Gửi bài viết tới BigCoin

Tài sản có thể thay đổi nhưng Tâm lý đầu tư thì nhất định không

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/02/2018 - 451 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù thay đổi về hình thức hoặc số lượng tài sản nhưng tâm lý đầu tư thì vẫn nhất quyết không bao giờ thay đổi. Đó là những điều tiên quyết mà tôi luôn khắc cốt ghi tâm khi đầu tư vào tiền kỹ thuật số.

Tâm lý đầu tư

                       Thay đổi đầu tư nhưng tâm lý vẫn giữ nguyên

Tâm lý các nhà đầu tư từng chao đảo vì cơn sốt Bitcoin

Trong suốt sự nghiệp đầu tư của mình, tôi chưa từng chứng kiến những cơn sốt đầu tư nào giống như cơn sôt tiền mã hóa và Bitcoin. Thật khó để so sánh giai đoạn này với giai đoạn đầu tư trước đây khi mà tôi chưa từng đầu tư tiền vào trong lĩnh kinh doanh này.

Nhiều người cho rằng loại tiền tệ số mới sẽ tạo ra cuộc cách mạng hóa cho cả thế giới. Tuy nhiên những người khác lại cho rằng nó chỉ đơn giản là một cơn sốt vỡ mộng khi mà nó chỉ mang lại lợi ích cho thiểu số và đa số các nhà đầu tư thì phải phải ngậm ngùi trong thất bại.

Tôi không thể biết được cuối cùng thì bên nào sẽ thắng. Tuy nhiên tôi hài lòng với những gì mình có, tôi chỉ muốn đứng ngoài cuộc để quan sát diễn biến chứ không muốn tham gia đầu tư vào nó, vì quan điểm của tôi là không bao giờ mạo hiểm đầu tư kinh doanh vào một lĩnh vực mà tôi không am hiểu sâu.

Tâm lý đầu tư điên cuồng xuất hiện trên thị trường hiện nay

Tôi chỉ có thể nói rằng đầu tư vào tiền mã hóa giống như là hiện tượng bong bóng nhà đất .Đó là tâm lý điên cuồng trong đầu tư mà tôi cảm nhận được trên thị trường hiện nay.Hình thức đầu tư này hoàn toàn khác so với những hình thức đầu tư truyền thống trước đó. Tôi không hề có niềm tin và cảm giác về sự giàu có khi đầu tư vào lĩnh vực đầy rủi ro và mạo hiểm này. Đó là hình thức đầu tư phức tạp diễn ra nhanh, liên tục trong một thời gian ngắn nó khiến tôi có cảm giác bất ổn không bền vững khi nghĩ về nó.

Chúng ta không bao giờ có thể nhận định được xu hướng đầu tư nào mới là chính xác nhất khi nhìn vào tổng thể. Chúng ta chỉ có thể biết chính xác khi chúng ta thực sự am hiểu và có kiến thức về nó. Tất cả chúng ta đều nhìn thấy một biểu đồ tâm lý thị trường khi nó vừa biểu thị đỉnh cao của sự tham lam và cũng cho thấy thung lũng sâu của sự sợ hãi. Tuy nhiên, tại thời điểm này chúng ta không thể xác định được bất kỳ sự chính xác nào khi đầu tư một cách điên cuồng vào bitcoin.

Chúng ta đang sống trong một vòng tròn tương tác xã hội và nó giống như là một công cụ để chứa đựng các quan điểm, ý kiến. Tuy nhiên, những sai lệch dù nhỏ hay lớn trong nhận thức của mỗi người cũng gây tác động tiêu cực đến người khác, bản thân tôi thường rơi vào cái bẫy này và phải liên tục nhắc nhở bản thân rằng không nên tin những nguồn dữ liệu cung cấp trên Twitter và nó không hề có lỗi mà bản chất nó sinh ra là để làm điều đó. Luôn giữ vững tâm lý đầu tư là điều vô cùng quan trọng.

Nguồn: etftrends.com

 

Bạn đang đọc bài: Tài sản có thể thay đổi nhưng Tâm lý đầu tư thì nhất định không tại Tin tức

Biên soạn:  bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Joey Krug: đợt bull run tiếp theo của bitcoin sẽ là 10x


Giám đốc đầu tư của một trong những công ty đầu tư lớn nhất của ngành công nghiệp tiền mã hóa nói rằng anh hy vọng đợt bull run tiếp theo của bitcoin sẽ tiếp tục tăng giá để đưa vốn hóa thị trường tiền mã hóa lên 1.000 % so với giá hiện tại.


Có thể bạn quan tâm:

Joey Krug của Pantera Capital đã đưa ra dự đoán này trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, dự báo rằng xu hướng tăng giá tiếp theo có thể đẩy giá trị vốn hóa thị trường tiền mã hóa lên tới hơn 2 nghìn tỷ đô la.

 

"Nếu bạn nhìn vào đợt bull run tiếp theo, tôi nghĩ rằng không gian tiền mã hóa nhìn chung có thể đạt 10x từ đây."

 

Lưu ý rằng trong các thị trường trước đây xoay quanh tin tức rằng các công ty tài chính lớn như Fidelity Investments và Intercontinental Exchange (ICE) bước vào lĩnh vực tiền mã hóa sẽ tạo ra sự đột phá trong đầu tư đầu cơ, Krug nói rằng anh tin rằng thị trường hiện đang chờ đợi xúc tác cho một đợt bull run tiếp theo.

Biểu đồ giá Bitcoin trên Coinbase

Biểu đồ giá Bitcoin trên Coinbase

Anh tiếp tục, các mạng lưới tiền mã hóa sẽ cần phải đạt được khả năng mở rộng ngày càng tăng lên, như tình hiện hiện nay của sự phát triển blockchain tiền mã hóa giống như Internet trước khi truy cập quay số.

 

Anh nhận xét:

“Nếu bạn nhìn vào internet, thật chẳng có gì khó nói cả, 'Vâng, bạn chỉ cần tạo ra một ứng dụng, có một số người dùng, và sau đó bạn giải quyết vấn được đề khả năng mở rộng.' Nhưng đây là tất cả các thị trường, và vì vậy nếu bạn không có khả năng mở rộng , bạn không có nhà tạo lập thị trường thì bạn sẽ không có tính thanh khoản. "

 

Như CCN đã đưa tin, hai trong số những sáng kiến về Bitcoin, đặc biệt, bao gồm các Lightning network và Liquid networks. Lightning Network (LN), hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta, là giao thức lớp thứ hai hoạt động trên nền tảng Bitcoin. Sử dụng ngôn ngữ lập trình kịch bản tích hợp sẵn trong mạng, người dùng có thể chuyển tiền “off-chain” sang kênh thanh toán LN, nơi giao dịch không yêu cầu xác thực bởi thợ đào nào và do đó có thể được xử lý ngay lập tức mà không mất chi phí nào.

 

Liquid Network, mặt khác, là một sidechain liên kết của Bitcoin  được phát triển bởi công ty khởi nghiệp về Blockchain là Blockstream và nhắm vào các sàn giao dịch tiền mã hóa, các tổ chức tài chính và những người dùng bitcoin khác, những người muốn di chuyển một lượng bitcoin nhanh hơn và riêng tư hơn so với trên blockchain chính.

 

Những công nghệ này - cũng như các công nghệ khác trên các blockchain khác - vẫn chưa sẵn sàng cho những giờ cao điểm, nhưng Krug nói rằng anh hy vọng một số mạng lưới tiền mã hóa đạt được quy mô như Visa / Mastercard trong vài năm tới, mặc dù điều đó không có nghĩa là thị trường gấu sẽ chịu đựng lâu đến vậy.

 

Trong khi đó, anh nói rằng anh tin thị trường tiền mã hóa đã chạm đáy và sẽ tiếp tục bị dao động cho đến khi chất xúc tác tiếp theo xuất hiện.

 

Bạn đang đọc: Joey Krug: đợt bull run tiếp theo của bitcoin sẽ là 10x tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ