Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao người Venezuela lại khai thác quá nhiều bitcoin?

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/04/2018 - 573 lượt xem
Chia sẻ
 

Tại Venezuela, việc khai thác mỏ Bitcoin được thực hiện rất nhiều vì mức giá diện điện là quá rẻ và đồng bolivar bị mất giá trị từ lâu.

Tại sao người Venezuela lại khai thác quá nhiều bitcoin?

Venezuela là đất nước có nhiều thợ mỏ bitcoin nhất

3 yếu tố để có thể kiếm được từ việc khai thác Bitcoin

NẾU BẠN muốn kiếm được lời từ việc khai thác bitcoin, bạn cần có đủ ba yếu tố sau: một số phần mềm miễn phí, nguồn điện ổn định (tốt và rẻ nhất) và máy tính (cấu hình cao). Công dân của nhiều quốc gia đã trở thành những người bị thu hút vào việc khai thác tiền điện tử Bitcoin. Nhưng tại sao người Venezuelans lại là những thợ mỏ cuồng tín với các đồng tiền mã hóa?

Bitcoin cung cấp cho mọi người trên toàn thế giới khả năng trao đổi token có giá trị trực tuyến mà không cần phải dựa vào sự phức tạp của các ngân hàng. Tất cả các bản ghi chép cần thiết được phân quyền thành một "blockchain", một sổ cái trực tuyến chứa lịch sử giao dịch của tất cả các bitcoins trong lưu thông. Moi người hầu như đều tán dương hiệu quả của việc phân quyền, nhấn mạnh rằng có một nguồn cung cố định, ngăn ngừa việc bị các chính phủ áp bức và quản lý. 

Tỉ lệ lạm phát quá cao khiến người Venezuela không có cơ hội

Trong các nền dân chủ đang hoạt động có tỷ lệ lạm phát hợp lý sẽ có nhiều lựa chọn khác để tạo ra sự giàu có hoặc để đầu tư. Tuy nhiên, người Venezuela không có nhiều cơ hội như vậy, vì đồng bolivar, đồng tiền lưu thông của họ đã mất 99,9% giá trị kể từ năm 2016. Việc kiểm soát tiền tệ nghiêm ngăt đã được thực hiện đúng 15 năm, cắt nguồn cung tiền mặt như đồng đô la, nhằm giúp giữ sức mua của chúng (giá trị). Ngay cả Jamie Dimon, một nhà ngân hàng nổi tiếng đã gọi Bitcoin là "sự lừa đảo", cái mà cuối cùng sẽ "nổ tung" như bong bóng, thừa nhận rằng, ở một nơi nào đó như Venezuela, nó có thể hữu ích.  

Tại sao người Venezuela lại khai thác quá nhiều bitcoin?

Tỉ lệ lạm phát quá cao khiến người Venezuela không có cơ hội

Người dân Venezuela có thể mua được máy móc nhập khẩu như Antminer S9, một cửa hàng bán lẻ có kích thước hộp giày khoảng 2000 USD trên Amazon, cái mà có thể hút trong không khí mát mẻ tạo ra điện, nhả ra tiếng ồn, nhiệt và cho sản phẩm là các bitcoin mới. Và ở khu vực của đất Venezuela, người dân của họ có một lợi thế. Việc kiểm soát giá điện đã trợ cấp về nguồn cung từ chính phủ. Mức trợ giá của chính phủ có nghĩa là, theo dữ liệu từ Crescent Electric Supply Company, Venezuela là nơi rẻ nhất để khai thác mỏ bitcoin trên thế giới. Các nhà khai thác mỏ đang phân tán, mua một loại hàng hóa rẻ tiền (đó là điện) và chuyển đổi nó thành bitcoin để có lợi nhuận. Trên localbitcoins.com, trang web cho phép chuyển đổi tiền tệ sang các loại tiền của các nước trên toàn thế giới, Venezuela kinh doanh, giao dịch nhiều Bitcoin hơn Trung Quốc. Các thợ mỏ Venezuela có thể kiếm được hàng trăm đô la mỗi tuần, một tài sản tương đối lớn. Một số người đã sử dụng nó (tiền kiếm được) để tiết kiệm, những người khác sử dụng nó để mua những thứ cần thiết mà lại khan hiếm.

Thật không may, chính phủ Venezuela đã phát hiện ra việc làm của các thợ mỏ và đã có các biện pháp nhằm hạn chế và đàn áp những thợ mỏ bitcoin tại đất nước này. Chủ tịch Nicolas Maduro không thích các thợ mỏ mỏ bitcoin, và với quyền sở hữu của chính phủ đối với lưới điện đã cho phép họ xác định vị trí, và trấn áp những người sử dụng lượng điện cao bất thường mà việc khai thác mỏ bitcoin đòi hỏi. Không có luật về tiền mã hóa, vì vậy các mục tiêu đã bị bắt giữ với các cáo buộc giả mạo như trộm cắp năng lượng. Thiết bị khai thác mỏ đã bị thu giữ bởi các quan chức, một số trong đó đã được sử dụng cho lợi ích của họ. Bitcoin có thể được bảo vệ khỏi sự “chuyên chế” của các chính phủ trong việc in tiền. Dù thế nào đi nữa, Venezuela vẫn là quốc gia sở hữu lượng bitcoin được tạo ra từ các thợ mỏ nhiều nhất trên thế giới.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Tại sao người Venezuela lại khai thác quá nhiều bitcoin? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nội chiến hardfork Bitcoin Cash gây ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin?


Tiếp tục một tin tức nữa về nguyên nhân dẫn đến đợt dump mạnh của thị trường ngày hôm nay. Theo nhà sáng lập kiêm CEO BKCM, Brian Kelly một phần lý do dẫn đến sự việc lần này đến từ “cuộc nội chiến của Bitcoin Cash”. Tuy nhiên, kết luận không hẳn là đúng và đã có quan điểm trái chiều với Kelly.


Có thể bạn quan tâm:

 

Liệu Bitcoin Cash có phải là một trong những nguyên nhân?

Theo CNBC, CEO của công ty quản lý quỹ tiền mã hóa BKCM, Brian Kelly cho biết đợt lao dốc mạnh ngày hôm nay có liên quan đến nội chiến hard fork Bitcoin Cash.

Đề cập đến về vấn đề này Kelly cho rằng:

 

Khi bạn nâng cấp phần mềm, mọi người thường đồng ý, song trong trường hợp Bitcoin Cash, không phải tất cả mọi người đều đạt được sự đồng thuận. Và vì thế, chúng ta đang chứng kiến cuộc nội chiến cryptocurrency.

 

Bitcoin Cash là đồng coin bị chia tách từ Blockchain Bitcoin hồi tháng 8/2017

 

Hơn nữa, theo Kelly, có khá nhiều trader lo ngại đến thị trường Bitcoin, Bitcoin Cash sẽ đi chậm lại hoặc trở nên hỗn loạn sau hard fork Bitcoin Cash diễn ra vào hôm nay, 15/11/2018:

 

Mọi người bắt đầu bán và kích hoạt lệnh đóng. Ai cũng đều lo lắng. Đó là tất cả những gì diễn ra hôm nay, cả thị trường đều đổ xô bán tháo.

Tuy nhiên, tin tốt là tình hình hiện tại chỉ là sự kiện ngắn hạn, thậm chí còn là cơ hội mua vào. Chúng tôi cũng sẽ mua thêm vào  trong ngày hôm nay.

 

Dù vậy, ông tiếp tục cảnh báo những người mua còn nhiều lo lắng:

 

Nếu bạn không hiểu hard fork là gì, đừng nhảy vào mua lúc này.

 

Nhà sáng lập kiêm CEO BKCM, Brian Kelly

 

Những quan điểm trái chiều

Khác với Kelly, bà Meltem Demirors - giám đốc chiến lược tại CoinShares một  tổ chức chuyên cung cấp các sản phẩm đầu tư và nghiên cứu cryptocurrency, cho biết:

 

Chúng ta đang ở thời điểm các dự án đều cạn ngân sách. Họ sẽ phải bắt đầu sa thải nhân viên và cắt giảm chi phí. Một số tài sản chắc chắn sẽ về 0 và đó chính là lý do khiến nhiều quỹ đầu tư bán tiền mã hóa, rút bớt vốn.

Phần lớn các cryptocurrency ngoài Bitcoin đang được giao dịch với khối lượng khá kém trong nhiều tháng qua và chúng đang đứng giữa cuộc khủng hoảng thanh khoản. Giá của các loại tài sản này có thể giảm 75% hoặc hơn, có khi lên đến 95%.

 

Meltem Demirors, giám đốc chiến lược tại CoinShares

 

Giữa đợt bán tháo hôm nay, vốn hóa thị trường Bitcoingiảm xuống dưới 100 tỷ USD, mức thấp chưa từng thấy từ tháng 10/2017.

Ngoài ra, tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency cũng giảm mạnh, dao động quanh 185 tỷ USD. Hiện Bitcoin có giá 5.529 USD, bên cạnh đó  Ripple đã dành ngôi vị thứ 2 thế chỗ cho Ethereum.

Ripple đã dành ngôi vị thứ 2 thế chỗ cho Ethereum

 

Bạn đang xem: Nội chiến hardfork Bitcoin Cash gây ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin?, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tiendientu

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ