Gửi bài viết tới BigCoin

Switcheo là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa SWH

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/05/2018 - 259 lượt xem
Chia sẻ
 

Switcheo Network tuyên bố mình là sàn giao dịch phân cấp NEP-5 tiên tiến nhất thế giới được xây dựng để giao dịch các token NEO. Cùng tìm hiểu cách hoạt động của nền tảng này ngay hôm nay trong bài đánh giá dưới đây của chúng tôi.  

Nền tảng Switcheo

Nền tảng Switcheo

 

Switcheo Network là gì?

Switcheo Network là một sàn giao dịch phi tập trung, nơi người dùng có thể giao dịch các token NEP-5. NEP-5 là giao thức token thông dụng phổ biến nhất trên blockchain NEO.

Điểm cốt lõi của Switcheo Network là sàn giao dịch Switcheo. Mục tiêu là tạo một ra một sàn giao dịch nơi người dùng có thể giao dịch an toàn tất cả các token NEP-5 trong khi vẫn giữ quyền kiểm soát các token của họ mọi lúc. Đồng thời, Switcheo muốn thực hiện một số tính năng của các sàn giao dịch tập trung cũng như cho phép người dùng tận hưởng những lợi ích của cơ sở hạ tầng lai.

Switcheo ban đầu sẽ tập trung vào các token NEP-5. Các token này là NEO tương đương với các token ERC20 trên blockchain Ethereum. Tuy nhiên, trước cuối năm 2018, Switcheo cũng nhằm mục đích cho phép giao dịch phân quyền các token ERC20 và QRC20.

Switcheo cũng sẽ có token riêng. Token Sale cho token Switcheo hoặc token SWH được lên lịch bắt đầu vào ngày 16 tháng 3.

Switcheo NEO & GAS Exchange Network hoạt động như thế nào?

Switcheo Exchange cung cấp các dịch vụ và tính năng cốt lõi sau:

Sàn giao dịch phân cấp:

Switcheo quản lý toàn bộ trải nghiệm giao dịch on-chain, mang đến cho người dùng trải nghiệm của một sàn giao dịch tập trung với sự an toàn của một sàn giao dịch phi tập trung. Người dùng có thể duy trì quyền truy cập vào tiền của họ trong quá trình giao dịch trong khi vẫn tận hưởng được những lợi ích của việc quản lý tập trung và giao dịch khớp lệnh.

Bảo đảm tiền:

Bạn có toàn quyền kiểm soát tiền của mình khi giao dịch trên Switcheo. Hợp đồng thông minh của Switcheo chỉ thực hiện các thỏa thuận thương mại, do đó, không có nguy cơ mất tiền vì các vụ tấn công sàn giao dịch hoặc các vấn đề bảo mật khác.

Giao dịch tất cả các token NEP-5:

Chức năng Call Dynamic của Switcheo cho phép các token NEP-5 mới có sẵn để giao dịch ngay khi ICO kết thúc. Điều này cho phép bạn giao dịch token theo yêu cầu.

Cuối cùng, mục tiêu là cung cấp cho người dùng sự tiện lợi của một sàn giao dịch tập trung kết hợp với sự an toàn của một sàn giao dịch phi tập trung. Chẳng hạn, người dùng không bắt buộc phải lưu trữ thông tin cá nhân trên sàn giao dịch, họ cũng không cần phải tin tưởng sàn giao dịch để xử lý tiền của họ. Đồng thời, người dùng tận hưởng tính thanh khoản cao và khớp lệnh nhanh do quản lý thương mại tập trung.

Sàn giao dịch được dự kiến được khởi động vào tháng 3 năm 2018.

Switcheo ban đầu sẽ tập trung vào các token NEP-5. Tuy nhiên, trước khi kết thúc năm, sàn giao dịch cũng có kế hoạch thêm các giao dịch token QRC20 và ERC20 vào sàn giao dịch phân cấp của họ. Sàn giao dịch cũng sẽ cung cấp giao dịch cross-chain vào quý 4 năm 2018.

Tokens Switcheo hoạt động như thế nào?

Switcheo Network có token NEP-5 riêng trên blockchain NEO. Token Switcheo sẽ được phát hành trong một crowdsale công cộng bắt đầu vào ngày 16 tháng 3 năm 2018.

Có một nguồn cung lưu hành công cộng 750 triệu Switcheo Tokens (được niêm yết dưới biểu tượng SWH) trong tổng số 1 tỷ token.

Token SWH sẽ được sử dụng làm token cơ bản cho các giao dịch hoán đổi cross-chain. Tất cả các hoạt động trên Mạng Switcheo sẽ chấp nhận token gốc.

Token SWH cũng sẽ có sẵn để giao dịch trên sàn giao dịch: SWH sẽ là cặp giao dịch cơ sở bổ sung ngoài NEO và GAS để cung cấp thanh khoản cao cho token SWH.

Các nhà giao dịch có thể thanh toán phí giao dịch bằng Token Switcheo để được giảm giá 50% phí.

Chi tiết ICO SGT Switcheo

Token Switcheo (SWH) được bán vào ngày 16 tháng 3 năm 2018. có 200 triệu token sẽ được bán trong quá trình token sale.

Giá của token SWH được đặt ở mức khoảng 1 NEO = 5.500 token SWH (giá được gắn với giá USD của NEO và sẽ thay đổi theo cách tiếp cận ICO, mặc dù nó sẽ luôn được chốt ở 1 SWH = 0,01 đô la Mỹ) .

Trong số các token còn lại, 48% được dành riêng cho private sale, 25% cho nhóm Switcheo và 7% cho các mối quan hệ đối tác và tiếp thị.

Hard cap ICO được thiết lập ở mức 3,2 triệu USD cho public sale.

Những người đứng sau Switcheo là ai?

Team Switcheo

Team Switcheo

Nhóm của Switcheo bao gồm bốn nhà phát triển và ba nhà tư vấn. Các nhà phát triển bao gồm Ivan Poon (Nhà phát triển Blockchain), Henry Chua (Nhà phát triển Frontend), Sng Ping Chiang (Nhà phát triển phụ trợ) và Jack Yeu (Phát triển kinh doanh).

Switcheo đã hợp tác với NEO Global Capital với vai trò là đối tác chiến lược.

Tỷ giá hiện tại của Switcheo (SWH) là bao nhiêu?

Giá Switcheo hôm nay tăng 27,48%, cụ thể 1 SWH có giá $0,069698 với vốn hóa thị trường $34.224.123. Trong 24h qua, khối lượng giao dịch SWH là $2.886.880 USD. Hiện đã có 491.035.909 SWHđược khai thác, trong tổng số tổng số 1.000.000.000 SWH được cung cấp.

 Biểu đồ giá SWH

Biểu đồ giá SWH

Kết luận

Switcheo là một sàn giao dịch phi tập trung nhằm cung cấp giao dịch cho tất cả các token NEP-5. Các token NEP-5 là NEO những token ERC20 là Ethereum: đó là token tiêu chuẩn được ưu tiên.

Switcheo sẽ cung cấp giao dịch hỗn hợp trên sàn giao dịch của mình. Người dùng sẽ có thể hoàn thành giao dịch trong khi đó vẫn duy trì toàn quyền kiểm soát token của họ. Tuy nhiên, người dùng cũng sẽ được hưởng quản lý thương mại tập trung và giao dịch khớp lệnh - vì vậy Switcheo nhằm mục đích cung cấp những lợi ích của một sàn giao dịch phân cấp và sàn giao dịch tập trung trong một giao dịch.

Để tìm hiểu thêm về Switcheo và token sale sắp tới của nền tảng cho token SWH, hãy truy cập trang web trực tuyến ngay hôm nay tại Switcheo.network.

https://bitcoinexchangeguide.com/switcheo-ico/

Bạn đang đọc bài: Switcheo là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa SWH tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thanh lý trên BitMEX và cách giúp các trader tránh bị “Rekt”


BitMEX - Sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông, là một trong những sàn có tiếng giao dịch Bitcoin hiệu quả và phức tạp nhất trên thị trường hiện nay. Với đòn bẩy lên đến gấp 100 lần khoản đầu tư ban đầu của bạn, các trader sẽ phải trải qua những rủi ro cao và những khoản lợi nhuận lớn của sàn này. Vậy các thanh lý trên BitMEX và làm thế nào để giúp các trader tránh bị “Rekt”? Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Sàn giao dịch tiền mã hóa BitMEX là sàn giao dịch được các trader lựa chọn khá nhiều để giao dịch Bitcoin. Tuy nhiên, BitMEX là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai lợi nhuận tối đa hóa lợi nhuận. Mặc dù họ mang đến cho các trader cơ hội tạo ra lợ nhuận khủng, nhưng sàn cũng cực kỳ hiệu quả trong việc loại bỏ sự thay đổi lớn. Khoản tiền dễ dàng này lấy được từ những trader mới đưa ra những quyết định ngớ ngẩn.

"Rekt" là thuật ngữ trong ngành với nghĩa là khả năng bị cháy túi.

Rekt - khả năng bị cháy túi

 

 

BitMEX 101

Trước khi chúng ta có thể đi sâu vào bản chất của các loại lệnh trên sàn BitMEX, chúng tôi phải cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan nhanh về BitMEX.

BitMEX (Bitcoin Mercantile Exchange) là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai hoạt động ngoài Hồng Kông. Nó được ra mắt vào năm 2014 và có lẽ được biết tới nhiều nhất về việc là sàn giao dịch đầu tiên cung cấp các sản phẩm phái sinh đòn bẩy trên Bitcoin.

Những hợp đồng tương lai trên BitMEX không giống như những quy định của CME hoặc CBOE. Đây là những hợp đồng tương lai được giao dịch trên các sổ lệnh mở trên sàn giao dịch BitMEX. Chúng không được quy định và có thể được giao dịch bởi bất kỳ trader nào.

BitMEX đã phát triển mạnh mẽ kể từ khi ra mắt và đã vượt mặt hầu hết các sàn giao dịch khác. Trên thực tế, gần đây họ đã phá kỷ lục với tổng khối lượng giao dịch hơn 1 triệu BTC trong vòng 24 giờ. Điều này chứng tỏ BitMEX đã thành công.

 

Cách hoạt động của BitMEX Margin

Khi bạn đang thực hiện bất kỳ loại giao dịch đòn bẩy nào trên các sàn giao dịch, bạn bắt buộc phải ký quỹ cho tài khoản của mình. Ký quỹ ban đầu được yêu cầu bao gồm vị thế hợp đồng tương lai của bạn. Phần này được xác định theo lượng đòn bẩy mà bạn đã quyết định thực hiện. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng đòn bẩy 1: 100 thì tỷ lệ ký quỹ ban đầu của bạn sẽ là 1% vị thế của bạn.

Khi bạn đặt một giao dịch hợp đồng tương lai trên BitMEX, bạn thực sự giao dịch cái được gọi là hợp đồng tương lai với mức “rủi ro hạn chế”. Khoản lỗ của bạn không thể vượt quá giá trị ký quỹ ban đầu của bạn.

Sự chi trả không đối xứng này là một trong những lý do mà BitMEX thường được các trader lựa chọn. Nó mang lại cho họ tất cả các ưu điểm và một số hạn chế. Trên thực tế, khoản hoàn trả gần giống hệt như khoản hoàn trả của một lựa chọn tài chính. Dưới đây là một minh hoạ đơn giản về cách thức thanh toán.


Cách thức thanh toán trên sàn BitMEX

Làm thế nào mà BitMEX lại cho phép bạn giữ một vị thế thuận lợi như vậy?

Điều này là do cách họ xác định ‘yêu cầu ký quỹ bảo trì (MMR)’. Với các nhà môi giới thông thường trong ngành tài chính truyền thống, khi bạn vi phạm yêu cầu ký quỹ bảo trì của mình, bạn sẽ nhận được một “yêu cầu bảo chứng”. Tuy nhiên, BitMEX có một cách hiệu quả hơn nhiều gọi là Liquidation engine.

Về cơ bản, đây là một hệ thống tự động sẽ ngay lập tức đóng các vị thế bất lợi đối với mỗi trader và đã bắt đầu gây thua lỗ vào khoản ký quỹ ban đầu

Mối quan hệ giữa MMR và khoản ký quỹ ban đầu không phải là hằng số và sẽ thay đổi tùy theo lượng đòn bẩy mà một người đang sử dụng.

 

Giá thanh lý so với giá phá sản

BitMEX sử dụng hai mức giá để xác định mức ký quỹ ban đầu và MMR. Giá phá sản của bạn là giá mà tại đó khoản ký quỹ ban đầu của bạn đã cạn kiệt và tỉ lệ thua lỗ từ vị thế của bạn là 100%. Giá thanh lý là giá mà tại đó bạn đã cạn hết MMR của mình và vị thế của bạn sẽ bị đóng. Điều này được thực hiện để bảo vệ BitMEX khỏi những động thái bất lợi và có hại trong giá của Bitcoin.

Khi bạn đặt một lệnh, bạn sẽ thấy giá thanh lý của mình khi nó hiện trong biểu mẫu lệnh. Tuy nhiên, giá phá sản không được hiển thị cho bạn. Điều này có nghĩa là bạn không thể so sánh giá phá sản với giá thanh lý và số tiền mà bạn giao dịch phải di chuyển từ khoản ký quỹ ban đầu.

Giá phá sản không được hiển thị cho bạn

 

Bằng cách không cho bạn thấy sự khác biệt giữa giá phá sản và giá thanh lý, BitMEX đang ẩn đi một khía cạnh bí mật mà họ có khi nói đến các hợp đồng đòn bẩy cao. Đó là số tiền mà theo đó BitMEX sẽ cho phép giao dịch thua lỗ vào khoản ký quỹ ban đầu trước khi họ thanh lý.

Điều này nghe có vẻ hơi khó khăn bây giờ nhưng nó giúp xem xét một số ví dụ cũng như một số con số thực tế.

 

Ưu thế thống kê

Khi vị thế của bạn đang đóng với giá thanh lý cao hơn giá phá sản, bạn đang bị từ chối tham gia giá bổ sung và cơ hội cho sự phục hồi thị trường. Bạn đang cho BitMEX ưu thế thống kê trong thời gian dài mặc dù một tỷ lệ lớn mức ký quỹ ban đầu của bạn không được sử dụng.

Dưới đây là các tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ lệ ký quỹ tương ứng. Đây là dữ liệu trực tiếp và bạn có thể tự mình theo dõi bằng công cụ tiện dụng này.


Tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ lệ ký quỹ tương ứng

 

Điều này cho thấy lượng MMR lý thuyết bạn sẽ có trên một giao dịch hợp đồng tương lai dài của BitMEX và số lượng này lớn như thế nào so với tỷ lệ ký quỹ ban đầu. Điều này được tính toán bằng cách sử dụng giá thanh lý do BitMEX đưa ra và giá phá sản được tính riêng (dựa trên đòn bẩy).

Từ hai con số này, người ta có thể có được một ý tưởng về mức ký quỹ ban đầu cũng như MMR đang được áp dụng cho giao dịch đó. Như bạn có thể thấy trong cột cuối cùng thứ hai, MMR lớn hơn khi bạn sử dụng nhiều đòn bẩy hơn (như dự kiến).

Tuy nhiên, những gì thực sự thú vị liên quan đến mức ký quỹ ban đầu ở đây là cột cuối cùng trong bảng và điều này cho thấy rằng đối với các giao dịch đòn bẩy lớn hơn, MMR chiếm tỷ lệ phần trăm ngày lớn hơn của tỷ lệ ký quỹ ban đầu.

Trong trường hợp giao dịch đòn bẩy 100x, vị thế sẽ phải di chuyển chỉ 35 đô la so với giá hiện tại và nó sẽ được thanh lý. Do đó, mặc dù bạn đã nạp 70 đô la tiền ký quỹ ban đầu (giá chuyển từ điểm này sang mức phá sản), bạn sẽ được thanh lý khi giá mới chỉ chuyển đến bằng một nửa số tiền đó (35 đô la Mỹ).

Khi bạn xem xét các con số cho đòn bẩy 10x, hiệu ứng sẽ ít rõ rệt hơn. Ký quỹ ban đầu của bạn là 639 đô la và bạn sẽ không được thanh lý cho đến khi giá đã chuyển xuống 609 đô la khỏi mức giao ngay. Do đó, bạn được phép tham gia vào một sự thay đổi về giá gần bằng 95% mức ký quỹ ban đầu của bạn.

Nói cách khác, MMR của vị thế đòn bẩy 10x chỉ chiếm 4.58% số tiền ký quỹ ban đầu. Con số này thấp hơn gấp 10 lần so với 50% số tiền ký quỹ ban đầu MMR được yêu cầu cho giao dịch đòn bẩy 100x.

Vì vậy, từ quan điểm thống kê thuần túy, giao dịch đòn bẩy 100x hoặc 50x không phải là giao dịch hiệu quả nhất để thực hiện và về lâu dài, có thể cho BitMEX lợi thế.

 

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý ít hơn

BitMEX là một cỗ máy được bôi trơn tốt và rất hiệu quả trong việc đóng các giao dịch rủi ro nhất. Giao thức quản lý rủi ro của họ sử dụng chi phí lợi nhuận giao dịch dài hạn của bạn.

Điều này không phải là ý đồ xấu của BitMEX và họ đang làm chính xác những gì mà bất kỳ hoạt động giao dịch đòn bẩy cao nào đang thực hiện. Họ phải đảm bảo rằng họ luôn có đủ tiền để trang trải các giao dịch thua lỗ.

Trong thực tế, BitMEX thậm chí có một quỹ dự trữ được sử dụng như bảo hiểm vào những dịp khi họ không thể ngừng mất vị thế đủ nhanh. Quỹ bảo hiểm này hiện có số dư là 12,336 XBT.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tránh tài trợ cho quỹ bảo hiểm BitMEX thì không giao dịch với đòn bẩy 50x hoặc 100x.

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý ít hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm trong thời gian dài. Hãy nhớ: Đòn bẩy thấp hơn -> Thanh lý ít hơn.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Thanh lý trên BitMEX và cách giúp các trader tránh bị “Rekt”, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ