Gửi bài viết tới BigCoin

SunContract là gì? Tổng quan đồng tiền mã hóa SNC

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/05/2018 - 142 lượt xem
Chia sẻ
 

SunContract là một nền tảng giao dịch năng lượng được xây dựng bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của nền tảng này ngay hôm nay trong đánh giá về SunContract của chúng tôi.

Nền tảng Suncontract

Nền tảng Suncontract

SunContract là gì?

SunContract là một nền tảng blockchain cho phép bạn mua và bán điện. Đó là một nền tảng giao dịch năng lượng hứa hẹn sẽ giải quyết được nhiều vấn đề của ngày hôm nay liên quan đến lĩnh vực năng lượng.

Token SNC sẽ được sử dụng để mua điện kỹ thuật số từ nền tảng này trong tương lai. Nhìn chung, SunContract muốn tạo ra một thị trường phi tập trung, thông minh và hiệu quả cho việc chuyển giao điện và năng lượng.

Ý tưởng về công ty được hình thành vào quý 1 năm 2016. Tháng 5 năm 2017, SunContract đã tung ra bản cáo bạch trực tuyến của họ. Công ty hy vọng sẽ tung ra nền tảng SunContract trong quý 1 năm 2018.

Mục tiêu cuối cùng của SunContract, theo bản cáo bạch, “là để hỗ trợ một cộng đồng năng lượng tự cung tự cấp toàn cầu dựa trên năng lượng tái tạo và giao dịch năng lượng ngang hàng dựa trên các hợp đồng thông minh và blockchain.”

 

SunContract hoạt động như thế nào?

Nền tảng giao dịch dựa trên blockchain của SunContract tập hợp các nhà sản xuất và người tiêu dùng điện độc lập.

Hai bên này kết nối với nền tảng thị trường năng lượng phi tập trung thông qua ứng dụng di động SunContract.

Về cơ bản, ngày nay chúng ta đã có một hệ thống như thế này: các công ty tiện ích hoạt động như một người trung gian giữa các nhà sản xuất năng lượng và người tiêu dùng. Với SunContract, blockchain đảm nhận vai trò là người trung  gian. Điều này làm giảm chi phí và kết nối người tiêu dùng trực tiếp với nhà sản xuất.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số lợi ích quan trọng được đề xuất của SunContract, bao gồm các vấn đề mà nó tìm cách giải quyết.

SunContract tìm cách giải quyết những vấn đề gì?

  • Cho phép các đóng góp cá nhân để cải thiện tình hình năng lượng toàn cầu
  • Hỗ trợ tự tiêu thụ và tự cung tự cấp
  • Nắm bắt tiềm năng đầy đủ của các nguồn tài nguyên tái tạo địa phương
  • Cho phép giao dịch minh bạch giữa người sản xuất và người tiêu dùng thông qua hệ thống, dựa trên hợp đồng thông minh
  • Giảm chi phí bằng cách giảm hoặc loại bỏ vai trò của người trung gian

 

Các tính năng SunContract

Dưới đây là một số tính năng chính được đề xuất của nền tảng SunContract.

Tính minh bạch:

Giống như các nền tảng blockchain khác, SunContract tuyên bố nền tảng blockchain của họ sẽ minh bạch. Các giao dịch không thể thay đổi theo bất kỳ cách nào khi chúng ở trên blockchain. Điều này tạo ra một môi trường kinh doanh lành mạnh cho các nhà sản xuất năng lượng và người tiêu dùng.

Truy xuất nguồn gốc:

Các giao dịch được viết trên blockchain có thể được truy ngược lại địa chỉ mà chúng được thực thi. Danh tính của người dùng không bao giờ gặp nguy hiểm vì chỉ có thể theo dõi địa chỉ chứ không phải người đứng sau nó.

Đánh dấu thời gian:

Tất cả các giao dịch trên blockchain đều được đánh dấu thời gian, có nghĩa là bạn có thể kiểm tra lại để xem chính xác khi nào mỗi giao dịch xảy ra.

Giao dịch tốt hơn:

Các giao dịch được thực hiện thông qua blockchain của SunContract là đáng tin cậy, minh bạch, có thể theo dõi và được đánh dấu thời gian.

Số hóa:

SunContract đại diện cho việc số hoá giao dịch điện trên blockchain, cho phép điện được sử dụng linh hoạt hơn, minh bạch hơn và dễ truy nguyên hơn bao giờ hết.

Khử Cacbon:

Thế giới muốn giảm phát thải khí nhà kính 80% vào năm 2050. Để đạt được mục tiêu này, thế giới cần tăng cường sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo. Đó là nơi SunContract nhìn thấy một cơ hội cho bản thân họ.

Điều tiết:

Ngành công nghiệp năng lượng không phải là một sân chơi bình đẳng. Hiện nay, các chính phủ trợ giá cho các nguồn năng lượng thông thường để làm cho năng lượng mặt trời ít tốn kém hơn, trong khi các chính phủ khác trợ cấp cho năng lượng mặt trời bằng các nguồn năng lượng khác. SunContract có kế hoạch bãi bỏ quy định của ngành để cho thị trường quyết định.

Phân cấp:

Phân cấp là quá trình phân phối lại hoặc phân tán chức năng, quyền hạn, con người, hoặc những thứ cách xa địa điểm hoặc cơ quan trung ương.

Dân chủ hóa:

Việc dân chủ hóa cung cấp năng lượng cho phép dễ dàng tiếp cận với năng lượng cũng như sự linh hoạt để lựa chọn nguồn năng lượng. Một hệ thống tạo ra năng lượng điện phân tán cung cấp cho chúng ta một cách dân chủ hóa nguồn cung trên khắp các thị trường.

Cuối cùng, SunContract gọi 5 tính năng đầu tiên là “năm Ts” của công nghệ blockchain trong khi 5 tính năng cuối cùng là “năm Ds” của năng lượng mặt trời. Công ty tuyên bố nền tảng của họ sẽ kết hợp các tính năng tốt nhất của công nghệ blockchain (5 Ts) và các tính năng tốt nhất của năng lượng tái tạo (5 Ds) để tạo ra một dịch vụ hoàn toàn mới sẽ cách mạng hóa thị trường hiện tại.

 

Hệ thống năng lượng của SunContract

Giai đoạn đầu tiên của SunContract là tạo ra SunContract Energy Pool. Hệ thống đó sẽ cùng tham gia với người tiêu và các bên sản xuất điện, cho phép họ giao dịch năng lượng.

Để giao dịch năng lượng, bạn cần sử dụng SunContract Tokens (SNC).

Cả người tiêu dùng và nhà sản xuất đều có thể đăng ký hệ thống thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Hệ thống sẽ hoạt động như thế nào? Giả sử Người A có nhà máy điện mặt trời và tạo ra năng lượng sạch, tái tạo. Người A hiện đang bán điện cho các công ty thương mại lớn, nơi ông có một vị trí đàm phám yếu. Thay vào đó, người A quyết định bán điện cho thị trường SunContract.

Người B là người tiêu dùng đã đăng ký qua ứng dụng dành cho thiết bị di động và mua token SNC. Người B có thể sử dụng các token đó để lấy điện từ hệ thống. Thị trường quyết định giá điện dựa trên những gì người tiêu dùng sẵn sàng trả.

Chương trình bán Token SunContract

Việc bán token SunContract diễn ra trong suốt tháng 7 và tháng 8. Một số lượng không giới hạn các mã token SunContract (SNC) sẽ được cấp thông qua chương trình token sale. Công ty đã đặt hardcap ở mức 100.000 ETH, với tỷ lệ 1 ETH = 10.000 SNC.

50% số tiền được huy động thông qua việc bán token sẽ được sử dụng để phát triển nền tảng. 25% sẽ được sử dụng để tiếp thị và bán hàng, 15% dành cho các hoạt động và 10% sử dụng cho các chi phí pháp lý.

Những người đứng sau SunContract là ai?

Ban cố vấn của SunContract

Thông thường, bản cáo bạch của một công ty sẽ phác thảo nhóm tham gia dự án, bao gồm nền tảng, các kỹ năng, kinh nghiệm và vai trò của họ trong công ty. Thật lạ lùng, bản cáo bạch của SunContract không liệt kê một cá nhân liên quan nào đến dự án, nó thậm chí còn không niêm yết tác giả.

Thông tin duy nhất mà chúng tôi có về đội ngũ của SunContract là họ là “đội ngũ quốc tế có tầm nhìn, chuyên môn tư duy sáng tạo, cởi mở, kỹ năng quản lý, kiến thức tiếp thị” với nền tảng về CNTT, năng lượng, tài chính và công nghệ blockchain.

Đó không phải là một điều gì đó nguy hiểm khi một công ty không liệt kê đội ngũ của mình trên trang web trực tuyến hoặc trong bản cáo bạch. Tuy nhiên, nó cũng có một chút khác thường.

Tỷ giá hiện tại của SunContract là bao nhiêu?

Hôm nay giá SunContract (SNC) đạt $0,204964 USD giảm 9,90% so với ngày hôm qua. Tổng vốn hóa thị trường của SNC là $24.527.094 USD tương đương 2.930 BTC ~ 35.131 ETH.

Khối lượng giao dịch trong 24h qua của SNC là $3.634.180 USD tương đương 434,08 BTC ~ 5.205 ETH.

Hiện đang có 119.665.373 SNC đã được khai thác và lưu thông trên thị trường.

Tổng cung của SunContract (SNC) là 122.707.503 SNC.

 

Biểu đồ giá SunContract

Kết luận

SunContract có mục tiêu đầy tham vọng để dân chủ hóa thế giới năng lượng tái tạo. SunContract sẽ tạo ra một nền tảng giao dịch dựa trên blockchain nơi các nhà sản xuất và người tiêu dùng có thể tương tác trực tiếp với nhau. Người tiêu dùng có thể mua điện để đổi lấy SunContract Tokens (SNC). Các nhà sản xuất có thể bán năng lượng với tốc độ tốt hơn so với hiện tại họ nhận được từ các công ty tiện ích.

Hãy theo dõi blog của Bigcoinvietnam để biết thêm thông tin về SunContract khi dự án tiếp tục phát triển. Hoặc, hãy tự mình truy cập công ty tại SunContract.org.

https://bitcoinexchangeguide.com/suncontract/

Bạn đang theo dõi bài viết: SunContract là gì? Tổng quan đồng tiền mã hóa SNC tại Hỏi đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những tin tức tích cực liệu có còn khiến giá Altcoin tăng lên không?


Tin tức năm ngoái về một quan hệ đối tác mới tuy nhỏ, các bản nâng cấp phần mềm hoặc ví, hay một hardfork, airdrop, khả năng niêm yết của một sàn, hoặc thậm chí một tin đồn từ một chuyên gia nào đấy sẽ có ảnh hưởng lớn đến giá của một tiền mã hóa.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Tuy nhiên, năm 2018 dường như hoàn toàn ngược lại. Thị trường vẫn không thoát khỏi trạng thái downtrend bất chấp những tin tức tích cực đến từ nhiều hướng. Tuần này là một ví dụ điển hình với một số altcoin tuy nhận được các tin tốt nhưng không thấy ảnh hưởng tích cực đến giá cả. Những altcoin được pump giá thường dump giá luôn vào ngày hôm sau hoặc sớm hơn, đà tăng sẽ không kéo dài.

Những tin tức tích cực liệu có còn khiến giá Altcoin tăng lên không?

Việc Coinbase công bố niêm yết 0x nên đưa ZRX “to the moon” như các đồng tiền trước đó. Điều này đã không xảy ra và tin tức đã bị hủy hoại với những cáo buộc về giao dịch nội gián và những lời chỉ trích của giao thức 0x. Ox đã tăng hơn một đô la vào thứ 4 nhưng đã mất hơn 17% và vẫn trong downtrend. 0x đã giảm hơn 52% trong sáu tháng qua bất chấp sự phát triển. Tron là đồng tiền mà được fomo hàng ngày từ người sáng lập Justin Sun và đội ngũ. Hầu hết các quảng cáo ‘hợp tác’ này đều không đáng kể nhưng tin đồn mới nhất về sự hợp tác với Baidu nên đã có tác động lớn. Thực ra, không có quan hệ đối tác thực sự nhưng việc công ty internet lớn nhất Trung Quốc sẽ làm việc với Quỹ Tron nên có một số ảnh hưởng đến giá TRX. Nhưng giá TRON chỉ tăng một chút vào thứ hai nhưng đã mất gần 7% kể từ đó và giảm hơn 70% trong sáu tháng qua.

Tiếp theo, Omise đã nhận được khoản đầu tư lớn từ một công ty tư bản đầu tư mạo hiểm của Nhật Bản trong tuần này để nhắm tới việc áp dụng doanh nghiệp ở Đông Nam Á như là một phần trong chiến lược của mình. Năm ngoái, điều này đã khiến OMG tăng vọt nhưng nó hầu như không di chuyển. Tuy có giá Omise có một sự thay đổi nhỏ khoảng  5% sau khi công bố tuần này nhưng một lần nữa altcoin này đã giảm trở lại từ mức cao hàng tuần và giảm 82% so với giá của nó 6 tháng trước.

Những tin tức tích cực liệu có còn khiến giá Altcoin tăng lên không?

Qtum đã phải đối mặt với sự thất vọng tương tự. Tin tức tuần này báo cáo  rằng nó sẽ hợp tác với Amazon Web Services ở Trung Quốc nên đã có tác động tích cực lên giá token. Sau khi tăng thêm một chút lên trên 4 đô la, QTUM giảm 3,5% và trong sáu tháng qua Qtum cũng đã mất hơn 80%.

Các altcoin khác như Stellar, Monero, Neo, Ethereum Classic, Tezos, Maker, và BAT đều nhận được tin tốt và sự phát triển tích cực trong vài tháng qua nhưng không cho thấy bất kỳ hành động giá có lợi nào. Dường như các nhà đầu tư trở nên do dự khi quay lại thị trường. Xu hướng giá tiền mã hóa hiện đang trở lại vào giữa năm 2017 và các đồng tiền vẫn cần nhiều hơn là những tin tức tích cực để có thể tăng mạnh trở lại.

Bạn đang xem: Những tin tức tích cực liệu có còn khiến giá Altcoin tăng lên không? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ