Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao Ấn Độ và Trung Quốc không bãi bỏ lệnh cấm tiền mã hóa?

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/07/2018 - 154 lượt xem
Chia sẻ
 

Tại sao sự thâm hụt thương mại của Mỹ tăng lên cùng với sự xáo trộn trong thị trường tiền mã hóa mới nổi và cuộc chạy đua để loại bỏ đồng đô la Mỹ lại đồng nghĩa với việc Trung Quốc và Ấn Độ sẽ không bao giờ hợp pháp hóa tiền mã hóa?

 

Tòa án tối cao ở Ấn Độ trong tuần này đã tán thành nghị định của Ngân hàng Dự trữ trong việc cấm các ngân hàng trong nước và những người cho vay thực hiện hoặc hỗ trợ bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến tiền mã hóa. Điều này bao gồm cả việc không cho phép các khách hàng giao dịch tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng.

Vào tháng tư, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã cho các ngân hàng ba tháng để chấm dứt bất kỳ hoạt động nào liên quan tới tiền mã hóa. Tòa án tối cao vẫn ủng hộ lệnh cấm của RBI về các giao dịch tiền mã hóa mặc dù các ngân hàng trung ương đã thừa nhận rằng họ không có sự chỉ đạo và không nghiên cứu về blockchain hoặc tiền mã hóa khi đưa ra quyết định về các chính sách mới của họ.

Tuy nhiên, không có gì đáng ngạc nhiên khi tiền mã hóa không bị kiểm soát bởi chính quyền Ấn Độ bởi vì họ vẫn còn đang trong quá trình xây dựng dự án công nghệ thông tin lớn nhất thế giới, rút tiền ra khỏi nền kinh tế và số hóa tiền tệ của họ.

Trong khi đó, đồng rupee của Ấn Độ (INR) đã trở thành một trong những loại tiền tệ yếu nhất trong thị trường mới nổi so với USD trong năm nay.

 

Ấn Độ đang theo sau Trung Quốc trong việc giám sát kinh tế như thế nào?

Ấn Độ và Trung Quốc là hai thị trường tiềm năng nhất cho bất kỳ ngành công nghiệp hoặc sản phẩm nào (bao gồm blockchain). Tổng dân số của hai nước này chiếm trên một phần tư tổng dân số thế giới và có gần một tỷ người trong độ tuổi từ 15 đến 35.

Chúng ta thường hay có suy nghĩ rằng Trung Quốc là một quốc gia độc tài trong tất cả các lĩnh vực ngoại trừ trong lĩnh vực khai thác tiền mã hóa bất hợp pháp trong nước. Chính phủ đã xem xét, áp đặt kiểm soát tiền vốn cho người dân và can thiệp trực tiếp với các sàn giao dịch chứng khoán để kiểm soát việc mua và bán. Tuy nhiên, người dân đã tìm được một cách để phá vỡ các mệnh lệnh của Đảng Cộng sản.

Hiện nay, đồng đô la Mỹ được coi như là đồng tiền dự trữ của thế giới. Các cường quốc đang phát triển như Trung Quốc và Ấn Độ muốn chấm dứt khoản nợ của chính phủ Hoa Kỳ (nhà nợ lớn nhất thế giới in tiền để trả nợ tiền tệ của chính họ).

Đồng USD so với đồng Nhân dân tệ (CNY) kể từ năm 1982.

Đồng USD so với đồng Rupee của Ấn Độ (INR) trong 10 năm qua.

Không phải ngẫu nhiên mà Trung Quốc trở thành quốc qua có tỷ lệ đào coin lớn nhất thế giới trong khi lại cấm sử dụng chúng trong nước. Bởi vì Chính phủ Trung Quốc đã được hưởng lợi từ việc sở hữu trí tuệ của các công ty đào coin để đổi lấy việc miễn thuế đặc biệt cho họ. Theo báo cáo của Shanghai Daily:

"Viện Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc trong lĩnh vực khoa học in ấn đang cần tuyển sáu vị trí cho việc thiết kế và phát triển khung phần mềm và phần cứng liên quan đến tiền mã hóa. Một thông báo tuyển dụng cho biết thêm rằng các ứng cử viên có kinh nghiệm về công nghệ Blockchain và Big Data sẽ được ưu tiên hơn. Các ứng viên phải có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ về khoa học máy tính, an toàn thông tin và mật mã.”

 

Ấn Độ chuyển sang tiền mã hóa của riêng mình

Không có sự tăng trưởng nào trong thời gian gần đây, nền kinh tế Ấn Độ đã bị lung lay trong thế kỷ qua bởi nạn quan liêu và tham nhũng.

Để giải quyết vấn nạn khoảng 250 triệu người dân Ấn Độ vẫn chưa có tài khoản ngân hàng và để đàn áp các chợ đen khét tiếng, chính phủ đã thực hiện một động thái đầu tiên để số hóa nền kinh tế và cuối cùng là loại bỏ tiền mặt khỏi hệ thống.

Dự án buộc toàn bộ người dân phải sử dụng hệ thống sinh trắc học được gọi là Aadhaar để thanh toán. Danh tính và bảo hiểm xã hội của công dân được tạo trên một thẻ với chi tiết dấu vân tay của họ.

Chính phủ liên kết thẻ Aadhaar với hoạt động hàng ngày của một người như một cách để xác minh và theo dõi các giao dịch - từ vé máy bay, tàu hỏa, số điện thoại di động cho đến các quỹ mutual và các chính sách bảo hiểm nhân thọ. Từ tháng 8, cục thuế của chính phủ sẽ bắt đầu theo dõi hồ sơ truyền thông xã hội, thu thập hình ảnh, thông tin từ Facebook và Instagram, v.v nhằm so sánh lối sống của công dân với tờ khai thuế của họ để ngăn chặn nạn “trốn thuế”.

Trung Quốc đã khuyến khích việc không dùng tiền mặt thông qua các ứng dụng thanh toán di động như WeChatpay và Alipay.

Trung Quốc là một trong những quốc gia hàng trên đầu thế giới về lĩnh vực điện thoại di động hoặc thanh toán điện tử. Điều này giúp người Trung Quốc có thể mua bánh kếp tại các quầy ăn sáng bên lề đường, đặt hàng trực tuyến, thanh toán hóa đơn tín dụng và quản lý tài khoản chứng khoán chỉ với một chiếc điện thoại thông minh. Thanh toán di động trong năm 2016 đã tăng lên đến 5 triệu đô la, gấp đôi những gì đã đạt được trong năm 2015.

 

Kết luận

Card Aadhaar của Ấn Độ là đối tác của Orwell trong lĩnh vực tiền mã hóa. Sẽ không thể tránh khỏi việc chính phủ sẽ loại bỏ bất kỳ mối đe dọa nào liên quan tới dự án đầy tham vọng này. Mặc dù là một trong những nước phát triển nhanh nhất trên thế giới trong suốt thập kỷ qua với nhân khẩu học tốt nhất và dân số trẻ nhất nhưng Ấn Độ vẫn còn đầy nghèo khổ, thiếu khả năng và phải chịu đựng sự chảy máu chất xám.

Khi Ấn Độ muốn đưa nền kinh tế của mình thoát khỏi cảnh nghèo nàn thì cần phải lôi kéo hàng triệu kỹ sư có tay nghề cao và các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin đã di cư nhiều năm trở lại với một nền kinh tế lành mạnh không có tham nhũng và có tiền tệ ổn định.

 

Link: https://bravenewcoin.com

Bạn đang đọc bài: Tại sao Ấn Độ và Trung Quốc không bãi bỏ lệnh cấm tiền mã hóa? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tether không hề ảnh hưởng đến giá Bitcoin


Nhiều nhà đầu tư cho rằng việc in thêm Tether chính là cách để thao túng giá Bitcoin. Tuy nhiên, theo một giáo sư đến từ trường Đại học Queensland Business School  lại cho rằng Tether không có chút ảnh hưởng nào đến giá Bitcoin.


Có thể bạn quan tâm:

Trái ngược với ý tưởng ít phổ biến rằng việc phát hành tether (USDT) được sử dụng để thao túng thị trường tiền mã hóa bằng cách tăng giá bitcoin, một nghiên cứu mới của nhà nghiên cứu Wang Chun Wei thuộc Đại học Queensland Business School cho thấy rằng stablecoin được sử dụng rộng rãi nhất trong thực tế có tác động không đáng kể.

 

Tether và sự kiện phục hồi giá Bitcoin năm 2017

 

Báo cáo có tên "Tác động của các khoản hỗ trợ cho Tether lên Bitcoin", kiểm tra lý thuyết tether thao túng giá bitcoin bằng cách sử dụng mô hình Value-at-Risk (tạm dịch: giá trị chịu rủi ro, viết tắt: VaR) để dứt khoát rằng mặc dù có mối tương quan dương giữa sự hỗ trợ của USDT và khối lượng giao dịch bitcoin, nhưng điều này không dẫn đến bất kỳ động thái giá bitcoin đáng kể nào.

Vào tháng 7, CCN đã báo cáo rằng các nhà nghiên cứu từ Đại học Texas đã tuyên bố rằng những người thao túng thị trường đã sử dụng token USDT của Tether để tăng giá giả bitcoin một cách giả tạo trong thời gian tăng trưởng dài hạn năm 2017. Trong báo cáo dài 66 trang, các giáo sư John Griffin và Amin Shams lập luận rằng tether đã liên tục được sử dụng để cung cấp hỗ trợ giá cho bitcoin trong đợt suy thoái thị trường.

Tuy nhiên, bằng cách sử dụng mô hình VAR, nghiên cứu mới đã vạch trần những tuyên bố này, cho thấy không có bằng chứng thực nghiệm nào có thể được tìm thấy để ủng hộ cho sự tương quan tích cực giữa các khoản hỗ trợ USDT và tăng giá bitcoin năm 2017.

Một trích đoạn từ báo cáo cho biết:

 

“Chúng tôi không tìm thấy bằng chứng thực nghiệm nào ủng hộ quan điểm cho rằng Tether đã cho phép Bitcoin trở lại tăng hàng ngày. Trong thực tế, khi chúng ta kiểm tra sự đánh đồng phục hồi Bitcoin trong mô hình VAR của chúng ta, không có biến trễ nào tác động đến sự phục hồi của Bitcoin. Điều này cho thấy sự phục hồi của Bitcoin đang cho thấy những dấu hiệu về sự hiệu quả của thị trường lớn hơn so với nghiên cứu trước đó về các bộ dữ liệu cũ hơn. ”

null

Biểu đồ giá Bitcoin

Phát hành Tether tương quan với khối lượng giao dịch tăngTuy nhiên, báo cáo tìm thấy bằng chứng về mối tương quan tích cực giữa việc phát hành token USDT và giao dịch tiền mã hóa gia tăng vào ngày hôm sau. Các ước tính của nghiên cứu cho thấy rằng hậu quả của việc hỗ trợ tether, cả bitcoin và tether đã trải qua một đợt tăng khối lượng giao dịch. Các nhà nghiên cứu đang nhanh chóng chỉ ra rằng sự tăng đột biến về khối lượng giao dịch không trực tiếp dẫn đến việc tăng giá bitcoin; hơn nữa, ảnh hưởng đến khối lượng giao dịch chỉ là tạm thời và khối lượng thường phục hồi trở lại bình thường trong vòng năm ngày.

Điều này dường như chỉ ra rằng, sau khi Tether phát hành token mới, nhà đầu tư có thể mua bitcoin và các đồng tiền khác với USDT, nhưng về mặt hiệu ứng toàn phần, kích thước của khoản tài trợ không đủ lớn để tạo ra bất kỳ loại hiệu ứng thao túng giá đáng kể nào trong thị trường bitcoin.

null

Hình ảnh minh họa

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng các khoản hỗ trợ cho tether được tự động tương quan, cho thấy rằng Tether cố tình phá vỡ các khoản hỗ trợ lớn thành các khối nhỏ hơn để phát hành trong vài ngày, để giảm thiểu tác động của giá đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa. Thậm chí nghiêm trọng hơn, nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng cho thấy rằng khối lượng giao dịch USDT tăng theo các biến động giá bitcoin giảm, điều này có thể là kết quả của các nhà đầu tư giữ cổ phiếu của họ trong các stablecoin trong giai đoạn giảm giá.

Việc phát hành USDT  gia tăng trong khoảng thời gian này có thể là kết quả của việc Tether đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng bằng cách tung ra các khoản hỗ trợ mới thay vì cố gắng tăng mức hỗ trợ cho bitcoin bằng cách mua nó với USDT mới được in ra.

 

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan của tác giả, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Tether không hề ảnh hưởng đến giá Bitcoin tại Tin tức

 

Theo CCN

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ