Gửi bài viết tới BigCoin

Tác giả “sói già của tạp chí Wall Street” nói rằng: Giá Bitcoin có thể đạt mức 50 nghìn đô la trước khi nó rớt giá

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/02/2018 - 126 lượt xem
Chia sẻ
 

Tác giả Jordan Belfort, thường được công chúng  biết đến dưới cái tên huyền thoại  "Wolf of Wall Street", ông  lại một lẫn nữa đã đưa ra sự nghi ngờ của mình về Bitcoin , và sự hoài nghi lần này  là  trong một cuộc phỏng vấn qua video với doanh nhân nổi tiếng -  Patrick Bet-David, đăng trên Facebook của Bet-David vào ngày 31/1.

Nhiều nhận định được đưa ra về tương lai của bitcoin

Belfort nói với Bet-David rằng ông không tin rằng Bitcoin (BTC) là một trò gian lận, đề cập đến nó như là sáng tạo của "những nhà gây xáo loạn tài chính ". Tuy nhiên, ông nghĩ rằng, cách thức tiền mã hóa đã được xây dựng là một "cơn bão hoàn hảo trong các thao tác thực hiện ".

Belfort tin rằng sự tăng giá vượt bậc của thị trường tiền mã hóa (BTC) có thể là do đầu cơ “điên cuồng” vì những gì ông thấy như là  việc sử dụng tiền mã hóa hoàn toàn không đúng cách :

“Bitcoin được thiết kế để sử dụng như một loại tiền tệ, và nó đang được sử dụng như một phương tiện đầu tư. Là một đồng tiền, Bitcoin không hữu ích ở mức  20,000  đô la hoặc 100 đô la."

Belfort đã nói một cách tiêu cực về tiềm năng của việc sử dụng các thị trường tiền mã hóa đó là do sự mỏng manh của thị trường , đặc biệt là trường hợp của Olaf Carlson-Wee, người được nhận BTC đầu tiên, ông đã được trả lương bằng  loại tiền mã hóa này  khi làm việc tại Coinbase vào năm 2013.

Theo Belfort, Carlson-Wee đã  bán toàn bộ Bitcoin của mình,  thay vào đó là ông mua Bitcoin Cash (BCH) và sau đó đưa ra một cuộc phỏng vấn trên truyền hình rằng BTC đã chết và Bitcoin Cash đồng tiền  là tương lai, khiến giá của BTC tăng vọt.

CT không thể khẳng định rằng Carlson-Wee đã từng đề cập đến việc bán phá giá BTC cho BCH, mặc dù ông đã đưa ra một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình CNBC về Ethereum rằng một số người dùng Reddit hiểu sai khi Carlson-Wee chuyển tất cả các cổ phần  của ông sang Ether.

Bên cạnh đó, Belfort dự đoán rằng trong khi Bitcoin là "con sói đội lốt cừu", thì giá trị của nó cũng có thể lên đến 50.000 đô la trước khi chắc chắn nó sẽ rơi vào tình trạng không đồng.

Vào tháng 9 năm 2017, Belfort đã nói rằng Bitcoin là một khoản đầu tư khá mơ hồ  do khả năng dễ dàng bị các tặc tin  ăn cắp của loại tiền mã hóa này. Tháng 10, ông nhận xét ICOs là "trò gian lận lớn nhất từ ​​trước đến giờ" .

Belfort nói với Bet-David rằng ông đã đầu tư trong thị trường tiền mã hóa nhưng  "không phải là một đồng penny".

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông


Trong những ngày vừa qua, việc mất theo đồng đô la Mỹ của Tether (USDT) đã khiến cộng đồng tiền mã hóa hoang mang. Tuy vậy, đây không phải là nguyên nhân chính khiến đồng tiền stablecoin lớn nhất thị trường giảm giá trị vốn hóa.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Tether giảm sâu dưới 1 đô

Gần đây nhất là vào cuối tháng 8, token có sự hỗ trợ của đồng Đô la Mỹ có định giá lưu hành gần 2.9 tỷ đô. Nhưng hiện nay, giá trị của nó chỉ còn 2.2 tỷ đô, tương đương với mức giảm lên tới gần 25% trong hai tháng.

Một phần của sự sụt giảm đó là kết quả trực tiếp khiến giá USDT giảm xuống dưới một đô trong các tài sản được cho là ủng hộ từng token này. Theo báo cáo của CCN, cặp USDT/USD đã bị trượt giá vào cuối buổi sáng thứ hai, theo đó mất đi sự chắc chắn trong các cặp giao dịch có giá trị lên tới hàng tỷ đô la với Tether trên các sàn trao đổi. Đây là các sàn không có sự hỗ trợ của đồng tiền fiat đô la.

Theo CoinMarketCap, mức giao dịch trung bình toàn cầu của tether đã đạt 0.92 đô la vào hôm thứ Hai, nhưng kể từ đó đã tăng lên 0.98 đô la. Trên Kraken, nơi cung cấp một thị trường giao dịch mỏng USDT/USD, giá tether đã giảm xuống mức 0.85 đô la trước khi phục hồi về giá trị hiện tại gần 0.95 đô la.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

560 triệu USDT được rút khỏi lưu thông

Nhưng với mức chiết khấu USDT/USD hiện tại, sự mất cân bằng đô la chỉ chiếm khoảng 50 triệu đô la trong vốn hóa thị trường bị mất. Sự sụt giảm còn lại là kết quả từ động thái rút hàng trăm triệu đô la ra khỏi lưu thông của Tether trong nửa đầu tháng 10.

Sáng nay, Tether đã tiếp tục rút 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông sau khi Bitfinex gửi khoản thanh toán 50 triệu USDT và 200 triệu USDT vào địa chỉ kho quỹ của token và đây không phải là lần đầu tiên trong tháng này số Tether được thoát khỏi thị trường.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Ngày hôm qua, CNN đã báo cáo rằng Tether đã rút 300 triệu USDT ra khỏi thị trường tiền mã hóa thông qua hai giao dịch được thực hiện vào ngày 9 và 14 tháng 10. Tổng cộng, 560 triệu token đã được rút ra khỏi lưu thông trong tháng 10 và không có token nào được phát hành kể từ ngày 21 tháng 9.

Tính đến sáng thứ ba, kho bạc Tether đang nắm giữ hơn 736 triệu USDT, số tiền mã công ty đã được ủy quyền nhưng không được cấp.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Chênh lệch giá USDT và sự mất niềm tin của nhà đầu tư

Giả sử Tether và Bitfinex đang cùng hoạt động để xử lý USDT, số tiền rút lớn có thể được kết nối với việc chênh lệch giá stablecoin.

Đối với các nhà giao dịch chuyên nghiệp, hoặc chủ sở hữu quy mô lớn, họ tự tin về khả năng đổi lấy đồng đô la với tỷ lệ 1:1 trực tiếp cho Tether trên Bitfinex. Đơn giản, chỉ cần lấy USDT, gửi tiền vào Bitfinex, nơi nó được gọi USD, và sau đó rút tiền vào tài khoản ngân hàng bên ngoài.

Các nhà giao dịch có thể tiếp tục lợi dụng sự chênh lệch USDT, miễn là sàn trao đổi vẫn xử lý rút tiền.

Mặt khác, việc rút tiền có thể là kết quả của các chủ sở hữu lớn USDT đang tìm cách đa dạng hóa vào các stablecoin khác, bao gồm các dịch vụ mới được chào mời từ Paxos, Gemini và Circle. Trong khi vẫn còn nhỏ hơn nhiều so với Tether về mặt thị trường và thanh khoản, các token này – đặc biệt là Paxos Standard (PAX) – đã đạt được những lợi ích đáng kể trong những tuần vừa qua.

Bạn đang xem: Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ