Gửi bài viết tới BigCoin

Sức hút của Bitcoin Cash không còn được như trước nữa

Đăng bởi: dangthang  - 11/04/2018 - 572 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin Cash (BCH) trở nên phổ biến nhờ vào tư cách là hard fork đầu tiên của Bitcoin (BTC). Hầu hết những người nắm giữ BTC đều nhận được BCH miễn phí nhưng cũng có một số lượng lớn các nhà đầu tư phải bỏ tiền để mua nó. Lý do là vì ngày đó nhiều người tin rằng Bitcoin Cash là một bước cải tiến vượt trội hơn Bitcoin và chấp nhận nó như một phiên bản mới hơn của đồng coin cũ.

Sức hút của Bitcoin Cash không còn được như trước nữa Sức hút của Bitcoin Cash không còn được như trước nữa

Roger Ver, nhà sáng lập Bitcoin Cash, cũng là chủ sở hữu Bitcoin.com là người có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng crypto. Bởi những lý do trên, BCH đã dễ dàng nhận được sự ủng hộ của đông đảo cộng đồng trong thời gian đầu.

Trước kia, vì sao nên đầu tư vào Bitcoin Cash là một câu hỏi dễ dàng có lời đáp. Đồng coin này có tốc độ giao dịch nhanh hơn Bitcoin và cũng rẻ hơn nhiều. Một số lượng lớn nhà đầu tư tin nó sẽ vượt qua Bitcoin, đặc biệt là những người đã bỏ lỡ cơ hội mua Bitcoin. Roger Ver và đội của anh cũng sử dụng những chiến thuật mạnh bạo để thu hút nhà đầu tư nhờ vào sức cạnh tranh của đồng coin này trong quá khứ. Vì vậy, những người nghĩ rằng Bitcoin chỉ là một hiện tượng thổi phồng hoặc những người đến với Bitcoin quá muộn đã quyết định đầu tư vào Bitcoin Cash.

Sức hút của Bitcoin Cash không còn được như trước nữa Sức hút của Bitcoin Cash không còn được như trước nữa

Theo dự báo giá các đồng coin thì giá BCH đứng ở mức 400 – 600 USD trong suốt 2017 cho đến tận tháng 11 khi nó được đẩy lên 2.816 USD trước khi tụt xuống còn 900 USD. Khi tin đồn về danh sách các đồng coin được niêm yết trên Coinbase xuất hiện, các nhà đầu tư lại có hứng thú và mua BCH trở lại – điều khiến giá của nó tăng lên 4.101 USD chỉ trong vài tuần. Ngày được thực sự niêm yết trên Coinbase, giá trị Bitcoin Cash tăng nhẹ đến 5.000 USD và rất nhiều nhà đầu tư cảm thấy ngạc nhiên. Nghi ngờ về giao dịch nội gián bắt đầu xuất hiện và một vài nhân viên Coinbase đã bị truy cứu trách nhiệm vì đã lợi dụng thông tin nội bộ để mua coin giá rẻ trước khi thông báo về niêm yết BCH trên Coinbase được đưa ra.

Đây không phải là những tranh cãi duy nhất xoay quanh Bitcoin Cash. Roger Ver và những chiến thuật mạnh bạo và đôi khi còn có chút mở ám của anh đã gây ra một vài hệ lụy. Ví dụ, khi Roger cố gắng quảng bá rằng Bitcoin Cash mới là Bitcoin thực sự, Coinbase đã phải đưa ra một thông báo đính chính rằng nó không phải là Bitcoin (BTC) thật, mà chỉ là Bitcoin Cash (BCH) mà nhiều khách hàng đang mua. Sự việc đó tạo nên sự hỗn loạn vì trước đó nhiều người đã chuyển coin về ví của mình.

tiền mã hóa Bitcoin Cash (BCH) hiện đang giao dịch với giá 651 USD nhưng hầu hết các nhà đầu tư vẫn còn rất do dự để mua. Lý do chính là bởi ngoài sự thiếu niềm tin vào thị trường, các nhà đầu tư có xu hướng nghĩ rằng đồng coin này không còn ứng dụng thực tế nào nữa sau khi Bitcoin cho nâng cấp lightning network -giải pháp tăng khả năng nhân rộng. Tuy vậy, Roger Ver dường như không chịu chấp nhận sự thật này và vẫn tiếp tục sử dụng tài khoản Twitter @Bitcoin của mình, và kết cục là bị cấm luôn tài khoản đó. Hiện giờ, Bitcoin Cash không còn là mối đe dọa với Bitcoin như trước nữa. Giả pháp lightning network đã hạ gục hàng loạt coin mà được thiết kế để cạnh tranh với BTC về tốc độ và phí giao dịch.

Bạn đang đọc: Sức hút của Bitcoin Cash không còn được như trước nữa tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Trao đổi tiền điện tử Nhật Bản Zaif tiếp tục hoạt động sau bảy tháng bị hack


Trao đổi tiền điện tử Nhật Bản Zaif tiếp tục hoạt động sau bảy tháng bị hack

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Zaif tuyên bố rằng việc chuyển giao doanh nghiệp từ Phòng công nghệ sang Tập đoàn tài sản kỹ thuật số Fisco (FDAG) có hiệu lực vào ngày 22 tháng 4 và các hoạt động sẽ diễn ra bình thường vào ngày hôm sau. Cointelegraph Nhật Bản đã báo cáo về sự phát triển vào ngày 20 tháng Tư.

Bitcoin (BTC), bitcoin cash (BCH) và monacoin (MONA) đã bị đánh cắp từ sàn giao dịch trong một vụ hack vào tháng 9 năm ngoái, dẫn đến tổng thiệt hại về tiền điện tử trị giá 6,7 tỷ yên (khoảng 59,8 triệu đô la). Với việc mua lại, một phần trong kế hoạch bồi thường của người dùng, FDAG đã hỗ trợ tài chính 5 tỷ yên (hơn 44,6 triệu đô la) cho Cục công nghệ và mua lại phần lớn cổ phần của công ty.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 10 năm 2018, việc bán trao đổi là một phần trong kế hoạch bồi thường cho những người dùng đã mất Monacoin trong vụ hack sau khi bán doanh nghiệp. Người dùng sẽ được hoàn trả 40% bằng tiền định danh và 60% bằng tiền điện tử. Tỷ lệ bồi thường sẽ là 144,548 yen (1,28 đô la) cho mỗi MONA tiền được rút vào ngày 23 tháng 4.

Vào giữa tháng 3, một hacker 18 tuổi đã được chuyển đến các công tố viên Nhật Bản vì tội ăn cắp tiền điện tử sau khi bị cáo buộc vi phạm Monappy, một ví kỹ thuật số có thể được cài đặt trên điện thoại thông minh và đánh cắp 15 triệu yên (hơn 134.000 đô la) tiền điện tử.

Bạn đang đọc: Trao đổi tiền điện tử Nhật Bản Zaif tiếp tục hoạt động sau bảy tháng bị hack

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain