Gửi bài viết tới BigCoin

Tác Động của Blockchain và Tiền Mã Hóa đến Ngành Năng Lượng

Đăng bởi: Nguyen Hoa  - 19/02/2018 - 177 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Blockchain là một loạt các giao dịch đã xác thực được liên kết và đảm bảo mã hóa. Đa số mọi người biết blockchain thông qua mối liên kết của công nghệ này với Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác.Tuy nhiên, điều họ thực sự quan tâm đến chính là vai trò quan trọng mà công nghệ blockchain đóng góp trong rất nhiều các ngành khác nhau- một trong số đó là ngành năng lượng.

Tận dụng ICO để Khuyến Khích sử dụng rộng rãi Năng Lượng Tái Tạo

Hầu như ai đầu tư vào tiền mã hóa đều biết đến ICO- các dự án thu hút vốn đầu tư từ cộng đồng. Các dự án này cung cấp một đồng tiền mã hóa hay token mới cho các nhà đầu tư, đổi lấy một đồng tiền mã hóa hiện hành ( ví dụ như Ethereum, Bitcoin..).

Ví dụ như ở giai đoạn pre-ICO của ReNu, họ quyết định gây nguồn quỹ khởi điểm là 5 triệu USD, nhằm tuyển dụng những nhà khoa học hàng đầu thế giới và nghiên cứu ra một số thách thức cấp bách nhất của ngành năng lượng.

Dự án có niềm tin cốt lõi là trên thế giới đã và đang xuất hiện một công nghệ giúp cung cấp năng lượng tái tạo đến cho mọi người. Tuy nhiên, họ cần phải “khuyến khích” người dân sử dụng năng lượng tái tạo và tự tạo ra được nguồn năng lượng đó. Dự án cho rằng Blockchain chính là câu trả lời.

Mục tiêu của dự án là xây dựng một nền tảng hợp đồng, cho phép người dân mua, bán và giao dịch năng lượng. Nền tảng này cho phép bất cứ ai chuyển đổi năng lượng tái tạo sang coin của ReNu, sau đó giao dịch với một người khác đổi lấy tiền mã hóa.

Công ty năng lượng lớn nhất Áo đang thử nghiệm Blockchain

Wien Energie, nhà cung cấp năng lượng lớn nhất nước Áo cực kỳ quan tâm đến Blockchain và muốn thử nghiệm công nghệ này để chuẩn bị cho việc sử dụng công nghệ tiềm năng này trong doanh nghiệp. Công ty đã từng thử nghiệm Blockchain trong giao dịch trao đổi gas rồi.

Gần đây, doanh nghiệp này đã chuyến hướng sang sử dụng Blockchain cho các nhu cầu năng lượng khác. Có trụ sở tại Vienna, công ty đã và đang phục vụ cho hơn 2 triệu nhà bán lẻ và 235.000 khách hàng thương mại.

Nếu công ty có thể xác định được các phương pháp khả thi để kết hợp blockchain vào cấu trúc doanh nghiệp, thì đây có thể sẽ trở thành điểm khởi đầu cho sự thay đổi lớn trong ngành năng lượng ở Áo và nhiều quốc gia khác.

Giảm thiêu nguồn năng lượng cần thiết để đào tiền mã hóa

Qua nhiều thế hệ, các kỹ sư đã ứng dụng hàng loạt phương pháp giảm thiểu tiêu thụ năng lượng từ tài nguyên thiên nhiên. Ví dụ như tại Bahrain, năng lượng từ gió một phần cung cấp năng lượng cho Trung Tâm Giao Dịch Thế Giới của quốc gia cung cấp đủ năng lượng cho khoảng 300 hộ gia đình trung bình trong khoảng 1 năm.

Một trong những chỉ trích liên quan đến tiền mã hóa chính là số năng lượng cần thiết để đào các đồng tiền này. Việc đào tiền mã hóa cần sử dụng các thiết lập máy tính và phần mềm “khủng” để giải được nhữn bài toán khó, xác thực giao dịch trên Blockchain. Khi miner càng giải được nhiều bài toán, họ lại tạo ra nhiều đồng tiền mã hóa hơn. Tuy nhiên các số liệu đã chỉ ra rằng, tiêu tốn năng lượng để đào tiền mã hóa có thể được so sánh với số năng lượng của toàn bộ nhiều quốc gia cộng lại.

Để giảm thiểu nguồn năng lượng tiêu tốn, một vài công ty sử dụng năng lượng gió và các tài nguyên thay thế khác để đào Bitcoin. Một trong những công ty đó là HARVEST, công ty sử dụng năng lượng gió để đào đồng Zcash, và quyên góp số lợi nhuận thu được cho các tổ chức nghiên cứu về biến đổi khí hậu.

Các nhà cung cấp năng lượng cho phép khách hàng trả hóa đơn tiện ích bằng tiền mã hóa

Nhiều công ty tiện ích đã nâng cấp các lựa chọn thanh toán khi khách hàng tỏ ý muốn trả hóa đơn bằng thẻ tín dụng qua điện thoại hay cập nhật dữ liệu vào các form online, vân vân.

Hiện nay, một vài công ty tiện ích cho phép khách hàng thanh toán hóa đơn bằng tiền mã hóa thay vì trả bằng tiền mặt như ngày xưa. Một trong số các công ty đó là Remixpoint, một nhà cung cấp năng lượng của Nhật Bản. Khách hàng thậm chí còn được hưởng ưu đãi khi thanh toán hóa đơn theo cách đó.

Tương tự Remixpoint, một công ty Đức là Enercity cho phép thanh toán hóa đơn điện, gas, lò sưởi và nước bằng tiền mã hóa. Việc thanh toán theo cách này không bắt buộc khách hàng phải có tai khoản ngân hàng. Các cá nhân chỉ cần có kết nối Internet và có ví kỹ thuật số để lưu giữ các đồng tiền mã hóa này.

Cái nhìn tổng quan về cách mà tiền mã hóa giúp sức phát triển thị trường năng lượng cho thấy một viễn cảnh lạc quan về những sự thay đổi tương đối lớn sẽ xảy ra trong tương lai, ngành năng lượng đang thực sự thay đổi tích cực.

Trong tương lại, cấu trúc phi tập trung của tiền mã hóa và Blockchain sẽ dần là sự lựa chọn thay thế hoàn hảo cho cấu trúc tập trung của đa số các công ty năng lượng hiện tại. Blockchain sẽ thay đổi cách mọi người tiêu dùng và thanh toán năng lượng!

Theo Hackernoon

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Nguyen Hoa

Thành viên Core Team của Bigcoinvietnam. Mong muốn sẽ mang đến cho các bạn nhiều dự án tốt qua chắt lọc, review kỹ lưỡng của cả team!

4 Lời khuyên tồi tệ về Crypto


4 Lời khuyên tồi tệ về Crypto

Người ta thường nói: “Lời khuyên là thứ dễ cho đi nhất.” – nếu đúng, WOW, bạn là  một chuyên gia kì cựu trong mắt anh em bạn bè, nếu sai, đen thôi, đỏ quên đi. Trong thị trường tiền mã hóa, “share kèo” – hay nói văn vẻ hơn là cho những lời khuyên đầu tư, có lẽ là điều chẳng mấy xa lạ. Dẫu vậy, trong khi các biểu đồ có thể chỉ rõ “kèo” nào ăn hay thua, rất khó để đánh giá đâu là một lời khuyên đáng tin cậy. Nhưng dù cho “lõm vốn” sau một vài lời khuyên, do FOMO hoặc thiếu kiến thức, đa phần chúng ta đều sẵn sàng chấp  nhận và tiếp tục mong chờ “kèo” tiếp theo. Hãy xem thử bạn đọc của BigcoinVietNam có thường xuyên nhận được những lời khuyên như dưới đây không nhé?

 

1, “Coin này xịn lắm đấy, vì bây giờ giá nó vẫn rẻ như bèo

Tâm lý này hiện không còn phổ biến như hồi cuối năm 2017, khi nhiều traders mới chân ướt chân ráo nhập những lệnh trade đầu tiên, dù vậy, nó vẫn là một lời khuyên được chia sẻ thường xuyên trong các group đầu tư. Thông thường, những coins này được rỉ tai là “bị đánh giá thấp” hoặc “sẽ bay do giá thấp”. Đây là một cách cực kỳ cực kỳ sai lầm để đánh giá một đồng tiền mã hóa, bởi đơn giản nó hoàn toàn bỏ qua lượng vốn hóa thị trường, sự phân phối, khả năng lạm phát và tác dụng của đồng tiền rẻ đến vậy.

“Lại nói nhỏ nghe nè”

Lấy KIN làm ví dụ: 0,01 USD có thể mua được hơn 30 KIN, điều này có thể là do đồng tiền này hiện tại vẫn còn rẻ và do đó bị đánh giá thấp. Tuy nhiên, chỉ cần để ý đến số lượng coins là ta có thể thấy ngay vấn đề – gần 800 tỷ trên 10000 tỷ KIN đang lưu hành, tương đương với mức vốn hóa thị trường là khoảng 200 triệu đô la Mỹ – bạn đang mong nó x5 hay x10 đây?

 2. “Bỏ tiền vô thì trade đi, ôm khư khư làm gì“ :

Khái niệm này hầu như được chấp nhận rộng rãi trong các cộng đồng tiền mã hóa , nhưng nó có thể không phải lúc nào cũng là một nguyên tắc chính xác. Đối với những tân binh, đúng vậy, TRADE ĐI CHO CỨNG TAY! Tuy nhiên, đối với các nhà kinh doanh kì cựu, họ có thể nhận ra những giá trị và tiềm năng của các dự án khác nhau và không có gì sai trong việc ôm một đống coins mà bạn cho là tốt cả. Điều quan trọng là bạn phải biết mình đang làm gì.

(Hoặc bạn có thể như tác giả của bài viết này, đu đỉnh chóng mặt quá, không dám xả nên giả vờ HODL cho thiên hạ sợ chơi)

Một hodler phải là người có quả tim nóng và cái đầu rất lạnh, nhất là trong thời điểm bão bùng liên tiếp kéo đến như thế này. Một số dự án thậm chí có thể mất nhiều năm để có được trái ngọt –  IOTA là một ví dụ tuyệt vời về điều đó. Những fan cứng của IOTA từ khi nó thậm chí còn không được liệt kê trên bất kỳ sàn giao dịch nào đã có một phần thưởng lớn.

 3. “Mua đồng này đi, nó xịn hơn cả Bitcoin đó“ :
4 lời khuyên tồi tệ về crypto                                                                                                                                Rác đấy, đừng tin!

Thật vô nghĩa khi nói một altcoin “tốt hơn so với Bitcoin”. Bởi vì thực tế là gần như mỗi đồng tiền mã hóa mới được tạo ra đều tốt hơn so với Bitcoin. Nó hoặc là forks mã ban đầu để hỗ trợ tăng tốc độ giao dịch, phân phối tốt hơn, hoặc khả năng mở rộng lớn hơn, hoặc hoàn thiện các tính năng mới mà Bitcoin không cung cấp. Một đồng tiền “tốt hơn Bitcoin” chắc chắn không đủ tư cách để một ngày nào đó có giá trị như Bitcoin.

4. “Cá mập share kèo nè“ :

Tất nhiên, lời khuyên từ các traders lớn là một lợi thế không thể nghi ngờ, bởi chăng họ cũng là những người dày dặn sóng gió hơn ta. Tuy nhiên, những lời khuyên đầu tư như thế này là do người khác nói lại, đúng không? Rất hiếm khi cộng đồng thấy được những nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực tiền mã hóa chỉ đích danh một đồng tiền  này trên mạng xã hội. Tôi có cần nhắc lại về BitConnect không nhỉ?

Trong một câu chuyện liên quan, Trevon James và “Crypto Nick” đang phải đối mặt với các vụ kiện do lạm dụng niềm tin của những người ủng hộ họ vì lợi ích của riêng mình thông qua việc quảng bá cho BitConnect. Tuy nhiên, những hành động này đang diễn ra ngày càng tinh vi hơn, đặc biệt là trên Twitter. Gần đây nhiều người đang đồn rằng các dự án mờ ám có thể chi ra vài chục nghìn USD để John McAfee cho một cái tweet về đồng tiền của họ.

Nói chung, những lời khuyên hay nhất mà BigcoinVietNam có thể đưa ra cho các bạn là hãy nghiên cứu kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định, và nếu sai, hãy học từ những sai lầm đó. Thông qua việc thử rồi sai, học tập thực tế, các nhà kinh doanh thành công và kì cựu đã tự khẳng định được danh tiếng trên thị trường, và đó là khi chúng ta thực sự có thể kiếm tiền từ thị trường này. Cuối cùng thì, tiền trong túi bạn, quyết định là của bạn!
  Và để cảm ơn các độc giả, Bigcoin Việt Nam xin gửi đến các bạn cuốn cách " Giao dịch Theo Xu hướng kinh doanh" dành cho các Trader 
 Bạn đang đang đọc  : 4 lời khuyên tồi tệ về Crypto
                                                                                                                                                                                                                                                Biên tập : Bigcoin Việt Nam

Có thể bạn quan tâm :
- Sự khác biệt  giữa Coin đa cấp và Coin Kỹ thuật số ( Sinh viên năm 2 cũng có thể tạo ra coin đa cấp)

- Top 5 đồng coin đáng để hold trong năm 2019

- Sàn giao dịch chứng khoản LONDON niêm yết công ty chuyên về tiền mã hóa

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ