Gửi bài viết tới BigCoin

Tài khoản Twitter của dự án tiền mã hóa Vertcoin đã bị tấn công bởi những kẻ lừa đảo

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/05/2018 - 126 lượt xem
Chia sẻ
 

Tài khoản Twitter của dự án tiền mã hóa Vertcoin đã bị tấn công bởi những kẻ lừa đảo

Tài khoản Twitter của dự án tiền mã hóa Vertcoin đã bị tấn công bởi những kẻ lừa đảo

Tài khoản Twitter chính thức cho dự án tiền mã hóa Vertcoin đã bị xâm phạm bởi những kẻ lừa đảo, các nhà phát triển của dự án chính thức xác nhận hôm thứ Ba.

Ngay sau 20:00 UTC, tài khoản Twitter của Vertcoin đã đăng lên rằng các nhà phát triển của đồng coin này đang nắm giữ 10 bitcoin và người dùng nên gửi 0,005 BTC đến một địa chỉ cụ thể để tham gia cuộc thi.

Nè mọi người! Vertcoin và nhân viên vui mừng thông báo rằng chúng tôi đang thực hiện chương trình tặng 10 BTC cho những người theo dõi dự án để kỷ niệm thành công của Vertcoin. Gửi 0,005 đến 3HU5sj7kB6wT9zRwpbhCRrR28vKWjfkMKf nhập! Người chiến thắng sẽ được công bố 5/3/18 lúc 8 giờ tối theo giờ EST.

- Vertcoin (@Vertcoin) ngày 1 tháng 5 năm 2018

Bài đăng ngay lập tức nhận được sự nghi ngờ giữa các thành viên trong cộng đồng, vì các nhà phát triển đã không công bố nó ở nơi khác và nó có sự tương đồng với nhiều chiêu lừa đảo tặng tiền tiền mã hóa đã nhằm vào Twitter trong vài tháng qua.

Những nghi ngờ này đã được xác nhận ngay sau đó khi nhà phát triển James Lovejoy của Vertcoin đăng lên từ tài khoản cá nhân của mình rằng tài khoản Vertcoin đã bị xâm phạm. "KHÔNG chấp nhận bất kỳ quà tặng nào," anh viết, "tất cả đều là giả."

Tại thời điểm viết bài, địa chỉ bitcoin của kẻ lừa đảo đã nhận được không quá 0,007 BTC, có trị giá khoảng $ 61. Hơn nữa, chỉ có duy nhất một giao dịch gửi BTC 0,005 thông báo như là sự cần thiết phải truy cập vào để vào nhận phần quà, có khả năng đó chỉ là một kẻ đóng vai trò làm mồi nhử cho trò lừa đảo này.

Các bài đăng đã không được gỡ bỏ cho đến 21:54 UTC, mặc dù những kẻ lừa đảo cũng đã hạn chế đưa lên các bài viết tiếp theo trong dòng dữ liệu của dự án. Không rõ liệu chúng có gửi bất kỳ tin nhắn cá nhân nào trong khi kiểm soát tài khoản hay không.

Theo báo cáo của CCN, lừa đảo tiền mã hóa hiện đã lan tràn trên Twitter trong những tháng gần đây, bất chấp sự đảm bảo của CEO Jack Dorsey rằng công ty đang cố gắng làm mọi việc để loại bỏ chúng khỏi nền tảng này.

Thông thường, kẻ tấn công tạo tài khoản giả bắt chước các thông tin chi tiết và đầy đủ của các công ty nổi tiếng trong ngành và trả lời các bài đăng trong tài khoản chính thức của họ nhằm lừa người dùng ngây thơ gửi tiền điện tử cho chúng.

Tuy nhiên, gã khổng lồ truyền thông xã hội cũng đã góp phần vào vấn đề này. Tháng trước, Twitter vô tình xác minh một tài khoản do bọn lừa đảo kiểm soát giả vờ là tài khoản chính thức cho dự án tiền mã hóa Verge.

Bạn đang đọc bài: Tài khoản Twitter của dự án tiền mã hóa Vertcoin đã bị tấn công bởi những kẻ lừa đảo tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại


Mặc dù đã có nhiều phấn khích trong không gian của tiền mã hóa, với sự điều chỉnh vốn hóa thị trường 200 tỷ đô la hay có thể nói là gấp năm lần so với nhà sản xuất xe hơi điện nổi tiếng Tesla, nhưng năm 2018 được xem là một năm tồi tệ về giá trị tiền mã hóa.


Có thể bạn quan tâm:

 

Kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 12/2017, khi giá Bitcoin tăng vọt lên theo cấp số nhân để kết thúc quý cuối cùng của năm, BTC và phần lớn thị trường altcoin đã chứng kiến sự sụt giảm liên tục trong vòng mười tháng qua. Trong thời gian đó, đã có nhiều câu chuyện, chỉ báo và những bình luận bày tỏ mong muốn khác rằng chu kỳ gấu sẽ kết thúc trước khi kết thúc năm 2018, ít nhất thì BTC cũng sẽ có một bước nhảy trước khi chúng ta bước vào năm mới. Tuy nhiên, mức cao nhất của năm ngoái là gần 20.000 đô la dường như ngày càng khó đạt đến hơn khi chúng ta bước vào quý cuối cùng của năm, cùng với hy vọng về khả năng đồng coin này tăng thêm theo cấp số nhân cũng có vẻ ảm đạm. Đã có những tin vui về việc định giá Bitcoin, đặc biệt là liên quan đến tin tức xung quanh sự phát triển của Quỹ Giao dịch đối với BTC.

 

Giá đã có thể đảo ngược xu hướng giảm trong tháng 7 và đầu tháng 8, khi nhiều nhà phân tích kêu gọi việc thực hiện ETF đối với BTC báo hiệu “tiền định chế” đang thâm nhập vào thị trường tiền mã hóa. Mặc dù hầu hết mọi người vẫn dự đoán rằng ETF là một đặc điểm không thể tránh khỏi trong chính sách quản lý, nhưng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) không mấy phấn khích và thông báo rằng họ đã từ chối phần lớn các đề xuất, quyết định trì hoãn nhiều lần cho đến nay về ETF đầy triển vọng của VanEck.

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

 

Giá Bitcoin lại giảm một lần nữa sau đó, bám sát giá sàn 6.000 USD. Tuy nhiên, BTC mất mát khi đồng xu giảm gần 70% so với mức cao nhất trong suốt thời gian qua và ít có khả năng tăng giá trong những tháng cuối năm 2018. Nhưng bất ngờ thay, vào ngày 15/10, giá BTC bất ngờ tăng giá chỉ trong một thời gian ngắn ngủi với mức giá gần chạm $7,000. Các altcoin cũng theo đà đó mà bất ngờ vút bay. Có thể nói, đó là thời điểm các trader xả được cơn stress trong những ngày qua. Tuy nhiên, niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì BTC cũng như các altcoin khác lũ lượt giảm trở lại. Một lần nữa, các nhà đầu tư và trader bắt đầu trở lại với nỗi lo đến mất ăn mất ngủ của những ngày qua, tuy là giá hiện tại vẫn chưa chạm đến mức giá thấm vài ngày trước.

Tuy nhiên, trong khi các nhà đầu tư có thể thất vọng về hiệu suất giá của Bitcoin và thị trường altcoin, thì năm 2018 là chẳng có gì ngoài một thảm họa trong phát triển ngành công nghiệp tiền mã hóa. Trái ngược với sự công nhận công nghệ blockchain, các công ty đang sử dụng tiền mã hóa trên quy mô lớn, với những tên tuổi lớn như Volkswagen và IBM. Ngoài ra, tin đồn xung quanh một động thái tiềm năng liên quan đến tiền mã hóa của Facebook tạo ra tiềm năng lớn cho sự phát triển mới lớn trong năm 2019 và xa hơn nữa, ngoài việc đảo ngược các lệnh cấm trên phương tiện truyền thông xã hội  đối với quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa. Trong khoảng mười tháng, Bitcoin đã đi từ một lệnh cấm thống nhất trên Google, Twitter và Facebook để trở thành một nguồn tài nguyên tiềm năng cho các nền tảng.

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Đối với những người quan tâm đến việc phát triển tiền mã hóa ngoài việc trở thành tỷ phú chỉ trong một đêm tăng giá, những động thái chậm chạp trong năm 2018 có thể được xem trong một ánh sáng tích cực cho một năm khởi sắc kể từ bây giờ. Việc tăng giá mạnh theo cấp số nhân đã xảy ra trong tháng cuối năm 2017 đã chứng minh một điều rằng tiền mã hóa rất hay biến động - do đó gây ra sự sụt giảm hoàn toàn về giá trị của thị trường. Việc đầu tư nhiều vào năm ngoái có thể có tác dụng cho phép giá có thể tăng trưởng hữu cơ hơn trong tương lai, hoặc chúng ta có thể thấy một bước nhảy vọt.

 

Ít nhất, tránh xa khỏi nỗi ám ảnh về biến động giá hàng ngày đối với các đồng coin là một điều tốt hơn cả cho sự phát triển lâu dài của một ngành muốn thu hút sự phát triển thực sự, trái ngược với các cơ hội với tầm nhìn ngắn hạn.

 

Bạn đang đọc: Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại? tại Tin tức

 

Theo ethereumworldnews

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ