Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao lại có những định kiến về Ripple (XRP) ?

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/04/2018 - 410 lượt xem
Chia sẻ
 

Ripple (XRP) tham gia thị trường như một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Bitcoin. Công ty Ripple  được dự kiến là dự án blockchain tốt nhất trên thị trường về tốc độ giao dịch nhanh chóng và chi phí cho mỗi giao dịch cực kỳ thấp. Điều này khiến nhiều người nghĩ rằng đồng crytpo này hiển nhiên tốt hơn nhiều so với Bitcoin.

 

Tại sao lại có những định kiến về Ripple (XRP) ?

Tại sao lại có những định kiến về Ripple (XRP) ?

nhiều ác cảm đối với Ripple (XRP) trên vô số các nền tảng trực tuyến

 Thật không may, có vẻ như rất nhiều nhà đầu tư không nhìn nhận ripple như vậy. Vào đầu năm 2017, có rất nhiều ác cảm đối với Ripple (XRP) trên vô số các nền tảng trực tuyến. Một số nhà đầu tư gọi đó là đồng tiền của ngân hàng; một số khác cho rằng ripple là một đồng crypto tập trung (centralized). Mặc dù không hẳn là sai, điều quan trọng cần lưu ý là phần lớn thành kiến không tốt đối với XRP dựa trên thông tin sai lệch và tuyên truyền lệch lạc về Ripple (XRP).

Theo bigcoin vietnam Các nhà đầu tư gọi XRP là đồng tiền của ngân hàng hoặc đồng crypto tập trung không nhận ra rằng XRP không phải là sản phẩm của ngân hàng nào cũng không phải sở hữu của bất kỳ ngân hàng nào. Thậm chí công ty Ripple cũng không kiểm soát XRP. Nếu công ty bị phá sản, XRP vẫn sẽ tiếp tục tồn tại trên thị trường.

 

Những người chỉ trích công ty vì có một lượng lớn các coins đã bỏ qua thực tế là 50 tỉ XRP được giữ trong ký quỹ và với mỗi giao dịch, một lượng XRP bị phá hủy làm cho đồng xu giảm phát. Có thể các nhà đầu tư quan tâm rằng Ripple sở hữu một số lượng lớn XRP. Việc này giúp công ty Ripple kiểm soát coin nhiều hơn.Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nhờ sự quan tâm của Ripple mà đồng XRP hoạt động tốt. 

Việc một số lượng lớn các đồng coin được tập trung trong tay của một công ty, là có thể chấp nhận được bởi các ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính lớn hợp tác với Ripple và sử dụng dịch vụ của công ty, họ muốn có một mức độ ổn định nhất định. Nếu không phải là sự kiểm soát của Ripple đối với việc cung cấp phần lớn XRP, công ty sẽ không thể hứa hẹn sự ổn định cho các đối tác tiềm năng muốn sử dụng XRP cho các giải pháp thanh khoản của họ.

nhiều ác cảm đối với Ripple (XRP) trên vô số các nền tảng trực tuyến

Biểu đồ Ripple

 

Ngoài thông tin sai lệch, thường thấy ở các thị trường mới mẻ với các nhà đầu tư  mới, đã có những nỗ lực cố ý nhằm cô lập Ripple (XRP). Việc  các sàn giao dịch lớn như Gemini hay Coinbase  không bổ sung đồng XRP tính đến thời điểm  hiện tại không nói  lên điều gì mặc dù nhu cầu ngày càng tăng từ người dùng của các nền tảng này.

Coinbase đã phủ nhận các kế hoạch bổ sung XRP

Cuối năm 2017, một số người có thái độ trung lập về XRP đã đưa đơn yêu cầu Coinbase lên danh sách  bổ sung XRP nhưng không có gì xảy ra cho đến thời điểm này. Trái lại, đầu năm nay, Coinbase đã phủ nhận các kế hoạch bổ sung XRP, dẫn đến việc rớt giá, xóa bỏ thành tựu mà đồng tiền này đạt được, khiến các nhà đầu tư bực tức và tức giận đối với Coinbase. Những nhà đầu tư trên các trang web khác nhau đã tuyên bố sẽ không bao giờ sử dụng Coinbase nữa.

Một lời giải thích đơn giản về định kiến đối với Ripple (XRP) đưa ra cho rằng tiềm năng chiếm lĩnh không gian mã hóa có thể hất cẳng một số đồng crypto khỏi kinh doanh. Một cách giải thích khác coi đây là cách tiếp cận mang tính nguyên tắc để có thể cô lập bất kỳ dự án nào đang cố gắng giúp ngân hàng kiểm soát nhiều hơn.

Một lời giải thích mới gần đây đang nổi lên là cuộc tranh luận về việc liệu XRP thực sự là một trái phiếu hay không. Ripple tiếp tục coi XRP là một tài sản kỹ thuật số. Các nhà đầu tư lo ngại nhưng vẫn đầu tư vào Ripple (XRP) cho rằng việc phân quyền sẽ mất thời gian và các ngân hàng và các định chế tài chính đã tồn tại hàng thế kỷ sẽ không từ bỏ quyền kiểm soát của họ dễ dàng và như vậy. Đây sẽ là một khoản đầu tư tốt để đặt cược, giúp xử lý thanh toán nhanh hơn và rẻ hơn.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Tại sao lại có những định kiến về Ripple (XRP) ? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?


Mặc dù đã có bước tiến đáng kể trong việc tạo ra các sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung (DEX) vào năm 2018, các sàn giao dịch tập trung  vẫn tiếp tục kiểm soát thị phần lớn xét về khối lượng giao dịch toàn cầu. Phát hiện này đã được báo cáo trong “Báo cáo thường niên về trao đổi tiền mã hóa năm 2018” từ tổ chức nghiên cứu tiền mã hóa và blockchain TokenInsight, chia sẻ với Cointelegraph ngày 21 tháng 1.

Báo cáo của TokenInsight đã phân tích dữ liệu từ hơn 400 sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu, chỉ ra rằng tài khoản DEX chỉ chiếm 19% trong hệ sinh thái trao đổi toàn cầu. Hơn nữa, khối lượng giao dịch trên DEX chỉ chiếm dưới 1 phần trăm so với khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung.

Trái ngược tích của TokenInsight rằng các nền tảng DEX đã có được những dấu ấn đáng kể trong năm 2018, thị trường này vẫn mang đến những con số chưa được ấn tượng. Theo báo cáo, sự tăng trưởng này là do sự phát triển trong các giao thức và cơ sở hạ tầng giao dịch phi tập trung, cũng như những gì báo cáo mô tả do sự tăng trưởng bùng nổ của thị trường giao dịch các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Báo cáo nhấn mạnh rằng trong khi các nền tảng tập trung “đối mặt với những thách thức về vấn đề về quy tắc giao dịch chưa rõ ràng, lưu trữ và bảo mật nguồn tiền chưa minh bạch” thì DEX cung cấp dịch vụ thanh toán thỏa thuận và thanh toán tài sản thông qua các hợp đồng thông minh”, cho phép người dung trực tiếp kiểm soát nguồn quỹ của họ.

Trong bối cảnh một số vụ hack trên các sàn giao dịch tập trung “được cho là cao cấp” vào năm ngoái, báo cáo lập luận rằng ngành công nghiệp cũng đang ngày càng nhận ra lợi ích bảo mật của mô hình DEX.

Mặc dù các số liệu trong suốt cả năm qua cho thấy rõ ràng tỷ lệ chấp nhận DEX vẫn còn thấp từ trước đến nay, phân tích của TokenInsight về 53 DEX - hầu hết dựa trên Ethereum (ETH) và Eos (EOS) - đã cho thấy sự tăng đột biến về khối lượng giao dịch trong Q1 2018. Cùng quý, khối lượng báo cáo tăng 195 phần trăm so với quý 4 năm 2017. Khối lượng một ngày DEX Q1 2018 cao nhất vượt quá 400 triệu đô la.

Tuy nhiên, sau quý 3 năm 2018, khối lượng giao dịch DEX đã giảm đáng kể - một sự suy giảm mà TokenInsight quy cho tác động của thị trường giảm (bear market). Mặc dù xu hướng này đã được cảm nhận trên toàn hệ sinh thái, báo cáo lập luận rằng, ở một mức độ nhất định [...] các sàn giao dịch phi tập trung nhạy cảm hơn so với các sàn tập trung đối với xu hướng giảm chung của thị trường thứ cấp.

Như đã báo cáo, mặc dù khối lượng giao dịch suy yếu liên quan đến suy thoái thị trường, các sàn giao dịch nhìn chung đã báo cáo khối lượng giao dịch kỷ lục cho năm 2018.

Bạn đang xem:Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?

Theo News.Bitcoin.Com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ