Gửi bài viết tới BigCoin

SunContract là gì? Tổng quan đồng tiền mã hóa SNC

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/05/2018 - 249 lượt xem
Chia sẻ
 

SunContract là một nền tảng giao dịch năng lượng được xây dựng bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của nền tảng này ngay hôm nay trong đánh giá về SunContract của chúng tôi.

Nền tảng Suncontract

Nền tảng Suncontract

SunContract là gì?

SunContract là một nền tảng blockchain cho phép bạn mua và bán điện. Đó là một nền tảng giao dịch năng lượng hứa hẹn sẽ giải quyết được nhiều vấn đề của ngày hôm nay liên quan đến lĩnh vực năng lượng.

Token SNC sẽ được sử dụng để mua điện kỹ thuật số từ nền tảng này trong tương lai. Nhìn chung, SunContract muốn tạo ra một thị trường phi tập trung, thông minh và hiệu quả cho việc chuyển giao điện và năng lượng.

Ý tưởng về công ty được hình thành vào quý 1 năm 2016. Tháng 5 năm 2017, SunContract đã tung ra bản cáo bạch trực tuyến của họ. Công ty hy vọng sẽ tung ra nền tảng SunContract trong quý 1 năm 2018.

Mục tiêu cuối cùng của SunContract, theo bản cáo bạch, “là để hỗ trợ một cộng đồng năng lượng tự cung tự cấp toàn cầu dựa trên năng lượng tái tạo và giao dịch năng lượng ngang hàng dựa trên các hợp đồng thông minh và blockchain.”

 

SunContract hoạt động như thế nào?

Nền tảng giao dịch dựa trên blockchain của SunContract tập hợp các nhà sản xuất và người tiêu dùng điện độc lập.

Hai bên này kết nối với nền tảng thị trường năng lượng phi tập trung thông qua ứng dụng di động SunContract.

Về cơ bản, ngày nay chúng ta đã có một hệ thống như thế này: các công ty tiện ích hoạt động như một người trung gian giữa các nhà sản xuất năng lượng và người tiêu dùng. Với SunContract, blockchain đảm nhận vai trò là người trung  gian. Điều này làm giảm chi phí và kết nối người tiêu dùng trực tiếp với nhà sản xuất.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số lợi ích quan trọng được đề xuất của SunContract, bao gồm các vấn đề mà nó tìm cách giải quyết.

SunContract tìm cách giải quyết những vấn đề gì?

  • Cho phép các đóng góp cá nhân để cải thiện tình hình năng lượng toàn cầu
  • Hỗ trợ tự tiêu thụ và tự cung tự cấp
  • Nắm bắt tiềm năng đầy đủ của các nguồn tài nguyên tái tạo địa phương
  • Cho phép giao dịch minh bạch giữa người sản xuất và người tiêu dùng thông qua hệ thống, dựa trên hợp đồng thông minh
  • Giảm chi phí bằng cách giảm hoặc loại bỏ vai trò của người trung gian

 

Các tính năng SunContract

Dưới đây là một số tính năng chính được đề xuất của nền tảng SunContract.

Tính minh bạch:

Giống như các nền tảng blockchain khác, SunContract tuyên bố nền tảng blockchain của họ sẽ minh bạch. Các giao dịch không thể thay đổi theo bất kỳ cách nào khi chúng ở trên blockchain. Điều này tạo ra một môi trường kinh doanh lành mạnh cho các nhà sản xuất năng lượng và người tiêu dùng.

Truy xuất nguồn gốc:

Các giao dịch được viết trên blockchain có thể được truy ngược lại địa chỉ mà chúng được thực thi. Danh tính của người dùng không bao giờ gặp nguy hiểm vì chỉ có thể theo dõi địa chỉ chứ không phải người đứng sau nó.

Đánh dấu thời gian:

Tất cả các giao dịch trên blockchain đều được đánh dấu thời gian, có nghĩa là bạn có thể kiểm tra lại để xem chính xác khi nào mỗi giao dịch xảy ra.

Giao dịch tốt hơn:

Các giao dịch được thực hiện thông qua blockchain của SunContract là đáng tin cậy, minh bạch, có thể theo dõi và được đánh dấu thời gian.

Số hóa:

SunContract đại diện cho việc số hoá giao dịch điện trên blockchain, cho phép điện được sử dụng linh hoạt hơn, minh bạch hơn và dễ truy nguyên hơn bao giờ hết.

Khử Cacbon:

Thế giới muốn giảm phát thải khí nhà kính 80% vào năm 2050. Để đạt được mục tiêu này, thế giới cần tăng cường sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo. Đó là nơi SunContract nhìn thấy một cơ hội cho bản thân họ.

Điều tiết:

Ngành công nghiệp năng lượng không phải là một sân chơi bình đẳng. Hiện nay, các chính phủ trợ giá cho các nguồn năng lượng thông thường để làm cho năng lượng mặt trời ít tốn kém hơn, trong khi các chính phủ khác trợ cấp cho năng lượng mặt trời bằng các nguồn năng lượng khác. SunContract có kế hoạch bãi bỏ quy định của ngành để cho thị trường quyết định.

Phân cấp:

Phân cấp là quá trình phân phối lại hoặc phân tán chức năng, quyền hạn, con người, hoặc những thứ cách xa địa điểm hoặc cơ quan trung ương.

Dân chủ hóa:

Việc dân chủ hóa cung cấp năng lượng cho phép dễ dàng tiếp cận với năng lượng cũng như sự linh hoạt để lựa chọn nguồn năng lượng. Một hệ thống tạo ra năng lượng điện phân tán cung cấp cho chúng ta một cách dân chủ hóa nguồn cung trên khắp các thị trường.

Cuối cùng, SunContract gọi 5 tính năng đầu tiên là “năm Ts” của công nghệ blockchain trong khi 5 tính năng cuối cùng là “năm Ds” của năng lượng mặt trời. Công ty tuyên bố nền tảng của họ sẽ kết hợp các tính năng tốt nhất của công nghệ blockchain (5 Ts) và các tính năng tốt nhất của năng lượng tái tạo (5 Ds) để tạo ra một dịch vụ hoàn toàn mới sẽ cách mạng hóa thị trường hiện tại.

 

Hệ thống năng lượng của SunContract

Giai đoạn đầu tiên của SunContract là tạo ra SunContract Energy Pool. Hệ thống đó sẽ cùng tham gia với người tiêu và các bên sản xuất điện, cho phép họ giao dịch năng lượng.

Để giao dịch năng lượng, bạn cần sử dụng SunContract Tokens (SNC).

Cả người tiêu dùng và nhà sản xuất đều có thể đăng ký hệ thống thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Hệ thống sẽ hoạt động như thế nào? Giả sử Người A có nhà máy điện mặt trời và tạo ra năng lượng sạch, tái tạo. Người A hiện đang bán điện cho các công ty thương mại lớn, nơi ông có một vị trí đàm phám yếu. Thay vào đó, người A quyết định bán điện cho thị trường SunContract.

Người B là người tiêu dùng đã đăng ký qua ứng dụng dành cho thiết bị di động và mua token SNC. Người B có thể sử dụng các token đó để lấy điện từ hệ thống. Thị trường quyết định giá điện dựa trên những gì người tiêu dùng sẵn sàng trả.

Chương trình bán Token SunContract

Việc bán token SunContract diễn ra trong suốt tháng 7 và tháng 8. Một số lượng không giới hạn các mã token SunContract (SNC) sẽ được cấp thông qua chương trình token sale. Công ty đã đặt hardcap ở mức 100.000 ETH, với tỷ lệ 1 ETH = 10.000 SNC.

50% số tiền được huy động thông qua việc bán token sẽ được sử dụng để phát triển nền tảng. 25% sẽ được sử dụng để tiếp thị và bán hàng, 15% dành cho các hoạt động và 10% sử dụng cho các chi phí pháp lý.

Những người đứng sau SunContract là ai?

Ban cố vấn của SunContract

Thông thường, bản cáo bạch của một công ty sẽ phác thảo nhóm tham gia dự án, bao gồm nền tảng, các kỹ năng, kinh nghiệm và vai trò của họ trong công ty. Thật lạ lùng, bản cáo bạch của SunContract không liệt kê một cá nhân liên quan nào đến dự án, nó thậm chí còn không niêm yết tác giả.

Thông tin duy nhất mà chúng tôi có về đội ngũ của SunContract là họ là “đội ngũ quốc tế có tầm nhìn, chuyên môn tư duy sáng tạo, cởi mở, kỹ năng quản lý, kiến thức tiếp thị” với nền tảng về CNTT, năng lượng, tài chính và công nghệ blockchain.

Đó không phải là một điều gì đó nguy hiểm khi một công ty không liệt kê đội ngũ của mình trên trang web trực tuyến hoặc trong bản cáo bạch. Tuy nhiên, nó cũng có một chút khác thường.

Tỷ giá hiện tại của SunContract là bao nhiêu?

Hôm nay giá SunContract (SNC) đạt $0,204964 USD giảm 9,90% so với ngày hôm qua. Tổng vốn hóa thị trường của SNC là $24.527.094 USD tương đương 2.930 BTC ~ 35.131 ETH.

Khối lượng giao dịch trong 24h qua của SNC là $3.634.180 USD tương đương 434,08 BTC ~ 5.205 ETH.

Hiện đang có 119.665.373 SNC đã được khai thác và lưu thông trên thị trường.

Tổng cung của SunContract (SNC) là 122.707.503 SNC.

 

Biểu đồ giá SunContract

Kết luận

SunContract có mục tiêu đầy tham vọng để dân chủ hóa thế giới năng lượng tái tạo. SunContract sẽ tạo ra một nền tảng giao dịch dựa trên blockchain nơi các nhà sản xuất và người tiêu dùng có thể tương tác trực tiếp với nhau. Người tiêu dùng có thể mua điện để đổi lấy SunContract Tokens (SNC). Các nhà sản xuất có thể bán năng lượng với tốc độ tốt hơn so với hiện tại họ nhận được từ các công ty tiện ích.

Hãy theo dõi blog của Bigcoinvietnam để biết thêm thông tin về SunContract khi dự án tiếp tục phát triển. Hoặc, hãy tự mình truy cập công ty tại SunContract.org.

https://bitcoinexchangeguide.com/suncontract/

Bạn đang theo dõi bài viết: SunContract là gì? Tổng quan đồng tiền mã hóa SNC tại Hỏi đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain