Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao rất nhiều người lại cho rằng thị trường tiền điện tử là một trò “lừa đảo”?

Đăng bởi: PaulAdams  - 23/01/2018 - 188 lượt xem
Chia sẻ
 

Với mức độ biến động tăng trưởng và lao dốc của Bitcoin chắc hẳn khiến những nhà đầu tư mới không khỏi hoang mang và lo lắng. Còn đối với những nhà đầu tư “già” thì họ vẫn cảm thấy thị trường này vẫn còn nhiều điểm yếu.

Theo thống kê của bigcoinvietnam.com thì giá trị số lượng coin trong hệ thống lên tới hàng tỷ USD, whitepaper với những lời quảng cáo, kêu gọi đầu tư và các token có thể được trade với giá trị khổng lồ. Tất cả những điều này khiến thị trường thành một mớ tơ vò.

Ở giai đoạn này, hầu hết các đồng coin đều đang PR quá đà về các tính năng cũng như sự phát triển và khả năng của chúng trong tương lai để thu hút các nhà đầu tư, tạo ra lợi nhuận.

Điểm yếu của thị trường tiền tệ mã hóa

Sử dụng khó khăn

Chúng ta đang ở giai đoạn rất sớm của công nghệ Blockchain và chúng ta đang thử nghiệm nó. Mặc dù, chúng đã phát triển những giao diện tiện ích và dễ sử dụng hơn nhưng các giao dịch dễ bị nhầm lẫn, việc mở rộng mạng lưới còn quá phức tạp. Tiền điện tử đã không hoạt động như dự định ban đầu. Tất nhiên, trong tương lai, nó có thể sẽ được sử dụng rộng rãi, nhưng hiện tại, phần lớn các loại tiền điện tử không thật sự hữu dụng. 

Khi các nhà đầu tư bắt đầu quyết định ném tiền vào đầu tư một đồng coin nào họ đều mong muốn rằng đồng coin ấy sẽ liên tục tăng giá. Tuy nhiên cái cách ngay từ ban đầu một số người đầu tư đã không đúng, một số người chỉ đọc qua whitepaper và một số bài báo pr hot đã sẵn sang đầu tư ngay mà không ngồi lại phân tích kỹ càng rồi cầu mong may mắn đến với mình. Sẽ ra sao nếu số lượng những người này ngày càng lớn? Liệu có chuyện thị trường tiền điện tử có thể đạt giá trị hàng tỷ USD trong tương lai mà không tạo ra bất kỹ giá trị nào ngoài việc thổi phồng về công nghệ và đầu cơ?

Đó là một điều rất đáng lo ngại của các nhà đầu tư khi bị vướng vào một dự án được cho là hợp pháp nhưng thật ra lại là một trò lừa đảo. Vì vậy, các nhà đầu tư nên suy nghĩ kỹ 2 điều sau:

  • Thứ nhất, phần lớn thị trường hiện tại không có một dự án hợp pháp nào cả, chúng chỉ là một dự án của một nhóm người được ủng hộ bởi một số công ty lớn để triển khai dự án.
  • Thứ hai, nếu các dự án thực tế tập trung vào việc lôi kéo càng nhiều người tham gia càng tốt mà không có một sản phẩm nào thật sự hữu ích, hãy tránh xa chúng. Đây còn được gọi là hệ thống “Coin đa cấp”.

Hiện nay, rất nhiều người đang mong muốn kiếm lợi nhuận cao trong thị trường tiền điện tử nhưng lại không hề tìm hiểu xem thị trường này xuất phát từ đâu và nó hoạt động như thế nào. Sau khi thất bại, họ lại đổ lỗi cho thị trường là “lừa đảo”. Nếu muốn thành công, hãy ngừng ngay những suy nghĩ ấy vì thị trường này luôn đầy rẫy những cám dỗ, những dự án “mập mờ”. Bạn nên trang bị đầy đủ kiến thức, như kỹ năng và tinh thần có thể tổn thất trước khi có gia nhập thị trường này.

Bạn đang đọc: Tại sao rất nhiều người lại cho rằng thị trường tiền điện tử là một trò “lừa đảo”? tại chuyên mục Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

PaulAdams

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên


Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc, có kế hoạch cắt giảm tới 50% mức nhân sự, theo báo cáo của CoinDesk Korea đưa ra hôm thứ Hai, một động thái sẽ giảm số lượng nhân viên của họ từ 310 vào đầu tháng 3 xuống còn khoảng 150 .

Theo báo cáo, một quan chức tại công ty đã xác nhận con số cắt giảm là 50%, nói thêm rằng họ hy vọng những người ra đi sẽ chủ yếu là những nhân viên đã muốn rời khỏi công ty.

Hưu trí tự nguyện là một phần trong chương trình hỗ trợ của chúng tôi dành cho các nhân viên cũ và dự định cung cấp hỗ trợ và đào tạo cho vị trí việc làm, Bithumb cho biết. Ngoài ra, khối lượng giao dịch Bithumb đã giảm so với năm trước, vì vậy chúng tôi đang cố gắng cung cấp các biện pháp nội bộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung nhân sự cần thiết cho nhiều công ty con mới.

Động thái này đi theo xu hướng tương tự của các công ty tiền điện tử khác đã buộc phải đáp ứng với sự sụt giảm liên tục về giá trị của thị trường trong những tháng gần đây.

Công ty đứng sau dự án tiền mã hóa Dash đã nói hồi đầu tháng này rằng họ cũng giảm mức nhân sự trong nỗ lực cắt giảm chi phí do mùa đông crypto mang lại. Một trường hợp khác kể từ đầu năm, công ty kiểm toán hợp đồng thông minh Hosho đã nói rằng nó đang cắt giảm 80% nhân viên và Nebote của dự án blockchain đã cắt giảm 60% số lượng.

Ethereum studio Consensys tuyên bố rằng các dự án dưới sự bảo trợ của họ sẽ phải tìm nguồn tài chính hoặc cũng phải đối mặt với việc tiếp tục cắt giảm nhân sự

Theo Coindesk

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Có thể bạn quan tâm:

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

-Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ