Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao người Venezuela lại khai thác quá nhiều bitcoin?

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/04/2018 - 521 lượt xem
Chia sẻ
 

Tại Venezuela, việc khai thác mỏ Bitcoin được thực hiện rất nhiều vì mức giá diện điện là quá rẻ và đồng bolivar bị mất giá trị từ lâu.

Tại sao người Venezuela lại khai thác quá nhiều bitcoin?

Venezuela là đất nước có nhiều thợ mỏ bitcoin nhất

3 yếu tố để có thể kiếm được từ việc khai thác Bitcoin

NẾU BẠN muốn kiếm được lời từ việc khai thác bitcoin, bạn cần có đủ ba yếu tố sau: một số phần mềm miễn phí, nguồn điện ổn định (tốt và rẻ nhất) và máy tính (cấu hình cao). Công dân của nhiều quốc gia đã trở thành những người bị thu hút vào việc khai thác tiền điện tử Bitcoin. Nhưng tại sao người Venezuelans lại là những thợ mỏ cuồng tín với các đồng tiền mã hóa?

Bitcoin cung cấp cho mọi người trên toàn thế giới khả năng trao đổi token có giá trị trực tuyến mà không cần phải dựa vào sự phức tạp của các ngân hàng. Tất cả các bản ghi chép cần thiết được phân quyền thành một "blockchain", một sổ cái trực tuyến chứa lịch sử giao dịch của tất cả các bitcoins trong lưu thông. Moi người hầu như đều tán dương hiệu quả của việc phân quyền, nhấn mạnh rằng có một nguồn cung cố định, ngăn ngừa việc bị các chính phủ áp bức và quản lý. 

Tỉ lệ lạm phát quá cao khiến người Venezuela không có cơ hội

Trong các nền dân chủ đang hoạt động có tỷ lệ lạm phát hợp lý sẽ có nhiều lựa chọn khác để tạo ra sự giàu có hoặc để đầu tư. Tuy nhiên, người Venezuela không có nhiều cơ hội như vậy, vì đồng bolivar, đồng tiền lưu thông của họ đã mất 99,9% giá trị kể từ năm 2016. Việc kiểm soát tiền tệ nghiêm ngăt đã được thực hiện đúng 15 năm, cắt nguồn cung tiền mặt như đồng đô la, nhằm giúp giữ sức mua của chúng (giá trị). Ngay cả Jamie Dimon, một nhà ngân hàng nổi tiếng đã gọi Bitcoin là "sự lừa đảo", cái mà cuối cùng sẽ "nổ tung" như bong bóng, thừa nhận rằng, ở một nơi nào đó như Venezuela, nó có thể hữu ích.  

Tại sao người Venezuela lại khai thác quá nhiều bitcoin?

Tỉ lệ lạm phát quá cao khiến người Venezuela không có cơ hội

Người dân Venezuela có thể mua được máy móc nhập khẩu như Antminer S9, một cửa hàng bán lẻ có kích thước hộp giày khoảng 2000 USD trên Amazon, cái mà có thể hút trong không khí mát mẻ tạo ra điện, nhả ra tiếng ồn, nhiệt và cho sản phẩm là các bitcoin mới. Và ở khu vực của đất Venezuela, người dân của họ có một lợi thế. Việc kiểm soát giá điện đã trợ cấp về nguồn cung từ chính phủ. Mức trợ giá của chính phủ có nghĩa là, theo dữ liệu từ Crescent Electric Supply Company, Venezuela là nơi rẻ nhất để khai thác mỏ bitcoin trên thế giới. Các nhà khai thác mỏ đang phân tán, mua một loại hàng hóa rẻ tiền (đó là điện) và chuyển đổi nó thành bitcoin để có lợi nhuận. Trên localbitcoins.com, trang web cho phép chuyển đổi tiền tệ sang các loại tiền của các nước trên toàn thế giới, Venezuela kinh doanh, giao dịch nhiều Bitcoin hơn Trung Quốc. Các thợ mỏ Venezuela có thể kiếm được hàng trăm đô la mỗi tuần, một tài sản tương đối lớn. Một số người đã sử dụng nó (tiền kiếm được) để tiết kiệm, những người khác sử dụng nó để mua những thứ cần thiết mà lại khan hiếm.

Thật không may, chính phủ Venezuela đã phát hiện ra việc làm của các thợ mỏ và đã có các biện pháp nhằm hạn chế và đàn áp những thợ mỏ bitcoin tại đất nước này. Chủ tịch Nicolas Maduro không thích các thợ mỏ mỏ bitcoin, và với quyền sở hữu của chính phủ đối với lưới điện đã cho phép họ xác định vị trí, và trấn áp những người sử dụng lượng điện cao bất thường mà việc khai thác mỏ bitcoin đòi hỏi. Không có luật về tiền mã hóa, vì vậy các mục tiêu đã bị bắt giữ với các cáo buộc giả mạo như trộm cắp năng lượng. Thiết bị khai thác mỏ đã bị thu giữ bởi các quan chức, một số trong đó đã được sử dụng cho lợi ích của họ. Bitcoin có thể được bảo vệ khỏi sự “chuyên chế” của các chính phủ trong việc in tiền. Dù thế nào đi nữa, Venezuela vẫn là quốc gia sở hữu lượng bitcoin được tạo ra từ các thợ mỏ nhiều nhất trên thế giới.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Tại sao người Venezuela lại khai thác quá nhiều bitcoin? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Trader của Bitcoin nên coi chừng mức $5,600 và $8,900


Hôm nay Bitcoin đã tăng trở lại, có vẻ như nó đã không dậm chân tại chỗ như vài ngày vừa qua nữa. Mức tăng trưởng này là một dấu hiệu tốt. Nhiều nhà phân tích dự báo giá Bitcoin có thể quay về mức giá $5,600 hoặc sẽ tăng đến $8,900.


Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin gần đây đã tăng trưởng trở lại. Sau một đợt sụt giảm xuống dưới mức $6000 vào cuối tháng 6, nó đã chạy đua để đạt mức $9000 một tháng sau đó, trước khi quay ngược về mức $6000 một lần nữa trong những tuần vừa qua. Giá bitcoin sẽ đi đến đâu? Rất khó để có thể nói do sự biến động của thị trường tiền mã hóa.

 null

Biểu đồ giá Bitcoin

Bảng 1

 

 null

**Thời gian: ngày 20 tháng 9 năm 2019 lúc 10 giờ 10 phút tối

Nguồn: Coinranking.com

 

Tuy nhiên, các trader nên coi chừng 2 mức giá gần nhau là $5,613.89 và $8,931.47.

Mức giá đầu tiên là mức trung bình của các mô hình Hayes và Wheatley. Greg Giordano, đồng tác giả với tôi trong một nghiên cứu về giá Bitcoin cho biết: “Điều tôi thấy thú vị là mức trung bình trong các mô hình của Hayes và Wheatley đang bắt đầu kéo gần hơn với giá thực tế của Bitcoin”. “Mức trung bình của các mô hình của Hayes và Wheatley hiện tại là $5.613,89 so với giá của Bitcoin ở mức trên $ 6,300 một chút.”

Giá thứ hai là một ước tính được đưa ra bởi Market Model, kết hợp các mô hình của Hayes và Wheatley.

Nói một cách đơn giản, hai giá trên phản ánh cả yếu tố cung và cầu chứ không chỉ  cầu hay chỉ cung, y như trường hợp khi giá được ước tính riêng biệt bởi mô hình Hayes hoặc Wheatley.

 

Bảng 2

3 dự đoán giá Bitcoin trong 7 ngày tới

null 

[Lưu ý: Đầu tư vào các đồng tiền mã hóa hay token có tính chất suy đoán cao và thị trường phần lớn vẫn chưa được quản lý. Bất cứ ai đang cân nhắc việc đầu tư nên chuẩn bị tinh thần mất toàn bộ tài sản. Sự thật vạch trần: Tôi đâu có bitcoin, Greg Giordano sở hữu bitcoin đấy chứ]

Trong khi đó, mức giá này rất sát với các đánh giá của chuyên gia. Ví dụ, David Drake, người sáng lập và Chủ tịch của LDJ Capital, hy vọng giá Bitcoin sẽ giao dịch ở mức trên $ 8,931,47 một chút, mặc dù sẽ mất một khoảng thời gian đầu tư dài hơn bảy ngày. “Khi tất cả cá voi và người mua lớn của Bitcoin đã mua Bitcoin tại mức giá mà họ muốn, mức giá mà họ đã chán nản, thì chúng ta sẽ thấy giá vội vàng tăng lên bởi vì nguồn cung Bitcoin sẽ bị cạn kiệt, ”Drake nói. "Điều đó sẽ xảy ra trong vài tháng tới và điều đó sẽ mang lại một đợt phục hồi về giá Bitcoin, giá sẽ vượt qua $ 10,000,00”.

Shidan Gouran, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Global Blockchain Technologies Corp, ít lạc quan hơn, đặt giá Bitcoin gần với $5800, mặc dù ông thấy rất ít khả năng giá Bitcoin giảm xuống dưới $ 6000.  Gouran nói, giá" sắt "của Bitcoin không thấp hơn $ 6.000 là một điều hoàn toàn rõ ràng, chủ yếu là do mức chi phí ước tính để khai thác một Bitcoin”

Clement Thibault, Chuyên viên phân tích cao cấp tại Investing.com, ngạc nhiên khi Bitcoin đã giữ trên mức $ 6000 trong một thời gian dài. Thibault nói: "Thành thực mà nói, tôi chưa bao giờ chứng kiến một tài sản nào lại nằm sàn trong nhiều tháng giao dịch không dừng lại giống như Bitcoin đã làm", Bitcoin đã không giảm xuống dưới $ 6000 trong một khoảng thời gian đáng kể khiến tôi cảm thấy một chút không tự nhiên. Chúng tôi đã nhìn thấy nó xảy ra một lần nữa, thậm chí không phải trong 24 giờ trước. Thật khó để phớt lờ ý nghĩ nghĩ rằng nó sẽ nổ tung tại một thời điểm nào đó. "

 

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan của tác giả, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Trader của Bitcoin nên coi chừng mức $5,600 và $8,900 tại Tin tức

 

Theo Forbes

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ