Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao Bitcoin chỉ có 21 triệu và có giá trị đến thế!

Đăng bởi: Mi_A  - 04/05/2018 - 249 lượt xem
Chia sẻ
 

Hiện nay, mặc dù giá trị đồng tiền mã hóa Bitcoin đã giảm rất nhiều so với thời “hoàng kim” của nó. Tuy nhiên, tin tức Bitcoinvà cơn sốt của đồng tiền này vẫn chưa khi nào có dấu hiệu hạ nhiệt. Vì sao bitcoin có giá trị?

 

 

Vì sao bitcoin có giá trị?

Bitcoin là đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên nhưng nguyên nhân tại sao bitcoin lại có giá trị không chỉ nằm ở số tiền được quy ra fiat currencies (USD, Euro, Yen, Pounds, VN đồng…) mà còn ở sự hữu dụng, tiện lợi. Dưới đây là những ưu điểm của bitcoin mà các loại tiền tệ truyền thống không thể có:

  • Tự do thanh toán: Bạn có thể gửi và nhận bitcoin bất kỳ nơi nào trên thế giới vào bất kỳ lúc nào. Không có ngày nghỉ của ngân hàng. Không biên giới. Không quan liêu. Bitcoin cho phép người dùng kiểm soát hoàn toàn tiền của họ.
  • Chọn lệ phí của riêng bạn: Không mất phí để nhận bitcoin và nhiều ví còn cho phép bạn kiểm soát mức phí phải trả khi chi tiêu. Phí cao hơn có thể khuyến khích xác nhận giao dịch của bạn nhanh hơn nhưng không liên quan đến số tiền được chuyển, do đó, khoản phí gửi 100.000 bitcoin cũng bằng đúng với phí gửi 1 bitcoin. Ngoài ra, bạn còn được hỗ trợ bởi các dịch vụ hỗ trợ xử lý giao dịch, chuyển đổi bitcoin thành tiền tệ fiat và gửi tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng hàng ngày. Vì các dịch vụ này dựa trên Bitcoin, chúng có thể được cung cấp với mức phí thấp hơn nhiều so với PayPal hoặc mạng lưới thẻ tín dụng.
  • Ít rủi ro hơn cho người bán: Giao dịch Bitcoin an toàn, không thể đảo ngược và không chứa thông tin nhạy cảm hoặc cá nhân của khách hàng. Điều này bảo vệ người bán khỏi những tổn thất do gian lận hoặc các khoản bồi hoàn gian lận và không cần phải tuân thủ PCI. Người bán có thể dễ dàng mở rộng sang các thị trường mới, nơi thẻ tín dụng không có sẵn hoặc tỷ lệ gian lận ca. Kết quả ròng là phí thấp hơn, thị trường lớn hơn và chi phí hành chính ít hơn.
  • An ninh và kiểm soát – Người dùng Bitcoin có toàn quyền kiểm soát các giao dịch của họ; sẽ không có chỗ cho những khoản phí không mong muốn hoặc không được chú ý như các phương hức thanh toán khác. Thanh toán Bitcoin có thể được thực hiện mà không có thông tin cá nhân gắn với giao dịch. Điều này cung cấp sự bảo vệ mạnh mẽ chống trộm cắp danh tính. Người dùng Bitcoin cũng có thể bảo vệ tiền của mình bằng bản sao lưu và mã hóa.
  • Minh bạch và trung lập: Tất cả thông tin liên quan đến việc cung cấp tiền của Bitcoin luôn sẵn có trong chuỗi và có thể cho bất kỳ ai xác minh và sử dụng trong thời gian thực. Không cá nhân hoặc tổ chức nào có thể kiểm soát hoặc thao túng giao thức Bitcoin.

Ngoài những lý do trên, nhiều người còn cho rằng nguyên nhân tại sao bitcoin lại có giá trị nằm ở số lượng có hạn của nó. Vậy tại sao Bitcoin chỉ có 21 triệu? 

Tại sao Bitcoin chỉ có 21 triệu?

Theo bigcoinvietnam Những người khai thác Bitcoin khác với những người tham gia giao dịch Bitcoin trên thị trường. Người “đào” coin được coi là những Miners. Người tham gia giao dịch được coi là những nhà đầu tư thứ cấp. Các miners phải trực tiếp “nhúng tay” vào giải quyết một bài toán mỗi khi có thêm 1 block được thêm vào mạng lưới. Mỗi block này lại chứa đựng thông tin về một giao dịch mới phát sinh.

Rõ ràng, Bitcoin được khai thác bởi những người tham gia mạng lưới, nhưng có một sự thật không thể chối cãi là nó được lập trình bằng phần mềm. Vậy phần mềm này hoạt động như thế nào?

Phần mềm lập trình quy định cứ khoảng 10 phút lại có một block mới được thêm vào hệ thống. Điều đó có nghĩa là cứ khoảng 10 phút lại có một số lượng Bitcoin mới được “sinh ra”. Phần mềm này cũng có khả nặng tự điều chỉnh mức độ khó – dễ của hệ thống để cứ sau mỗi 10 phút, bài toán đó sẽ được giải. Ban đầu, các bài toán dễ hơn. Sau đó, số lượng những người “đào” coin tăng dần nên mức độ khó cũng tăng theo. Việc này đảm bảo để dù có nhiều người cùng tham gia giải toán thì cũng phải sau khoảng 10 phút, bài toàn đó mới được giải.

Số lượng Bitcoin – phần thưởng cho những người khai thác cho mỗi block mới thêm vào sẽ bị giảm 1 nửa sau mỗi 210.000 blocks. Việc này tiếp diễn theo thời gian cho đến khi số lượng Bitcoin thưởng cho mỗi block giảm về 0. Phần mềm quy định để thêm mỗi 210.000 blocks cần khoảng thời gian là 1.438 ngày, tương đương 3,94 năm. Mỗi Bitcoin có thể được phân chia tối đa đến 8 chữ số thập phân (0,00000001).

 

 

Block đầu tiên được khai thác vào ngày 1/1/2009 bởi người dùng có tên Shatoshi Nakamoto (được cho là cha đẻ của đồng Bitcoin). Theo quy tắc giảm một nửa đã được lập trình, đến năm 2140, tức sau 32 lần điều chỉnh giảm, số bitcoin thưởng cho mỗi block mới thêm vào mạng lưới sẽ giảm về 0. Khi đó, tổng số Bitcoin đã được khai thác là xấp xỉ 21.000.000 Bitcoin – con số giới hạn của tổng số lượng đồng Bitcoin trên toàn thế giới.

Không ai rõ điều gì sẽ xảy ra sau khi 21 triệu bitcoin được đào hết nhưng với số lượng hạn chế nhưng nhu cầu sở hữu bitcoin lại ngày càng tăng khiến bitcoin trở nên ngày càng nổi tiếng. Hãy nhớ lại quy luật cung cầu căn bản của thị trường:

Khi cầu tăng lên nhưng cung lại bị giới hạn, giá trị sẽ tăng lên

Đến đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình về vấn đề vì sao bitcoin có giá trị cũng như biết được tại sao bitcoin chỉ có 21 triệu để đưa ra lựa chọn có đầu tư vào đồng crypto này không. Đừng bao giờ đầu tư mà không tìm hiểu kỹ! Chúc bạn luôn thành công với những quyết định của mình!

 Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Cuộc nội chiến ngày càng gay cấn khi bể khai thác Bitcoin.com chỉ thị tất cả băm tập trung vào BCH ABC


Những người dùng bể khai thác Bitcoin.com của Roger Ver buộc phải tập trung khai thác Bitcoin Cash ABC để hỗ trợ cho “cuộc nội chiến” đang diễn ra.


 

Có thể bạn quan tâm:

Những người dùng bể khai thác Bitcoin.com của Roger Ver buộc phải tập trung khai thác Bitcoin Cash ABC để hỗ trợ cho “cuộc nội chiến” đang diễn ra

Nếu như người dùng không thích điều đó, họ sẽ phải chuyển sang một bể khai thác khác, theo một thông báo được đăng trên bảng điều khiển của giao diện bể khai thác Bitcoin.com.

Những người dùng bể khai thác Bitcoin.com của Roger Ver buộc phải tập trung khai thác Bitcoin Cash ABC để hỗ trợ cho “cuộc nội chiến” đang diễn ra

Bể khai thác Bitcoin.com cho phép người dùng kết nối phần cứng khai thác của riêng họ hoặc mua hashrate từ công ty, chuyên thuê các thợ mỏ có hiệu quả. “Khai thác điện toán đám mây” đã phải nhận một sự đánh giá đặc biệt xấu trong thế giới Bitcoin, nhưng cho đến nay, không có báo cáo về việc chơi xấu của Bitcoin.com.

Bể tự hào có một hashrate thông thường hơn 400 petahash cho Bitcoin Core và đã khai thác tổng cộng hơn 1700 khối kể từ khi thành lập. Tỷ lệ thành công của nó đáng chú ý hơn trong Bitcoin Cash, khi đã khai thác hơn 6000 khối. Băm của BCH bình thường dao động khá ít so với Bitcoin Core, có nghĩa là Bitcoin.com sẽ có một sự gia tăng đáng kể từ việc chuyển toàn bộ mã băm của nó sang BCHABC. Cần lưu ý rằng Bitcoin.com chỉ tìm thấy một vài khối BTC trong vài ngày qua. Điều này sẽ tốt cho người dùng của Bitcoin ABC và nếu giá trị của Bitcoin ABC ở lại, nó có thể cũng là một tin tốt đối với các thợ mỏ bị ảnh hưởng.

Chúng tôi có thể xác nhận rằng ngày nay, ít nhất, tất cả các băm liên kết với Bitcoin.com sẽ khai thác Bitcoin Cash ABC. Theo Coin.dance, Bitcoin.com thường xuyên khai thác hơn 5% số tiền trong Bitcoin Cash.

Những người dùng bể khai thác Bitcoin.com của Roger Ver buộc phải tập trung khai thác Bitcoin Cash ABC để hỗ trợ cho “cuộc nội chiến” đang diễn ra

Những gì chúng ta sẽ học hôm nay là một vai trò lớn mà Bitcoin.com sẽ chơi trong việc đảm bảo blockchain của Bitcoin Cash ABC. Cho đến tháng 9 năm 2013, tỷ lệ băm của Bitcoin Core nhỏ hơn 1 PH/s. Rất nhiều yếu tố có liên quan khi đánh giá tầm quan trọng của hashrate. Vì vậy, miễn là Bitcoin Cash ABC có cùng một thuật toán băm như Bitcoin Cash SV và SV có hashpower chuyên dụng hơn, thì sẽ có nguy cơ tiềm ẩn trong vấn đề an ninh đó là một nhóm SV rogue có thể chọn để khai thác các khối trống trên ABC hoặc thậm chí tiến hành những gì được gọi là “cuộc tấn công 51%.”

Khoảng 65% tổng số băm Bitcoin Cash đã công bố ý định của họ để khai thác trên một trong hai bể, với SV Pool và Coingeek đại diện cho khoảng 58% tổng số băm và rất rõ ràng hỗ trợ fork SV. Các bể khác trong biểu đồ dưới đây cùng với hashrate của họ sẽ được xác định trong vài giờ và vài ngày tới. Tỷ lệ cược cao là một số bể và cá nhân thợ mỏ với lượng băm đáng kể sẽ lướt chuỗi, tự động thay đổi giữa các chuỗi để giành chiến thắng khối và quan trọng là tiền thưởng trên thực tế có thể có được bằng cách tìm các khối.

Những người dùng bể khai thác Bitcoin.com của Roger Ver buộc phải tập trung khai thác Bitcoin Cash ABC để hỗ trợ cho “cuộc nội chiến” đang diễn ra

Chúng tôi sẽ cập nhật tình hình và báo cáo những thay đổi đáng chú ý. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin Cash ABC vẫn dẫn đầu về số lượng nút hoặc số lượng người dùng trên phần mềm của họ. Điều này không mấy quan trọng khi nói đến việc khai thác mỏ nhưng lại quan trọng khi nói đến khả năng tồn tại của chuỗi. Bên cạnh đó, theo báo cáo ngày hôm qua, giao dịch đầu cơ trên SV đã chứng kiến ​​sự gia tăng nghiêm trọng.

Bạn đang xem: Những người dùng bể khai thác Bitcoin.com của Roger Ver buộc phải tập trung khai thác Bitcoin Cash ABC để hỗ trợ cho “cuộc nội chiến” đang diễn ra Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ