Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao Khoản vay Doanh nghiệp của Hoa Kỳ đang tăng vọt trước một sự phục hồi kinh tế được dự đoán trước?

Đăng bởi: Linh  - 30/03/2021 - 246 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần đây đã có báo cáo chỉ ra rằng, các công ty Hoa Kỳ đang nghiêng về hướng mua trái phiếu với lãi suất phiếu giảm giá cố định. Kể từ năm ngoái, tỷ lệ phát hành trái phiếu lãi suất cố định này đã tăng 12%, trong khi trái phiếu có lãi suất thay đổi giảm mạnh hơn 33%. Lý do cho điều này nằm ở việc những người đi vay kỳ vọng nền kinh tế sẽ phản ứng như thế nào khi đại dịch Covid kết thúc và thị trường bắt đầu phục hồi. 

 

Với sự khởi đầu của cuộc khủng hoảng toàn cầu, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã đẩy lãi suất xuống chỉ 0,25% và gần đây đã xác nhận ý định giữ lãi suất ở mức này cho đến khi lạm phát tăng trên 2%. Với mục đích là khuyến khích vay nợ và mở rộng việc chi tiêu, điều này sẽ giúp mở rộng nền kinh tế vào thời điểm cần thiết nhất.

 

Điều này đã được chứng minh là một động thái hữu ích, tuy nhiên giờ đây, có lẽ thế giới đang cho thấy những dấu hiệu tích cực đầu tiên cho việc đại dịch kết thúc. Các loại vắc-xin đang bắt đầu được tung ra và tại Mỹ, gói cứu trợ trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la gần đây đã được thông qua với mục tiêu gia tăng việc làm trên toàn quốc trong năm tới. Đây rất có thể là điều đang thúc đẩy các nhà đầu tư hướng tới trái phiếu có lãi suất cố định thay vì lãi suất thay đổi. Nếu gói kích cầu này thực sự đem lại hiệu quả thì nó sẽ tạo điều kiện gia tăng rất nhiều việc làm cho quốc gia này. Khi việc làm tăng lên, nó cũng sẽ làm gia tăng tỉ lệ lưu thông tiền tệ và về lâu dài là lạm phát. Fed sẽ buộc phải tăng lãi suất một lần nữa để bù đắp khoản lạm phát này, điều này tất nhiên sẽ làm ảnh hưởng đến lợi nhuận của bất kỳ trái phiếu nào có lãi suất có thể thay đổi.

 

Điều này không chỉ có ý nghĩa về mặt kinh tế, mà còn có tác động đến các nhà đầu tư tham gia vào trái phiếu có lãi suất cố định. Như mọi người có thể thấy, lãi suất cố định mang lại lợi nhuận cao nhất khi áp dụng cho trái phiếu có lợi suất cao và nói chung lợi suất cao nhất đến từ các công ty có rủi ro cao.

 

Tuy nhiên, nhờ các chương trình như Chương trình Bảo vệ Khoản lương (PPP), các doanh nghiệp nhỏ có thêm mạng lưới an toàn bên dưới. Ở một mức độ nào đó, điều này sẽ bù đắp những rủi ro vốn có đối với các loại trái phiếu này. Kết hợp điều này với lãi suất thấp cố định trong ít nhất vài tháng khiến cơ hội đầu tư này trở nên hấp dẫn hơn một cách đáng kể.

 

Thật hợp lý khi năm 2022 đang đến gần hơn, chúng ta sẽ có thể nhận thấy sự gia tăng của việc lạm phát nói trên và cơ hội này sẽ dần kết thúc. Có thể dự đoán sự thay đổi này chắc chắn đang thúc đẩy đầu tư vào các loại hình trái phiếu này, nhưng có khả năng nó sẽ không kết thúc sớm như dự đoán. Thứ nhất, nếu sự gia tăng mạnh mẽ hơn nữa trong hoạt động của Covid tiếp tục gây hại cho nền kinh tế Hoa Kỳ, thì gói viện trợ như ở thời điểm hiện tại có thể vẫn là chưa đủ. 

 

Có một yếu tố khác ngoài những yếu tốt trên là lạm phát và do đó lãi suất có thể ở mức rất thấp. Mặc dù không thể diễn ra trước năm 2022, nhưng nếu Fed cung cấp gói viện trợ dưới dạng một Đồng tiền kỹ thuật số mới, được chính phủ và cả Ngân hàng Trung ương hậu thuẫn thì điều đó có thể hạn chế tác động của lạm phát đối với nguồn cung đô la hiện tại. Điều này sẽ đưa ra một giả định rằng tài sản mới sẽ là duy nhất và riêng biệt, ngay cả khi nó vẫn được công nhận là tiền tệ. Trong trường hợp này, có thể tiếp tục lãi suất gần bằng 0 mà không đẩy lạm phát lên quá cao. Tuy nhiên, Hoa Kỳ hiện vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu về CBDC, vì vậy điều này rất có thể sẽ không xảy ra.

 

Trong bất kỳ trường hợp nào, rõ ràng là dự đoán nền kinh tế phục hồi là một trong những tác động chính thúc đẩy xu hướng đối với trái phiếu lãi suất cố định. Ngay cả khi mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để lãi suất tăng, những trái phiếu này vẫn nên là một khoản đầu tư an toàn. Tuy nhiên, việc các doanh nghiệp tầm trung cho rằng thị trường sẽ sớm phục hồi thực sự là một yếu tố rất lạc quan cho toàn bộ nền kinh tế.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn