Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao đã đến lúc Bitcoin tỏa sáng?

Đăng bởi: Linh  - 14/08/2020 - 223 lượt xem
Chia sẻ
 

Với tình hình dịch bệnh hiện tại cùng kỳ vọng đồng đô la Mỹ sẽ tiếp tục lạm phát, tại sao mọi người vẫn giữ tiền mặt?
Theo Bill Barhydt, giám đốc điều hành của giải pháp trao đổi và ví tiền điện tử, Abra có thể hỗ trợ việc áp dụng Bitcoin (BTC) ngày càng nhiều hơn. 

"Tôi nghĩ rằng đây là thời điểm quan trọng đối với Bitcoin như một loại tài sản mới", Barhydt chia sẻ với người đồng sáng lập Morgan Creek Digital Anthony Pompliano trong một cuộc phỏng vấn podcast vào ngày 13 tháng 8. Barhydt lưu ý các mục tiêu của chính phủ Hoa Kỳ về lạm phát có chủ đích là cơ sở lý luận cho luận điểm của ông. 

 

Là một phần lý do cho tuyên bố của mình, Barhdyt đề cập đến những tin đồn về mục tiêu lạm phát 4% của chính phủ Mỹ trong thời gian tới - một mục tiêu chưa từng có lãnh thổ nào nhắm tới. Ông cho biết thêm: “Họ cảm thấy họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc tái cấu trúc lại nền kinh tế để tạo ra tăng trưởng.”

 

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, chính phủ Hoa Kỳ đã liên tục tổ chức các cuộc đàm phán liên quan đến các biện pháp khắc phục khác nhau nhằm phục hồi kinh tế. Theo một bài báo ngày 4 tháng 8, một trong những nỗ lực mới nhất bao gồm các mục tiêu về lạm phát tăng cao có mục đích. 

 

“Mục tiêu như đã nêu ra của họ chưa bao giờ và sẽ không bao giờ là bảo vệ giá trị tiền bạc hay sự giàu có của bạn,” Barhydt bàn luận về chính phủ Hoa Kỳ. "Theo định nghĩa, họ sẵn sàng ăn mòn giá trị tiền của bạn để tạo ra sự thay đổi trong hệ thống, đó là thứ tạo ra sự tăng trưởng."

 

Barhydt cho biết đồng đô la Mỹ đã mất 99% giá trị trong thế kỷ qua, cho thấy các chính phủ không còn quá e sợ việc lạm phát. Trong khi 1 đô la vào năm 1920 có cùng sức mua với mức 13,60 đô la vào năm 2020.  

Giám đốc điều hành cho biết: “Chưa bao giờ có thời điểm nào tốt hơn để Bitcoin khẳng định vị thế của mình, không phải nó cần sự giúp đỡ của chúng tôi, mà là để Bitcoin khẳng định nó là tài sản kỹ thuật số bền vững”. "Tôi không chắc nó cần sự thúc đẩy từ chính phủ hay không, nhưng dù sao thì tính đến thời điểm hiện tại nó cũng đang nhận được một sự thúc đẩy tương đối lớn rồi." 

 

Là một tài sản toàn cầu giảm phát có nguồn cung hạn chế, Bitcoin có thể trở thành hàng rào bảo vệ đối với tiền tệ của chính phủ. Pompliano cũng đã từng nói về khái niệm lạm phát, lưu ý tầm quan trọng của việc chuyển tiền mặt vào các tài sản khác, chẳng hạn như BTC. 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[ AAVE ] Những cách mới để staking, các chủ đề về quản trị và thị trường!


Xin chào Cộng đồng Aave! Có thể nói rằng tháng 2 là một tháng ngắn ngủi và bận rộn đối với Aave. Để tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động từ dự án Aave Protocol trong tháng này, hãy cùng tham khảo qua bài viết ngày hôm nay nhé! 

 

Tin tức kỹ thuật & phát triển

Sau một cuộc bỏ phiếu quản trị, AIP-9 đã kích hoạt Aave Balancer Pool Liquidity Staking. Giờ đây, người dùng có thể kiếm được $ aBPT (Aave Balancer Pool Tokens) bằng cách cung cấp thanh khoản cho pool AAVE / ETH trên Balancer với tỷ lệ 80/20. Các Phần thưởng An toàn cho các nhà sản xuất $ aBPT được đặt ở mức 550 AAVE / ngày giống như các nhà sản xuất AAVE. Điều này có nghĩa là tổng cộng 1100 AAVE / ngày đã được phân phối giữa các nhà cung cấp AAVE và $ aBPT. Aave Balancer Pool có thể được tìm thấy tại đây.  Ngoài ra, xSUSHI và BAL đã được thêm vào Aave Protocol!

 

Quản trị & AIPs

Một số chủ đề thú vị trên diễn đàn quản trị bao gồm:

Sử dụng aAAVE để tham gia vào quản trị

Cho phép người dùng bỏ phiếu bằng AAVE, stkAAVE và aAAVE. 11,8% AAVE trong tổng lượng phát hành là aAAVE và chỉ 4,69% nguồn cung lưu hành đã được sử dụng để bỏ phiếu trong AIP 07 (một kỷ lục tính từ trước đến nay). Hầu hết người dùng sử dụng AAVE làm tài sản thế chấp hiện tại đã bị loại khỏi quy trình bỏ phiếu.

Đề xuất: Giới thiệu các ưu đãi về thanh khoản cho Aave v2

Thiết kế chương trình khai thác thanh khoản (LM) được tối ưu hóa cho sự tăng trưởng dài hạn của Aave. ParaFi đề xuất phân phối 550 AAVE đã stake mỗi ngày và chia theo tỉ lệ 50–50 giữa người cho vay và người đi vay của các thị trường phổ biến nhất. Nhìn chung, đề xuất này bị cộng đồng phản đối mạnh mẽ bởi LM dường như không hiệu quả ở thời điểm này.

Cho phép người gửi tiền lựa chọn để vô hiệu hóa việc cho vay tài sản mà họ gửi trên Aave

Tiền gửi sẽ tự động có sẵn cho ứng dụng cho vay. Đối với một số người dùng không muốn hỗ trợ rủi ro cho vay, họ có thể có thể lựa chọn không cho vay tài sản thế chấp của mình. Điều này có thể sẽ làm giảm khối lượng tài sản được cung cấp để vay và làm tăng APY.

 

Các sự kiện & Cộng đồng

Chương trình MarketMake hackathon đã khép lại với một số bản hack đáng kinh ngạc. 

Aave cũng đã có mặt tại ETHDenver và thật tuyệt khi tham gia không gian của những sự kiện, gặp gỡ những người mới cũng như những gương mặt thân quen.

Hãy cùng theo dõi cuộc thảo luận của Stani trên Podcast PompUnchained nhé!

 

Tích hợp

Hex Trust đã tích hợp AAVE, stkAAVE và aTokens vào nền tảng lưu ký cấp tổ chức của mình, Hex Safe sẽ giúp các tổ chức truy cập DeFi một cách dễ dàng hơn. Matrixport đã công bố tích hợp Aave Protocol để người dùng  có thêm cơ hội kiếm tiền trên ETH và stablecoin. Ngoài ra, Matrixport cũng đã thêm AAVE vào giải pháp giám sát của mình. Không chỉ thế, Curv đã tích hợp Aave Protocol trong giải pháp DeFi doanh nghiệp của mình, cho phép các tổ chức cho vay và đi vay.

 

Số liệu thống kê hàng tháng

Image for post

Aave Protocol tiếp tục phát triển, vượt qua 5 tỷ đô la thanh khoản trong tháng Hai. Tình hình hoạt động của giao thức được đánh giá khá hiệu quả với khối lượng Khoản vay Flash ở mức cao - 2,2 tỷ đô la, tạo ra gần 2 triệu đô la phí.

 

Các khoản vay nổi bật

Image for post

https://explore.duneanalytics.com/queries/15787#31760

Hầu hết các pool thanh khoản hiện đã chuyển sang Aave V2 cũng nắm giữ các Khoản vay nhanh và lợi suất cao hơn V1 (ngoại trừ một số tài sản như YFI). BAL và xSUSHI đã được niêm yết với tính thanh khoản tương ứng là 5 triệu đô la và 200 triệu đô la.

Image for post

Thành phần thứ hai của Mô-đun an toàn hiện đang hoạt động tích cực, chỉ trong vài tuần, nó đã trở thành quỹ cân bằng lớn nhất với 225 triệu đô la. Mô-đun An toàn hiện nắm giữ 1,3 tỷ đô la, trong đó 30% số cổ phần này có thể được cắt giảm trong trường hợp xảy ra sự cố thiếu hụt, tạo thành Vốn An toàn hiện ở mức 400 triệu đô la.

Aave và Covalent đang hợp tác để mang đến cho người dùng 3 tuần thử thách về dữ liệu khoa học trong ứng dụng Dungeons & Data! Người dùng không cần quá hiểu biết về công nghệ để tham gia trải nghiệm này. Các nghệ sĩ, nhà văn, nhà khoa học dữ liệu, những người sành về meme và hơn thế nữa đều được hoan nghênh tham gia! Đăng ký trước ngày 1 tháng 3 tại đây.

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn