Gửi bài viết tới BigCoin

Qtum là gì? Tìm hiểu về Qtum và tiềm năng của chúng trong năm 2018

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/02/2018 - 6478 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong năm qua một đồng tiền của Trung Quốc đã tăng vọt giá trị lên tới gần 20 lần kể từ khi ra mắt dự án ICO của riêng nó. Đó chính là đồng tiền mã hóa Qtum. Vậy Qtum là gì? Cùng tìm hiểu về Qtum và những lí do khiến bạn chú ý đến đồng Qtum trong năm 2018? Hãy cùng bigcoinvietnam nắm chắc những vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

 

1. Qtum là gì?

Qtum là đồng tiền mới xuất hiện nhưng để lại nhiều dấn ấn

Tiền mã hóa Qtum được hiểu là một nền tảng dựa trên công nghệ Blockchain chứa mã nguồn mở hiện đại. Với loại tiền mã hóa này, nó áp dụng thuật toán có tên gọi tiếng anh Proof of Stake trong sử dụng thông thường. Chúng ra đời với mong muốn cải thiện nhiều nhược điểm của các coin khác không thể làm được. Bởi lẽ, đồng tiền này là sự phối hợp ăn ý giữa Qtum và Bitcoin Core ( chỉ một số bộ phận làm việc chung với Qtum).

2. Tìm hiểu về Qtum và quá trình hình thành

Qtum là đồng tiền mã hóa được tạo ra bởi Tổ chức Qtum Foundation, nằm ở Singapore. Tổ chức này gồm có một loạt các nhà phát triển, các chuyên gia blockchain và internet, trong đó có cả Neil Mahi và Jordan Earls, hai nhân vật kỳ cựu đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cryptocurrency / blockchain. 

Đội ngũ phát triển Qtum

Qtum sở hữu lực lượng nhân viên hùng hậu, yêu nghề, cực tâm huyết. Trong đó, phải kể đến các cái tên như:

 • Anthony Di Iorio –  Nhà thành lập nên thương hiệu Ethereum
 • Chen Weixing – Chủ sở hữu của Didi Chuxing (Công ty đã đánh bật thương hiệu Uber mạnh mẽ ở Trung Quốc)

Qtum là đồng tiền mã hóa không do bất kì một công ty, cá nhân hay tổ chức nào đứng lên phụ trách. Tất cả các thành công mà chúng đạt được là do sự đóng ghóp của của một cộng đồng rộng lớn. Mà chủ yếu là các nhà đầu tư vào Bitcoin, Ethereum và các tập đoàn công nghệ lớn đứng phía sau như Alibaba, Baidu...

Hơn nữa Qtum là đồng tiền mã hóa nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của những “ông trùm” trong làng tiền điện tử. Vì thế mà chúng có thể lách qua được qua khe cửa hẹp để có thế phát triển cạch tranh sòng phẳng với bất cứ một mã coin nào đang có mặt trên thị trường hiện nay.

 Một đội ngũ tâm huyết đã tạo ra đồng Qtum

3. Nguyên lý hoạt động của tiền mã hóa Qtum là gì?

Hợp đồng thông minh dựa trên nền tảng tiền mã hóa Qtum cũng giống như các hợp đồng thông minh mà bạn thấy với Ethereum và NEO, được cung cấp thông qua Qtum khi kết hợp với UTXO của Bitcoin (còn gọi là "Lượng xuất ra chưa sử dụng trong giao dịch") được sử dụng bởi các nút để khớp và xác nhận sự hợp lệ của các giao dịch từ cơ sở dữ liệu của nó.

Qtum kết hợp những ý tưởng này lại với nhau trong hợp đồng thông minh của tiền kỹ thuật số Bitcoin cùng với các hợp đồng thông minh khác để tạo ra cơ hội cho việc sử dụng blockchain trong thế giới thực mà nhiều doanh nghiệp đã kiên nhẫn chờ đợi. Kết hợp cơ sở hạ tầng của Bitcoin Core đã được sửa đổi với phiên bản tương thích của Ethereum Virtual Machine (EVM), Qtum hợp nhất blockchain của Bitcoin với các khả năng vô tận được cung cấp bởi các hợp đồng thông minh khác.

Qtum hiểu cải tiến công nghệ blockchain hiện tại và tập trung chủ yếu vào việc giới thiệu các lựa chọn có thể sử dụng được cho thế giới kinh doanh là điều cực kỳ quan trọng cho sự thành công của nó. Mục đích của Qtum chính là hợp nhất các blockchain và thế giới kinh doanh lại với nhau.

Thuật toán Proof of stake tăng tính hữu dụng của đồng tiền này

4. Tích hợp tiền mã hóa Qtum trên điện thoại di động

Một trong những điều đặc biệt của Qtum đó là việc áp dụng trên điện thoại di động

Tìm hiểu về Qtum cho thấy việc được áp dụng trên điện thoại di động là chìa khóa thành công của tất cả các công nghệ internet và công nghệ dựa trên các hệ thống. Nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa và các nhà phát triển blockchain luôn hy vọng đồng tiền Qtum này cũng sẽ được áp dụng trên điện thoại theo cách tương tự như điện thoại thông minh. Vào năm 2016, lần đầu tiên việc sử dụng Internet trên di động đã vượt qua cả máy tính để bàn. Không biết bao nhiêu năm nữa tiền mã hóa sẽ vượt qua tiền pháp định?

Điện thoại thông minh và máy tính bảng đóng góp một phần rất quan trọng trong việc tiếp nhận sử dụng rộng rãi cho dù nó chỉ dành cho người dùng cá nhân hoặc doanh nghiệp. Tiền mã hóa Qtum đang tìm cách thúc đẩy sự phát triển blockchain trên điện thoại di động đến những cấp độ mới và sử dụng UTXO của Bitcoin để cho phép các hợp đồng thông minh được thực hiện trên light wallets (các nút không đồng bộ hóa toàn bộ blockchain) từ các thiết bị di động. Các dApp của Qtum cũng đã sẵn sàng để hoạt động trên điện thoại di động. Blockchain cuối cùng đã sẵn sàng để tung hoành trong một thế giới tồn tại đến một nửa lưu lượng truy cập internet đang được tạo ra bởi điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Sự kết hợp của các code kiểm tra độ tin cậy với tính linh hoạt giúp cung cấp các cơ hội vô tận cho các tổ chức và các ngành công nghiệp trên toàn cầu. Chúng ta đang tìm kiếm ứng dụng liên quan đến tiền mã hóa và blockchain đầy đủ đầu tiên trong thế giới thực. Ngành công nghiệp hiện nay đã sẵn sàng cho sự bùng nổ tiếp tục trong suốt năm 2018.

5. Cam kết của tiền mã hóa Qtum về tính minh bạch

Vevue là một trong số rất nhiều Qtum tokens trong dự án ICO được dự định phát hành vào năm 2018

Qtum là một dự án mô hình khi nói đến tính minh bạch và sự cập nhật thường xuyên. Trên blog Medium của họ, hàng tuần họ đều cung cấp các cập nhật liên quan đến cộng đồng và sự phát triển.  Ví dụ, tuần này họ thông báo người sáng lập của họ sẽ tham dự Diễn đàn Quản trị Internet ở Geneva và dự án ICO mới gọi là Vevue sắp được diễn ra trên nền tảng của họ - một cách đơn giản để mọi người có thể kiếm được các token thông qua chia sẻ trên mạng xã hội.

Tất cả các sự phát triển liên quan đến các ứng dụng hữu ích trong thế giới thực thì đều tốt hơn các sự phát triển liên quan đến tương lai. Tiền mã hóa Qtum có thể là một ví dụ về điều này và chắc chắn nó sẽ là một trong những đồng tiền thu hút được nhiều sự chú ý trong những tháng tới.

6. Những tính năng nổi bật của đồng mã hóa Qtum là gì?

Những tính năng nổi bật của Qtum đã tạo nên niềm tin với giới đầu tư

- Độ bảo mật được đánh giá tốt

Tiền mã hóa Qtum được các chuyên gia nhận định nó bao hàm cả ưu điểm của Bitcoin và tiền ảo Ethereum lại với nhau. Vì thế độ bảo mật của đồng tiền này được đánh giá rất cao. Từ đó đây có thể là điểm dựa vững chắc để các nhà đầu tư có thể đổ vốn vào.

- Có thể đồng bộ trên hầu hết các ví điện tử trên smartphone hiện nay

Một ưu điểm khác cần nhắc đến chính là tính đồng bộ của đồng tiền này. Chúng có thể đồng bộ dữ liệu rất chính xác và bảo mật trên các ví điện tử trên điện thoại cho tất cả các dòng điện thoại cũng như hệ điều hành.

- Tiến hành xây dựng một mạng lưới phân quyền

Tiền mã hóa Qtum chính là sự cải tiền rõ rệt, khi nó có thể có tất cả mọi sự tin tưởng về Blockchain Bitcoin cùng nhiều tiềm năng bị chi phối bởi hợp đồng thông minh. Bên cạnh đó, tiền mã hóa Qtum có giao diện khá bắt bắt cùng với một số tính năng tiện ích như: 

 • Có sự ổn định cao trong giao dịch
 • Các tương tác có mật độ và tốc độ cao

- Ứng dụng của Qtum thích nghi tốt với các hoạt động giao dịch hiện nay

Qtum có thể thích nghi tốt với các hệ sinh thái quan trọng của nền tảng Blockchain. Do đó, nó có thể trợ giúp những rắc rối thường xảy ra trên nền tảng của điện thoại di động

- Qtum dựa vào nền tảng Blockchain

Vì vậy nó cho phép bạn tạo token của mỗi người, tự quản lý và kiểm tra các điều khoản trong phạm vi đã được chuẩn hóa, mang tính ổn định

7. Tỷ giá tiền mã hóa Qtum là bao nhiêu?

 Tỷ giá của đồng tiền mã hóa Qtum thay đổi do nhiều yếu tố

Tính đến 11h52 P.M, Ngày 23/3/2018. Tỷ giá Qtum thay đổi không kể. Nhìn chung, vẫn không khác mấy so với 1, 2 ngày trước:

1 QTUM = 418,494 VNĐ. Nếu đổi ra Dollar, con số này cũng có chênh lệch khá lớn: 1 QTUM = 18.3515 $ và bằng khoảng 0,002 BTC. Vốn hóa thi trường $1,621,731,643. Xét dao động liên tục cách nhau khoảng 1 giờ đồng hồ, tỷ giá QTUM tụt xuống 1,45%, sau 24h con số giảm đã là 1,43%. Nhưng khi đặt so sánh trong 7 ngày thường xuyên thì giá QTUM tăng lên 19,79%.

Như vậy, có thể thấy rằng ngoại trừ QTUM thua BTC về giá trị, Nhưng trước đối thủ tiền đô và VNĐ, QTUM vẫn chứng tỏ được sức hút của mình. Hơn nữa, so với nhiều đồng non trẻ khác QTUM chính là một trong những gương mặt khá sáng giá. Nó đã đạt số tiền đầu tư cực kỳ lớn từ giới chuyên gia.

8. Trao đổi và lưu trữ tiền mã hóa Qtum ở đâu?

Bạn có thể mua tiền Qtum tại rất nhiều sàn giao dịch khác nhau

Tại Việt Nam cũng như trên thị trường quốc tế, đã có rất nhiều nơi cho chấp nhận giao dịch mua bán QTUM. Bạn có thể tìm đến một vài địa chỉ sau để tiến hành xem giá và trao đổi:

 • Allcoin.com
 • Yunbi.com
 • Bter.com

QTUM coin cũng có đặc điểm như vô vàn các mã tiền điện tử khác. Chúng hay được nhiều người tích trữ qua một vài loại ví coin thông dụng hiện nay. Bạn có thể lập ví trên trang chủ các sàn giao dịch. Hoặc lập ví trung gian qua một bên nào đó uy tín ( ngân hàng, website hệ thống...). Một số ví coin hay được dùng phổ biến như:

 • MyWallet
 • Jaxx

 

9. Tìm hiểu về Qtum và những thông tin khác về tiềm mã hóa QTUM
 • Lượng QTUM sẵn có: 100.000.000
 • Tốc độ khối giao dịch: 12 giây
 • Lợi nhuận thu về: xấp xỉ 4 QTUM
 • Thuật toán ứng dụng: SHA256

Hy vọng bài viết trên của bigcoinvietnam đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích xoay quanh đề tài “Qtum là gì?”. Qua đó, chọn lọc và đầu tư có hiệu quả vào dòng coin này.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

TagsQtum
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Tin tức 15/11] Nga, Trung Quốc và các thành viên BRICS xem xét tung ra tiền điện tử để thanh toán


Nga, Trung Quốc và các thành viên BRICS khác xem xét tung ra tiền điện tử để thanh toán

Nga, Trung Quốc, cũng như các thành viên khác của nhóm các quốc gia mới nổi BRICS, bao gồm Ấn Độ, Brazil và Nam Phi có kế hoạch tạo ra một loại tiền điện tử được thiết kế cho các khu định cư thanh toán.

 

null

 

BRICS là một nhóm quốc tế gồm các quốc gia mới nổi bao gồm một số nền kinh tế nổi bật nhất thế giới. Cụ thể là Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.

Trong hội đồng kinh doanh của liên minh tại Brazil, các quốc gia đã thảo luận về việc tạo ra một loại tiền điện tử và một hệ thống thanh toán duy nhất cho các hoạt động giữa các thành viên của nhóm.

Việc thanh toán tiền điện tử trong BRICS nên được thực hiện thông qua hệ thống thanh toán Union Union. Theo Nikita Kulikov, một thành viên của hội đồng chuyên gia về bang Duma, việc tạo ra một loại tiền điện tử nên không đặt ra bất kỳ thách thức nghiêm trọng nào.

Một vài tháng trước, tất cả những điều trên có vẻ hơi quá xa vời, đặc biệt là với vị thê của Trung Quốc về vấn đề tiền điện tử. Tuy nhiên, đất nước đã xoay quanh vấn đề này với chủ tịch Tập Cận Bình khi ông kêu gọi tiếp tục tham gia vào công nghệ.

Trước đó vào năm 2018, Ngân hàng Trung ương Nga đã đưa ra một báo cáo rằng tiền điện tử không gây rủi ro cho sự ổn định tài chính. Mặc dù chủ tịch ngân hàng cho biết không có bất cứ nhu cầu rõ ràng về tiền điện tử quốc gia.

 

Coinbase mở rộng phạm vi tiếp cận của thẻ Visa ở châu Âu và thêm 5 loại tiền điện tử mới

Coinbase đã thêm năm tùy chọn tiền điện tử mới vào thẻ ghi nợ Visa và cũng mở rộng tính khả dụng cho 10 quốc gia châu Âu khác.

Sàn giao dịch đã công bố hôm thứ Năm rằng những người nắm giữ thẻ hiện có thể chi tiêu XRP, BAT, augur (REP), 0x (ZRX) và stellar (XLM). Các tùy chọn mới đi kèm với bitcoin (BTC), ether (ETH), bitcoin cash (BCH) và litecoin (LTC) hiện đang được cung cấp.

 

null

 

Khách hàng của Coinbase tại Bulgaria, Croatia, Đan Mạch, Hungary, Iceland, Liechtenstein, Na Uy, Ba Lan, Romania và Thụy Điển hiện cũng đã được cung cấp quyền truy cập vào sản phẩm thẻ.

Thẻ Coinbase đã được ra mắt trở lại vào tháng 4 để phục vụ các quốc gia Hoa Kỳ và EU. Theo công ty, thẻ có thể được sử dụng ở bất cứ đâu chấp nhận Visa, kể cả quốc tế. Có các khoản phí cho các giao dịch ATM trên giá trị € 200 - 1 phần trăm trong nước và 2 phần trăm quốc tế - cũng như phí cho một số giao dịch mua hàng, trang web của nó nói.

 

Facebook ra mắt một hệ thống thanh toán fiat mới

Khi dự án Libra stablecoin tiếp tục phải đối mặt với khán giả thù địch của các nhà quản lý, Facebook ra mắt một hệ thống thanh toán fiat mới có tên là Facebook Pay.

Trao quyền cho mọi người ở khắp mọi nơi để mua và bán mọi thứ trực tuyến

Vào ngày 12 tháng 11, trang mạng xã hội  Facebook tuyên bố giới thiệu Facebook Pay, một hệ thống thanh toán được thiết kế để tạo điều kiện thanh toán trên Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp. Facebook Pay sẽ giúp các giao dịch này dễ dàng hơn trong khi tiếp tục đảm bảo thông tin thanh toán của bạn được bảo mật và bảo vệ.

Facebook Pay sẽ bắt đầu triển khai trong tuần này trên Messenger và Facebook tại Hoa Kỳ dành cho những người gây quỹ, mua hàng trong trò chơi, vé sự kiện, thanh toán cá nhân trên messenger và mua hàng từ các trang và doanh nghiệp được chọn trên Facebook Marketplace.

Vào đầu tháng 10, hiệp hội Libra đã mất bảy đối tác trong số 28 đối tác ban đầu. Cụ thể là PayPal, Visa, Mastercard, Stripe, eBay, Mercado Pago đã quyết định rời khỏi tập đoàn. Tuy nhiên, không lâu sau, Alfred F. Kelly, CEO của bộ xử lý thanh toán lớn Visa, cho biết công ty vẫn đang thảo luận với Facebook về dự án Libra và cho rằng họ tin tiền tệ kỹ thuật số cung cấp thanh toán an toàn hơn cho nhiều người.

 

Walmart Canada tung ra hệ thống thanh toán và vận chuyển hàng hóa dựa trên Blockchain

Chi nhánh bán lẻ khổng lồ của Canada đã triển khai một mạng lưới dựa trên blockchain tự động để theo dõi vận chuyển và quản lý thanh toán.

Hệ thống mới này được phát triển phối hợp với công ty blockchain DLT Labs, được thiết kế để cải thiện việc xử lý hàng hóa và thanh toán, cho phép người dùng tự động theo dõi việc giao hàng, xác minh giao dịch, xử lý thanh toán và đối chiếu.

 

Nền tảng công nghệ blockchain mới tạo ra sự minh bạch hoàn toàn giữa Walmart Canada và tất cả các đối tác vận chuyển. Blockchain cho phép một tiến bộ trong mạng lưới giao thông thông minh với các khoản thanh toán nhanh, tiết kiệm chi phí lớn và các lợi ích khác trong chuỗi cung ứng. Hơn nữa, mức độ hiệu quả được cải thiện đại diện cho một nền tảng mạnh mẽ để tiếp tục giảm dấu châncủa môi trường và tiếp tục dẫn đầu về sự bền vững.

Gần đây, họ tuyên bố sẽ sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi nguồn tôm từ Ấn Độ để chọn địa điểm của các cửa hàng bán lẻ Sam's Club ở Hoa Kỳ. 

 

Cầu nối giữa tiền điện tử và fiat 

Nhà khoa học và giám đốc điều hành của thị trường AI phi tập trung SingularityNET Ben Goertzel đã công bố hỗ trợ mới cho các giao dịch PayPal thông thường để hỗ trợ mua token AGI.

Động thái này cho phép SingularityNET dễ dàng truy cập vào PayPal. Các lần lặp lại trước đây của thị trường này yêu cầu khách hàng thanh toán cho các dịch vụ AI bằng cách sử dụng token tiện ích AGI. 

Công nghệ trên phụ trợ chuyển đổi các giao dịch PayPal trực tiếp thành token tiện ích AGI. Những token đó điều khiển các tác nhân AI cung cấp dịch vụ trên SingularityNET. Nó xảy ra một cách vô hình, người dùng không cần phải quan tâm đến mình với các token AGI mà chỉ cần trả tiền cho các dịch vụ AI bằng PayPal và nhận các dịch vụ họ yêu cầu.Sự thống nhất giữa thế giới của tiền điện tử và fiat là một xu hướng nổi bật tại BlockShow Châu Á 2019. 

 

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

TagsQtum
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain