Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao Hàn Quốc cấm giao dịch tiền mã hóa đối với những người nước ngoài

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/01/2018 - 213 lượt xem
Chia sẻ
 

Hàn Quốc sẽ chỉ cho phép giao dịch tiền mã hóa trên các sàn có đủ tiêu chuẩn và xem xét thuế thu nhập từ đầu tư giao dịch tiền mã hóa như là một cách để kiềm chế sự đầu cơ điên cuồng của quốc gia này.

 

Hôm thứ ba các nhà quản lý tài chính của Hàn Quốc đã đặt ra các quy định về giao dịch tiền mã hóa nhằm kiềm chế đầu cơ và hoạt động bất hợp pháp, các quy định này bao gồm cấm người nước ngoài và trẻ vị thành niên mở tài khoản crypto mới.

Phó Chủ tịch FSC Kim Yong-beom đã thông báo rằng tất cả các nhà đầu tư tiền mã hóa cần thiết lập một tài khoản bằng tên thật của họ tại một trong sáu ngân hàng để giao dịch trên sàn giao dịch cryoto đối tác trong khi đó người nước ngoài và trẻ vị thành niên sẽ bị cấm giao dịch hoàn toàn thông qua các tài khoản crypto. Cả hai biện pháp này sẽ có hiệu lực từ ngày 30 tháng Giêng.

Đây là những biện pháp cụ thể đầu tiên được thực hiện kể từ khi chính phủ bắt đầu quan sát thấy sự nóng lên của thị trường trong tháng Chín. Kang Young-soo, người đứng đầu nhóm nghiên cứu phản ứng tiền mã hóa của FSC cho biết, mục đích của biện pháp này là giải quyết vấn nạn rửa tiền và các tội phạm liên quan, cùng với sự nóng lên của thị trường.

"Chính phủ lo ngại về việc điều chỉnh các điều kiện thị trường và việc bơm tiền các quỹ bất hợp pháp trong khi quỹ thị trường bị rò rỉ vào các khoản đầu cơ", ông nói thêm. "Chúng tôi cho rằng các khoản đầu tư của người nước ngoài và trẻ vị thành niên có liên quan đến mối lo ngại của chúng tôi."

Tất cả người nước ngoài, kể cả cư dân nhập cư cũng như người không cư trú và người Hàn Quốc có quốc tịch nước ngoài sẽ bị cấm giao dịch tại Hàn Quốc, bộ phận truyền thông nước ngoài của FSC cho biết qua email. Trong khi đó, cơn sốt tiền mã hóa đã lan rộng khắp đất nước, trước đó Thủ tướng Lee Nak-yeon đã tuyên bố tiền mã hóa nó có thể khiến giới trẻ phạm tội.

Chính phủ đã đề xuất cấm trẻ vị thành niên và người không cư trú giao dịch tiền mã hóa thị trường nội địa lần đầu vào ngày 28 tháng 12. Nhưng quyết định cuối cùng lại dành cho tất cả người nước ngoài kể cả những người đang cư trú tại Hàn Quốc. "Nếu họ không phải là công dân Hàn Quốc, thì họ có thể đầu tư vào các giao dịch được cung cấp ở nước họ. Tại sao họ phải đầu tư vào các thị trường chúng ta? "Kang châm biếm nói.

Chính phủ đã phải chịu áp lực gia tăng trong việc phải đưa ra các quy định về thị trường crypto của nước này, một trong những quốc gia lớn nhất thế giới về Bitcoin, Ethereum và mã tiền ảo Ripple vì sự không chắc chắn đã khiến giá cả toàn cầu rơi vào hỗn loạn. Giao dịch tiền mã hóa phần lớn không được kiểm soát vì Hàn Quốc không nhận thấy những đồng tiền số này có những đặc điểm của các sản phẩm tài chính hoặc tiền tệ. Hôm thứ ba, phó chủ tịch của FSC, ông Kim nhắc lại rằng chính phủ không bảo đảm giá trị của tiền mã hóa và nhấn mạnh các nhà đầu tư phải tự chịu rủi ro.

Tuy nhiên, trong vài tháng qua, các cơ quan tài chính và công tố viên đã xem xét các quy định toàn diện về chống rửa tiền, trốn thuế, gian lận và các hoạt động bất hợp pháp khác, bao gồm cả đề nghị cấm tất cả các dự án ICO (dự án huy động vốn đầu tư bằng tiền mã hóa).

Bộ trưởng Tư pháp Park Sang-ki vào hôm 11 Tháng Một đã đổ dầu vào lửa khi ông tuyên bố tất cả các sàn giao dịch tiền mã hóa sẽ bị đóng cửa. Chính phủ sau đó làm rõ rằng đó là một lựa chọn được xem xét, cùng với việc chỉ dừng hoạt động các sàn giao dịch bất hợp pháp. Kể từ đó, người dân đã chống lại quyết định chính phủ bằng cách viết một đơn kiến nghị với hơn 220.000 người ký để yêu cầu một phản ứng rõ ràng từ Nhà Xanh của Tổng thống.

"Chính phủ đang tạo ra những ranh giới cho những trường hợp người nước ngoài bơm tiền vào thị trường tiền mã hóa và đặc biệt là mã đồng Bitcoins đang lưu hành trong thị trường Hàn Quốc", Kim Jin-hwa, chuyên gia chính của Hiệp hội Blockchain ở Hàn Quốc (có khoảng 30 công ty thành viên bao gồm một vài sàn giao dịch) nói: "Với điều kiện hiện tại của thị trường chúng tôi, nguồn cung càng cao thì đầu cơ càng cao".

BlockchainOS Choi Yong-kwan cho biết: các mục tiêu trong quy định gần đây nhất là các nhà đầu tư Trung Quốc đã tìm đến thị trường Hàn Quốc để thực hiện các giao dịch vì quốc gia của họ đã cấm giao dịch tiền mã hóa từ năm ngoái. Các đồng xu kỹ thuật số từ Trung Quốc nhập vào thị trường Hàn Quốc, sau đó được chuyển đổi bất hợp pháp sang ngoại tệ và được gửi trở lại Trung Quốc, ông giải thích.

"Những trường hợp này gây khó khăn để theo dõi hoặc xác định. Quy định này có thể được xem như là một phản ứng để cấm các hoạt động bất hợp pháp trong lĩnh vực tiền mã hóa này ", ông nói qua điện thoại, nhưng gợi ý lệnh cấm sẽ không có tác động gì đến các nhà đầu tư hiện tại. "Vấn đề lớn nhất nằm ở các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc vì vậy vấn đề này là một trọng tâm quan trọng."

Theo luật mới, người nước ngoài đã có tài khoản giao dịch tiền mã hóa sẽ được phép rút tài sản của mình, ngay cả sau khi các luật mới có hiệu lực vào ngày 30 tháng 1, FSC giải thích. Nhưng họ sẽ bị cấm thực hiện các khoản tiền ký thác mới thông qua các tài khoản.

Tuy nhiên, Kang lưu ý một lỗ hổng. Trong hệ thống mới, người nước ngoài và trẻ vị thành niên không thể đầu tư vì nó hoạt động trên tài khoản tên thật của ngân hàng, nhưng họ có thể sử dụng tài khoản của công ty để thực hiện các khoản đầu tư bổ sung. Ông nói “hiện tại chưa có giới hạn nào. Chúng tôi đã không đưa ra các biện pháp để cấm vì không có cách nào thực sự để làm như vậy.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ