Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao LINE quyết định sẽ tạo ra đồng tiền mã hóa và sàn giao dịch của riêng mình?

Đăng bởi: Alice  - 14/10/2018 - 438 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào ngày 31 tháng 8, ứng dụng LINE, một ứng dụng nhắn tin được ưa chuộng nhất tại Nhật Bản với hơn 200 triệu người dùng thường xuyên đã tiết lộ sẽ triển khai dự án tạo ra đồng tiền mã hóa của riêng mình, được gọi là LINK. Vậy tại sao LINE quyết định sẽ tạo ra đồng tiền mã hóa và sàn giao dịch của riêng mình? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Ngay sau tuyên bố, LINE đã ngay lập tức niêm yết đồng LINK lên sàn giao dịch tài sản số BitBox, sàn giao dịch được triển khai hồi tháng 7 năm nay. Để đăng ký sử dụng và giao dịch đồng LINK tại BitBox, các bạn có thể truy cập vào đường LINK này.

LINK - đồng tiền mã hóa riêng của LINE

LINK - đồng tiền mã hóa riêng của LINE

 

Điều đặc biệt là, LINE tuyên bố sẽ không tiến hành ICO để gây quỹ đổi lấy việc sở hữu token. Thay vào đó, LINE tận dụng cơ chế airdrop để tặng thưởng người dùng token LINK, làm phần phí cho việc sử dụng các sản phẩm trong hệ sinh thái LINE.

Điều quan trọng là, LINK token được thiết kế nhằm tăng tính ứng dụng các Dapps (ứng dụng phi tập trung) bởi team phát triển LINE, thông qua việc tặng thưởng khuyến khích người dùng dựa trên hoạt động trên mạng lưới blockchain LINK.

Trong tương lai gần, đội nhóm LINE bật mí rằng, họ sẽ phát hành nhiều ứng dụng phi tập trung (Dapps) và dịch vụ liên quan đến lĩnh vực về nội dung dữ liệu, thương mai, xã hội, game và sàn giao dịch- tất cả đều sẽ được thanh toán bằng đồng token LINK.

Về lí thuyết mà nói, đồng LINK khá giống với EOS, ADA và Ethereum- đồng tiền mã hóa được sử dụng trong các DApps và một loạt các dịch vụ trnee mạng lưới blockchain nền tảng.

 

Câu chuyện của LINE

Vào năm 2011, Nhật Bản hứng chịu trận động đất lớn thứ 4 trong lịch sử. Trận động đất Tohoku, 9.1 độ  Ritcher, gây ra thiệt hại là 20000 người chết. Nền kinh tế Nhật Bản phải hứng chịu tổn thất năng nề.

Tại thời điểm đó, NHN Nhật Bản, một chi nhánh của nhà điều hành công cụ tìm hiểu của Hàn Quốc- Naver, đã tạo ra một mạng lưới nhắn tin không phụ thuộc và mạng lưới cấu trúc, cốt để cho gia đình bạn bè người bị nạn có thể liên hệ trực tiếp với nhau.

Ứng dụng nhắn tin LINE được phát hành vào tháng 6 năm 2011, 3 tháng sau trận động đất, đã thu hút gần 50 triệu người dùng trong vòng 12 tháng hoạt động. Người ta nói rằng, LINE đã vượt qua cả Facebook về mức độ tăng trưởng, vì Facebook cần đến 3 năm để thu hút 58 triệu người dùng.

LINE đã vượt qua cả Facebook về mức độ tăng trưởng

LINE đã vượt qua cả Facebook về mức độ tăng trưởng

 

Kể từ năm 2011, LINE vẫn tiếp tục dần đầu trong việc hỗ trợ các gia đình, hộ dân cư bị ảnh hưởng bởi các thảm họa thiên nhiên. Cuối năm 2013, LINE đã dùng phần doanh thu có được từ việc bán các sticker và icon để đóng góp 500 000 USD cho các nạn nhân sóng thần ở Phillipines.

Số người sử dụng ứng dụng LINE tăng dần qua các năm

Số người sử dụng ứng dụng LINE tăng dần qua các năm

 

LINE bày tỏ việc quan tâm tới tiền mã hóa và blockchain

Ứng dụng nhắn tin LINE lần đầu tiên tiết lộ ý định sẽ tập trung một phần lớn tài nguyên và khả năng phát triển vào việc phát triển công nghệ blockchain vào ngày 20/4/2018, tại sự kiện 2018 Dev Week ( Tuần Lễ Lập Trình Viên 2018), được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc.

Tại thời điểm đó, CTO của LINE- ông Euivin Park đã thảo luận tương lại công nghệ IT trước hơn 1000 nhà phát triển, lập trình viên và kỹ sư của công ty, cũng như lộ trình phát triển dài hạn của LINE, cho phép ứng dụng nhắn tin phát triển tạo nên một nền tảng liên lạc tất cả trong một.

Trong suốt hội thảo, ông Park liên tục nhấn mạnh vào công nghệ blockchain, ông nói rằng “chiếc ô” LINE sẽ tiếp tục đẩy mạnh quá trình tạo ra một nền kinh tế token hóa vận hành triên mainnet blockchain của LINE.

 

Tuy nhiên, LINE sẽ còn đi xa hơn nữa, với các kế hoạch hỗ trợ đẩy mạnh sự phát triển các dịch vụ Dapps bên ngoài nền tảng LINE và phát triển mainnet blockchain của riền mình. Để đạt được điều này, LINE đang tích cực cài đặt nền tảng và tăng tốc tiếp nhận thêm các tài năng từ nhiều vùng miền khác nhau, cũng như phát triển thêm Unlock và Blockchain Lab tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

 

Thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược với mạng lưới blockchain lớn nhất Hàn Quốc để đẩy nhanh kế hoạch triển khai Dapps

 

Một cách tự nhiên, việc thiết lập một phòng nghiên cứu blockchain của LINE tại Seoul đã tạo điều kiện hợp tác với các dự án blockchain được thành lập bởi các doanh nhân khởi nghiệp và lập trình viên tại Hàn Quốc. Vào tháng 5, thông qua một kênh thông báo chính thức, đội nhóm phát triển ICON đã khẳng định rằng, ICON và LINE sẽ hợp tác với nhau vì cả hai dự án cùng đang có chung một tầm nhìn tạo nên một nền kinh tế token hóa và bảo mật, trao thưởng khuyến khích người dùng hệ sinh thái dựa trên những cống hiến của họ.

ICON và LINE đã hợp tác với nhau vào tháng 5 vừa qua

ICON và LINE đã hợp tác với nhau vào tháng 5 vừa qua

 

Unchain sẽ tạo ra một hệ sinh thái blockchain, thúc đẩy bởi một nền kinh tế token, nơi mà người dùng được trao thưởng cho những cống hiến của họ đến với mạng lưới. Các dịch vụ Dapps qua ICON và Unblock, một chi nhánh của LINE áp dụng cho những nghiên cứu về blockchain và thúc đẩy các dự án Dapp sẽ được tích hợp vào Unchain.

 

Mối quan hệ hợp tác với ICON sẽ cho phép LINE đẩy nhanh tiến trình ứng dụng DApp và cuối cùng, sau khi có đồng tiền mã hóa của riêng mình, LINE sẽ tập hợp các công nghệ, team phát triển cần thiết để duy trì đẩy mạnh mạng lưới blockchain.

Trong vòng vài năm tới, cộng đồng team phát triển của LINE sẽ phải liên tục đảm bảo phát triển các ứng dụng và hoàng loạt các giải pháp Blockchain để đảm bảo hệ sinh thái của mình có thể duy trì ổn định, hỗ trợ hàng trăm triệu người dùng trên toàn cầu.

Để đăng ký sử dụng và giao dịch đồng LINK tại BitBox, các bạn có thể truy cập vào đường LINK này.

Giao dịch ngay trong tháng 10 để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn dựa trên volume giao dịch và lượng deposit:

  1. Dựa trên volume giao dịch, các trader sẽ được thưởng 0.10-0.15% LINK tokens dựa trên volume giao dịch của 10 cặp cho sẵn
  2. Dựa trên số lượng token deposit: Tối thiểu 200 USD và tối đa là 500 USD số LINK token dựa trên lượng tiền deposit trên sàn (tối thiểu 5000 USD).

Cùng giao dịch trên BitBox để nhận được các ưu đãi trên!

 

Bạn đang xem: Tại sao LINE quyết định sẽ tạo ra đồng tiền mã hóa và sàn giao dịch của riêng mình?, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Mark Zuckerberg sẽ xem xét ủy quyền dữ liệu trên Blockchain


Mark Zuckerberg sẽ xem xét ủy quyền dữ liệu trên Blockchain

Giám đốc điều hành và nhà sáng lập Facebook - Mark Zuckerberg đã xem xét việc ủy quyền dữ liệu người dùng lên blockchain, thông tin ghi nhận trong cuộc phỏng vấn cùng giáo sư Luật Harvard - Johnathan Zittrain.

Trong cuộc thảo luận về các chủ đề như tương lai của công nghệ và xã hội, Zuckerberg đã chia sẻ rằng “công việc của Facebook sẽ như là một lực lượng phi tập trung trên thế giới”. Zuckerberg nói rằng những người thuộc thế hệ của anh tham gia vào công nghệ bởi vì "nó mang lại sức mạnh cho cá nhân, và không tập trung hóa một cách ồ ạt."

Zuckerberg đã đề cập rằng anh ta đang xem xét sử dụng loại blockchain tiềm năng mà người dùng có thể kiểm soát dữ liệu của chính mình, anh chia sẻ, "Về cơ bản, bạn tự giữ thông tin của mình, lưu trữ trên một hệ thống phi tập trung và có quyền lựa chọn đăng nhập vào các địa điểm khác mà không cần thông qua bên Trung gian. "

Anh cũng nhấn mạnh rằng trong khi các quá trình tính toán của công nghệ phi tập trung được khắc phục, thì cũng có nhiều tác động khác về mặt đạo đức.

"Tôi nghĩ rằng chưa xác định được thời gian cụ thể sẽ, nhưng độ hữu ích của hệ thống thì có thể xác định được," Zuckerberg nói. Ông nói rằng một hệ thống phi tập trung có thể giúp người dùng kiểm soát dữ liệu của họ, nhưng cũng có thể dẫn đến lạm dụng nhiều hơn, và bất kỳ sự truy cập nào cũng sẽ khó khăn hơn nhiều so với hoạt động trên một hệ thống tập trung.

Zuckerberg đưa ra một ví dụ về cách Facebook đang tiến tới cấu trúc phi tập trung, cụ thể là việc mã hóa trong các dịch vụ nhắn tin của mình. Zuckerberg đã phác thảo những lợi ích như quyền riêng tư và bảo mật, nhưng nhấn mạnh thêm tầm quan trọng của sự an toàn mà mọi người đang kỳ vọng vào Facebook.

Đầu tháng qua, Facebook đã thông báo mua lại Chainspace trong thương vụ liên quan đến mua lại công nghệ blockchain của mình. Chainspace là công ty khởi nghiệp đang làm việc về các vấn đề về khả năng mở rộng blockchain, đặc biệt là bằng cách áp dụng sharding cho các hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, Facebook  mua lại startup chủ yếu do các kỹ năng chuyên môn và ý tưởng của dự án, chứ không phải là dịch vụ hoặc sản phẩm nào mà công ty này cung cấp.

Bạn đang đọc bài viết Mark Zuckerberg sẽ xem xét ủy quyền dữ liệu trên Blockchain, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ