Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao các công ty như Facebook, Amazon và Google lại không thử nghiệm công nghệ Blockchain?

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/01/2018 - 400 lượt xem
Chia sẻ
 

Nếu blockchain là một sự thay đổi to lớn, vậy tại sao các công ty công nghệ hàng đầu như Facebook, Amazon, Google và Apple lại không sử dụng nó? Câu hỏi này ban đầu xuất hiện trên Quora - nơi chia sẻ kiến thức, giúp mọi người học hỏi từ người khác và hiểu rõ hơn về thế giới.

Tại sao các hãng truyền thông lớn không áp dụng blockchanin

Tại sao các phương tiện truyền thông lớn không sử dụng blockchain

Gaurav Mokhasi, Nhà Quản lý Sản phẩm Công nghệ tại Visa, đã trả lời trên Quora: Đây là một cuộc thử thách gay go mà blockchain đã thất bại ít nhất là cho đến nay.

Tại hội nghị sản phẩm NASSCOM ở Bangalore gần đây, Giám đốc điều hành Future Group, ông Kishore Biyani đã được hỏi: Điều duy nhất để duy trì tiềm năng của Blockchain là gì? Ông trả lời rằng đó là "hội chứng sợ bị lỗi thời". Tôi nghi ngờ sự lãnh đạo của các công ty công nghệ lớn cũng rất thận trọng, họ không muốn một công nghệ mới ngăn cản các mô hình kinh doanh của họ.

Trong 20 năm qua, thật khó để nghĩ đến có một công nghệ mang tính đổi mới mà Amazon, Google, Apple hoặc Facebook lại không thử nghiệm. Các công nghệ đám mây, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, tính năng hỗ trợ giọng nói, AR (Augmented Reality được hiểu là công nghệ cho phép con người quan sát những vật trong thế giới thật thông qua một thiết bị điện tử nào đó), tự lái xe, ... tất cả những công nghệ đó đã được những công ty này chấp nhận. Nhưng khi nói đến blockchain, các công ty này lại tỏ thái độ ngập ngừng với nó.

Tôi không có ý nói rằng blockchain không có liên quan đến các công ty này, bởi vì không khó để tưởng tượng đến viễn cảnh mà nó có thể ảnh hưởng đến (các công ty này). Bài báo này trích dẫn một vài ví dụ.

“Vâng, tôi hoàn toàn có thể tưởng tượng một Amazon phân cấp”, một ví dụ với Facebook, Lubin nhà sáng lập ConsenSys, một công ty của Brooklyn, phát triển các dự án dựa trên đồng Ethereum nói "Liệu chúng ta có thể duy trì một nền tảng phân cấp cũng cung cấp các dịch vụ tương tự." Do đó sự im lặng của các công ty này đối với blockchain mà nói rõ ràng là chắc chắn.

Amazon không sử dụng blockchain

Amazon không sử dụng blockchain

Tiền mã hóa và công nghệ blockchain làm cho người dùng mang các loại công nghệ ra bàn tán, phân biệt cái tốt với cái xấu, cái hay với cái dở. Tuy nhiên, Google, Apple, Amazon và Facebook đã thu hút được những tài năng kỹ thuật tốt nhất và các nhà nghiên cứu từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Những người này rất am hiểu khoa học máy tính, và nếu blockchain trên thực tế có những ưu điểm kỹ thuật mà mọi người đòi hỏi, thì có vẻ như các chuyên gia công nghệ tại các công ty này dường như đã không quan tâm nhiều đến nó.

Nếu bạn nhìn lại 5 năm qua, bạn có thể phân loại hầu hết những người truyền bá các giá trị của công nghệ blockchain thành hai loại:

  1. Những người có quyền lợi - những người đang đầu tư vào các công ty mới thành lập có liên quan đên Blockchain, các dự án ICO, vv .. Nhóm này thường thử nghiệm với các dự án blockchains công cộng (public blockchain).
  2. Các tổ chức tài chính lớn – với nhóm này, blockchain là một biện pháp để đảm bảo các doanh nghiệp của họ không trở nên lạc hậu. Nhóm này đã bảo vệ các dự án private blockchains (người dùng chỉ có quyền đọc dữ liệu, không có quyền ghi).

Nếu bạn quan sát kỹ private blockchains là gì, thì bạn sẽ thấy những kỹ thuật mới lạ của nó không rõ ràng . Giáo sư Arvind Narayanan của Đại học Princeton, đã viết trong một bài đăng trên blog được đăng công khai: trong lĩnh vực này chỉ có MOOC là đáng tin cậy, " private blockchain " chỉ là một cái tên gây nhầm lẫn cho một cơ sở dữ liệu dùng chung.

Thậm chí public Blockchain còn cam kết về sự phân quyền, nhưng thực tế nó lại có nhiều vấn đề hơn dự kiến. Thứ nhất, có vấn đề về hiệu suất. Đồng tiền điện tử Bitcoin, sử dụng blockchain ở dạng thuần túy, có thể đạt được 3-7 giao dịch mỗi giây. So sánh nó với một hệ thống truyền thống như Visa, hệ thống của công ty này có thể dễ dàng xử lý hơn 25.000 giao dịch mỗi giây. Thứ hai, blockchain vẫn là một giải pháp để tìm kiếm vấn đề. Nó không có một ứng dụng nào cho đến nay, hoặc là đã đi qua giai đoạn chứng minh khái niệm hoặc thời điểm nó đã được chứng minh dứt khoát rằng các giải pháp đề xuất dựa trên blockchain thực hiện tốt hơn so với các công nghệ đương nhiệm.

Vì thế, các công ty như Facebook, Amazon, Google và Apple đã không thử nghiệm Blockchain, ngay cả khi đối mặt với những sự phát triển điên cuồng xung quanh công nghệ này, người ta không thể đổ lỗi cho khả năng tiềm ẩn của Blockchain như là một mô hình thay đổi cuộc chơi.

Bạn đang xem: Tại sao các công ty như Facebook, Amazon và Google lại không thử nghiệm công nghệ Blockchain? tại Hỏi đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC


Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC

Ví MEW, hợp tác cùng hãng tài chính thuật toán Bity vừa cho ra mắt một nền tảng, cho phép người dùng chuyển đổi tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC. Người dùng ví MEW V5 có thể giao dịch lên tới hạn mức 5000 Franc Bitcoin và Ethereum (ước tính 116 triệu VNĐ) sang Euro và Franc Thụy Sỹ mà không cần KYC. Người dùng có thể  tham gia giao dịch tại bất kì địa điểm nào trên thế giới.

KYC là quy trình khiến tổ chức có thể xác nhận được danh tính của người dùng trước hoặc trong khi giao dịch. Doanh nghiệp cần biết được khách hàng của họ có tham gia vào hoạt động phi pháp nào như rửa tiền hay tham nhũng không. Để lựa chọn giao dịch, khách hàng sẽ phải chọn loại tiền điện tử hay tiền pháp định đích trong bảng điều khiển. Người dùng có thể sẽ phải cung cấp thêm thông tin cá nhân như số điện thoại, thông tin ngân hàng, tên và tài khoản ngân hàng, cũng như là thông tin các hóa đơn khác, phục vụ cho việc định danh.

Tính bảo mật cao và tính ấn danh của tiền mã hóa luôn là chính phủ và các bên liên quan quan tâm, mục đích là kiểm soát các hoạt động rửa tiền và phi pháp khác. Tháng trước, Cơ quan quản lí Không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã đưa ra các quy định mới về các công ty blockchain đang hoạt động trong quốc gia này.

Các nguyên tắc CAC yêu cầu các công ty khởi nghiệp blockchain cho phép các nhà chức trách truy cập vào dữ liệu được lưu trữ và giới thiệu các quy trình đăng ký yêu cầu thẻ ID hoặc số điện thoại di động từ người dùng của họ. Ngoài ra, họ sẽ có nghĩa vụ giám sát nội dung và thông tin kiểm duyệt bị cấm theo luật hiện hành của Trung Quốc .

Vào tháng 4 năm 2018, Amazon Technologies, Inc. đã nhận được bằng sáng chế cho một thị trường dữ liệu phát trực tuyến cho phép kết hợp nhiều nguồn dữ liệu, như vậy cho phép theo dõi các giao dịch tiền mã hóa theo thời gian thực và những người dùng có liên quan. Điều này về cơ bản sẽ dẫn đến việc công khai các giao dịch liên quan đến Bitcoin, Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa không riêng tư nào khác.

Bạn đang đọc bài viết Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ