Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao Pháp giảm mức thu thuế tiền mã hóa xuống còn 19%

Đăng bởi: Mi_A  - 29/04/2018 - 112 lượt xem
Chia sẻ
 

Mới đây Pháp đã cắt giảm hơn một nửa tỷ lệ thuế thu nhập tiền mã hóa trên lợi nhuận vốn, hành động này nhằm khuyến khích công dân đầu tư và thậm chí được lợi nhuận trên thị trường “sôi động” này. Đây là một động thái đáng tích cực cho các nhà đầu tư

 

 

Hội đồng Nhà nước Pháp đã quyết định thay đổi cách phân loại lợi nhuận vốn tiền mã hóa, do đó giảm thuế suất từ ​​45% xuống mức lãi suất cố định là 19%, theo một tờ báo trực tuyến của Pháp tiết lộ. Ngay cả khi cộng thêm thuế phúc lợi xã hội (GSC) cho hầu hết các khoản thu nhập, thuế suất tuy sẽ tăng nhưng vẫn dưới mức 40%.

Bản sửa đổi không thể đến vào thời điểm nào tốt hơn như hiện nay cho các nhà đầu tư tiền mã hóa, khi Bitcoin giao dịch thoải mái trên mức $9.000 và 10 đồng tiền hàng đầu khác cũng “xanh mướt”.

 

 

Cơ quan hành chính cao nhất của Pháp, Hội đồng Nhà nước, xác định rằng lợi nhuận từ tiền mã hóa được coi là “động sản” và do đó hưởng thuế suất thấp hơn so với trước đây, viết lại các quy tắc đã được đưa ra từ năm 2014.

Trước khi phán quyết, lợi nhuận từ tiền mã hóa đã được xác định là lợi nhuận công nghiệp và thương mại hoặc lợi nhuận phi thương mại, báo cáo địa phương của Pháp giải thích. Theo hệ thống phân loại này, thuế thu nhập từ tiền mã hóa là 45%, mức cao nhất trong các hạn mức thuế áp vào công dân.

Với phân loại mới là “động sản”, lợi nhuận từ tiền mã hóa sẽ trở nên giống với tài sản có thể được vận chuyển, chẳng hạn như phương tiện, máy bay và kim loại quý cũng như sở hữu trí tuệ. Danh mục này áp dụng mức thuế suất 19%.

Trước khi bạn đóng gói túi xách và đi đến Pháp, có một số ngoại lệ đối với quy tắc mới. Ví dụ, lợi nhuận được tạo ra bởi quá trình đào coin vẫn phải chịu thuế suất như ban đầu. Tỷ lệ thuế ở mức thấp 19% chỉ được thiết kế đặc biệt cho lợi ích đầu tư.

Chính sách mới cho tiền mã hóa ở Pháp:

Bộ trưởng Tài chính Pháp – Bruno Le Maire là một trong những quan chức kêu gọi đưa tiền mã hóa tham gia vào chương trình nghị sự tại cuộc họp G20 tổ chức đầu năm nay. Le Maire đã phát triển dần dần việc chấp nhận bitcoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số khác, với mục tiêu biến Pháp trở thành nước tiên phong trong lĩnh vực tiền mã hóa, đi đầu về fintech – công nghệ tài chính.

Ông không có ý định để Pháp bỏ lỡ cái mà ông gọi là “cuộc cách mạng blockchain”, đưa Pháp trở thành điểm nóng cho các tiến bộ Blockchain cũng như ICO.

Như đã đưa tin trước đây, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron dường như đã chấp nhận bitcoin, bằng chứng thể hiện thông qua bức ảnh ông cầm trong tay một ví cứng Bitcoin.

 

 

Năm ngoái, Pháp đã bắn ra tín hiệu xanh cho các ngân hàng để hỗ trợ giao dịch chứng khoán chưa niêm yết bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?


Giá Bitcoin ngày hôm nay có sự giảm nhẹ trong khi đa số các đồng tiền trên thị trường biến động trái chiều. Nhiều chuyên gia cho rằng sẽ có một đợt tăng giá mới của bitcoin sau khoảng thời gian chuyển động trong khoảng hẹp với khối lượng thấp và các nhà đầu tư có vẻ chán nản với thị trường.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua giảm nhẹ trong khi đa số các đồng coin trên thị trường biến động lẫn lộn.

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Giá bitcoin hôm nay (13/11) ghi nhận được vào lúc 9h20 sáng là 6.353 USD giảm 1,07% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường, có 68/100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường giảm giá. Trong đó Nem là đồng tiền tăng mạnh nhất trong 24 giờ qua với tỉ lệ tăng trưởng 15,45%.

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Trong top 10, có 9/10 đồng tiền giảm giá so với 24 giờ trước.

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Ethereum giảm 1,64% xuống 208,63 USD. XRP tăng 1,51% lên 0,5126 USD, Bitcoin cash giảm 4,29% xuống 507,64 USD. Mất giá nhiều nhất trong 24 giờ qua của nhóm này là stellar, giảm 4,36% còn 0,2657 USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa ghi nhận vào thời điểm 9h20 ở mức 210,8 tỉ USD, giảm khoảng 2 tỉ USD so với sáng hôm qua.

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường đạt 13,1 tỉ USD, tăng 8,4% so với ngày 12/11.

Bitcoin đang tạo đáy?

Thời gian qua, bitcoin giao dịch trong khoảng hẹp sau khi giảm liên tục trong nhiều tháng và nhà sáng lập của Tập đoàn Đầu tư Albright Victor Dergunov cho rằng giá sẽ tăng đều trong thời gian tới.

“Đây không phải lần đầu tiên bitcoin vào vùng nước lặng. Chúng ta cũng thấy được giai đoạn tương tự với biến động khiêm tốn, và dao động giá ít ỏi”, ông viết trên blog.

“Trước đây, hiện tượng biến động giá thấp tương tự từng xảy ra trong những giai đoạn cuối cùng của thị trường giảm giá. Mọi người có vẻ mất hứng thú, khối lượng giao dịch giảm mạnh, dòng tin tức cũng êm dịu hẳn và sau đó, khi bạn ít mong chờ nhất, xu hướng tăng giá tiếp theo bắt đầu”.

Bình luận của ông tương tự như chuyên gia blockchain Ian McLeod, trả lời phỏng vấn của Independent trong tuần trước rằng thị trường sẽ “bùng nổ” trong năm 2019.

Tuy nhiên theo McLeod, sự bùng nổ đó lại đến từ đối thủ của bitcoin, như ethereum và stellar. “Chúng ta có thể dự đoán bitcoin giảm 50% thị phần vào ethereum, đối thủ gần nhất của nó, trong 5 năm tới đây”, ông nói.

“Ethereum đi trước cả năm ánh sáng so với bitcoin về mọi mặt, trừ giá và khoảng cách này sẽ càng rõ ràng hơn khi nhiều nhà đầu tư nhảy vào tiền mã hóa”.

“Một đợt tăng giá sẽ xảy ra”

Theo CEO của Binance, Changpeng Zhao, ông dự đoán một đợt tăng giá tiếp theo sẽ xảy ra “sớm hay muộn”, trả lời chương trình Crypto Trader của CNBC: “Thậm chí nếu tôi không biết điều gì sẽ xúc tác cho đợt tăng giá bitcoin, tôi chắc chắn rằng nó sẽ xảy ra…Sớm hay muộn, điều gì đó sẽ kích hoạt nó”.

“So với tháng 1/2018, khối lượng giao dịch đã giảm 90%. Do đó chúng tôi chỉ có 1/10 khối lượng so với tháng 1. Nhưng so với một hay hai năm trước, chúng tôi vẫn có khối lượng giao dịch khủng. Kinh doanh vẫn tốt, chúng tôi vẫn lời và vẫn là doanh nghiệp khỏe”, CZ nói.

Trong khi đó, CEO của ShapeShift, Erik Voorhees cho rằng nợ công của Mỹ sẽ kích hoạt đợt tăng giá tiếp theo. “Khi khủng hoảng tài chính toàn cầu mới xảy ra, và thế giới nhận ra rằng các tổ chức với 20.000 tỉ USD không thể trả lại dễ dàng và phải in tiền để trả lại, và thế là tiền pháp định chết. Xem điều gì sẽ xảy ra với tiền mã hóa”, Voorhees đăng trên Twitter.

Bạn đang xem: Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ