Gửi bài viết tới BigCoin

T-Mobile đã bị kiện về việc khách hàng của họ bị đánh cắp tiền mã hoá

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/02/2018 - 118 lượt xem
Chia sẻ
 

Một khách hàng của T-Mobile đang kiện công ty này vì để sơ xuất dẫn đến một vụ cướp ngân sách tiền mã hoá.

 

ảnh: Một người đàn ông đi qua một bảng điện hiển thị tỷ giá hối đoái của các loại tiền mã hoá khác nhau bao gồm Bitcoin (top L) tại một giao dịch tiền mã hoá tại Seoul, Hàn Quốc ngày 13 tháng 12 năm 2017. (REUTERS / Kim Hong-Ji 

Carlos Tapang tuyên bố rằng tin tặc đã đột nhập vào tài khoản tiền mã hoá của mình vì T-Mobile bị lừa khi chuyển tài khoản của anh ta cho AT & T. Các tin tặc sau đó sử dụng tài khoản không dây của Tapang để truy cập vào tài khoản tiền mã hoá của anh ta và bán tiền tệ mã hoá với giá 2.875 bitcoin.

Hiện nay tiền mã hóa Bitcoin có giá trị khoảng $ 8,000 trong khoảng thời gian chuyển khoản, nhưng đạt tới mức cao là $ 19,000 vào tháng sau.

Vụ kiện, được đệ trình vào Chủ Nhật và lần đầu tiên được công bố bởi điều 360, luật tìm kiếm thiệt hại.

Sự cố là một trường hợp phổ biến về trộm danh tính. Tin tặc kiếm được thông tin cá nhân của bạn - chẳng hạn như ngày sinh, số An Sinh Xã Hội và địa chỉ - chúng có thể đến một công ty và đôi khi thành công trong việc mạo danh bạn. Trong trường hợp này, tin tặc nhắm vào tài khoản không dây của Tapang, đã được đăng ký với một trong những tài khoản tiền mã hoá của anh.

Tapang, cư dân của Hạt King, Washington, nhận thấy hành vi trộm cắp khi điện thoại của anh ta bị mất kết nối với T-Mobile vào ngày 7 tháng 11. Anh ta gọi cho hãng và biết rằng T-Mobile đã hủy dịch vụ và chuyển số điện thoại của anh ta cho AT & T .

"Cụ thể hơn, T-Mobile đã chuyển quyền kiểm soát số điện thoại của anh ta sang một thiết bị dưới sự kiểm soát của người khác", viện tố tụng tuyên bố.

T-Mobile phải mất một hoặc hai ngày để lấy lại số điện thoại từ AT & T, vụ kiện nói. Nhưng đến lúc đó đã quá muộn. Các tin tặc đã thay đổi mật khẩu trên một trong các tài khoản tiền mã hoá của Tapang, và giải phóng quỹ bên trong.

bên khởi tố cáo buộc T-Mobile không ngăn chặn hành vi trộm danh tính, ngay cả khi Tapang đã đưa ra một biện pháp an ninh cho số điện thoại của mình, điều này có thể cản trở các tin tặc. Trước khi bị bắt, Tapang đã cho phép một số PIN được cho là cần thiết để chuyển số điện thoại của mình cho một hãng khác. Tuy nhiên, mặc dù anh ta đã làm điều này, tin tặc vẫn lừa các đại lý của T-Mobile chuyển số điện thoại của Tapang sang AT & T.

Kết quả là, bên khởi tố cáo buộc T-Mobile không đào tạo nhân viên của mình để ngăn chặn các chương trình đánh cắp nhận dạng. Nó cũng lưu ý rằng các khách hàng T-Mobile khác đã than phiền trực tiếp về các trò gian lận tương tự.

Cho đến nay, hãng đã không bình luận về vụ kiện. Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, T-Mobile đã cảnh báo khách hàng về các kế hoạch đánh cắp nhận dạng liên quan đến việc chuyển số điện thoại cho hãng vận chuyển khác. Để ngăn chặn mối đe dọa, công ty đã khuyến khích khách hàng tạo mã PIN / mật mã bằng tài khoản T-Mobile - cùng một biện pháp bảo vệ mà Tapang sử dụng để bảo vệ số điện thoại của mình. Tuy nhiên, việc bật mã PIN vẫn là một ý tưởng hay.

Bài báo này xuất hiện trên PCMag.com.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 21h03 ngày 7.2.2018

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ