Gửi bài viết tới BigCoin

Tại Sao Gía Bitcoin Lại Không Ổn Định? Giải Thích Về Sự Xuống Dốc Của Giá Tiền Ảo

Đăng bởi: admin  - 12/01/2018 - 1237 lượt xem
Chia sẻ
 

Đồng tiền ảo Bitcoin luôn là một thị trường tiền ảo đầy biến động và có sự lên xuống giá trị không ổn định. Tuần này ngay khi vừa chạm mốc đỉnh cao nhất vào chủ nhật thì lại bị sụt giảm mạnh những ngày tiếp sau đó. Cùng Bigcoin Việt Nam tìm hiểu và giải thích về sự lên xuống thất thường của giá tiền ảo Bitcoin. 

Cùng giải thích nguyên nhân lên xuống thất thường của bitcoin

Tại sao bitcoin không ổn định trên sàn giao dịch?

Tuần này Bitcoin nằm trong quỹ đạo tụt dốc sau khi đạt đỉnh vào Chủ nhật với giá 20.000$ . Nhưng tại sao giá bitcoin lại không ổn định?

Các nhà đầu tư của Bitcoin đã bị ảnh hưởng nặng nề vào thứ sáu với các mã phổ biến giảm mạnh hơn 25% kể từ ngày hôm qua và hơn 40% vào cuối tuần trước.

Theo CoinDesk, mã token đã chạm mức thấp £8,099.66 ($10,834.94)  vào khoảng 2.20pm GMT, mức thấp nhất kể từ ngày 10 tháng 12 khi mã token giảm xuống còn £10,055.29 ($13,450.99).

tại sao giá bitcoin không ổn định

Tại sao giá bitcoin lại không ổn định?

Hôm thứ Sáu, giá bitcoin đã giảm gần chạm đến mức giá mở cửa vào đầu tháng Mười Hai là £ 7102.04 ($ 9,500.42).

Giao dịch bitcoin tương lai sáng nay cũng đã bị ảnh hưởng tương tự với giá giảm 20% xuống còn £9,168.70 ($12,265)  trên CME và giảm 23% xuống còn £8,783.71 ($11,750) trên CBOE. 

Theo sàn  giao dịch Coinbase, giá trị của bitcoin được gắn liền với các luật lệ vốn có của cung và cầu.

Bất cứ khi nào các nhà giao dịch tập hợp để mua mã token, giá cả sẽ tăng lên. Gía sẽ giảm khi các thương nhân quyết định bán hết các mã của họ.

Các biến động về giá dường như xảy ra hàng ngày cũng có thể được giải thích bởi số lượng bitcoin tương đối nhỏ trong lưu thông.

 Sự biến động vốn có của Bitcoin làm cho nó trở thành một lựa chọn đầu tư rủi ro cho một số người

Kerim Derhalli, Giám đốc điều hành và người đồng sáng lập Invstr cho biết, thậm chí những thay đổi nhỏ trong đầu cung cũng có thể có tác động lớn đến giá cả.

Ông nói: ""Chúng ta chưa rõ ràng về những gì đã xảy ra ở đây, nhưng có thể một ai đó với một kho dự trữ bitcoin lớn đã đưa nó lên sàn giao dịch. Sự gia tăng về lượng Bitcoin sẵn có này có thể làm giảm giá giao dịch ban đầu, với các chủ sở hữu khác - đặc biệt là những người giao dịch ở vị trí đầu sàn sẽ bị hoảng hốt khi lượng Bitcoin đó được tung ra"

tại sao giá bitcoin lại không ổn định

Giá bitcoin lên xuống thất thường

“Sự điều chỉnh thị trường là một phần của tất cả các loại tài sản ảo, mặc dù việc này sẽ làm lay động niềm tin của một số người nghĩ rằng đây là cách duy nhất để làm tăng giá tiền ảo, song nhiều người cũng sẽ chờ đợi một sự giảm giá để họ có bước tấn công vào thị trường tiền ảo".

Nicholas Gregory, CEO của CommerceBlock, cũng lập luận rằng một yếu tố khác đóng vai trò vào sự biến động của bitcoin là thực tế là tiền bitcoin làm việc suốt ngày suốt đêm.

Ông nói với Express.co.uk: "“Nó luôn luôn biến động bởi vì nó được cố định và rất khó để thao túng nó - đó là một trong những điều khó nhất.

"Tôi làm việc trong một môi trường nền tảng tài chính. Tôi đã tiếp xúc với các ngân hàng ở phía giao dịch nhưng tôi là một nhà phát triển phần mềm, nơi chúng tôi sử dụng các hệ thống giao dịch và các hệ thống này sẽ tắt máy lúc 5 giờ”.

 “Nó (bitcoin) hoạt động 24/7 và nó là một tài sản giao dịch 24/7 mà trước đây trên thế giới chưa từng có loại hình nào như vậy."

Ông nói thêm rằng các loại tiền ảo khác không bao giờ nghỉ ngơi, và các nhà giao dịch tiền ảo cũng không bao giờ có một ngày cuối tuần rảnh rỗi cả.

Bạn đang xem: Tại Sao Gía Bitcoin Lại Không Ổn Định? Giải Thích Về Sự Xuống Dốc Của Gía Tiền Ảo

Tại:Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới


Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Nhà đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã tiết lộ các khoản đầu tư tiền mã hóa của ông hầu như chỉ dành riêng cho mạng Ethereum, thông tin ghi nhận từ một chủ đề Reddit AMA vào 18 tháng 2.

Bài đăng AMA dành riêng cho các nhà lãnh đạo trong mạng ETH, yêu cầu những người lãnh đạo đặt vị trí là cộng đồng ETH để chia sẻ về những xung đột về lợi ích có thể có của họ. Trong bản tóm tắt của Buterin, tổng số tài sản nắm giữ bao gồm Bitcoin Cash BCH, Bitcoin BTC, Dogecoin DOGE, và Zcash ZEC, không thuộc hệ sinh thái ETH, chiếm chưa đến 10% so với tổng số ETH mà anh đang có. Một trong những token không thuộc hệ sinh thái ETH mà anh có là Kyber (KNC), OmiseGo (OMG), Maker (MKR), (OMG) và Augur (REP), ước tính giá trị thấp hơn 10% so với tổng số tài sản ETH.

Trong AMA, Buterin cũng tiết lộ rằng, anh có “cổ phần đáng kể” trong công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ blockchain Clearmatics, cũng như  Starkware, một công ty khởi nghiệp về blockchain chú trọng vào khả năng mở rộng và tập trung đảm bảo bảo mật. Sau này đáng chú ý là phát triển công nghệ mật mã như zero-knowledge proof, trong đó Buterin là người đề xướng.

Ngoài Ethereum Foundation, Buterin cũng tiết lộ doanh thu bên ngoài của mình trong vòng 12 tháng qua được hoạch toán như vai trò ban cố vấn cho các token trong những tài sản mà anh nắm giữ.

Vitalik cũng bàn luận về sự tham gia phi tài chính của mình vào các dự án blockchain khác, bao gồm hệ sinh thái cho các token tinh vi, cũng như một số tổ chức liên quan tới các tổ chức không phát triển sự trên mạng Ethereum, như L4, Plasma Group, EthGlobal và EDCON. Anh cũng cho là có liên quan tới các tổ chức phi token và không phát triển dựa trên ETH, anh không chia sẻ chi tiết về dự án mà chỉ nói “phần lớn liên quan tới mật mã chuyên nghiệp, và vòng tròn kinh tế học”.

Như đã báo cáo, Vitalik đã tham gia vào một cuộc thảo luận với các nhà phản trên ETH về một tính năng tạo ra hợp đồng thông minh mới, sẽ được phát hành trong hard fork Constantinople sắp tới. Một số thành viên cộng đồng đã bày tỏ quan ngại về tính năng này có thể sẽ có nguy hại tới bảo mật, và Buterin đã bác bỏ thông tin trên, đồng thời nhấn mạnh tính cần thiết trong việc phát triển tính năng này với tầm nhìn dài hạn.

Bạn đang đọc bài viết Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ