Gửi bài viết tới BigCoin

Tài khoản Twitter của dự án tiền mã hóa Vertcoin đã bị tấn công bởi những kẻ lừa đảo

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/05/2018 - 248 lượt xem
Chia sẻ
 

Tài khoản Twitter của dự án tiền mã hóa Vertcoin đã bị tấn công bởi những kẻ lừa đảo

Tài khoản Twitter của dự án tiền mã hóa Vertcoin đã bị tấn công bởi những kẻ lừa đảo

Tài khoản Twitter chính thức cho dự án tiền mã hóa Vertcoin đã bị xâm phạm bởi những kẻ lừa đảo, các nhà phát triển của dự án chính thức xác nhận hôm thứ Ba.

Ngay sau 20:00 UTC, tài khoản Twitter của Vertcoin đã đăng lên rằng các nhà phát triển của đồng coin này đang nắm giữ 10 bitcoin và người dùng nên gửi 0,005 BTC đến một địa chỉ cụ thể để tham gia cuộc thi.

Nè mọi người! Vertcoin và nhân viên vui mừng thông báo rằng chúng tôi đang thực hiện chương trình tặng 10 BTC cho những người theo dõi dự án để kỷ niệm thành công của Vertcoin. Gửi 0,005 đến 3HU5sj7kB6wT9zRwpbhCRrR28vKWjfkMKf nhập! Người chiến thắng sẽ được công bố 5/3/18 lúc 8 giờ tối theo giờ EST.

- Vertcoin (@Vertcoin) ngày 1 tháng 5 năm 2018

Bài đăng ngay lập tức nhận được sự nghi ngờ giữa các thành viên trong cộng đồng, vì các nhà phát triển đã không công bố nó ở nơi khác và nó có sự tương đồng với nhiều chiêu lừa đảo tặng tiền tiền mã hóa đã nhằm vào Twitter trong vài tháng qua.

Những nghi ngờ này đã được xác nhận ngay sau đó khi nhà phát triển James Lovejoy của Vertcoin đăng lên từ tài khoản cá nhân của mình rằng tài khoản Vertcoin đã bị xâm phạm. "KHÔNG chấp nhận bất kỳ quà tặng nào," anh viết, "tất cả đều là giả."

Tại thời điểm viết bài, địa chỉ bitcoin của kẻ lừa đảo đã nhận được không quá 0,007 BTC, có trị giá khoảng $ 61. Hơn nữa, chỉ có duy nhất một giao dịch gửi BTC 0,005 thông báo như là sự cần thiết phải truy cập vào để vào nhận phần quà, có khả năng đó chỉ là một kẻ đóng vai trò làm mồi nhử cho trò lừa đảo này.

Các bài đăng đã không được gỡ bỏ cho đến 21:54 UTC, mặc dù những kẻ lừa đảo cũng đã hạn chế đưa lên các bài viết tiếp theo trong dòng dữ liệu của dự án. Không rõ liệu chúng có gửi bất kỳ tin nhắn cá nhân nào trong khi kiểm soát tài khoản hay không.

Theo báo cáo của CCN, lừa đảo tiền mã hóa hiện đã lan tràn trên Twitter trong những tháng gần đây, bất chấp sự đảm bảo của CEO Jack Dorsey rằng công ty đang cố gắng làm mọi việc để loại bỏ chúng khỏi nền tảng này.

Thông thường, kẻ tấn công tạo tài khoản giả bắt chước các thông tin chi tiết và đầy đủ của các công ty nổi tiếng trong ngành và trả lời các bài đăng trong tài khoản chính thức của họ nhằm lừa người dùng ngây thơ gửi tiền điện tử cho chúng.

Tuy nhiên, gã khổng lồ truyền thông xã hội cũng đã góp phần vào vấn đề này. Tháng trước, Twitter vô tình xác minh một tài khoản do bọn lừa đảo kiểm soát giả vờ là tài khoản chính thức cho dự án tiền mã hóa Verge.

Bạn đang đọc bài: Tài khoản Twitter của dự án tiền mã hóa Vertcoin đã bị tấn công bởi những kẻ lừa đảo tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại Hội nghị tiền điện tử


Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại hội nghị tiền điện tử

Theo tin tức được đưa ra trong một thông cáo báo chí của Europol được công bố vào ngày 14/06/2019, Europol-Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu-cơ quan thực thi pháp luật của Liên minh châu Âu đang tổ chức hội nghị tiền điện tử lần thứ Sáu, với hơn 300 chuyên gia về tiền điện tử từ cơ quan thực thi pháp luật và khu vực tư nhân tham dự.

Hội nghị do Trung tâm tội phạm mạng châu Âu Europol (EC3) tổ chức và tổ chức từ ngày 12 đến 14 tháng 6/2019 tại trụ sở Europol ở Hague, Hà Lan - được cho là sự kiện tiền điện tử thực thi pháp luật lớn nhất ở châu Âu.

Theo thông cáo báo chí, hội nghị tập trung vào các cơ hội tăng cường hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật và khu vực tư nhân nhằm ngăn chặn và phát hiện tốt hơn tội phạm kích hoạt tiền điện tử và thu hồi tài sản.

Các chuyên gia tham dự cho biết hội nghị đã chia sẻ kinh nghiệm và kỹ thuật điều tra để chống lừa đảo, trộm cắp tiền và tống tiền cũng như từ chối dịch vụ phân phối nếu có tình trạng lửa đảo.

Ngoài ra, Europol tiết lộ sự phát triển hiện tại của nó về một trò chơi đào tiền điện tử - được hợp tác phát triển với CENTRIC (Trung tâm nghiên cứu về khủng bố, khả năng phục hồi, tình báo và nghiên cứu tội phạm có tổ chức).

Trò chơi dự kiến ​​ra mắt vào tháng 10/2019 tại Hội nghị tội phạm mạng Europol-INTERPOL, đây là cơ hội đào tạo thực thi pháp luật đầu tiên cho các quan chức cấp cao để có được hướng dẫn thực hành truy tìm lừa đảo tiền điện tử trong bối cảnh điều tra tội phạm.

Hội nghị cũng được thông báp là cho đến hết tháng 5 năm 2019, việc loại bỏ tiền mã hóa lớn Bestmixer.io được thực hiện thông qua một nỗ lực chung của chính quyền Hà Lan, Luxembourg và Europol.

Những người tham gia thuộc khu vực tư nhân bao gồm một loạt các công ty tiền điện tử - trong số đó có các nhà cung cấp ví, trao đổi và xử lý thanh toán. Một số bên chính được đưa ra trong thông cáo báo chí là Binance, BitPay, Bitfinex, Bitstamp, Coinbase, Ledger, OKCoin, Shapeshift, LocalBitcoins và Tether.

Bên cạnh việc tập trung vào tội phạm tiền điện tử, hội nghị cũng đề cập đến các ứng dụng hợp pháp của công nghệ blockchain - bao gồm giao dịch tiền điện tử, đầu tư và thanh toán.

Như thông cáo báo chí đã đưa ra, hội nghị tiền điện tử cuối cùng của Europol đã cung cấp cho người tham gia các chứng chỉ xác thực blockchain để chứng minh tiện ích của công nghệ.

Như đã thông báo báo gần đây, ngay sau khi Europol từ bỏ Bestimixer.io, dịch vụ trộn tiền điện tử Bitcoin Blender tự nguyện đóng cửa. Sau tin tức, đồng sáng lập ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã mạo hiểm khả năng tạo ra một máy trộn ether dựa trên hợp đồng thông minh trên chuỗi cung ứng.

Bạn đang đọc bài: Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại hội nghị tiền điện tử

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain