Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao tiền mã hóa vẫn là tương lai của tiền tệ truyền thống?

Đăng bởi: Anna   - 11/10/2018 - 854 lượt xem
Chia sẻ
 

Thật khó để tìm một người mà chưa bao giờ nghe nói đến tiền mã hóa, vì những đồng tiền này đã trở thành cuộc nói chuyện của Internet trong những năm qua. Ngành công nghiệp này vẫn còn trong giai đoạn chập chững bước đi - lịch sử của nó bắt đầu vào năm 2009, khi Satoshi Nakamoto đưa ra whitepaper về Bitcoin. Nhưng nó đã được chấp nhận rộng rãi,  ngay cả chính phủ.


Có thể bạn theo dõi:

 

Chúng ta có thể coi tiền mã hóa là tương lai của toàn bộ ngành tài chính không và tại sao ?

 

Vấn đề về tiền tệ truyền thống

 

Thật khó để tưởng tượng cuộc sống hàng của chúng sống mà không có thanh toán bằng tiền. Các thể chế và hệ thống tài chính truyền thống đang chiếm lĩnh hầu hết các hoạt động trong cuộc sống.

Tiền tệ truyền thống có nhiều vấn đề cần phải thay thế

Tiền tệ truyền thống có nhiều vấn đề cần phải thay thế

Vấn đề chính trong những giao dịch này chính là về độ phức tạp. Thực tế, chỉ có những người mua và những người bán cần hoàn thiện hoạt động giao dịch nhưng có rất nhiều bên trung gian làm chập các giao dịch này và thu thêm các khoản phí. Vấn đề tiếp theo là những dữ liệu nhạy cảm dễ bị ảnh hưởng. Một cơ sở dữ liệu khổng lồ được cập nhật với mỗi thỏa thuận mới sẽ dễ dàng truy cập vào ngân hàng và các cơ quan khác.

Một chuỗi liên tiếp xảy ra không vì lý do hợp lý nào: một người mua - một hệ thống thanh toán như Visa hay MasterCard - một cơ quan phát hành thẻ là ngân hàng - một đơn vị  xử lý - một người mua là ngân hàng - một hệ thống chuyển tiền điện tử như ACH - người mua. Các bên thứ ba thu các khoản phí phụ và mất nhiều thời gian hơn để xử lý mỗi thỏa thuận, nhưng thực tế là các bên thứ 3 khá vô ích và nên loại bỏ.

Một kết luận ngắn gọn, đây là 5 vấn đề chính của hệ thống tài chính hiện tại:

 • Kiểm soát toàn bộ: Ngân hàng biết rất nhiều thông tin về khách hàng.

 • Phí cao: Mọi người sẽ phải đóng phí cao cho các dịch vụ chuyển tiền quốc tế và với khối lượng lớn.

 • Xử lý lâu: Các giao dịch có thể mất vài tuần phụ thuộc vào tính năng của ngân hàng.

 • Phức tạp: Rất khó để thực hiện đúng các quy tắc và tài liệu theo yêu cầu.

 • Nhiều bên thứ 3: Họ tăng cả thời gian và chi phí cho mỗi thỏa thuận.

 

Lợi ích tiềm năng của crypto

 

Tất cả những vấn đề trên về ngân hàng có thể thúc đẩy mọi người chuyển sang một hướng tiếp cận khác. Do đó, blockchain dường như là một giải pháp hoàn hảo. Blockchain là một mạng lưới ngang hàng phi tập trung sử dụng nguyên tắc cuốn sổ cái phân tán. Các hệ thống dựa trên công nghệ blockchain không có đặc điểm nào về máy chủ trung ương nào, thay đó, blockchain sẽ kết nối người dùng trực tiếp với nhau.

Tiền mã hóa là những thực thể tài chính được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain. Chúng có mã nguồn mở, gần như ẩn danh và giao dịch tương đối nhanh. Các đồng tiền mã hóa này giải quyết các vấn đề chính về hệ thống tài chính truyền thống bằng việc cung cấp một hệ thống tin cậy và nhanh chóng cho tất cả mọi người trên thế giới. Nếu bạn muốn đầu tư vào tiền mã hóa, hãy nghiên cứu trước: đọc một số hướng dẫn cơ bản, tìm hiểu những tin tức mới nhất và xem review về các sàn giao dịch.

Tiền mã hóa có nhiều tiềm năng lớn

Tiền mã hóa có nhiều tiềm năng lớn

Tiền mã hóa không thể làm giả do tính minh bạch của blockchain. Các hệ thống dựa trên công nghệ blockchain làm việc 24/7 không giống như các ngân hàng và các tổ chức khác. Chắc chắn là chúng không lý tưởng lắm nhưng chúng đại diện cho một giai đoạn cách mạng hóa tài chính. Hãy cùng khám phá những giá trị thực tế của tiền mã hóa.

 

Lợi ích đối với khách hàng

 

 

Mọi người muốn sử dụng các hệ thống chuyển tiền và xử lý đơn giản và hiệu quả. Các dự án crypto dựa trên công nghệ blockchain cung cấp một số lợi ích có giá trị sau:

 • Tính riêng tư cao: Không có dữ liệu nhạy cảm nào bị theo dõi. Không ai có thể dùng khóa cá nhân để truy cập vào ví trừ chủ sở hữu.

 • Giao dịch nhanh chóng: Trong blockchain, thợ đào sẽ xác minh giao dịch. Một số thỏa thuận sẽ được thực hiện ngay tức thì, các thỏa thuận khác có thể mất vài giờ nhưng chắc chắn sẽ không mất vài tuần như các hệ thống truyền thống.

 • Thỏa thuận không biên giới: Không có một giới hạn nào hay các hoạt động bổ sung nào trong việc chuyển crypto từ nước này sang nước khác.

 

Lợi ích cho những thương nhân

 

Người mua hàng hóa và dịch vụ cũng như những chủ sở hữu doanh nghiệp khác cũng muốn tạo điều kiện cho các hoạt động tài chính. Ngoài những lợi ích dành cho khách hàng ra, tiền mã hóa còn cung cấp những lợi ích sau cho những thương nhân:

 • Phí thấp: Các hoạt động bằng crypto không cần các khoản phí điên rồ cho các bên trung gian.

 • Cạnh tranh mới: Các thị trường dựa trên công nghệ blockchain phá hủy sự độc quyền của hệ thống thanh toán tiền fiat. Các thương nhân có thể chọn cho mình những lựa chọn tốt hơn.

 • Thu hút nhà đầu tư: Cùng với sự rầm rộ của crypto, ngày càng có nhiều người quan đến đầu tư vào đâu để mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

 

Một chút hoài nghi

 

Rõ ràng, các phát minh và công nghệ hiện đại không thể hoàn hảo ngay từ đầu. Hiện tại, có 4 vấn đề chính về crypto cần được cải thiện đó là:

 • Khả năng mở rộng: So với các hệ thống thanh toán như Visa, gần như các dự án crypto đều cực cực chậm chạp. Các blockchain của họ chưa sẵn sàng để tải giao dịch lớn cho cả cộng đồng trên thế giới.

 • Bảo mật: Các đồng tiền mã hóa có giá cao thường bị tấn công và bị ăn cắp thông tin qua email. Các nhà phát triển crypto nên tìm ra các để giúp hệ thống bảo mật hơn và người dùng cũng nên nhận biết cách để bảo vệ tiền của họ.

 • Biến động: Đối với các trader và các nhà đầu tư, tiền mã hóa là nguồn quý giá để kiếm tiền. Nhưng thị trường thay đổi nhanh chóng và giá cả tăng giảm thất thường chỉ trong vài phút.

 • Pháp lý: Tiền mã hóa vẫn là một lĩnh vực chưa rõ ràng ở hầu hết các nước. Không có một quy định đúng đắn nào, chúng có thể không được chấp nhận rộng rãi.

Tuy nhiên, các vấn đề này cũng là lẽ tự nhiên, khi crypro vẫn đang ở giai đoạn khởi đầu của sự tăng trưởng và phát triển. Bằng cách giải quyết các vấn đề lớn ở trên đã nêu, tiền mã hóa có thể mở đường cho một tương lai ổn định. Nhiều gã tiền fiat khổng lồ lo sợ tiền mã hóa và họ cho rằng tiền mã hóa là một trò lừa đảo. Những lo sợ của họ cũng có cơ sở chắc chắn  nhưng với sự phát triển của tiền mã hóa công nghệ blockchain như hiện nay, một cuộc cách mạng tài chính toàn cầu dự kiến sẽ xảy ra.

 

Bạn đang đọc: Tại sao tiền mã hóa vẫn là tương lai của tiền tệ truyền thống? tại Giải đáp

Theo zycrypto

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người