Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao Bitcoin có thể được coi là loại tài sản an toàn trong những ngày ngành tài chính không ổn định?

Đăng bởi: Linh  - 11/07/2020 - 364 lượt xem
Chia sẻ
 

Robert Kiyosaki, tác giả của cuốn sách về tài chính bán chạy nhất thế giới: Cha giàu cha nghèo, đã mời một tên tuổi lớn trong thị trường tiền điện tử, Anthony Pompliano, đến chương trình radio của mình. Và điều đặc biệt là Kiyosaki đã hiểu được việc tại sao Pomp đã quyết định đầu tư Bitcoin ngay từ những thời gian đầu.

 

 

Kiyosaki cho biết lần đầu tiên ông mua Bitcoin là vào năm 2017 - thời điểm giá BTC ở mức cao nhất. Tuy nhiên, deal này không thành công.

Sau đó, Kiyosaki vẫn quyết tâm mua BTC và lý do chính khiến ông giữ được sự nhất quán này là do đồng đô la Mỹ đã trở nên dễ điều chỉnh hơn do việc nới lỏng định lượng thông qua việc bơm thêm USD vào lưu thông trong khi BTC ngày càng khó do việc cắt giảm nguồn cung diễn ra vào ngày 11/5.

Trong suốt năm 2020, ông thường xuyên đăng các bài tweet chỉ trích dự trữ Liên bang, và ủng hộ Bitcoin. Đặc biệt, với Kiyosaki, Bitcoin, vàng và bạc có thể được coi là tài sản  an toàn trong những giai đoạn ngành tài chính không ổn định.

Trong cuộc trò chuyện với Pompliano, cả hai đều đặc biệt quan tâm và thảo luận nhiều về việc Bitcoin halving mỗi bốn năm và việc thay đổi chính sách đó phụ thuộc vào hàng triệu người. Ngược lại, khi nói đến Fed, tất cả các quyết định chính sách tiền tệ chỉ được thực hiện bởi mười hai người.

Pomp tuyên bố:

"Với Bitcoin, bạn có thể yên tâm rằng chính sách tiền tệ sẽ không thay đổi trong nhiều năm."

Tác giả 'Cha giàu, cha nghèo' cũng thú nhận rằng ông không hài lòng với giới hạn 25.000 đô la của Coinbase đối với người dùng muốn mua BTC vì ông muốn mua thêm.

Tại đây, ông đã đề cập đến tỷ phú Paul Tudor Jones, người đã phân bổ 2% tài sản đáng kể của mình cho BTC.

Pomp giải thích rằng Coinbase là một nền tảng được kiểm soát chặt chẽ và bằng cách đặt ra các giới hạn đó (có thể sau này sẽ được gỡ bỏ), họ đang cố gắng chống lại các tác nhân xấu trong ngành. Tuy nhiên, Bitcoin có thể được mua thông qua các kênh khác, chẳng hạn như giao dịch OTC.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Token DeFi đang không thật sự phi tập trung?


Nguồn cung các token trong hầu hết các dự án DeFi đang được phân bổ chủ yếu trong tay của một số nhà đầu tư, theo một phân tích từ đồng sáng lập và Trưởng Ban Đầu Tư Tài Sản Điện Tử - ông Simone Conti.

Ông đã tập hợp dữ liệu từ Defi Pulse và Etherscan, dữ liệu cho thấy 90% các token từ hầu hết các dự án DeFi đang được nắm giữ bởi top 500 tài khoản. Trong 3 dự án trong số đó, con số tăng lên đến 99%.

Theo như số liệu từ Conti, Compound là một trong 10 dự án được nghiên cứu có tỉ lệ này “tập trung” nhất (trong giá trị tài sản bị khoá) với 96% tổng cung token được nắm giữ bởi khoảng 50 địa chỉ top.

Phân bổ token trong những người nắm giữ token. Nguồn: Simone Conti

5 địa chỉ lớn nhất của đa phần các dự án DeFi nắm trên 40% tổng cung token. Bancor có vẻ là dự án khác biệt nhất, như dù vậy top 5 địa chỉ cũng nắm đến 33% tổng cung token của dự án này. Conti cũng quan sát được rằng, những dự án có mặt từ trước đợt bùng nổ token DeFi này có độ phân bổ token nhiều hơn những dự án “mới nổi” gần đây.

 

Việc theo dõi phân bổ token vẫn là một nhiệm vụ tương đối khó khăn, vì nhiều phân tích lại mang đến các con số khác nhau dựa trên các yếu tố khác nhau. Trưởng đại diện Quỹ DTC – ông Spencer Noon tin rằng dự án Yearn.Finance (YFI) là một trong những dự án có token DeFi được phân bổ rộng rãi nhất trên mạng Ethereum, trong đố 5 địa chỉ top đầu chỉ nắm giữ chưa đến 10% tổng cung.

“$YFI: 9,5%. Chỉ mới ra đời trong vòng 2 tuần, $YFI đã là một trong những dự án DeFi phi tập trung nhất từng có”.

Tuy nhiên con số này lại trái ngược hẳn với con số đo lường từ Conti rằng top 5 địa chỉ YFI lớn nhất nắm giữ lên đến 60% tổng cung token.

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người