Gửi bài viết tới BigCoin

Sự trỗi dậy của Bitcoin chỉ đang mới bắt đầu?

Đăng bởi: Linh  - 10/07/2020 - 334 lượt xem
Chia sẻ
 

Niềm tin đối với sự tăng trưởng của Bitcoin đang ngày càng tăng lên sau khi giá vàng ngày càng "leo thang".

Bitcoin (BTC) đang chuẩn bị đi theo đường giá của vàng vì hiện tại nó nhắm đến mức cao nhất mọi thời đại. Trong một bài tweet vào ngày 9 tháng 7, Latoken đã nhấn mạnh mối quan hệ ngày càng tăng tương quan giữa các kim loại quý và BTC.

 

Sự tương quan giữa Bitcoin - vàng ngày càng tăng? 

Vàng đạt mức cao nhất trong 9 năm, trong khi sự trỗi dậy của #Bitcoin chỉ vừa mới bắt đầu. BTC và vàng đã thực sự có sự tăng trưởng tương quan trong thời gian gần đây."

 

Tại thời điểm đưa tin, vàng giao dịch ở mức $1.813, tăng gần 7% chỉ trong tháng vừa qua. 

Bitcoin đã đạt mức tăng 1,1% trong 24 giờ vào thứ năm, đạt mức $ 9,480 trong một đợt tăng giá bất ngờ đưa thị trường vượt qua ngưỡng kháng cự $ 9.300 - mức giá duy trì trong suốt hơn hai tuần qua.

 

Biểu đồ Bitcoin so với vàng trong một năm. Nguồn: Skew

 

Sau sụp đổ vào tháng 3, Bitcoin đã sớm tăng bật trở lại. Tuy nhiên, theo một nhà giao dịch, hành vi giá BTC hiện tại trông có vẻ khá tương tự như những ngày trước khi tiền điện tử giảm xuống còn 3.600 đô la.

Tài khoản Twitter nổi tiếng NebraskanGooner đã phát hiện ra sự lặp lại vào giữa tháng 3 trong vài ngày qua.

 

Nguồn: NebraskanGooner/Twitter

 

Trước đó, một chỉ báo khác biến động trong mười ngày chỉ ra rằng, BTC đã chạm mức 20% - mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2018 vài tuần trước khi cặp BTC/USD chạm mức 3.100 đô la.

Qua một cuộc khảo sát hơn 10.000 người trên Twitter của Peter Schiff một nửa số người được khảo sát vẫn tin tưởng rằng Bitcoin sẽ thực sự trỗi dậy để khẳng định BTC cũng là 1 tài sản lưu trú an toàn ngang với vàng.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Token DeFi đang không thật sự phi tập trung?


Nguồn cung các token trong hầu hết các dự án DeFi đang được phân bổ chủ yếu trong tay của một số nhà đầu tư, theo một phân tích từ đồng sáng lập và Trưởng Ban Đầu Tư Tài Sản Điện Tử - ông Simone Conti.

Ông đã tập hợp dữ liệu từ Defi Pulse và Etherscan, dữ liệu cho thấy 90% các token từ hầu hết các dự án DeFi đang được nắm giữ bởi top 500 tài khoản. Trong 3 dự án trong số đó, con số tăng lên đến 99%.

Theo như số liệu từ Conti, Compound là một trong 10 dự án được nghiên cứu có tỉ lệ này “tập trung” nhất (trong giá trị tài sản bị khoá) với 96% tổng cung token được nắm giữ bởi khoảng 50 địa chỉ top.

Phân bổ token trong những người nắm giữ token. Nguồn: Simone Conti

5 địa chỉ lớn nhất của đa phần các dự án DeFi nắm trên 40% tổng cung token. Bancor có vẻ là dự án khác biệt nhất, như dù vậy top 5 địa chỉ cũng nắm đến 33% tổng cung token của dự án này. Conti cũng quan sát được rằng, những dự án có mặt từ trước đợt bùng nổ token DeFi này có độ phân bổ token nhiều hơn những dự án “mới nổi” gần đây.

 

Việc theo dõi phân bổ token vẫn là một nhiệm vụ tương đối khó khăn, vì nhiều phân tích lại mang đến các con số khác nhau dựa trên các yếu tố khác nhau. Trưởng đại diện Quỹ DTC – ông Spencer Noon tin rằng dự án Yearn.Finance (YFI) là một trong những dự án có token DeFi được phân bổ rộng rãi nhất trên mạng Ethereum, trong đố 5 địa chỉ top đầu chỉ nắm giữ chưa đến 10% tổng cung.

“$YFI: 9,5%. Chỉ mới ra đời trong vòng 2 tuần, $YFI đã là một trong những dự án DeFi phi tập trung nhất từng có”.

Tuy nhiên con số này lại trái ngược hẳn với con số đo lường từ Conti rằng top 5 địa chỉ YFI lớn nhất nắm giữ lên đến 60% tổng cung token.

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người