Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao Bitcoin chỉ có 21 triệu và có giá trị đến thế!

Đăng bởi: Mi_A  - 04/05/2018 - 331 lượt xem
Chia sẻ
 

Hiện nay, mặc dù giá trị đồng tiền mã hóa Bitcoin đã giảm rất nhiều so với thời “hoàng kim” của nó. Tuy nhiên, tin tức Bitcoinvà cơn sốt của đồng tiền này vẫn chưa khi nào có dấu hiệu hạ nhiệt. Vì sao bitcoin có giá trị?

 

 

Vì sao bitcoin có giá trị?

Bitcoin là đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên nhưng nguyên nhân tại sao bitcoin lại có giá trị không chỉ nằm ở số tiền được quy ra fiat currencies (USD, Euro, Yen, Pounds, VN đồng…) mà còn ở sự hữu dụng, tiện lợi. Dưới đây là những ưu điểm của bitcoin mà các loại tiền tệ truyền thống không thể có:

  • Tự do thanh toán: Bạn có thể gửi và nhận bitcoin bất kỳ nơi nào trên thế giới vào bất kỳ lúc nào. Không có ngày nghỉ của ngân hàng. Không biên giới. Không quan liêu. Bitcoin cho phép người dùng kiểm soát hoàn toàn tiền của họ.
  • Chọn lệ phí của riêng bạn: Không mất phí để nhận bitcoin và nhiều ví còn cho phép bạn kiểm soát mức phí phải trả khi chi tiêu. Phí cao hơn có thể khuyến khích xác nhận giao dịch của bạn nhanh hơn nhưng không liên quan đến số tiền được chuyển, do đó, khoản phí gửi 100.000 bitcoin cũng bằng đúng với phí gửi 1 bitcoin. Ngoài ra, bạn còn được hỗ trợ bởi các dịch vụ hỗ trợ xử lý giao dịch, chuyển đổi bitcoin thành tiền tệ fiat và gửi tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng hàng ngày. Vì các dịch vụ này dựa trên Bitcoin, chúng có thể được cung cấp với mức phí thấp hơn nhiều so với PayPal hoặc mạng lưới thẻ tín dụng.
  • Ít rủi ro hơn cho người bán: Giao dịch Bitcoin an toàn, không thể đảo ngược và không chứa thông tin nhạy cảm hoặc cá nhân của khách hàng. Điều này bảo vệ người bán khỏi những tổn thất do gian lận hoặc các khoản bồi hoàn gian lận và không cần phải tuân thủ PCI. Người bán có thể dễ dàng mở rộng sang các thị trường mới, nơi thẻ tín dụng không có sẵn hoặc tỷ lệ gian lận ca. Kết quả ròng là phí thấp hơn, thị trường lớn hơn và chi phí hành chính ít hơn.
  • An ninh và kiểm soát – Người dùng Bitcoin có toàn quyền kiểm soát các giao dịch của họ; sẽ không có chỗ cho những khoản phí không mong muốn hoặc không được chú ý như các phương hức thanh toán khác. Thanh toán Bitcoin có thể được thực hiện mà không có thông tin cá nhân gắn với giao dịch. Điều này cung cấp sự bảo vệ mạnh mẽ chống trộm cắp danh tính. Người dùng Bitcoin cũng có thể bảo vệ tiền của mình bằng bản sao lưu và mã hóa.
  • Minh bạch và trung lập: Tất cả thông tin liên quan đến việc cung cấp tiền của Bitcoin luôn sẵn có trong chuỗi và có thể cho bất kỳ ai xác minh và sử dụng trong thời gian thực. Không cá nhân hoặc tổ chức nào có thể kiểm soát hoặc thao túng giao thức Bitcoin.

Ngoài những lý do trên, nhiều người còn cho rằng nguyên nhân tại sao bitcoin lại có giá trị nằm ở số lượng có hạn của nó. Vậy tại sao Bitcoin chỉ có 21 triệu? 

Tại sao Bitcoin chỉ có 21 triệu?

Theo bigcoinvietnam Những người khai thác Bitcoin khác với những người tham gia giao dịch Bitcoin trên thị trường. Người “đào” coin được coi là những Miners. Người tham gia giao dịch được coi là những nhà đầu tư thứ cấp. Các miners phải trực tiếp “nhúng tay” vào giải quyết một bài toán mỗi khi có thêm 1 block được thêm vào mạng lưới. Mỗi block này lại chứa đựng thông tin về một giao dịch mới phát sinh.

Rõ ràng, Bitcoin được khai thác bởi những người tham gia mạng lưới, nhưng có một sự thật không thể chối cãi là nó được lập trình bằng phần mềm. Vậy phần mềm này hoạt động như thế nào?

Phần mềm lập trình quy định cứ khoảng 10 phút lại có một block mới được thêm vào hệ thống. Điều đó có nghĩa là cứ khoảng 10 phút lại có một số lượng Bitcoin mới được “sinh ra”. Phần mềm này cũng có khả nặng tự điều chỉnh mức độ khó – dễ của hệ thống để cứ sau mỗi 10 phút, bài toán đó sẽ được giải. Ban đầu, các bài toán dễ hơn. Sau đó, số lượng những người “đào” coin tăng dần nên mức độ khó cũng tăng theo. Việc này đảm bảo để dù có nhiều người cùng tham gia giải toán thì cũng phải sau khoảng 10 phút, bài toàn đó mới được giải.

Số lượng Bitcoin – phần thưởng cho những người khai thác cho mỗi block mới thêm vào sẽ bị giảm 1 nửa sau mỗi 210.000 blocks. Việc này tiếp diễn theo thời gian cho đến khi số lượng Bitcoin thưởng cho mỗi block giảm về 0. Phần mềm quy định để thêm mỗi 210.000 blocks cần khoảng thời gian là 1.438 ngày, tương đương 3,94 năm. Mỗi Bitcoin có thể được phân chia tối đa đến 8 chữ số thập phân (0,00000001).

 

 

Block đầu tiên được khai thác vào ngày 1/1/2009 bởi người dùng có tên Shatoshi Nakamoto (được cho là cha đẻ của đồng Bitcoin). Theo quy tắc giảm một nửa đã được lập trình, đến năm 2140, tức sau 32 lần điều chỉnh giảm, số bitcoin thưởng cho mỗi block mới thêm vào mạng lưới sẽ giảm về 0. Khi đó, tổng số Bitcoin đã được khai thác là xấp xỉ 21.000.000 Bitcoin – con số giới hạn của tổng số lượng đồng Bitcoin trên toàn thế giới.

Không ai rõ điều gì sẽ xảy ra sau khi 21 triệu bitcoin được đào hết nhưng với số lượng hạn chế nhưng nhu cầu sở hữu bitcoin lại ngày càng tăng khiến bitcoin trở nên ngày càng nổi tiếng. Hãy nhớ lại quy luật cung cầu căn bản của thị trường:

Khi cầu tăng lên nhưng cung lại bị giới hạn, giá trị sẽ tăng lên

Đến đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình về vấn đề vì sao bitcoin có giá trị cũng như biết được tại sao bitcoin chỉ có 21 triệu để đưa ra lựa chọn có đầu tư vào đồng crypto này không. Đừng bao giờ đầu tư mà không tìm hiểu kỹ! Chúc bạn luôn thành công với những quyết định của mình!

 Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care


Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Nhà cung cấp công nghệ thông tin y tế lớn cho chính phủ Hoa Kỳ, HMS Technologies Inc. (HMS) đã hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain Solve.Care. Sự hợp tác này đã được công bố trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 22 tháng Tư.

Là một phần của sự hợp tác, HMS sẽ tích hợp nền tảng blockchain Solve.Care vào các sáng kiến ​​công nghệ thông tin y tế liên bang (HIT) của họ nhằm giảm chi phí chăm sóc sức khỏe của chính phủ và cải thiện khả năng tương tác và khả năng tiếp cận.

Bill Kirkpatrick, Giám đốc điều hành của HMS, cho biết quan hệ đối tác sẽ cho phép các ứng dụng HIT khác nhau chia sẻ dữ liệu sức khỏe được bảo mật thông qua truy cập được ủy quyền của bệnh nhân bằng cách sử dụng kết nối Internet không bảo mật, cải thiện sự phối hợp chăm sóc trong khi tăng cường hồ sơ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số.

Tháng trước, Solve.Care đã hợp tác với ứng dụng trình chiếu Lyft để token hóa các thỏa thuận vận chuyển liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Sự hợp tác với Lyft sẽ cho phép người dùng Solve.Care sắp xếp lịch trình đi xe Lyft tới các phòng khám, bệnh viện và nhà thuốc với các khoản thanh toán tự động bằng cách sử dụng mã thông báo tiện ích bản địa thông qua ví kỹ thuật số Solve.Care của họ.

Ngành chăm sóc sức khỏe đã tích cực áp dụng công nghệ blockchain nhằm cải thiện việc chia sẻ, phân tích hoặc xác minh dữ liệu bệnh nhân và chuỗi cung ứng. Gần đây, các nhà nghiên cứu của Đại học bang Portland đã thực hiện một giao thức blockchain để ngăn chặn dược phẩm giả tràn ngập thị trường. Giải pháp đề xuất đại diện cho chuỗi thông tin dựa trên blockchain, chỉ người dùng sở hữu một mật mã cụ thể để truy cập hoặc sửa đổi dữ liệu được lưu trữ.

Một bệnh viện lớn ở thủ đô Seoul của HÀn Quốc tháng trước đã công bố kế hoạch ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain nhằm cải thiện các dịch vụ y tế của mình. Dự án có tên là “Bệnh viện thông minh” do Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc và Trung tâm Y tế Seoul phối hợp phát triển, sẽ cải thiện chính xác dữ liệu và giảm thời gian xử lý cho bệnh viện nói trên.

Bạn đang đọc: Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain