Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao phải cấm sử dụng tiền mã hóa ở Zimbabwe?

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/05/2018 - 180 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng Dự trữ của Zimbabwe (RBZ) dự định ban hành lệnh cấm với tất cả những hoạt động giao dịch tiền mã hóa ở quốc gia châu Phi này.

Tiền mã hóa đang ở thời kỳ đỉnh cao ở Zimbabwe

Tiền mã hóa đang ở thời kỳ đỉnh cao ở Zimbabwe

Bộ trưởng Tài chính  Patrick Chinamasa tuyên bố rằng nền kinh tế Zimbabwe hiện nay đang đối mặt với việc thiếu 96% tiền mặt, nhưng tuần trước Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe (RBZ) đã thông báo rằng họ cấm các ngân hàng thu hồi tiền mã hóa  mà không nêu rõ lý do.

Đây là một phản ứng vô cùng tích cực của Zimbabwe khi biết rằng ngay cả Facebook cũng đã giới thiệu tiền mã hóa riêng của riêng mình.

Câu hỏi đặt ra là lẽ nào RBZ vẫn chưa có động thái dứt khoát với tiền mã hóa?

RBZ nên đi đầu trong việc tìm hiểu các loại tiền tệ công nghệ mới này.

Là chuyên gia ICT, chúng tôi muốn nhắc nhở RBZ rằng tiền mã hóa ra đời là để giải quyết những vấn đề mà tiền truyền thống không thể giải quyết được và đó cũng là lý do tại sao chúng tôi giới thiệu tiền mã hóa đến Zimbabwe.

RBZ có thể tư vấn cho chúng tôi về những phản hồi và những phát triển công nghệ hiện đại đang diễn ra trên toàn thế giới thay vì ban hành các lệnh cấm.

Ở Zimbabwe điểm nổi bật nhất là Công nghệ chuỗi khối, được sử dụng để phát triển tiền mã hóa rất phổ biến. Viện Công nghệ Harare hiện đang dẫn đầu trong lĩnh vực này.

Theo bitcoin vietnam Một trong những điều khiến chúng tôi ngạc nhiên trong tuyên bố của RBZ là những xác nhận sau đây: “Là cơ quan tiền tệ, ngân hàng dự trữ là người quản lý công chúng RBZ có nghĩa vụ bảo vệ tính toàn vẹn của các hệ thống thanh toán. Tiền mã hóa có mối liên hệ chặt chẽ và liên kết với các phương tiện thanh toán khác và các ứng dụng giao dịch tiêu chuẩn cũng dựa vào nhiều cơ sở hạ tầng thể chế tương tự để phục vụ cho hệ thống tài chính tổng thể. ”

Chúng ta cần nhắc nhở RBZ rằng Zimbabwe không nên in tiền mặt vào lúc này; Hơn nữa tương lai của tiền mã hóa là ở đây bởi vì Bộ trưởng Chinamasa đã chỉ ra rằng 96 phần trăm giao dịch của nước này hiện đang diễn ra thông qua các giao dịch tiền mã hóa, mà RBZ thực sự có cấm các giao dịch mã háo thì cũng không thể kiểm soát được các hoạt động giao dịch trong thời gian này.

Trong tuyên bố của mình, RBZ cũng cho biết: “Các nhà quản lý tài chính trên khắp thế giới đã xác định các nguy cơ và rủi ro do tiền mã hóa mang lại trong vến đề ổn định tài chính, bao gồm rủi ro mất mát do biến động giá, trộm cắp hoặc gian lận, rửa tiền và các hoạt động tội phạm khác. Hơn nữa, tiền mã hóa  cũng có thể được sử dụng để tạo thuận lợi cho việc trốn thuế từ bên ngoài của các quỹ vi phạm luật pháp của một quốc gia. ”

Nhưng chúng ta phải chấp nhận một sự thật là không có gì là tuyệt đối và hoàn hảo.

Chúng ta có thể nhắc nhở RBZ là hãy chú ý đến việc phát triển công nghệ thông tin và truyền thông của Zimbabwe - một bộ phận của Học viện kỹ sư của Zimbabwe - chúng tôi cũng đã xác định rằng các sơ hở và các lỗ hổng có thể làm hỏng hoàn toàn quỹ đạo giao dịch tiền mã hóa của Zimbabwe ở tại thời điểm này vì vậy đất nước này nên đưa ra các quy định hoặc các biện pháp rõ ràng để kiểm soát các hoạt động giao dịch.

Vì vậy chúng tôi đề nghị RBZ kêu gọi mở một cuộc họp của các bên liên quan  bao gồm các chuyên gia ICT có thể giải thích rõ ràng lợi ích của tiền mã hóa, đặc biệt là Zimbabwe không nên dùng tiền mặt tại thời điểm này khi mà tiền mã hóa đang ở thời kỳ đỉnh cao ở nước này.

Nguồn: financialgazette.co.zw

Bạn đang xem bài viết: Tại sao phải cấm sử dụng tiền mã hóa ở Zimbabwe? tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ