Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao lại có những định kiến về Ripple (XRP) ?

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/04/2018 - 467 lượt xem
Chia sẻ
 

Ripple (XRP) tham gia thị trường như một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Bitcoin. Công ty Ripple  được dự kiến là dự án blockchain tốt nhất trên thị trường về tốc độ giao dịch nhanh chóng và chi phí cho mỗi giao dịch cực kỳ thấp. Điều này khiến nhiều người nghĩ rằng đồng crytpo này hiển nhiên tốt hơn nhiều so với Bitcoin.

 

Tại sao lại có những định kiến về Ripple (XRP) ?

Tại sao lại có những định kiến về Ripple (XRP) ?

nhiều ác cảm đối với Ripple (XRP) trên vô số các nền tảng trực tuyến

 Thật không may, có vẻ như rất nhiều nhà đầu tư không nhìn nhận ripple như vậy. Vào đầu năm 2017, có rất nhiều ác cảm đối với Ripple (XRP) trên vô số các nền tảng trực tuyến. Một số nhà đầu tư gọi đó là đồng tiền của ngân hàng; một số khác cho rằng ripple là một đồng crypto tập trung (centralized). Mặc dù không hẳn là sai, điều quan trọng cần lưu ý là phần lớn thành kiến không tốt đối với XRP dựa trên thông tin sai lệch và tuyên truyền lệch lạc về Ripple (XRP).

Theo bigcoin vietnam Các nhà đầu tư gọi XRP là đồng tiền của ngân hàng hoặc đồng crypto tập trung không nhận ra rằng XRP không phải là sản phẩm của ngân hàng nào cũng không phải sở hữu của bất kỳ ngân hàng nào. Thậm chí công ty Ripple cũng không kiểm soát XRP. Nếu công ty bị phá sản, XRP vẫn sẽ tiếp tục tồn tại trên thị trường.

 

Những người chỉ trích công ty vì có một lượng lớn các coins đã bỏ qua thực tế là 50 tỉ XRP được giữ trong ký quỹ và với mỗi giao dịch, một lượng XRP bị phá hủy làm cho đồng xu giảm phát. Có thể các nhà đầu tư quan tâm rằng Ripple sở hữu một số lượng lớn XRP. Việc này giúp công ty Ripple kiểm soát coin nhiều hơn.Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nhờ sự quan tâm của Ripple mà đồng XRP hoạt động tốt. 

Việc một số lượng lớn các đồng coin được tập trung trong tay của một công ty, là có thể chấp nhận được bởi các ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính lớn hợp tác với Ripple và sử dụng dịch vụ của công ty, họ muốn có một mức độ ổn định nhất định. Nếu không phải là sự kiểm soát của Ripple đối với việc cung cấp phần lớn XRP, công ty sẽ không thể hứa hẹn sự ổn định cho các đối tác tiềm năng muốn sử dụng XRP cho các giải pháp thanh khoản của họ.

nhiều ác cảm đối với Ripple (XRP) trên vô số các nền tảng trực tuyến

Biểu đồ Ripple

 

Ngoài thông tin sai lệch, thường thấy ở các thị trường mới mẻ với các nhà đầu tư  mới, đã có những nỗ lực cố ý nhằm cô lập Ripple (XRP). Việc  các sàn giao dịch lớn như Gemini hay Coinbase  không bổ sung đồng XRP tính đến thời điểm  hiện tại không nói  lên điều gì mặc dù nhu cầu ngày càng tăng từ người dùng của các nền tảng này.

Coinbase đã phủ nhận các kế hoạch bổ sung XRP

Cuối năm 2017, một số người có thái độ trung lập về XRP đã đưa đơn yêu cầu Coinbase lên danh sách  bổ sung XRP nhưng không có gì xảy ra cho đến thời điểm này. Trái lại, đầu năm nay, Coinbase đã phủ nhận các kế hoạch bổ sung XRP, dẫn đến việc rớt giá, xóa bỏ thành tựu mà đồng tiền này đạt được, khiến các nhà đầu tư bực tức và tức giận đối với Coinbase. Những nhà đầu tư trên các trang web khác nhau đã tuyên bố sẽ không bao giờ sử dụng Coinbase nữa.

Một lời giải thích đơn giản về định kiến đối với Ripple (XRP) đưa ra cho rằng tiềm năng chiếm lĩnh không gian mã hóa có thể hất cẳng một số đồng crypto khỏi kinh doanh. Một cách giải thích khác coi đây là cách tiếp cận mang tính nguyên tắc để có thể cô lập bất kỳ dự án nào đang cố gắng giúp ngân hàng kiểm soát nhiều hơn.

Một lời giải thích mới gần đây đang nổi lên là cuộc tranh luận về việc liệu XRP thực sự là một trái phiếu hay không. Ripple tiếp tục coi XRP là một tài sản kỹ thuật số. Các nhà đầu tư lo ngại nhưng vẫn đầu tư vào Ripple (XRP) cho rằng việc phân quyền sẽ mất thời gian và các ngân hàng và các định chế tài chính đã tồn tại hàng thế kỷ sẽ không từ bỏ quyền kiểm soát của họ dễ dàng và như vậy. Đây sẽ là một khoản đầu tư tốt để đặt cược, giúp xử lý thanh toán nhanh hơn và rẻ hơn.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Tại sao lại có những định kiến về Ripple (XRP) ? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto


Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Andrew Yang, một ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hoa Kỳ cho cuộc bầu cử năm 2020, đang ủng hộ các quy định rõ ràng về tài sản kỹ thuật số. Yang đưa các điểm quan trọng trong một chính sách được công bố trên trang web chiến dịch của mình.

Yang - một doanh nhân đã đóng góp 120.000 đô la để thành lập công ty liên doanh  Venture For America (VFA), một công cụ tăng tốc nhằm xây dựng các công ty mới khởi nghiệp ở các thành phố mới nổi - đang tranh cử tổng thống vào năm 2020. Là một phần của chiến dịch tranh cử tổng thống của ông, Yang là người thực hiện tiền điện tử Crypto và kỹ thuật số quy định tài sản trong nước.

Trong bản phát hành, Yang phác thảo rằng chính phủ đã thất bại trong việc phát triển và đưa ra khuôn khổ quốc gia để điều chỉnh tài sản kỹ thuật số, trong khi một số cơ quan liên bang tuyên bố các khu vực pháp lý mâu thuẫn. Yang nhấn mạnh sự cần thiết phải xác định cách xử lý và quy định tài sản kỹ thuật số để đảm bảo rằng các nhà đầu tư có thể nắm được tất cả các thông tin liên quan trước khi tiến hành đầu tư. Yang nói:

”Chúng ta nên cho các nhà đầu tư, công ty và cá nhân biết sẽ có các hướng giải quyết để hỗ trợ cho sự đổi mới và phát triển. Blockchain có tiềm năng rất lớn.”

Yang cũng chỉ ra rằng thị trường tiền điện tử Crypto và tài sản kỹ thuật số phát triển nhanh hơn các quy định có thể theo kịp và một số tiểu bang có các quy định mâu thuẫn. “Tạo ra các hướng dẫn rõ ràng trong thế giới tài sản kỹ thuật số để các doanh nghiệp và cá nhân có thể đầu tư và đổi mới trong khu vực mà không sợ sự thay đổi về quy định,” Yang tiếp tục.

Vào tháng 1, Cointelegraph đã báo cáo rằng Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ và nhà phê bình tiền điện tử Crypto Elizabeth Warren đã tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho chủ tịch vào năm 2020. Phát biểu tại một phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tháng 10, Warren đã khẳng định rằng “thách thức là làm thế nào để nuôi dưỡng các khía cạnh sản xuất của tiền điện tử Crypto với việc bảo vệ người tiêu dùng.” Thượng nghị sĩ cũng nêu ra rằng người tiêu dùng Mỹ đang trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

Đầu tháng này, Đại diện Warren Davidson và Darren Soto đã giới thiệu lại Đạo luật phân loại mã thông báo. Dự luật sẽ loại trừ tiền điện tử Crypto khỏi việc được phân loại là bảo mật. Đạo luật này cũng theo đuổi việc giới thiệu sự chắc chắn về quy định cho các doanh nghiệp và cơ quan quản lý trong ngành công nghiệp blockchain của Hoa Kỳ, cũng như làm rõ các sáng kiến ​​và phán quyết pháp lý mâu thuẫn.

Bạn đang đọc: Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain