Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao LINE quyết định sẽ tạo ra đồng tiền mã hóa và sàn giao dịch của riêng mình?

Đăng bởi: Alice  - 14/10/2018 - 703 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào ngày 31 tháng 8, ứng dụng LINE, một ứng dụng nhắn tin được ưa chuộng nhất tại Nhật Bản với hơn 200 triệu người dùng thường xuyên đã tiết lộ sẽ triển khai dự án tạo ra đồng tiền mã hóa của riêng mình, được gọi là LINK. Vậy tại sao LINE quyết định sẽ tạo ra đồng tiền mã hóa và sàn giao dịch của riêng mình? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Ngay sau tuyên bố, LINE đã ngay lập tức niêm yết đồng LINK lên sàn giao dịch tài sản số BitBox, sàn giao dịch được triển khai hồi tháng 7 năm nay. Để đăng ký sử dụng và giao dịch đồng LINK tại BitBox, các bạn có thể truy cập vào đường LINK này.

LINK - đồng tiền mã hóa riêng của LINE

LINK - đồng tiền mã hóa riêng của LINE

 

Điều đặc biệt là, LINE tuyên bố sẽ không tiến hành ICO để gây quỹ đổi lấy việc sở hữu token. Thay vào đó, LINE tận dụng cơ chế airdrop để tặng thưởng người dùng token LINK, làm phần phí cho việc sử dụng các sản phẩm trong hệ sinh thái LINE.

Điều quan trọng là, LINK token được thiết kế nhằm tăng tính ứng dụng các Dapps (ứng dụng phi tập trung) bởi team phát triển LINE, thông qua việc tặng thưởng khuyến khích người dùng dựa trên hoạt động trên mạng lưới blockchain LINK.

Trong tương lai gần, đội nhóm LINE bật mí rằng, họ sẽ phát hành nhiều ứng dụng phi tập trung (Dapps) và dịch vụ liên quan đến lĩnh vực về nội dung dữ liệu, thương mai, xã hội, game và sàn giao dịch- tất cả đều sẽ được thanh toán bằng đồng token LINK.

Về lí thuyết mà nói, đồng LINK khá giống với EOS, ADA và Ethereum- đồng tiền mã hóa được sử dụng trong các DApps và một loạt các dịch vụ trnee mạng lưới blockchain nền tảng.

 

Câu chuyện của LINE

Vào năm 2011, Nhật Bản hứng chịu trận động đất lớn thứ 4 trong lịch sử. Trận động đất Tohoku, 9.1 độ  Ritcher, gây ra thiệt hại là 20000 người chết. Nền kinh tế Nhật Bản phải hứng chịu tổn thất năng nề.

Tại thời điểm đó, NHN Nhật Bản, một chi nhánh của nhà điều hành công cụ tìm hiểu của Hàn Quốc- Naver, đã tạo ra một mạng lưới nhắn tin không phụ thuộc và mạng lưới cấu trúc, cốt để cho gia đình bạn bè người bị nạn có thể liên hệ trực tiếp với nhau.

Ứng dụng nhắn tin LINE được phát hành vào tháng 6 năm 2011, 3 tháng sau trận động đất, đã thu hút gần 50 triệu người dùng trong vòng 12 tháng hoạt động. Người ta nói rằng, LINE đã vượt qua cả Facebook về mức độ tăng trưởng, vì Facebook cần đến 3 năm để thu hút 58 triệu người dùng.

LINE đã vượt qua cả Facebook về mức độ tăng trưởng

LINE đã vượt qua cả Facebook về mức độ tăng trưởng

 

Kể từ năm 2011, LINE vẫn tiếp tục dần đầu trong việc hỗ trợ các gia đình, hộ dân cư bị ảnh hưởng bởi các thảm họa thiên nhiên. Cuối năm 2013, LINE đã dùng phần doanh thu có được từ việc bán các sticker và icon để đóng góp 500 000 USD cho các nạn nhân sóng thần ở Phillipines.

Số người sử dụng ứng dụng LINE tăng dần qua các năm

Số người sử dụng ứng dụng LINE tăng dần qua các năm

 

LINE bày tỏ việc quan tâm tới tiền mã hóa và blockchain

Ứng dụng nhắn tin LINE lần đầu tiên tiết lộ ý định sẽ tập trung một phần lớn tài nguyên và khả năng phát triển vào việc phát triển công nghệ blockchain vào ngày 20/4/2018, tại sự kiện 2018 Dev Week ( Tuần Lễ Lập Trình Viên 2018), được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc.

Tại thời điểm đó, CTO của LINE- ông Euivin Park đã thảo luận tương lại công nghệ IT trước hơn 1000 nhà phát triển, lập trình viên và kỹ sư của công ty, cũng như lộ trình phát triển dài hạn của LINE, cho phép ứng dụng nhắn tin phát triển tạo nên một nền tảng liên lạc tất cả trong một.

Trong suốt hội thảo, ông Park liên tục nhấn mạnh vào công nghệ blockchain, ông nói rằng “chiếc ô” LINE sẽ tiếp tục đẩy mạnh quá trình tạo ra một nền kinh tế token hóa vận hành triên mainnet blockchain của LINE.

 

Tuy nhiên, LINE sẽ còn đi xa hơn nữa, với các kế hoạch hỗ trợ đẩy mạnh sự phát triển các dịch vụ Dapps bên ngoài nền tảng LINE và phát triển mainnet blockchain của riền mình. Để đạt được điều này, LINE đang tích cực cài đặt nền tảng và tăng tốc tiếp nhận thêm các tài năng từ nhiều vùng miền khác nhau, cũng như phát triển thêm Unlock và Blockchain Lab tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

 

Thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược với mạng lưới blockchain lớn nhất Hàn Quốc để đẩy nhanh kế hoạch triển khai Dapps

 

Một cách tự nhiên, việc thiết lập một phòng nghiên cứu blockchain của LINE tại Seoul đã tạo điều kiện hợp tác với các dự án blockchain được thành lập bởi các doanh nhân khởi nghiệp và lập trình viên tại Hàn Quốc. Vào tháng 5, thông qua một kênh thông báo chính thức, đội nhóm phát triển ICON đã khẳng định rằng, ICON và LINE sẽ hợp tác với nhau vì cả hai dự án cùng đang có chung một tầm nhìn tạo nên một nền kinh tế token hóa và bảo mật, trao thưởng khuyến khích người dùng hệ sinh thái dựa trên những cống hiến của họ.

ICON và LINE đã hợp tác với nhau vào tháng 5 vừa qua

ICON và LINE đã hợp tác với nhau vào tháng 5 vừa qua

 

Unchain sẽ tạo ra một hệ sinh thái blockchain, thúc đẩy bởi một nền kinh tế token, nơi mà người dùng được trao thưởng cho những cống hiến của họ đến với mạng lưới. Các dịch vụ Dapps qua ICON và Unblock, một chi nhánh của LINE áp dụng cho những nghiên cứu về blockchain và thúc đẩy các dự án Dapp sẽ được tích hợp vào Unchain.

 

Mối quan hệ hợp tác với ICON sẽ cho phép LINE đẩy nhanh tiến trình ứng dụng DApp và cuối cùng, sau khi có đồng tiền mã hóa của riêng mình, LINE sẽ tập hợp các công nghệ, team phát triển cần thiết để duy trì đẩy mạnh mạng lưới blockchain.

Trong vòng vài năm tới, cộng đồng team phát triển của LINE sẽ phải liên tục đảm bảo phát triển các ứng dụng và hoàng loạt các giải pháp Blockchain để đảm bảo hệ sinh thái của mình có thể duy trì ổn định, hỗ trợ hàng trăm triệu người dùng trên toàn cầu.

Để đăng ký sử dụng và giao dịch đồng LINK tại BitBox, các bạn có thể truy cập vào đường LINK này.

Giao dịch ngay trong tháng 10 để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn dựa trên volume giao dịch và lượng deposit:

  1. Dựa trên volume giao dịch, các trader sẽ được thưởng 0.10-0.15% LINK tokens dựa trên volume giao dịch của 10 cặp cho sẵn
  2. Dựa trên số lượng token deposit: Tối thiểu 200 USD và tối đa là 500 USD số LINK token dựa trên lượng tiền deposit trên sàn (tối thiểu 5000 USD).

Cùng giao dịch trên BitBox để nhận được các ưu đãi trên!

 

Bạn đang xem: Tại sao LINE quyết định sẽ tạo ra đồng tiền mã hóa và sàn giao dịch của riêng mình?, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

[Tin tức 02/06] Hacker đánh cắp cơ sở dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ lớn nhất trên Dark Web


Hacker đánh cắp cơ sở dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ lớn nhất trên Dark Web

Dữ liệu nhạy cảm từ các trang web darknet được lưu trữ trong Daniel’s Hosting đã bị rò rỉ bởi một hacker có quan hệ với Anonymous.

 

 

Hacker hackunderunder có tên giả là King KingNull '- cũng tự nhận là một phần của tập thể nặc danh của vụ hack thứ hai do DH gây ra vào ngày 10 tháng 3, dẫn đến 7.600 trang web đen bị gỡ xuống. Thực tế đã buộc nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ phải đóng cửa dịch vụ của mình và kêu gọi người dùng chuyển trang web của họ sang trang mới trên web đen.

DH cảnh báo người dùng bị ảnh hưởng rằng họ nên thay đổi ngay mật khẩu mà tin tặc đã rò rỉ, vì chúng có thể được sử dụng để chiếm quyền điều khiển các tài khoản mới mà chủ sở hữu trang web tạo ra với các nhà cung cấp khác. Mặc dù DH được cho là nhà của các trang web liên quan đến tội phạm mạng bất hợp pháp, nhưng nó cũng lưu trữ nhiều chủ sở hữu của các trang web bất đồng chính kiến ​​và chính trị, những người có thể tiết lộ danh tính của họ với chính quyền, theo nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.

 

Nhà sản xuất phần cứng khai thác Canaan xem xét phát hành 12,4 triệu đô la cổ phiếu cho nhân viên

Nhà sản xuất ASIC khai thác tiền điện tử Canaan đã đệ trình lên Hoa Kỳ SEC để phát hành khoảng 12,4 triệu đô la cổ phiếu cho nhân viên của mình.

Canaan đã huy động được 90 triệu đô la bằng cách bán 10.000.000 cổ phiếu với giá 9 đô la mỗi lần phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Tính đến thời điểm đưa tin, cổ phiếu của công ty đã mất 76% giá trị kể từ khi IPO và hiện trị giá 2,16 đô la.

 

Binance Korea tích hợp giám sát AML theo thời gian thực của Coinfirm

Chi nhánh Binance tại Hàn Quốc sẽ sử dụng giải pháp chống rửa tiền do Coinfirm phát triển bởi quốc gia này đòi hỏi mức độ tuân thủ quy định cao đối với tiền điện tử.

Quan hệ đối tác sẽ giúp chi nhánh Binance Hàn Quốc vẫn tuân thủ các quy định về phòng chống rửa tiền do Quy tắc du lịch của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính.

Coinfirm cung cấp một nền tảng AML không liên quan đến blockchain được cung cấp cho các tổ chức khác nhau liên quan đến tiền điện tử. Các khách hàng trước đây của họ bao gồm các ngân hàng châu Âu, các dự án blockchain như XRP và RSK, những người giám sát như Xapo và chính phủ Gibraltar.

Trước đây, Binance đã tích hợp giải pháp của Coinfirm trên nền tảng chính của mình vào tháng 10. Tuy nhiên, nền tảng Binance chính thường duy trì gánh nặng tuân thủ quy tắc tối thiểu và việc sàn giao dịch thích mở các chi nhánh riêng biệt ở các quốc gia nơi phương pháp này có thể sẽ không hoạt động như ở Hoa Kỳ.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn