi với các ngân hàng."

Ông ấy nói thêm:

"Đối với ngân hàng, mặc dù họ đang nói rằng họ không trực tiếp tham gia vào giao dịch tiền mã hóa cũng như thực hiện một số trao đổi tài chính có liên quan, thế nhưng họ tiếp xúc gián tiếp với nó, cho dù họ có thích hay không."

 

Cơ quan xếp hạng sẽ tự gán hạng đánh giá dựa trên các thông số mà họ thống kê được - thường thì điểm là chữ - cho các ngân hàng để người dùng có thế có cái nhìn trực quan hơn. Các ngân hàng bị hạ cấp có thể gặp khó khăn hơn trong việc tiếp cận tài trợ và cũng có thể phải đối mặt với các yêu cầu tài sản thế chấp cao hơn, hạn chế số tiền tín dụng họ có thể mở rộng cho khách hàng.

Không chỉ Fitch giữ quan điểm nghiêm khắc này đối với tương lai bitcoin. Ana Arsov, giám đốc điều hành của Moody, nói rằng họ sẽ xem xét hoạt động thanh toán bù trừ tương lai bitcoin là "tín dụng âm" khi quyết định xếp hạng các ngân hàng, mặc dù rủi ro này hiện không đủ lớn để có tác động vật chất.

“Nếu một ngân hàng đã thiết lập một số tiền mã hóa lớn như một khoản bù trừ kinh doanh, đó sẽ là tín dụng tiêu cực. Như với bất kỳ loại tài sản nào, nếu có một sự gia tăng của rủi ro mà chúng tôi nghĩ là không phù hợp, điều đó có thể tạo ra áp lực để mức xếp hạng của các ngân hàng giảm. Tuy nhiên, chúng tôi chưa thấy rủi ro đó sắp xảy ra. ”

Thierry Grunspan, giám đốc của tổ chức xếp hạng tài chính toàn cầu tại Standard & Poor's, đồng ý với những đánh giá đó, mặc dù ông nhấn mạnh rằng rủi ro là "rất xa vời mới có thể xảy ra."

"Đối với các thành viên sử dụng tiền mã hóa như một khoản thanh toán bù trừ tong thương mại, rõ ràng là một hiệu ứng trực tiếp", ông nói. “Nếu khối lượng tiền mã hóa đó “phát nổ”, chắc chắn một số khách hàng của quỹ phòng hộ của họ đang giao dịch rất nhiều, vì vậy nó sẽ đặt rủi ro rất lớn cho khách hàng mà không phải ai khác. Mội mối quan hệ trực tiếp. ”

Nhưng mặc dù rủi ro còn khá khó để xảy ra, những nó có thể trở nên “gần” hơn khi nhiều công ty phát hành các sản phẩm dẫn xuất tiền mã hóa.

CBOE đã không ngần ngại về mong muốn tạo ra nhiều sản phẩm tiền mã hóa hơn, và CME đã thực hiện những gì mà nhiều người tin rằng đó là những bước đầu tiên hướng tới việc tung ra một thị trường tương lai của Ethereum. Nasdaq, trong khi đó, được cho là đang phát triển sản phẩm tương lai dựa trên bitcoin của riêng mình và đã bày tỏ sự cởi mở để tung ra một sàn giao dịch tiền mã hóa.

Hơn nữa, một số nhà cung cấp quỹ hy vọng sớm có thể ra mắt quỹ đầu tư thụ động-ETF đầu tiên dựa trên bitcoin, một sự phát triển sẽ cung cấp một số lượng lớn nhà đầu tư muốn tham gia trị trường bitcoin trong tương lai.

Nguồn: www.ccn.com

Bạn đang đọc bài: Sự tăng trưởng của Bitcoin trong tương lai có thể sẽ khiến nhiều ngân hàng bị hạ cấp tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Dự án Qtum và sự kết hợp giao thức giữa 2 thế hệ Blockchain


Dự án Qtum và sự kết hợp giao thức giữa 2 thế hệ BLockchain

QTUM là một dự án xây dựng nền tảng ứng dụng Blockchain mã nguồn mở, đứng thứ 31 trong danh sách dự án của Coinmarketcap. Qtum là một sự kết hợp giữa giao thức của Bitcoin và hợp đồng thông minh của Ethereum, nhằm nâng cấp tính bảo mật của UTXO và sử dụng các loại máy ảo bao gồm EVM, tiến tới cuộc cách mạng máy ảo x86. Qtum dựa trên nền tảng PoS và ứng dụng Giao Thức Quản Trị Phân Cấp (DGP), cho phép người dùng điều chỉnh cài đặt các khối cụ thể với việc sử dụng hợp đồng thông minh.

Qtum là một nền tảng ứng dụng Blockchain mở, hướng tới đơn giản hóa và nâng cao tính bảo mật của giao thức Bitcoin UTXO trong kết hợp với tính tiện lợi và linh hoạt của các hợp đồng thông minh. Qtum sử dụng một tầng mang tên Account Abstract Layer để tách các ứng dụng khỏi các giao thức đáy. Việc này giúp đảm bảo hoạt động của Blockchain và nhờ đó có thể bổ sung thêm nhiều tính năng của hợp đồng thông minh trong tương lai. Qtum giải quyết những bất cập của các thế hệ Blockchain trước với giao thức Proof-of-work bằng việc sử dụng mô hình đồng nhất Proof-of-stake. Giao thức quản trị phân cấp của Qtum (Decentralized Governance Protocol) cho phép cộng đồng có thể điều chỉnh kích thước block và phí gas mà không ảnh hưởng đến hoạt động của hệ sinh thái. Với hơn 5.000 node online và một mạng lưới hoạt động 24/7 trong hơn 1 năm qua, Qtum sẽ tiếp tục năng cấp những cố gắng này của một cộng đồng tài năng toàn cầu đồng thời hợp tác với các nhà nghiên cứu có tiếng đến từ các trường đại học hàng đầu. Nhận thức được đổi mới là không ngừng, Qtum tham vọng trở thành một dự án tiên phong và một nhà lãnh đạo. Các nhà phát triển hiện đang thử nghiệm Lightening Network để đẩy nhanh tốc độ giao dịch.

Máy ảo Qtum x86 và Unita. Hai phát minh quan trọng nhất trong năm 2019. Máy ảo Qtum x86 đang được phát triển để thúc đẩy việc sử dụng hợp đồng thông minh một cách rộng rãi. Máy ảo x86 sẽ hỗ trợ C, C++, Python và nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến khác. Đông thời, máy ảo sẽ hoàn chỉnh standard library (thư viện chuẩn), native toolchain và thực hiện hợp đồng song song giúp cải thiện hiệu quả gas. Unita, được biết đến như một phiên bản Qtum cho doanh nghiệp, cho phép các doanh nghiệp nhanh chóng ứng dụng công nghệ Blockchain và ngày lập tức có kết quả, mở một cánh cửa đến một kỉ nguyên mới không gì là không thể. Kết nối ứng dụng của thế giới thực với công nghệ Blockchain, ứng dụng nền tảng Qtum đang định nghĩa lại nền kinh tế Blockchain.

QTUM là một nền tảng ứng dụng Blockchain mã nguồn mở, một sự kết hợp giữa Bitcoin và Ethereum, nhằm nâng cấp tính bảo mật của UTXO và sử dụng các loại máy ảo bao gồm EVM, tiến tới cuộc cách mạng máy ảo x86. Qtum dựa trên nền tảng PoS và ứng dụng Giao Thức Quản Trị Phân Cấp (DGP), cho phép việc điều chỉnh cài đặt Blockchain cụ thể bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh.
Với chủ đề : Nền tảng công nghệ và xu hướng đầu tư trung hạn năm 2019

 Chào mừng mọi người tới Asia Blockchain Tour in Vietnam!
31/5/2019 QTUM và ZBG.COM sẽ tổ chức sự kiện Asia Blockchain Tour in Vietnam

Phần quà
Hơn 100 áo phông từ QTUM và ZBG.COM
- 20 stickers
- 5 Raspberry PI (máy tính nhúng/máy tính một mạch)
- 10 xuất mua token trên ZBG trị giá 100USD/xuất
- 1 xuất mua token trên ZBG trị giá 1000USD

LINK ĐĂNG KÍ ASIA BLOCKCHAIIN TOUR IN VIETNAM: https://forms.gle/p6LAzsRg9L9J83Si9

Địa chỉ: Tầng 5, 1, Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Thời gian: 17:30 - 21:00, thứ 6 ngày 31/05/2019
Telegram Qtum tại Việt Nam : https://t.me/qtumvietnam
Website Qtum: http://www.qtum.org
Website Zbg.com: https://www.zbg.com/ 
Email: bigcoinvietnam@gmail.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain