Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao Pháp giảm mức thu thuế tiền mã hóa xuống còn 19%

Đăng bởi: Mi_A  - 29/04/2018 - 93 lượt xem
Chia sẻ
 

Mới đây Pháp đã cắt giảm hơn một nửa tỷ lệ thuế thu nhập tiền mã hóa trên lợi nhuận vốn, hành động này nhằm khuyến khích công dân đầu tư và thậm chí được lợi nhuận trên thị trường “sôi động” này. Đây là một động thái đáng tích cực cho các nhà đầu tư

 

 

Hội đồng Nhà nước Pháp đã quyết định thay đổi cách phân loại lợi nhuận vốn tiền mã hóa, do đó giảm thuế suất từ ​​45% xuống mức lãi suất cố định là 19%, theo một tờ báo trực tuyến của Pháp tiết lộ. Ngay cả khi cộng thêm thuế phúc lợi xã hội (GSC) cho hầu hết các khoản thu nhập, thuế suất tuy sẽ tăng nhưng vẫn dưới mức 40%.

Bản sửa đổi không thể đến vào thời điểm nào tốt hơn như hiện nay cho các nhà đầu tư tiền mã hóa, khi Bitcoin giao dịch thoải mái trên mức $9.000 và 10 đồng tiền hàng đầu khác cũng “xanh mướt”.

 

 

Cơ quan hành chính cao nhất của Pháp, Hội đồng Nhà nước, xác định rằng lợi nhuận từ tiền mã hóa được coi là “động sản” và do đó hưởng thuế suất thấp hơn so với trước đây, viết lại các quy tắc đã được đưa ra từ năm 2014.

Trước khi phán quyết, lợi nhuận từ tiền mã hóa đã được xác định là lợi nhuận công nghiệp và thương mại hoặc lợi nhuận phi thương mại, báo cáo địa phương của Pháp giải thích. Theo hệ thống phân loại này, thuế thu nhập từ tiền mã hóa là 45%, mức cao nhất trong các hạn mức thuế áp vào công dân.

Với phân loại mới là “động sản”, lợi nhuận từ tiền mã hóa sẽ trở nên giống với tài sản có thể được vận chuyển, chẳng hạn như phương tiện, máy bay và kim loại quý cũng như sở hữu trí tuệ. Danh mục này áp dụng mức thuế suất 19%.

Trước khi bạn đóng gói túi xách và đi đến Pháp, có một số ngoại lệ đối với quy tắc mới. Ví dụ, lợi nhuận được tạo ra bởi quá trình đào coin vẫn phải chịu thuế suất như ban đầu. Tỷ lệ thuế ở mức thấp 19% chỉ được thiết kế đặc biệt cho lợi ích đầu tư.

Chính sách mới cho tiền mã hóa ở Pháp:

Bộ trưởng Tài chính Pháp – Bruno Le Maire là một trong những quan chức kêu gọi đưa tiền mã hóa tham gia vào chương trình nghị sự tại cuộc họp G20 tổ chức đầu năm nay. Le Maire đã phát triển dần dần việc chấp nhận bitcoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số khác, với mục tiêu biến Pháp trở thành nước tiên phong trong lĩnh vực tiền mã hóa, đi đầu về fintech – công nghệ tài chính.

Ông không có ý định để Pháp bỏ lỡ cái mà ông gọi là “cuộc cách mạng blockchain”, đưa Pháp trở thành điểm nóng cho các tiến bộ Blockchain cũng như ICO.

Như đã đưa tin trước đây, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron dường như đã chấp nhận bitcoin, bằng chứng thể hiện thông qua bức ảnh ông cầm trong tay một ví cứng Bitcoin.

 

 

Năm ngoái, Pháp đã bắn ra tín hiệu xanh cho các ngân hàng để hỗ trợ giao dịch chứng khoán chưa niêm yết bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?


JPMorgan Chase, Ngân hàng lớn nhất Mỹ, đã đưa ra dự báo cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo trên thế giới sẽ nổ ra vào năm 2020. Vậy khi đó vai trò của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa sẽ là gì? Liệu Bitcoin có được coi như vị cứu tinh khi đó hay không? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Thế giới đang đứng trước bờ vực của một cuộc khủng hoảng tài chính

Mọi người nói về khủng hoảng tài chính sắp xảy ra. Hiện tại thì các nhà kinh tế và các chuyên gia đang dự đoán về thời điểm nó sẽ ập tới.

Gần đây, Nouriel Roubini đã nhận định:

 

…đến năm 2020, các điều kiện sẽ chín muồi cho một cuộc khủng hoảng tài chính, và theo sau là một cuộc suy thoái toàn cầu.

 

Bàn về những lý do, ông chỉ ra các chính sách không bền vững, lạm phát, tranh chấp thương mại, thị trường chứng khoán toàn cầu phù phiếm và sự tăng trưởng chậm là các yếu tố sẽ gây ra khủng hoảng thị trường toàn cầu.

Cách đây không lâu, cựu Thủ tướng Anh, Gordon Brown đã cảnh báo:

 

Thế giới đang đứng bên bờ vực của cuộc khủng hoảng tài chính mới.

 

Mọi thứ sẽ sụp đổ: khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

Khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

 

Bây giờ, JPMorgan Chase & Co. đã tuyên bố năm 2020 sẽ là thời điểm của cuộc suy thoái. Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm khoảng 20%. Giá năng lượng giảm 35%; giá các kim loại cơ bản giảm 29%. Thị trường chứng khoán nhóm nước mới nổi có thể giảm đến 48%, đồng tiền của các nước mới nổi giảm 14,4%.

Họ tiếp tục lưu ý về nguy cơ cho một cuộc “Đại khủng hoảng thanh khoản” trong tương lai đồng thời nhận định:

 

Sự chuyển đổi từ hoạt động quản lý tài sản chủ động sang thụ động và đặc biệt là sự suy giảm của các nhà đầu tư giá trị tích cực làm giảm khả năng của thị trường để ngăn chặn và phục hồi từ những mức sụt giảm lớn.

 

Bitcoin đứng ở đâu?

Vài ngày trước, IMF đã có một cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter về việc liệu thế giới sẽ có được sự chuẩn bị tốt hơn so với cuộc khủng hoảng năm 2008 hay không và câu trả lời là KHÔNG.

 
 

(Đã 10 năm kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra. Với những bài học kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng đó, bạn có nghĩ rằng thế giới bây giờ đã có sự chuẩn bị tốt hơn hay chưa?)

Bitcoin đã ra mắt chỉ khoảng hai tháng sau khi ngân hàng đầu tư Mỹ Lehman Brothers đệ đơn xin phá sản. Hiện tại, sau 10 năm trải qua những thăng trầm khác nhau, Bitcoin vẫn còn ở đây, mở rộng phạm vi tiếp cận và sự đón nhận.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản có thể khiến mọi người rút tiền ra khỏi các khoản đầu tư của họ. Các chuyên gia và những người đam mê tiền mã hóa đang có những suy nghĩ tích cực và hy vọng Bitcoin sẽ trở thành vị cứu tinh trong bối cảnh lúc bấy giờ.

Trong các đợt sụp đổ của thị trường, bạc và vàng trở thành hàng rào ưu tiên chống lại các cuộc khủng hoảng. Nhưng lần này mọi người có một lựa chọn khác là tài sản mã hóa. Bitcoin ngày càng được xem như là lựa chọn thay thế có khả năng sinh lời, đặc biệt là đối với thế hệ Y.

Hơn nữa, khi mọi người mất niềm tin vào một loại tiền tệ, họ có xu hướng rời bỏ nó và đi tìm cho mình một thứ tốt đẹp hơn và có thể đó sẽ là Bitcoin.

 

Động thái của các tổ chức

Trong vài tháng qua, các thể chế đã lộ diện và lập ra các kế hoạch liên quan đến tiền mã hóa của họ. Từ Morgan Stanley, Merrill Lynch, Goldman Sachs đến JP Morgan, Fidelity Investments, Blackrock và nhiều tổ chức khác đang từng bước tiến vào thị trường tiền mã hóa.

Kim Dotcom, người trước đây cũng chia sẻ về cách mà vàng và tiền mã hóa sẽ trở thành cứu tinh trong cuộc khủng hoảng sắp tới đã một lần nữa khẳng định rằng:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Khủng hoảng lớn đang tới. Mua tiền mã hóa và vàng ngay đi!)

Mới tháng trước anh ấy chia sẻ:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Nhiều nhà kinh tế học đã đồng tình. Kinh tế Mỹ và đồng đô la sẽ sụp đổ dưới gánh nặng nợ nần khổng lồ của nước Mỹ. Trò chơi kim tự thấp sẽ đến hồi chấm dứt. Tiền mã hóa và các kim loại quý hiếm sẽ tăng giá trong khi mọi thứ sẽ lao dốc. Tôi nghĩ rằng khủng hoảng sẽ xảy ra trong 2 năm tới).

Ngoài ra, các chuyên gia tiền mã hóa cùng nhà sáng lập và là đối tác tại Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano đã tweet:

 

(Quan điểm không phổ biến: Các tổ chức sẽ chịu áp lực trong 5 năm tới nếu họ không có sự tiếp xúc với Bitcoin và tài sản mã hóa. Là những người được ủy thác, họ cần đầu tư vốn vào các cơ hội được đánh giá là có rủi ro và lợi nhuận cao nhất).

Tài sản mã hóa chính là thứu mang lại lợi nhuận cao nhất cho mỗi đơn vị rủi ro).

Bitcoin và tiền mã hóa chắc chắn sẽ có cơ hội để chống lại cuộc khủng hoảng tài chính. Bây giờ, chỉ thời gian mới có thể chúng ta biết tình hình sẽ tồi tệ đến mức nào và vai trò của Bitcoin trong trò chơi này sẽ là gì.

Bạn có nghĩ rằng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác sẽ được xem là một lựa chọn thay thế trong cuộc khủng hoảng tài chính sắp tới hay nó sẽ sụp đổ cùng với các thị trường khác? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ở phần bình luận phía bên dưới!

 

Bạn đang xem: Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ