Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao ICO lại không còn được ưa chuộng?

Đăng bởi: huong  - 05/11/2018 - 7477 lượt xem
Chia sẻ
 

Việc thiếu các quy tắc, quy định và sự tỉnh táo đã biến một ý tưởng huy động vốn tuyệt vời ICO thành một sân chơi dành cho những kẻ lừa đảo. Hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ ra những lý do mà tại sao mô hình ICO thế hệ đầu tiên lại không còn được ưa chuộng nữa.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Mô hình ICO hiện nay đã không còn được ưa chuộng như trước nữa, nhưng điều đó không có nghĩa là khái niệm tokensale sẽ biến mất. Nó chỉ là đơn giản sẽ phát triển và trưởng thành hơn trong tương lai.

1/ Không có thứ gì giống như utility token?

Đối với một token muốn là một utility token thì phải có một số hình thức của một token có ảnh hưởng tới sự phát triển của nền kinh tế. Nó phải chứng minh được làm thế nào để token này được sử dụng bên trong một hệ sinh thái nào đó.

Trong hầu hết các trường hợp sử dụng, các hệ sinh thái phát triển kinh tế của các token này được xây dựng trên các mô tả chưa được chứng minh, thậm chí không có sản phẩm tồn tại, hay là để cho người dùng hoặc khách hàng một mình. Các bản white paper mô tả các hệ sinh thái của token đó sẽ phát triển thịnh vượng, hứa hẹn nhu cầu ngày càng tăng về đối với các token được chào bán, do đó sẽ dẫn đến việc tăng giá đáng kể để khiến hấp dẫn các nhà đầu tư. Thực tế là lợi nhuận mong muốn từ khoản đầu tư của các nhà đầu tư vượt quá mức hoài nghi nếu các utility token trên thực tế được coi là loại tài sản security.

HẦU HẾT CÁC TOKEN ĐƯỢC MÔ TẢ TRONG CÁC CUỘC HUY ĐỘNG VỐN ICO LÀ TÀI SẢN SECURITY.

Tại sao ICO lại không còn được ưa chuộng?

2/ Các utility token không có giá trị sử dụng (utility) thì sẽ có giá trị nội tại bằng 0 và hoàn toàn phụ thuộc vào các tín hiệu của trader

Vì hầu hết cuộc huy động vốn ICO mà không có sản phẩm hoặc người dùng thực tế (hoặc khách hàng) không có giá trị sử dụng thực sự cho các token được phát hành.

Giá trị duy nhất của hầu hết các utility token là mua và bán. Sự vắng mặt của một hệ sinh thái kinh tế cho các giá trị sử dụng của các token dẫn đến nhu cầu thực sự cho loại token được phát hành bởi các đợt ICO quảng cáo sẽ gần như không tạo ra nhu cầu thực sự. Chính vì thế, thị giá của các token này phụ thuộc hoàn toàn vào các trader.

3/ Không có sự kiểm soát, không có chính phủ giám sát, không có ai chịu trách nhiệm hay liên đới

Ngoài giá trị sử dụng được nêu lên trong các white paper của dự án ICO, utility token không có bất kỳ quyền nào cho người sở hữu được gắn liền với chúng. Các công ty đã phát hành token có thể làm gì với số tiền được huy động vào bất cứ điều gì họ muốn làm. Điều này rõ ràng dẫn đến sự lạm dụng vốn.

Một số bắt đầu du lịch khắp thế giới, đưa ra các bài phát biểu ở đây và ở đó, trả tiền rất nhiều cho đặc quyền này hoặc kinh doanh và trở lại các khách sạn sang trọng. Tất cả được trả bởi tokensale và không thực sự xây dựng bất kỳ thứ gì có giá trị. Một số người coin ICO là một khoản trợ cấp không có vốn chủ sở hữu từ cộng đồng crypto và không thèm đếm xỉa hoàn toàn đến chủ sở hữu các token.

4/ Quá nhiều vốn ở giai đoạn phát triển quá sớm

Để xây dựng một startup thành công, bạn còn phải trải qua một quá trình lặp đi lặp lại, đóng góp sản phẩm thích hợp cho thị trường, tìm các khách hàng lý tưởng, tạo ra một sản phẩm mà mọi người yêu thích và họ sẵn sàng trả tiền, sau đó mới tìm ra các kênh phân phối tốt nhất để tăng trưởng cho dự án. Không hề tồn tại những lối đi tắt để đạt được điều này.

Việc có ít vốn đầu tư ban đầu giúp các startup trở nên rất sáng tạo và đưa ra những đổi mới đáng kể.

Khi một startup có hàng chục triệu đô la, họ có thể che giấu những sai lầm nghiêm trọng bằng cách ném tiền vào nó, mà về cơ bản sẽ làm cho dự án không đạt được tiềm năng thực sự của nó hoặc duy trì startup đó tồn tại, trong trạng thái zombie, miễn là có là tiền.

Tại sao ICO lại không còn được ưa chuộng?

5/ Những “tin tức giả” có trả tiền của các trang truyền thông về tiền mã hóa

Truyền thông về tiền mã hóa đã giết chết rất nhiều người trong thời đại ICO với những tin tức giả (fake news). Hầu hết cho phép các cuộc phỏng vấn và bài viết có trả tiền xuất hiện dưới dạng nội dung báo chí, gây sai lệch về sự tin cậy và tin tưởng vào một dự án ICO, điều mà nó hoàn toàn không xứng đáng.

Tại sao ICO lại không còn được ưa chuộng?

6/ Trả tiền cho các nhà cố vấn (advisor) “lởm”

Xuất hiện rất nhiều các nhà advisor giả mạo, hoặc được trả tiền cho việc lấy danh hiệu cố vấn. Một số thậm chí còn công khai thông báo phí của họ việc mượn tên và khuôn mặt với một dự án ICO. Hầu hết những “cố vấn” được trả tiền này đều làm việc tại các trang xếp hạng ICO, đảm bảo xếp hạng cao nếu như bạn trả tiền đủ cho họ.

Cách tiếp cận này giúp cho các ICO gian lận nhất trở nên “phổ biến” hơn và càng ngày càng trầm trọng. Sau khi ICO kết thúc, các cố vấn này có xu hướng rút tiền ngay lập tức.

7/ Thợ săn tiền thưởng (Bounty Hunter)

Trong một số những trường hợp, tiền thưởng có giá trị, ví dụ như tặng thưởng token cho những người dịch các white paper và nội dung bên trong.

Tuy nhiên việc khen thưởng mọi người khi đăng nội dung trả tiền cực kỳ tích cực về một ICO nào đó rất lớn. Nó tạo ra một đội quân gồm những người có trách nhiệm sao chép câu chuyện của ICO như là của riêng họ. Họ đang gắn một cảm giác sai lầm về các tín hiệu, sự quan tâm của nhà đầu tư, và sự tin tưởng của cộng đồng.

8/ Giảm giá và giới hạn thời gian giảm giá để tạo ra cảm giác cấp bách giả mạo

Mỗi ICO có một bộ đếm thời gian liên tục cho sự giảm giá, mà luôn luôn gần đến thời gian kết thúc. Nhiều người đã bị thu hút theo cách này. Đó là bản chất con người bị thu hút bởi sự giảm giá cực lớn và sợ FOMO thời khắc này.

9/ Troll-farm cấp công nghiệp để tạo ra tín hiệu giả và số liệu giả mạo trên Bitcointalk, Reddit và Telegram

Các trại troll được thuê bởi các ICO, liên tục upvoted và nhận xét về các bài đăng trên Bitcointalk và Reddit, giữ vị trí đầu bảng của ICO của tâm trí người dùng.

Trên các nhóm Telegram phát triển từ vài trăm người dùng đến hàng chục nghìn người cho một group chỉ qua một đêm, bằng cách thêm các tài khoản giả, tạo ra một cảm giác giả tạo về lợi ích cộng đồng, thúc đẩy sự tin tưởng của ICO hơn. Rất nhiều nhà đầu tư xem xét số lượng hoạt động như một lý do để mua token.

10/ Bất bình đẳng giữa nhà đầu tư cổ phần và Token

Và cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, có một sự bất bình đẳng không công bằng giữa một nhà đầu tư đã đầu tư vào vốn chủ sở hữu (cổ phần) của công ty đã phát hành token, so với các nhà đầu tư đã mua các token đó.

Trong hầu hết các trường hợp, ICO đã mang lại nhiều vốn hơn số vốn được huy động khi bán cổ phần. Nhưng nơi mà các nhà đầu tư cổ phần thực sự có một phần của công ty, tiếp cận thông tin công ty và khả năng giữ người sáng lập trong kiểm tra, các chủ sở hữu token lại không có quyền hạn như vậy.

Tóm lại

Mặc dù khái niệm về ICO đã làm tăng vốn dễ dàng hơn, việc thiếu các quy tắc cơ bản, kiểm soát, quản trị và thông thường nó đã mở ra nhiều bất cập về việc lạm dụng hình thức này.  Điều đó không có nghĩa là khái niệm đầu tư vào các công ty startup thông qua token hoàn toàn chết. Nó có nghĩa là chúng ta cần phải thêm sự tỉnh táo cho quá trình này.

Bạn đang xem: Tại sao ICO lại không còn được ưa chuộng? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ