Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao Ấn Độ và Trung Quốc không bãi bỏ lệnh cấm tiền mã hóa?

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/07/2018 - 293 lượt xem
Chia sẻ
 

Tại sao sự thâm hụt thương mại của Mỹ tăng lên cùng với sự xáo trộn trong thị trường tiền mã hóa mới nổi và cuộc chạy đua để loại bỏ đồng đô la Mỹ lại đồng nghĩa với việc Trung Quốc và Ấn Độ sẽ không bao giờ hợp pháp hóa tiền mã hóa?

 

Tòa án tối cao ở Ấn Độ trong tuần này đã tán thành nghị định của Ngân hàng Dự trữ trong việc cấm các ngân hàng trong nước và những người cho vay thực hiện hoặc hỗ trợ bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến tiền mã hóa. Điều này bao gồm cả việc không cho phép các khách hàng giao dịch tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng.

Vào tháng tư, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã cho các ngân hàng ba tháng để chấm dứt bất kỳ hoạt động nào liên quan tới tiền mã hóa. Tòa án tối cao vẫn ủng hộ lệnh cấm của RBI về các giao dịch tiền mã hóa mặc dù các ngân hàng trung ương đã thừa nhận rằng họ không có sự chỉ đạo và không nghiên cứu về blockchain hoặc tiền mã hóa khi đưa ra quyết định về các chính sách mới của họ.

Tuy nhiên, không có gì đáng ngạc nhiên khi tiền mã hóa không bị kiểm soát bởi chính quyền Ấn Độ bởi vì họ vẫn còn đang trong quá trình xây dựng dự án công nghệ thông tin lớn nhất thế giới, rút tiền ra khỏi nền kinh tế và số hóa tiền tệ của họ.

Trong khi đó, đồng rupee của Ấn Độ (INR) đã trở thành một trong những loại tiền tệ yếu nhất trong thị trường mới nổi so với USD trong năm nay.

 

Ấn Độ đang theo sau Trung Quốc trong việc giám sát kinh tế như thế nào?

Ấn Độ và Trung Quốc là hai thị trường tiềm năng nhất cho bất kỳ ngành công nghiệp hoặc sản phẩm nào (bao gồm blockchain). Tổng dân số của hai nước này chiếm trên một phần tư tổng dân số thế giới và có gần một tỷ người trong độ tuổi từ 15 đến 35.

Chúng ta thường hay có suy nghĩ rằng Trung Quốc là một quốc gia độc tài trong tất cả các lĩnh vực ngoại trừ trong lĩnh vực khai thác tiền mã hóa bất hợp pháp trong nước. Chính phủ đã xem xét, áp đặt kiểm soát tiền vốn cho người dân và can thiệp trực tiếp với các sàn giao dịch chứng khoán để kiểm soát việc mua và bán. Tuy nhiên, người dân đã tìm được một cách để phá vỡ các mệnh lệnh của Đảng Cộng sản.

Hiện nay, đồng đô la Mỹ được coi như là đồng tiền dự trữ của thế giới. Các cường quốc đang phát triển như Trung Quốc và Ấn Độ muốn chấm dứt khoản nợ của chính phủ Hoa Kỳ (nhà nợ lớn nhất thế giới in tiền để trả nợ tiền tệ của chính họ).

Đồng USD so với đồng Nhân dân tệ (CNY) kể từ năm 1982.

Đồng USD so với đồng Rupee của Ấn Độ (INR) trong 10 năm qua.

Không phải ngẫu nhiên mà Trung Quốc trở thành quốc qua có tỷ lệ đào coin lớn nhất thế giới trong khi lại cấm sử dụng chúng trong nước. Bởi vì Chính phủ Trung Quốc đã được hưởng lợi từ việc sở hữu trí tuệ của các công ty đào coin để đổi lấy việc miễn thuế đặc biệt cho họ. Theo báo cáo của Shanghai Daily:

"Viện Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc trong lĩnh vực khoa học in ấn đang cần tuyển sáu vị trí cho việc thiết kế và phát triển khung phần mềm và phần cứng liên quan đến tiền mã hóa. Một thông báo tuyển dụng cho biết thêm rằng các ứng cử viên có kinh nghiệm về công nghệ Blockchain và Big Data sẽ được ưu tiên hơn. Các ứng viên phải có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ về khoa học máy tính, an toàn thông tin và mật mã.”

 

Ấn Độ chuyển sang tiền mã hóa của riêng mình

Không có sự tăng trưởng nào trong thời gian gần đây, nền kinh tế Ấn Độ đã bị lung lay trong thế kỷ qua bởi nạn quan liêu và tham nhũng.

Để giải quyết vấn nạn khoảng 250 triệu người dân Ấn Độ vẫn chưa có tài khoản ngân hàng và để đàn áp các chợ đen khét tiếng, chính phủ đã thực hiện một động thái đầu tiên để số hóa nền kinh tế và cuối cùng là loại bỏ tiền mặt khỏi hệ thống.

Dự án buộc toàn bộ người dân phải sử dụng hệ thống sinh trắc học được gọi là Aadhaar để thanh toán. Danh tính và bảo hiểm xã hội của công dân được tạo trên một thẻ với chi tiết dấu vân tay của họ.

Chính phủ liên kết thẻ Aadhaar với hoạt động hàng ngày của một người như một cách để xác minh và theo dõi các giao dịch - từ vé máy bay, tàu hỏa, số điện thoại di động cho đến các quỹ mutual và các chính sách bảo hiểm nhân thọ. Từ tháng 8, cục thuế của chính phủ sẽ bắt đầu theo dõi hồ sơ truyền thông xã hội, thu thập hình ảnh, thông tin từ Facebook và Instagram, v.v nhằm so sánh lối sống của công dân với tờ khai thuế của họ để ngăn chặn nạn “trốn thuế”.

Trung Quốc đã khuyến khích việc không dùng tiền mặt thông qua các ứng dụng thanh toán di động như WeChatpay và Alipay.

Trung Quốc là một trong những quốc gia hàng trên đầu thế giới về lĩnh vực điện thoại di động hoặc thanh toán điện tử. Điều này giúp người Trung Quốc có thể mua bánh kếp tại các quầy ăn sáng bên lề đường, đặt hàng trực tuyến, thanh toán hóa đơn tín dụng và quản lý tài khoản chứng khoán chỉ với một chiếc điện thoại thông minh. Thanh toán di động trong năm 2016 đã tăng lên đến 5 triệu đô la, gấp đôi những gì đã đạt được trong năm 2015.

 

Kết luận

Card Aadhaar của Ấn Độ là đối tác của Orwell trong lĩnh vực tiền mã hóa. Sẽ không thể tránh khỏi việc chính phủ sẽ loại bỏ bất kỳ mối đe dọa nào liên quan tới dự án đầy tham vọng này. Mặc dù là một trong những nước phát triển nhanh nhất trên thế giới trong suốt thập kỷ qua với nhân khẩu học tốt nhất và dân số trẻ nhất nhưng Ấn Độ vẫn còn đầy nghèo khổ, thiếu khả năng và phải chịu đựng sự chảy máu chất xám.

Khi Ấn Độ muốn đưa nền kinh tế của mình thoát khỏi cảnh nghèo nàn thì cần phải lôi kéo hàng triệu kỹ sư có tay nghề cao và các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin đã di cư nhiều năm trở lại với một nền kinh tế lành mạnh không có tham nhũng và có tiền tệ ổn định.

 

Link: https://bravenewcoin.com

Bạn đang đọc bài: Tại sao Ấn Độ và Trung Quốc không bãi bỏ lệnh cấm tiền mã hóa? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Wales sẽ phát triển tiền điện tử địa phương để củng cố hệ thống tín dụng


Wales có kế hoạch thử nghiệm sau đó ra mắt tiền điện tử của riêng mình để thúc đẩy nền kinh tế doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại địa phương.

Vào ngày 15 tháng 10, chính phủ xứ Wales đã trao 100.000 bảng từ quỹ thách thức kinh tế nền tảng trị giá 4 triệu bảng để phát triển hệ thống. Khoản tài trợ sẽ bao gồm cả tư vấn và chương trình thí điểm ở Bắc Wales.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Twitter chi tiền cho việc phát triển crypto

Crypto Custodian BitGo ra mắt dịch vụ đặt cược cho Dash và Algorand

 

Đây không phải là một ý tưởng mới

Ý tưởng đằng sau dự án dựa trên Sardex: một hệ thống tín dụng được thực hiện trên đảo và vùng Sardinia của Ý.

Eifion Williams, giám đốc điều hành của công ty đứng sau đồng tiền kỹ thuật số xứ Wales ca ngợi hệ thống Sardinian và tuyên bố rằng nó đã mang lại 50 triệu euro cho nền kinh tế SME của Sardinia vào năm ngoái.

Chuyên gia nghiên cứu tại trường kinh tế Luân Đôn và người sáng lập Sardex, ông Paolo Dini ủng hộ dự án và lưu ý những điểm tương đồng giữa hai khu vực.

Williams cũng giải thích rằng giống như Sardinia, phần lớn nền kinh tế của xứ Wales được thúc đẩy bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì vậy ý ​​tưởng này cũng có thể thúc đẩy nền kinh tế xứ Wales. Ông cho biết thêm:

“Nếu Wales đã khởi xướng một bản sao của Sardex vào năm 2008 và nó đã đi theo quỹ đạo tăng trưởng tương tự thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Wales sẽ được tăng lên mức 256 triệu bảng trong doanh thu bổ sung.”

Một nền kinh tế địa phương kiên cường

Thứ trưởng bộ kinh tế và giao thông vận tải Lee Waters cũng giải thích rằng kế hoạch hành động kinh tế của chính phủ “đặt ra hướng tiếp cận rộng hơn và cân bằng hơn cho phát triển kinh tế tập trung vào việc làm cho các cộng đồng mạnh và kiên cường hơn.”

Ông lưu ý rằng quỹ mà dự án đã được tài trợ đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch này:

“Quỹ thách thức kinh tế nền tảng là cơ bản cho vấn đề này và tôi rất thích thú khi thấy kết quả của thí điểm hệ thống tín dụng lẫn nhau này bởi thông tin kinh tế Wales.”

Như một trang báo đã đưa tin vào tháng 7, cũng là Busan - một thành phố đông dân thứ hai của Hàn Quốc sau Seoul đang xem xét việc ra mắt một loại tiền điện tử địa phương.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain