Gửi bài viết tới BigCoin

Tabby Pay cho phép người dùng hủy bỏ các giao dịch Ethereum đã gửi sai

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/03/2018 - 442 lượt xem
Chia sẻ
 

Một điều rõ ràng rằng các hợp đồng thông minh sẽ giúp nâng cao các giao dịch Ethereum đến một cấp độ hoàn toàn mới trong những năm tới. Điều đó chỉ có thể xảy ra nếu công nghệ này được hoàn thiện và được an toàn hơn. BlockCAT có thể đã đưa ra một tính năng thú vị trong vấn đề này. Cụ thể hơn, giải pháp Tabby Pay sẽ đảm bảo tiền của bạn không bao giờ bị gửi đến một ví không đúng.

 Tabby Pay cho phép người dùng hủy bỏ các giao dịch Ethereum đã gửi sai

Các giao dịch Ether gửi sai sẽ được gửi lại người gửi nhờ giải pháp Tabby Pay

Tabby Pay chính xác là gì?

Mặc dù tên gọi cho thấy một cái gì đó hoàn toàn khác, nhưng Tabby Pay là một tính năng được thiết kế để việc giao dịch Ether được đảm bảo an toàn hơn. Ngay từ bây giờ, việc gửi các giao dịch đến địa chỉ ví sai vẫn là một vấn đề khó giải quyết, vì việc ngăn chặn lỗi người dùng khá khó thực hiện ở giai đoạn này. Rất may, đã có một số cách để giải quyết hầu hết các vấn đề này với công nghệ tiên tiến.

Đây chính là lý do Tabby Pay được tạo ra. Giải pháp thanh toán mới do nhóm BlockCAT phát triển đảm bảo lỗi người dùng có thể được ngăn chặn khi giao dịch với Ether. Bất cứ khi nào ai đó cố gắng gửi Ether tới ví tiền sai địa chỉ, bản thân khoản thanh toán có thể bị hủy và số dư sẽ được trả lại cho người gửi mà không có bất kỳ vấn đề gì xảy ra.

Liệu Tabby Pay có khiến cho Ether trở nên dễ tiếp cận hơn về lâu dài hay không thì thời gian mới trả lời được. Dù tưởng này hoạt động đúng như quảng cáo hay không thì nó vẫn là một sự phát triển đáng chú ý. Mặc dù với những gì mà những nền tảng có kinh nghiệm đã tuyên bố, thì như vậy vẫn còn khá sơ sài để xử lý các thanh toán tiền mã hóa. Địa chỉ ví có thể bị sao chép vào khay nhớ tạm của một người mà hệ thống không nhận thấy được người đó có đúng là chủ sở hữu hay không. Hiện tại, nếu một giao dịch được gửi đến ví không đúng, việc thu hồi tiền gần như không thể thực hiện được.

Trên thực tế, BlockCAT tuyên bố gần như tất cả người dùng tiền điện tử Ethereum lo lắng về việc gửi ETH đến một địa chỉ sai. Điều đó là khá đáng lo ngại, vì nó cho thấy cơ hội mà Ethereum sẽ trở thành một đồng tiền thanh toán gây trở ngại liên quan đến những vấn đề như thế này. Ngay cả những giao dịch cơ bản cũng có thể gây trở ngại cho những người dùng mới, đó là một vấn đề cần được giải quyết sớm hơn là sau này. Nói thì dễ, nhưng bắt tay vào thực tế mới thấy được nhiều khó khăn.

Mấu chốt của giải pháp là gì?

Điều mà Tabby Pay thực hiện là sử dụng hợp đồng thông minh tùy chỉnh để đảm bảo các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa được hoàn thành đúng cách. Có một giao diện người dùng dựa trên web mà người dùng có thể tương tác. Nếu thanh toán được gửi đến người nhận không chính xác, người dùng có thể được trả lại khoản thanh toán. Cho đến nay, hầu như không thể hủy bỏ các giao dịch đã gửi đi, nhưng với hợp đồng thông minh này, mọi thứ dường như có thể xảy ra. Cụ thể hơn, người nhận phải xác nhận ví nhận của mình. Nếu không có xác nhận của bên người nhận thì Ether sẽ được trả lại cho người gửi.

Mục đích của giải pháp Tabby Pay là thực hiện thanh toán dưới dạng một loạt các giao dịch, hủy toàn bộ các khoản thanh toán khi người nhận không thể xác nhận địa chỉ nhận. Thật thú vị khi xem có bao nhiêu người sử dụng tính năng mới này trong tương lai. Những giải pháp mang lại an ninh nhiều hơn cho các khoản thanh toán Ether nói chung chỉ có thể được coi là một điều mà mọi người luôn mong đợi.

Cập nhật 21h09

Bạn đang đọc Tabby Pay cho phép người dùng hủy bỏ các giao dịch Ethereum đã gửi sai tại Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin chia sẻ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump về việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp và nhấn mạnh vai trò thực thi các quy định FinCEN (Mạng lưới Thi hành luật pháp về Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ) đối với các tổ chức giao dịch tiền mã hóa. Ông Mnuchin đã đưa ra nhận xét của mình tại một cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 7.

Ông Mnuchin gọi việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp là vấn đề an ninh quốc gia, nói rằng hàng tỷ đô la đã được sử dụng cho mục đích này:

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã được dùng để hỗ trợ hàng tỷ đô la cho hoạt động bất hợp pháp, như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, mã hóa dữ liệu, ma túy bất hợp pháp, buôn bán người thực sự là một vấn đề an ninh quốc gia”.

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Mnuchin bình luận thêm về việc tiền điện tử như một phương tiện làm gia tăng để hỗ trợ cho tội phạm, ông nói:

“Tôi nghĩ rằng ở một mức độ lớn, các loại tiền mã hóa này đã bị chi phối bởi các hoạt động bất hợp pháp và đầu cơ”.

Bộ trưởng Mnuchin cũng lặp lại bài đăng trên Twitter mới nhất của Tổng thống Trump về các loại tiền mã hóa, nói: "Như Tổng thống đã nói: "Bitcoin rất dễ biến động và dựa trên một nền tảng không ổn định ". và “Bộ tài chính Mỹ đặt cao vai trò của đồng đô la và coi đây là loại tiền tệ dự trữ của cả thế giới."

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Tổng thống Trump đã đăng trên twitter một loạt các nhận xét chống lại tiền mã hóa và Bitcoin vào ngày 12 tháng 7, sau “Hội nghị thượng đỉnh truyền thông xã hội” của ông Cameron vì tính bảo thủ. Tổng thống Trump nhận xét rằng giá trị của tiền mã hóa là rất biến động và dựa trên nền tảng không ổn định và họ có thể tạo điều kiện cho hành vi trái pháp luật.

Theo Bộ trưởng Mnuchin, Bộ Tài chính đã nhấn mạnh - đối với người dùng Facebook và Bitcoin (BTC) trong số những dịch vụ khác - rằng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số bị ràng buộc bởi cùng một chính sách chống rửa tiền và kết hợp các chính sách chống khủng bố như các tổ chức truyền thống như ngân hàng.

Ngoài ra, ông nói rằng bất kỳ người dùng tiền mã hóa nào cũng phải tuân thủ Luật bảo mật ngân hàng (BSA) và đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN): một chính sách của Bộ tài chính. FinCEN là cơ quan quản lý liên bang thực hiện Luật bảo mật ngân hàng trên thực tế và có thẩm quyền đối với tất cả các bên dịch vụ liên quan đến tiền - bao gồm các dự án tiền mã hóa như Libra.

Ông Mnuchin cũng thành lập Nhóm ổn định tài chính Hội đồng về tài sản kỹ thuật số, bao gồm những bên quan trọng như SEC, CFTC và Fed ngoài FinCEN. Ý tưởng của nhóm này là để giảm thiểu rủi ro pháp lý liên quan đến tiền mã hóa.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain