Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao rất nhiều người lại cho rằng thị trường tiền điện tử là một trò “lừa đảo”?

Đăng bởi: PaulAdams  - 23/01/2018 - 155 lượt xem
Chia sẻ
 

Với mức độ biến động tăng trưởng và lao dốc của Bitcoin chắc hẳn khiến những nhà đầu tư mới không khỏi hoang mang và lo lắng. Còn đối với những nhà đầu tư “già” thì họ vẫn cảm thấy thị trường này vẫn còn nhiều điểm yếu.

Theo thống kê của bigcoinvietnam.com thì giá trị số lượng coin trong hệ thống lên tới hàng tỷ USD, whitepaper với những lời quảng cáo, kêu gọi đầu tư và các token có thể được trade với giá trị khổng lồ. Tất cả những điều này khiến thị trường thành một mớ tơ vò.

Ở giai đoạn này, hầu hết các đồng coin đều đang PR quá đà về các tính năng cũng như sự phát triển và khả năng của chúng trong tương lai để thu hút các nhà đầu tư, tạo ra lợi nhuận.

Điểm yếu của thị trường tiền tệ mã hóa

Sử dụng khó khăn

Chúng ta đang ở giai đoạn rất sớm của công nghệ Blockchain và chúng ta đang thử nghiệm nó. Mặc dù, chúng đã phát triển những giao diện tiện ích và dễ sử dụng hơn nhưng các giao dịch dễ bị nhầm lẫn, việc mở rộng mạng lưới còn quá phức tạp. Tiền điện tử đã không hoạt động như dự định ban đầu. Tất nhiên, trong tương lai, nó có thể sẽ được sử dụng rộng rãi, nhưng hiện tại, phần lớn các loại tiền điện tử không thật sự hữu dụng. 

Khi các nhà đầu tư bắt đầu quyết định ném tiền vào đầu tư một đồng coin nào họ đều mong muốn rằng đồng coin ấy sẽ liên tục tăng giá. Tuy nhiên cái cách ngay từ ban đầu một số người đầu tư đã không đúng, một số người chỉ đọc qua whitepaper và một số bài báo pr hot đã sẵn sang đầu tư ngay mà không ngồi lại phân tích kỹ càng rồi cầu mong may mắn đến với mình. Sẽ ra sao nếu số lượng những người này ngày càng lớn? Liệu có chuyện thị trường tiền điện tử có thể đạt giá trị hàng tỷ USD trong tương lai mà không tạo ra bất kỹ giá trị nào ngoài việc thổi phồng về công nghệ và đầu cơ?

Đó là một điều rất đáng lo ngại của các nhà đầu tư khi bị vướng vào một dự án được cho là hợp pháp nhưng thật ra lại là một trò lừa đảo. Vì vậy, các nhà đầu tư nên suy nghĩ kỹ 2 điều sau:

  • Thứ nhất, phần lớn thị trường hiện tại không có một dự án hợp pháp nào cả, chúng chỉ là một dự án của một nhóm người được ủng hộ bởi một số công ty lớn để triển khai dự án.
  • Thứ hai, nếu các dự án thực tế tập trung vào việc lôi kéo càng nhiều người tham gia càng tốt mà không có một sản phẩm nào thật sự hữu ích, hãy tránh xa chúng. Đây còn được gọi là hệ thống “Coin đa cấp”.

Hiện nay, rất nhiều người đang mong muốn kiếm lợi nhuận cao trong thị trường tiền điện tử nhưng lại không hề tìm hiểu xem thị trường này xuất phát từ đâu và nó hoạt động như thế nào. Sau khi thất bại, họ lại đổ lỗi cho thị trường là “lừa đảo”. Nếu muốn thành công, hãy ngừng ngay những suy nghĩ ấy vì thị trường này luôn đầy rẫy những cám dỗ, những dự án “mập mờ”. Bạn nên trang bị đầy đủ kiến thức, như kỹ năng và tinh thần có thể tổn thất trước khi có gia nhập thị trường này.

Bạn đang đọc: Tại sao rất nhiều người lại cho rằng thị trường tiền điện tử là một trò “lừa đảo”? tại chuyên mục Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

PaulAdams

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ