Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao thợ đào Bitcoin không sử dụng nhiều năng lượng tái tạo hơn?

Đăng bởi: Linh  - 05/10/2020 - 1146 lượt xem
Chia sẻ
 

Biến đổi khí hậu thậm chí có thể khiến việc khai thác Bitcoin trở nên tồi tệ hơn đối với môi trường.

 

Tóm tắt

- Khảo sát cho thấy 76% thợ đào sử dụng năng lượng tái tạo nhưng chỉ 39% tổng năng lượng tiêu thụ thực sự đến từ năng lượng tái tạo.

- Điều này phản ánh sự biến động tổng thể theo mùa trong năng lượng thủy điện cho khai thác mỏ, điều này có thể trở nên tồi tệ hơn khi ảnh hưởng ngày càng gia tăng của biến đổi khí hậu.

- Sự cạnh tranh của thợ đào ngoài giờ để đạt được hiệu quả về chi phí khiến việc khai thác Bitcoin trở nên kém hiệu quả hơn theo thời gian.

 

Theo một cuộc khảo sát của Trung tâm Tài chính Thay thế của Đại học Cambridge, mặc dù 76% thợ đào bằng chứng công việc nói rằng họ sử dụng năng lượng tái tạo như một phần của hỗn hợp nhiên liệu, năng lượng tái tạo chỉ chiếm 39% tổng mức tiêu thụ năng lượng của các thợ đào tiền điện tử trên thế giới. 

 

Để khai thác tiền điện tử, các máy tính sẽ cần phải chạy đua để giải các câu đố tính toán phức tạp. Chính vì vậy, chỉ những máy tính mạnh nhất - ngốn điện nhất mới có thể tạo ra lợi nhuận. 

 

Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge ước tính rằng các thợ đào Bitcoin sử dụng lượng điện trị giá 7,55 gigawatt mỗi năm. Một số liệu thay thế do Digiconomist đưa ra ước tính rằng hoạt động khai thác Bitcoin tạo ra lượng khí thải carbon tương đương với lượng khí thải do Đan Mạch sản xuất và mức tiêu thụ năng lượng ngang ngửa với Colombia. 

 

Từ một nhóm 280 công ty tiền điện tử lớn ở 59 quốc gia, cuộc khảo sát của Cambridge cho thấy 62% công ty khai thác cho biết họ đã sử dụng năng lượng thủy điện để cung cấp năng lượng cho các công ty khai thác tiền điện tử; 17% cho biết họ đã sử dụng gió; 15% sử dụng năng lượng mặt trời và 8% kết hợp năng lượng địa nhiệt. 

 

Tuy nhiên, cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng trong tổng số năng lượng tiêu thụ để khai thác tiền điện tử, chỉ có 39% đến từ các nguồn năng lượng tái tạo. 61% còn lại đến từ năng lượng không thể tái tạo, chẳng hạn như nhiên liệu hóa thạch như than đá. 

 

Theo Chỉ số Tiêu thụ Điện Bitcoin của Cambridge (CBECI), khu vực Châu Á - Thái Bình Dương sản xuất 77% sức mạnh băm của Bitcoin. 

Điều này là do các công ty khai thác của Trung Quốc dựa vào thủy điện giá rẻ trong mùa mưa của tỉnh Tứ Xuyên, sau đó tăng lên khi mùa khô bắt đầu vào tháng 10 và chuyển đến các tỉnh lạnh hơn, như Tân Cương, nơi họ sống dựa vào nhiên liệu hóa thạch nhưng lại phụ thuộc vào chi phí làm mát. 

 

Alex de Vries, nhà sáng lập Digiconomist và là người tạo ra Chỉ số tiêu thụ năng lượng Bitcoin chia sẻ rằng: “Những người khai thác Bitcoin có thể sẽ thích có quyền truy cập vào những nguồn năng lượng tái tạo giá rẻ trong suốt cả năm.

 

De Vries cho rằng biến đổi khí hậu có thể khiến thủy điện giá rẻ của Tứ Xuyên kém hấp dẫn hơn đối với các thợ mỏ, vì sự thay đổi mô hình mưa, gió mùa và lũ lụt khiến việc kiếm được nguồn cung cấp điện giá rẻ trở nên khó khăn.

 

“Khai thác Bitcoin là một hoạt động 24/7, kéo dài cả năm. Chúng đòi hỏi cả năng lượng rẻ và cả sự nhất quán. Ông nói đơn giản là bạn sẽ không nhận được điều đó từ các nguồn năng lượng tái tạo. Ở những nơi như Kazakhstan và Iran, những nơi cung cấp nhiên liệu hóa thạch giá rẻ, “các thợ đào có thể thu được năng lượng rẻ quanh năm”.

 

Không có mô tả.

 

Sự cạnh tranh của thợ đào và hiệu quả về chi phí đã khiến việc khai thác Bitcoin trở nên kém hiệu quả hơn theo thời gian. Trừ khi các thuật toán khai thác tiêu tốn ít năng lượng hơn được phát triển hoặc các đột phá trong năng lượng tái tạo được phát hiện, dấu vết môi trường của việc khai thác Bitcoin sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn. 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn