Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao Pháp giảm mức thu thuế tiền mã hóa xuống còn 19%

Đăng bởi: Mi_A  - 29/04/2018 - 138 lượt xem
Chia sẻ
 

Mới đây Pháp đã cắt giảm hơn một nửa tỷ lệ thuế thu nhập tiền mã hóa trên lợi nhuận vốn, hành động này nhằm khuyến khích công dân đầu tư và thậm chí được lợi nhuận trên thị trường “sôi động” này. Đây là một động thái đáng tích cực cho các nhà đầu tư

 

 

Hội đồng Nhà nước Pháp đã quyết định thay đổi cách phân loại lợi nhuận vốn tiền mã hóa, do đó giảm thuế suất từ ​​45% xuống mức lãi suất cố định là 19%, theo một tờ báo trực tuyến của Pháp tiết lộ. Ngay cả khi cộng thêm thuế phúc lợi xã hội (GSC) cho hầu hết các khoản thu nhập, thuế suất tuy sẽ tăng nhưng vẫn dưới mức 40%.

Bản sửa đổi không thể đến vào thời điểm nào tốt hơn như hiện nay cho các nhà đầu tư tiền mã hóa, khi Bitcoin giao dịch thoải mái trên mức $9.000 và 10 đồng tiền hàng đầu khác cũng “xanh mướt”.

 

 

Cơ quan hành chính cao nhất của Pháp, Hội đồng Nhà nước, xác định rằng lợi nhuận từ tiền mã hóa được coi là “động sản” và do đó hưởng thuế suất thấp hơn so với trước đây, viết lại các quy tắc đã được đưa ra từ năm 2014.

Trước khi phán quyết, lợi nhuận từ tiền mã hóa đã được xác định là lợi nhuận công nghiệp và thương mại hoặc lợi nhuận phi thương mại, báo cáo địa phương của Pháp giải thích. Theo hệ thống phân loại này, thuế thu nhập từ tiền mã hóa là 45%, mức cao nhất trong các hạn mức thuế áp vào công dân.

Với phân loại mới là “động sản”, lợi nhuận từ tiền mã hóa sẽ trở nên giống với tài sản có thể được vận chuyển, chẳng hạn như phương tiện, máy bay và kim loại quý cũng như sở hữu trí tuệ. Danh mục này áp dụng mức thuế suất 19%.

Trước khi bạn đóng gói túi xách và đi đến Pháp, có một số ngoại lệ đối với quy tắc mới. Ví dụ, lợi nhuận được tạo ra bởi quá trình đào coin vẫn phải chịu thuế suất như ban đầu. Tỷ lệ thuế ở mức thấp 19% chỉ được thiết kế đặc biệt cho lợi ích đầu tư.

Chính sách mới cho tiền mã hóa ở Pháp:

Bộ trưởng Tài chính Pháp – Bruno Le Maire là một trong những quan chức kêu gọi đưa tiền mã hóa tham gia vào chương trình nghị sự tại cuộc họp G20 tổ chức đầu năm nay. Le Maire đã phát triển dần dần việc chấp nhận bitcoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số khác, với mục tiêu biến Pháp trở thành nước tiên phong trong lĩnh vực tiền mã hóa, đi đầu về fintech – công nghệ tài chính.

Ông không có ý định để Pháp bỏ lỡ cái mà ông gọi là “cuộc cách mạng blockchain”, đưa Pháp trở thành điểm nóng cho các tiến bộ Blockchain cũng như ICO.

Như đã đưa tin trước đây, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron dường như đã chấp nhận bitcoin, bằng chứng thể hiện thông qua bức ảnh ông cầm trong tay một ví cứng Bitcoin.

 

 

Năm ngoái, Pháp đã bắn ra tín hiệu xanh cho các ngân hàng để hỗ trợ giao dịch chứng khoán chưa niêm yết bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Nữ CEO của Nasdaq và tầm nhìn dài hạn về tiền mã hóa


Adena Friedman, nữ chủ tịch và giám đốc điều hành của Nasdaq Inc., nói rằng tiền mã hóa “xứng đáng có cơ hội tìm thấy một tương lai vững bền trong nền kinh tế của chúng ta”, trên một bài đăng trên LinkedIn vào ngày 20 tháng 1.

Lời tuyên bố của nữ chủ tịch rằng Nasdaq tin tưởng tiền mã hóa sẽ có vai trò nhất định trong tương lai, “chính phát minh này là sự thể hiện đỉnh cao của thiên tài và sự sáng tạo”- cô viết trước khi tham gia Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos tuần này - ngày khai mạc hôm nay, 22 tháng 1 –

Cho đến nay, cô lập luận, tiền mã hóa đã phát triển thông qua những gì cô gọi là vòng đời phát minh cổ điển - từ con đường đầu tiên được tạo ra bởi những người tiên phong trong lĩnh vực mật mã học và kinh tế học, đến thời kỳ “đỉnh cao”, những người mới tham gia thị trường, và bây giờ, gần đây nhất “tiến đến ứng dụng thực tế”. Crypto vì thế đứng ở ngã tư đường, cô nói, sẽ dẫn đến một trong hai kết quả: 

Phần 1) Hoặc là sự đổi mới tìm thấy tiện ích thiết thực sau nhiều năm phát triển thương mại ổn định, bền vững và tích hợp vào kết cấu kinh tế (ví dụ: Internet); hoặc là

2) Sự đổi mới này không đạt được sự chấp nhận rộng rãi và các ứng dụng thương mại của nó vì phương tiện trao đổi bị hạn chế (ví dụ: Segway).

Giám đốc điều hành lập luận rằng để tiền mã hóa dần tiến hóa thành một phát minh thực tế, có thể sử dụng được với giá trị ổn định, đòi hỏi phải có “sự quản trị và quy định rõ rang”. Cô cũng gợi ý rằng điểm quan trọng hơn cả trong sứ mệnh của tiền mã hóa chính là trở thành đồng tiền tệ toàn cầu phi tập trung và không chịu sự kiểm soát bởi bất cứ ai hay bất cứ tổ chức nào.

Nhận xét về sự cần thiết của một thị trường sàn giao dịch tiền mã hóa minh bạch và công bằng nói riêng, bà Friedman lưu ý rằng Nasdaq đã cung cấp công nghệ nội bộ của mình để giúp các sàn giao dịch khởi nghiệp hoạt động tốt nhất.

Như đã báo cáo, Nasdaq đã cung cấp Công nghệ giám sát thị trường SMARTS của mình cho những người tham gia chủ chốt trong ngành như sàn giao dịch Gimini của cặp song sinh Winklevoss, sàn giao dịch cho phép nền tảng giám sát hành vi giao dịch đáng ngờ nhằm ngăn chặn việc thao túng thị trường.

Đầu tháng này, DX Exchange, một nền tảng sử dụng Sàn giao dịch thông tin tài chính Nasdaq, (FIX), đã triển khai giao dịch tiền điện tử và cổ phiếu truyền thống dưới dạng token hóa.

Các bạn đang đọc: Nữ CEO của Nasdaq và tầm nhìn dài hạn về tiền mã hóa

Theo CoinTelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ