Gửi bài viết tới BigCoin

Sự tăng trưởng của Bitcoin trong tương lai có thể sẽ khiến nhiều ngân hàng bị hạ cấp

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/06/2018 - 305 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan xếp hạng có thể hạ cấp các ngân hàng nếu bitcoin và một số sản phẩm tài chính khác gia tăng khối lượng giao dịch trong những tháng tới.

Tờ báo tài chính Risk.net báo cáo rằng một trong ba cơ quan xếp hạng lớn - Standard và Poor's, Moody và Fitch - đã bày tỏ lo ngại về việc tăng khối lượng giao dịch trên thị trường của bitcoin trong tương lai, việc tăng trưởng này đang được nhìn thấy khá rõ trên các sàn giao dịch CME và CBOE thuộc chính phủ Mỹ.

Như CCN được báo cáo, khối lượng tại các thị trường đã phát triển đều đặn kể từ khi ra mắt tháng mười hai năm ngoái, và cùng với Bitcoin thì khối lượng giao dịch kỳ hạn đã vượt quá 670 triệu $ trong một phiên giao dịch duy nhất. Khối lượng gia tăng này đã giúp lớp tài sản mới này trở thành một hình thức cho vay hợp pháp, nhưng các cơ quan xếp hạng lo ngại rằng các ngân hàng đang gánh chịu rủi ro tín dụng không cần thiết.

Trong khi vẫn còn quá sớm để coi đây là một mối quan tâm lớn, cơ quan xếp hạng cho biết, do sự biến động của giá bitcoin, họ có thể hạ cấp độ tin cậy của các ngân hàng đối với khách hàng của họ.

“Tác động của việc xếp hạng là điều mà chúng tôi nghĩ có lẽ không đánh giá tổng thể được toàn bộ thị trường và cũng không đảm bảo rằng sau đó tất cả sẽ đi theo ý mình muốn”, ông nói. Nathan Flanders, người đứng đầu toàn cầu của các tổ chức tài chính phi ngân hàng tại Fitch Ratings. "Nếu tính chất vật chất tăng lên, điều đó sẽ làm gia tăng số lượng đối thoại của chúng tôi với các ngân hàng."

Ông ấy nói thêm:

"Đối với ngân hàng, mặc dù họ đang nói rằng họ không trực tiếp tham gia vào giao dịch tiền mã hóa cũng như thực hiện một số trao đổi tài chính có liên quan, thế nhưng họ tiếp xúc gián tiếp với nó, cho dù họ có thích hay không."

 

Cơ quan xếp hạng sẽ tự gán hạng đánh giá dựa trên các thông số mà họ thống kê được - thường thì điểm là chữ - cho các ngân hàng để người dùng có thế có cái nhìn trực quan hơn. Các ngân hàng bị hạ cấp có thể gặp khó khăn hơn trong việc tiếp cận tài trợ và cũng có thể phải đối mặt với các yêu cầu tài sản thế chấp cao hơn, hạn chế số tiền tín dụng họ có thể mở rộng cho khách hàng.

Không chỉ Fitch giữ quan điểm nghiêm khắc này đối với tương lai bitcoin. Ana Arsov, giám đốc điều hành của Moody, nói rằng họ sẽ xem xét hoạt động thanh toán bù trừ tương lai bitcoin là "tín dụng âm" khi quyết định xếp hạng các ngân hàng, mặc dù rủi ro này hiện không đủ lớn để có tác động vật chất.

“Nếu một ngân hàng đã thiết lập một số tiền mã hóa lớn như một khoản bù trừ kinh doanh, đó sẽ là tín dụng tiêu cực. Như với bất kỳ loại tài sản nào, nếu có một sự gia tăng của rủi ro mà chúng tôi nghĩ là không phù hợp, điều đó có thể tạo ra áp lực để mức xếp hạng của các ngân hàng giảm. Tuy nhiên, chúng tôi chưa thấy rủi ro đó sắp xảy ra. ”

Thierry Grunspan, giám đốc của tổ chức xếp hạng tài chính toàn cầu tại Standard & Poor's, đồng ý với những đánh giá đó, mặc dù ông nhấn mạnh rằng rủi ro là "rất xa vời mới có thể xảy ra."

"Đối với các thành viên sử dụng tiền mã hóa như một khoản thanh toán bù trừ tong thương mại, rõ ràng là một hiệu ứng trực tiếp", ông nói. “Nếu khối lượng tiền mã hóa đó “phát nổ”, chắc chắn một số khách hàng của quỹ phòng hộ của họ đang giao dịch rất nhiều, vì vậy nó sẽ đặt rủi ro rất lớn cho khách hàng mà không phải ai khác. Mội mối quan hệ trực tiếp. ”

Nhưng mặc dù rủi ro còn khá khó để xảy ra, những nó có thể trở nên “gần” hơn khi nhiều công ty phát hành các sản phẩm dẫn xuất tiền mã hóa.

CBOE đã không ngần ngại về mong muốn tạo ra nhiều sản phẩm tiền mã hóa hơn, và CME đã thực hiện những gì mà nhiều người tin rằng đó là những bước đầu tiên hướng tới việc tung ra một thị trường tương lai của Ethereum. Nasdaq, trong khi đó, được cho là đang phát triển sản phẩm tương lai dựa trên bitcoin của riêng mình và đã bày tỏ sự cởi mở để tung ra một sàn giao dịch tiền mã hóa.

Hơn nữa, một số nhà cung cấp quỹ hy vọng sớm có thể ra mắt quỹ đầu tư thụ động-ETF đầu tiên dựa trên bitcoin, một sự phát triển sẽ cung cấp một số lượng lớn nhà đầu tư muốn tham gia trị trường bitcoin trong tương lai.

Nguồn: www.ccn.com

Bạn đang đọc bài: Sự tăng trưởng của Bitcoin trong tương lai có thể sẽ khiến nhiều ngân hàng bị hạ cấp tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ngân hàng Trung ương và những quy định về tiền điện tử


Denis Beau, phó thống đốc ngân hàng trung ương Pháp, Banque de France, gần đây, ông đã đưa ra những bình luận có  liên quan đến cách tiếp cận của các ngân hàng trung ương đối với tiền điện tử.

Vào ngày 16 tháng 10, Beau đã phát biểu tại hội nghị Diễn đàn tổ chức tài chính và tiền tệ hợp pháp ở London, nơi ông cũng đã từng thảo luận và đưa ra ý kiến của mình về vai trò của tài sản tiền điện tử trong hệ thống thanh toán tài chính toàn cầu ngày nay.

Beau đã tuyên bố rằng: Hệ sinh thái này được dựa trên ngân hàng truyền thống. Bên cạnh đó, ông cũng chỉ ra: Với sự phát triển ngày càng đa dạng của các loại hình công nghệ, chính vì lẽ đó mà những ngân hàng truyền thống sẽ phải đối mặt với những thay đổi đáng kể này như blockchain hay công nghệ sổ cái phân tán là hai đại diện tiêu biểu cho sự phát triển ngày càng nhanh của công nghệ.

Vơi sự xuất hiện của cái được gọi là tài sản tiền điện tử và còn được gọi là stablecoin, chúng ta có thể thấy hình thức thanh toán  mới có thể phát triển và tạo ra sự cạnh tranh. Theo các nhà quảng bá của họ, nguồn tích trữ của tiền điện tử còn có thể thay thế hoàn toàn tiền thương mại và thay thế ngân hàng trung ương làm tài sản thanh toán tại trung tâm của hệ thống thanh toán của chúng tôi.

Beau đã tiếp tục đưa ra quan điểm của mình bằng cách chỉ ra rằng: Các stablecoin thường có quy mô và có tiềm năng lớn. Nhưng cũng chính vì lẽ đó mà đưa ra những thách thức không lường trước được về tầm quan trọng của khối tài sản dự trữ trên toàn hệ thống. Và bên cạnh đó, nó còn có những ảnh hưởng đến chính sách cạnh tranh, ổn định tài chính và tiền tệ.

Beau tiếp tục bày tỏ thêm về quan điểm của cá nhân ông rằng: Các ngân hàng trung ương thực sự chỉ có ba tùy chọn có sẵn để giải quyết vấn đề của tiền điện tử.


Đầu tiên, họ sẽ phải hoàn toàn bỏ qua những rủi ro có liên quan đến nguồn tài sản của tiền điện tử, điều này cũng thực sự sẽ không thể giảm thiểu bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào. Tùy chọn thứ hai được chỉ ra là: Họ sẽ cấm tất cả các loại tiền điện tử. Và tùy chọn có sẵn thứ ba, và cũng là tùy chọn hiện đang được ưa thích nhất tại châu Âu và Pháp. Theo Beau, tùy chọn thứ ba chính là thiết lập và tiêu chuẩn hóa các quy định về tiền điện tử trên nội dung thống nhất của toàn hội đồng.

Những tiêu chuẩn của thách thức.

Thật vậy, việc thiếu tiêu chuẩn hóa các quy định và thủ tục trong không gian tiền điện tử và blockchain đã được xác định là một vấn đề lớn của ngành công nghệ hiện nay. Và vấn đề này được xác định bởi cả các nhà quản lý và người chơi trong ngành. Đáng chú ý Công ty dịch vụ chuyên nghiệp về lĩnh vực công nghệ “Big Four” Deloitte cũng đưa ra những lưu ý về việc thiếu tiêu chuẩn hóa là một trở ngại vô cùng lớn cho việc áp dụng blockchain trong một báo cáo năm ngoái.Nhà phát triển nền tảng của công ty công nghệ Monero (XMR)-Riccardo Spagni trước đây đã đề xuất rằng: Các tiêu chuẩn quy định quốc tế không đồng đều sẽ dẫn đến việc chảy máu chất xám liên quan đến tiền điện tử. Điều đó cũng có thể diễu hiểu: Vì các tài năng trong ngành công nghệ, họ sẽ phải lựa chọn và sẽ chuyển sang các khu vực pháp lý sẽ đem lại được cho họ nguồn lợi lớn nhất.

Các nhà lập pháp ở một số quốc gia đã cố gắng đón đầu và lường trước cho vấn đề chảy máu chất xám. Chính vì lẽ đó, họ đã cố gắng cải thiện và tạo ra những môi trường pháp lý thân thiện trong phạm vi quyền hạn của họ.

Đầu năm nay, Đại diện Hoa Kỳ-Warren Davidson đã cho ra mắt lại Đạo luật phân loại mã thông báo-một dự luật loại trừ tiền điện tử khỏi phân loại theo luật chứng khoán của Hoa Kỳ.

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 
TAGS
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain