Gửi bài viết tới BigCoin

Sự thất bại của Bitcoin là một bài học công nghệ

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/03/2018 - 717 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự thất bại của Bitcoin là một bài học cho chúng ta hiểu rõ về công nghệ. Sau khi được các nhà đầu tư phỏng đoán rằng Bitcoin sẽ rời khỏi thị trường tiền mã hóa và làm tan biến giấc mơ làm giàu nhanh chóng của nhiều người, thì giờ đây Bitcoin có thể hy vọng trở lại để sử dụng như một loại tiền tệ.

Sự thất bại của Bitcoin là một bài học công nghệ

Sự thất bại của Bitcoin là một bài học về công nghệ

Sau sự tăng lên nhanh chóng của Bitcoin vào tháng 12 năm ngoái và sự tụt giảm giá một cách nhanh chóng chỉ một tháng sau đó của Bitcoin , Bitcoin dường như đã cho thấy sự mất ổn định của nó trong những lầm giảm giá gần đây. Đã có những lần Bitcoin đã tăng trở lại từ mức thấp nhất ở khoảng 6.000 đô la Mỹ lên gần 12.000 đô la, nhưng Bitcoin vẫn không thể nào quay về được thời hoàng kim với mức giá đỉnh cao gần 20.000 đô la. Và thời gian gần đây, trong hai tuần qua, tiền mã hóa nói chung và Bitcoin nói riêng đã có một xu hướng giảm mạnh. Hiện tại, nó đang lơ lửng khoảng 8.000 USD, nhưng một số dự báo đã cho rằng con số này sẽ còn giảm nữa ở mức khoảng 2.800 USD trong vài tuần tới.

Liệu Bitcoin có thất bại không? Câu trả lời có lẽ là không, nhưng để có cơ hội sống sót, các nhà đầu tư cần phải ngừng coi chúng như một mặt hàng và rất nhiều người hiện nay đang nhầm lẫn nó với các mặt hàng khác điển hình là người đồng sáng lập Paypal Peter Thiel gần đây cho rằng Bitcoin tương đương với vàng trực tuyến. Tuy nhiên không thể so sánh Bitcoin với một mặt hàng. Bitcoin là và luôn luôn là một loại tiền tệ. Các nhà đầu tư không nên coi tiền mã hóa và Bitcoin như một mặt hàng hay là một hiện tượng bong bóng.

Bitcoin không có đặc điểm của một mặt hàng. Nó không có giá trị cố hữu. Không có thành phần vật lý nào có thể bị ảnh hưởng bởi luật cung và cầu. Điều duy nhất để cung cấp cho Bitcoin giá trị là niềm tin của người dân về khả năng sử dụng trong tương lai như một đồng tiền, nhưng sự tăng giảm nhanh chóng về giá trị của nó đã giết chết khả năng hoạt động như một đồng tiền. Không ai có thể sử dụng Bitcoin để chi tiêu trong một thời gian dài nếu nó tăng hoặc giảm liên tục như vậy.

 Thậm chí có thể nhìn thấy ở Bitcoin những biến động lớn hơn dẫn đến một số chính phủ và các cơ quan chính phủ từ chối chấp nhận nó.

Hy vọng rằng, sau khi các nhà đầu tư hãy coi Bitcoin như là một loại tiền tệ và tin tưởng vào giá trị của nó trong tương lai, nhưng điều này sẽ đòi hỏi phải có thời gian và sự ổn định. Xét cho cùng sự dao động giá trị của Bitcoin vẫn còn khá lớn và nó còn quá dễ để biến mất cứ lúc nào.

Thật không may, công nghệ mới thường mang tới những sản phẩm mà giá trị của nó có thể thay đổi bất cứ lúc nào và điều này thì không lường trước được.

 Nhưng đối với công nghệ Blockchain, một công nghệ cơ bản mà hoạt động của tiền mã hóa vẫn mang tới tín hiệu tích cực, vẫn là một nền tảng khả thi cho một hệ thống thanh toán số. Cho dù đó là hệ thống Bitcoin, tiền số hóa ethereum hay một số loại tiền số khác chưa được phát triển nhưng vẫn còn nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta.

Cập nhật: 21h18

Bạn đang đọc: Sự thất bại của Bitcoin là một bài học công nghệ tại Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
88% Rating
Điểm: 4.4 / 5
5 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bảo tàng lớn của Mỹ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin


Trung tâm Khoa học Great Lakes - một bảo tàng lớn với cơ sở giáo dục nằm ở trung tâm thành phố Cleveland, Ohio, sẽ chấp nhận Bitcoin như là một phương thức thanh toán mới, bắt đầu từ ngày hôm nay (13/11).


 

Có thể bạn quan tâm:

Bảo tàng lớn của Mỹ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Trung tâm Khoa học Great Lakes - một bảo tàng lớn với cơ sở giáo dục nằm ở trung tâm thành phố Cleveland, Ohio, sẽ chấp nhận Bitcoin như là một phương thức thanh toán mới, bắt đầu từ ngày hôm nay (13/11).

Kirsten Ellenbogen, Giám đốc điều hành của Trung tâm Khoa học Great Lakes, nói rằng họ đã quyết định chấp nhận tiền mã hóa để tạo điều kiện cho sự phát triển của hệ sinh thái blockchain tại địa phương.

Ellenbogen nói:

“Chấp nhận bitcoin chỉ là một phần nhỏ trong kế hoạch để phát triển một hệ sinh thái blockchain ở cleveland.”

Không phải là bảo tàng đầu tiên chấp nhận Bitcoin

Bảo tàng của vùng duyên hải Bend ở Texas và St. Petersburg Bảo tàng Lịch sử ở Florida đã chấp nhận BTC trong một thời gian dài. Vào năm 2013, Bảo tàng vùng duyên hải ven biển Bend trở thành bảo tàng đầu tiên chấp nhận Bitcoin. Và Trung tâm khoa học Great Lakes chính thức là bảo tàng thứ ba ở Mỹ chấp nhận tiền mã hóa như là một phương thức thanh toán.

Bảo tàng lớn của Mỹ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Trong 5 năm qua, Bitcoin đã trở thành một thứ tài sản có giá trị, với mức vốn hóa của nó đã lên tới 110 tỉ USD, ngoài ra bitcoin còn được thừa nhận là tài sản hợp lý của các tổ chức quy mô lớn như ICE, Fidelity, Nasdaq và Sở giao dịch chứng khoán New York.

Tích hợp tiền mã hóa là một xu hướng mới

Việc tích hợp các đồng tiền mã hóa lớn như Bitcoin đã trở thành một xu hướng mới trên thị trường toàn cầu.

Cơ sở người dùng quốc tế của Bitcoin, cũng như số lượng các tổ chức sử dụng tiền mã hóa đang phát triển nhanh chóng, thường xuyên tìm cách giao dịch bằng tài sản kỹ thuật số tại các cửa hàng. Sự tích hợp của Bitcoin, mà không tốn bất cứ thứ gì cho người bán đã trở thành một cách hiệu quả để thu hút người tiêu dùng trong thị trường tiền mã hóa.

Bạn đang xem: Bảo tàng lớn của Mỹ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
88% Rating
Điểm: 4.4 / 5
5 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ