Gửi bài viết tới BigCoin

Tabby Pay cho phép người dùng hủy bỏ các giao dịch Ethereum đã gửi sai

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/03/2018 - 324 lượt xem
Chia sẻ
 

Một điều rõ ràng rằng các hợp đồng thông minh sẽ giúp nâng cao các giao dịch Ethereum đến một cấp độ hoàn toàn mới trong những năm tới. Điều đó chỉ có thể xảy ra nếu công nghệ này được hoàn thiện và được an toàn hơn. BlockCAT có thể đã đưa ra một tính năng thú vị trong vấn đề này. Cụ thể hơn, giải pháp Tabby Pay sẽ đảm bảo tiền của bạn không bao giờ bị gửi đến một ví không đúng.

 Tabby Pay cho phép người dùng hủy bỏ các giao dịch Ethereum đã gửi sai

Các giao dịch Ether gửi sai sẽ được gửi lại người gửi nhờ giải pháp Tabby Pay

Tabby Pay chính xác là gì?

Mặc dù tên gọi cho thấy một cái gì đó hoàn toàn khác, nhưng Tabby Pay là một tính năng được thiết kế để việc giao dịch Ether được đảm bảo an toàn hơn. Ngay từ bây giờ, việc gửi các giao dịch đến địa chỉ ví sai vẫn là một vấn đề khó giải quyết, vì việc ngăn chặn lỗi người dùng khá khó thực hiện ở giai đoạn này. Rất may, đã có một số cách để giải quyết hầu hết các vấn đề này với công nghệ tiên tiến.

Đây chính là lý do Tabby Pay được tạo ra. Giải pháp thanh toán mới do nhóm BlockCAT phát triển đảm bảo lỗi người dùng có thể được ngăn chặn khi giao dịch với Ether. Bất cứ khi nào ai đó cố gắng gửi Ether tới ví tiền sai địa chỉ, bản thân khoản thanh toán có thể bị hủy và số dư sẽ được trả lại cho người gửi mà không có bất kỳ vấn đề gì xảy ra.

Liệu Tabby Pay có khiến cho Ether trở nên dễ tiếp cận hơn về lâu dài hay không thì thời gian mới trả lời được. Dù tưởng này hoạt động đúng như quảng cáo hay không thì nó vẫn là một sự phát triển đáng chú ý. Mặc dù với những gì mà những nền tảng có kinh nghiệm đã tuyên bố, thì như vậy vẫn còn khá sơ sài để xử lý các thanh toán tiền mã hóa. Địa chỉ ví có thể bị sao chép vào khay nhớ tạm của một người mà hệ thống không nhận thấy được người đó có đúng là chủ sở hữu hay không. Hiện tại, nếu một giao dịch được gửi đến ví không đúng, việc thu hồi tiền gần như không thể thực hiện được.

Trên thực tế, BlockCAT tuyên bố gần như tất cả người dùng tiền điện tử Ethereum lo lắng về việc gửi ETH đến một địa chỉ sai. Điều đó là khá đáng lo ngại, vì nó cho thấy cơ hội mà Ethereum sẽ trở thành một đồng tiền thanh toán gây trở ngại liên quan đến những vấn đề như thế này. Ngay cả những giao dịch cơ bản cũng có thể gây trở ngại cho những người dùng mới, đó là một vấn đề cần được giải quyết sớm hơn là sau này. Nói thì dễ, nhưng bắt tay vào thực tế mới thấy được nhiều khó khăn.

Mấu chốt của giải pháp là gì?

Điều mà Tabby Pay thực hiện là sử dụng hợp đồng thông minh tùy chỉnh để đảm bảo các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa được hoàn thành đúng cách. Có một giao diện người dùng dựa trên web mà người dùng có thể tương tác. Nếu thanh toán được gửi đến người nhận không chính xác, người dùng có thể được trả lại khoản thanh toán. Cho đến nay, hầu như không thể hủy bỏ các giao dịch đã gửi đi, nhưng với hợp đồng thông minh này, mọi thứ dường như có thể xảy ra. Cụ thể hơn, người nhận phải xác nhận ví nhận của mình. Nếu không có xác nhận của bên người nhận thì Ether sẽ được trả lại cho người gửi.

Mục đích của giải pháp Tabby Pay là thực hiện thanh toán dưới dạng một loạt các giao dịch, hủy toàn bộ các khoản thanh toán khi người nhận không thể xác nhận địa chỉ nhận. Thật thú vị khi xem có bao nhiêu người sử dụng tính năng mới này trong tương lai. Những giải pháp mang lại an ninh nhiều hơn cho các khoản thanh toán Ether nói chung chỉ có thể được coi là một điều mà mọi người luôn mong đợi.

Cập nhật 21h09

Bạn đang đọc Tabby Pay cho phép người dùng hủy bỏ các giao dịch Ethereum đã gửi sai tại Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ