Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao lại có những định kiến về Ripple (XRP) ?

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/04/2018 - 331 lượt xem
Chia sẻ
 

Ripple (XRP) tham gia thị trường như một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Bitcoin. Công ty Ripple  được dự kiến là dự án blockchain tốt nhất trên thị trường về tốc độ giao dịch nhanh chóng và chi phí cho mỗi giao dịch cực kỳ thấp. Điều này khiến nhiều người nghĩ rằng đồng crytpo này hiển nhiên tốt hơn nhiều so với Bitcoin.

 

Tại sao lại có những định kiến về Ripple (XRP) ?

Tại sao lại có những định kiến về Ripple (XRP) ?

nhiều ác cảm đối với Ripple (XRP) trên vô số các nền tảng trực tuyến

 Thật không may, có vẻ như rất nhiều nhà đầu tư không nhìn nhận ripple như vậy. Vào đầu năm 2017, có rất nhiều ác cảm đối với Ripple (XRP) trên vô số các nền tảng trực tuyến. Một số nhà đầu tư gọi đó là đồng tiền của ngân hàng; một số khác cho rằng ripple là một đồng crypto tập trung (centralized). Mặc dù không hẳn là sai, điều quan trọng cần lưu ý là phần lớn thành kiến không tốt đối với XRP dựa trên thông tin sai lệch và tuyên truyền lệch lạc về Ripple (XRP).

Theo bigcoin vietnam Các nhà đầu tư gọi XRP là đồng tiền của ngân hàng hoặc đồng crypto tập trung không nhận ra rằng XRP không phải là sản phẩm của ngân hàng nào cũng không phải sở hữu của bất kỳ ngân hàng nào. Thậm chí công ty Ripple cũng không kiểm soát XRP. Nếu công ty bị phá sản, XRP vẫn sẽ tiếp tục tồn tại trên thị trường.

 

Những người chỉ trích công ty vì có một lượng lớn các coins đã bỏ qua thực tế là 50 tỉ XRP được giữ trong ký quỹ và với mỗi giao dịch, một lượng XRP bị phá hủy làm cho đồng xu giảm phát. Có thể các nhà đầu tư quan tâm rằng Ripple sở hữu một số lượng lớn XRP. Việc này giúp công ty Ripple kiểm soát coin nhiều hơn.Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nhờ sự quan tâm của Ripple mà đồng XRP hoạt động tốt. 

Việc một số lượng lớn các đồng coin được tập trung trong tay của một công ty, là có thể chấp nhận được bởi các ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính lớn hợp tác với Ripple và sử dụng dịch vụ của công ty, họ muốn có một mức độ ổn định nhất định. Nếu không phải là sự kiểm soát của Ripple đối với việc cung cấp phần lớn XRP, công ty sẽ không thể hứa hẹn sự ổn định cho các đối tác tiềm năng muốn sử dụng XRP cho các giải pháp thanh khoản của họ.

nhiều ác cảm đối với Ripple (XRP) trên vô số các nền tảng trực tuyến

Biểu đồ Ripple

 

Ngoài thông tin sai lệch, thường thấy ở các thị trường mới mẻ với các nhà đầu tư  mới, đã có những nỗ lực cố ý nhằm cô lập Ripple (XRP). Việc  các sàn giao dịch lớn như Gemini hay Coinbase  không bổ sung đồng XRP tính đến thời điểm  hiện tại không nói  lên điều gì mặc dù nhu cầu ngày càng tăng từ người dùng của các nền tảng này.

Coinbase đã phủ nhận các kế hoạch bổ sung XRP

Cuối năm 2017, một số người có thái độ trung lập về XRP đã đưa đơn yêu cầu Coinbase lên danh sách  bổ sung XRP nhưng không có gì xảy ra cho đến thời điểm này. Trái lại, đầu năm nay, Coinbase đã phủ nhận các kế hoạch bổ sung XRP, dẫn đến việc rớt giá, xóa bỏ thành tựu mà đồng tiền này đạt được, khiến các nhà đầu tư bực tức và tức giận đối với Coinbase. Những nhà đầu tư trên các trang web khác nhau đã tuyên bố sẽ không bao giờ sử dụng Coinbase nữa.

Một lời giải thích đơn giản về định kiến đối với Ripple (XRP) đưa ra cho rằng tiềm năng chiếm lĩnh không gian mã hóa có thể hất cẳng một số đồng crypto khỏi kinh doanh. Một cách giải thích khác coi đây là cách tiếp cận mang tính nguyên tắc để có thể cô lập bất kỳ dự án nào đang cố gắng giúp ngân hàng kiểm soát nhiều hơn.

Một lời giải thích mới gần đây đang nổi lên là cuộc tranh luận về việc liệu XRP thực sự là một trái phiếu hay không. Ripple tiếp tục coi XRP là một tài sản kỹ thuật số. Các nhà đầu tư lo ngại nhưng vẫn đầu tư vào Ripple (XRP) cho rằng việc phân quyền sẽ mất thời gian và các ngân hàng và các định chế tài chính đã tồn tại hàng thế kỷ sẽ không từ bỏ quyền kiểm soát của họ dễ dàng và như vậy. Đây sẽ là một khoản đầu tư tốt để đặt cược, giúp xử lý thanh toán nhanh hơn và rẻ hơn.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Tại sao lại có những định kiến về Ripple (XRP) ? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

SEC và Quốc hội nên làm gì để giúp nhà đầu tư?


Vừa qua, các chuyên gia crypto đã viết một lá thư khẩn khoản yêu cầu SEC và Quốc hội nên có những quy định phù hợp hơn để không làm hại đến các nhà đầu tư bitcoin. 


Có thể bạn quan tâm: 

Chính phủ được biến đến như cơ quan đưa ra các quy định có hại đến các ngành công nghiệp và thực thi các quy tắc thường mang đến những kết quả khó lường và tiêu cực - các hệ quả này phần lớn sai lệch với ý định ban đầu của các quy định. Đó chính là lý do chính mà ngay từ đầu các kỹ sư phần mềm đã phát triển Bitcoin và các phương tiện trao đổi mà không cần đặt niềm tin vào bất cứ bên trung gian nào: sử dụng các giao dịch lấy sức mạnh từ blockchain để khiến các bên trung gian đang rình mò trở nên lỗi thời. Trong tuần, một nhóm chuyên gia tài chính và Bitcoin đã cảnh báo rằng SEC và các nhà hoạch định chính sách không nên đưa ra các quy định có tầm nhìn ngắn hạn thay vì giúp đỡ, thực tế là làm hại đến thị trường tiền mã hóa 220 tỷ đô la  đang bùng nổ và giảm bớt những lợi thế của tiền mã hóa và blockchain.

null

Toà nhà Quốc hôi Mỹ

Nhà phát triển cốt lõi của Bitcoin ông Bryan Bishop, cựu giám đốc quản lý của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley, ông Caitlin Long và các chuyên gia xuất chúng khác đã cùng viết một lá thư vào ngày 19 tháng 9 rằng các quy định quản lý được ban hành bởi các nhà hoạch định chính sách và các cơ quan chức năng nhà nước mà không am hiểu đầy đủ về lĩnh vực fintech có thể tạo ra những rủi ro cho thị trường tiền mã hóa và tài chính, khiến các thị trường này không thể tồn tại được. Nhóm chuyên gia cũng thúc giục SEC và các nhà hoạch định chính sách (Quốc Hội) hiện đại hóa khung pháp lý mà đang thiếu đi khả năng quản lý tài sản kỹ thuật số một cách phù hợp.

Bishop, Long và các chuyên gia khác cũng cho biết rằng các giải pháp được tìm thấy trong chính công nghệ không phải trong chính sách.

 

SEC nên hợp tác với các chuyên gia crypto

 

Các chuyên gia viết: “Chính sách hiện nay của SEC xung quanh việc lưu ký không phản ảnh được các rủi ro liên quan chặt chẽ với việc quản lý tài sản kỹ thuật số và không sử dụng sức mạnh kỹ thuật của công nghệ. Những sức mạnh kỹ thuật này có tiềm năng tạo ra một môi trường lưu ý mạnh mẽ hơn”. “ Để hiểu rõ những khả năng này, để xây dựng sức mạnh của công nghệ và để không ảnh hưởng đến các lợi thế của nó, chúng tôi đề nghị SEC nên kết hợp với những người có kinh nghiệm về công nghệ như kỹ sư về mật mã học, các nhà phát triển phần mềm, các sàn giao dịch Bitcoin, những nhà thiết kế hợp đồng thông minh, các nhà phát triển blockchain và các nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hiện nay để đảm bảo các hoạt động đầu tư trong lĩnh vực này được thực hiện tốt nhất”

null

Bryan Bishop

Các chuyên gia thúc giục SEC và các nhà hoạch định chính sách ban hành các quy định mới theo yêu cầu của các nhà đầu tư và các quy định này phải phù hợp với một lớp tài sản tân tiến có sức mạnh và tính năng độc đáo - và không  ban hành hay thực hiện các quy định chung chung chỉ phù hợp hơn với các tài sản truyền thống. Họ tranh luận rằng, thiếu sự phù hợp sẽ gây hại cho ngành công nghiệp này và các nhà đầu tư.

 

Đừng áp dụng các quy định hiện có cho lớp tài sản mới

 

“Chúng tôi đề nghị rằng các nhà hoạch định chính sách và các nhà quản lý hãy nhìn vào các lợi thế của công nghệ hiện có và tích hợp các lợi thế đó và các quy tắc và quy định thay vì chỉ phụ thuộc các các quy định và quy tắc ngày nay được phát triển chỉ dành cho các tài sản truyền thống”. Họ cho biết thêm “ Các bộ luật về chứng khoán bán đầu được viết ra để ứng dụng cho các giấy chứng nhận chứng khoán, sau này thì được sử dụng do các mẫu ghi sổ và hiện nay thì áp dụng cho các đại diện kỹ thuật số cho quyền được bảo mật được ghi lại trong các cơ sở dữ liệu tập trung. Trong đầu họ, các luật này được viết ra không hoàn toàn dành cho các tài sản kỹ thuật số như các đồng tiền mã hóa”.

Các rủi ro bao gồm hỗn hợp các tài sản kỹ thuật số trong tài khoản ủy thác sẽ là động cơ cho các hacker trộm. Đó chính là lý do tại sao Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác lại là các công cụ trái phiếu vô danh. Một công cụ trái phiếu vô danh như xổ số, nghĩa là người sở hữu chìa khóa cá nhân luôn sử hữu coin, bất kể tiền có bị trộm, thua lỗ, chuyển nhầm hay nhận bồi thường vì các hoạt động phi pháp đi chăng nữa. Bởi vì các đồng coin kỹ thuật số được thiết kế để loại bỏ các bên thứ ba khỏi các giao dịch, nên việc các nhà quản lý tính  đến các tính năng của công nghệ là một điều cấp thiết.

Các chuyên gia cũng tranh luận rằng các nhà quản lý không nên kiềm chế khả năng của crypto để bảo vệ nhà đầu tư cũng như cho các nhà đầu tư tự do để chuyển tài sản của họ với giá rẻ. “Chúng ta có thể thiết lập các mô hình bảo mật cho các tài sản kỹ thuật số để bảo vệ các nhà đầu tư lẫn khả năng thanh toán của các thể chế tài chính mà không cần phải hy sinh sự tiện lợi và sự đổi mới nào có trong từ các lớp tài sản.

 

*Lưu ý:  Thông tin trên được đăng trên BigcoinVietnam là của tác giả nước ngoài và đã được thành viên của Bigcoinvietnam dịch sang Tiếng Việt, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: SEC và Quốc hội nên làm gì để giúp nhà đầu tư Bitcoin? tại Tin tức

 

Theo cryptodaily

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ