Gửi bài viết tới BigCoin

Tại Hàn Quốc 200 Ngàn Người Kí Đơn Kiến Nghị Sau Khi Bitcoin Giảm Giá Xuống Còn $10k

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/01/2018 - 173 lượt xem
Chia sẻ
 

Đã có hơn 200.000 người ký vào một bản kiến nghị tại Hàn Quốc để chống lại các quy định về tiền điện tử sau khi chính phủ nước này đưa ra các kế hoạch để hạn chế đầu cơ đã khiến giá của Bitcoin và Ethereum sụt giảm.

Giá bitcoin suti giảm do giới đầu cơ tác động 

Hiện có khoảng 217.000 người đã ký đơn kiến nghị và đưa lên trang web của văn phòng tổng thống Hàn Quốc. Theo các quy định của chính phủ, các quan chức hiện nay buộc phải trả lời đơn kiến nghị khi có hơn 200.000 người ký đơn trong vòng 30 ngày.

Hàn Quốc đã công bố một luật lệ áp dụng với tiền kỹ thuật số tương lai và thề là sẽ mạnh tay với bất kỳ hoạt động tội phạm nào liên quan đến tiền tệ bất hợp pháp. Nước này vốn một đóng vai trò quan trọng trong sự bùng nổ của tiền kỹ thuật số bitcoin và hiện đang xem xét việc ngừng toàn bộ các cuộc giao dịch.

Chính phủ cũng đã tuyên bố sẽ hỗ trợ nghiên cứu và phát triển blockchain công nghệ khai sinh ra tiền điện tử.

Chính phủ đưa ra những quyết định có lợi cho bitcoin

Thứ Tư tuần trước, Bộ trưởng bộ Tư pháp Park Sang Ki đã tiết lộ rằng chính phủ đang chuẩn bị một đạo luật để đóng cửa các sàn giao dịch của cả nước.

Quan chức cao cấp Jung Ki-joon cho biết: "Chúng tôi sẽ có phản ứng mạnh mẽ với sự đầu cơ và hành động bất hợp pháp của tiền kỹ thuật số, nhưng chúng tôi sẽ hỗ trợ nghiên cứu và phát triển liên quan đến công nghệ blockchain".

"Việc đề xuất ngừng hoạt động các sàn giao dịch mà Bộ trưởng bộ Tư pháp đề cập gần đây là một trong những biện pháp mà Bộ Tư pháp gợi ý để hạn chế đầu cơ”.

"Quyết định của chính phủ sẽ được đưa ra sau khi có sự tư vấn đầy đủ và phối hợp các ý kiến."

Bản kiến nghị kêu gọi chính phủ cần xem xét lại và buộc tội các quan chức Hàn Quốc đã lấy đi "những ước mơ hạnh phúc" của công dân nước này.

Một tác giả giấu tên đã viết: "Người dân chúng tôi đã có thể tạo ra một giấc mơ hạnh phúc bằng tiền ảo mà trước đây chưa từng có ở Hàn Quốc”.

"Con người không ngu ngốc, chúng ta luôn có suy nghĩ ... tiền ảo được đầu tư vì nó được đánh giá là cuộc cách mạng thứ tư”.

Tình hình bitcoin vẫn còn nhiều biến động trong tương lai

"Tuy nhiên, tôi ước rằng nền kinh tế sẽ không giảm vì sự xuất hiện các quy định không hợp lý trong tình hình hiện nay".

Tin tức này đến khi giá Bitcoin giảm xuống dưới $10.000, đây là lần giảm đầu tiên trong năm nay bằng một nửa mức đỉnh $ 20,000 mà bitcoin chạm vào chỉ một tháng trước.

Nối tiếp đó, Ethereum cũng tụt dốc dưới ngưỡng $ 1,000 và đang trên đà mất tất cả lợi nhuận trong năm 2018.

Các bạn đang đọc: Tại Hàn Quốc 200 Ngàn Người Kí Đơn Kiến Nghị Sau Khi Bitcoin Giảm Giá Xuống Còn $10k tại trang web Bigcoinvietnam.com sẽ cung cấp những thông tin mới nhất về Bitcoin mời các bạn hãy theo dõi và cùng phân tích.

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Câu chuyện TRON sẽ hợp tác với Baidu không hoàn toàn là sự thật


Mới đây tin tức về việc TRON đồng tiền mã hóa đứng top 11 trên coinmarketcap đã úp mở việc hợp tác với công ty Baidu - Google của Trung Quốc. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin xác thực. Vậy liệu câu chuyện TRON hợp tác với Baidu có không hoàn toàn là sự thật? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Cùng ngày tin tức mà TRON đăng tải một trang tin tức địa phương cũng đã tiết lộ về cái tên bí mật mà TRON nói sẽ hợp tác không phải là Alibaba mà là gã khổng lồ công nghệ Baidu - Google of China.

Trang tin tức này đã viết:

 

Độc quyền: Tron hợp tác với gã khổng lồ CNTT của Trung Quốc Baidu. Đội ngũ Tron nói với CoinNess rằng mối quan hệ đối tác đã được xác nhận giữa Tron và Baidu, điều này sẽ chính thức được Baidu Cloud tiết lộ vào tuần tới.

 

Tuy nhiên ngày hôm qua, một phương tiện truyền thông Trung Quốc đã báo cáo rằng “mối quan hệ đối tác” chỉ là việc mua điện toán đám mây Baidu. cnLedger đã trích dẫn một phần bản dịch từ nguồn tin ban đầu trên ODaily và tuyên bố:

 

Sự hợp tác” giữa Baidu và Tron cơ bản là về việc Tron mua tài nguyên điện toán đám mây từ Baidu. “Hai bên không có sự liên hệ nào ở cấp độ doanh nghiệp Blockchain.

 

Theo ODaily: gần đây đưa tin, Baidu Cloud và Tron đã đạt được sự hợp tác trong lĩnh vực kinh doanh điện toán đám mây cơ bản. Tron sẽ xây dựng, vận hành và sửa lỗi các sản phẩm Blockchain dựa trên Baidu Cloud nhằm đảm bảo khả năng tương thích và tối ưu hóa trải nghiệm phát triển.

Tuy nhiên, Baidu và Tron vẫn chưa hình thành bất kỳ mối quan hệ nào ở cấp độ doanh nghiệp Blockchain. Hiện tại, sự hợp tác chủ yếu tập trung vào việc mua và sử dụng tài nguyên điện toán đám mây cơ bản (của Baidu).

Tuyên bố cũng đề cập đến dự án Blockchain mới được công bố gần đây của Baidu với tên gọi là Super Chain mà không chỉ rõ bất kỳ vai trò cụ thể nào đối với TRON.

Một khi Super Chain được phát hành, Baidu có kế hoạch “khám phá công nghệ và chia sẻ doanh thu” với các "đối tác lớn” sử dụng giải pháp Blockchain “out-of-the-box” của Baidu.

Nói cách khác, tin tức này giống như kiểu “Trustnodes vui mừng thông báo chúng tôi vừa hợp tác với Google sau khi quyết định hợp nhất với Adsense”. Bên cạnh đó, Ari Paul - một nhà quản lý quỹ phòng hộ có nói:

 

Điều này đáng bị gọi là marketing lừa dối. Nếu tôi mua một máy tính có cài đặt Microsoft Windows, tôi không nên tuyên bố là đã hợp tác với Microsoft mà không làm rõ bản chất giới hạn của ‘ sự hợp tác’ ấy.

 

 

Tuy nhiên, ở phương diện công bằng mà nói, ít nhất thì Tron cũng không tuyên bố đã hợp tác với IPFS sau khi copy-paste whitepaper của họ. Và họ cũng không tuyên bố đã hợp tác với Ethereum sau khi copy-paste EVM của họ hay với EOS sau khi copy-paste DPOS của EOS.

 

Bạn đang xem: Câu chuyện TRON sẽ hợp tác với Baidu không hoàn toàn là sự thật, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ