Gửi bài viết tới BigCoin

Sự tăng trưởng của Bitcoin trong tương lai có thể sẽ khiến nhiều ngân hàng bị hạ cấp

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/06/2018 - 97 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan xếp hạng có thể hạ cấp các ngân hàng nếu bitcoin và một số sản phẩm tài chính khác gia tăng khối lượng giao dịch trong những tháng tới.

Tờ báo tài chính Risk.net báo cáo rằng một trong ba cơ quan xếp hạng lớn - Standard và Poor's, Moody và Fitch - đã bày tỏ lo ngại về việc tăng khối lượng giao dịch trên thị trường của bitcoin trong tương lai, việc tăng trưởng này đang được nhìn thấy khá rõ trên các sàn giao dịch CME và CBOE thuộc chính phủ Mỹ.

Như CCN được báo cáo, khối lượng tại các thị trường đã phát triển đều đặn kể từ khi ra mắt tháng mười hai năm ngoái, và cùng với Bitcoin thì khối lượng giao dịch kỳ hạn đã vượt quá 670 triệu $ trong một phiên giao dịch duy nhất. Khối lượng gia tăng này đã giúp lớp tài sản mới này trở thành một hình thức cho vay hợp pháp, nhưng các cơ quan xếp hạng lo ngại rằng các ngân hàng đang gánh chịu rủi ro tín dụng không cần thiết.

Trong khi vẫn còn quá sớm để coi đây là một mối quan tâm lớn, cơ quan xếp hạng cho biết, do sự biến động của giá bitcoin, họ có thể hạ cấp độ tin cậy của các ngân hàng đối với khách hàng của họ.

“Tác động của việc xếp hạng là điều mà chúng tôi nghĩ có lẽ không đánh giá tổng thể được toàn bộ thị trường và cũng không đảm bảo rằng sau đó tất cả sẽ đi theo ý mình muốn”, ông nói. Nathan Flanders, người đứng đầu toàn cầu của các tổ chức tài chính phi ngân hàng tại Fitch Ratings. "Nếu tính chất vật chất tăng lên, điều đó sẽ làm gia tăng số lượng đối thoại của chúng tôi với các ngân hàng."

Ông ấy nói thêm:

"Đối với ngân hàng, mặc dù họ đang nói rằng họ không trực tiếp tham gia vào giao dịch tiền mã hóa cũng như thực hiện một số trao đổi tài chính có liên quan, thế nhưng họ tiếp xúc gián tiếp với nó, cho dù họ có thích hay không."

 

Cơ quan xếp hạng sẽ tự gán hạng đánh giá dựa trên các thông số mà họ thống kê được - thường thì điểm là chữ - cho các ngân hàng để người dùng có thế có cái nhìn trực quan hơn. Các ngân hàng bị hạ cấp có thể gặp khó khăn hơn trong việc tiếp cận tài trợ và cũng có thể phải đối mặt với các yêu cầu tài sản thế chấp cao hơn, hạn chế số tiền tín dụng họ có thể mở rộng cho khách hàng.

Không chỉ Fitch giữ quan điểm nghiêm khắc này đối với tương lai bitcoin. Ana Arsov, giám đốc điều hành của Moody, nói rằng họ sẽ xem xét hoạt động thanh toán bù trừ tương lai bitcoin là "tín dụng âm" khi quyết định xếp hạng các ngân hàng, mặc dù rủi ro này hiện không đủ lớn để có tác động vật chất.

“Nếu một ngân hàng đã thiết lập một số tiền mã hóa lớn như một khoản bù trừ kinh doanh, đó sẽ là tín dụng tiêu cực. Như với bất kỳ loại tài sản nào, nếu có một sự gia tăng của rủi ro mà chúng tôi nghĩ là không phù hợp, điều đó có thể tạo ra áp lực để mức xếp hạng của các ngân hàng giảm. Tuy nhiên, chúng tôi chưa thấy rủi ro đó sắp xảy ra. ”

Thierry Grunspan, giám đốc của tổ chức xếp hạng tài chính toàn cầu tại Standard & Poor's, đồng ý với những đánh giá đó, mặc dù ông nhấn mạnh rằng rủi ro là "rất xa vời mới có thể xảy ra."

"Đối với các thành viên sử dụng tiền mã hóa như một khoản thanh toán bù trừ tong thương mại, rõ ràng là một hiệu ứng trực tiếp", ông nói. “Nếu khối lượng tiền mã hóa đó “phát nổ”, chắc chắn một số khách hàng của quỹ phòng hộ của họ đang giao dịch rất nhiều, vì vậy nó sẽ đặt rủi ro rất lớn cho khách hàng mà không phải ai khác. Mội mối quan hệ trực tiếp. ”

Nhưng mặc dù rủi ro còn khá khó để xảy ra, những nó có thể trở nên “gần” hơn khi nhiều công ty phát hành các sản phẩm dẫn xuất tiền mã hóa.

CBOE đã không ngần ngại về mong muốn tạo ra nhiều sản phẩm tiền mã hóa hơn, và CME đã thực hiện những gì mà nhiều người tin rằng đó là những bước đầu tiên hướng tới việc tung ra một thị trường tương lai của Ethereum. Nasdaq, trong khi đó, được cho là đang phát triển sản phẩm tương lai dựa trên bitcoin của riêng mình và đã bày tỏ sự cởi mở để tung ra một sàn giao dịch tiền mã hóa.

Hơn nữa, một số nhà cung cấp quỹ hy vọng sớm có thể ra mắt quỹ đầu tư thụ động-ETF đầu tiên dựa trên bitcoin, một sự phát triển sẽ cung cấp một số lượng lớn nhà đầu tư muốn tham gia trị trường bitcoin trong tương lai.

Nguồn: www.ccn.com

Bạn đang đọc bài: Sự tăng trưởng của Bitcoin trong tương lai có thể sẽ khiến nhiều ngân hàng bị hạ cấp tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia


Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 do vợ chồng Bill Gates quản lý, hiện đang mở rộng quan hệ đối tác với Ripple. Qũy muốn một hệ thống cải tiến để có thể gửi tiền đến khắp các quốc gia nghèo trên thế giới. Tuy nhiên, một số quốc gia không đủ điều kiện để thanh toán. Ripple có thể hỗ trợ quỹ giải quyết vấn đề này, đó cũng là lý do quỹ từ thiện của Bill Gate muốn hợp tác với Ripple.


Có thể bạn quan tâm:

 

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

Trên thực tế, việc gửi tiền ra nước ngoài rất phức tạp và tốn chi phí. Chúng ta sẽ phải mất một khoản phí chuyển tiền và phải mất vài ngày để các ngân hàng có thể xử lý các giao dịch. Bên cạnh đó, nhiệm vụ này thậm chí còn khó khăn hơn khi quốc gia nhận tài trợ không có cơ sở hạ tầng tài chính thiết yếu. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, chi phí sẽ cao hơn và việc chuyển tiền có thể mất nhiều thời gian hơn.

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

 

Miller Abel, phó giám đốc của Quỹ nói rằng, họ đang làm việc với Ripple và triển khai giao thức Interledger (ILP). Đồng thời, ông cho biết họ cũng đang hợp tác với nền tảng kiếm tiền trên web Coil. Điều này sẽ cho phép Quỹ hỗ trợ cho các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

Trên twitter, ông viết:

 

Chúng tôi đang hợp tác với Ripple và Coil để triển khai giao thức Interledger & nghiên cứu cách mà Mojaloop có thể hỗ trợ các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

 
 

 

Quay trở lại năm 2017, khi đó, họ đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một nền tảng thanh toán tương thích. Nền tảng này hiện được biết đến với cái tên Mojaloop và sẽ được nâng cao để cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Mojaloop được Gates Foundation giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Nó sử dụng công nghệ Interledger và là một nền tảng thanh toán di động nguồn mở dành cho các tổ chức tài chính, các cơ quan quản lý chính phủ và các công ty fintech. Mojaloop giúp thúc đẩy thanh toán di động ở các quốc gia đang phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới.

 

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

 

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, trong năm 2017 có khoảng 1.7 tỷ người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng, chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Phần lớn họ sinh sống tại các thị trường thu nhập thấp và trung bình mới nổi nên không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng do thiếu thông tin nhận dạng rõ ràng.

Với các nền tảng do blockchain hỗ trợ, những cá nhân như vậy có thể được cấp nhận diện kỹ thuật số để sử dụng trong hoạt động ngân hàng. Họ chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và công nghệ sinh trắc học sẽ tiến hành toàn bộ.

Hiện giao thức ILP đang được một số công ty trên khắp thế giới sử dụng. Nó cho phép các công ty này phát triển những nền tảng thanh toán riêng dựa theo nhu cầu của họ.

Về khia cạnh khác, Coil được thành lập bởi cựu CTO Ripple – Stefan Thomas. Công ty cũng hoạt động dựa trên công nghệ Interledger. Nền tảng đăng ký này cho phép người dùng sử dụng tiền để ủng hộ những người sáng tạo nội dung bên cạnh việc kiểm soát quảng cáo và tinh giản quy trình paywall (bức tường thu phí) trên website.

Quyết định này của quỹ là một điều rất quan trọng, các quốc gia và những cá nhân nghèo nhất trên thế giới sẽ có quyền tiếp cận bình đẳng với các giải pháp tài chính. Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập bí ẩn của Bitcoin cũng hướng tới mục đích cân bằng sự bất bình đẳng trên toàn cầu.

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về mối quan hệ đối tác cũng như cách thức mà họ sẽ triển khai nó. Tuy nhiên, điều này cho thấy có một sự quan tâm thực sự từ các công ty và các thực thể trong việc sử dụng công nghệ Blockchain và cải thiện dịch vụ của họ.

 

Bạn đang xem: Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin/Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ