Gửi bài viết tới BigCoin

Sukhavati là gì? Tìm hiểu về token SKT

Đăng bởi: Linh  - 04/06/2021 - 1291 lượt xem
Chia sẻ
 

Ý tưởng dự án

Bitcoin đã mang lại cho chúng ta một tương lai về các cơ chế đồng thuận và trên cơ sở đó, Ethereum đã thêm một lớp hợp đồng thông minh Turing-Complete khiến cho khoa học máy tính tiếp tục phát triển không ngừng nghỉ. Từ đó, Web3 bắt đầu dần hình thành trong tâm thức của các nhà phát triển lúc bấy giờ. Chắc hẳn ai cũng từng nghe đến khái niệm về̀ Web3 (Semantic Web) là thế hệ thứ 3 của công nghệ internet nhằm tạo ra các trang web và các ứng dụng web thông minh. Mục tiêu cuối cùng của Web 3.0 là tạo ra các trang web thông minh, kết nối vạn vật và hòa nhập hơn. Web 3.0 không có một định nghĩa cụ thể. Phải mất hơn mười năm để chuyển từ web gốc Web 1.0 sang Web 2.0 và dự kiến ​​sẽ mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, các công nghệ khiến người dùng xác định Web 3.0 hiện đang được phát triển.

 

Vào năm 2014, Tiến sĩ Gavin James Wood, người đồng sáng lập Ethereum và người tạo ra Polkadot, đã mô tả quan điểm của mình về các thành phần của Web3.0 trong blog của mình như sau:

1) hệ thống công bố thông tin được mã hóa, phi tập trung; 

2) hệ thống nhắn tin cấp thấp có bút danh dựa trên danh tính; 

3) một động cơ đồng thuận; 

4) một giao diện người dùng tích hợp. 

Với tầm nhìn đó, Sukhavati ra đời với sứ mệnh tin rằng Web3.0 là làm cho Internet trở nên phi tập trung hơn, có thể xác minh và an toàn hơn. Sự đổi mới và phát triển của blockchain đã tạo ra các mạng tự trị phi tập trung quy mô lớn, chuyển giao giá trị không tin cậy và một quy mô tính toán nhất định có thể kiểm chứng thành hiện thực. Tuy nhiên, vẫn còn thiếu một thành phần quan trọng trong hệ sinh thái Web3.0 — cơ sở hạ tầng lưu trữ dữ liệu phi tập trung.

 

Để giải quyết vấn đề xác minh lưu trữ phi tập trung, Filecoin đề xuất một giải pháp ZKP để liên tục xác minh bộ nhớ. Đặc điểm của giải pháp này là nó sử dụng các phương pháp toán học thuần túy để đạt được sự đồng thuận bảo mật cao, nhưng quá trình xác minh tiêu thụ quá nhiều năng lượng và sức mạnh tính toán, làm cho chi phí lưu trữ và ứng dụng trở nên đắt đỏ. Chi phí không hiệu quả này loại trừ một số lượng đáng kể các thiết bị lưu trữ nhỏ hiện có (chẳng hạn như máy chủ NAS gia đình) tham gia vào mạng lưu trữ phi tập trung. Do đó, việc phân phối bộ nhớ của nó ngày nay vẫn tập trung, điều này không thuận lợi cho việc thực hiện mạng phi tập trung ngang hàng (P2P). Với cấu trúc liên kết mạng như vậy, chi phí dữ liệu việc truyền tải trong tương lai sẽ ngày càng tăng như các dịch vụ tập trung. 

 

Sukhavati là gì?

Sukhavati là một mạng dịch vụ đám mây phi tập trung tập trung vào lưu trữ, được thiết kế và triển khai dựa trên Môi trường thực thi tin cậy dựa trên phần cứng (Trusted Execution Environment - TEE) và framework của Substrate.

null

Ở lớp đồng thuận, Sukhavati sử dụng Bằng chứng năng lực (PoC) làm cơ chế đồng thuận. Sau hoạt động khởi tạo, cơ chế đồng thuận PoC chỉ yêu cầu một lượng nhỏ máy tính và tiêu thụ tài nguyên IO để duy trì sự đồng thuận bảo mật cao, cho phép hầu hết các tài nguyên được sử dụng cho các công việc có ý nghĩa. Ngoài ra, để có thể nhanh chóng thiết lập sự đồng thuận mạnh mẽ, Sukhavati có thể sử dụng sức mạnh năng lực của một số đồng thuận PoC hiện có và sử dụng chúng làm cơ sở để khởi chạy.

 

Ở lớp lưu trữ, Sukhavati thiết kế một cơ chế xác minh lưu trữ phi tập trung mới: Bằng chứng về thời gian hiệu quả (EPoSt) dựa trên Môi trường thực thi tin cậy dựa trên phần cứng (TEE). EPoSt bao gồm hai thử thách: LivingPoSt và WinPoSt. Một người khai thác lưu trữ phải hoàn thành các thử thách và xuất bản kết quả lên blockchain để nhận được các ưu đãi. EPoSt tận dụng tối đa những ưu điểm của công nghệ TEE dựa trên phần cứng. So với các phương pháp dựa trên ZKP hoàn toàn mã hóa, nó nhanh hơn 100 lần về tốc độ xác minh. Do đó, một số lượng đáng kể các thiết bị nhỏ (chẳng hạn như như máy chủ NAS) ở biên mạng có thể tham gia vào quá trình khai thác bộ nhớ của Sukhavati và cung cấp tài nguyên máy tính đáng tin cậy miễn là CPU của nó hỗ trợ TEE, phát huy hết lợi thế của họ về chi phí thấp, truyền mạng P2P và gần với nguồn dữ liệu.

 

Ở lớp ứng dụng, Sukhavati sẽ xây dựng một cổng truy cập dữ liệu phi tập trung bao gồm cả dịch vụ lưu trữ Web3.0 và Web2.0 dựa trên cục bộ đáng tin cậy với khả năng tính toán của các nút mạng và sử dụng lớp lưu trữ làm phương tiện. Cổng cuối cùng sẽ cung cấp lưu trữ, truy xuất dữ liệu thống nhất và các dịch vụ quản lý có thể đáp ứng các yêu cầu tuân thủ cục bộ khác nhau cho các ứng dụng Web3.0.

 

Ngoài ra, để phục vụ các ứng dụng Web3.0 trực tiếp hơn, Sukhavati sẽ phát triển parachain lưu trữ cho hệ sinh thái Polkadot, cung cấp cổng truy cập dữ liệu dịch vụ cho tất cả các ứng dụng được kết nối với Relay Chain Polkadot. Sứ mệnh của Mạng lưới Sukhavati là truyền cảm hứng và khuyến khích các cải tiến đối với hệ sinh thái lưu trữ phân tán, thúc đẩy nó trở thành cơ sở hạ tầng thực sự của Internet thế hệ tiếp theo và mở rộng một loạt các kịch bản ứng dụng để triển khai tầm nhìn của Web3.

 

Thành viên team

 • Mindaugas Savickas: Co-founder
 • Rami Akeela: Co-founder
 • Patrick Russell: Co-founder
 • Alexander Schneuwly: Cố vấn dự án

null

 

Nhà đầu tư và đối tác

Dự án đã nhận được khoản vốn đầu tư là 8 triệu đô đến từ các nhà đầu tư sau: AU2, OKEx Blockdream Ventures, LD Capital, YBB Foundation, Kernel Ventures, Blocksync, CryptoJ, NSG Ventures, Chain Capital, Gate Labs, PrimeBlock Ventures, Hot Labs, CatcherVC, CCFOX Fintech, Krypto Research, LBK Labs và 7 O'clock Capital.

 

Token Metrics

Thông tin token:

 • Tên token: SKT
 • Loại token: token tiện ích
 • Tổng cung: 618.000.000 SKT
 • Tổng cung Total Mining: 382.000.000 SKT
 • Cơ chế : EPoSt+POC

 

Phân bổ token:

 •  61.8% (381M): phần thưởng cho mining
 • 14% (87M): phân bổ private và phân bổ theo quý trong vòng 24 tháng
 • 1% (6M): phân bổ cho bán public và trên sàn giao dịch
 • 6.2% (38M): phát triển hệ sinh thái
 • 10% (61M): dành cho thành viên team, được phân bổ theo quý và unlock trong vòng 3 năm.
 • 7% (43M): dành cho nền tảng Sukhavati Foundation

null

Phân bổ cho phần thưởng mining:

null

Lộ trình phát triển

 • Phát triển lớp đồng thuận
 • Phát triển lớp lưu trữ
 • Phát triển lợp ứng dụng

null

 

Tài nguyên dự án

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

CoinEx là gì? Đánh giá sàn giao dịch tập trung (CEX) từ HongKong


 

1. CoinEx là gì?

CoinEx là một một sàn giao dịch tập trung (CEX) trao đổi tiền điện tử chuyên nghiệp với quy mô hoạt động toàn cầu. Hiện tại sàn giao dịch CoinEx hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có Việt Nam. Sàn giao dịch CoinEx được thành lập tại vào tháng 12/2017 và được phát triển bởi đội ngũ nhân viên ưu tú ở nhiều lĩnh vực khác nhau như blockchain, tài chính, và dịch vụ.

CoinEx dù mới thành lập nhưng đã thiết lập được hệ thống thương mại độc quyền kết hợp với trải nghiệm người dùng tuyệt vời cùng giao diện cực kỳ thân thiện, hứa hẹn sẽ trở thành là một sàn giao dịch tiền điện tử an toàn, ổn định và hiệu quả cao cho người dùng trên toàn thế giới nói chung và người dùng Việt Nam nói riêng. 

 

2. Hệ sinh thái của CoinEx bao gồm những gì?

CoinEx là một trong những sàn có hệ sinh thái đa dạng nhất trong ngành, gồm: CoinEx Exchange, ViaBTC Pool, CoinEx Chain, OneSwap, ViaWallet. Trong đó:

 • CoinEx Exchange: Sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch hợp đồng vĩnh viễn, spot, ký quỹ và các giao dịch phái sinh khác
 • ViaBTC Pool: Một trong những pool khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới. Hiện tại ViaBTC Pool này hiện thu hút hơn 3 triệu người dùng toàn cầu.
 • CoinEx Smart Chain: Được nâng cấp từ CoinEx Chain. Đây là chuỗi hợp đồng thông minh dành riêng cho giao dịch phi tập trung với hiệu suất khớp lệnh cực cao, chi phí giao dịch thấp, tương thích hoàn hảo với hệ sinh thái Ethereum và sản xuất khối không cần sự cho phép.
 • OneSwap: Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) với đồng native token là ONES cung cấp cho người dùng các tính năng như swap, trade và cung cấp thanh khoản, cụ thể là việc hỗ trợ mô hình AMM và order book.
 • ViaWallet: Ví cho phép người dùng lưu trữ 36 loại tiền điện tử lớn trên 6 chuỗi khác nhau trong cùng một ví. Ngoài ra, người dùng có thể staking, sử dụng DApps và sàn phi tập trung CoinEx DEX tại ViaWallet. Trong thời gian tới, ví sẽ tích hợp thêm giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử và tiền điện tử với tiền pháp định, tốc độ giao dịch tức thì, hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng.

 

3. Sàn giao dịch CoinEx có gì đặc biệt?

 • Sự an toàn & ổn định

Với đội ngũ kỹ thuật hàng đầu, bảo vệ an ninh toàn diện và công cụ khớp lệnh tốc độ cao độc quyền của CoinEx, sàn giao dịch đảm bảo sự ổn định trong đồng thời của hàng nghìn đơn đặt hàng, mỗi đơn đặt hàng sẽ nằm trong tầm tay bạn.

 • Dễ giao dịch và thanh khoản cao

CoinEx hiện hỗ hơn 300 Coin và Token cùng với hơn 600 cặp giao dịch. Hầu như các Altcoin mà các bạn muốn giao dịch đều có mặt trên sàn giao dịch CoinEx.

 • Thân thiện với người dùng

Phục vụ người dùng toàn cầu với các dịch vụ trao đổi 24/7, hỗ trợ đa ngôn ngữ, sao lưu cộng đồng mạnh mẽ và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Sàn giao dịch CoinEx cung cấp cho người dùng giao diện trực quan, dễ sử dụng và đầy đủ các chức năng của một sàn giao dịch tiền điện tử.

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Sàn giao dịch CoinEx hiện tại hỗ trợ 12 ngôn ngữ khác khác nhau như Tiếng Anh, Tiếng Việt, Tiếng Trung …

 • Hệ sinh thái rộng lớn

Ngoài CEX, CoinEx còn có CoinEx Smart Chain tương tự như BSC để phát triển DeFi. Với CEX nằm trong hệ sinh thái thì người dùng có thể trade spot, margin, OTC hay P2P trên sàn CoinEx.

 • Phí giao dịch thấp

CoinEx có một cấu trúc phí minh bạch, luôn mang lại ấn tượng tốt. CoinEx chỉ tính phí người mua trade coin với mức phí là 0,10%. Những người sử dụng CET trade coin sẽ không bị tính phí. Lệ phí giao dịch như vậy là thực sự thấp.

 

4. Phí giao dịch trên sàn

 • Phí giao dịch

CoinEx tính phí giao dịch khi người dùng Spot, Perp, Margin. Tỷ lệ phí CoinEx thay đổi theo cấp độ VIP và cấp độ Market Making. Cấp độ VIP phụ thuộc vào việc nắm giữ CET trong khi cấp độ Market Making dựa trên khối lượng giao dịch trong 30 ngày (snapshot sẽ được thực hiện vào lúc 0:00 UTC hàng ngày).

 • Phí rút

Giống nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, phí nạp coin trên sàn giao dịch CoinEx là miễn phí. Phí rút sẽ tùy thuộc vào từng coin.

 

5. Thông tin thành viên sàn 

CoinEx được đăng ký hoạt động ở Hồng Kông, trong đó ông Haipo Yang là nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của CoinEx.

Ngoài ra, các thành viên cốt lõi của CoinEx đến từ các công ty tài chính và internet hàng đầu thế giới, bao gồm những người chấp nhận sớm nhất và các chuyên gia về tiền điện tử, những người có kinh nghiệm phong phú về các hoạt động và dịch vụ toàn cầu trong ngành.

 

6. Nhà đầu tư

CoinEx đã huy động được tổng cộng số vốn lên tới 50 triệu USD thông qua một quỹ đầu tư mạo hiểm duy nhất, đó là Ecosystem Development Fund. Quỹ này được công bố vào ngày 30 tháng 7 năm 2020 và huy động được tổng cộng 50 triệu USD và đã được đầu tư vào các hoạt động của sàn nói riêng và hệ sinh thái nói chung.

 

7. Thông tin token 

Thông tin chung:

 • Tên token: CoinEx Token 
 • Kí hiệu: CET
 • Chuẩn token: ERC-20
 • Blockchain: Ethereum

Tính năng token:

 • Được khấu trừ như phí giao dịch: CET có thể được khấu trừ trực tiếp thành phí giao dịch
 • CET có thể được sử dụng để mua các bằng cấp VIP và người mua sẽ nhận được các đặc quyền VIP trên sàn CoinEx
 • CET có thể mua các máy chủ API chuyên dụng để nâng cao hiệu quả kinh doanh
 • Chức năng quản trị: người nắm giữ CET có thể bỏ phiếu cho các đồng tiền mới mà họ muốn có trong CoinEx

Kế hoạch sử dụng token:

 • CoinEx sẽ mua lại và “đốt” CET với 20% lợi nhuận phí giao dịch hàng quý vào cuối mỗi quý (tăng độ khan hiếm cho token CET)
 • CoinEx sẽ phát hành cặp giao dịch CET / BCH, CET / BTC, CET / USDT và các nhà giao dịch có thể giao dịch token này

 

8. Lộ trình phát triển

Năm 2018:

 • 1/2018: CoinEx ra mắt token gốc CET
 • 7/2018: CoinEx vượt qua các sàn giao dịch lớn nhất lúc bấy giờ

Năm 2019:

 • 5/2019: ViaWallet ra mắt
 • 9/2019: CoinEx trở thành một trong những nền tảng quản lý có số lượng sản phẩm phong phú nhất trên thế giới
 • 11/2019: CoinEx Chain, chuỗi công khai chuyên dụng hiệu suất cao đầu tiên trên thế giới, được thành lập

Năm 2020:

 • 1/2020: CoinEx khởi động Chương trình Đại sứ Toàn cầu
 • 5/2020: ViaBTC Group chính thức được thành lập, bao gồm toàn bộ hệ sinh thái gồm pool khai thác, ví, sàn giao dịch và chuỗi công khai.

Năm 2021:

 • 3/2021: CoinEx thực hiện chiến lược mở rộng toàn cầu
 • 5/2021: CoinEx Smart Chain testnet đi vào hoạt động
 • 6/2021:CoinEx Smart Chain chính thức ra mắt mainchain và OneSwap là hạng mục đầu tiên trên CSC

 

9. Đánh giá sàn giao dịch CoinEx

CoinEx có thể coin là sàn giao dịch đạt được khá nhiều thành tựu trong thời gian vừa qua với sản phẩm và hệ sinh thái đa dạng phục vụ các nhu cầu thiết yếu trên thị trường tiền điện tử. Không chỉ vậy, CoinEx có chương trình thưởng hoa hồng lên đến 40% khi mời bạn bè giao dịch trên CoinEx có thể nhận lại đến 40% phí giao dịch cho Referral Reward đồng thời các chi phí giao dịch trên sàn khá ưu đãi thu hút người dùng tham gia giao dịch. Tuy nhiên, sàn CoinEx sẽ phải chịu sự cạnh tranh lớn từ các sàn giao dịch lớn khác nên về số lượng người dùng trên sàn vẫn chưa thật sự cao đòi hỏi các bước phát triển và các sản phẩm dịch vụ nâng cấp hơn nữa. Hãy tiếp tục theo dõi để tìm hiểu về các bước phát triển tiếp theo của sàn giao dịch này nhé!

 

10. Thông tin sàn giao dịch

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn