Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao ICO lại không còn được ưa chuộng?

Đăng bởi: huong  - 05/11/2018 - 7697 lượt xem
Chia sẻ
 

Việc thiếu các quy tắc, quy định và sự tỉnh táo đã biến một ý tưởng huy động vốn tuyệt vời ICO thành một sân chơi dành cho những kẻ lừa đảo. Hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ ra những lý do mà tại sao mô hình ICO thế hệ đầu tiên lại không còn được ưa chuộng nữa.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Mô hình ICO hiện nay đã không còn được ưa chuộng như trước nữa, nhưng điều đó không có nghĩa là khái niệm tokensale sẽ biến mất. Nó chỉ là đơn giản sẽ phát triển và trưởng thành hơn trong tương lai.

1/ Không có thứ gì giống như utility token?

Đối với một token muốn là một utility token thì phải có một số hình thức của một token có ảnh hưởng tới sự phát triển của nền kinh tế. Nó phải chứng minh được làm thế nào để token này được sử dụng bên trong một hệ sinh thái nào đó.

Trong hầu hết các trường hợp sử dụng, các hệ sinh thái phát triển kinh tế của các token này được xây dựng trên các mô tả chưa được chứng minh, thậm chí không có sản phẩm tồn tại, hay là để cho người dùng hoặc khách hàng một mình. Các bản white paper mô tả các hệ sinh thái của token đó sẽ phát triển thịnh vượng, hứa hẹn nhu cầu ngày càng tăng về đối với các token được chào bán, do đó sẽ dẫn đến việc tăng giá đáng kể để khiến hấp dẫn các nhà đầu tư. Thực tế là lợi nhuận mong muốn từ khoản đầu tư của các nhà đầu tư vượt quá mức hoài nghi nếu các utility token trên thực tế được coi là loại tài sản security.

HẦU HẾT CÁC TOKEN ĐƯỢC MÔ TẢ TRONG CÁC CUỘC HUY ĐỘNG VỐN ICO LÀ TÀI SẢN SECURITY.

Tại sao ICO lại không còn được ưa chuộng?

2/ Các utility token không có giá trị sử dụng (utility) thì sẽ có giá trị nội tại bằng 0 và hoàn toàn phụ thuộc vào các tín hiệu của trader

Vì hầu hết cuộc huy động vốn ICO mà không có sản phẩm hoặc người dùng thực tế (hoặc khách hàng) không có giá trị sử dụng thực sự cho các token được phát hành.

Giá trị duy nhất của hầu hết các utility token là mua và bán. Sự vắng mặt của một hệ sinh thái kinh tế cho các giá trị sử dụng của các token dẫn đến nhu cầu thực sự cho loại token được phát hành bởi các đợt ICO quảng cáo sẽ gần như không tạo ra nhu cầu thực sự. Chính vì thế, thị giá của các token này phụ thuộc hoàn toàn vào các trader.

3/ Không có sự kiểm soát, không có chính phủ giám sát, không có ai chịu trách nhiệm hay liên đới

Ngoài giá trị sử dụng được nêu lên trong các white paper của dự án ICO, utility token không có bất kỳ quyền nào cho người sở hữu được gắn liền với chúng. Các công ty đã phát hành token có thể làm gì với số tiền được huy động vào bất cứ điều gì họ muốn làm. Điều này rõ ràng dẫn đến sự lạm dụng vốn.

Một số bắt đầu du lịch khắp thế giới, đưa ra các bài phát biểu ở đây và ở đó, trả tiền rất nhiều cho đặc quyền này hoặc kinh doanh và trở lại các khách sạn sang trọng. Tất cả được trả bởi tokensale và không thực sự xây dựng bất kỳ thứ gì có giá trị. Một số người coin ICO là một khoản trợ cấp không có vốn chủ sở hữu từ cộng đồng crypto và không thèm đếm xỉa hoàn toàn đến chủ sở hữu các token.

4/ Quá nhiều vốn ở giai đoạn phát triển quá sớm

Để xây dựng một startup thành công, bạn còn phải trải qua một quá trình lặp đi lặp lại, đóng góp sản phẩm thích hợp cho thị trường, tìm các khách hàng lý tưởng, tạo ra một sản phẩm mà mọi người yêu thích và họ sẵn sàng trả tiền, sau đó mới tìm ra các kênh phân phối tốt nhất để tăng trưởng cho dự án. Không hề tồn tại những lối đi tắt để đạt được điều này.

Việc có ít vốn đầu tư ban đầu giúp các startup trở nên rất sáng tạo và đưa ra những đổi mới đáng kể.

Khi một startup có hàng chục triệu đô la, họ có thể che giấu những sai lầm nghiêm trọng bằng cách ném tiền vào nó, mà về cơ bản sẽ làm cho dự án không đạt được tiềm năng thực sự của nó hoặc duy trì startup đó tồn tại, trong trạng thái zombie, miễn là có là tiền.

Tại sao ICO lại không còn được ưa chuộng?

5/ Những “tin tức giả” có trả tiền của các trang truyền thông về tiền mã hóa

Truyền thông về tiền mã hóa đã giết chết rất nhiều người trong thời đại ICO với những tin tức giả (fake news). Hầu hết cho phép các cuộc phỏng vấn và bài viết có trả tiền xuất hiện dưới dạng nội dung báo chí, gây sai lệch về sự tin cậy và tin tưởng vào một dự án ICO, điều mà nó hoàn toàn không xứng đáng.

Tại sao ICO lại không còn được ưa chuộng?

6/ Trả tiền cho các nhà cố vấn (advisor) “lởm”

Xuất hiện rất nhiều các nhà advisor giả mạo, hoặc được trả tiền cho việc lấy danh hiệu cố vấn. Một số thậm chí còn công khai thông báo phí của họ việc mượn tên và khuôn mặt với một dự án ICO. Hầu hết những “cố vấn” được trả tiền này đều làm việc tại các trang xếp hạng ICO, đảm bảo xếp hạng cao nếu như bạn trả tiền đủ cho họ.

Cách tiếp cận này giúp cho các ICO gian lận nhất trở nên “phổ biến” hơn và càng ngày càng trầm trọng. Sau khi ICO kết thúc, các cố vấn này có xu hướng rút tiền ngay lập tức.

7/ Thợ săn tiền thưởng (Bounty Hunter)

Trong một số những trường hợp, tiền thưởng có giá trị, ví dụ như tặng thưởng token cho những người dịch các white paper và nội dung bên trong.

Tuy nhiên việc khen thưởng mọi người khi đăng nội dung trả tiền cực kỳ tích cực về một ICO nào đó rất lớn. Nó tạo ra một đội quân gồm những người có trách nhiệm sao chép câu chuyện của ICO như là của riêng họ. Họ đang gắn một cảm giác sai lầm về các tín hiệu, sự quan tâm của nhà đầu tư, và sự tin tưởng của cộng đồng.

8/ Giảm giá và giới hạn thời gian giảm giá để tạo ra cảm giác cấp bách giả mạo

Mỗi ICO có một bộ đếm thời gian liên tục cho sự giảm giá, mà luôn luôn gần đến thời gian kết thúc. Nhiều người đã bị thu hút theo cách này. Đó là bản chất con người bị thu hút bởi sự giảm giá cực lớn và sợ FOMO thời khắc này.

9/ Troll-farm cấp công nghiệp để tạo ra tín hiệu giả và số liệu giả mạo trên Bitcointalk, Reddit và Telegram

Các trại troll được thuê bởi các ICO, liên tục upvoted và nhận xét về các bài đăng trên Bitcointalk và Reddit, giữ vị trí đầu bảng của ICO của tâm trí người dùng.

Trên các nhóm Telegram phát triển từ vài trăm người dùng đến hàng chục nghìn người cho một group chỉ qua một đêm, bằng cách thêm các tài khoản giả, tạo ra một cảm giác giả tạo về lợi ích cộng đồng, thúc đẩy sự tin tưởng của ICO hơn. Rất nhiều nhà đầu tư xem xét số lượng hoạt động như một lý do để mua token.

10/ Bất bình đẳng giữa nhà đầu tư cổ phần và Token

Và cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, có một sự bất bình đẳng không công bằng giữa một nhà đầu tư đã đầu tư vào vốn chủ sở hữu (cổ phần) của công ty đã phát hành token, so với các nhà đầu tư đã mua các token đó.

Trong hầu hết các trường hợp, ICO đã mang lại nhiều vốn hơn số vốn được huy động khi bán cổ phần. Nhưng nơi mà các nhà đầu tư cổ phần thực sự có một phần của công ty, tiếp cận thông tin công ty và khả năng giữ người sáng lập trong kiểm tra, các chủ sở hữu token lại không có quyền hạn như vậy.

Tóm lại

Mặc dù khái niệm về ICO đã làm tăng vốn dễ dàng hơn, việc thiếu các quy tắc cơ bản, kiểm soát, quản trị và thông thường nó đã mở ra nhiều bất cập về việc lạm dụng hình thức này.  Điều đó không có nghĩa là khái niệm đầu tư vào các công ty startup thông qua token hoàn toàn chết. Nó có nghĩa là chúng ta cần phải thêm sự tỉnh táo cho quá trình này.

Bạn đang xem: Tại sao ICO lại không còn được ưa chuộng? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
4 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
4 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain