Gửi bài viết tới BigCoin

Tài khoản Twitter của dự án tiền mã hóa Vertcoin đã bị tấn công bởi những kẻ lừa đảo

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/05/2018 - 105 lượt xem
Chia sẻ
 

Tài khoản Twitter của dự án tiền mã hóa Vertcoin đã bị tấn công bởi những kẻ lừa đảo

Tài khoản Twitter của dự án tiền mã hóa Vertcoin đã bị tấn công bởi những kẻ lừa đảo

Tài khoản Twitter chính thức cho dự án tiền mã hóa Vertcoin đã bị xâm phạm bởi những kẻ lừa đảo, các nhà phát triển của dự án chính thức xác nhận hôm thứ Ba.

Ngay sau 20:00 UTC, tài khoản Twitter của Vertcoin đã đăng lên rằng các nhà phát triển của đồng coin này đang nắm giữ 10 bitcoin và người dùng nên gửi 0,005 BTC đến một địa chỉ cụ thể để tham gia cuộc thi.

Nè mọi người! Vertcoin và nhân viên vui mừng thông báo rằng chúng tôi đang thực hiện chương trình tặng 10 BTC cho những người theo dõi dự án để kỷ niệm thành công của Vertcoin. Gửi 0,005 đến 3HU5sj7kB6wT9zRwpbhCRrR28vKWjfkMKf nhập! Người chiến thắng sẽ được công bố 5/3/18 lúc 8 giờ tối theo giờ EST.

- Vertcoin (@Vertcoin) ngày 1 tháng 5 năm 2018

Bài đăng ngay lập tức nhận được sự nghi ngờ giữa các thành viên trong cộng đồng, vì các nhà phát triển đã không công bố nó ở nơi khác và nó có sự tương đồng với nhiều chiêu lừa đảo tặng tiền tiền mã hóa đã nhằm vào Twitter trong vài tháng qua.

Những nghi ngờ này đã được xác nhận ngay sau đó khi nhà phát triển James Lovejoy của Vertcoin đăng lên từ tài khoản cá nhân của mình rằng tài khoản Vertcoin đã bị xâm phạm. "KHÔNG chấp nhận bất kỳ quà tặng nào," anh viết, "tất cả đều là giả."

Tại thời điểm viết bài, địa chỉ bitcoin của kẻ lừa đảo đã nhận được không quá 0,007 BTC, có trị giá khoảng $ 61. Hơn nữa, chỉ có duy nhất một giao dịch gửi BTC 0,005 thông báo như là sự cần thiết phải truy cập vào để vào nhận phần quà, có khả năng đó chỉ là một kẻ đóng vai trò làm mồi nhử cho trò lừa đảo này.

Các bài đăng đã không được gỡ bỏ cho đến 21:54 UTC, mặc dù những kẻ lừa đảo cũng đã hạn chế đưa lên các bài viết tiếp theo trong dòng dữ liệu của dự án. Không rõ liệu chúng có gửi bất kỳ tin nhắn cá nhân nào trong khi kiểm soát tài khoản hay không.

Theo báo cáo của CCN, lừa đảo tiền mã hóa hiện đã lan tràn trên Twitter trong những tháng gần đây, bất chấp sự đảm bảo của CEO Jack Dorsey rằng công ty đang cố gắng làm mọi việc để loại bỏ chúng khỏi nền tảng này.

Thông thường, kẻ tấn công tạo tài khoản giả bắt chước các thông tin chi tiết và đầy đủ của các công ty nổi tiếng trong ngành và trả lời các bài đăng trong tài khoản chính thức của họ nhằm lừa người dùng ngây thơ gửi tiền điện tử cho chúng.

Tuy nhiên, gã khổng lồ truyền thông xã hội cũng đã góp phần vào vấn đề này. Tháng trước, Twitter vô tình xác minh một tài khoản do bọn lừa đảo kiểm soát giả vờ là tài khoản chính thức cho dự án tiền mã hóa Verge.

Bạn đang đọc bài: Tài khoản Twitter của dự án tiền mã hóa Vertcoin đã bị tấn công bởi những kẻ lừa đảo tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ