Gửi bài viết tới BigCoin

Sự thất bại của Bitcoin là một bài học công nghệ

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/03/2018 - 837 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự thất bại của Bitcoin là một bài học cho chúng ta hiểu rõ về công nghệ. Sau khi được các nhà đầu tư phỏng đoán rằng Bitcoin sẽ rời khỏi thị trường tiền mã hóa và làm tan biến giấc mơ làm giàu nhanh chóng của nhiều người, thì giờ đây Bitcoin có thể hy vọng trở lại để sử dụng như một loại tiền tệ.

Sự thất bại của Bitcoin là một bài học công nghệ

Sự thất bại của Bitcoin là một bài học về công nghệ

Sau sự tăng lên nhanh chóng của Bitcoin vào tháng 12 năm ngoái và sự tụt giảm giá một cách nhanh chóng chỉ một tháng sau đó của Bitcoin , Bitcoin dường như đã cho thấy sự mất ổn định của nó trong những lầm giảm giá gần đây. Đã có những lần Bitcoin đã tăng trở lại từ mức thấp nhất ở khoảng 6.000 đô la Mỹ lên gần 12.000 đô la, nhưng Bitcoin vẫn không thể nào quay về được thời hoàng kim với mức giá đỉnh cao gần 20.000 đô la. Và thời gian gần đây, trong hai tuần qua, tiền mã hóa nói chung và Bitcoin nói riêng đã có một xu hướng giảm mạnh. Hiện tại, nó đang lơ lửng khoảng 8.000 USD, nhưng một số dự báo đã cho rằng con số này sẽ còn giảm nữa ở mức khoảng 2.800 USD trong vài tuần tới.

Liệu Bitcoin có thất bại không? Câu trả lời có lẽ là không, nhưng để có cơ hội sống sót, các nhà đầu tư cần phải ngừng coi chúng như một mặt hàng và rất nhiều người hiện nay đang nhầm lẫn nó với các mặt hàng khác điển hình là người đồng sáng lập Paypal Peter Thiel gần đây cho rằng Bitcoin tương đương với vàng trực tuyến. Tuy nhiên không thể so sánh Bitcoin với một mặt hàng. Bitcoin là và luôn luôn là một loại tiền tệ. Các nhà đầu tư không nên coi tiền mã hóa và Bitcoin như một mặt hàng hay là một hiện tượng bong bóng.

Bitcoin không có đặc điểm của một mặt hàng. Nó không có giá trị cố hữu. Không có thành phần vật lý nào có thể bị ảnh hưởng bởi luật cung và cầu. Điều duy nhất để cung cấp cho Bitcoin giá trị là niềm tin của người dân về khả năng sử dụng trong tương lai như một đồng tiền, nhưng sự tăng giảm nhanh chóng về giá trị của nó đã giết chết khả năng hoạt động như một đồng tiền. Không ai có thể sử dụng Bitcoin để chi tiêu trong một thời gian dài nếu nó tăng hoặc giảm liên tục như vậy.

 Thậm chí có thể nhìn thấy ở Bitcoin những biến động lớn hơn dẫn đến một số chính phủ và các cơ quan chính phủ từ chối chấp nhận nó.

Hy vọng rằng, sau khi các nhà đầu tư hãy coi Bitcoin như là một loại tiền tệ và tin tưởng vào giá trị của nó trong tương lai, nhưng điều này sẽ đòi hỏi phải có thời gian và sự ổn định. Xét cho cùng sự dao động giá trị của Bitcoin vẫn còn khá lớn và nó còn quá dễ để biến mất cứ lúc nào.

Thật không may, công nghệ mới thường mang tới những sản phẩm mà giá trị của nó có thể thay đổi bất cứ lúc nào và điều này thì không lường trước được.

 Nhưng đối với công nghệ Blockchain, một công nghệ cơ bản mà hoạt động của tiền mã hóa vẫn mang tới tín hiệu tích cực, vẫn là một nền tảng khả thi cho một hệ thống thanh toán số. Cho dù đó là hệ thống Bitcoin, tiền số hóa ethereum hay một số loại tiền số khác chưa được phát triển nhưng vẫn còn nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta.

Cập nhật: 21h18

Bạn đang đọc: Sự thất bại của Bitcoin là một bài học công nghệ tại Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
88% Rating
Điểm: 4.4 / 5
5 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nền tảng truyền thông xã hội Mithril trở thành mục tiêu đầu tiên để di chuyển sang chuỗi Binance


Nền tảng truyền thông xã hội Mithril trở thành mục tiêu đầu tiên để di chuyển sang chuỗi Binance

Nền tảng truyền thông xã hội phi tập trung Mithril (MITH) đã thông qua Chuỗi Binance, mạng chính của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance. Sự phát triển đã được Mithril công bố trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 18 tháng Tư.

Với bước đi này, Mithril - một nền tảng truyền thông xã hội thưởng cho những người tạo nội dung bằng mã thông báo gốc MITH - trở thành người đầu tiên được chuyển sang chuỗi Binanche, với mã thông báo MITH chuyển từ ERC-20 sang BEP2. Tại Mithril, người dùng có được MITH thông qua khai thác Mithril, đồng thời quản lý tài sản của họ trên nền tảng VAULT của công ty.

Người dùng Binance sẽ có thể rút MITH về ví BEP2 sau khi hoàn thành việc di chuyển ban đầu của MITH dựa trên ERC-20 sang BEP2. Sự phát triển sẽ hoàn toàn không có tác động đến các phiên bản ERC-20 của MITH được giữ trong ví ethereum (ETH) riêng.

Binance đã ra mắt Binance Chain vào ngày hôm qua, 18 tháng 4 và dự kiến ​​sẽ thực hiện việc hoán đổi mã thông báo gốc Binance Coin (BNB) vào ngày 23 tháng 4. Sàn giao dịch ban đầu tiết lộ kế hoạch ra mắt blockchain của riêng mình vào tháng 12 năm 2018, dự định xây dựng cơ sở để phát hành tiền điện tử mới và mã thông báo cung cấp tiền coin ban đầu (ICO).

Cùng với việc ra mắt chuỗi Binance, sàn giao dịch đã cung cấp chi tiết cho việc chuyển đổi mã thông báo ERC-20 BNB thành tiền xu BNB (BEP2) dựa trên chuỗi Binance. Do đó, Binance nhấn mạnh rằng họ sẽ không hỗ trợ rút mã thông báo ERC-20 BNB sau ngày 23 tháng 4.

Bạn đang đọc: Nền tảng truyền thông xã hội Mithril trở thành mục tiêu đầu tiên để di chuyển sang chuỗi Binance

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
88% Rating
Điểm: 4.4 / 5
5 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain