Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao phải cấm sử dụng tiền mã hóa ở Zimbabwe?

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/05/2018 - 213 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng Dự trữ của Zimbabwe (RBZ) dự định ban hành lệnh cấm với tất cả những hoạt động giao dịch tiền mã hóa ở quốc gia châu Phi này.

Tiền mã hóa đang ở thời kỳ đỉnh cao ở Zimbabwe

Tiền mã hóa đang ở thời kỳ đỉnh cao ở Zimbabwe

Bộ trưởng Tài chính  Patrick Chinamasa tuyên bố rằng nền kinh tế Zimbabwe hiện nay đang đối mặt với việc thiếu 96% tiền mặt, nhưng tuần trước Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe (RBZ) đã thông báo rằng họ cấm các ngân hàng thu hồi tiền mã hóa  mà không nêu rõ lý do.

Đây là một phản ứng vô cùng tích cực của Zimbabwe khi biết rằng ngay cả Facebook cũng đã giới thiệu tiền mã hóa riêng của riêng mình.

Câu hỏi đặt ra là lẽ nào RBZ vẫn chưa có động thái dứt khoát với tiền mã hóa?

RBZ nên đi đầu trong việc tìm hiểu các loại tiền tệ công nghệ mới này.

Là chuyên gia ICT, chúng tôi muốn nhắc nhở RBZ rằng tiền mã hóa ra đời là để giải quyết những vấn đề mà tiền truyền thống không thể giải quyết được và đó cũng là lý do tại sao chúng tôi giới thiệu tiền mã hóa đến Zimbabwe.

RBZ có thể tư vấn cho chúng tôi về những phản hồi và những phát triển công nghệ hiện đại đang diễn ra trên toàn thế giới thay vì ban hành các lệnh cấm.

Ở Zimbabwe điểm nổi bật nhất là Công nghệ chuỗi khối, được sử dụng để phát triển tiền mã hóa rất phổ biến. Viện Công nghệ Harare hiện đang dẫn đầu trong lĩnh vực này.

Theo bitcoin vietnam Một trong những điều khiến chúng tôi ngạc nhiên trong tuyên bố của RBZ là những xác nhận sau đây: “Là cơ quan tiền tệ, ngân hàng dự trữ là người quản lý công chúng RBZ có nghĩa vụ bảo vệ tính toàn vẹn của các hệ thống thanh toán. Tiền mã hóa có mối liên hệ chặt chẽ và liên kết với các phương tiện thanh toán khác và các ứng dụng giao dịch tiêu chuẩn cũng dựa vào nhiều cơ sở hạ tầng thể chế tương tự để phục vụ cho hệ thống tài chính tổng thể. ”

Chúng ta cần nhắc nhở RBZ rằng Zimbabwe không nên in tiền mặt vào lúc này; Hơn nữa tương lai của tiền mã hóa là ở đây bởi vì Bộ trưởng Chinamasa đã chỉ ra rằng 96 phần trăm giao dịch của nước này hiện đang diễn ra thông qua các giao dịch tiền mã hóa, mà RBZ thực sự có cấm các giao dịch mã háo thì cũng không thể kiểm soát được các hoạt động giao dịch trong thời gian này.

Trong tuyên bố của mình, RBZ cũng cho biết: “Các nhà quản lý tài chính trên khắp thế giới đã xác định các nguy cơ và rủi ro do tiền mã hóa mang lại trong vến đề ổn định tài chính, bao gồm rủi ro mất mát do biến động giá, trộm cắp hoặc gian lận, rửa tiền và các hoạt động tội phạm khác. Hơn nữa, tiền mã hóa  cũng có thể được sử dụng để tạo thuận lợi cho việc trốn thuế từ bên ngoài của các quỹ vi phạm luật pháp của một quốc gia. ”

Nhưng chúng ta phải chấp nhận một sự thật là không có gì là tuyệt đối và hoàn hảo.

Chúng ta có thể nhắc nhở RBZ là hãy chú ý đến việc phát triển công nghệ thông tin và truyền thông của Zimbabwe - một bộ phận của Học viện kỹ sư của Zimbabwe - chúng tôi cũng đã xác định rằng các sơ hở và các lỗ hổng có thể làm hỏng hoàn toàn quỹ đạo giao dịch tiền mã hóa của Zimbabwe ở tại thời điểm này vì vậy đất nước này nên đưa ra các quy định hoặc các biện pháp rõ ràng để kiểm soát các hoạt động giao dịch.

Vì vậy chúng tôi đề nghị RBZ kêu gọi mở một cuộc họp của các bên liên quan  bao gồm các chuyên gia ICT có thể giải thích rõ ràng lợi ích của tiền mã hóa, đặc biệt là Zimbabwe không nên dùng tiền mặt tại thời điểm này khi mà tiền mã hóa đang ở thời kỳ đỉnh cao ở nước này.

Nguồn: financialgazette.co.zw

Bạn đang xem bài viết: Tại sao phải cấm sử dụng tiền mã hóa ở Zimbabwe? tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO


Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

Dự án blockchain đến từ Trung Quốc sẽ mở một văn phòng tại Seatle, một thành phố của Hoa Kỳ. Văn phòng này sẽ được điều hành bởi cựu giám đốc điều hành của Microsoft - John deVadoss.

Văn phòng NEO Global Development (NGD) Seattle sẽ mở và bắt đầu tuyển dụng trong tháng này, với mục đích cho phép công ty mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ. Theo thông cáo báo chí, NGD đã phát triển quan hệ đối tác với Microsoft và các công ty khác.

Theo người sáng lập NEO Erik Zhang, danh tiếng về tài năng công nghệ của Seattle là một trong những điểm thu hút chính để ông quyết định đặt văn phòng mới: "Seattle có nguồn lực lớn các nhà phát triển và một môi trường thúc đẩy cải tiến, và NEO luôn luôn muốn đặt vấn đề phát triển công nghệ lên hàng đầu.”

daVadoos, người sẽ lãnh đạo văn phòng NEO tại Seatle, trước đây đã làm việc tại Microsoft và là nhà đồng sáng lập văn bản dịch vụ nhắn text11. Tại Microsoft, deVadoss đã phát triển .NET để cạnh tranh với Java / J2EE.

Được một số người gọi là "Ethereum của Trung Quốc", NEO "sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng hợp đồng thông minh."

Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 và mainnet được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. NEO hiện đang phát triển NEO 3.0, một bản nâng cấp cho blockchain, hứa hẹn "mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và giao diện lập trình ứng dụng mở rộng cho các hợp đồng thông minh".

Hiện NEO có mức vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap là 530 triệu đô la và đang giao dịch ở mức 8,19 đô la, tăng hơn ba phần trăm trong ngày.

Bạn đang đọc bài viết Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO, tại mục Tin tức.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ