Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao giá Bitcoin quá biến động? Tâm lí thị trường khi giá tăng giảm

Đăng bởi: huong  - 31/10/2018 - 645 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác biến động đáng kể theo từng giờ. Sự thay đổi thất thường của giá khiến mọi người rối trí và tự hỏi tại sao nó lại xảy ra nhiều như vậy.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tại, sự biến động của các tài sản giao dịch trong thị trường truyền thống được đo bằng cách sử dụng chỉ số biến động hay còn gọi là chỉ số biến động CBOE.

Sự biến động của tiền mã hóa không có một thuật ngữ cụ thể kể từ khi nó còn trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, những gì chúng ta biết là Bitcoin có khả năng biến động lớn gấp 10 lần so với các loại tài sản truyền thống chỉ trong thời gian ngắn.

Giữa vô vàn các yếu tố tác động, ở bài viết này chúng ta hãy cùng xem xét một số yếu tố chính thúc đẩy sự thay đổi về giá của tiền mã hóa.

Nhận thức được giá trị và tiềm năng của Bitcoin

Một trong những lý do tại sao Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác có sự thay đổi lớn về giá là do một loạt những giá trị của chúng được cho là có khả năng chống lại tiền mặt. Khi nói đến Bitcoin, có những phẩm chất nhất định mà người ta có thể so sánh nó với vàng. Ví dụ như sự hạn chế về số lượng Bitcoin tồn tại và việc khai thác sẽ ngày càng trở nên khó khăn hơn trên toàn thế giới.

Tại sao giá Bitcoin quá biến động? Tâm lí thị trường khi giá tăng giảm

Tiền mặt khác với Bitcoin và vàng. Chúng được duy trì bởi chính phủ tìm cách giữ cho mức độ sử dụng cao và mức độ lạm phát thấp. Họ muốn duy trì mức tăng trưởng thỏa đáng thông qua các khoản đầu tư được thực hiện bằng nguồn vốn. Điều này có nghĩa các nền kinh tế được xây dựng bằng tiền mặt có thể cho thấy những điểm mạnh hoặc điểm yếu.

Đối với Bitcoin, mọi người có thể nhận thấy rằng xu hướng đầu tư nhiều hơn hoặc ít hơn vào đó khi nhận ra được những ảnh hưởng mà Bitcoin mang lại.

Báo chí, truyền thông và tỷ lệ chấp nhận

Bitcoin đang càng ngày càng phổ biến trên toàn thế giới. Một trong những lý do Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác được chấp nhận rộng rãi là do chúng không bị điều chỉnh bởi chính phủ. Thực ra không có cơ quan trung ương nào quyết định về thủ tục tố tụng trong thị trường này.

Do một vài sự kiện tồi tệ diễn ra, nhiều người đã đánh đồng Bitcoin là công cụ tài trợ cho các hoạt động bất chính, do đó đã đưa ra nhiều lý do để thúc đẩy chính phủ ban hành các quy định áp đặt.

Nhiều bài báo đã đăng giật tít để câu view, tạo ra các ý kiến trái chiều và góp  phần gây nhiều thay đổi về giá trị của Bitcoin trong những năm qua. Nhận thức của công chúng đóng một vai trò lớn đến biến động giá cả nhưng nó cũng được xem là dấu hiệu trưởng thành của thị trường tiền mã hóa. Các nhà đầu tư tin tưởng Bitcoin đã rất kiên định với những quyết định đầu tư của họ.

Giá trị của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác luôn chứng kiến sự tăng trưởng trở lại sau những đợt sụt giảm gây ra bởi những sự kiện lớn như sự sụp đổ của Mt Gox.

Tại sao giá Bitcoin quá biến động? Tâm lí thị trường khi giá tăng giảm

Thua lỗ và tâm lý sợ hãi

Một trong những điều quan trọng cần lưu ý khi nói đến thua lỗ là cách mà mọi người phản ứng khi xuất hiện các tin tức tiêu cực liên quan đến thị trường, điều này càng làm cho giá trị biến động hơn nữa.

Sự khan hiếm của tổng nguồn cung Bitcoin có thể làm tăng giá trị của nó ngay cả khi những tin tức tiêu cực được tung ra, nhưng thực tế thì nhiều tin tức tiêu cực vẫn cản trở sự tăng trưởng này. Đó là một chu kỳ luẩn quẩn ảnh hưởng đến nhận thức của mọi người về giá trị dài hạn của Bitcoin.

Nếu như những người sớm chấp nhận tiền mã hóa đã gây ra nhiều tiếng xấu cho Bitcoin vì kỹ năng quản lý kém, thì nhiều người mới tham gia học được từ những sai lầm của người đi trước và làm cho hoạt động của họ tốt hơn.

Sức mạnh tổng thể của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác đang tăng lên nhưng nó vẫn bị dao động bởi bất kỳ tin tức tiêu cực nào.

Phản ứng của nhà đầu tư với các lỗ hổng bảo mật

Một lý do khác khiến giá Bitcoin dao động mạnh là khi ai đó chỉ ra một vấn đề liên quan đến tính bảo mật của Bitcoin. Bất cứ khi nào có ai đó chỉ ra một lỗ hổng trong hệ thống và cách nó hoạt động thì đây sẽ là những thông tin khiến cho Bitcoin dao động. Đồng thời, nhiều vấn đề về an ninh cũng khiến cộng đồng “rùng mình”.

Khi đó, các nhà đầu tư có nhiều cổ phần tiền mã hóa bắt đầu bán phá giá tài sản của họ. Việc bán tháo Bitcoin để đổi lấy tiền mặt có thể đẩy giá xuống thấp chỉ trong vài giờ. Đây là cơ hội cho rất nhiều người khác tham gia vào thị trường bằng cách mua thấp và sau đó bán cao khi các lỗ hổng an ninh được giải quyết.

Các chủ sở hữu Bitcoin lớn

Tại sao giá Bitcoin quá biến động? Tâm lí thị trường khi giá tăng giảm

Có rất nhiều người chấp nhận Bitcoin từ sớm đã tích cóp được một số tiền đáng kể. Giá trị tài sản của họ được coi là con số lớn so với hàng triệu người khác và họ không có nhiều lựa chọn khi nói đến những gì họ có thể làm với khối tài sản khổng lồ của mình.

Chỉ có một lượng giới hạn Bitcoin trên thế giới. Sự khan hiếm tài nguyên tạo ra một tình huống khó khăn cho các chủ sở hữu lớn. Việc thanh lí tài khoản của họ và chuyển đổi thành tiền mặt có thể gây biến động lớn đến thị trường. Hiện Bitcoin cũng không đạt được sự chấp nhận rộng rãi để các chủ sở hữu lớn này có thể có nhiều lựa chọn chi tiêu cho số tài sản của mình.

Kết luận

Các loại tiền mã hóa như Bitcoin mở ra một thế giới mới với nhiều cơ hội chưa từng thấy trước khi chúng xuất hiện. Mặc dù chưa đủ sức thuyết phục các nhà đầu tư sử dụng nó như một dạng tiền tệ thay thế, Bitcoin vẫn đã cách mạng hóa tài chính thế giới ở mức độ lớn với những hứa hẹn thực hiện các giao dịch nhanh gọn và với chi phí tối thiểu.

Sự biến động được dự kiến là sẽ càng lớn hơn hơn khi mà Bitcoin được chấp nhận nhiều hơn trong tương lai.

Bạn đang xem: Tại sao giá Bitcoin quá biến động? Tâm lí thị trường khi giá tăng giảm Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain