Gửi bài viết tới BigCoin

Tại Hàn Quốc 200 Ngàn Người Kí Đơn Kiến Nghị Sau Khi Bitcoin Giảm Giá Xuống Còn $10k

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/01/2018 - 138 lượt xem
Chia sẻ
 

Đã có hơn 200.000 người ký vào một bản kiến nghị tại Hàn Quốc để chống lại các quy định về tiền điện tử sau khi chính phủ nước này đưa ra các kế hoạch để hạn chế đầu cơ đã khiến giá của Bitcoin và Ethereum sụt giảm.

Giá bitcoin suti giảm do giới đầu cơ tác động 

Hiện có khoảng 217.000 người đã ký đơn kiến nghị và đưa lên trang web của văn phòng tổng thống Hàn Quốc. Theo các quy định của chính phủ, các quan chức hiện nay buộc phải trả lời đơn kiến nghị khi có hơn 200.000 người ký đơn trong vòng 30 ngày.

Hàn Quốc đã công bố một luật lệ áp dụng với tiền kỹ thuật số tương lai và thề là sẽ mạnh tay với bất kỳ hoạt động tội phạm nào liên quan đến tiền tệ bất hợp pháp. Nước này vốn một đóng vai trò quan trọng trong sự bùng nổ của tiền kỹ thuật số bitcoin và hiện đang xem xét việc ngừng toàn bộ các cuộc giao dịch.

Chính phủ cũng đã tuyên bố sẽ hỗ trợ nghiên cứu và phát triển blockchain công nghệ khai sinh ra tiền điện tử.

Chính phủ đưa ra những quyết định có lợi cho bitcoin

Thứ Tư tuần trước, Bộ trưởng bộ Tư pháp Park Sang Ki đã tiết lộ rằng chính phủ đang chuẩn bị một đạo luật để đóng cửa các sàn giao dịch của cả nước.

Quan chức cao cấp Jung Ki-joon cho biết: "Chúng tôi sẽ có phản ứng mạnh mẽ với sự đầu cơ và hành động bất hợp pháp của tiền kỹ thuật số, nhưng chúng tôi sẽ hỗ trợ nghiên cứu và phát triển liên quan đến công nghệ blockchain".

"Việc đề xuất ngừng hoạt động các sàn giao dịch mà Bộ trưởng bộ Tư pháp đề cập gần đây là một trong những biện pháp mà Bộ Tư pháp gợi ý để hạn chế đầu cơ”.

"Quyết định của chính phủ sẽ được đưa ra sau khi có sự tư vấn đầy đủ và phối hợp các ý kiến."

Bản kiến nghị kêu gọi chính phủ cần xem xét lại và buộc tội các quan chức Hàn Quốc đã lấy đi "những ước mơ hạnh phúc" của công dân nước này.

Một tác giả giấu tên đã viết: "Người dân chúng tôi đã có thể tạo ra một giấc mơ hạnh phúc bằng tiền ảo mà trước đây chưa từng có ở Hàn Quốc”.

"Con người không ngu ngốc, chúng ta luôn có suy nghĩ ... tiền ảo được đầu tư vì nó được đánh giá là cuộc cách mạng thứ tư”.

Tình hình bitcoin vẫn còn nhiều biến động trong tương lai

"Tuy nhiên, tôi ước rằng nền kinh tế sẽ không giảm vì sự xuất hiện các quy định không hợp lý trong tình hình hiện nay".

Tin tức này đến khi giá Bitcoin giảm xuống dưới $10.000, đây là lần giảm đầu tiên trong năm nay bằng một nửa mức đỉnh $ 20,000 mà bitcoin chạm vào chỉ một tháng trước.

Nối tiếp đó, Ethereum cũng tụt dốc dưới ngưỡng $ 1,000 và đang trên đà mất tất cả lợi nhuận trong năm 2018.

Các bạn đang đọc: Tại Hàn Quốc 200 Ngàn Người Kí Đơn Kiến Nghị Sau Khi Bitcoin Giảm Giá Xuống Còn $10k tại trang web Bigcoinvietnam.com sẽ cung cấp những thông tin mới nhất về Bitcoin mời các bạn hãy theo dõi và cùng phân tích.

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ