Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao các công ty như Facebook, Amazon và Google lại không thử nghiệm công nghệ Blockchain?

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/01/2018 - 346 lượt xem
Chia sẻ
 

Nếu blockchain là một sự thay đổi to lớn, vậy tại sao các công ty công nghệ hàng đầu như Facebook, Amazon, Google và Apple lại không sử dụng nó? Câu hỏi này ban đầu xuất hiện trên Quora - nơi chia sẻ kiến thức, giúp mọi người học hỏi từ người khác và hiểu rõ hơn về thế giới.

Tại sao các hãng truyền thông lớn không áp dụng blockchanin

Tại sao các phương tiện truyền thông lớn không sử dụng blockchain

Gaurav Mokhasi, Nhà Quản lý Sản phẩm Công nghệ tại Visa, đã trả lời trên Quora: Đây là một cuộc thử thách gay go mà blockchain đã thất bại ít nhất là cho đến nay.

Tại hội nghị sản phẩm NASSCOM ở Bangalore gần đây, Giám đốc điều hành Future Group, ông Kishore Biyani đã được hỏi: Điều duy nhất để duy trì tiềm năng của Blockchain là gì? Ông trả lời rằng đó là "hội chứng sợ bị lỗi thời". Tôi nghi ngờ sự lãnh đạo của các công ty công nghệ lớn cũng rất thận trọng, họ không muốn một công nghệ mới ngăn cản các mô hình kinh doanh của họ.

Trong 20 năm qua, thật khó để nghĩ đến có một công nghệ mang tính đổi mới mà Amazon, Google, Apple hoặc Facebook lại không thử nghiệm. Các công nghệ đám mây, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, tính năng hỗ trợ giọng nói, AR (Augmented Reality được hiểu là công nghệ cho phép con người quan sát những vật trong thế giới thật thông qua một thiết bị điện tử nào đó), tự lái xe, ... tất cả những công nghệ đó đã được những công ty này chấp nhận. Nhưng khi nói đến blockchain, các công ty này lại tỏ thái độ ngập ngừng với nó.

Tôi không có ý nói rằng blockchain không có liên quan đến các công ty này, bởi vì không khó để tưởng tượng đến viễn cảnh mà nó có thể ảnh hưởng đến (các công ty này). Bài báo này trích dẫn một vài ví dụ.

“Vâng, tôi hoàn toàn có thể tưởng tượng một Amazon phân cấp”, một ví dụ với Facebook, Lubin nhà sáng lập ConsenSys, một công ty của Brooklyn, phát triển các dự án dựa trên đồng Ethereum nói "Liệu chúng ta có thể duy trì một nền tảng phân cấp cũng cung cấp các dịch vụ tương tự." Do đó sự im lặng của các công ty này đối với blockchain mà nói rõ ràng là chắc chắn.

Amazon không sử dụng blockchain

Amazon không sử dụng blockchain

Tiền mã hóa và công nghệ blockchain làm cho người dùng mang các loại công nghệ ra bàn tán, phân biệt cái tốt với cái xấu, cái hay với cái dở. Tuy nhiên, Google, Apple, Amazon và Facebook đã thu hút được những tài năng kỹ thuật tốt nhất và các nhà nghiên cứu từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Những người này rất am hiểu khoa học máy tính, và nếu blockchain trên thực tế có những ưu điểm kỹ thuật mà mọi người đòi hỏi, thì có vẻ như các chuyên gia công nghệ tại các công ty này dường như đã không quan tâm nhiều đến nó.

Nếu bạn nhìn lại 5 năm qua, bạn có thể phân loại hầu hết những người truyền bá các giá trị của công nghệ blockchain thành hai loại:

  1. Những người có quyền lợi - những người đang đầu tư vào các công ty mới thành lập có liên quan đên Blockchain, các dự án ICO, vv .. Nhóm này thường thử nghiệm với các dự án blockchains công cộng (public blockchain).
  2. Các tổ chức tài chính lớn – với nhóm này, blockchain là một biện pháp để đảm bảo các doanh nghiệp của họ không trở nên lạc hậu. Nhóm này đã bảo vệ các dự án private blockchains (người dùng chỉ có quyền đọc dữ liệu, không có quyền ghi).

Nếu bạn quan sát kỹ private blockchains là gì, thì bạn sẽ thấy những kỹ thuật mới lạ của nó không rõ ràng . Giáo sư Arvind Narayanan của Đại học Princeton, đã viết trong một bài đăng trên blog được đăng công khai: trong lĩnh vực này chỉ có MOOC là đáng tin cậy, " private blockchain " chỉ là một cái tên gây nhầm lẫn cho một cơ sở dữ liệu dùng chung.

Thậm chí public Blockchain còn cam kết về sự phân quyền, nhưng thực tế nó lại có nhiều vấn đề hơn dự kiến. Thứ nhất, có vấn đề về hiệu suất. Đồng tiền điện tử Bitcoin, sử dụng blockchain ở dạng thuần túy, có thể đạt được 3-7 giao dịch mỗi giây. So sánh nó với một hệ thống truyền thống như Visa, hệ thống của công ty này có thể dễ dàng xử lý hơn 25.000 giao dịch mỗi giây. Thứ hai, blockchain vẫn là một giải pháp để tìm kiếm vấn đề. Nó không có một ứng dụng nào cho đến nay, hoặc là đã đi qua giai đoạn chứng minh khái niệm hoặc thời điểm nó đã được chứng minh dứt khoát rằng các giải pháp đề xuất dựa trên blockchain thực hiện tốt hơn so với các công nghệ đương nhiệm.

Vì thế, các công ty như Facebook, Amazon, Google và Apple đã không thử nghiệm Blockchain, ngay cả khi đối mặt với những sự phát triển điên cuồng xung quanh công nghệ này, người ta không thể đổ lỗi cho khả năng tiềm ẩn của Blockchain như là một mô hình thay đổi cuộc chơi.

Bạn đang xem: Tại sao các công ty như Facebook, Amazon và Google lại không thử nghiệm công nghệ Blockchain? tại Hỏi đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại


Mặc dù đã có nhiều phấn khích trong không gian của tiền mã hóa, với sự điều chỉnh vốn hóa thị trường 200 tỷ đô la hay có thể nói là gấp năm lần so với nhà sản xuất xe hơi điện nổi tiếng Tesla, nhưng năm 2018 được xem là một năm tồi tệ về giá trị tiền mã hóa.


Có thể bạn quan tâm:

 

Kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 12/2017, khi giá Bitcoin tăng vọt lên theo cấp số nhân để kết thúc quý cuối cùng của năm, BTC và phần lớn thị trường altcoin đã chứng kiến sự sụt giảm liên tục trong vòng mười tháng qua. Trong thời gian đó, đã có nhiều câu chuyện, chỉ báo và những bình luận bày tỏ mong muốn khác rằng chu kỳ gấu sẽ kết thúc trước khi kết thúc năm 2018, ít nhất thì BTC cũng sẽ có một bước nhảy trước khi chúng ta bước vào năm mới. Tuy nhiên, mức cao nhất của năm ngoái là gần 20.000 đô la dường như ngày càng khó đạt đến hơn khi chúng ta bước vào quý cuối cùng của năm, cùng với hy vọng về khả năng đồng coin này tăng thêm theo cấp số nhân cũng có vẻ ảm đạm. Đã có những tin vui về việc định giá Bitcoin, đặc biệt là liên quan đến tin tức xung quanh sự phát triển của Quỹ Giao dịch đối với BTC.

 

Giá đã có thể đảo ngược xu hướng giảm trong tháng 7 và đầu tháng 8, khi nhiều nhà phân tích kêu gọi việc thực hiện ETF đối với BTC báo hiệu “tiền định chế” đang thâm nhập vào thị trường tiền mã hóa. Mặc dù hầu hết mọi người vẫn dự đoán rằng ETF là một đặc điểm không thể tránh khỏi trong chính sách quản lý, nhưng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) không mấy phấn khích và thông báo rằng họ đã từ chối phần lớn các đề xuất, quyết định trì hoãn nhiều lần cho đến nay về ETF đầy triển vọng của VanEck.

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

 

Giá Bitcoin lại giảm một lần nữa sau đó, bám sát giá sàn 6.000 USD. Tuy nhiên, BTC mất mát khi đồng xu giảm gần 70% so với mức cao nhất trong suốt thời gian qua và ít có khả năng tăng giá trong những tháng cuối năm 2018. Nhưng bất ngờ thay, vào ngày 15/10, giá BTC bất ngờ tăng giá chỉ trong một thời gian ngắn ngủi với mức giá gần chạm $7,000. Các altcoin cũng theo đà đó mà bất ngờ vút bay. Có thể nói, đó là thời điểm các trader xả được cơn stress trong những ngày qua. Tuy nhiên, niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì BTC cũng như các altcoin khác lũ lượt giảm trở lại. Một lần nữa, các nhà đầu tư và trader bắt đầu trở lại với nỗi lo đến mất ăn mất ngủ của những ngày qua, tuy là giá hiện tại vẫn chưa chạm đến mức giá thấm vài ngày trước.

Tuy nhiên, trong khi các nhà đầu tư có thể thất vọng về hiệu suất giá của Bitcoin và thị trường altcoin, thì năm 2018 là chẳng có gì ngoài một thảm họa trong phát triển ngành công nghiệp tiền mã hóa. Trái ngược với sự công nhận công nghệ blockchain, các công ty đang sử dụng tiền mã hóa trên quy mô lớn, với những tên tuổi lớn như Volkswagen và IBM. Ngoài ra, tin đồn xung quanh một động thái tiềm năng liên quan đến tiền mã hóa của Facebook tạo ra tiềm năng lớn cho sự phát triển mới lớn trong năm 2019 và xa hơn nữa, ngoài việc đảo ngược các lệnh cấm trên phương tiện truyền thông xã hội  đối với quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa. Trong khoảng mười tháng, Bitcoin đã đi từ một lệnh cấm thống nhất trên Google, Twitter và Facebook để trở thành một nguồn tài nguyên tiềm năng cho các nền tảng.

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Đối với những người quan tâm đến việc phát triển tiền mã hóa ngoài việc trở thành tỷ phú chỉ trong một đêm tăng giá, những động thái chậm chạp trong năm 2018 có thể được xem trong một ánh sáng tích cực cho một năm khởi sắc kể từ bây giờ. Việc tăng giá mạnh theo cấp số nhân đã xảy ra trong tháng cuối năm 2017 đã chứng minh một điều rằng tiền mã hóa rất hay biến động - do đó gây ra sự sụt giảm hoàn toàn về giá trị của thị trường. Việc đầu tư nhiều vào năm ngoái có thể có tác dụng cho phép giá có thể tăng trưởng hữu cơ hơn trong tương lai, hoặc chúng ta có thể thấy một bước nhảy vọt.

 

Ít nhất, tránh xa khỏi nỗi ám ảnh về biến động giá hàng ngày đối với các đồng coin là một điều tốt hơn cả cho sự phát triển lâu dài của một ngành muốn thu hút sự phát triển thực sự, trái ngược với các cơ hội với tầm nhìn ngắn hạn.

 

Bạn đang đọc: Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại? tại Tin tức

 

Theo ethereumworldnews

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ