Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao Hàn Quốc cấm giao dịch tiền mã hóa đối với những người nước ngoài

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/01/2018 - 151 lượt xem
Chia sẻ
 

Hàn Quốc sẽ chỉ cho phép giao dịch tiền mã hóa trên các sàn có đủ tiêu chuẩn và xem xét thuế thu nhập từ đầu tư giao dịch tiền mã hóa như là một cách để kiềm chế sự đầu cơ điên cuồng của quốc gia này.

 

Hôm thứ ba các nhà quản lý tài chính của Hàn Quốc đã đặt ra các quy định về giao dịch tiền mã hóa nhằm kiềm chế đầu cơ và hoạt động bất hợp pháp, các quy định này bao gồm cấm người nước ngoài và trẻ vị thành niên mở tài khoản crypto mới.

Phó Chủ tịch FSC Kim Yong-beom đã thông báo rằng tất cả các nhà đầu tư tiền mã hóa cần thiết lập một tài khoản bằng tên thật của họ tại một trong sáu ngân hàng để giao dịch trên sàn giao dịch cryoto đối tác trong khi đó người nước ngoài và trẻ vị thành niên sẽ bị cấm giao dịch hoàn toàn thông qua các tài khoản crypto. Cả hai biện pháp này sẽ có hiệu lực từ ngày 30 tháng Giêng.

Đây là những biện pháp cụ thể đầu tiên được thực hiện kể từ khi chính phủ bắt đầu quan sát thấy sự nóng lên của thị trường trong tháng Chín. Kang Young-soo, người đứng đầu nhóm nghiên cứu phản ứng tiền mã hóa của FSC cho biết, mục đích của biện pháp này là giải quyết vấn nạn rửa tiền và các tội phạm liên quan, cùng với sự nóng lên của thị trường.

"Chính phủ lo ngại về việc điều chỉnh các điều kiện thị trường và việc bơm tiền các quỹ bất hợp pháp trong khi quỹ thị trường bị rò rỉ vào các khoản đầu cơ", ông nói thêm. "Chúng tôi cho rằng các khoản đầu tư của người nước ngoài và trẻ vị thành niên có liên quan đến mối lo ngại của chúng tôi."

Tất cả người nước ngoài, kể cả cư dân nhập cư cũng như người không cư trú và người Hàn Quốc có quốc tịch nước ngoài sẽ bị cấm giao dịch tại Hàn Quốc, bộ phận truyền thông nước ngoài của FSC cho biết qua email. Trong khi đó, cơn sốt tiền mã hóa đã lan rộng khắp đất nước, trước đó Thủ tướng Lee Nak-yeon đã tuyên bố tiền mã hóa nó có thể khiến giới trẻ phạm tội.

Chính phủ đã đề xuất cấm trẻ vị thành niên và người không cư trú giao dịch tiền mã hóa thị trường nội địa lần đầu vào ngày 28 tháng 12. Nhưng quyết định cuối cùng lại dành cho tất cả người nước ngoài kể cả những người đang cư trú tại Hàn Quốc. "Nếu họ không phải là công dân Hàn Quốc, thì họ có thể đầu tư vào các giao dịch được cung cấp ở nước họ. Tại sao họ phải đầu tư vào các thị trường chúng ta? "Kang châm biếm nói.

Chính phủ đã phải chịu áp lực gia tăng trong việc phải đưa ra các quy định về thị trường crypto của nước này, một trong những quốc gia lớn nhất thế giới về Bitcoin, Ethereum và mã tiền ảo Ripple vì sự không chắc chắn đã khiến giá cả toàn cầu rơi vào hỗn loạn. Giao dịch tiền mã hóa phần lớn không được kiểm soát vì Hàn Quốc không nhận thấy những đồng tiền số này có những đặc điểm của các sản phẩm tài chính hoặc tiền tệ. Hôm thứ ba, phó chủ tịch của FSC, ông Kim nhắc lại rằng chính phủ không bảo đảm giá trị của tiền mã hóa và nhấn mạnh các nhà đầu tư phải tự chịu rủi ro.

Tuy nhiên, trong vài tháng qua, các cơ quan tài chính và công tố viên đã xem xét các quy định toàn diện về chống rửa tiền, trốn thuế, gian lận và các hoạt động bất hợp pháp khác, bao gồm cả đề nghị cấm tất cả các dự án ICO (dự án huy động vốn đầu tư bằng tiền mã hóa).

Bộ trưởng Tư pháp Park Sang-ki vào hôm 11 Tháng Một đã đổ dầu vào lửa khi ông tuyên bố tất cả các sàn giao dịch tiền mã hóa sẽ bị đóng cửa. Chính phủ sau đó làm rõ rằng đó là một lựa chọn được xem xét, cùng với việc chỉ dừng hoạt động các sàn giao dịch bất hợp pháp. Kể từ đó, người dân đã chống lại quyết định chính phủ bằng cách viết một đơn kiến nghị với hơn 220.000 người ký để yêu cầu một phản ứng rõ ràng từ Nhà Xanh của Tổng thống.

"Chính phủ đang tạo ra những ranh giới cho những trường hợp người nước ngoài bơm tiền vào thị trường tiền mã hóa và đặc biệt là mã đồng Bitcoins đang lưu hành trong thị trường Hàn Quốc", Kim Jin-hwa, chuyên gia chính của Hiệp hội Blockchain ở Hàn Quốc (có khoảng 30 công ty thành viên bao gồm một vài sàn giao dịch) nói: "Với điều kiện hiện tại của thị trường chúng tôi, nguồn cung càng cao thì đầu cơ càng cao".

BlockchainOS Choi Yong-kwan cho biết: các mục tiêu trong quy định gần đây nhất là các nhà đầu tư Trung Quốc đã tìm đến thị trường Hàn Quốc để thực hiện các giao dịch vì quốc gia của họ đã cấm giao dịch tiền mã hóa từ năm ngoái. Các đồng xu kỹ thuật số từ Trung Quốc nhập vào thị trường Hàn Quốc, sau đó được chuyển đổi bất hợp pháp sang ngoại tệ và được gửi trở lại Trung Quốc, ông giải thích.

"Những trường hợp này gây khó khăn để theo dõi hoặc xác định. Quy định này có thể được xem như là một phản ứng để cấm các hoạt động bất hợp pháp trong lĩnh vực tiền mã hóa này ", ông nói qua điện thoại, nhưng gợi ý lệnh cấm sẽ không có tác động gì đến các nhà đầu tư hiện tại. "Vấn đề lớn nhất nằm ở các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc vì vậy vấn đề này là một trọng tâm quan trọng."

Theo luật mới, người nước ngoài đã có tài khoản giao dịch tiền mã hóa sẽ được phép rút tài sản của mình, ngay cả sau khi các luật mới có hiệu lực vào ngày 30 tháng 1, FSC giải thích. Nhưng họ sẽ bị cấm thực hiện các khoản tiền ký thác mới thông qua các tài khoản.

Tuy nhiên, Kang lưu ý một lỗ hổng. Trong hệ thống mới, người nước ngoài và trẻ vị thành niên không thể đầu tư vì nó hoạt động trên tài khoản tên thật của ngân hàng, nhưng họ có thể sử dụng tài khoản của công ty để thực hiện các khoản đầu tư bổ sung. Ông nói “hiện tại chưa có giới hạn nào. Chúng tôi đã không đưa ra các biện pháp để cấm vì không có cách nào thực sự để làm như vậy.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng xã hội ở Đông Nam Á


Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng này, và theo nhiều cách, truyền thông xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.


Có thể bạn quan tâm:

Công nghệ Blockchain đã được chứng minh được khả năng đột phá trong mọi ngành công nghiệp trên thế giới. Từ các ngân hàng lớn đặt câu hỏi về tương lai của tiền tệ đến các nhà bán lẻ lớn tìm cách giám sát chuỗi cung ứng của họ tốt hơn, đây là lần đầu tiên trong lịch sử có bằng chứng rõ ràng cho thấy bối cảnh kỹ thuật số của tương lai chỉ mới bắt đầu.

Tuy nhiên, có một ngành công nghiệp vẫn còn có tiềm năng để khám phá liên quan đến công nghệ blockchain: mạng xã hội. Theo Emarketer, Đông Nam Á là một trong những khu vực sử dụng mạng xã hội cao nhất trên thế giới.

Và trong thập kỷ qua, mạng xã hội là một trong những công nghệ mới nổi có ảnh hưởng lớn nhất, chịu trách nhiệm cải thiện khả năng của chúng ta theo cấp số nhân để kết nối mọi người có cùng sở thích. Hãy thử để nhớ lại cuộc sống của chúng ta như thế nào  trước khi có Facebook, Twitter, Instagram và YouTube. Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng đó, và theo nhiều cách, mạng xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.

Dưới đây là một số xu hướng mạng xã hội sẽ bị ảnh hưởng bởi công nghệ blockchain:

1. Độ tin cậy của người có sức ảnh hưởng ( influencer)

Mười năm trước, thuật ngữ "những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội" (social media influencer) thậm chí không tồn tại. Tuy nhiên, trong vài năm qua, các chiến dịch của những người có sức ảnh hưởng ( influencer campaigns) đã trở thành một yếu tố chính trong marketing kỹ thuật số. Vấn đề là việc đo lường tác động của người có sức ảnh hưởng, mức độ liên quan và độ tin cậy tiếp tục là một trận chiến khó khăn cho các thương hiệu.

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Jonathan Foley, CEO của Wulf Marketing cho biết: “Về việc những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội thông minh triển khai các bot,‘ nhóm tăng cường ’và các chiến thuật khác để tăng số liệu của họ, thương hiệu không bao giờ chắc chắn được liệu họ có nhận được những gì từ những gì họ nghĩ họ đang trả tiền hay không. “Hơn nữa, họ không biết chắc làm thế nào để đo lường lợi tức đầu tư một cách hiệu quả. Ngược lại, khách hàng khó có thể biết được nội dung họ đang xem là thật hay chỉ là quảng cáo. ”

Với công nghệ blockchain, những người có sức ảnh hưởng và thương hiệu có thể sẽ giả mạo mối quan hệ trung thực và giao tiếp với khách hàng khi một nội dung nhất định nào đó được cho là một hoạt động quảng cáo và khi nội dung là một bài đăng “một ngày trong cuộc sống” bình thường. Ngoài ra, một số hành động nhất định của một người có sức ảnh hưởng có thể cho họ một “điểm tín nhiệm” tăng (hoặc giảm) theo thời gian, cung cấp cho khách hàng một cách khác để đo lường độ tin cậy thực sự của người họ đang theo dõi.

Ví dụ, nền tảng kinh tế chia sẻ Patron, sử dụng một thuật toán độc quyền để ghi điểm và đánh giá những người có sức ảnh hưởng và mức độ phù hợp với thương hiệu của họ. Điều này giúp tăng độ tin cậy cho cả ba bên liên quan chính trong hệ sinh thái của họ - thương hiệu, người có sức ảnh hưởng và người hâm mộ. Đối với CEO và người sáng lập Atsushi Hisatsumi, đây là một yếu tố quan trọng của nền tảng này. Dựa trên điểm số này, những người có ảnh hưởng có thể xác định giá trị thị trường và mức phí của họ đồng thời tiết kiệm tới 25-30% so với mức phí truyền thống.

2. Tác động của mạng xã hội

Một trong những  điểm đau lớn nhất của công nghệ blockchain đang tìm cách giải quyết đó là  sự phân bổ.

Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, các công ty đang cố gắng hiểu rõ hơn cách làm thế nào để có được kết quả nhất định, và những biến số nào được đưa vào  để đạt được những kết quả đó. Ví dụ, trong ngành vận chuyển hàng hóa và hậu cần, thật khó để hiểu được cách làm thế nào mà một kiện hàng có thể được chuyển từ nhà sản xuất ban đầu đến trước cửa khách hàng.

Mỗi kiện hàng chạm vào một loạt các bàn tay, và di chuyển qua một số nhà cung cấp khác nhau. Tính minh bạch trong không gian này sẽ có tác động rất lớn.

Nếu khó theo dõi chuyển động của một kiện hàng hữu hình, hãy tưởng tượng mức độ khó hiểu thế nào về cách thực hiện tốt một hoạt động quảng cáo nhất định. Chắc chắn, các công ty như Facebook cung cấp các phân tích tuyệt vời, nhưng những KPI đó chỉ đang thu thập dữ liệu có trong hệ sinh thái Facebook.

Những gì bạn không nhìn thấy (tương tự như vấn đề chuỗi cung ứng) là tất cả các cách khác nhau mà quảng cáo ảnh hưởng đến các loại khách hàng khác những người đã tìm thấy còn đường đến trang web của công ty bạn và mua hàng.

Nếu blockchain có thể giải quyết vấn đề này, quảng cáo trên mạng xã hội sẽ thấy sự tăng vọt lớn trong phân bổ chi tiêu quảng cáo, đặc biệt là so với các phương tiện khác không thể làm được như in, radio và truyền hình.

3. Thanh toán kỹ thuật số

Không gian mạng xã hội sẽ như thế nào nếu bạn có thể dễ dàng quyên góp tiền mã hóa cho những người có ảnh hưởng bạn yêu thích? Điều gì xảy ra nếu bạn có thể "boa tiền" cho những người có ảnh hưởng để chia sẻ một số nội dung nhất định? Điều gì sẽ xảy ra nếu những người có ảnh hưởng có thể tạo ra các khoản thanh toán của riêng họ và nhận tiền để công bố một số nội dung nhất định? Hoặc nếu 95% nội dung bạn thấy trên trang Instagram người mà bạn  yêu thích là miễn phí và 5% số nội dung bạn phải trả tiền để truy cập?

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thế giới blockchain hiện đang vật lộn với tất cả các kịch bản này và hơn thế nữa. Ngay bây giờ, tiền tệ kỹ thuật số vẫn là một khái niệm hoàn toàn mới đối với phần lớn cộng đồng thế giới. Nhưng khi các nền tảng bắt đầu cho bạn các tùy chọn và người dùng mạng xã hội bắt đầu sử dụng tiền tệ trong các cài đặt khác nhau, việc áp dụng sẽ diễn ra nhanh chóng và xu hướng mới sẽ tự nó phát triển.

Bối cảnh xã hội đã chín muồi cho sự thay đổi lớn, và những loại câu hỏi này đang dẫn đường cho những thay đổi đó.

 

Bạn đang đọc: 3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng  xã hội ở Đông Nam Á  tại Tin tức

 

Theo e27

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ