Gửi bài viết tới BigCoin

Sức hút của Bitcoin Cash không còn được như trước nữa

Đăng bởi: dangthang  - 11/04/2018 - 324 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin Cash (BCH) trở nên phổ biến nhờ vào tư cách là hard fork đầu tiên của Bitcoin (BTC). Hầu hết những người nắm giữ BTC đều nhận được BCH miễn phí nhưng cũng có một số lượng lớn các nhà đầu tư phải bỏ tiền để mua nó. Lý do là vì ngày đó nhiều người tin rằng Bitcoin Cash là một bước cải tiến vượt trội hơn Bitcoin và chấp nhận nó như một phiên bản mới hơn của đồng coin cũ.

Sức hút của Bitcoin Cash không còn được như trước nữa Sức hút của Bitcoin Cash không còn được như trước nữa

Roger Ver, nhà sáng lập Bitcoin Cash, cũng là chủ sở hữu Bitcoin.com là người có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng crypto. Bởi những lý do trên, BCH đã dễ dàng nhận được sự ủng hộ của đông đảo cộng đồng trong thời gian đầu.

Trước kia, vì sao nên đầu tư vào Bitcoin Cash là một câu hỏi dễ dàng có lời đáp. Đồng coin này có tốc độ giao dịch nhanh hơn Bitcoin và cũng rẻ hơn nhiều. Một số lượng lớn nhà đầu tư tin nó sẽ vượt qua Bitcoin, đặc biệt là những người đã bỏ lỡ cơ hội mua Bitcoin. Roger Ver và đội của anh cũng sử dụng những chiến thuật mạnh bạo để thu hút nhà đầu tư nhờ vào sức cạnh tranh của đồng coin này trong quá khứ. Vì vậy, những người nghĩ rằng Bitcoin chỉ là một hiện tượng thổi phồng hoặc những người đến với Bitcoin quá muộn đã quyết định đầu tư vào Bitcoin Cash.

Sức hút của Bitcoin Cash không còn được như trước nữa Sức hút của Bitcoin Cash không còn được như trước nữa

Theo dự báo giá các đồng coin thì giá BCH đứng ở mức 400 – 600 USD trong suốt 2017 cho đến tận tháng 11 khi nó được đẩy lên 2.816 USD trước khi tụt xuống còn 900 USD. Khi tin đồn về danh sách các đồng coin được niêm yết trên Coinbase xuất hiện, các nhà đầu tư lại có hứng thú và mua BCH trở lại – điều khiến giá của nó tăng lên 4.101 USD chỉ trong vài tuần. Ngày được thực sự niêm yết trên Coinbase, giá trị Bitcoin Cash tăng nhẹ đến 5.000 USD và rất nhiều nhà đầu tư cảm thấy ngạc nhiên. Nghi ngờ về giao dịch nội gián bắt đầu xuất hiện và một vài nhân viên Coinbase đã bị truy cứu trách nhiệm vì đã lợi dụng thông tin nội bộ để mua coin giá rẻ trước khi thông báo về niêm yết BCH trên Coinbase được đưa ra.

Đây không phải là những tranh cãi duy nhất xoay quanh Bitcoin Cash. Roger Ver và những chiến thuật mạnh bạo và đôi khi còn có chút mở ám của anh đã gây ra một vài hệ lụy. Ví dụ, khi Roger cố gắng quảng bá rằng Bitcoin Cash mới là Bitcoin thực sự, Coinbase đã phải đưa ra một thông báo đính chính rằng nó không phải là Bitcoin (BTC) thật, mà chỉ là Bitcoin Cash (BCH) mà nhiều khách hàng đang mua. Sự việc đó tạo nên sự hỗn loạn vì trước đó nhiều người đã chuyển coin về ví của mình.

tiền mã hóa Bitcoin Cash (BCH) hiện đang giao dịch với giá 651 USD nhưng hầu hết các nhà đầu tư vẫn còn rất do dự để mua. Lý do chính là bởi ngoài sự thiếu niềm tin vào thị trường, các nhà đầu tư có xu hướng nghĩ rằng đồng coin này không còn ứng dụng thực tế nào nữa sau khi Bitcoin cho nâng cấp lightning network -giải pháp tăng khả năng nhân rộng. Tuy vậy, Roger Ver dường như không chịu chấp nhận sự thật này và vẫn tiếp tục sử dụng tài khoản Twitter @Bitcoin của mình, và kết cục là bị cấm luôn tài khoản đó. Hiện giờ, Bitcoin Cash không còn là mối đe dọa với Bitcoin như trước nữa. Giả pháp lightning network đã hạ gục hàng loạt coin mà được thiết kế để cạnh tranh với BTC về tốc độ và phí giao dịch.

Bạn đang đọc: Sức hút của Bitcoin Cash không còn được như trước nữa tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?


JPMorgan Chase, Ngân hàng lớn nhất Mỹ, đã đưa ra dự báo cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo trên thế giới sẽ nổ ra vào năm 2020. Vậy khi đó vai trò của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa sẽ là gì? Liệu Bitcoin có được coi như vị cứu tinh khi đó hay không? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Thế giới đang đứng trước bờ vực của một cuộc khủng hoảng tài chính

Mọi người nói về khủng hoảng tài chính sắp xảy ra. Hiện tại thì các nhà kinh tế và các chuyên gia đang dự đoán về thời điểm nó sẽ ập tới.

Gần đây, Nouriel Roubini đã nhận định:

 

…đến năm 2020, các điều kiện sẽ chín muồi cho một cuộc khủng hoảng tài chính, và theo sau là một cuộc suy thoái toàn cầu.

 

Bàn về những lý do, ông chỉ ra các chính sách không bền vững, lạm phát, tranh chấp thương mại, thị trường chứng khoán toàn cầu phù phiếm và sự tăng trưởng chậm là các yếu tố sẽ gây ra khủng hoảng thị trường toàn cầu.

Cách đây không lâu, cựu Thủ tướng Anh, Gordon Brown đã cảnh báo:

 

Thế giới đang đứng bên bờ vực của cuộc khủng hoảng tài chính mới.

 

Mọi thứ sẽ sụp đổ: khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

Khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

 

Bây giờ, JPMorgan Chase & Co. đã tuyên bố năm 2020 sẽ là thời điểm của cuộc suy thoái. Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm khoảng 20%. Giá năng lượng giảm 35%; giá các kim loại cơ bản giảm 29%. Thị trường chứng khoán nhóm nước mới nổi có thể giảm đến 48%, đồng tiền của các nước mới nổi giảm 14,4%.

Họ tiếp tục lưu ý về nguy cơ cho một cuộc “Đại khủng hoảng thanh khoản” trong tương lai đồng thời nhận định:

 

Sự chuyển đổi từ hoạt động quản lý tài sản chủ động sang thụ động và đặc biệt là sự suy giảm của các nhà đầu tư giá trị tích cực làm giảm khả năng của thị trường để ngăn chặn và phục hồi từ những mức sụt giảm lớn.

 

Bitcoin đứng ở đâu?

Vài ngày trước, IMF đã có một cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter về việc liệu thế giới sẽ có được sự chuẩn bị tốt hơn so với cuộc khủng hoảng năm 2008 hay không và câu trả lời là KHÔNG.

 
 

(Đã 10 năm kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra. Với những bài học kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng đó, bạn có nghĩ rằng thế giới bây giờ đã có sự chuẩn bị tốt hơn hay chưa?)

Bitcoin đã ra mắt chỉ khoảng hai tháng sau khi ngân hàng đầu tư Mỹ Lehman Brothers đệ đơn xin phá sản. Hiện tại, sau 10 năm trải qua những thăng trầm khác nhau, Bitcoin vẫn còn ở đây, mở rộng phạm vi tiếp cận và sự đón nhận.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản có thể khiến mọi người rút tiền ra khỏi các khoản đầu tư của họ. Các chuyên gia và những người đam mê tiền mã hóa đang có những suy nghĩ tích cực và hy vọng Bitcoin sẽ trở thành vị cứu tinh trong bối cảnh lúc bấy giờ.

Trong các đợt sụp đổ của thị trường, bạc và vàng trở thành hàng rào ưu tiên chống lại các cuộc khủng hoảng. Nhưng lần này mọi người có một lựa chọn khác là tài sản mã hóa. Bitcoin ngày càng được xem như là lựa chọn thay thế có khả năng sinh lời, đặc biệt là đối với thế hệ Y.

Hơn nữa, khi mọi người mất niềm tin vào một loại tiền tệ, họ có xu hướng rời bỏ nó và đi tìm cho mình một thứ tốt đẹp hơn và có thể đó sẽ là Bitcoin.

 

Động thái của các tổ chức

Trong vài tháng qua, các thể chế đã lộ diện và lập ra các kế hoạch liên quan đến tiền mã hóa của họ. Từ Morgan Stanley, Merrill Lynch, Goldman Sachs đến JP Morgan, Fidelity Investments, Blackrock và nhiều tổ chức khác đang từng bước tiến vào thị trường tiền mã hóa.

Kim Dotcom, người trước đây cũng chia sẻ về cách mà vàng và tiền mã hóa sẽ trở thành cứu tinh trong cuộc khủng hoảng sắp tới đã một lần nữa khẳng định rằng:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Khủng hoảng lớn đang tới. Mua tiền mã hóa và vàng ngay đi!)

Mới tháng trước anh ấy chia sẻ:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Nhiều nhà kinh tế học đã đồng tình. Kinh tế Mỹ và đồng đô la sẽ sụp đổ dưới gánh nặng nợ nần khổng lồ của nước Mỹ. Trò chơi kim tự thấp sẽ đến hồi chấm dứt. Tiền mã hóa và các kim loại quý hiếm sẽ tăng giá trong khi mọi thứ sẽ lao dốc. Tôi nghĩ rằng khủng hoảng sẽ xảy ra trong 2 năm tới).

Ngoài ra, các chuyên gia tiền mã hóa cùng nhà sáng lập và là đối tác tại Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano đã tweet:

 

(Quan điểm không phổ biến: Các tổ chức sẽ chịu áp lực trong 5 năm tới nếu họ không có sự tiếp xúc với Bitcoin và tài sản mã hóa. Là những người được ủy thác, họ cần đầu tư vốn vào các cơ hội được đánh giá là có rủi ro và lợi nhuận cao nhất).

Tài sản mã hóa chính là thứu mang lại lợi nhuận cao nhất cho mỗi đơn vị rủi ro).

Bitcoin và tiền mã hóa chắc chắn sẽ có cơ hội để chống lại cuộc khủng hoảng tài chính. Bây giờ, chỉ thời gian mới có thể chúng ta biết tình hình sẽ tồi tệ đến mức nào và vai trò của Bitcoin trong trò chơi này sẽ là gì.

Bạn có nghĩ rằng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác sẽ được xem là một lựa chọn thay thế trong cuộc khủng hoảng tài chính sắp tới hay nó sẽ sụp đổ cùng với các thị trường khác? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ở phần bình luận phía bên dưới!

 

Bạn đang xem: Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ