Gửi bài viết tới BigCoin

T-Mobile bị khởi kiện vì đánh cắp tiền điện tử từ các cuộc tấn công đổi SIM

Đăng bởi: Linh  - 23/07/2020 - 548 lượt xem
Chia sẻ
 

Giám đốc điều hành của một công ty tiền điện tử gần đây đã tiến hành kiện T-Mobile về một loạt các giao dịch hoán đổi SIM dẫn đến việc đánh mất 8,7 triệu đô la tiền điện tử.


null

 

Reggie Middleton, giám đốc điều hành của công ty tiền điện tử Veritaseum, đang tiến hành kiện nhà cung cấp viễn thông T-Mobile với cáo buộc cho phép đánh cắp tiền điện tử trị giá 8,7 triệu đô la trong một loạt các cuộc tấn công hoán đổi SIM.

Theo hồ sơ được công bố vào ngày 22 tháng 7, Middleton lần đầu tiên được nhắm đến bởi những người trao đổi SIM trong tháng 7 năm 2017. Mặc dù đã báo cáo sự cố, Middleton xác nhận mình đã trở thành nạn nhân trong bốn lần hoán đổi SIM thành công năm 2017 và các cuộc tấn công tiếp theo trong năm 2018 và 2019. 

Vụ kiện cáo buộc T-Mobile đã thất bại trong việc từ chối trách nhiệm bảo vệ thông tin cá nhân và tài chính của khách hàng.

 

Cuộc tấn công hoán đổi SIM là gì?

Các cuộc tấn công hoán đổi SIM được thực hiện bởi một hacker với sự hỗ trợ thường xuyên của nhân viên của một nhà cung cấp viễn thông - người chỉ định thẻ SIM dưới sự kiểm soát của hacker.

Khi quyền kiểm soát SIM được bảo mật, kẻ tấn công sau đó sẽ cố gắng truy cập vào các tài khoản nhạy cảm do nạn nhân kiểm soát, chẳng hạn như email, tài khoản ngân hàng trực tuyến và ví tiền điện tử hoặc tài khoản sàn giao dịch.

Vào tháng 11, Middleton và Veritaseum đã giải quyết các khiếu nại gian lận liên quan đến việc phát hành coin lần đầu năm 2017 của công ty (ICO) và trả 9,4 triệu đô la cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

 

Các công ty viễn thông phải đối mặt với hành động pháp lý

Trong năm qua, các vụ kiện nhắm vào các nhà cung cấp viễn thông sẽ cho phép gia tăng số lượng các cuộc tấn công hoán đổi SIM, với AT&T hiện đang phải đối mặt với ít nhất hai vụ kiện từ các nhà đầu tư tiền điện tử vì đã không thực hiện các cuộc tấn công.

Ngoài việc kiện AT&T, người sáng lập BitAngels và nhà đầu tư tiền điện tử tiên phong Michael Terpin đã đưa ra một khiếu nại dân sự chống lại một thanh niên 18 tuổi vì - kẻ chủ mưu của các cuộc tấn công dẫn đến việc mất gần 24 triệu đô la tiền điện tử.

Vào tháng 6, một công dân 20 tuổi tại California đã bị buộc tội vì vai trò của mình trong 28 vụ tấn công hoán đổi SIM.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Prasaga và quan hệ đối tác chiến lược với EXCAVO


Prasaga và EXCAVO đã công bố quan hệ đối tác chiến lược, đưa giải pháp DataGrid của Prasaga tiến gần hơn một bước tới việc áp dụng trên quy mô toàn diện và tổng thể. Thông qua công nghệ của mình, DataGrid Blockchain sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc truy cập vào sự ổn định tiền tệ, quản trị cộng đồng và các tài sản có thể lập trình. Với mục tiêu nâng cao các tiêu chuẩn của ngành công nghiệp blockchain thông qua hiệu suất vượt trội và hệ điều hành của riêng mình, Prasaga hiện đang hợp tác với EXCAVO. 

 

“Chúng tôi muốn thông báo với cộng đồng của chúng tôi rằng bạn cần phải chịu trách nhiệm về khoản tiền của mình và giao dịch một cách an toàn với chúng” theo Jay Moore, Co-founder và CCO của Prasaga. “Eugene và thành viên dự án tại Excavo sẽ trao quyền cho cộng đồng của chúng tôi có thể thực hiện các giao dịch độc lập mà không bị kiểm soát.” Theo Eugene Loza - CEO của EXCAVO cho biết: “EXCAVO luôn chú ý đến các dự án mang lại giá trị bổ sung cho các nhà kinh doanh. Mục tiêu của sự hợp tác này là cung cấp cho các nhà giao dịch của chúng tôi tiếp xúc với Giao thức blockchain layer 1 thế hệ tiếp theo, DataGrid Blockchain. Chúng tôi sẽ sớm xuất bản một biểu đồ có phân tích cơ bản”.Bằng cách tận dụng lời khuyên và sự hỗ trợ của EXCAVO, Prasaga sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi nó phát triển để trở thành một trong những sổ cái blockchain chính trên thế giới. Những kinh nghiệm là vô cùng quan trọng trong thế giới tiền điện tử, khi các công ty gấp rút phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương lai. Mối quan hệ hợp tác này đặc biệt đúng lúc, vì Prasaga hiện đang thực hiện các nhóm DataGrid DeFi của mình. 

 

Chương trình DGT Pre-sale và Liquidity Bootstrapping Pool

Việc bán trước token DataGrid Blockchain và ra mắt Liquidity Bootstrapping Pool trên Balancer giúp đem lại nhiều lợi ích. LBPs hoạt động bằng cách bắt đầu bán token với giá bán cao hơn, để ngăn chặn các bot và cá voi tìm mua nguồn cung. 

 

Do đó, FOMO được giảm nhẹ thông qua các phương tiện điều chỉnh trọng lượng nhóm tự động, tiến hành giảm giá token khi thời gian trôi qua. Các nhà đầu tư muốn mua DGT có thể chỉ cần đợi cho đến khi thời điểm thích hợp. Có thể mua DGT thông qua Balancer LBP trong 96 giờ, trong thời gian đó việc khám phá giá tối ưu có thể xảy ra. 

 

Sau khi hoàn tất thủ tục LBP, DGT sẽ có thể được mua theo giá thị trường trên một số sàn giao dịch hỗ trợ. DGBLabs cũng vừa công bố phần thưởng farming hàng năm là 9,75%, dành cho những người tham gia vào các nhóm pre-sale và DeFi.

 

Số tiền huy động được thông qua DeFi Pools sẽ được sử dụng để xây dựng hệ sinh thái cộng đồng DataGrid và thúc đẩy cơ sở hạ tầng DataGrid như một giải pháp tối ưu cho việc triển khai các dự án blockchain. 

 

Giới thiệu về EXCAVO 

EXCAVO là một công ty gồm các nhà phân tích tài chính độc lập, nhà kinh doanh, nhà quản lý tài sản, nhà kinh tế, nhà phát triển CNTT. Được đánh giá là top 1 trader bởi Tradingview.com. Nhà giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất theo Bitcoin.com. Dự  án còn thuộc top 5 Cố vấn các dự án Blockchain của ICOholder.com. 

 

Giới thiệu về Prasaga

Prasaga đang xây dựng DataGrid Blockchain và đã nộp 6 bằng sáng chế, để bảo vệ các phát minh cho cộng đồng, đã khởi chạy hệ điều hành eXtensible Blockchain Object Model (XBOM) sáng tạo của mình trên HyperLedger Fabric và đang xây dựng hệ sinh thái cộng đồng DataGrid Collaborative toàn cầu.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn