Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao các công ty như Facebook, Amazon và Google lại không thử nghiệm công nghệ Blockchain?

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/01/2018 - 371 lượt xem
Chia sẻ
 

Nếu blockchain là một sự thay đổi to lớn, vậy tại sao các công ty công nghệ hàng đầu như Facebook, Amazon, Google và Apple lại không sử dụng nó? Câu hỏi này ban đầu xuất hiện trên Quora - nơi chia sẻ kiến thức, giúp mọi người học hỏi từ người khác và hiểu rõ hơn về thế giới.

Tại sao các hãng truyền thông lớn không áp dụng blockchanin

Tại sao các phương tiện truyền thông lớn không sử dụng blockchain

Gaurav Mokhasi, Nhà Quản lý Sản phẩm Công nghệ tại Visa, đã trả lời trên Quora: Đây là một cuộc thử thách gay go mà blockchain đã thất bại ít nhất là cho đến nay.

Tại hội nghị sản phẩm NASSCOM ở Bangalore gần đây, Giám đốc điều hành Future Group, ông Kishore Biyani đã được hỏi: Điều duy nhất để duy trì tiềm năng của Blockchain là gì? Ông trả lời rằng đó là "hội chứng sợ bị lỗi thời". Tôi nghi ngờ sự lãnh đạo của các công ty công nghệ lớn cũng rất thận trọng, họ không muốn một công nghệ mới ngăn cản các mô hình kinh doanh của họ.

Trong 20 năm qua, thật khó để nghĩ đến có một công nghệ mang tính đổi mới mà Amazon, Google, Apple hoặc Facebook lại không thử nghiệm. Các công nghệ đám mây, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, tính năng hỗ trợ giọng nói, AR (Augmented Reality được hiểu là công nghệ cho phép con người quan sát những vật trong thế giới thật thông qua một thiết bị điện tử nào đó), tự lái xe, ... tất cả những công nghệ đó đã được những công ty này chấp nhận. Nhưng khi nói đến blockchain, các công ty này lại tỏ thái độ ngập ngừng với nó.

Tôi không có ý nói rằng blockchain không có liên quan đến các công ty này, bởi vì không khó để tưởng tượng đến viễn cảnh mà nó có thể ảnh hưởng đến (các công ty này). Bài báo này trích dẫn một vài ví dụ.

“Vâng, tôi hoàn toàn có thể tưởng tượng một Amazon phân cấp”, một ví dụ với Facebook, Lubin nhà sáng lập ConsenSys, một công ty của Brooklyn, phát triển các dự án dựa trên đồng Ethereum nói "Liệu chúng ta có thể duy trì một nền tảng phân cấp cũng cung cấp các dịch vụ tương tự." Do đó sự im lặng của các công ty này đối với blockchain mà nói rõ ràng là chắc chắn.

Amazon không sử dụng blockchain

Amazon không sử dụng blockchain

Tiền mã hóa và công nghệ blockchain làm cho người dùng mang các loại công nghệ ra bàn tán, phân biệt cái tốt với cái xấu, cái hay với cái dở. Tuy nhiên, Google, Apple, Amazon và Facebook đã thu hút được những tài năng kỹ thuật tốt nhất và các nhà nghiên cứu từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Những người này rất am hiểu khoa học máy tính, và nếu blockchain trên thực tế có những ưu điểm kỹ thuật mà mọi người đòi hỏi, thì có vẻ như các chuyên gia công nghệ tại các công ty này dường như đã không quan tâm nhiều đến nó.

Nếu bạn nhìn lại 5 năm qua, bạn có thể phân loại hầu hết những người truyền bá các giá trị của công nghệ blockchain thành hai loại:

  1. Những người có quyền lợi - những người đang đầu tư vào các công ty mới thành lập có liên quan đên Blockchain, các dự án ICO, vv .. Nhóm này thường thử nghiệm với các dự án blockchains công cộng (public blockchain).
  2. Các tổ chức tài chính lớn – với nhóm này, blockchain là một biện pháp để đảm bảo các doanh nghiệp của họ không trở nên lạc hậu. Nhóm này đã bảo vệ các dự án private blockchains (người dùng chỉ có quyền đọc dữ liệu, không có quyền ghi).

Nếu bạn quan sát kỹ private blockchains là gì, thì bạn sẽ thấy những kỹ thuật mới lạ của nó không rõ ràng . Giáo sư Arvind Narayanan của Đại học Princeton, đã viết trong một bài đăng trên blog được đăng công khai: trong lĩnh vực này chỉ có MOOC là đáng tin cậy, " private blockchain " chỉ là một cái tên gây nhầm lẫn cho một cơ sở dữ liệu dùng chung.

Thậm chí public Blockchain còn cam kết về sự phân quyền, nhưng thực tế nó lại có nhiều vấn đề hơn dự kiến. Thứ nhất, có vấn đề về hiệu suất. Đồng tiền điện tử Bitcoin, sử dụng blockchain ở dạng thuần túy, có thể đạt được 3-7 giao dịch mỗi giây. So sánh nó với một hệ thống truyền thống như Visa, hệ thống của công ty này có thể dễ dàng xử lý hơn 25.000 giao dịch mỗi giây. Thứ hai, blockchain vẫn là một giải pháp để tìm kiếm vấn đề. Nó không có một ứng dụng nào cho đến nay, hoặc là đã đi qua giai đoạn chứng minh khái niệm hoặc thời điểm nó đã được chứng minh dứt khoát rằng các giải pháp đề xuất dựa trên blockchain thực hiện tốt hơn so với các công nghệ đương nhiệm.

Vì thế, các công ty như Facebook, Amazon, Google và Apple đã không thử nghiệm Blockchain, ngay cả khi đối mặt với những sự phát triển điên cuồng xung quanh công nghệ này, người ta không thể đổ lỗi cho khả năng tiềm ẩn của Blockchain như là một mô hình thay đổi cuộc chơi.

Bạn đang xem: Tại sao các công ty như Facebook, Amazon và Google lại không thử nghiệm công nghệ Blockchain? tại Hỏi đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao Samsung tích hợp ví lạnh vào Samsung Galaxy S10?


Theo SamMobile, cộng đồng trực tuyến lớn nhất của Samsung, gã khổng lồ điện tử đang lên kế hoạch tích hợp hệ thống ví lạnh vào Galaxy 10 sắp ra mắt.


Adnan Farooqui, biên tập viên điều hành cao cấp tại SamMobile, đã viết:

“Sau khi nghe về các thương hiệu cho phần mềm blockchain và tiền mã hóa của Samsung, chúng tôi đã quyết định tìm hiểu sâu hơn một chút. Chúng tôi có thể xác nhận rằng công ty thực sự đang phát triển một phần mềm blockchain và nó có thể được ra mắt cùng với Galaxy S10”.

Lý do đằng sau sự tích hợp ví tiền mã hóa

Kể từ đầu năm 2018, Samsung, tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc đã thống trị trên nhiều lĩnh vực lớn của đất nước bao gồm bảo hiểm, thanh toán trực tuyến, quản lý tài sản, sản xuất xe hơi, điện tử và phát triển tài sản, đã thể hiện sự quan tâm của họ đối với lĩnh vực tiền mã hóa.

Không giống với các tập đoàn khác tại thị trường trong nước, Samsung tham gia vào lĩnh vực tiền mã hóa với một nguồn vốn tập trung vào khai thác Bitcoin, tạo ra thiết bị khai thác từ xưởng đúc có trụ sở tại Suwon, Hàn Quốc để chuyển đến các nhà phân phối quốc tế.

Trong nhiều tháng qua, các báo cáo cho rằng Samsung đã hợp tác với Công ty Halong Mining ở Trung Quốc và Squire ở Canada, nhưng đến tháng 12, các nhà phân phối đối tác của các chip khai thác ASIC của Samsung vẫn chưa rõ ràng.

Trong hơn tám tháng, công ty đã dần dần tăng cường hoạt động khai thác và lĩnh vực ví tiền mã hóa dường như là mục tiêu tiếp theo của công ty.

Samsung thích sử dụng và tận dụng các nguồn lực hiện có của mình để mở rộng sang các thị trường mới nổi hơn là tạo ra một cơ sở hạ tầng hoàn toàn mới để hỗ trợ nó. Công ty đã thành lập một doanh nghiệp sản xuất thiết bị khai thác như một phương tiện để tối đa hóa tiềm năng của xưởng đúc quy mô lớn và ví tiền mã hóa của công ty hiện đang được phát triển để tích hợp vào dòng điện thoại di động Galaxy nổi tiếng của họ.

Nếu công ty tham gia vào thị trường tiền mã hóa, mà gần như mọi công ty lớn trong nước bao gồm các công ty viễn thông, gaming, tài chính và bảo hiểm đều tham gia, họ sẽ phải xây dựng một cơ sở hạ tầng mới, tương tự như Ngân hàng Shinhan đã làm với Gopax.

Thay vào đó, công ty quyết định sử dụng dòng sản phẩm hiện có của mình để giúp củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh tiền mã hóa như một lớp tài sản.

Theo SamMobile, nếu ví được tích hợp vào Samsung Galaxy S10, người dùng sẽ có thể nhập dữ liệu của họ từ các ví như MetaMask và Trust Wallet để giao dịch ngay trên điện thoại di động.

Họ cho biết:

“Ứng dụng ví lạnh của Samsung sẽ cho phép người dùng nhập các ví hiện tại của họ từ các dịch vụ của bên thứ ba như Metamask hoặc TrustWallet. Họ cũng sẽ có thể tạo một ví mới trong chính ứng dụng. Các loại tiền mã hóa và token được hỗ trợ ban đầu có thể bao gồm Bitcoin, Ethereum, ERC20 và Bitcoin Cash.”

Thời điểm khó khăn cho các doanh nghiệp tập trung vào phần cứng

Các công ty thống trị thị trường điện thoại di động toàn cầu bao gồm Samsung, Apple, HTC, Huawei và Oppo có thể dễ dàng tích hợp tiền mã hóa và cung cấp hỗ trợ riêng cho lớp tài sản này.

Trong thị trường tăng giá của năm 2017, nhiều dự án đã huy động được hàng trăm triệu đô la, và Sirin Labs tuyên bố đã huy động được gần 158 triệu đô la trong đợt ICO để tạo ra điện thoại di động với sự hỗ trợ của tiền mã hóa do chính họ tạo ra để cạnh tranh với những gã khổng lồ của thị trường điện thoại di động.

Khi các công ty như Samsung tích hợp hỗ trợ tiền mã hóa, các dự án tập trung vào việc tạo ra phần cứng có thể ngày càng không liên quan.

 

Bạn đang đọc: Tại sao Samsung tích hợp ví lạnh vào Samsung Galaxy S10? tại Tin tức

 

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ