Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao những sự sụt giảm lớn là cần thiết?

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/04/2018 - 272 lượt xem
Chia sẻ
 

Những đám mây đen đã lơ lửng trong vũ trụ tiền mã hóa trong suốt từ đầu năm đến nay. Sau khi tăng lên mức cao kỷ lục trong vài tuần cuối cùng của năm ngoái, nhiều người đã dự đoán rộng rãi rằng tiền mã hóa sẽ duy trì các giá trị thị trường và thậm chí còn tăng cao hơn. Nhiều nhà phân tích đã phát biểu trên các chương trình truyền hình và dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ tiếp cận mốc 50.000 USD vào cuối quý đầu tiên và thị trường đã hỗ trợ cho những dự đoán đó.

Tại sao những sự sụt giảm lớn là cần thiết?

Sự sụt giảm của các thị trường crypto cũng góp phần vào sự thành công của chúng

Mọi thứ không hề tốt đẹp như mong đợi

Tuy nhiên, thị trường crypto đã không hề được thuận lợi kể từ khi bắt đầu năm mới. Trong ba tháng qua, theo dự báo tỉ giá coin,Bitcoin đã chiến đấu để duy trì trên mức 7.000 đô la và các đồng tiền mã hóa khác cũng không hoạt động tốt. Đồng tiền có biểu hiện tồi tệ nhất có lẽ là XRP của Ripple khi giảm hơn 75% kể từ khi đạt mức cao kỷ lục vào tháng Giêng. Ethereum đã đạt mức giá thấp nhất kể từ tháng 11, ngoài ra Litecoin, Stellar, NEO, IOTA, Cardano, EOS và hầu hết các đồng crypto lớn khác đều chảy máu rất nhiều. Tuy nhiên, sự phục hồi đã bắt đầu và mọi thứ đang ngoi lên từ biển máu, ví dụ Bitcoin đang tiếp cận mốc 9.000 đô la vào thời điểm viết bài.

Sự sụt giảm gần đây đã được đưa ra bởi một số yếu tố liên quan đến những vấn đề khó mà thị trường đã tránh phải xử lý vào năm ngoái. Mối quan tâm đầu tiên trong số những khó khăn này là vấn đề điều chỉnh, với các chính phủ trên khắp thế giới đang theo dõi sát sao các nền tảng mã hóa. Các cuộc đàn áp đặc biệt hướng tới các nền tảng trao đổi tiền mã hóa, và Nhật Bản đang dẫn đầu cuộc đàn áp này trên các sàn giao dịch. Nhật Bản là trong những quốc gia thân thiện với tiền mã hóa nhất, họ đã nhấn mạnh vào một chính sách pháp lý nghiêm ngặt liên quan đến các nền tảng trao đổi, đặc biệt là kể từ khi vụ hack Coincheck. Điều này đã dẫn đến việc đóng cửa các sàn giao dịch tại Nhật Bản bao gồm Tokyo Gateway và Mr. Exchange. Theo xu hướng đó, Binance cũng sẽ chuyển đến Malta sau khi không nhận được giấy phép cần thiết từ FSA.

Một yếu tố chính khác là việc cấm các quảng cáo tiền mã hóa từ các nhà cung cấp quảng cáo kỹ thuật số hàng đầu trong năm nay. Lệnh cấm bắt đầu với Facebook, được công bố vào tháng 1, nền tảng cho biết họ sẽ cấm các quảng cáo tiền mã hóa để bảo vệ người dùng khỏi các ICO gian lận đang gia tăng đáng báo động. Hiệu ứng trên thị trường biến đổi ngay lập tức, và hầu hết các thị trường đều giảm giá trị (mặc dù sau đó đã lấy lại được sự phục hồi). Google là nền tảng tiếp theo, với những lý do tương tự. Twitter và MailChimp là những nền tảng kỹ thuật số khác đã đàn áp các quảng cáo tiền mã hóa. Mặc dù các quảng cáo crypto bị cấm không nên có ảnh hưởng lớn đến thị trường, nhưng thực tế là nó đã gây ra ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Những lệnh cấm này khiến mọi người đặt ra những vấn đề khó khăn và cũng khiến những người khác trở nên thận trọng khi đầu tư vào crypto.

Tại sao những sự sụt giảm lớn là cần thiết?Tại sao những sự sụt giảm lớn là cần thiết?

Crypto chỉ có trở nên tốt hơn

Sự sụt giảm lớn đã sinh ra nhiều nhà đầu cơ, đặc biệt là những người đầu tư với những lý do hoàn toàn đầu cơ. Tuy nhiên, đây là một điều cần thiết cho sự thành công lâu dài của tiền mã hóa. Thị trường tiền mã hóa đã trở nên đầy rẫy những trò gian lận, lừa đảo và những người không trung thực, những người đang tìm kiếm con mồi thiếu hiểu biết về lĩnh vực này.

Trong năm 2017, ICO đã huy động được hơn 4 tỷ đô la, một con số rất ấn tượng khi mà ICO là một ý tưởng không được biết đến nhiều năm trước. Đáng buồn thay, ICO cũng đã trở thành một kênh yêu thích cho những kẻ lừa đảo. Các dự án tiền mã hóa hứa hẹn lợi nhuận được đảm bảo đang gia tăng, và nhiều nhà đầu tư không ngờ rằng họ đã ném các khoản tiền vất vả mới kiếm được vào các dự án này chỉ để họ đóng cửa một vài tháng sau đó. Với lĩnh vực ICO phần lớn không được kiểm soát, không có cách nào để các nhà đầu tư phục hồi các khoản tiền của họ, và hàng triệu đô la đã bị mất. Những nền tảng bao gồm AriseBank, Confido, Bitconnect, MyBTGWallet, Bitcard, ToTheMoon, và nhiều hơn nữa đã mang lại một danh tiếng xấu cho crypto, mặc dù nhiều nền tảng khác đã giải quyết vấn đề một cách thực sự và trung thực.

Các quy định sẽ tác động mạnh đến sự kiềm chế các dự án gian lận trong lĩnh vực ICO. Các chính sách này cũng sẽ ngăn chặn các vụ hack dẫn đến những khoản tiền tổn thất nặng nề. Hàng trăm triệu đô la đã bị mất cho các tin tặc, và những vụ tấn công như thế này sẽ tiếp tục tăng nếu các sàn giao dịch không bị buộc phải áp dụng các biện pháp an ninh nghiêm ngặt hơn. Nhật Bản đang dẫn đầu thế giới trong việc thực thi tuân thủ an ninh, mà về lâu dài sẽ chỉ truyền cảm hứng về sự tự tin hơn trong lĩnh vực này

Lệnh cấm tất cả các quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa bởi các nền tảng kỹ thuật số lớn được thực hiện như một hành động gây chiến với nhiều người đam mê crypto. Điều này có thể là như vậy, nhưng không phủ nhận danh tiếng xấu mà tiền mã hóa đã nhận được từ các quảng cáo gian lận sử dụng các nền tảng này để nhắm mục tiêu các nhà đầu tư mới làm quen. Các lệnh cấm đã tạm dừng các dự án như vậy. Hầu hết các nền tảng, bao gồm Facebook và Google, đã hứa sẽ tiếp tục làm việc để cải thiện hệ thống của họ để có thể phân biệt các dự án chính hãng với các dự án gian lận và trong tương lai, những quảng cáo này có thể được kích hoạt lại theo cách được điều chỉnh

Vũ trụ Crypto hiện đang được thanh lọc đêr trở nên tốt hơn, sắp xếp hợp lý hơn và dần dần loại bỏ các yếu tố độc hại, gian lận. Nó chỉ có trở nên tốt hơn kể từ đây

Bạn đang đọc bài: Bitcoin tăng giá 9.000 USD và sự tăng giá này vẫn không có dấu hiệu dừng lại tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ