Gửi bài viết tới BigCoin

Swarm City là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa SWT

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/06/2018 - 249 lượt xem
Chia sẻ
 

Swarm City là một nền tảng thương mại phân cấp tập trung xung quanh token SWT. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của nền tảng này trong đánh giá Swarm City của chúng tôi.

Nền tảng Swarm City

Nền tảng Swarm City

Swarm City là gì?

Swarm City, được tìm thấy trực tuyến tại Swarm.city, là một nền tảng thương mại được xây dựng trên blockchain Ethereum. Nền tảng này hoạt động xoay quanh token SWT. Một trong những điều độc đáo về Swarm City là dữ liệu sẽ được lưu trữ cục bộ trên thiết bị của bạn và không có cơ sở dữ liệu trung tâm. Ngoài ra, Swarm City cũng là một dự án mã nguồn mở. Bạn có thể trực tiếp xem Swarm City ngay hôm nay tại đây: swarm.city/#/intro/welcome

Sau khi đăng ký một tài khoản, bạn có thể bắt đầu lưu trữ dữ liệu cục bộ trên thiết bị của mình. Lần thứ hai khi bạn đăng nhập vào Swarm City, bạn có thể khôi phục tệp sao lưu từ thiết bị của mình.

Swarm City được tạo ra bởi một nhóm phát triển đến từ Antwerp và các doanh nhân đến từ Hoa Kỳ. Dự án ban đầu được giới thiệu như một thế giới phân cấp với tên gọi là Arcade City. Bản cáo bạch về Arcade City đã xuất hiện online vào tháng 10 năm 2016.

Swarm City hoạt động như thế nào?

Swarm City cho phép mọi người giao tiếp và giao dịch một cách phi tập trung. Giống như các nền tảng blockchain khác, Swarm City không có người trung gian hoặc một nền tảng tập trung, đáng tin cậy. Đó là một môi trường P2P dựa trên blockchain Ethereum.

Một trong những tính năng chính của Swarm City là việc sử dụng token Swarm City, hoặc SWT. Đó là một giao dịch độc đáo trên Swarm City. Bạn có thể mua token từ các sàn giao dịch như Bittrex và ShapeShift.

Tất cả các giao dịch trên Swarm City đều được gửi bằng cách sử dụng SWT. Giống như các nền tảng phi tập trung khác được xây dựng trên Ethereum, Swarm City cần sử dụng token riêng để tăng sức mạnh cho blockchain.

SWT là một token ERC20, khi bạn sở hữu SWT, bạn có thể sử dụng token này cho mọi giao dịch với các loại tiền như đô la, Euro. Tất cả các giao dịch đều được ghi vào sổ cái công khai khi SWT được sử dụng.

Về cơ bản, cộng đồng Swarm City gồm có một mạng lưới toàn cầu các nhà cung cấp dịch vụ ngang hàng và người dùng. Những cá nhân này tương tác với nhau thông qua Swarm City.

Mục đích sử dụng đầu tiên cho Swarm City là về các giao dịch đi xe chung (ride-sharing) ngang hàng. Những người lái xe ô tô và xe gắn máy có thể sử dụng Swarm City (nó còn được gọi là Arcade City vào thời điểm đó) để tìm kiếm những người dùng cùng tới 1 địa điểm.

Người dùng sẽ đăng một đề xuất lên nền tảng có nội dung “#Cầnmộtchuyếnđi từ [nhà] đến [điểm đến] # 3láixe 20 ARC”, với ARC là đơn vị tiền tệ được sử dụng trên nền tảng. Người lái xe sẽ chấp nhận lời đề nghị đó và sau khi chuyến đi được thực hiện thành công, người dùng sẽ chuyển ARC cho tài xế.

Giới thiệu về Swarm City

Logo Arcade City (công ty mẹ của Swarm City)

Logo Arcade City (công ty mẹ của Swarm City)

Swarm City bắt đầu với cái tên Arcade City. Dự án được giới thiệu vào tháng 12 năm 2015 sau khi các quy định địa phương ở Portsmouth được đưa ra, New Hampshire khiến Uber trở nên bất hợp pháp. Một nhóm các lái xe Uber hiện tại và cũ được tổ chức dưới cái tên Arcade City để cung cấp các chuyến đi ngang hàng. Cuối cùng, một ứng dụng đã được tạo và các lái xe mới được tuyển dụng. Vào tháng 10 năm 2016, Arcade City đã phát hành một bản cáo bạch phác thảo ý tưởng của họ về một thị trường phân cấp, ngang hàng về các hàng hóa và dịch vụ.

Dự án Arcade City ban đầu được lãnh đạo bởi Christopher David. David được liệt kê là “Janitor” trong bản cáo bạch Arcade City, và anh là người đầu tiên nhận ra tiềm năng rộng lớn của Arcade City như một đối thủ cạnh tranh phi tập trung với Uber.

Các thành viên chủ chốt khác của nhóm bao gồm Jennifer Williams (Phó Thị trưởng), Lauren Slade (Quản lý Thành phố) và Kristien De Wachter (nhà quy  hoạch thành phố).

Các tính năng của Swarm City

Các tính năng chính của Swarm City bao gồm:

Các đề xuất:

Bất kỳ người dùng nào cũng có thể công khai một đề nghị về các dịch vụ hoặc hàng hóa dưới dạng một đề xuất. Cho dù đó là dịch vụ đi chung xe hoặc dịch vụ y tế, thì đề xuất của bạn có thể được đăng lên mạng Swarm City.

Giải quyết tranh chấp:

Với Swarm City, tiền được gửi vào một ký quỹ cho đến khi người dùng gửi tiền cho người nhận. Đối với mỗi đề xuất được tạo ra, Swarm City tự động tạo một hợp đồng thông minh. Người dùng sẽ gửi token vào hợp đồng thông minh để đảm bảo cho một giao dịch thành công. Trong trường hợp có tranh chấp, người dùng sẽ không cần chuyển tiền và có thể bắt đầu quá trình giải quyết tranh chấp. Ngoài ra còn có "hỗ trợ" có thể giải quyết tranh chấp dựa trên "Điều lệ của nhóm hỗ trợ".

Nhóm hỗ trợ:

Một nhóm hỗ trợ là một nhóm những người dùng Swarm City có cùng mục đích với nhau dưới một cái tên chung. Người dùng có thể tham gia vào nhóm hoặc rời nhóm, dựa trên mong muốn của các thành viên. Bạn phải trả 5 ARC cho Kho bạc của Swarm City nếu muôn rời khỏi nhóm còn muốn tham gia vào nhóm thì hoàn toàn miễn phí. Thành viên nào đã rời nhóm chỉ có thể tham gia lại vào nhóm thông qua lời mời.

Giới thiệu:

"Những Arcadian" mới, như chúng đã được biết trong bản cáo bạch của Arcade City, có thể nhập mã giới thiệu của người dùng hiện tại. Người dùng hiện tại sẽ kiếm được 1% bằng token ARC của mỗi thanh toán từ những người được giới thiệu đang hoạt động.

Hệ thống danh tiếng:

Swarm City có một hệ thống danh tiếng hoạt động mà không cần thu thập dữ liệu cá nhân. Nền tảng này tạo ra một vấn đề lớn trong thực tế là nó không bao giờ có và sẽ không bao giờ thu thập hoặc lưu trữ dữ liệu cá nhân. Thay vào đó, nó sẽ xem xét dữ liệu công khai trên blockchain để xác định danh tiếng của người dùng - bao gồm số lượng các giao dịch thành công, xếp hạng đối tác giao dịch, số lượng tranh chấp và tổng khối lượng giao dịch.

 

Tỷ giá hiện tại của Swarm City là bao nhiêu?

Hôm nay Swarm City (SWT) có giá $1,01 giảm 0,64% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $8.376.091 USD tương đương 1.118 BTC ~ 14.440 ETH. Hiện đang có 8.272.111 SWT đã được khai thác và lưu thông trên thị trường và hiện chưa rõ chính xác có tổng bao nhiêu Swarm City (SWT) coin được cung cấp.

 Biểu đồ giá Swarm City

Biểu đồ giá Swarm City

Kết luận

Swarm City là một phần mở rộng của Arcade City với mục đích tạo ra một thị trường ngang hàng mới ngoài tầm kiểm soát tập trung của các công ty như Uber. Đó là một ý tưởng độc đáo và đầy tham vọng có thể thay đổi cách chúng ta mua và bán hàng hóa và các dịch vụ trong các cộng đồng địa phương và quốc tế. Bạn có thể truy cập vào nền tảng Swarm City ngày hôm nay bằng cách truy cập tới Swarm.city.

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

Bạn đang đọc bài: Swarm City là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa SWT tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ