Gửi bài viết tới BigCoin

Sự thất bại của Bitcoin là một bài học công nghệ

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/03/2018 - 679 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự thất bại của Bitcoin là một bài học cho chúng ta hiểu rõ về công nghệ. Sau khi được các nhà đầu tư phỏng đoán rằng Bitcoin sẽ rời khỏi thị trường tiền mã hóa và làm tan biến giấc mơ làm giàu nhanh chóng của nhiều người, thì giờ đây Bitcoin có thể hy vọng trở lại để sử dụng như một loại tiền tệ.

Sự thất bại của Bitcoin là một bài học công nghệ

Sự thất bại của Bitcoin là một bài học về công nghệ

Sau sự tăng lên nhanh chóng của Bitcoin vào tháng 12 năm ngoái và sự tụt giảm giá một cách nhanh chóng chỉ một tháng sau đó của Bitcoin , Bitcoin dường như đã cho thấy sự mất ổn định của nó trong những lầm giảm giá gần đây. Đã có những lần Bitcoin đã tăng trở lại từ mức thấp nhất ở khoảng 6.000 đô la Mỹ lên gần 12.000 đô la, nhưng Bitcoin vẫn không thể nào quay về được thời hoàng kim với mức giá đỉnh cao gần 20.000 đô la. Và thời gian gần đây, trong hai tuần qua, tiền mã hóa nói chung và Bitcoin nói riêng đã có một xu hướng giảm mạnh. Hiện tại, nó đang lơ lửng khoảng 8.000 USD, nhưng một số dự báo đã cho rằng con số này sẽ còn giảm nữa ở mức khoảng 2.800 USD trong vài tuần tới.

Liệu Bitcoin có thất bại không? Câu trả lời có lẽ là không, nhưng để có cơ hội sống sót, các nhà đầu tư cần phải ngừng coi chúng như một mặt hàng và rất nhiều người hiện nay đang nhầm lẫn nó với các mặt hàng khác điển hình là người đồng sáng lập Paypal Peter Thiel gần đây cho rằng Bitcoin tương đương với vàng trực tuyến. Tuy nhiên không thể so sánh Bitcoin với một mặt hàng. Bitcoin là và luôn luôn là một loại tiền tệ. Các nhà đầu tư không nên coi tiền mã hóa và Bitcoin như một mặt hàng hay là một hiện tượng bong bóng.

Bitcoin không có đặc điểm của một mặt hàng. Nó không có giá trị cố hữu. Không có thành phần vật lý nào có thể bị ảnh hưởng bởi luật cung và cầu. Điều duy nhất để cung cấp cho Bitcoin giá trị là niềm tin của người dân về khả năng sử dụng trong tương lai như một đồng tiền, nhưng sự tăng giảm nhanh chóng về giá trị của nó đã giết chết khả năng hoạt động như một đồng tiền. Không ai có thể sử dụng Bitcoin để chi tiêu trong một thời gian dài nếu nó tăng hoặc giảm liên tục như vậy.

 Thậm chí có thể nhìn thấy ở Bitcoin những biến động lớn hơn dẫn đến một số chính phủ và các cơ quan chính phủ từ chối chấp nhận nó.

Hy vọng rằng, sau khi các nhà đầu tư hãy coi Bitcoin như là một loại tiền tệ và tin tưởng vào giá trị của nó trong tương lai, nhưng điều này sẽ đòi hỏi phải có thời gian và sự ổn định. Xét cho cùng sự dao động giá trị của Bitcoin vẫn còn khá lớn và nó còn quá dễ để biến mất cứ lúc nào.

Thật không may, công nghệ mới thường mang tới những sản phẩm mà giá trị của nó có thể thay đổi bất cứ lúc nào và điều này thì không lường trước được.

 Nhưng đối với công nghệ Blockchain, một công nghệ cơ bản mà hoạt động của tiền mã hóa vẫn mang tới tín hiệu tích cực, vẫn là một nền tảng khả thi cho một hệ thống thanh toán số. Cho dù đó là hệ thống Bitcoin, tiền số hóa ethereum hay một số loại tiền số khác chưa được phát triển nhưng vẫn còn nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta.

Cập nhật: 21h18

Bạn đang đọc: Sự thất bại của Bitcoin là một bài học công nghệ tại Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
88% Rating
Điểm: 4.4 / 5
5 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật


Bảo mật và quyền riêng tư có lẽ không phải chủ đề xa lạ gì đói với cộng đồng tiền mã hóa, nó gây ra nhiều quan ngại trong cộng đồng crypto nhất là khi thời đại công nghệ càng ngày càng phát triển như hiện tại. Hãy cùng Bigcoin Việt Nam theo dõi nhà cầm cân của Bitmain nói gì về vấn đề này nhé!


Có thể bạn quan tâm:

Vào ngày 21 tháng 9, Jihan Wu, người đồng sáng lập Bitmain đã nói về khía cạnh riêng tư và bảo mật của công nghệ blockchain, trong Hội nghị thượng đỉnh khai thác tiền mã hóa thế giới, được tổ chức bởi Bitmain và BitKan.

Bitmain là một công ty tư nhân có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Được biết đến là một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất và là nhà sản xuất chip ASIC lớn nhất thế giới.

Jihan nói rằng tình thế tiến thoái lưỡng nan của quyền riêng tư và bảo mật là một trong những lĩnh vực đầu tiên mà phát triển công nghệ blockchain phải giải quyết trong thập kỷ tới. Theo ông, tài chính tiếp tục là ứng dụng chính đầu tiên của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa quyền riêng tư và bảo mật là điểm quan trọng thứ nhất trong lĩnh vực tài chính.

Co-founder Bitmain: Jihan Woo

Jihan nói về các mô hình bảo mật được sử dụng trong ngành công nghiệp blockchain, ông nói rằng mô hình UTXO được sử dụng cho Bitcoin [BTC] đã hoạt động kể từ khi BTC được tạo ra.

Mô hình an ninh UTXO cũng có một số sai sót trong chúng phải được giải quyết. Một trong những vấn đề với mô hình là mạng không có quyền riêng tư, điều này là do tất cả các giao dịch có thể được theo dõi trên mạng blockchain. Jihan nói rằng các vấn đề có mô hình UTXO đã được cộng đồng giải quyết bằng cách tập trung vào việc thực hiện một công nghệ mới.

ZK snark là một trong những lựa chọn thay thế, người ta nói rằng nó cung cấp sự riêng tư tốt hơn trong mạng. Ông cũng nói thêm rằng vấn đề với ZK snark, khi so sánh với UTXO, là lỗ hổng trong blockchain không thể được xác định ngay lập tức. Điều này có thể dẫn đến rất nhiều thiệt hại.

Theo Jihan, tính trung lập công nghệ cũng rất quan trọng đối với ngành công nghiệp blockchain. Quy định về blockchain trên thị trường tài chính là cần thiết vì các ứng dụng tài chính ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này, đến lượt nó, kết quả là những người tham gia kéo dài qua biên giới quốc tế. Do đó, điều quan trọng là phải khắc phục các vấn đề lập pháp trong ngành công nghiệp blockchain.

Ông nói rằng khi bitcoin được sinh ra, không ai sẵn sàng chịu trách nhiệm trả lời các vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, khi hệ thống phát triển lớn hơn, các vấn đề không thể bỏ qua và phải được giải quyết ngay lập tức

Bạn đang đọc: Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Theo ambcrypto

 

Chia sẻ  
  
  
  
88% Rating
Điểm: 4.4 / 5
5 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ