Gửi bài viết tới BigCoin

Sức hút của Bitcoin Cash không còn được như trước nữa

Đăng bởi: dangthang  - 11/04/2018 - 1145 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin Cash (BCH) trở nên phổ biến nhờ vào tư cách là hard fork đầu tiên của Bitcoin (BTC). Hầu hết những người nắm giữ BTC đều nhận được BCH miễn phí nhưng cũng có một số lượng lớn các nhà đầu tư phải bỏ tiền để mua nó. Lý do là vì ngày đó nhiều người tin rằng Bitcoin Cash là một bước cải tiến vượt trội hơn Bitcoin và chấp nhận nó như một phiên bản mới hơn của đồng coin cũ.

Sức hút của Bitcoin Cash không còn được như trước nữa Sức hút của Bitcoin Cash không còn được như trước nữa

Roger Ver, nhà sáng lập Bitcoin Cash, cũng là chủ sở hữu Bitcoin.com là người có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng crypto. Bởi những lý do trên, BCH đã dễ dàng nhận được sự ủng hộ của đông đảo cộng đồng trong thời gian đầu.

Trước kia, vì sao nên đầu tư vào Bitcoin Cash là một câu hỏi dễ dàng có lời đáp. Đồng coin này có tốc độ giao dịch nhanh hơn Bitcoin và cũng rẻ hơn nhiều. Một số lượng lớn nhà đầu tư tin nó sẽ vượt qua Bitcoin, đặc biệt là những người đã bỏ lỡ cơ hội mua Bitcoin. Roger Ver và đội của anh cũng sử dụng những chiến thuật mạnh bạo để thu hút nhà đầu tư nhờ vào sức cạnh tranh của đồng coin này trong quá khứ. Vì vậy, những người nghĩ rằng Bitcoin chỉ là một hiện tượng thổi phồng hoặc những người đến với Bitcoin quá muộn đã quyết định đầu tư vào Bitcoin Cash.

Sức hút của Bitcoin Cash không còn được như trước nữa Sức hút của Bitcoin Cash không còn được như trước nữa

Theo dự báo giá các đồng coin thì giá BCH đứng ở mức 400 – 600 USD trong suốt 2017 cho đến tận tháng 11 khi nó được đẩy lên 2.816 USD trước khi tụt xuống còn 900 USD. Khi tin đồn về danh sách các đồng coin được niêm yết trên Coinbase xuất hiện, các nhà đầu tư lại có hứng thú và mua BCH trở lại – điều khiến giá của nó tăng lên 4.101 USD chỉ trong vài tuần. Ngày được thực sự niêm yết trên Coinbase, giá trị Bitcoin Cash tăng nhẹ đến 5.000 USD và rất nhiều nhà đầu tư cảm thấy ngạc nhiên. Nghi ngờ về giao dịch nội gián bắt đầu xuất hiện và một vài nhân viên Coinbase đã bị truy cứu trách nhiệm vì đã lợi dụng thông tin nội bộ để mua coin giá rẻ trước khi thông báo về niêm yết BCH trên Coinbase được đưa ra.

Đây không phải là những tranh cãi duy nhất xoay quanh Bitcoin Cash. Roger Ver và những chiến thuật mạnh bạo và đôi khi còn có chút mở ám của anh đã gây ra một vài hệ lụy. Ví dụ, khi Roger cố gắng quảng bá rằng Bitcoin Cash mới là Bitcoin thực sự, Coinbase đã phải đưa ra một thông báo đính chính rằng nó không phải là Bitcoin (BTC) thật, mà chỉ là Bitcoin Cash (BCH) mà nhiều khách hàng đang mua. Sự việc đó tạo nên sự hỗn loạn vì trước đó nhiều người đã chuyển coin về ví của mình.

tiền mã hóa Bitcoin Cash (BCH) hiện đang giao dịch với giá 651 USD nhưng hầu hết các nhà đầu tư vẫn còn rất do dự để mua. Lý do chính là bởi ngoài sự thiếu niềm tin vào thị trường, các nhà đầu tư có xu hướng nghĩ rằng đồng coin này không còn ứng dụng thực tế nào nữa sau khi Bitcoin cho nâng cấp lightning network -giải pháp tăng khả năng nhân rộng. Tuy vậy, Roger Ver dường như không chịu chấp nhận sự thật này và vẫn tiếp tục sử dụng tài khoản Twitter @Bitcoin của mình, và kết cục là bị cấm luôn tài khoản đó. Hiện giờ, Bitcoin Cash không còn là mối đe dọa với Bitcoin như trước nữa. Giả pháp lightning network đã hạ gục hàng loạt coin mà được thiết kế để cạnh tranh với BTC về tốc độ và phí giao dịch.

Bạn đang đọc: Sức hút của Bitcoin Cash không còn được như trước nữa tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn