Gửi bài viết tới BigCoin

SushiSwap (SUSHI) là gì? Ưu điểm của SushiSwap

Đăng bởi: Linh  - 10/09/2020 - 1554 lượt xem
Chia sẻ
 

SushiSwap (SUSHI) là gì?

SushiSwap (SUSHI) được tạo ra bởi một nhóm ẩn danh có tên là Chef Nomi. Điều này gợi nhớ đến sự thành lập của Bitcoin, bởi đồng tiền điện tử này cũng được tạo ra bởi Satoshi Nakamoto một cách bí ẩn.

Người dùng có thể tìm hiểu thêm về nền tảng của dự án qua công ty mẹ là Uniswap. Uniswap là một giao thức dựa trên blockchain cho phép trao đổi token dựa trên Ethereum (ERC-20). Giao thức nhấn mạnh tính bảo mật, khả năng chống kiểm duyệt và hiệu quả trong việc trao đổi token ERC-20.

SushiSwap là một hard fork của Uniswap bổ sung các tính năng tập trung vào cộng đồng trong khi vẫn giữ nguyên thiết kế gốc. 

Vào ngày đầu tiên, SushiSwap đã huy động được 250 triệu đô la từ Uniswap. Ba ngày sau, SushiSwap đã rút ra khoảng 80% thanh khoản từ công ty mẹ. Hệ sinh thái hoạt động được chia thành hai giai đoạn; Giai đoạn đầu tiên liên quan đến các nhà giao dịch đặt token nhóm thanh khoản từ Uniswap và nhận lại SUSHI. Giai đoạn tiếp theo, các nhà giao dịch chuyển các token đã staking và sử dụng chúng trên SushiSwap DEX.

 

Ưu điểm của SushiSwap

Khuyến khích nhiều hơn các nhà cung cấp thanh khoản

Trên Uniswap, các nhà cung cấp thanh khoản kiếm được từ phí giao dịch được tạo trên mạng lưới. Các nhà cung cấp thanh khoản nhỏ có nguy cơ yếu thế hơn so với các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, các nhóm khai thác và các nhà cung cấp giàu có khác.

Các nhà cung cấp thanh khoản sẽ được thưởng dưới dạng token SUSHI. Nhà cung cấp kiếm được một phần phí giao dịch do hệ thống tạo ra ngay cả khi họ ngừng cung cấp thanh khoản.

Một hệ thống phần thưởng công phu

Các chuỗi ban đầu và fork phân phối cùng một tỷ lệ phí giao dịch nhưng khác nhau về cơ chế phân phối của chúng. Trên Uniswap, 0,3% được chia đều cho các nhà cung cấp thanh khoản của một nhóm.

Mặt khác, SushiSwap phân phối 0,25% phí giao dịch của pool cho các nhà cung cấp thanh khoản. 0,05% còn lại được chuyển đổi thành SUSHI và được gửi tới chủ sở hữu token.

Hỗ trợ kiểm tra bảo mật

Dự án tuy mới nhưng dường như đã tìm ra được rất nhiều điều đáng chú ý. Ví dụ điển hình đó là nó đưa ra các khuyến nghị để giữ lại 10% mỗi lần phân phối token để kiểm tra bảo mật và tiếp tục phát triển.

 

Uniswap so với SushiSwap

Nhiều người nghĩ rằng Bitcoin và ngày càng nhiều các giao thức DeFi không được phép hoạt động như một loại hàng hóa công cộng mới về mặt phần mềm. Vì những dự án này rất dễ bị sao chép và khởi chạy lại với những thay đổi nhỏ, điều này dẫn đến sự cạnh tranh giữa các sản phẩm tương tự. Tuy nhiên, họ cho rằng điều này cuối cùng sẽ dẫn đến những sản phẩm tốt nhất cho người dùng cuối.

DeFi đã mang lại tiến bộ đáng kể cho nhóm Uniswap. Nhưng chúng ta có thể nhận thấy một tương lai mà ngay cả Uniswap và SushiSwap (hoặc các fork khác) đều phát triển mạnh. Uniswap có thể vẫn đi đầu trong đổi mới lĩnh vực AMM, trong khi SushiSwap có thể cung cấp một giải pháp thay thế tập trung vào tính năng hơn để thay thế cho các tính năng hiện tại.

 

Token SUSHI là gì?

SUSHI là một token gốc của hệ sinh thái Sushiswap và được sử dụng với các mục tiêu sau:

- Phần thưởng khi khai thác thanh khoản: SUSHI được sử dụng làm phần thưởng khi tham gia khai thác thanh khoản tại một số pools.

- Phí chia sẻ cho người khai thác SUSHI: Với Uniswap, 0,3% tất cả các giao dịch tài khoản trong pool nhận được phân tích bổ sung phù hợp với nhóm nhà cung cấp thanh khoản.

- Trong SushiSwap, 0,25% được chuyển trực tiếp đến Nhà cung cấp thanh khoản đang hoạt động trong pool. Trong khi 0,05% sẽ được chuyển đổi trở lại người nắm giữ SUSHI.

 

Đội nhóm

Sushiswap được thành lập bởi một người và cũng có thể là một nhóm ẩn danh được biết đến với cái tên Chef Nomi. Tuy nhiên, sau vụ bê bối lừa đảo, Chef Nomi đã chuyển giao quyền kiểm soát SushiSwap cho Sam, CEO của sàn giao dịch FTX.

 

Kết luận

SushiSwap là nền tảng thử nghiệm thú vị của một giao thức DeFi thành công - Uniswap. SushiSwap là một nhánh của Uniswap, với điểm khác biệt chính là quản trị cộng đồng.

Tuy nhiên, đừng bao giờ staking nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất. Ngoài ra, do chi phí gas cực kỳ cao trên Ethereum, các khoản tiền gửi nhỏ hơn có thể có khá nhiều việc phải làm trước khi chúng thực sự có thể sinh lời.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn