Gửi bài viết tới BigCoin

Sự thất bại của Bitcoin là một bài học công nghệ

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/03/2018 - 763 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự thất bại của Bitcoin là một bài học cho chúng ta hiểu rõ về công nghệ. Sau khi được các nhà đầu tư phỏng đoán rằng Bitcoin sẽ rời khỏi thị trường tiền mã hóa và làm tan biến giấc mơ làm giàu nhanh chóng của nhiều người, thì giờ đây Bitcoin có thể hy vọng trở lại để sử dụng như một loại tiền tệ.

Sự thất bại của Bitcoin là một bài học công nghệ

Sự thất bại của Bitcoin là một bài học về công nghệ

Sau sự tăng lên nhanh chóng của Bitcoin vào tháng 12 năm ngoái và sự tụt giảm giá một cách nhanh chóng chỉ một tháng sau đó của Bitcoin , Bitcoin dường như đã cho thấy sự mất ổn định của nó trong những lầm giảm giá gần đây. Đã có những lần Bitcoin đã tăng trở lại từ mức thấp nhất ở khoảng 6.000 đô la Mỹ lên gần 12.000 đô la, nhưng Bitcoin vẫn không thể nào quay về được thời hoàng kim với mức giá đỉnh cao gần 20.000 đô la. Và thời gian gần đây, trong hai tuần qua, tiền mã hóa nói chung và Bitcoin nói riêng đã có một xu hướng giảm mạnh. Hiện tại, nó đang lơ lửng khoảng 8.000 USD, nhưng một số dự báo đã cho rằng con số này sẽ còn giảm nữa ở mức khoảng 2.800 USD trong vài tuần tới.

Liệu Bitcoin có thất bại không? Câu trả lời có lẽ là không, nhưng để có cơ hội sống sót, các nhà đầu tư cần phải ngừng coi chúng như một mặt hàng và rất nhiều người hiện nay đang nhầm lẫn nó với các mặt hàng khác điển hình là người đồng sáng lập Paypal Peter Thiel gần đây cho rằng Bitcoin tương đương với vàng trực tuyến. Tuy nhiên không thể so sánh Bitcoin với một mặt hàng. Bitcoin là và luôn luôn là một loại tiền tệ. Các nhà đầu tư không nên coi tiền mã hóa và Bitcoin như một mặt hàng hay là một hiện tượng bong bóng.

Bitcoin không có đặc điểm của một mặt hàng. Nó không có giá trị cố hữu. Không có thành phần vật lý nào có thể bị ảnh hưởng bởi luật cung và cầu. Điều duy nhất để cung cấp cho Bitcoin giá trị là niềm tin của người dân về khả năng sử dụng trong tương lai như một đồng tiền, nhưng sự tăng giảm nhanh chóng về giá trị của nó đã giết chết khả năng hoạt động như một đồng tiền. Không ai có thể sử dụng Bitcoin để chi tiêu trong một thời gian dài nếu nó tăng hoặc giảm liên tục như vậy.

 Thậm chí có thể nhìn thấy ở Bitcoin những biến động lớn hơn dẫn đến một số chính phủ và các cơ quan chính phủ từ chối chấp nhận nó.

Hy vọng rằng, sau khi các nhà đầu tư hãy coi Bitcoin như là một loại tiền tệ và tin tưởng vào giá trị của nó trong tương lai, nhưng điều này sẽ đòi hỏi phải có thời gian và sự ổn định. Xét cho cùng sự dao động giá trị của Bitcoin vẫn còn khá lớn và nó còn quá dễ để biến mất cứ lúc nào.

Thật không may, công nghệ mới thường mang tới những sản phẩm mà giá trị của nó có thể thay đổi bất cứ lúc nào và điều này thì không lường trước được.

 Nhưng đối với công nghệ Blockchain, một công nghệ cơ bản mà hoạt động của tiền mã hóa vẫn mang tới tín hiệu tích cực, vẫn là một nền tảng khả thi cho một hệ thống thanh toán số. Cho dù đó là hệ thống Bitcoin, tiền số hóa ethereum hay một số loại tiền số khác chưa được phát triển nhưng vẫn còn nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta.

Cập nhật: 21h18

Bạn đang đọc: Sự thất bại của Bitcoin là một bài học công nghệ tại Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
88% Rating
Điểm: 4.4 / 5
5 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Chia sẻ  
  
  
  
88% Rating
Điểm: 4.4 / 5
5 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ