Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao lại có những định kiến về Ripple (XRP) ?

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/04/2018 - 367 lượt xem
Chia sẻ
 

Ripple (XRP) tham gia thị trường như một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Bitcoin. Công ty Ripple  được dự kiến là dự án blockchain tốt nhất trên thị trường về tốc độ giao dịch nhanh chóng và chi phí cho mỗi giao dịch cực kỳ thấp. Điều này khiến nhiều người nghĩ rằng đồng crytpo này hiển nhiên tốt hơn nhiều so với Bitcoin.

 

Tại sao lại có những định kiến về Ripple (XRP) ?

Tại sao lại có những định kiến về Ripple (XRP) ?

nhiều ác cảm đối với Ripple (XRP) trên vô số các nền tảng trực tuyến

 Thật không may, có vẻ như rất nhiều nhà đầu tư không nhìn nhận ripple như vậy. Vào đầu năm 2017, có rất nhiều ác cảm đối với Ripple (XRP) trên vô số các nền tảng trực tuyến. Một số nhà đầu tư gọi đó là đồng tiền của ngân hàng; một số khác cho rằng ripple là một đồng crypto tập trung (centralized). Mặc dù không hẳn là sai, điều quan trọng cần lưu ý là phần lớn thành kiến không tốt đối với XRP dựa trên thông tin sai lệch và tuyên truyền lệch lạc về Ripple (XRP).

Theo bigcoin vietnam Các nhà đầu tư gọi XRP là đồng tiền của ngân hàng hoặc đồng crypto tập trung không nhận ra rằng XRP không phải là sản phẩm của ngân hàng nào cũng không phải sở hữu của bất kỳ ngân hàng nào. Thậm chí công ty Ripple cũng không kiểm soát XRP. Nếu công ty bị phá sản, XRP vẫn sẽ tiếp tục tồn tại trên thị trường.

 

Những người chỉ trích công ty vì có một lượng lớn các coins đã bỏ qua thực tế là 50 tỉ XRP được giữ trong ký quỹ và với mỗi giao dịch, một lượng XRP bị phá hủy làm cho đồng xu giảm phát. Có thể các nhà đầu tư quan tâm rằng Ripple sở hữu một số lượng lớn XRP. Việc này giúp công ty Ripple kiểm soát coin nhiều hơn.Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nhờ sự quan tâm của Ripple mà đồng XRP hoạt động tốt. 

Việc một số lượng lớn các đồng coin được tập trung trong tay của một công ty, là có thể chấp nhận được bởi các ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính lớn hợp tác với Ripple và sử dụng dịch vụ của công ty, họ muốn có một mức độ ổn định nhất định. Nếu không phải là sự kiểm soát của Ripple đối với việc cung cấp phần lớn XRP, công ty sẽ không thể hứa hẹn sự ổn định cho các đối tác tiềm năng muốn sử dụng XRP cho các giải pháp thanh khoản của họ.

nhiều ác cảm đối với Ripple (XRP) trên vô số các nền tảng trực tuyến

Biểu đồ Ripple

 

Ngoài thông tin sai lệch, thường thấy ở các thị trường mới mẻ với các nhà đầu tư  mới, đã có những nỗ lực cố ý nhằm cô lập Ripple (XRP). Việc  các sàn giao dịch lớn như Gemini hay Coinbase  không bổ sung đồng XRP tính đến thời điểm  hiện tại không nói  lên điều gì mặc dù nhu cầu ngày càng tăng từ người dùng của các nền tảng này.

Coinbase đã phủ nhận các kế hoạch bổ sung XRP

Cuối năm 2017, một số người có thái độ trung lập về XRP đã đưa đơn yêu cầu Coinbase lên danh sách  bổ sung XRP nhưng không có gì xảy ra cho đến thời điểm này. Trái lại, đầu năm nay, Coinbase đã phủ nhận các kế hoạch bổ sung XRP, dẫn đến việc rớt giá, xóa bỏ thành tựu mà đồng tiền này đạt được, khiến các nhà đầu tư bực tức và tức giận đối với Coinbase. Những nhà đầu tư trên các trang web khác nhau đã tuyên bố sẽ không bao giờ sử dụng Coinbase nữa.

Một lời giải thích đơn giản về định kiến đối với Ripple (XRP) đưa ra cho rằng tiềm năng chiếm lĩnh không gian mã hóa có thể hất cẳng một số đồng crypto khỏi kinh doanh. Một cách giải thích khác coi đây là cách tiếp cận mang tính nguyên tắc để có thể cô lập bất kỳ dự án nào đang cố gắng giúp ngân hàng kiểm soát nhiều hơn.

Một lời giải thích mới gần đây đang nổi lên là cuộc tranh luận về việc liệu XRP thực sự là một trái phiếu hay không. Ripple tiếp tục coi XRP là một tài sản kỹ thuật số. Các nhà đầu tư lo ngại nhưng vẫn đầu tư vào Ripple (XRP) cho rằng việc phân quyền sẽ mất thời gian và các ngân hàng và các định chế tài chính đã tồn tại hàng thế kỷ sẽ không từ bỏ quyền kiểm soát của họ dễ dàng và như vậy. Đây sẽ là một khoản đầu tư tốt để đặt cược, giúp xử lý thanh toán nhanh hơn và rẻ hơn.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Tại sao lại có những định kiến về Ripple (XRP) ? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bị tù 7 năm vì gửi bom tới sàn giao dịch Bitcoin


Sau nhiều lần gửi thư đe dọa, người đàn ông Thụy Điển đã gửi thiết bị nổ tới một sàn giao dịch tiền mã hóa ở London.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Bị tù 7 năm vì gửi bom tới sàn giao dịch Bitcoin

Tòa án Quận Stockholm đã tuyên phạt Michael Salonen, 43 tuổi, 7 năm tù giam với cáo buộc âm mưu giết người. Salonen đã gửi thiết bị dạng bom tới sàn giao dịch Bitcoin ở London hồi tháng 8/2017.

Bom được đóng trong gói bưu kiện và được chuyển qua công ty kiểm toán nơi nó được mở ra nhưng rất may không nổ. Cảnh sát đã tìm thấy NDA của Salonen trên quả bom.

Ngoài gửi bom, Salonen còn gửi thư tay kèm bột trắng cho Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven. Lá thư này kèm theo cảnh báo “ông sẽ chết sớm” đã bị chặn lại tại Bộ Ngoại giao Thụy Điển ở Stockholm hồi tháng 8 năm ngoái.

Salonen bị bắt giữ tại sân bay quốc tế Stockholm sáu tháng trước sau khi đến từ Thái Lan, nơi người đàn ông này bị giam giữ trong thời gian ngắn. Hiện chưa rõ Salonen có kháng cáo hay không.

Đây không phải lần đầu tiên sàn giao dịch Bitcoin bị đe dọa. Một thiếu niên người Ấn Độ vừa bị cảnh sát địa phương bắt giữ sau khi gọi cho FBI 50 lần dọa sẽ cho nổ tung sân bay Miami (Mỹ) vì cho rằng một sàn giao dịch tại Mỹ đã lấy cắp bitcoin của mình.

Bạn đang xem: Bị tù 7 năm vì gửi bom tới sàn giao dịch Bitcoin Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ