Gửi bài viết tới BigCoin

SunContract là gì? Tổng quan đồng tiền mã hóa SNC

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/05/2018 - 167 lượt xem
Chia sẻ
 

SunContract là một nền tảng giao dịch năng lượng được xây dựng bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của nền tảng này ngay hôm nay trong đánh giá về SunContract của chúng tôi.

Nền tảng Suncontract

Nền tảng Suncontract

SunContract là gì?

SunContract là một nền tảng blockchain cho phép bạn mua và bán điện. Đó là một nền tảng giao dịch năng lượng hứa hẹn sẽ giải quyết được nhiều vấn đề của ngày hôm nay liên quan đến lĩnh vực năng lượng.

Token SNC sẽ được sử dụng để mua điện kỹ thuật số từ nền tảng này trong tương lai. Nhìn chung, SunContract muốn tạo ra một thị trường phi tập trung, thông minh và hiệu quả cho việc chuyển giao điện và năng lượng.

Ý tưởng về công ty được hình thành vào quý 1 năm 2016. Tháng 5 năm 2017, SunContract đã tung ra bản cáo bạch trực tuyến của họ. Công ty hy vọng sẽ tung ra nền tảng SunContract trong quý 1 năm 2018.

Mục tiêu cuối cùng của SunContract, theo bản cáo bạch, “là để hỗ trợ một cộng đồng năng lượng tự cung tự cấp toàn cầu dựa trên năng lượng tái tạo và giao dịch năng lượng ngang hàng dựa trên các hợp đồng thông minh và blockchain.”

 

SunContract hoạt động như thế nào?

Nền tảng giao dịch dựa trên blockchain của SunContract tập hợp các nhà sản xuất và người tiêu dùng điện độc lập.

Hai bên này kết nối với nền tảng thị trường năng lượng phi tập trung thông qua ứng dụng di động SunContract.

Về cơ bản, ngày nay chúng ta đã có một hệ thống như thế này: các công ty tiện ích hoạt động như một người trung gian giữa các nhà sản xuất năng lượng và người tiêu dùng. Với SunContract, blockchain đảm nhận vai trò là người trung  gian. Điều này làm giảm chi phí và kết nối người tiêu dùng trực tiếp với nhà sản xuất.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số lợi ích quan trọng được đề xuất của SunContract, bao gồm các vấn đề mà nó tìm cách giải quyết.

SunContract tìm cách giải quyết những vấn đề gì?

  • Cho phép các đóng góp cá nhân để cải thiện tình hình năng lượng toàn cầu
  • Hỗ trợ tự tiêu thụ và tự cung tự cấp
  • Nắm bắt tiềm năng đầy đủ của các nguồn tài nguyên tái tạo địa phương
  • Cho phép giao dịch minh bạch giữa người sản xuất và người tiêu dùng thông qua hệ thống, dựa trên hợp đồng thông minh
  • Giảm chi phí bằng cách giảm hoặc loại bỏ vai trò của người trung gian

 

Các tính năng SunContract

Dưới đây là một số tính năng chính được đề xuất của nền tảng SunContract.

Tính minh bạch:

Giống như các nền tảng blockchain khác, SunContract tuyên bố nền tảng blockchain của họ sẽ minh bạch. Các giao dịch không thể thay đổi theo bất kỳ cách nào khi chúng ở trên blockchain. Điều này tạo ra một môi trường kinh doanh lành mạnh cho các nhà sản xuất năng lượng và người tiêu dùng.

Truy xuất nguồn gốc:

Các giao dịch được viết trên blockchain có thể được truy ngược lại địa chỉ mà chúng được thực thi. Danh tính của người dùng không bao giờ gặp nguy hiểm vì chỉ có thể theo dõi địa chỉ chứ không phải người đứng sau nó.

Đánh dấu thời gian:

Tất cả các giao dịch trên blockchain đều được đánh dấu thời gian, có nghĩa là bạn có thể kiểm tra lại để xem chính xác khi nào mỗi giao dịch xảy ra.

Giao dịch tốt hơn:

Các giao dịch được thực hiện thông qua blockchain của SunContract là đáng tin cậy, minh bạch, có thể theo dõi và được đánh dấu thời gian.

Số hóa:

SunContract đại diện cho việc số hoá giao dịch điện trên blockchain, cho phép điện được sử dụng linh hoạt hơn, minh bạch hơn và dễ truy nguyên hơn bao giờ hết.

Khử Cacbon:

Thế giới muốn giảm phát thải khí nhà kính 80% vào năm 2050. Để đạt được mục tiêu này, thế giới cần tăng cường sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo. Đó là nơi SunContract nhìn thấy một cơ hội cho bản thân họ.

Điều tiết:

Ngành công nghiệp năng lượng không phải là một sân chơi bình đẳng. Hiện nay, các chính phủ trợ giá cho các nguồn năng lượng thông thường để làm cho năng lượng mặt trời ít tốn kém hơn, trong khi các chính phủ khác trợ cấp cho năng lượng mặt trời bằng các nguồn năng lượng khác. SunContract có kế hoạch bãi bỏ quy định của ngành để cho thị trường quyết định.

Phân cấp:

Phân cấp là quá trình phân phối lại hoặc phân tán chức năng, quyền hạn, con người, hoặc những thứ cách xa địa điểm hoặc cơ quan trung ương.

Dân chủ hóa:

Việc dân chủ hóa cung cấp năng lượng cho phép dễ dàng tiếp cận với năng lượng cũng như sự linh hoạt để lựa chọn nguồn năng lượng. Một hệ thống tạo ra năng lượng điện phân tán cung cấp cho chúng ta một cách dân chủ hóa nguồn cung trên khắp các thị trường.

Cuối cùng, SunContract gọi 5 tính năng đầu tiên là “năm Ts” của công nghệ blockchain trong khi 5 tính năng cuối cùng là “năm Ds” của năng lượng mặt trời. Công ty tuyên bố nền tảng của họ sẽ kết hợp các tính năng tốt nhất của công nghệ blockchain (5 Ts) và các tính năng tốt nhất của năng lượng tái tạo (5 Ds) để tạo ra một dịch vụ hoàn toàn mới sẽ cách mạng hóa thị trường hiện tại.

 

Hệ thống năng lượng của SunContract

Giai đoạn đầu tiên của SunContract là tạo ra SunContract Energy Pool. Hệ thống đó sẽ cùng tham gia với người tiêu và các bên sản xuất điện, cho phép họ giao dịch năng lượng.

Để giao dịch năng lượng, bạn cần sử dụng SunContract Tokens (SNC).

Cả người tiêu dùng và nhà sản xuất đều có thể đăng ký hệ thống thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Hệ thống sẽ hoạt động như thế nào? Giả sử Người A có nhà máy điện mặt trời và tạo ra năng lượng sạch, tái tạo. Người A hiện đang bán điện cho các công ty thương mại lớn, nơi ông có một vị trí đàm phám yếu. Thay vào đó, người A quyết định bán điện cho thị trường SunContract.

Người B là người tiêu dùng đã đăng ký qua ứng dụng dành cho thiết bị di động và mua token SNC. Người B có thể sử dụng các token đó để lấy điện từ hệ thống. Thị trường quyết định giá điện dựa trên những gì người tiêu dùng sẵn sàng trả.

Chương trình bán Token SunContract

Việc bán token SunContract diễn ra trong suốt tháng 7 và tháng 8. Một số lượng không giới hạn các mã token SunContract (SNC) sẽ được cấp thông qua chương trình token sale. Công ty đã đặt hardcap ở mức 100.000 ETH, với tỷ lệ 1 ETH = 10.000 SNC.

50% số tiền được huy động thông qua việc bán token sẽ được sử dụng để phát triển nền tảng. 25% sẽ được sử dụng để tiếp thị và bán hàng, 15% dành cho các hoạt động và 10% sử dụng cho các chi phí pháp lý.

Những người đứng sau SunContract là ai?

Ban cố vấn của SunContract

Thông thường, bản cáo bạch của một công ty sẽ phác thảo nhóm tham gia dự án, bao gồm nền tảng, các kỹ năng, kinh nghiệm và vai trò của họ trong công ty. Thật lạ lùng, bản cáo bạch của SunContract không liệt kê một cá nhân liên quan nào đến dự án, nó thậm chí còn không niêm yết tác giả.

Thông tin duy nhất mà chúng tôi có về đội ngũ của SunContract là họ là “đội ngũ quốc tế có tầm nhìn, chuyên môn tư duy sáng tạo, cởi mở, kỹ năng quản lý, kiến thức tiếp thị” với nền tảng về CNTT, năng lượng, tài chính và công nghệ blockchain.

Đó không phải là một điều gì đó nguy hiểm khi một công ty không liệt kê đội ngũ của mình trên trang web trực tuyến hoặc trong bản cáo bạch. Tuy nhiên, nó cũng có một chút khác thường.

Tỷ giá hiện tại của SunContract là bao nhiêu?

Hôm nay giá SunContract (SNC) đạt $0,204964 USD giảm 9,90% so với ngày hôm qua. Tổng vốn hóa thị trường của SNC là $24.527.094 USD tương đương 2.930 BTC ~ 35.131 ETH.

Khối lượng giao dịch trong 24h qua của SNC là $3.634.180 USD tương đương 434,08 BTC ~ 5.205 ETH.

Hiện đang có 119.665.373 SNC đã được khai thác và lưu thông trên thị trường.

Tổng cung của SunContract (SNC) là 122.707.503 SNC.

 

Biểu đồ giá SunContract

Kết luận

SunContract có mục tiêu đầy tham vọng để dân chủ hóa thế giới năng lượng tái tạo. SunContract sẽ tạo ra một nền tảng giao dịch dựa trên blockchain nơi các nhà sản xuất và người tiêu dùng có thể tương tác trực tiếp với nhau. Người tiêu dùng có thể mua điện để đổi lấy SunContract Tokens (SNC). Các nhà sản xuất có thể bán năng lượng với tốc độ tốt hơn so với hiện tại họ nhận được từ các công ty tiện ích.

Hãy theo dõi blog của Bigcoinvietnam để biết thêm thông tin về SunContract khi dự án tiếp tục phát triển. Hoặc, hãy tự mình truy cập công ty tại SunContract.org.

https://bitcoinexchangeguide.com/suncontract/

Bạn đang theo dõi bài viết: SunContract là gì? Tổng quan đồng tiền mã hóa SNC tại Hỏi đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ