Gửi bài viết tới BigCoin

Sức hút của Bitcoin Cash không còn được như trước nữa

Đăng bởi: dangthang  - 11/04/2018 - 478 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin Cash (BCH) trở nên phổ biến nhờ vào tư cách là hard fork đầu tiên của Bitcoin (BTC). Hầu hết những người nắm giữ BTC đều nhận được BCH miễn phí nhưng cũng có một số lượng lớn các nhà đầu tư phải bỏ tiền để mua nó. Lý do là vì ngày đó nhiều người tin rằng Bitcoin Cash là một bước cải tiến vượt trội hơn Bitcoin và chấp nhận nó như một phiên bản mới hơn của đồng coin cũ.

Sức hút của Bitcoin Cash không còn được như trước nữa Sức hút của Bitcoin Cash không còn được như trước nữa

Roger Ver, nhà sáng lập Bitcoin Cash, cũng là chủ sở hữu Bitcoin.com là người có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng crypto. Bởi những lý do trên, BCH đã dễ dàng nhận được sự ủng hộ của đông đảo cộng đồng trong thời gian đầu.

Trước kia, vì sao nên đầu tư vào Bitcoin Cash là một câu hỏi dễ dàng có lời đáp. Đồng coin này có tốc độ giao dịch nhanh hơn Bitcoin và cũng rẻ hơn nhiều. Một số lượng lớn nhà đầu tư tin nó sẽ vượt qua Bitcoin, đặc biệt là những người đã bỏ lỡ cơ hội mua Bitcoin. Roger Ver và đội của anh cũng sử dụng những chiến thuật mạnh bạo để thu hút nhà đầu tư nhờ vào sức cạnh tranh của đồng coin này trong quá khứ. Vì vậy, những người nghĩ rằng Bitcoin chỉ là một hiện tượng thổi phồng hoặc những người đến với Bitcoin quá muộn đã quyết định đầu tư vào Bitcoin Cash.

Sức hút của Bitcoin Cash không còn được như trước nữa Sức hút của Bitcoin Cash không còn được như trước nữa

Theo dự báo giá các đồng coin thì giá BCH đứng ở mức 400 – 600 USD trong suốt 2017 cho đến tận tháng 11 khi nó được đẩy lên 2.816 USD trước khi tụt xuống còn 900 USD. Khi tin đồn về danh sách các đồng coin được niêm yết trên Coinbase xuất hiện, các nhà đầu tư lại có hứng thú và mua BCH trở lại – điều khiến giá của nó tăng lên 4.101 USD chỉ trong vài tuần. Ngày được thực sự niêm yết trên Coinbase, giá trị Bitcoin Cash tăng nhẹ đến 5.000 USD và rất nhiều nhà đầu tư cảm thấy ngạc nhiên. Nghi ngờ về giao dịch nội gián bắt đầu xuất hiện và một vài nhân viên Coinbase đã bị truy cứu trách nhiệm vì đã lợi dụng thông tin nội bộ để mua coin giá rẻ trước khi thông báo về niêm yết BCH trên Coinbase được đưa ra.

Đây không phải là những tranh cãi duy nhất xoay quanh Bitcoin Cash. Roger Ver và những chiến thuật mạnh bạo và đôi khi còn có chút mở ám của anh đã gây ra một vài hệ lụy. Ví dụ, khi Roger cố gắng quảng bá rằng Bitcoin Cash mới là Bitcoin thực sự, Coinbase đã phải đưa ra một thông báo đính chính rằng nó không phải là Bitcoin (BTC) thật, mà chỉ là Bitcoin Cash (BCH) mà nhiều khách hàng đang mua. Sự việc đó tạo nên sự hỗn loạn vì trước đó nhiều người đã chuyển coin về ví của mình.

tiền mã hóa Bitcoin Cash (BCH) hiện đang giao dịch với giá 651 USD nhưng hầu hết các nhà đầu tư vẫn còn rất do dự để mua. Lý do chính là bởi ngoài sự thiếu niềm tin vào thị trường, các nhà đầu tư có xu hướng nghĩ rằng đồng coin này không còn ứng dụng thực tế nào nữa sau khi Bitcoin cho nâng cấp lightning network -giải pháp tăng khả năng nhân rộng. Tuy vậy, Roger Ver dường như không chịu chấp nhận sự thật này và vẫn tiếp tục sử dụng tài khoản Twitter @Bitcoin của mình, và kết cục là bị cấm luôn tài khoản đó. Hiện giờ, Bitcoin Cash không còn là mối đe dọa với Bitcoin như trước nữa. Giả pháp lightning network đã hạ gục hàng loạt coin mà được thiết kế để cạnh tranh với BTC về tốc độ và phí giao dịch.

Bạn đang đọc: Sức hút của Bitcoin Cash không còn được như trước nữa tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ