Gửi bài viết tới BigCoin

Sức hút của Bitcoin Cash không còn được như trước nữa

Đăng bởi: dangthang  - 11/04/2018 - 404 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin Cash (BCH) trở nên phổ biến nhờ vào tư cách là hard fork đầu tiên của Bitcoin (BTC). Hầu hết những người nắm giữ BTC đều nhận được BCH miễn phí nhưng cũng có một số lượng lớn các nhà đầu tư phải bỏ tiền để mua nó. Lý do là vì ngày đó nhiều người tin rằng Bitcoin Cash là một bước cải tiến vượt trội hơn Bitcoin và chấp nhận nó như một phiên bản mới hơn của đồng coin cũ.

Sức hút của Bitcoin Cash không còn được như trước nữa Sức hút của Bitcoin Cash không còn được như trước nữa

Roger Ver, nhà sáng lập Bitcoin Cash, cũng là chủ sở hữu Bitcoin.com là người có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng crypto. Bởi những lý do trên, BCH đã dễ dàng nhận được sự ủng hộ của đông đảo cộng đồng trong thời gian đầu.

Trước kia, vì sao nên đầu tư vào Bitcoin Cash là một câu hỏi dễ dàng có lời đáp. Đồng coin này có tốc độ giao dịch nhanh hơn Bitcoin và cũng rẻ hơn nhiều. Một số lượng lớn nhà đầu tư tin nó sẽ vượt qua Bitcoin, đặc biệt là những người đã bỏ lỡ cơ hội mua Bitcoin. Roger Ver và đội của anh cũng sử dụng những chiến thuật mạnh bạo để thu hút nhà đầu tư nhờ vào sức cạnh tranh của đồng coin này trong quá khứ. Vì vậy, những người nghĩ rằng Bitcoin chỉ là một hiện tượng thổi phồng hoặc những người đến với Bitcoin quá muộn đã quyết định đầu tư vào Bitcoin Cash.

Sức hút của Bitcoin Cash không còn được như trước nữa Sức hút của Bitcoin Cash không còn được như trước nữa

Theo dự báo giá các đồng coin thì giá BCH đứng ở mức 400 – 600 USD trong suốt 2017 cho đến tận tháng 11 khi nó được đẩy lên 2.816 USD trước khi tụt xuống còn 900 USD. Khi tin đồn về danh sách các đồng coin được niêm yết trên Coinbase xuất hiện, các nhà đầu tư lại có hứng thú và mua BCH trở lại – điều khiến giá của nó tăng lên 4.101 USD chỉ trong vài tuần. Ngày được thực sự niêm yết trên Coinbase, giá trị Bitcoin Cash tăng nhẹ đến 5.000 USD và rất nhiều nhà đầu tư cảm thấy ngạc nhiên. Nghi ngờ về giao dịch nội gián bắt đầu xuất hiện và một vài nhân viên Coinbase đã bị truy cứu trách nhiệm vì đã lợi dụng thông tin nội bộ để mua coin giá rẻ trước khi thông báo về niêm yết BCH trên Coinbase được đưa ra.

Đây không phải là những tranh cãi duy nhất xoay quanh Bitcoin Cash. Roger Ver và những chiến thuật mạnh bạo và đôi khi còn có chút mở ám của anh đã gây ra một vài hệ lụy. Ví dụ, khi Roger cố gắng quảng bá rằng Bitcoin Cash mới là Bitcoin thực sự, Coinbase đã phải đưa ra một thông báo đính chính rằng nó không phải là Bitcoin (BTC) thật, mà chỉ là Bitcoin Cash (BCH) mà nhiều khách hàng đang mua. Sự việc đó tạo nên sự hỗn loạn vì trước đó nhiều người đã chuyển coin về ví của mình.

tiền mã hóa Bitcoin Cash (BCH) hiện đang giao dịch với giá 651 USD nhưng hầu hết các nhà đầu tư vẫn còn rất do dự để mua. Lý do chính là bởi ngoài sự thiếu niềm tin vào thị trường, các nhà đầu tư có xu hướng nghĩ rằng đồng coin này không còn ứng dụng thực tế nào nữa sau khi Bitcoin cho nâng cấp lightning network -giải pháp tăng khả năng nhân rộng. Tuy vậy, Roger Ver dường như không chịu chấp nhận sự thật này và vẫn tiếp tục sử dụng tài khoản Twitter @Bitcoin của mình, và kết cục là bị cấm luôn tài khoản đó. Hiện giờ, Bitcoin Cash không còn là mối đe dọa với Bitcoin như trước nữa. Giả pháp lightning network đã hạ gục hàng loạt coin mà được thiết kế để cạnh tranh với BTC về tốc độ và phí giao dịch.

Bạn đang đọc: Sức hút của Bitcoin Cash không còn được như trước nữa tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) làm rõ các quy tắc đối với các công ty phát hành ICO


Sàn giao dịch Singapore (SGX) đã làm rõ các quy tắc đối với các công ty được niêm yết công khai mà đang lên kế hoạch thực hiện đợt chào bán tiền mã hóa lần đầu (ICO).


Có thể bạn quan tâm:

Trong một dữ liệu được công bố hôm thứ 5, Tan Boon Gin, Giám đốc điều hành của SGX RegCo, nhấn mạnh rằng bất kỳ token nào được phát hành trong ICO đều không được niêm yết trên SGX và các quy tắc này chỉ áp dụng cho các công ty.

null

Tan Boon Gin, Giám đốc điều hành của SGX RegCo

Theo hướng dẫn, bất kỳ công ty niêm yết nào có kế hoạch tổ chức ICO đều phải tham khảo ý kiến trước với SGX RegCo, cũng như cung cấp ý kiến pháp lý về bản chất của token và ý kiến của người kiểm toán viên về cách thức ICO xử lý tài khoản - cả hai đều đến từ các công ty "có uy tín".

Các công ty cũng được yêu cầu phải tiết lộ một số thông tin, bao gồm lý do đứng đằng sau ICO, các rủi ro liên quan, cách sử dụng số tiền được huy động, kế hoạch KYC và kiểm tra chống rửa tiền (AML) và mọi tác động đến quyền của cổ đông hiện có.

Họ cũng cần phải đảm bảo rằng các ICO được tính đến trong các báo cáo tài chính của họ và các rủi ro liên quan đã được giải quyết.

Hơn nữa, nếu token được coi là chứng khoán theo Đạo luật Chứng khoán và Tương lai của quốc gia (SFA), các tổ chức phát hành phải hoàn thành thủ tục đăng ký và cấp phép theo whitepaper. Các công ty cũng có thể sẽ phải thành lập công ty con để thực hiện ICO.

Cuối cùng, SGX RegCo mong đợi các tổ chức phát hành ICO được niêm yết "bảo vệ" lợi ích của chính họ và của các cổ đông. “Ban lãnh đạo của tổ chức phát hành chịu trách nhiệm cuối cùng trong việc duy trì một hệ thống quản lý rủi ro và kiểm soát nội bộ mạnh mẽ”, Gin nói.

Hồi tháng 8, Y Ventures Group trở thành công ty đại chúng đầu tiên của Singapore tổ chức ICO, nhằm tăng 50 triệu USD cho việc tạo ra một hệ thống thương mại điện tử dựa trên blockchain.

Tuy nhiên, đến nay, không có token nào được coi là chứng khoán mà đã được Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) chấp thuận, theo như Damien Pang, người đứng đầu cơ quan cơ sở hạ tầng công nghệ MAS về fintech và đổi mới, đã nói với CoinDesk tại một hội nghị Đồng thuận vào tháng 9.

 

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) làm rõ các quy tắc đối với các công ty phát hành ICO tại Tin tức

Theo Coindesk

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ