Gửi bài viết tới BigCoin

Qtum là gì? Tìm hiểu về Qtum và tiềm năng của chúng trong năm 2018

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/02/2018 - 8144 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong năm qua một đồng tiền của Trung Quốc đã tăng vọt giá trị lên tới gần 20 lần kể từ khi ra mắt dự án ICO của riêng nó. Đó chính là đồng tiền mã hóa Qtum. Vậy Qtum là gì? Cùng tìm hiểu về Qtum và những lí do khiến bạn chú ý đến đồng Qtum trong năm 2018? Hãy cùng bigcoinvietnam nắm chắc những vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

 

1. Qtum là gì?

Qtum là đồng tiền mới xuất hiện nhưng để lại nhiều dấn ấn

Tiền mã hóa Qtum được hiểu là một nền tảng dựa trên công nghệ Blockchain chứa mã nguồn mở hiện đại. Với loại tiền mã hóa này, nó áp dụng thuật toán có tên gọi tiếng anh Proof of Stake trong sử dụng thông thường. Chúng ra đời với mong muốn cải thiện nhiều nhược điểm của các coin khác không thể làm được. Bởi lẽ, đồng tiền này là sự phối hợp ăn ý giữa Qtum và Bitcoin Core ( chỉ một số bộ phận làm việc chung với Qtum).

2. Tìm hiểu về Qtum và quá trình hình thành

Qtum là đồng tiền mã hóa được tạo ra bởi Tổ chức Qtum Foundation, nằm ở Singapore. Tổ chức này gồm có một loạt các nhà phát triển, các chuyên gia blockchain và internet, trong đó có cả Neil Mahi và Jordan Earls, hai nhân vật kỳ cựu đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cryptocurrency / blockchain. 

Đội ngũ phát triển Qtum

Qtum sở hữu lực lượng nhân viên hùng hậu, yêu nghề, cực tâm huyết. Trong đó, phải kể đến các cái tên như:

 • Anthony Di Iorio –  Nhà thành lập nên thương hiệu Ethereum
 • Chen Weixing – Chủ sở hữu của Didi Chuxing (Công ty đã đánh bật thương hiệu Uber mạnh mẽ ở Trung Quốc)

Qtum là đồng tiền mã hóa không do bất kì một công ty, cá nhân hay tổ chức nào đứng lên phụ trách. Tất cả các thành công mà chúng đạt được là do sự đóng ghóp của của một cộng đồng rộng lớn. Mà chủ yếu là các nhà đầu tư vào Bitcoin, Ethereum và các tập đoàn công nghệ lớn đứng phía sau như Alibaba, Baidu...

Hơn nữa Qtum là đồng tiền mã hóa nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của những “ông trùm” trong làng tiền điện tử. Vì thế mà chúng có thể lách qua được qua khe cửa hẹp để có thế phát triển cạch tranh sòng phẳng với bất cứ một mã coin nào đang có mặt trên thị trường hiện nay.

 Một đội ngũ tâm huyết đã tạo ra đồng Qtum

3. Nguyên lý hoạt động của tiền mã hóa Qtum là gì?

Hợp đồng thông minh dựa trên nền tảng tiền mã hóa Qtum cũng giống như các hợp đồng thông minh mà bạn thấy với Ethereum và NEO, được cung cấp thông qua Qtum khi kết hợp với UTXO của Bitcoin (còn gọi là "Lượng xuất ra chưa sử dụng trong giao dịch") được sử dụng bởi các nút để khớp và xác nhận sự hợp lệ của các giao dịch từ cơ sở dữ liệu của nó.

Qtum kết hợp những ý tưởng này lại với nhau trong hợp đồng thông minh của tiền kỹ thuật số Bitcoin cùng với các hợp đồng thông minh khác để tạo ra cơ hội cho việc sử dụng blockchain trong thế giới thực mà nhiều doanh nghiệp đã kiên nhẫn chờ đợi. Kết hợp cơ sở hạ tầng của Bitcoin Core đã được sửa đổi với phiên bản tương thích của Ethereum Virtual Machine (EVM), Qtum hợp nhất blockchain của Bitcoin với các khả năng vô tận được cung cấp bởi các hợp đồng thông minh khác.

Qtum hiểu cải tiến công nghệ blockchain hiện tại và tập trung chủ yếu vào việc giới thiệu các lựa chọn có thể sử dụng được cho thế giới kinh doanh là điều cực kỳ quan trọng cho sự thành công của nó. Mục đích của Qtum chính là hợp nhất các blockchain và thế giới kinh doanh lại với nhau.

Thuật toán Proof of stake tăng tính hữu dụng của đồng tiền này

4. Tích hợp tiền mã hóa Qtum trên điện thoại di động

Một trong những điều đặc biệt của Qtum đó là việc áp dụng trên điện thoại di động

Tìm hiểu về Qtum cho thấy việc được áp dụng trên điện thoại di động là chìa khóa thành công của tất cả các công nghệ internet và công nghệ dựa trên các hệ thống. Nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa và các nhà phát triển blockchain luôn hy vọng đồng tiền Qtum này cũng sẽ được áp dụng trên điện thoại theo cách tương tự như điện thoại thông minh. Vào năm 2016, lần đầu tiên việc sử dụng Internet trên di động đã vượt qua cả máy tính để bàn. Không biết bao nhiêu năm nữa tiền mã hóa sẽ vượt qua tiền pháp định?

Điện thoại thông minh và máy tính bảng đóng góp một phần rất quan trọng trong việc tiếp nhận sử dụng rộng rãi cho dù nó chỉ dành cho người dùng cá nhân hoặc doanh nghiệp. Tiền mã hóa Qtum đang tìm cách thúc đẩy sự phát triển blockchain trên điện thoại di động đến những cấp độ mới và sử dụng UTXO của Bitcoin để cho phép các hợp đồng thông minh được thực hiện trên light wallets (các nút không đồng bộ hóa toàn bộ blockchain) từ các thiết bị di động. Các dApp của Qtum cũng đã sẵn sàng để hoạt động trên điện thoại di động. Blockchain cuối cùng đã sẵn sàng để tung hoành trong một thế giới tồn tại đến một nửa lưu lượng truy cập internet đang được tạo ra bởi điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Sự kết hợp của các code kiểm tra độ tin cậy với tính linh hoạt giúp cung cấp các cơ hội vô tận cho các tổ chức và các ngành công nghiệp trên toàn cầu. Chúng ta đang tìm kiếm ứng dụng liên quan đến tiền mã hóa và blockchain đầy đủ đầu tiên trong thế giới thực. Ngành công nghiệp hiện nay đã sẵn sàng cho sự bùng nổ tiếp tục trong suốt năm 2018.

5. Cam kết của tiền mã hóa Qtum về tính minh bạch

Vevue là một trong số rất nhiều Qtum tokens trong dự án ICO được dự định phát hành vào năm 2018

Qtum là một dự án mô hình khi nói đến tính minh bạch và sự cập nhật thường xuyên. Trên blog Medium của họ, hàng tuần họ đều cung cấp các cập nhật liên quan đến cộng đồng và sự phát triển.  Ví dụ, tuần này họ thông báo người sáng lập của họ sẽ tham dự Diễn đàn Quản trị Internet ở Geneva và dự án ICO mới gọi là Vevue sắp được diễn ra trên nền tảng của họ - một cách đơn giản để mọi người có thể kiếm được các token thông qua chia sẻ trên mạng xã hội.

Tất cả các sự phát triển liên quan đến các ứng dụng hữu ích trong thế giới thực thì đều tốt hơn các sự phát triển liên quan đến tương lai. Tiền mã hóa Qtum có thể là một ví dụ về điều này và chắc chắn nó sẽ là một trong những đồng tiền thu hút được nhiều sự chú ý trong những tháng tới.

6. Những tính năng nổi bật của đồng mã hóa Qtum là gì?

Những tính năng nổi bật của Qtum đã tạo nên niềm tin với giới đầu tư

- Độ bảo mật được đánh giá tốt

Tiền mã hóa Qtum được các chuyên gia nhận định nó bao hàm cả ưu điểm của Bitcoin và tiền ảo Ethereum lại với nhau. Vì thế độ bảo mật của đồng tiền này được đánh giá rất cao. Từ đó đây có thể là điểm dựa vững chắc để các nhà đầu tư có thể đổ vốn vào.

- Có thể đồng bộ trên hầu hết các ví điện tử trên smartphone hiện nay

Một ưu điểm khác cần nhắc đến chính là tính đồng bộ của đồng tiền này. Chúng có thể đồng bộ dữ liệu rất chính xác và bảo mật trên các ví điện tử trên điện thoại cho tất cả các dòng điện thoại cũng như hệ điều hành.

- Tiến hành xây dựng một mạng lưới phân quyền

Tiền mã hóa Qtum chính là sự cải tiền rõ rệt, khi nó có thể có tất cả mọi sự tin tưởng về Blockchain Bitcoin cùng nhiều tiềm năng bị chi phối bởi hợp đồng thông minh. Bên cạnh đó, tiền mã hóa Qtum có giao diện khá bắt bắt cùng với một số tính năng tiện ích như: 

 • Có sự ổn định cao trong giao dịch
 • Các tương tác có mật độ và tốc độ cao

- Ứng dụng của Qtum thích nghi tốt với các hoạt động giao dịch hiện nay

Qtum có thể thích nghi tốt với các hệ sinh thái quan trọng của nền tảng Blockchain. Do đó, nó có thể trợ giúp những rắc rối thường xảy ra trên nền tảng của điện thoại di động

- Qtum dựa vào nền tảng Blockchain

Vì vậy nó cho phép bạn tạo token của mỗi người, tự quản lý và kiểm tra các điều khoản trong phạm vi đã được chuẩn hóa, mang tính ổn định

7. Tỷ giá tiền mã hóa Qtum là bao nhiêu?

 Tỷ giá của đồng tiền mã hóa Qtum thay đổi do nhiều yếu tố

Tính đến 11h52 P.M, Ngày 23/3/2018. Tỷ giá Qtum thay đổi không kể. Nhìn chung, vẫn không khác mấy so với 1, 2 ngày trước:

1 QTUM = 418,494 VNĐ. Nếu đổi ra Dollar, con số này cũng có chênh lệch khá lớn: 1 QTUM = 18.3515 $ và bằng khoảng 0,002 BTC. Vốn hóa thi trường $1,621,731,643. Xét dao động liên tục cách nhau khoảng 1 giờ đồng hồ, tỷ giá QTUM tụt xuống 1,45%, sau 24h con số giảm đã là 1,43%. Nhưng khi đặt so sánh trong 7 ngày thường xuyên thì giá QTUM tăng lên 19,79%.

Như vậy, có thể thấy rằng ngoại trừ QTUM thua BTC về giá trị, Nhưng trước đối thủ tiền đô và VNĐ, QTUM vẫn chứng tỏ được sức hút của mình. Hơn nữa, so với nhiều đồng non trẻ khác QTUM chính là một trong những gương mặt khá sáng giá. Nó đã đạt số tiền đầu tư cực kỳ lớn từ giới chuyên gia.

8. Trao đổi và lưu trữ tiền mã hóa Qtum ở đâu?

Bạn có thể mua tiền Qtum tại rất nhiều sàn giao dịch khác nhau

Tại Việt Nam cũng như trên thị trường quốc tế, đã có rất nhiều nơi cho chấp nhận giao dịch mua bán QTUM. Bạn có thể tìm đến một vài địa chỉ sau để tiến hành xem giá và trao đổi:

 • Allcoin.com
 • Yunbi.com
 • Bter.com

QTUM coin cũng có đặc điểm như vô vàn các mã tiền điện tử khác. Chúng hay được nhiều người tích trữ qua một vài loại ví coin thông dụng hiện nay. Bạn có thể lập ví trên trang chủ các sàn giao dịch. Hoặc lập ví trung gian qua một bên nào đó uy tín ( ngân hàng, website hệ thống...). Một số ví coin hay được dùng phổ biến như:

 • MyWallet
 • Jaxx

 

9. Tìm hiểu về Qtum và những thông tin khác về tiềm mã hóa QTUM
 • Lượng QTUM sẵn có: 100.000.000
 • Tốc độ khối giao dịch: 12 giây
 • Lợi nhuận thu về: xấp xỉ 4 QTUM
 • Thuật toán ứng dụng: SHA256

Hy vọng bài viết trên của bigcoinvietnam đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích xoay quanh đề tài “Qtum là gì?”. Qua đó, chọn lọc và đầu tư có hiệu quả vào dòng coin này.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

TagsQtum
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Trước sự ra mắt của Ethereum 2.0, liệu đây có phải 3 yếu tố chính dẫn đến sự tăng giá ETH sắp tới?


Trong khi Ethereum 2.0 vẫn chưa được ra mắt, ba yếu tố dưới đây đã cho chúng ta thấy rằng người dùng và nhà đầu tư hiện tại đang rất lạc quan về giá của đồng tiền điện tử ETH.

 

 

Cộng đồng nhà phát triển Ethereum đang chuẩn bị cho ra mắt Ethereum 2.0, một cột mốc quan trọng trong nhiều năm đối với mạng blockchain. Sự kiện này sẽ đánh dấu bước khởi đầu của sự thay đổi từ thuật toán đồng thuận proof-of-work của thợ khai thác sang proof-of-stake. Trong hệ thống PoS, các công cụ sẽ khai thác các khối và xác minh các giao dịch và người dùng hay người đặt cược sẽ xác minh dữ liệu trên blockchain.

Theo điều phối viên testnet Afri Schoedon, tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có ngày giờ chính thức cho việc phát hành Ethereum 2.0. Ông chia sẻ: “Thông số kỹ thuật cuối cùng đã không được triển khai đối với bất kỳ khách hàng nào và kể từ đó, chúng tôi đã không khởi động bất cứ một testnet phối hợp nào.”

Hiện tại Ethereum 2.0 đang được cho là có hướng đi đúng nếu các nhà phát triển khách hàng mong đợi nó sẽ được thực hiện vào quý ba năm 2020. Tuy nhiên, 3 yếu tố chính dưới đây cho thấy, đa số các nhà đầu tư và người dùng dự đoán rằng Ethereum 2.0 sẽ được tích hợp trong thời gian cuối năm. 

 

Ethereum 2.0 là gì?

Khi các nhà phát triển ứng dụng Ethereum khởi chạy Ethereum 2.0, về cơ bản họ sẽ phát hành một mạng Ethereum mới chạy song song với mạng hiện có. Ethereum 2.0 sẽ sử dụng sharding làm giải pháp mở rộng cơ sở. Sharding là công nghệ mở rộng Ethereum phức tạp nhất vì nó chia mạng blockchain thành nhiều phân đoạn của Google và cho phép mỗi phần tự xử lý dữ liệu. Sharding tăng tốc xử lý dữ liệu trên mạng blockchain Ethereum vì các nhà khai thác nút có thể chỉ cần xác minh dữ liệu trên các phân đoạn của riêng họ chứ không phải trên toàn bộ blockchain.

Ethereum 2.0 đang mất nhiều thời gian hơn so với việc thực hiện hầu hết các nâng cấp mạng blockchain. Tuy nhiên, bởi việc thực hiện này khá phức tạp nên thời gian thử nghiệm lâu hơn là điều rất cần thiết. 

 

Tăng trưởng địa chỉ ví nhanh chóng

Dữ liệu trực tuyến từ Glassnode chỉ ra rằng hiện tại đang có tới 40 triệu địa chỉ ví hiện đang hold Ether. Trong quý đầu tiên của năm 2018, khi giá của ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 1.400 đô la, số lượng tài khoản hold Ethereum là dưới 10 triệu. Mặc dù kể từ đó giá của ETH đã giảm 85% nhưng số lượng địa chỉ ví thực sự đã tăng 350%.

Sự gia tăng địa chỉ Ethereum cho thấy thị trường đang được phân chia đồng đều hơn giữa các nhà đầu tư cá nhân và nhà đầu tư tổ chức, làm giảm mức độ ảnh hưởng từ các “cá voi” trên thị trường. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư mua ETH trước khi phát hành Ethereum 2.0 sẽ đủ điều kiện đặt cược và kiếm phần thưởng theo thời gian. Sự tăng trưởng của các địa chỉ ví cũng bắt đầu tăng nhanh vào đầu năm nay khi các cuộc đàm phán về Ethereum 2.0 kết thúc.

 

Tăng trưởng các hoạt động trên thị trường

Khi Ethereum 2.0 ra mắt, người dùng có thể trở thành đại lý đặt cược bằng cách chuyển 32 ETH sang hợp đồng. Đặt cược 32 ETH sẽ mang lại khoảng 4,6% đến 10,3% phần thưởng. Tuy nhiên, mỗi staker sẽ không thể đặt cược nhiều hơn mức giới hạn là 32 ETH. 

Nếu có hơn 32 ETH được gửi đến hợp đồng, thì người đặt cược sẽ không nhận được lợi ích từ những đồng tiền bổ sung này và nếu dưới 32 ETH được gửi, người đặt cược sẽ không kích hoạt. Do đó, để chuyển ETH vào Eth2, người ta nên thực hiện theo lô 32 coin. Mỗi lô 32 ETH có thể là một tác nhân đặt cược riêng biệt. Vì các tổ chức và nhà đầu tư chủ yếu sử dụng Grayscale Ethereum Trust để đầu tư vào Ether trong một hệ sinh thái được quản lý chặt chẽ nên nhu cầu về thể chế đối với ETH cũng tăng cao. 

CEO của ErisX, Thomas Chippas chia sẻ:

"Trong trung và dài hạn, thị trường hợp đồng tương lai Ether được thiết kế cho các nhà giao dịch và tổ chức chuyên nghiệp cũng sẽ có một sự thay đổi về cấu trúc. Sau khi phát hành các hợp đồng tương lai Ether đã được giải quyết trên nền tảng ErisX, các nhà đầu tư sẽ được phép nắm giữ ETH mà họ mua và không để nó lọt vào tay của bên thứ ba."

 

Tăng trưởng các hoạt động từ người dùng

Dữ liệu từ Etherscan.io cho thấy tổng lượng sử dụng gas trên Ethereum đã đạt mức cao kỷ lục; thể hiện mức độ hoạt động của người dùng trên mạng blockchain Ethereum đang tăng mạnh.

Gas là một loại token được sử dụng để cung cấp năng lượng cho mạng Ethereum. Để chuyển dữ liệu hợp đồng thông minh hoặc thanh toán, người dùng cần phải trả một khoản phí dưới dạng gas. Ví dụ, các ứng dụng phi tập trung chạy trên Ethereum và sử dụng hợp đồng thông minh cần có gas để hỗ trợ mạng blockchain xử lý thông tin nhanh hơn.

Vào ngày 23 tháng 5, tổng mức tiêu thụ gas hàng ngày đạt 61 tỷ, gấp đôi so với tháng 1 năm 2019. Giá Ether đã tăng gần gấp hai lần kể từ đó, điều này chứng tỏ xu hướng phục hồi mạnh mẽ của ETH. Nhà phát triển sản phẩm Gnosis Eric Conner nói rằng, miễn là nhiều người dùng sử dụng mạng Ethereum và trả phí gas để xử lý thông tin, việc cập nhật từ PoW sang PoS sẽ diễn ra suôn sẻ.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

TagsQtum
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn