Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao người Venezuela lại khai thác quá nhiều bitcoin?

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/04/2018 - 629 lượt xem
Chia sẻ
 

Tại Venezuela, việc khai thác mỏ Bitcoin được thực hiện rất nhiều vì mức giá diện điện là quá rẻ và đồng bolivar bị mất giá trị từ lâu.

Tại sao người Venezuela lại khai thác quá nhiều bitcoin?

Venezuela là đất nước có nhiều thợ mỏ bitcoin nhất

3 yếu tố để có thể kiếm được từ việc khai thác Bitcoin

NẾU BẠN muốn kiếm được lời từ việc khai thác bitcoin, bạn cần có đủ ba yếu tố sau: một số phần mềm miễn phí, nguồn điện ổn định (tốt và rẻ nhất) và máy tính (cấu hình cao). Công dân của nhiều quốc gia đã trở thành những người bị thu hút vào việc khai thác tiền điện tử Bitcoin. Nhưng tại sao người Venezuelans lại là những thợ mỏ cuồng tín với các đồng tiền mã hóa?

Bitcoin cung cấp cho mọi người trên toàn thế giới khả năng trao đổi token có giá trị trực tuyến mà không cần phải dựa vào sự phức tạp của các ngân hàng. Tất cả các bản ghi chép cần thiết được phân quyền thành một "blockchain", một sổ cái trực tuyến chứa lịch sử giao dịch của tất cả các bitcoins trong lưu thông. Moi người hầu như đều tán dương hiệu quả của việc phân quyền, nhấn mạnh rằng có một nguồn cung cố định, ngăn ngừa việc bị các chính phủ áp bức và quản lý. 

Tỉ lệ lạm phát quá cao khiến người Venezuela không có cơ hội

Trong các nền dân chủ đang hoạt động có tỷ lệ lạm phát hợp lý sẽ có nhiều lựa chọn khác để tạo ra sự giàu có hoặc để đầu tư. Tuy nhiên, người Venezuela không có nhiều cơ hội như vậy, vì đồng bolivar, đồng tiền lưu thông của họ đã mất 99,9% giá trị kể từ năm 2016. Việc kiểm soát tiền tệ nghiêm ngăt đã được thực hiện đúng 15 năm, cắt nguồn cung tiền mặt như đồng đô la, nhằm giúp giữ sức mua của chúng (giá trị). Ngay cả Jamie Dimon, một nhà ngân hàng nổi tiếng đã gọi Bitcoin là "sự lừa đảo", cái mà cuối cùng sẽ "nổ tung" như bong bóng, thừa nhận rằng, ở một nơi nào đó như Venezuela, nó có thể hữu ích.  

Tại sao người Venezuela lại khai thác quá nhiều bitcoin?

Tỉ lệ lạm phát quá cao khiến người Venezuela không có cơ hội

Người dân Venezuela có thể mua được máy móc nhập khẩu như Antminer S9, một cửa hàng bán lẻ có kích thước hộp giày khoảng 2000 USD trên Amazon, cái mà có thể hút trong không khí mát mẻ tạo ra điện, nhả ra tiếng ồn, nhiệt và cho sản phẩm là các bitcoin mới. Và ở khu vực của đất Venezuela, người dân của họ có một lợi thế. Việc kiểm soát giá điện đã trợ cấp về nguồn cung từ chính phủ. Mức trợ giá của chính phủ có nghĩa là, theo dữ liệu từ Crescent Electric Supply Company, Venezuela là nơi rẻ nhất để khai thác mỏ bitcoin trên thế giới. Các nhà khai thác mỏ đang phân tán, mua một loại hàng hóa rẻ tiền (đó là điện) và chuyển đổi nó thành bitcoin để có lợi nhuận. Trên localbitcoins.com, trang web cho phép chuyển đổi tiền tệ sang các loại tiền của các nước trên toàn thế giới, Venezuela kinh doanh, giao dịch nhiều Bitcoin hơn Trung Quốc. Các thợ mỏ Venezuela có thể kiếm được hàng trăm đô la mỗi tuần, một tài sản tương đối lớn. Một số người đã sử dụng nó (tiền kiếm được) để tiết kiệm, những người khác sử dụng nó để mua những thứ cần thiết mà lại khan hiếm.

Thật không may, chính phủ Venezuela đã phát hiện ra việc làm của các thợ mỏ và đã có các biện pháp nhằm hạn chế và đàn áp những thợ mỏ bitcoin tại đất nước này. Chủ tịch Nicolas Maduro không thích các thợ mỏ mỏ bitcoin, và với quyền sở hữu của chính phủ đối với lưới điện đã cho phép họ xác định vị trí, và trấn áp những người sử dụng lượng điện cao bất thường mà việc khai thác mỏ bitcoin đòi hỏi. Không có luật về tiền mã hóa, vì vậy các mục tiêu đã bị bắt giữ với các cáo buộc giả mạo như trộm cắp năng lượng. Thiết bị khai thác mỏ đã bị thu giữ bởi các quan chức, một số trong đó đã được sử dụng cho lợi ích của họ. Bitcoin có thể được bảo vệ khỏi sự “chuyên chế” của các chính phủ trong việc in tiền. Dù thế nào đi nữa, Venezuela vẫn là quốc gia sở hữu lượng bitcoin được tạo ra từ các thợ mỏ nhiều nhất trên thế giới.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Tại sao người Venezuela lại khai thác quá nhiều bitcoin? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Báo cáo thị trường hàng năm cho các ứng dụng phi tập trung 2018


Báo cáo thị trường hàng năm cho các ứng dụng phi tập trung năm 2018

Năm 2018 có thể nói là năm đầu tiên mà các ứng dụng phi tập trung (dApp) phát triển. Mặc dù có sự biến động lớn trong thị trường tiền điện tử, toàn bộ thị trường dApp vẫn có tổng giao dịch hơn 7 tỷ đô. Trong khi đó, trong năm đầu tiên của ứng dụng di động tập trung, năm 2009, Apple App Store đã ra mắt 65.000 ứng dụng với giá trị sản xuất là 420 triệu USD.

Các giao dịch phi tập trung chiếm gần 40% tổng thị trường. DEX là ứng dụng dApp có lượng người dùng lớn nhất. Trong số đó, số người dùng ForkDelta là lớn nhất, đạt 350.000 người dùng vào cuối năm 2018, chiếm 35% tổng số người dùng EAP. Rõ ràng là nhu cầu giao dịch tiền kĩ thuật số vẫn có nhu cầu rất cao.

Năm 2018, sàn giao dịch phi tập trung là đóng góp cốt lõi cho thị trường dApp, chiếm gần 40% tổng số tiền giao dịch. Giao dịch tiền điện tử vẫn có nhu cầu cao, và giao dịch phi tập trung đã được chứng minh là một câu chuyện thành công cho dApp.

Kể từ quý IV, các ứng dụng chơi game đã chiếm vị trí thống lĩnh trên thị trường. Tổng khối lượng giao dịch trong quý IV là gần 3 tỷ USD, chiếm gần 44% tổng khối lượng giao dịch năm 2018. Ngược lại, ngành công nghiệp game Las Vegas đã báo cáo doanh thu 91,2 tỷ đô la trong tháng 9 (nguồn: Nevada Sun ). Các ứng dụng chơi game đã trở thành ứng đứng top nhóm dApp blockchain do sự phân cấp công bằng tự nhiên. Thị trường trò chơi hiện tại bị chi phối bởi EOS và TRON -  blockchain DPoS tốc độ cao cho các ứng dụng phi tập trung.

Từ thể loại dApp, trò chơi vẫn là thể loại đầu tiên, chiếm gần 35% cổ phần. Thứ hai là các hoạt động Ponzi, chiếm 20%, tiếp theo là cờ bạc với gần 20%. Nhìn chung, thị trường cho dapp ở giai đoạn này được thúc đẩy bởi đầu cơ và giải trí.

Ethereum

Ethereum là một public chain, được hưởng lợi từ lợi thế đầu tiên, số lượng dapp, số ví trong mạng chính và số lượng người dùng dapp rất nhiều. Khả năng mở rộng của Ethereum sẽ là một thách thức lớn trong năm 2019 và tốc độ giao dịch sẽ ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm người dùng. Điều này đã cản trở rất nhiều việc phát triển dapp một cách rộng rãi trên Ethereum.

Vì DEX được sử dụng nhiều trong tất cả public chian này, sự biến động của thị trường tiền điện tử đã có tác động lớn đến việc sử dụng Ethereum. ForkDelta là dapp lớn nhất trên Ethereum, với 30% tổng số người dùng Ethereum dapp. Có một nhu cầu lớn đối với các giao dịch tiền điện tử chính là không yêu cầu sự tin tưởng. Một mặt, người dùng có nhu cầu giao dịch mạnh mẽ dựa trên việc đảm bảo rằng tài sản đã được mã hóa an toàn, mặt khác, nhiều token đang được giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung để tránh việc phải trả quá nhiều chi phí như trên các sàn tập t rung. Do đó, việc sử dụng dapps trên Ethereum bị ảnh hưởng rất nhiều bởi nhu cầu giao dịch.

EOS

EOS đã trở thành blockchain với số lượng và khối lượng giao dịch lớn nhất trong nửa đầu năm nay. 97% số tiền chuyển giao dịch và 75% số tiền giao dịch là từ các trò chơi.

Supernode của EOS đang đóng một vai trò quan trọng trong việc mở rộng hệ sinh thái dApp trong EOS. Họ đã phát triển các công cụ để thúc đẩy mở tài khoản và cho vay tài nguyên. SuperNode cũng đã đầu tư và tham gia vào nhiều chương trình Dapps với tư cách là chuyên gia tư vấn.

Số lượng ví trên mạng chính của EOS đã tăng chậm lại hơn. Trong khi đó TRON gần gấp đôi số tài khoản mạng chính trên EOS.

TRON

Tron là kẻ tham vọng nhất trong dApp, với 2 tỷ đô la trong Project Genesis và 100 triệu đô la trong TronArcade trong nửa cuối năm nay.

Giống như EOS, supernode của Tron, được gọi là Siêu đại diện trên Tron, đang tích cực thúc đẩy và hỗ trợ hệ sinh thái dapp. Nhiều đại diện đã từng là nhà phát triển trò chơi và có thể thấy trước việc sản xuất trò chơi chất lượng cao hơn trên Tron vào năm 2019.

Các nhà phát triển dapp đầu tiên của Ethereum đã chuyển sang Tron, bao gồm Ether Goo và các trò chơi nông trại khác nhau (trò chơi nhàn rỗi) đã có trong nửa đầu năm nay .

STEEM

Steem là một hệ sinh thái tương đối tiện ích cao với dApp, nhờ các thuộc tính xã hội và bổ ích của Steem, và ứng dụng cốt lõi của Steemit đã xây dựng một cơ sở người dùng vững chắc từ rất sớm.

Các tính năng của Steem cũng giúp dapp của của mạng có sẵn về mặt sinh thái trong nhiều phiên bản truyền thông xã hội phi tập trung quen thuộc, như Steemhunt (cho Product Hunt ), DTube (cho YouTube ), Steepshot (cho Instagram ), v.v.

Full report: https://www.dapp.com/article/annual-dapp-market-report-2018

Nguồn: https://techcrunch.cn/2019/01/18/dapp-com-annual-market-report-2018/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ