Gửi bài viết tới BigCoin

Tài khoản Twitter của dự án tiền mã hóa Vertcoin đã bị tấn công bởi những kẻ lừa đảo

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/05/2018 - 188 lượt xem
Chia sẻ
 

Tài khoản Twitter của dự án tiền mã hóa Vertcoin đã bị tấn công bởi những kẻ lừa đảo

Tài khoản Twitter của dự án tiền mã hóa Vertcoin đã bị tấn công bởi những kẻ lừa đảo

Tài khoản Twitter chính thức cho dự án tiền mã hóa Vertcoin đã bị xâm phạm bởi những kẻ lừa đảo, các nhà phát triển của dự án chính thức xác nhận hôm thứ Ba.

Ngay sau 20:00 UTC, tài khoản Twitter của Vertcoin đã đăng lên rằng các nhà phát triển của đồng coin này đang nắm giữ 10 bitcoin và người dùng nên gửi 0,005 BTC đến một địa chỉ cụ thể để tham gia cuộc thi.

Nè mọi người! Vertcoin và nhân viên vui mừng thông báo rằng chúng tôi đang thực hiện chương trình tặng 10 BTC cho những người theo dõi dự án để kỷ niệm thành công của Vertcoin. Gửi 0,005 đến 3HU5sj7kB6wT9zRwpbhCRrR28vKWjfkMKf nhập! Người chiến thắng sẽ được công bố 5/3/18 lúc 8 giờ tối theo giờ EST.

- Vertcoin (@Vertcoin) ngày 1 tháng 5 năm 2018

Bài đăng ngay lập tức nhận được sự nghi ngờ giữa các thành viên trong cộng đồng, vì các nhà phát triển đã không công bố nó ở nơi khác và nó có sự tương đồng với nhiều chiêu lừa đảo tặng tiền tiền mã hóa đã nhằm vào Twitter trong vài tháng qua.

Những nghi ngờ này đã được xác nhận ngay sau đó khi nhà phát triển James Lovejoy của Vertcoin đăng lên từ tài khoản cá nhân của mình rằng tài khoản Vertcoin đã bị xâm phạm. "KHÔNG chấp nhận bất kỳ quà tặng nào," anh viết, "tất cả đều là giả."

Tại thời điểm viết bài, địa chỉ bitcoin của kẻ lừa đảo đã nhận được không quá 0,007 BTC, có trị giá khoảng $ 61. Hơn nữa, chỉ có duy nhất một giao dịch gửi BTC 0,005 thông báo như là sự cần thiết phải truy cập vào để vào nhận phần quà, có khả năng đó chỉ là một kẻ đóng vai trò làm mồi nhử cho trò lừa đảo này.

Các bài đăng đã không được gỡ bỏ cho đến 21:54 UTC, mặc dù những kẻ lừa đảo cũng đã hạn chế đưa lên các bài viết tiếp theo trong dòng dữ liệu của dự án. Không rõ liệu chúng có gửi bất kỳ tin nhắn cá nhân nào trong khi kiểm soát tài khoản hay không.

Theo báo cáo của CCN, lừa đảo tiền mã hóa hiện đã lan tràn trên Twitter trong những tháng gần đây, bất chấp sự đảm bảo của CEO Jack Dorsey rằng công ty đang cố gắng làm mọi việc để loại bỏ chúng khỏi nền tảng này.

Thông thường, kẻ tấn công tạo tài khoản giả bắt chước các thông tin chi tiết và đầy đủ của các công ty nổi tiếng trong ngành và trả lời các bài đăng trong tài khoản chính thức của họ nhằm lừa người dùng ngây thơ gửi tiền điện tử cho chúng.

Tuy nhiên, gã khổng lồ truyền thông xã hội cũng đã góp phần vào vấn đề này. Tháng trước, Twitter vô tình xác minh một tài khoản do bọn lừa đảo kiểm soát giả vờ là tài khoản chính thức cho dự án tiền mã hóa Verge.

Bạn đang đọc bài: Tài khoản Twitter của dự án tiền mã hóa Vertcoin đã bị tấn công bởi những kẻ lừa đảo tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ