Gửi bài viết tới BigCoin

Tại Sao Gía Bitcoin Lại Không Ổn Định? Giải Thích Về Sự Xuống Dốc Của Giá Tiền Ảo

Đăng bởi: admin  - 12/01/2018 - 1038 lượt xem
Chia sẻ
 

Đồng tiền ảo Bitcoin luôn là một thị trường tiền ảo đầy biến động và có sự lên xuống giá trị không ổn định. Tuần này ngay khi vừa chạm mốc đỉnh cao nhất vào chủ nhật thì lại bị sụt giảm mạnh những ngày tiếp sau đó. Cùng Bigcoin Việt Nam tìm hiểu và giải thích về sự lên xuống thất thường của giá tiền ảo Bitcoin. 

Cùng giải thích nguyên nhân lên xuống thất thường của bitcoin

Tại sao bitcoin không ổn định trên sàn giao dịch?

Tuần này Bitcoin nằm trong quỹ đạo tụt dốc sau khi đạt đỉnh vào Chủ nhật với giá 20.000$ . Nhưng tại sao giá bitcoin lại không ổn định?

Các nhà đầu tư của Bitcoin đã bị ảnh hưởng nặng nề vào thứ sáu với các mã phổ biến giảm mạnh hơn 25% kể từ ngày hôm qua và hơn 40% vào cuối tuần trước.

Theo CoinDesk, mã token đã chạm mức thấp £8,099.66 ($10,834.94)  vào khoảng 2.20pm GMT, mức thấp nhất kể từ ngày 10 tháng 12 khi mã token giảm xuống còn £10,055.29 ($13,450.99).

tại sao giá bitcoin không ổn định

Tại sao giá bitcoin lại không ổn định?

Hôm thứ Sáu, giá bitcoin đã giảm gần chạm đến mức giá mở cửa vào đầu tháng Mười Hai là £ 7102.04 ($ 9,500.42).

Giao dịch bitcoin tương lai sáng nay cũng đã bị ảnh hưởng tương tự với giá giảm 20% xuống còn £9,168.70 ($12,265)  trên CME và giảm 23% xuống còn £8,783.71 ($11,750) trên CBOE. 

Theo sàn  giao dịch Coinbase, giá trị của bitcoin được gắn liền với các luật lệ vốn có của cung và cầu.

Bất cứ khi nào các nhà giao dịch tập hợp để mua mã token, giá cả sẽ tăng lên. Gía sẽ giảm khi các thương nhân quyết định bán hết các mã của họ.

Các biến động về giá dường như xảy ra hàng ngày cũng có thể được giải thích bởi số lượng bitcoin tương đối nhỏ trong lưu thông.

 Sự biến động vốn có của Bitcoin làm cho nó trở thành một lựa chọn đầu tư rủi ro cho một số người

Kerim Derhalli, Giám đốc điều hành và người đồng sáng lập Invstr cho biết, thậm chí những thay đổi nhỏ trong đầu cung cũng có thể có tác động lớn đến giá cả.

Ông nói: ""Chúng ta chưa rõ ràng về những gì đã xảy ra ở đây, nhưng có thể một ai đó với một kho dự trữ bitcoin lớn đã đưa nó lên sàn giao dịch. Sự gia tăng về lượng Bitcoin sẵn có này có thể làm giảm giá giao dịch ban đầu, với các chủ sở hữu khác - đặc biệt là những người giao dịch ở vị trí đầu sàn sẽ bị hoảng hốt khi lượng Bitcoin đó được tung ra"

tại sao giá bitcoin lại không ổn định

Giá bitcoin lên xuống thất thường

“Sự điều chỉnh thị trường là một phần của tất cả các loại tài sản ảo, mặc dù việc này sẽ làm lay động niềm tin của một số người nghĩ rằng đây là cách duy nhất để làm tăng giá tiền ảo, song nhiều người cũng sẽ chờ đợi một sự giảm giá để họ có bước tấn công vào thị trường tiền ảo".

Nicholas Gregory, CEO của CommerceBlock, cũng lập luận rằng một yếu tố khác đóng vai trò vào sự biến động của bitcoin là thực tế là tiền bitcoin làm việc suốt ngày suốt đêm.

Ông nói với Express.co.uk: "“Nó luôn luôn biến động bởi vì nó được cố định và rất khó để thao túng nó - đó là một trong những điều khó nhất.

"Tôi làm việc trong một môi trường nền tảng tài chính. Tôi đã tiếp xúc với các ngân hàng ở phía giao dịch nhưng tôi là một nhà phát triển phần mềm, nơi chúng tôi sử dụng các hệ thống giao dịch và các hệ thống này sẽ tắt máy lúc 5 giờ”.

 “Nó (bitcoin) hoạt động 24/7 và nó là một tài sản giao dịch 24/7 mà trước đây trên thế giới chưa từng có loại hình nào như vậy."

Ông nói thêm rằng các loại tiền ảo khác không bao giờ nghỉ ngơi, và các nhà giao dịch tiền ảo cũng không bao giờ có một ngày cuối tuần rảnh rỗi cả.

Bạn đang xem: Tại Sao Gía Bitcoin Lại Không Ổn Định? Giải Thích Về Sự Xuống Dốc Của Gía Tiền Ảo

Tại:Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Stablecoin nào có rủi ro cao nhất?


Thị trường đang bắt đầu phân biệt giữa các stablecoin, mặc dù các đồng tiền mã hóa này được thiết kế để giao dịch 1-với-1 với tiền fiat. Một số tiền mã hóa ghìm với đồng đô la Mỹ hiện đang giao dịch cao hơn đáng kể hoặc thấp hơn đáng kể so với đồng đô la Mỹ, phản ánh nhận thức của nhà đầu tư về rủi ro tương quan của họ.


Có thể bạn quan tâm:

Cho rằng stablecoin thường được sử dụng như các phương thức để các nhà đầu tư mua bitcoin hoặc các đồng tiền mã hóa khác, các khoản phí và mức sụt giảm này có nghĩa là khách hàng có thể không phải trả "giá sticker" của bitcoin như đã được niêm yết trên sàn giao dịch hoặc nền tảng dữ liệu.

 

Các định giá mới và phân biệt hơn bắt đầu từ sáng thứ 2, khi stablecoin nổi tiếng nhất, tether (USDT), đã không thể ghìm được đô la Mỹ, giảm xuống mức thấp khoảng $ 0,87. Và mặc dù giá ổn định gần khoảng $ 1 trong ngày hôm sau, nhưng giá trị vốn hóa thị trường của nó giảm đáng kể, chỉ ra rằng tether đang bị đưa ra khỏi lưu thông.

Bảng so sánh giá giữa các stablecoin

Bảng so sánh giá giữa các stablecoin

 

Thật vậy, dựa trên dữ liệu được thu thập được thông qua CoinMarketCap, thị trường đã chứng kiến USDT là stablecoin rủi ro nhất hiện nay, trả ít hơn một đô la cho mỗi token. Vào thời điểm đăng bài viết này, token này được giao dịch với giá khoảng $0,98.

 

Mức giảm giá này có thể phản ánh những nghi ngờ lâu dài rằng công ty phát hành, được gọi là Tether, có đủ đô la trong dự trữ để hoàn toàn có thể hỗ trợ token của họ; công ty có mối quan hệ chặt chẽ với sàn giao dịch Bitfinex, từ lâu đã nói rằng họ đã dự dữ đầy đủ đồng đô la Mỹ nhưng không thể kiểm toán được.

 

Mặt khác, đồng Gemini Dollar (GUSD), được hỗ trợ bởi sàn giao dịch Gemini của anh em Winklevoss, đã tăng giá, đạt mức cao nhất mọi thời đại là $1,19 mỗi token, mặc dù vào thời gian đăng bài viết nào, đồng coin này đã giảm xuống còn $1,04.

 

Các đồng Stablecoin lớn khác - USD//Coin (USDC) được phát hành bởi Circle, TrueUSD (TUSD) phát hành bởi TrustToken và Paxos Standard Dollar (PAX) do Paxos phát hành - tương tự giao dịch trên $ 1, mặc dù không stablecoin nào trong số này đạt được mức cao của GUSD.

 

Đặc biệt, sự tương phản giữa giá của GUSD và PAX được nhấn mạnh hơn bởi khối lượng giao dịch mỗi token đang lưu thông : mặc dù Paxos công bố vào đêm thứ 2 rằng hơn 50 triệu token đã được phát hành, nhưng nguồn cung token GUSD dường như thấp hơn nhiều.

 

Sức mua

Như một kết quả của phần bù rủi ro mới, số tiền mà một nhà đầu tư trả cho một bitcoin đang dao động tùy thuộc vào stablecoin họ đang sử dụng. Tại một thời điểm vào thứ 3, mua một bitcoin bằng USDT rơi vào khoảng đắt hơn $700 so với mua một bitcoin bằng GUSD.

 

Để minh họa thêm tác động đối với nhà đầu tư: Nếu một nhà đầu tư mua $ 6.017.93 giá trị của GUSD, họ sẽ có thể mua 1 bitcoin. Trong khi đó, một bitcoin sẽ có giá $6.419,72 nếu mua bằng TUSD, bitcoin sẽ có giá $6,438,74  nếu mua bằng USDC, bitcoin sẽ có giá $6,448,70 nếu mua bằng PAX hoặc bitcoin sẽ có giá $6,709,16 nếu mua bằng USDT, vào lúc 18:00 UTC hay 1:00 sáng theo giờ Việt Nam.

 

Ngược lại, bitcoin có giá $6,585,52 nếu được mua trực tiếp với đồng đô la Mỹ, theo CoinMarketCap.

Biểu đồ giá stablecoin

Biểu đồ giá stablecoin

 

Nói cách khác, bitcoin có giá đắt hơn khi mua bằng USDT so với bất kỳ stablecoin nào ghìm giá với đồng đô la Mỹ trong danh sách này.

 

Ngược lại, bitcoin là đồng coin rẻ nhất khi mua với GUSD, chỉ ra rằng thị trường tiền mã hóa nhìn chung có nhiều tự tin hơn trong stablecoin có một tháng tuổi này so với tether - một đồng stablecoin có tuổi thọ lâu đời nhất.

 

Bạn đang đọc: Stablecoin nào có rủi ro cao nhất? tại Tin tức

Theo coindesk

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ