Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao phải cấm sử dụng tiền mã hóa ở Zimbabwe?

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/05/2018 - 155 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng Dự trữ của Zimbabwe (RBZ) dự định ban hành lệnh cấm với tất cả những hoạt động giao dịch tiền mã hóa ở quốc gia châu Phi này.

Tiền mã hóa đang ở thời kỳ đỉnh cao ở Zimbabwe

Tiền mã hóa đang ở thời kỳ đỉnh cao ở Zimbabwe

Bộ trưởng Tài chính  Patrick Chinamasa tuyên bố rằng nền kinh tế Zimbabwe hiện nay đang đối mặt với việc thiếu 96% tiền mặt, nhưng tuần trước Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe (RBZ) đã thông báo rằng họ cấm các ngân hàng thu hồi tiền mã hóa  mà không nêu rõ lý do.

Đây là một phản ứng vô cùng tích cực của Zimbabwe khi biết rằng ngay cả Facebook cũng đã giới thiệu tiền mã hóa riêng của riêng mình.

Câu hỏi đặt ra là lẽ nào RBZ vẫn chưa có động thái dứt khoát với tiền mã hóa?

RBZ nên đi đầu trong việc tìm hiểu các loại tiền tệ công nghệ mới này.

Là chuyên gia ICT, chúng tôi muốn nhắc nhở RBZ rằng tiền mã hóa ra đời là để giải quyết những vấn đề mà tiền truyền thống không thể giải quyết được và đó cũng là lý do tại sao chúng tôi giới thiệu tiền mã hóa đến Zimbabwe.

RBZ có thể tư vấn cho chúng tôi về những phản hồi và những phát triển công nghệ hiện đại đang diễn ra trên toàn thế giới thay vì ban hành các lệnh cấm.

Ở Zimbabwe điểm nổi bật nhất là Công nghệ chuỗi khối, được sử dụng để phát triển tiền mã hóa rất phổ biến. Viện Công nghệ Harare hiện đang dẫn đầu trong lĩnh vực này.

Theo bitcoin vietnam Một trong những điều khiến chúng tôi ngạc nhiên trong tuyên bố của RBZ là những xác nhận sau đây: “Là cơ quan tiền tệ, ngân hàng dự trữ là người quản lý công chúng RBZ có nghĩa vụ bảo vệ tính toàn vẹn của các hệ thống thanh toán. Tiền mã hóa có mối liên hệ chặt chẽ và liên kết với các phương tiện thanh toán khác và các ứng dụng giao dịch tiêu chuẩn cũng dựa vào nhiều cơ sở hạ tầng thể chế tương tự để phục vụ cho hệ thống tài chính tổng thể. ”

Chúng ta cần nhắc nhở RBZ rằng Zimbabwe không nên in tiền mặt vào lúc này; Hơn nữa tương lai của tiền mã hóa là ở đây bởi vì Bộ trưởng Chinamasa đã chỉ ra rằng 96 phần trăm giao dịch của nước này hiện đang diễn ra thông qua các giao dịch tiền mã hóa, mà RBZ thực sự có cấm các giao dịch mã háo thì cũng không thể kiểm soát được các hoạt động giao dịch trong thời gian này.

Trong tuyên bố của mình, RBZ cũng cho biết: “Các nhà quản lý tài chính trên khắp thế giới đã xác định các nguy cơ và rủi ro do tiền mã hóa mang lại trong vến đề ổn định tài chính, bao gồm rủi ro mất mát do biến động giá, trộm cắp hoặc gian lận, rửa tiền và các hoạt động tội phạm khác. Hơn nữa, tiền mã hóa  cũng có thể được sử dụng để tạo thuận lợi cho việc trốn thuế từ bên ngoài của các quỹ vi phạm luật pháp của một quốc gia. ”

Nhưng chúng ta phải chấp nhận một sự thật là không có gì là tuyệt đối và hoàn hảo.

Chúng ta có thể nhắc nhở RBZ là hãy chú ý đến việc phát triển công nghệ thông tin và truyền thông của Zimbabwe - một bộ phận của Học viện kỹ sư của Zimbabwe - chúng tôi cũng đã xác định rằng các sơ hở và các lỗ hổng có thể làm hỏng hoàn toàn quỹ đạo giao dịch tiền mã hóa của Zimbabwe ở tại thời điểm này vì vậy đất nước này nên đưa ra các quy định hoặc các biện pháp rõ ràng để kiểm soát các hoạt động giao dịch.

Vì vậy chúng tôi đề nghị RBZ kêu gọi mở một cuộc họp của các bên liên quan  bao gồm các chuyên gia ICT có thể giải thích rõ ràng lợi ích của tiền mã hóa, đặc biệt là Zimbabwe không nên dùng tiền mặt tại thời điểm này khi mà tiền mã hóa đang ở thời kỳ đỉnh cao ở nước này.

Nguồn: financialgazette.co.zw

Bạn đang xem bài viết: Tại sao phải cấm sử dụng tiền mã hóa ở Zimbabwe? tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng xã hội ở Đông Nam Á


Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng này, và theo nhiều cách, truyền thông xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.


Có thể bạn quan tâm:

Công nghệ Blockchain đã được chứng minh được khả năng đột phá trong mọi ngành công nghiệp trên thế giới. Từ các ngân hàng lớn đặt câu hỏi về tương lai của tiền tệ đến các nhà bán lẻ lớn tìm cách giám sát chuỗi cung ứng của họ tốt hơn, đây là lần đầu tiên trong lịch sử có bằng chứng rõ ràng cho thấy bối cảnh kỹ thuật số của tương lai chỉ mới bắt đầu.

Tuy nhiên, có một ngành công nghiệp vẫn còn có tiềm năng để khám phá liên quan đến công nghệ blockchain: mạng xã hội. Theo Emarketer, Đông Nam Á là một trong những khu vực sử dụng mạng xã hội cao nhất trên thế giới.

Và trong thập kỷ qua, mạng xã hội là một trong những công nghệ mới nổi có ảnh hưởng lớn nhất, chịu trách nhiệm cải thiện khả năng của chúng ta theo cấp số nhân để kết nối mọi người có cùng sở thích. Hãy thử để nhớ lại cuộc sống của chúng ta như thế nào  trước khi có Facebook, Twitter, Instagram và YouTube. Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng đó, và theo nhiều cách, mạng xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.

Dưới đây là một số xu hướng mạng xã hội sẽ bị ảnh hưởng bởi công nghệ blockchain:

1. Độ tin cậy của người có sức ảnh hưởng ( influencer)

Mười năm trước, thuật ngữ "những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội" (social media influencer) thậm chí không tồn tại. Tuy nhiên, trong vài năm qua, các chiến dịch của những người có sức ảnh hưởng ( influencer campaigns) đã trở thành một yếu tố chính trong marketing kỹ thuật số. Vấn đề là việc đo lường tác động của người có sức ảnh hưởng, mức độ liên quan và độ tin cậy tiếp tục là một trận chiến khó khăn cho các thương hiệu.

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Jonathan Foley, CEO của Wulf Marketing cho biết: “Về việc những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội thông minh triển khai các bot,‘ nhóm tăng cường ’và các chiến thuật khác để tăng số liệu của họ, thương hiệu không bao giờ chắc chắn được liệu họ có nhận được những gì từ những gì họ nghĩ họ đang trả tiền hay không. “Hơn nữa, họ không biết chắc làm thế nào để đo lường lợi tức đầu tư một cách hiệu quả. Ngược lại, khách hàng khó có thể biết được nội dung họ đang xem là thật hay chỉ là quảng cáo. ”

Với công nghệ blockchain, những người có sức ảnh hưởng và thương hiệu có thể sẽ giả mạo mối quan hệ trung thực và giao tiếp với khách hàng khi một nội dung nhất định nào đó được cho là một hoạt động quảng cáo và khi nội dung là một bài đăng “một ngày trong cuộc sống” bình thường. Ngoài ra, một số hành động nhất định của một người có sức ảnh hưởng có thể cho họ một “điểm tín nhiệm” tăng (hoặc giảm) theo thời gian, cung cấp cho khách hàng một cách khác để đo lường độ tin cậy thực sự của người họ đang theo dõi.

Ví dụ, nền tảng kinh tế chia sẻ Patron, sử dụng một thuật toán độc quyền để ghi điểm và đánh giá những người có sức ảnh hưởng và mức độ phù hợp với thương hiệu của họ. Điều này giúp tăng độ tin cậy cho cả ba bên liên quan chính trong hệ sinh thái của họ - thương hiệu, người có sức ảnh hưởng và người hâm mộ. Đối với CEO và người sáng lập Atsushi Hisatsumi, đây là một yếu tố quan trọng của nền tảng này. Dựa trên điểm số này, những người có ảnh hưởng có thể xác định giá trị thị trường và mức phí của họ đồng thời tiết kiệm tới 25-30% so với mức phí truyền thống.

2. Tác động của mạng xã hội

Một trong những  điểm đau lớn nhất của công nghệ blockchain đang tìm cách giải quyết đó là  sự phân bổ.

Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, các công ty đang cố gắng hiểu rõ hơn cách làm thế nào để có được kết quả nhất định, và những biến số nào được đưa vào  để đạt được những kết quả đó. Ví dụ, trong ngành vận chuyển hàng hóa và hậu cần, thật khó để hiểu được cách làm thế nào mà một kiện hàng có thể được chuyển từ nhà sản xuất ban đầu đến trước cửa khách hàng.

Mỗi kiện hàng chạm vào một loạt các bàn tay, và di chuyển qua một số nhà cung cấp khác nhau. Tính minh bạch trong không gian này sẽ có tác động rất lớn.

Nếu khó theo dõi chuyển động của một kiện hàng hữu hình, hãy tưởng tượng mức độ khó hiểu thế nào về cách thực hiện tốt một hoạt động quảng cáo nhất định. Chắc chắn, các công ty như Facebook cung cấp các phân tích tuyệt vời, nhưng những KPI đó chỉ đang thu thập dữ liệu có trong hệ sinh thái Facebook.

Những gì bạn không nhìn thấy (tương tự như vấn đề chuỗi cung ứng) là tất cả các cách khác nhau mà quảng cáo ảnh hưởng đến các loại khách hàng khác những người đã tìm thấy còn đường đến trang web của công ty bạn và mua hàng.

Nếu blockchain có thể giải quyết vấn đề này, quảng cáo trên mạng xã hội sẽ thấy sự tăng vọt lớn trong phân bổ chi tiêu quảng cáo, đặc biệt là so với các phương tiện khác không thể làm được như in, radio và truyền hình.

3. Thanh toán kỹ thuật số

Không gian mạng xã hội sẽ như thế nào nếu bạn có thể dễ dàng quyên góp tiền mã hóa cho những người có ảnh hưởng bạn yêu thích? Điều gì xảy ra nếu bạn có thể "boa tiền" cho những người có ảnh hưởng để chia sẻ một số nội dung nhất định? Điều gì sẽ xảy ra nếu những người có ảnh hưởng có thể tạo ra các khoản thanh toán của riêng họ và nhận tiền để công bố một số nội dung nhất định? Hoặc nếu 95% nội dung bạn thấy trên trang Instagram người mà bạn  yêu thích là miễn phí và 5% số nội dung bạn phải trả tiền để truy cập?

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thế giới blockchain hiện đang vật lộn với tất cả các kịch bản này và hơn thế nữa. Ngay bây giờ, tiền tệ kỹ thuật số vẫn là một khái niệm hoàn toàn mới đối với phần lớn cộng đồng thế giới. Nhưng khi các nền tảng bắt đầu cho bạn các tùy chọn và người dùng mạng xã hội bắt đầu sử dụng tiền tệ trong các cài đặt khác nhau, việc áp dụng sẽ diễn ra nhanh chóng và xu hướng mới sẽ tự nó phát triển.

Bối cảnh xã hội đã chín muồi cho sự thay đổi lớn, và những loại câu hỏi này đang dẫn đường cho những thay đổi đó.

 

Bạn đang đọc: 3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng  xã hội ở Đông Nam Á  tại Tin tức

 

Theo e27

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ