Gửi bài viết tới BigCoin

Tại Hàn Quốc 200 Ngàn Người Kí Đơn Kiến Nghị Sau Khi Bitcoin Giảm Giá Xuống Còn $10k

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/01/2018 - 233 lượt xem
Chia sẻ
 

Đã có hơn 200.000 người ký vào một bản kiến nghị tại Hàn Quốc để chống lại các quy định về tiền điện tử sau khi chính phủ nước này đưa ra các kế hoạch để hạn chế đầu cơ đã khiến giá của Bitcoin và Ethereum sụt giảm.

Giá bitcoin suti giảm do giới đầu cơ tác động 

Hiện có khoảng 217.000 người đã ký đơn kiến nghị và đưa lên trang web của văn phòng tổng thống Hàn Quốc. Theo các quy định của chính phủ, các quan chức hiện nay buộc phải trả lời đơn kiến nghị khi có hơn 200.000 người ký đơn trong vòng 30 ngày.

Hàn Quốc đã công bố một luật lệ áp dụng với tiền kỹ thuật số tương lai và thề là sẽ mạnh tay với bất kỳ hoạt động tội phạm nào liên quan đến tiền tệ bất hợp pháp. Nước này vốn một đóng vai trò quan trọng trong sự bùng nổ của tiền kỹ thuật số bitcoin và hiện đang xem xét việc ngừng toàn bộ các cuộc giao dịch.

Chính phủ cũng đã tuyên bố sẽ hỗ trợ nghiên cứu và phát triển blockchain công nghệ khai sinh ra tiền điện tử.

Chính phủ đưa ra những quyết định có lợi cho bitcoin

Thứ Tư tuần trước, Bộ trưởng bộ Tư pháp Park Sang Ki đã tiết lộ rằng chính phủ đang chuẩn bị một đạo luật để đóng cửa các sàn giao dịch của cả nước.

Quan chức cao cấp Jung Ki-joon cho biết: "Chúng tôi sẽ có phản ứng mạnh mẽ với sự đầu cơ và hành động bất hợp pháp của tiền kỹ thuật số, nhưng chúng tôi sẽ hỗ trợ nghiên cứu và phát triển liên quan đến công nghệ blockchain".

"Việc đề xuất ngừng hoạt động các sàn giao dịch mà Bộ trưởng bộ Tư pháp đề cập gần đây là một trong những biện pháp mà Bộ Tư pháp gợi ý để hạn chế đầu cơ”.

"Quyết định của chính phủ sẽ được đưa ra sau khi có sự tư vấn đầy đủ và phối hợp các ý kiến."

Bản kiến nghị kêu gọi chính phủ cần xem xét lại và buộc tội các quan chức Hàn Quốc đã lấy đi "những ước mơ hạnh phúc" của công dân nước này.

Một tác giả giấu tên đã viết: "Người dân chúng tôi đã có thể tạo ra một giấc mơ hạnh phúc bằng tiền ảo mà trước đây chưa từng có ở Hàn Quốc”.

"Con người không ngu ngốc, chúng ta luôn có suy nghĩ ... tiền ảo được đầu tư vì nó được đánh giá là cuộc cách mạng thứ tư”.

Tình hình bitcoin vẫn còn nhiều biến động trong tương lai

"Tuy nhiên, tôi ước rằng nền kinh tế sẽ không giảm vì sự xuất hiện các quy định không hợp lý trong tình hình hiện nay".

Tin tức này đến khi giá Bitcoin giảm xuống dưới $10.000, đây là lần giảm đầu tiên trong năm nay bằng một nửa mức đỉnh $ 20,000 mà bitcoin chạm vào chỉ một tháng trước.

Nối tiếp đó, Ethereum cũng tụt dốc dưới ngưỡng $ 1,000 và đang trên đà mất tất cả lợi nhuận trong năm 2018.

Các bạn đang đọc: Tại Hàn Quốc 200 Ngàn Người Kí Đơn Kiến Nghị Sau Khi Bitcoin Giảm Giá Xuống Còn $10k tại trang web Bigcoinvietnam.com sẽ cung cấp những thông tin mới nhất về Bitcoin mời các bạn hãy theo dõi và cùng phân tích.

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên


Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc, có kế hoạch cắt giảm tới 50% mức nhân sự, theo báo cáo của CoinDesk Korea đưa ra hôm thứ Hai, một động thái sẽ giảm số lượng nhân viên của họ từ 310 vào đầu tháng 3 xuống còn khoảng 150 .

Theo báo cáo, một quan chức tại công ty đã xác nhận con số cắt giảm là 50%, nói thêm rằng họ hy vọng những người ra đi sẽ chủ yếu là những nhân viên đã muốn rời khỏi công ty.

Hưu trí tự nguyện là một phần trong chương trình hỗ trợ của chúng tôi dành cho các nhân viên cũ và dự định cung cấp hỗ trợ và đào tạo cho vị trí việc làm, Bithumb cho biết. Ngoài ra, khối lượng giao dịch Bithumb đã giảm so với năm trước, vì vậy chúng tôi đang cố gắng cung cấp các biện pháp nội bộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung nhân sự cần thiết cho nhiều công ty con mới.

Động thái này đi theo xu hướng tương tự của các công ty tiền điện tử khác đã buộc phải đáp ứng với sự sụt giảm liên tục về giá trị của thị trường trong những tháng gần đây.

Công ty đứng sau dự án tiền mã hóa Dash đã nói hồi đầu tháng này rằng họ cũng giảm mức nhân sự trong nỗ lực cắt giảm chi phí do mùa đông crypto mang lại. Một trường hợp khác kể từ đầu năm, công ty kiểm toán hợp đồng thông minh Hosho đã nói rằng nó đang cắt giảm 80% nhân viên và Nebote của dự án blockchain đã cắt giảm 60% số lượng.

Ethereum studio Consensys tuyên bố rằng các dự án dưới sự bảo trợ của họ sẽ phải tìm nguồn tài chính hoặc cũng phải đối mặt với việc tiếp tục cắt giảm nhân sự

Theo Coindesk

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Có thể bạn quan tâm:

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

-Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ