Gửi bài viết tới BigCoin

Sức mạnh cho làn sóng DeFi tiếp theo

Đăng bởi: Linh  - 03/03/2021 - 648 lượt xem
Chia sẻ
 

Tài chính phi tập trung là một trong những lĩnh vực đáng chú ý nhất trong blockchain hiện tại và blockchain là một trong những lĩnh vực công nghệ chuyển động nhanh nhất hiện nay. Tưởng tượng lại tài chính truyền thống theo cách phi tập trung và không đáng tin cậy không bao giờ là một con đường đơn giản và thường được thực hiện theo một vòng phản hồi nhanh. Có rất nhiều thỏa hiệp và cách giải quyết cần được thực hiện, đặc biệt là trong giai đoạn đầu để mọi thứ có thể hoạt động. Một trong những thỏa hiệp chính là sự tin tưởng, hay chính xác hơn là sự thiếu hụt từ đó. Toàn bộ ngành được thiết kế theo cách mà sự tin tưởng được giảm thiểu và chuyển sang người dùng cuối cùng và hệ quả là các khoản vay trong DeFi được thế chấp quá mức, điều đó có nghĩa là bạn cần khóa 150% giá trị trong một hợp đồng thông minh để có được khoản vay đang đi.

Có nhiều cơ chế khác cố gắng loại bỏ sự tin tưởng khỏi phương trình như cuốn gói và cho vay nhanh - một khái niệm mà trong đó toàn bộ "thỏa thuận" xảy ra trong một giao dịch. Việc đặt cọc, thế chấp, chênh lệch giá và hoàn trả diễn ra trong một giao dịch. Nếu khoản vay không được hoàn trả trong cùng một giao dịch thì giao dịch đó sẽ không xảy ra. Khái niệm rất sáng tạo nhưng thực tế vẫn là - tin tưởng một ai đó hoặc một cái gì đó rất nhiều nên tránh bằng mọi giá vì một mặt là sự ẩn danh và mặt khác là sự không tin tưởng là một điều lý tưởng trong không gian này.

Tuy nhiên, những gì chúng tôi thấy là mọi người tin tưởng rằng mã code có thể được kiểm toán, mọi người vẫn tin tưởng danh tiếng của những người trong ngành, cơn sốt mới nhất của Yearn Finance được xây dựng dựa trên danh tiếng của Andre Cronje và những thành tích trong quá khứ, chưa kể đến của YAM và tất cả những người khác. Vốn sẽ tìm thấy con đường dễ dàng nhất đến thị trường và cố gắng tối đa hóa lợi nhuận bằng mọi giá, đặc biệt là trong thế giới tự động của deFi.

Mặt tối của “niềm tin” đã cho thấy bộ mặt xấu xí của nó với ví dụ gần đây về Uniswap fork - SUSHI và đó là nhà lãnh đạo nặc danh giả ChefNomi, nơi mà sự thận trọng hoàn toàn bị bỏ qua và 1,7 tỷ bị khóa ở mức cao nhất dựa trên lời hứa về độ tin cậy (và tất nhiên là cả lợi nhuận). Danh sách tiếp tục là… BASE, Sverwe, harvest…. danh sách các dự án mà mọi người “tin tưởng” vì một lý do nào đó cứ tiếp tục lặp lại. Để diễn dải :

Phi tập trung không thực sự phi tập trung

Không đáng tin cậy không thực là không đáng tin cậy

Kiểm toán không thực sự là kiểm toán

Các nhà tạo lập thị trường không thực sự là những người tạo ra thị trường.

Những gì chúng tôi đề xuất là khai thác và tạo kênh "tin tưởng" và để mọi người CÓ THỂ sử dụng nó nhưng đồng thời phải phù hợp với các giá trị của cả cộng đồng DeFi - sử dụng niềm tin một cách không đáng tin cậy. Nghe có vẻ như một sự phi lý nhưng nó thực sự đơn giản. Chúng tôi tin rằng nếu điều này được thực hiện đúng cách, nó sẽ mở rộng đáng kể toàn bộ thị trường DeFi và tạo ra những cơ hội hoàn toàn mới và hiện không thể tưởng tượng được. Cũng giống như thật khó để tưởng tượng mức độ lớn của Uniswap sẽ có ngày hôm nay, YFi là gì, canh tác năng suất là gì hay khoản vay nhanh là gì đối với các thành viên cộng đồng năm 2018.

Những gì chúng tôi đề xuất là "mã hóa" niềm tin bằng cách sử dụng một oracle trực tiếp trong các hợp đồng thông minh của các công cụ mới, loại dùng làm bằng chứng cho thấy một người cụ thể có điểm danh tiếng là X và có Y người sẵn sàng đánh cược danh tiếng của họ để cho phép người X nhận được tỷ lệ thế chấp thuận lợi hơn, lợi tức cao hơn hoặc một số lợi ích khác. Người X cũng có lịch sử giao dịch “chứng minh” anh ta không có nhiều nợ xấu và do đó tài sản thế chấp của anh ta có thể là 140% thay vì 150 hoặc anh ta sẽ được phép cho vay theo một cách hoàn toàn khác và bằng cách thực hiện điều này một cách hoàn toàn riêng tư. nhưng đồng thời theo cách có thể chứng minh và kiểm tra được.

Bạn có thể tìm thấy chi tiết đầy đủ về cách tiếp cận của chúng tôi trong Enabling DeFi Concept Note và V3 trong White Paper của chúng tôi.

Điều quan trọng cần biết là ý tưởng đằng sau UTU ra đời vào năm 2017 sau 4 năm thai nghén ở MARAMOJA và sau đó được chuyển đổi vào năm 2018 với sự tham gia của chúng tôi trong Zeroth.AI, æternity Starfleet và #Chain. Đọc câu chuyện về nguồn gốc của chúng tôi. Chúng tôi có thể thấy rằng có một cái gì đó đang trong giai đoạn ấp ủ và chúng tôi có thể cảm nhận được nhu cầu cơ bản về một thứ gì đó như mã token UTU Trust. Chúng tôi đã mất gần hai năm làm việc chuyên tâm và quan sát thị trường để cuối cùng đưa ra định hướng giá trị - 7 năm để đạt được thành công trong chốc lát.

Về UTU

Tại UTU, chúng tôi tin tưởng vào một mạng internet thân thiện với con người hơn. Chúng tôi là mô hình kỹ thuật số tiên phong về niềm tin phi tập trung được xây dựng xung quanh con người và chúng tôi tin tưởng một cách tự nhiên. Tầm nhìn của UTU là trở thành cơ sở hạ tầng tin cậy của toàn bộ internet, thay thế xếp hạng sao ẩn danh, đánh giá và điểm số thành cơ chế tin cậy trên thực tế trong cuộc sống kỹ thuật số của chúng ta. Chúng tôi làm điều này để phục vụ sứ mệnh của mình - thu hẹp khoảng cách giữa cách giữa việc chúng ta tin tưởng trong cuộc sống thực và cách chúng ta được yêu cầu tin tưởng trực tuyến - để làm cho Internet trở thành một nơi an toàn hơn, đáng tin cậy hơn để tụ tập, chia sẻ, làm việc và giao dịch.

UTU là kiswahili có nghĩa là "Nhân loại." Nó nhắc nhở chúng tôi về ngôi nhà của chúng tôi ở Kenya và người mà chúng tôi xây dựng dự án này. Chúng tôi hiện có một đội gồm 40 người tại Trụ sở chính của chúng tôi ở Nairobi và hợp tác R&D với các đại lý, tương tác và độ phức tạp tại Đại học Southampton ở Vương quốc Anh cũng như Trung tâm Hệ thống Tự trị Tin cậy UKRI mới được thành lập.

UTU và các công ty con của chúng tôi đã được giới thiệu trên nhiều phương tiện truyền thông quốc tế, bao gồm Pitchbook, NPR, TechCrunch, Analytics India, Aithority, Disrupt Africa, How We Made it in Africa, và những người khác. Chúng tôi đã giành chức vô địch khu vực Đông Phi 2019 của Pegasus Tech Ventures Startup World Cup và được vinh danh là Người tiên phong trong lĩnh vực công nghệ sâu của Hello Tomorrow 2020.

Hãy xem chúng tôi trên Web, Twitter và tham gia cùng chúng tôi trên Telegram trong việc phân cấp tương lai của niềm tin kỹ thuật số.

Link bài viết gốc: https://medium.com/utu-trust/powering-the-next-wave-of-defi-35da5d284076 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn