Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao người Venezuela lại khai thác quá nhiều bitcoin?

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/04/2018 - 776 lượt xem
Chia sẻ
 

Tại Venezuela, việc khai thác mỏ Bitcoin được thực hiện rất nhiều vì mức giá diện điện là quá rẻ và đồng bolivar bị mất giá trị từ lâu.

Tại sao người Venezuela lại khai thác quá nhiều bitcoin?

Venezuela là đất nước có nhiều thợ mỏ bitcoin nhất

3 yếu tố để có thể kiếm được từ việc khai thác Bitcoin

NẾU BẠN muốn kiếm được lời từ việc khai thác bitcoin, bạn cần có đủ ba yếu tố sau: một số phần mềm miễn phí, nguồn điện ổn định (tốt và rẻ nhất) và máy tính (cấu hình cao). Công dân của nhiều quốc gia đã trở thành những người bị thu hút vào việc khai thác tiền điện tử Bitcoin. Nhưng tại sao người Venezuelans lại là những thợ mỏ cuồng tín với các đồng tiền mã hóa?

Bitcoin cung cấp cho mọi người trên toàn thế giới khả năng trao đổi token có giá trị trực tuyến mà không cần phải dựa vào sự phức tạp của các ngân hàng. Tất cả các bản ghi chép cần thiết được phân quyền thành một "blockchain", một sổ cái trực tuyến chứa lịch sử giao dịch của tất cả các bitcoins trong lưu thông. Moi người hầu như đều tán dương hiệu quả của việc phân quyền, nhấn mạnh rằng có một nguồn cung cố định, ngăn ngừa việc bị các chính phủ áp bức và quản lý. 

Tỉ lệ lạm phát quá cao khiến người Venezuela không có cơ hội

Trong các nền dân chủ đang hoạt động có tỷ lệ lạm phát hợp lý sẽ có nhiều lựa chọn khác để tạo ra sự giàu có hoặc để đầu tư. Tuy nhiên, người Venezuela không có nhiều cơ hội như vậy, vì đồng bolivar, đồng tiền lưu thông của họ đã mất 99,9% giá trị kể từ năm 2016. Việc kiểm soát tiền tệ nghiêm ngăt đã được thực hiện đúng 15 năm, cắt nguồn cung tiền mặt như đồng đô la, nhằm giúp giữ sức mua của chúng (giá trị). Ngay cả Jamie Dimon, một nhà ngân hàng nổi tiếng đã gọi Bitcoin là "sự lừa đảo", cái mà cuối cùng sẽ "nổ tung" như bong bóng, thừa nhận rằng, ở một nơi nào đó như Venezuela, nó có thể hữu ích.  

Tại sao người Venezuela lại khai thác quá nhiều bitcoin?

Tỉ lệ lạm phát quá cao khiến người Venezuela không có cơ hội

Người dân Venezuela có thể mua được máy móc nhập khẩu như Antminer S9, một cửa hàng bán lẻ có kích thước hộp giày khoảng 2000 USD trên Amazon, cái mà có thể hút trong không khí mát mẻ tạo ra điện, nhả ra tiếng ồn, nhiệt và cho sản phẩm là các bitcoin mới. Và ở khu vực của đất Venezuela, người dân của họ có một lợi thế. Việc kiểm soát giá điện đã trợ cấp về nguồn cung từ chính phủ. Mức trợ giá của chính phủ có nghĩa là, theo dữ liệu từ Crescent Electric Supply Company, Venezuela là nơi rẻ nhất để khai thác mỏ bitcoin trên thế giới. Các nhà khai thác mỏ đang phân tán, mua một loại hàng hóa rẻ tiền (đó là điện) và chuyển đổi nó thành bitcoin để có lợi nhuận. Trên localbitcoins.com, trang web cho phép chuyển đổi tiền tệ sang các loại tiền của các nước trên toàn thế giới, Venezuela kinh doanh, giao dịch nhiều Bitcoin hơn Trung Quốc. Các thợ mỏ Venezuela có thể kiếm được hàng trăm đô la mỗi tuần, một tài sản tương đối lớn. Một số người đã sử dụng nó (tiền kiếm được) để tiết kiệm, những người khác sử dụng nó để mua những thứ cần thiết mà lại khan hiếm.

Thật không may, chính phủ Venezuela đã phát hiện ra việc làm của các thợ mỏ và đã có các biện pháp nhằm hạn chế và đàn áp những thợ mỏ bitcoin tại đất nước này. Chủ tịch Nicolas Maduro không thích các thợ mỏ mỏ bitcoin, và với quyền sở hữu của chính phủ đối với lưới điện đã cho phép họ xác định vị trí, và trấn áp những người sử dụng lượng điện cao bất thường mà việc khai thác mỏ bitcoin đòi hỏi. Không có luật về tiền mã hóa, vì vậy các mục tiêu đã bị bắt giữ với các cáo buộc giả mạo như trộm cắp năng lượng. Thiết bị khai thác mỏ đã bị thu giữ bởi các quan chức, một số trong đó đã được sử dụng cho lợi ích của họ. Bitcoin có thể được bảo vệ khỏi sự “chuyên chế” của các chính phủ trong việc in tiền. Dù thế nào đi nữa, Venezuela vẫn là quốc gia sở hữu lượng bitcoin được tạo ra từ các thợ mỏ nhiều nhất trên thế giới.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Tại sao người Venezuela lại khai thác quá nhiều bitcoin? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain


IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain

IBM đã công bố cập nhật mới cho Nền tảng Blockchain của mình, theo báo cáo của Ledger Insights vào ngày 18 tháng 6.

Nền tảng Blockchain mới của IBM được cho là có thể chạy trên nhiều mạng đám mây, chẳng hạn như nền tảng Azure của tập đoàn công nghệ lớn Microsoft hoặc dịch vụ web của Amazon (AWS).

Đây rõ ràng là bản nâng cấp chính so với lần lặp trước của nó, vốn chỉ có sẵn thông qua đám mây IBM. Nền tảng multicloud sẽ có sẵn thông qua Kubernetes, một chương trình chứa sẽ cho phép người dùng mở rộng mạng lưới blockchain của họ khi cần thiết.

Một trong những kết quả chính của khung multicloud mới của nó là IBM Blockchain Platform 2.0 mà IBM tự hào trên trang web của mình là khả năng tương tác. Theo trang web, nền tảng multicloud cho phép những người tham gia blockchain cung cấp quản trị trên nhiều mạng đám mây, ngay cả những mạng có môi trường riêng khác nhau.

IBM Blockchain CTO Gari Singh nhận xét về lợi thế mạng chéo này, cho biết:

“Chúng tôi muốn mang về công ty XYZ, nhưng XYZ có hợp đồng với Azure hoặc AWS hoặc Oracle,” anh nói. “Làm thế nào để chúng tôi cho phép những kẻ đó kết nối với một [nút] ngang hàng để tham gia mạng lưới và làm thế nào bạn có thể hỗ trợ điều đó?Chúng tôi hiện giờ thực tế là có thể nâng tầm tất cả những thứ hiện có trong Hypeledger Babric và chúng tôi có thể  hỗ trợ bạn bất cứ nơi nào bạn cần Bên cạnh đó chúng tôi cũng có thể giúp hỗ trợ các mạng muốn hợp tác với IBM, nhưng họ có các thành viên khác ủng hộ.”

Theo báo cáo, nền tảng của  IBM là một biến thể của nền tảng blockchain mã nguồn mở Hyperledger Fabric, về cơ bản là giống nhau nhưng có thêm các công cụ dễ truy cập do IBM cung cấp. Các công cụ được báo cáo hợp lý hóa quá trình khởi chạy một mạng được phép, hỗ trợ các nhiệm vụ cần thiết như giao quản trị và tạo cơ chế đồng thuận.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, IBM gần đây đã hợp tác với các khoản thanh toán phi lợi nhuận Câmara Interbancária de Pagamentos của Brazil để phát hành một nền tảng ID blockchain được xây dựng trên Hyperledger Fabric.

Nền tảng, được gọi là “Device ID”, được báo cáo là sẽ đóng vai trò người xác thực chữ ký số trên thiết bị di động, có lẽ nhằm mục đích ngăn chặn gian lận và các hoạt động tội phạm khác. Chín ngân hàng và Hệ thống thanh toán Brazil được cho là sẽ sử dụng nền tảng xác minh blockchain mới.

Bạn đang đọc: IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain