Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao tiền mã hóa vẫn là tương lai của tiền tệ truyền thống?

Đăng bởi: Anna   - 11/10/2018 - 390 lượt xem
Chia sẻ
 

Thật khó để tìm một người mà chưa bao giờ nghe nói đến tiền mã hóa, vì những đồng tiền này đã trở thành cuộc nói chuyện của Internet trong những năm qua. Ngành công nghiệp này vẫn còn trong giai đoạn chập chững bước đi - lịch sử của nó bắt đầu vào năm 2009, khi Satoshi Nakamoto đưa ra whitepaper về Bitcoin. Nhưng nó đã được chấp nhận rộng rãi,  ngay cả chính phủ.


Có thể bạn theo dõi:

 

Chúng ta có thể coi tiền mã hóa là tương lai của toàn bộ ngành tài chính không và tại sao ?

 

Vấn đề về tiền tệ truyền thống

 

Thật khó để tưởng tượng cuộc sống hàng của chúng sống mà không có thanh toán bằng tiền. Các thể chế và hệ thống tài chính truyền thống đang chiếm lĩnh hầu hết các hoạt động trong cuộc sống.

Tiền tệ truyền thống có nhiều vấn đề cần phải thay thế

Tiền tệ truyền thống có nhiều vấn đề cần phải thay thế

Vấn đề chính trong những giao dịch này chính là về độ phức tạp. Thực tế, chỉ có những người mua và những người bán cần hoàn thiện hoạt động giao dịch nhưng có rất nhiều bên trung gian làm chập các giao dịch này và thu thêm các khoản phí. Vấn đề tiếp theo là những dữ liệu nhạy cảm dễ bị ảnh hưởng. Một cơ sở dữ liệu khổng lồ được cập nhật với mỗi thỏa thuận mới sẽ dễ dàng truy cập vào ngân hàng và các cơ quan khác.

Một chuỗi liên tiếp xảy ra không vì lý do hợp lý nào: một người mua - một hệ thống thanh toán như Visa hay MasterCard - một cơ quan phát hành thẻ là ngân hàng - một đơn vị  xử lý - một người mua là ngân hàng - một hệ thống chuyển tiền điện tử như ACH - người mua. Các bên thứ ba thu các khoản phí phụ và mất nhiều thời gian hơn để xử lý mỗi thỏa thuận, nhưng thực tế là các bên thứ 3 khá vô ích và nên loại bỏ.

Một kết luận ngắn gọn, đây là 5 vấn đề chính của hệ thống tài chính hiện tại:

 • Kiểm soát toàn bộ: Ngân hàng biết rất nhiều thông tin về khách hàng.

 • Phí cao: Mọi người sẽ phải đóng phí cao cho các dịch vụ chuyển tiền quốc tế và với khối lượng lớn.

 • Xử lý lâu: Các giao dịch có thể mất vài tuần phụ thuộc vào tính năng của ngân hàng.

 • Phức tạp: Rất khó để thực hiện đúng các quy tắc và tài liệu theo yêu cầu.

 • Nhiều bên thứ 3: Họ tăng cả thời gian và chi phí cho mỗi thỏa thuận.

 

Lợi ích tiềm năng của crypto

 

Tất cả những vấn đề trên về ngân hàng có thể thúc đẩy mọi người chuyển sang một hướng tiếp cận khác. Do đó, blockchain dường như là một giải pháp hoàn hảo. Blockchain là một mạng lưới ngang hàng phi tập trung sử dụng nguyên tắc cuốn sổ cái phân tán. Các hệ thống dựa trên công nghệ blockchain không có đặc điểm nào về máy chủ trung ương nào, thay đó, blockchain sẽ kết nối người dùng trực tiếp với nhau.

Tiền mã hóa là những thực thể tài chính được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain. Chúng có mã nguồn mở, gần như ẩn danh và giao dịch tương đối nhanh. Các đồng tiền mã hóa này giải quyết các vấn đề chính về hệ thống tài chính truyền thống bằng việc cung cấp một hệ thống tin cậy và nhanh chóng cho tất cả mọi người trên thế giới. Nếu bạn muốn đầu tư vào tiền mã hóa, hãy nghiên cứu trước: đọc một số hướng dẫn cơ bản, tìm hiểu những tin tức mới nhất và xem review về các sàn giao dịch.

Tiền mã hóa có nhiều tiềm năng lớn

Tiền mã hóa có nhiều tiềm năng lớn

Tiền mã hóa không thể làm giả do tính minh bạch của blockchain. Các hệ thống dựa trên công nghệ blockchain làm việc 24/7 không giống như các ngân hàng và các tổ chức khác. Chắc chắn là chúng không lý tưởng lắm nhưng chúng đại diện cho một giai đoạn cách mạng hóa tài chính. Hãy cùng khám phá những giá trị thực tế của tiền mã hóa.

 

Lợi ích đối với khách hàng

 

 

Mọi người muốn sử dụng các hệ thống chuyển tiền và xử lý đơn giản và hiệu quả. Các dự án crypto dựa trên công nghệ blockchain cung cấp một số lợi ích có giá trị sau:

 • Tính riêng tư cao: Không có dữ liệu nhạy cảm nào bị theo dõi. Không ai có thể dùng khóa cá nhân để truy cập vào ví trừ chủ sở hữu.

 • Giao dịch nhanh chóng: Trong blockchain, thợ đào sẽ xác minh giao dịch. Một số thỏa thuận sẽ được thực hiện ngay tức thì, các thỏa thuận khác có thể mất vài giờ nhưng chắc chắn sẽ không mất vài tuần như các hệ thống truyền thống.

 • Thỏa thuận không biên giới: Không có một giới hạn nào hay các hoạt động bổ sung nào trong việc chuyển crypto từ nước này sang nước khác.

 

Lợi ích cho những thương nhân

 

Người mua hàng hóa và dịch vụ cũng như những chủ sở hữu doanh nghiệp khác cũng muốn tạo điều kiện cho các hoạt động tài chính. Ngoài những lợi ích dành cho khách hàng ra, tiền mã hóa còn cung cấp những lợi ích sau cho những thương nhân:

 • Phí thấp: Các hoạt động bằng crypto không cần các khoản phí điên rồ cho các bên trung gian.

 • Cạnh tranh mới: Các thị trường dựa trên công nghệ blockchain phá hủy sự độc quyền của hệ thống thanh toán tiền fiat. Các thương nhân có thể chọn cho mình những lựa chọn tốt hơn.

 • Thu hút nhà đầu tư: Cùng với sự rầm rộ của crypto, ngày càng có nhiều người quan đến đầu tư vào đâu để mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

 

Một chút hoài nghi

 

Rõ ràng, các phát minh và công nghệ hiện đại không thể hoàn hảo ngay từ đầu. Hiện tại, có 4 vấn đề chính về crypto cần được cải thiện đó là:

 • Khả năng mở rộng: So với các hệ thống thanh toán như Visa, gần như các dự án crypto đều cực cực chậm chạp. Các blockchain của họ chưa sẵn sàng để tải giao dịch lớn cho cả cộng đồng trên thế giới.

 • Bảo mật: Các đồng tiền mã hóa có giá cao thường bị tấn công và bị ăn cắp thông tin qua email. Các nhà phát triển crypto nên tìm ra các để giúp hệ thống bảo mật hơn và người dùng cũng nên nhận biết cách để bảo vệ tiền của họ.

 • Biến động: Đối với các trader và các nhà đầu tư, tiền mã hóa là nguồn quý giá để kiếm tiền. Nhưng thị trường thay đổi nhanh chóng và giá cả tăng giảm thất thường chỉ trong vài phút.

 • Pháp lý: Tiền mã hóa vẫn là một lĩnh vực chưa rõ ràng ở hầu hết các nước. Không có một quy định đúng đắn nào, chúng có thể không được chấp nhận rộng rãi.

Tuy nhiên, các vấn đề này cũng là lẽ tự nhiên, khi crypro vẫn đang ở giai đoạn khởi đầu của sự tăng trưởng và phát triển. Bằng cách giải quyết các vấn đề lớn ở trên đã nêu, tiền mã hóa có thể mở đường cho một tương lai ổn định. Nhiều gã tiền fiat khổng lồ lo sợ tiền mã hóa và họ cho rằng tiền mã hóa là một trò lừa đảo. Những lo sợ của họ cũng có cơ sở chắc chắn  nhưng với sự phát triển của tiền mã hóa công nghệ blockchain như hiện nay, một cuộc cách mạng tài chính toàn cầu dự kiến sẽ xảy ra.

 

Bạn đang đọc: Tại sao tiền mã hóa vẫn là tương lai của tiền tệ truyền thống? tại Giải đáp

Theo zycrypto

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ