Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao phải cấm sử dụng tiền mã hóa ở Zimbabwe?

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/05/2018 - 267 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng Dự trữ của Zimbabwe (RBZ) dự định ban hành lệnh cấm với tất cả những hoạt động giao dịch tiền mã hóa ở quốc gia châu Phi này.

Tiền mã hóa đang ở thời kỳ đỉnh cao ở Zimbabwe

Tiền mã hóa đang ở thời kỳ đỉnh cao ở Zimbabwe

Bộ trưởng Tài chính  Patrick Chinamasa tuyên bố rằng nền kinh tế Zimbabwe hiện nay đang đối mặt với việc thiếu 96% tiền mặt, nhưng tuần trước Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe (RBZ) đã thông báo rằng họ cấm các ngân hàng thu hồi tiền mã hóa  mà không nêu rõ lý do.

Đây là một phản ứng vô cùng tích cực của Zimbabwe khi biết rằng ngay cả Facebook cũng đã giới thiệu tiền mã hóa riêng của riêng mình.

Câu hỏi đặt ra là lẽ nào RBZ vẫn chưa có động thái dứt khoát với tiền mã hóa?

RBZ nên đi đầu trong việc tìm hiểu các loại tiền tệ công nghệ mới này.

Là chuyên gia ICT, chúng tôi muốn nhắc nhở RBZ rằng tiền mã hóa ra đời là để giải quyết những vấn đề mà tiền truyền thống không thể giải quyết được và đó cũng là lý do tại sao chúng tôi giới thiệu tiền mã hóa đến Zimbabwe.

RBZ có thể tư vấn cho chúng tôi về những phản hồi và những phát triển công nghệ hiện đại đang diễn ra trên toàn thế giới thay vì ban hành các lệnh cấm.

Ở Zimbabwe điểm nổi bật nhất là Công nghệ chuỗi khối, được sử dụng để phát triển tiền mã hóa rất phổ biến. Viện Công nghệ Harare hiện đang dẫn đầu trong lĩnh vực này.

Theo bitcoin vietnam Một trong những điều khiến chúng tôi ngạc nhiên trong tuyên bố của RBZ là những xác nhận sau đây: “Là cơ quan tiền tệ, ngân hàng dự trữ là người quản lý công chúng RBZ có nghĩa vụ bảo vệ tính toàn vẹn của các hệ thống thanh toán. Tiền mã hóa có mối liên hệ chặt chẽ và liên kết với các phương tiện thanh toán khác và các ứng dụng giao dịch tiêu chuẩn cũng dựa vào nhiều cơ sở hạ tầng thể chế tương tự để phục vụ cho hệ thống tài chính tổng thể. ”

Chúng ta cần nhắc nhở RBZ rằng Zimbabwe không nên in tiền mặt vào lúc này; Hơn nữa tương lai của tiền mã hóa là ở đây bởi vì Bộ trưởng Chinamasa đã chỉ ra rằng 96 phần trăm giao dịch của nước này hiện đang diễn ra thông qua các giao dịch tiền mã hóa, mà RBZ thực sự có cấm các giao dịch mã háo thì cũng không thể kiểm soát được các hoạt động giao dịch trong thời gian này.

Trong tuyên bố của mình, RBZ cũng cho biết: “Các nhà quản lý tài chính trên khắp thế giới đã xác định các nguy cơ và rủi ro do tiền mã hóa mang lại trong vến đề ổn định tài chính, bao gồm rủi ro mất mát do biến động giá, trộm cắp hoặc gian lận, rửa tiền và các hoạt động tội phạm khác. Hơn nữa, tiền mã hóa  cũng có thể được sử dụng để tạo thuận lợi cho việc trốn thuế từ bên ngoài của các quỹ vi phạm luật pháp của một quốc gia. ”

Nhưng chúng ta phải chấp nhận một sự thật là không có gì là tuyệt đối và hoàn hảo.

Chúng ta có thể nhắc nhở RBZ là hãy chú ý đến việc phát triển công nghệ thông tin và truyền thông của Zimbabwe - một bộ phận của Học viện kỹ sư của Zimbabwe - chúng tôi cũng đã xác định rằng các sơ hở và các lỗ hổng có thể làm hỏng hoàn toàn quỹ đạo giao dịch tiền mã hóa của Zimbabwe ở tại thời điểm này vì vậy đất nước này nên đưa ra các quy định hoặc các biện pháp rõ ràng để kiểm soát các hoạt động giao dịch.

Vì vậy chúng tôi đề nghị RBZ kêu gọi mở một cuộc họp của các bên liên quan  bao gồm các chuyên gia ICT có thể giải thích rõ ràng lợi ích của tiền mã hóa, đặc biệt là Zimbabwe không nên dùng tiền mặt tại thời điểm này khi mà tiền mã hóa đang ở thời kỳ đỉnh cao ở nước này.

Nguồn: financialgazette.co.zw

Bạn đang xem bài viết: Tại sao phải cấm sử dụng tiền mã hóa ở Zimbabwe? tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Dự án Qtum và sự kết hợp giao thức giữa 2 thế hệ Blockchain


Dự án Qtum và sự kết hợp giao thức giữa 2 thế hệ BLockchain

QTUM là một dự án xây dựng nền tảng ứng dụng Blockchain mã nguồn mở, đứng thứ 31 trong danh sách dự án của Coinmarketcap. Qtum là một sự kết hợp giữa giao thức của Bitcoin và hợp đồng thông minh của Ethereum, nhằm nâng cấp tính bảo mật của UTXO và sử dụng các loại máy ảo bao gồm EVM, tiến tới cuộc cách mạng máy ảo x86. Qtum dựa trên nền tảng PoS và ứng dụng Giao Thức Quản Trị Phân Cấp (DGP), cho phép người dùng điều chỉnh cài đặt các khối cụ thể với việc sử dụng hợp đồng thông minh.

Qtum là một nền tảng ứng dụng Blockchain mở, hướng tới đơn giản hóa và nâng cao tính bảo mật của giao thức Bitcoin UTXO trong kết hợp với tính tiện lợi và linh hoạt của các hợp đồng thông minh. Qtum sử dụng một tầng mang tên Account Abstract Layer để tách các ứng dụng khỏi các giao thức đáy. Việc này giúp đảm bảo hoạt động của Blockchain và nhờ đó có thể bổ sung thêm nhiều tính năng của hợp đồng thông minh trong tương lai. Qtum giải quyết những bất cập của các thế hệ Blockchain trước với giao thức Proof-of-work bằng việc sử dụng mô hình đồng nhất Proof-of-stake. Giao thức quản trị phân cấp của Qtum (Decentralized Governance Protocol) cho phép cộng đồng có thể điều chỉnh kích thước block và phí gas mà không ảnh hưởng đến hoạt động của hệ sinh thái. Với hơn 5.000 node online và một mạng lưới hoạt động 24/7 trong hơn 1 năm qua, Qtum sẽ tiếp tục năng cấp những cố gắng này của một cộng đồng tài năng toàn cầu đồng thời hợp tác với các nhà nghiên cứu có tiếng đến từ các trường đại học hàng đầu. Nhận thức được đổi mới là không ngừng, Qtum tham vọng trở thành một dự án tiên phong và một nhà lãnh đạo. Các nhà phát triển hiện đang thử nghiệm Lightening Network để đẩy nhanh tốc độ giao dịch.

Máy ảo Qtum x86 và Unita. Hai phát minh quan trọng nhất trong năm 2019. Máy ảo Qtum x86 đang được phát triển để thúc đẩy việc sử dụng hợp đồng thông minh một cách rộng rãi. Máy ảo x86 sẽ hỗ trợ C, C++, Python và nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến khác. Đông thời, máy ảo sẽ hoàn chỉnh standard library (thư viện chuẩn), native toolchain và thực hiện hợp đồng song song giúp cải thiện hiệu quả gas. Unita, được biết đến như một phiên bản Qtum cho doanh nghiệp, cho phép các doanh nghiệp nhanh chóng ứng dụng công nghệ Blockchain và ngày lập tức có kết quả, mở một cánh cửa đến một kỉ nguyên mới không gì là không thể. Kết nối ứng dụng của thế giới thực với công nghệ Blockchain, ứng dụng nền tảng Qtum đang định nghĩa lại nền kinh tế Blockchain.

QTUM là một nền tảng ứng dụng Blockchain mã nguồn mở, một sự kết hợp giữa Bitcoin và Ethereum, nhằm nâng cấp tính bảo mật của UTXO và sử dụng các loại máy ảo bao gồm EVM, tiến tới cuộc cách mạng máy ảo x86. Qtum dựa trên nền tảng PoS và ứng dụng Giao Thức Quản Trị Phân Cấp (DGP), cho phép việc điều chỉnh cài đặt Blockchain cụ thể bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh.
Với chủ đề : Nền tảng công nghệ và xu hướng đầu tư trung hạn năm 2019

 Chào mừng mọi người tới Asia Blockchain Tour in Vietnam!
31/5/2019 QTUM và ZBG.COM sẽ tổ chức sự kiện Asia Blockchain Tour in Vietnam

Phần quà
Hơn 100 áo phông từ QTUM và ZBG.COM
- 20 stickers
- 5 Raspberry PI (máy tính nhúng/máy tính một mạch)
- 10 xuất mua token trên ZBG trị giá 100USD/xuất
- 1 xuất mua token trên ZBG trị giá 1000USD

LINK ĐĂNG KÍ ASIA BLOCKCHAIIN TOUR IN VIETNAM: https://forms.gle/p6LAzsRg9L9J83Si9

Địa chỉ: Tầng 5, 1, Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Thời gian: 17:30 - 21:00, thứ 6 ngày 31/05/2019
Telegram Qtum tại Việt Nam : https://t.me/qtumvietnam
Website Qtum: http://www.qtum.org
Website Zbg.com: https://www.zbg.com/ 
Email: bigcoinvietnam@gmail.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain