Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao NEM trở lại với top 10 Coinmarketcap?

Đăng bởi:   - 14/03/2018 - 1812 lượt xem
Chia sẻ
 

Đồng NEM trong 24 giờ qua đã quay trở lại vị trí top 10 đồng coi có vốn hóa thị trường lớn nhất trên Coinmarketcap (với tổng giá trị vốn hóa $4,490,154,000 tại thời điểm ghi nhận).

Cú nhảy vọt trong tỷ giá NEM lên đến 30% nổi lên trước nền tin về sự việc sàn giao dịch Nhật Bản Coincheck đã bắt đầu chi trả bồi thường cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi tấn công của hacker vào tháng 1 2018. Khi đó các hacker đã cố tình ăn cắp 530 triệu đô trị giá token NEM. Tại thời điểm vụ trộm, một token NEM có giá 1 đô. Coincheck đang đền bù những thiệt hại với mức tỷ giá là 88.549 yên (cỡ khoảng 0.83 đô) cho một đồng NEM. Tỷ giá trao đổi của NEM vào thời điểm 14 tháng 3 đã lên đến 0.499 đô.

Một lý do khác để nhìn vào giá NEM là đồng EI Petro của Venezuela được phát hành trên không phải blockchain nào khác mà chính là blockchain của NEM. Thủ tướng Venezuela là Nicholas Maduro đã tuyên bố rằng chỉ trong giai đoạn presale I Petro đã gây được 5 tỷ đô la. Các nước khác cũng đang bắt đầu cân nhắc về việc tạo ra các đồng crypto riêng, và thành công ban đầu của Venezuela lại càng thúc đẩy ý định chọn NEM làm nền tảng “in ấn” những đồng crypto đó. Mặt khác thì, sau những cú vấp, NEM sẽ lại một lần nữa gặt hái được những giá trị đến từ danh tiếng.

Đáng chú ý là dự định update chương trình NEM Catapult trên quy mô lớn đã được ấn định vào cuối năm 2018. Nhiệm vụ của NEM Catapult là đồng bộ hóa các blockchain private với blockchain public, tăng cường bandwidth, tối ưu hóa kết nối mạng và khả năng mở rộng, cũng như cải tiến chức năng của cả hệ thống.

Bạn đang đọc: Tại sao NEM trở lại với top 10 Coinmarketcap? Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin chia sẻ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump về việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp và nhấn mạnh vai trò thực thi các quy định FinCEN (Mạng lưới Thi hành luật pháp về Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ) đối với các tổ chức giao dịch tiền mã hóa. Ông Mnuchin đã đưa ra nhận xét của mình tại một cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 7.

Ông Mnuchin gọi việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp là vấn đề an ninh quốc gia, nói rằng hàng tỷ đô la đã được sử dụng cho mục đích này:

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã được dùng để hỗ trợ hàng tỷ đô la cho hoạt động bất hợp pháp, như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, mã hóa dữ liệu, ma túy bất hợp pháp, buôn bán người thực sự là một vấn đề an ninh quốc gia”.

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Mnuchin bình luận thêm về việc tiền điện tử như một phương tiện làm gia tăng để hỗ trợ cho tội phạm, ông nói:

“Tôi nghĩ rằng ở một mức độ lớn, các loại tiền mã hóa này đã bị chi phối bởi các hoạt động bất hợp pháp và đầu cơ”.

Bộ trưởng Mnuchin cũng lặp lại bài đăng trên Twitter mới nhất của Tổng thống Trump về các loại tiền mã hóa, nói: "Như Tổng thống đã nói: "Bitcoin rất dễ biến động và dựa trên một nền tảng không ổn định ". và “Bộ tài chính Mỹ đặt cao vai trò của đồng đô la và coi đây là loại tiền tệ dự trữ của cả thế giới."

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Tổng thống Trump đã đăng trên twitter một loạt các nhận xét chống lại tiền mã hóa và Bitcoin vào ngày 12 tháng 7, sau “Hội nghị thượng đỉnh truyền thông xã hội” của ông Cameron vì tính bảo thủ. Tổng thống Trump nhận xét rằng giá trị của tiền mã hóa là rất biến động và dựa trên nền tảng không ổn định và họ có thể tạo điều kiện cho hành vi trái pháp luật.

Theo Bộ trưởng Mnuchin, Bộ Tài chính đã nhấn mạnh - đối với người dùng Facebook và Bitcoin (BTC) trong số những dịch vụ khác - rằng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số bị ràng buộc bởi cùng một chính sách chống rửa tiền và kết hợp các chính sách chống khủng bố như các tổ chức truyền thống như ngân hàng.

Ngoài ra, ông nói rằng bất kỳ người dùng tiền mã hóa nào cũng phải tuân thủ Luật bảo mật ngân hàng (BSA) và đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN): một chính sách của Bộ tài chính. FinCEN là cơ quan quản lý liên bang thực hiện Luật bảo mật ngân hàng trên thực tế và có thẩm quyền đối với tất cả các bên dịch vụ liên quan đến tiền - bao gồm các dự án tiền mã hóa như Libra.

Ông Mnuchin cũng thành lập Nhóm ổn định tài chính Hội đồng về tài sản kỹ thuật số, bao gồm những bên quan trọng như SEC, CFTC và Fed ngoài FinCEN. Ý tưởng của nhóm này là để giảm thiểu rủi ro pháp lý liên quan đến tiền mã hóa.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain