Gửi bài viết tới BigCoin

Sukhavati là gì? Tìm hiểu về token SKT

Đăng bởi: Linh  - 04/06/2021 - 806 lượt xem
Chia sẻ
 

Ý tưởng dự án

Bitcoin đã mang lại cho chúng ta một tương lai về các cơ chế đồng thuận và trên cơ sở đó, Ethereum đã thêm một lớp hợp đồng thông minh Turing-Complete khiến cho khoa học máy tính tiếp tục phát triển không ngừng nghỉ. Từ đó, Web3 bắt đầu dần hình thành trong tâm thức của các nhà phát triển lúc bấy giờ. Chắc hẳn ai cũng từng nghe đến khái niệm về̀ Web3 (Semantic Web) là thế hệ thứ 3 của công nghệ internet nhằm tạo ra các trang web và các ứng dụng web thông minh. Mục tiêu cuối cùng của Web 3.0 là tạo ra các trang web thông minh, kết nối vạn vật và hòa nhập hơn. Web 3.0 không có một định nghĩa cụ thể. Phải mất hơn mười năm để chuyển từ web gốc Web 1.0 sang Web 2.0 và dự kiến ​​sẽ mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, các công nghệ khiến người dùng xác định Web 3.0 hiện đang được phát triển.

 

Vào năm 2014, Tiến sĩ Gavin James Wood, người đồng sáng lập Ethereum và người tạo ra Polkadot, đã mô tả quan điểm của mình về các thành phần của Web3.0 trong blog của mình như sau:

1) hệ thống công bố thông tin được mã hóa, phi tập trung; 

2) hệ thống nhắn tin cấp thấp có bút danh dựa trên danh tính; 

3) một động cơ đồng thuận; 

4) một giao diện người dùng tích hợp. 

Với tầm nhìn đó, Sukhavati ra đời với sứ mệnh tin rằng Web3.0 là làm cho Internet trở nên phi tập trung hơn, có thể xác minh và an toàn hơn. Sự đổi mới và phát triển của blockchain đã tạo ra các mạng tự trị phi tập trung quy mô lớn, chuyển giao giá trị không tin cậy và một quy mô tính toán nhất định có thể kiểm chứng thành hiện thực. Tuy nhiên, vẫn còn thiếu một thành phần quan trọng trong hệ sinh thái Web3.0 — cơ sở hạ tầng lưu trữ dữ liệu phi tập trung.

 

Để giải quyết vấn đề xác minh lưu trữ phi tập trung, Filecoin đề xuất một giải pháp ZKP để liên tục xác minh bộ nhớ. Đặc điểm của giải pháp này là nó sử dụng các phương pháp toán học thuần túy để đạt được sự đồng thuận bảo mật cao, nhưng quá trình xác minh tiêu thụ quá nhiều năng lượng và sức mạnh tính toán, làm cho chi phí lưu trữ và ứng dụng trở nên đắt đỏ. Chi phí không hiệu quả này loại trừ một số lượng đáng kể các thiết bị lưu trữ nhỏ hiện có (chẳng hạn như máy chủ NAS gia đình) tham gia vào mạng lưu trữ phi tập trung. Do đó, việc phân phối bộ nhớ của nó ngày nay vẫn tập trung, điều này không thuận lợi cho việc thực hiện mạng phi tập trung ngang hàng (P2P). Với cấu trúc liên kết mạng như vậy, chi phí dữ liệu việc truyền tải trong tương lai sẽ ngày càng tăng như các dịch vụ tập trung. 

 

Sukhavati là gì?

Sukhavati là một mạng dịch vụ đám mây phi tập trung tập trung vào lưu trữ, được thiết kế và triển khai dựa trên Môi trường thực thi tin cậy dựa trên phần cứng (Trusted Execution Environment - TEE) và framework của Substrate.

null

Ở lớp đồng thuận, Sukhavati sử dụng Bằng chứng năng lực (PoC) làm cơ chế đồng thuận. Sau hoạt động khởi tạo, cơ chế đồng thuận PoC chỉ yêu cầu một lượng nhỏ máy tính và tiêu thụ tài nguyên IO để duy trì sự đồng thuận bảo mật cao, cho phép hầu hết các tài nguyên được sử dụng cho các công việc có ý nghĩa. Ngoài ra, để có thể nhanh chóng thiết lập sự đồng thuận mạnh mẽ, Sukhavati có thể sử dụng sức mạnh năng lực của một số đồng thuận PoC hiện có và sử dụng chúng làm cơ sở để khởi chạy.

 

Ở lớp lưu trữ, Sukhavati thiết kế một cơ chế xác minh lưu trữ phi tập trung mới: Bằng chứng về thời gian hiệu quả (EPoSt) dựa trên Môi trường thực thi tin cậy dựa trên phần cứng (TEE). EPoSt bao gồm hai thử thách: LivingPoSt và WinPoSt. Một người khai thác lưu trữ phải hoàn thành các thử thách và xuất bản kết quả lên blockchain để nhận được các ưu đãi. EPoSt tận dụng tối đa những ưu điểm của công nghệ TEE dựa trên phần cứng. So với các phương pháp dựa trên ZKP hoàn toàn mã hóa, nó nhanh hơn 100 lần về tốc độ xác minh. Do đó, một số lượng đáng kể các thiết bị nhỏ (chẳng hạn như như máy chủ NAS) ở biên mạng có thể tham gia vào quá trình khai thác bộ nhớ của Sukhavati và cung cấp tài nguyên máy tính đáng tin cậy miễn là CPU của nó hỗ trợ TEE, phát huy hết lợi thế của họ về chi phí thấp, truyền mạng P2P và gần với nguồn dữ liệu.

 

Ở lớp ứng dụng, Sukhavati sẽ xây dựng một cổng truy cập dữ liệu phi tập trung bao gồm cả dịch vụ lưu trữ Web3.0 và Web2.0 dựa trên cục bộ đáng tin cậy với khả năng tính toán của các nút mạng và sử dụng lớp lưu trữ làm phương tiện. Cổng cuối cùng sẽ cung cấp lưu trữ, truy xuất dữ liệu thống nhất và các dịch vụ quản lý có thể đáp ứng các yêu cầu tuân thủ cục bộ khác nhau cho các ứng dụng Web3.0.

 

Ngoài ra, để phục vụ các ứng dụng Web3.0 trực tiếp hơn, Sukhavati sẽ phát triển parachain lưu trữ cho hệ sinh thái Polkadot, cung cấp cổng truy cập dữ liệu dịch vụ cho tất cả các ứng dụng được kết nối với Relay Chain Polkadot. Sứ mệnh của Mạng lưới Sukhavati là truyền cảm hứng và khuyến khích các cải tiến đối với hệ sinh thái lưu trữ phân tán, thúc đẩy nó trở thành cơ sở hạ tầng thực sự của Internet thế hệ tiếp theo và mở rộng một loạt các kịch bản ứng dụng để triển khai tầm nhìn của Web3.

 

Thành viên team

 • Mindaugas Savickas: Co-founder
 • Rami Akeela: Co-founder
 • Patrick Russell: Co-founder
 • Alexander Schneuwly: Cố vấn dự án

null

 

Nhà đầu tư và đối tác

Dự án đã nhận được khoản vốn đầu tư là 8 triệu đô đến từ các nhà đầu tư sau: AU2, OKEx Blockdream Ventures, LD Capital, YBB Foundation, Kernel Ventures, Blocksync, CryptoJ, NSG Ventures, Chain Capital, Gate Labs, PrimeBlock Ventures, Hot Labs, CatcherVC, CCFOX Fintech, Krypto Research, LBK Labs và 7 O'clock Capital.

 

Token Metrics

Thông tin token:

 • Tên token: SKT
 • Loại token: token tiện ích
 • Tổng cung: 618.000.000 SKT
 • Tổng cung Total Mining: 382.000.000 SKT
 • Cơ chế : EPoSt+POC

 

Phân bổ token:

 •  61.8% (381M): phần thưởng cho mining
 • 14% (87M): phân bổ private và phân bổ theo quý trong vòng 24 tháng
 • 1% (6M): phân bổ cho bán public và trên sàn giao dịch
 • 6.2% (38M): phát triển hệ sinh thái
 • 10% (61M): dành cho thành viên team, được phân bổ theo quý và unlock trong vòng 3 năm.
 • 7% (43M): dành cho nền tảng Sukhavati Foundation

null

Phân bổ cho phần thưởng mining:

null

Lộ trình phát triển

 • Phát triển lớp đồng thuận
 • Phát triển lớp lưu trữ
 • Phát triển lợp ứng dụng

null

 

Tài nguyên dự án

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

2Crazy là gì? Giới thiệu tổng quan về 2Crazy


2Crazy là gì?

2Crazy là một nền tảng trò chơi dựa trên Blockchain với một loạt các trò chơi trực tuyến phổ biến. Đây là nền tảng trò chơi trực tuyến đầu tiên trên thế giới tích hợp Binance Smart Chain, kết nối giữa hiệu suất cực cao, sự tin tưởng và các nhu cầu pháp lý của ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến ngày nay.

Người dùng có thể tham gia vào các trò chơi trực tiếp với những người chơi khác trên toàn thế giới. Hiện tại, dự án cũng đang tập trung xây dựng một nền tảng Trò chơi & Thể thao điện tử dựa trên NFT có các cơ chế phân phối phần thưởng độc đáo nhằm thúc đẩy việc áp dụng phổ biến hơn trên thị trường.

2Crazy luôn đặt người dùng làm trung tâm trong khi vẫn duy trì việc tạo ra sự cân bằng mạnh mẽ giữa nhu cầu của tất cả những người tham gia hệ sinh thái.

 

Tính năng của 2Crazy

- Cung cấp quà tặng cho những người staking 2Crazy token

- Chấp nhận nạp và rút cả tiền Fiat lẫn tiền điện tử

- Giao diện trực quan và trải nghiệm người dùng liền mạch

- Các ưu đãi hỗ trợ token cho người dùng trên nền tảng

2Crazy mang đến cho người dùng cơ hội tham gia chơi hoặc thách đấu với những người chơi khác trên nền tảng 2Crazy NFT mang tính cách mạng. Và không chỉ dừng lại ở đó, mỗi NFT cá nhân sẽ đi kèm với một 'thỏa thuận trọn gói' duy nhất. Nội dung của các gói đó có thể thay đổi theo mỗi vé cho các giải đấu eSports lớn nhất với quyền truy cập miễn phí để mua hàng hóa; bao gồm cả mặt hàng vật lý và kỹ thuật số.

 

Thông tin về token của 2Crazy

- Ký hiệu token: CRAZY

Thông tin chi tiết về token các bạn có thể xem thêm qua ảnh mô tả dưới đây:

 

 

Điều gì làm cho 2Crazy trở nên độc đáo?

1. Sự kiện trò chơi dựa trên NFT độc đáo

2Crazy sẽ sử dụng NFT theo tính cách mạng hóa. Dự án sẽ cho phép người dùng tham gia các trò chơi dựa trên NFT, xổ số NFT và thậm chí là các đợt airdrop 2Crazy NFT độc quyền. Kế hoạch của dự án là hoàn thành việc triển khai vào cuối năm nay (Q4 năm 2021).

2. Chương trình mua lại có một không hai

Dự án tin rằng các khoản đầu tư hỗ trợ token sẽ là kỷ nguyên mới của việc đầu tư. Dự án sẽ không chỉ đầu tư cho chính mình mà còn tham gia vào việc đầu tư vào các dự án khác. Trong đó, 50% lợi nhuận sẽ được sử dụng cho chương trình mua lại 2Crazy. Một nửa trong số đó sẽ được mua lại và burn, trong khi nửa còn lại sẽ được phân phối trực tiếp cho người dùng, các bên liên quan dưới dạng stablecoin.

3. Thanh toán minh bạch, chính xác và giành chiến thắng ngay lập tức chưa từng có

Một trong những vấn đề lớn nhất của trò chơi trực tuyến ngày nay là sự thiếu tin tưởng của người dùng đối với những người chơi khác và cộng đồng của họ. 

Thế giới trò chơi liên quan tới sòng bạc từ trước đến nay đã không có nhiều cái nhìn tích cực.Tuy nhiên, 2Crazy đã và đang cố gắng thay đổi cục diện đó bằng các khoản thanh toán chính xác, ngay lập tức và minh bạch cho người chơi.

 


2Crazy sẽ IDO trên nền tảng Ignition vào ngày 21 tháng 06 năm 2021

Whitelist tham gia Paid Ignition hiện đã mở, mọi người có thể tham khảo thông tin dưới đây:
- Thời gian bắt đầu: 07 tháng 06, 2021
- Thời gian kết thúc: 10 tháng 06, 2021

- Chuỗi: Ethereum & Binance Smart Chain

 

Xem thêm thông tin chi tiết tại đây!

 

Đối tác, nhà đầu tư

Cho đến nay, 2Crazy đã nhận được sự ủng hộ của các nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực như: 

Twin Apex Capital, ICO Pantera, Exchange.bitcoin.com, Dark pool, MDA Capital, MXC, Magnus Capital, Stakely, X21, Megala Ventures, block sync, Clouds Capital, Skynet, Orion protocol, Exnetwork Capital, AU21.

 

 

Lộ trình phát triển

Vào đầu năm 2020, dự án đã bắt đầu được hình thành. 2Crazy đã mở ra một đợt kêu gọi vốn và nhận được nguồn tài trợ hạt giống và cấp phép để khởi chạy nền tảng trò chơi. Ngay sau đó, nền tảng đã thu về được lợi nhuận nhờ một trong những giao diện chơi game và trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Để có cái nhìn tổng quan hơn về lộ trình phát triển của 2Crazy, vui lòng xem thêm thông tin tại poster dưới đây.

 

null

 

Kết luận

2Crazy đã và đang thực hiện các bước cuối cùng để ra mắt đợt mở bán token công khai của mình. Hãy cùng theo dõi 2Crazy qua những trang thông báo dưới đây để luôn cập nhật và tìm hiểu về tất cả những thông tin liên quan tới nền tảng và sự phát triển của dự án nhé:

 

Tài nguyên 2Crazy:

Website: https://www.token.2crazy.com/

Telegram: https://t.me/crazy2casino

Twitter: https://twitter.com/2crazylive

Medium: https://2crazy.medium.com/

Email: support@2crazy.com

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn