Gửi bài viết tới BigCoin

Sức mạnh cho làn sóng DeFi tiếp theo

Đăng bởi: Linh  - 03/03/2021 - 607 lượt xem
Chia sẻ
 

Tài chính phi tập trung là một trong những lĩnh vực đáng chú ý nhất trong blockchain hiện tại và blockchain là một trong những lĩnh vực công nghệ chuyển động nhanh nhất hiện nay. Tưởng tượng lại tài chính truyền thống theo cách phi tập trung và không đáng tin cậy không bao giờ là một con đường đơn giản và thường được thực hiện theo một vòng phản hồi nhanh. Có rất nhiều thỏa hiệp và cách giải quyết cần được thực hiện, đặc biệt là trong giai đoạn đầu để mọi thứ có thể hoạt động. Một trong những thỏa hiệp chính là sự tin tưởng, hay chính xác hơn là sự thiếu hụt từ đó. Toàn bộ ngành được thiết kế theo cách mà sự tin tưởng được giảm thiểu và chuyển sang người dùng cuối cùng và hệ quả là các khoản vay trong DeFi được thế chấp quá mức, điều đó có nghĩa là bạn cần khóa 150% giá trị trong một hợp đồng thông minh để có được khoản vay đang đi.

Có nhiều cơ chế khác cố gắng loại bỏ sự tin tưởng khỏi phương trình như cuốn gói và cho vay nhanh - một khái niệm mà trong đó toàn bộ "thỏa thuận" xảy ra trong một giao dịch. Việc đặt cọc, thế chấp, chênh lệch giá và hoàn trả diễn ra trong một giao dịch. Nếu khoản vay không được hoàn trả trong cùng một giao dịch thì giao dịch đó sẽ không xảy ra. Khái niệm rất sáng tạo nhưng thực tế vẫn là - tin tưởng một ai đó hoặc một cái gì đó rất nhiều nên tránh bằng mọi giá vì một mặt là sự ẩn danh và mặt khác là sự không tin tưởng là một điều lý tưởng trong không gian này.

Tuy nhiên, những gì chúng tôi thấy là mọi người tin tưởng rằng mã code có thể được kiểm toán, mọi người vẫn tin tưởng danh tiếng của những người trong ngành, cơn sốt mới nhất của Yearn Finance được xây dựng dựa trên danh tiếng của Andre Cronje và những thành tích trong quá khứ, chưa kể đến của YAM và tất cả những người khác. Vốn sẽ tìm thấy con đường dễ dàng nhất đến thị trường và cố gắng tối đa hóa lợi nhuận bằng mọi giá, đặc biệt là trong thế giới tự động của deFi.

Mặt tối của “niềm tin” đã cho thấy bộ mặt xấu xí của nó với ví dụ gần đây về Uniswap fork - SUSHI và đó là nhà lãnh đạo nặc danh giả ChefNomi, nơi mà sự thận trọng hoàn toàn bị bỏ qua và 1,7 tỷ bị khóa ở mức cao nhất dựa trên lời hứa về độ tin cậy (và tất nhiên là cả lợi nhuận). Danh sách tiếp tục là… BASE, Sverwe, harvest…. danh sách các dự án mà mọi người “tin tưởng” vì một lý do nào đó cứ tiếp tục lặp lại. Để diễn dải :

Phi tập trung không thực sự phi tập trung

Không đáng tin cậy không thực là không đáng tin cậy

Kiểm toán không thực sự là kiểm toán

Các nhà tạo lập thị trường không thực sự là những người tạo ra thị trường.

Những gì chúng tôi đề xuất là khai thác và tạo kênh "tin tưởng" và để mọi người CÓ THỂ sử dụng nó nhưng đồng thời phải phù hợp với các giá trị của cả cộng đồng DeFi - sử dụng niềm tin một cách không đáng tin cậy. Nghe có vẻ như một sự phi lý nhưng nó thực sự đơn giản. Chúng tôi tin rằng nếu điều này được thực hiện đúng cách, nó sẽ mở rộng đáng kể toàn bộ thị trường DeFi và tạo ra những cơ hội hoàn toàn mới và hiện không thể tưởng tượng được. Cũng giống như thật khó để tưởng tượng mức độ lớn của Uniswap sẽ có ngày hôm nay, YFi là gì, canh tác năng suất là gì hay khoản vay nhanh là gì đối với các thành viên cộng đồng năm 2018.

Những gì chúng tôi đề xuất là "mã hóa" niềm tin bằng cách sử dụng một oracle trực tiếp trong các hợp đồng thông minh của các công cụ mới, loại dùng làm bằng chứng cho thấy một người cụ thể có điểm danh tiếng là X và có Y người sẵn sàng đánh cược danh tiếng của họ để cho phép người X nhận được tỷ lệ thế chấp thuận lợi hơn, lợi tức cao hơn hoặc một số lợi ích khác. Người X cũng có lịch sử giao dịch “chứng minh” anh ta không có nhiều nợ xấu và do đó tài sản thế chấp của anh ta có thể là 140% thay vì 150 hoặc anh ta sẽ được phép cho vay theo một cách hoàn toàn khác và bằng cách thực hiện điều này một cách hoàn toàn riêng tư. nhưng đồng thời theo cách có thể chứng minh và kiểm tra được.

Bạn có thể tìm thấy chi tiết đầy đủ về cách tiếp cận của chúng tôi trong Enabling DeFi Concept Note và V3 trong White Paper của chúng tôi.

Điều quan trọng cần biết là ý tưởng đằng sau UTU ra đời vào năm 2017 sau 4 năm thai nghén ở MARAMOJA và sau đó được chuyển đổi vào năm 2018 với sự tham gia của chúng tôi trong Zeroth.AI, æternity Starfleet và #Chain. Đọc câu chuyện về nguồn gốc của chúng tôi. Chúng tôi có thể thấy rằng có một cái gì đó đang trong giai đoạn ấp ủ và chúng tôi có thể cảm nhận được nhu cầu cơ bản về một thứ gì đó như mã token UTU Trust. Chúng tôi đã mất gần hai năm làm việc chuyên tâm và quan sát thị trường để cuối cùng đưa ra định hướng giá trị - 7 năm để đạt được thành công trong chốc lát.

Về UTU

Tại UTU, chúng tôi tin tưởng vào một mạng internet thân thiện với con người hơn. Chúng tôi là mô hình kỹ thuật số tiên phong về niềm tin phi tập trung được xây dựng xung quanh con người và chúng tôi tin tưởng một cách tự nhiên. Tầm nhìn của UTU là trở thành cơ sở hạ tầng tin cậy của toàn bộ internet, thay thế xếp hạng sao ẩn danh, đánh giá và điểm số thành cơ chế tin cậy trên thực tế trong cuộc sống kỹ thuật số của chúng ta. Chúng tôi làm điều này để phục vụ sứ mệnh của mình - thu hẹp khoảng cách giữa cách giữa việc chúng ta tin tưởng trong cuộc sống thực và cách chúng ta được yêu cầu tin tưởng trực tuyến - để làm cho Internet trở thành một nơi an toàn hơn, đáng tin cậy hơn để tụ tập, chia sẻ, làm việc và giao dịch.

UTU là kiswahili có nghĩa là "Nhân loại." Nó nhắc nhở chúng tôi về ngôi nhà của chúng tôi ở Kenya và người mà chúng tôi xây dựng dự án này. Chúng tôi hiện có một đội gồm 40 người tại Trụ sở chính của chúng tôi ở Nairobi và hợp tác R&D với các đại lý, tương tác và độ phức tạp tại Đại học Southampton ở Vương quốc Anh cũng như Trung tâm Hệ thống Tự trị Tin cậy UKRI mới được thành lập.

UTU và các công ty con của chúng tôi đã được giới thiệu trên nhiều phương tiện truyền thông quốc tế, bao gồm Pitchbook, NPR, TechCrunch, Analytics India, Aithority, Disrupt Africa, How We Made it in Africa, và những người khác. Chúng tôi đã giành chức vô địch khu vực Đông Phi 2019 của Pegasus Tech Ventures Startup World Cup và được vinh danh là Người tiên phong trong lĩnh vực công nghệ sâu của Hello Tomorrow 2020.

Hãy xem chúng tôi trên Web, Twitter và tham gia cùng chúng tôi trên Telegram trong việc phân cấp tương lai của niềm tin kỹ thuật số.

Link bài viết gốc: https://medium.com/utu-trust/powering-the-next-wave-of-defi-35da5d284076 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn