Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao tiền mã hóa vẫn là tương lai của tiền tệ truyền thống?

Đăng bởi: Anna   - 11/10/2018 - 306 lượt xem
Chia sẻ
 

Thật khó để tìm một người mà chưa bao giờ nghe nói đến tiền mã hóa, vì những đồng tiền này đã trở thành cuộc nói chuyện của Internet trong những năm qua. Ngành công nghiệp này vẫn còn trong giai đoạn chập chững bước đi - lịch sử của nó bắt đầu vào năm 2009, khi Satoshi Nakamoto đưa ra whitepaper về Bitcoin. Nhưng nó đã được chấp nhận rộng rãi,  ngay cả chính phủ.


Có thể bạn theo dõi:

 

Chúng ta có thể coi tiền mã hóa là tương lai của toàn bộ ngành tài chính không và tại sao ?

 

Vấn đề về tiền tệ truyền thống

 

Thật khó để tưởng tượng cuộc sống hàng của chúng sống mà không có thanh toán bằng tiền. Các thể chế và hệ thống tài chính truyền thống đang chiếm lĩnh hầu hết các hoạt động trong cuộc sống.

Tiền tệ truyền thống có nhiều vấn đề cần phải thay thế

Tiền tệ truyền thống có nhiều vấn đề cần phải thay thế

Vấn đề chính trong những giao dịch này chính là về độ phức tạp. Thực tế, chỉ có những người mua và những người bán cần hoàn thiện hoạt động giao dịch nhưng có rất nhiều bên trung gian làm chập các giao dịch này và thu thêm các khoản phí. Vấn đề tiếp theo là những dữ liệu nhạy cảm dễ bị ảnh hưởng. Một cơ sở dữ liệu khổng lồ được cập nhật với mỗi thỏa thuận mới sẽ dễ dàng truy cập vào ngân hàng và các cơ quan khác.

Một chuỗi liên tiếp xảy ra không vì lý do hợp lý nào: một người mua - một hệ thống thanh toán như Visa hay MasterCard - một cơ quan phát hành thẻ là ngân hàng - một đơn vị  xử lý - một người mua là ngân hàng - một hệ thống chuyển tiền điện tử như ACH - người mua. Các bên thứ ba thu các khoản phí phụ và mất nhiều thời gian hơn để xử lý mỗi thỏa thuận, nhưng thực tế là các bên thứ 3 khá vô ích và nên loại bỏ.

Một kết luận ngắn gọn, đây là 5 vấn đề chính của hệ thống tài chính hiện tại:

 • Kiểm soát toàn bộ: Ngân hàng biết rất nhiều thông tin về khách hàng.

 • Phí cao: Mọi người sẽ phải đóng phí cao cho các dịch vụ chuyển tiền quốc tế và với khối lượng lớn.

 • Xử lý lâu: Các giao dịch có thể mất vài tuần phụ thuộc vào tính năng của ngân hàng.

 • Phức tạp: Rất khó để thực hiện đúng các quy tắc và tài liệu theo yêu cầu.

 • Nhiều bên thứ 3: Họ tăng cả thời gian và chi phí cho mỗi thỏa thuận.

 

Lợi ích tiềm năng của crypto

 

Tất cả những vấn đề trên về ngân hàng có thể thúc đẩy mọi người chuyển sang một hướng tiếp cận khác. Do đó, blockchain dường như là một giải pháp hoàn hảo. Blockchain là một mạng lưới ngang hàng phi tập trung sử dụng nguyên tắc cuốn sổ cái phân tán. Các hệ thống dựa trên công nghệ blockchain không có đặc điểm nào về máy chủ trung ương nào, thay đó, blockchain sẽ kết nối người dùng trực tiếp với nhau.

Tiền mã hóa là những thực thể tài chính được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain. Chúng có mã nguồn mở, gần như ẩn danh và giao dịch tương đối nhanh. Các đồng tiền mã hóa này giải quyết các vấn đề chính về hệ thống tài chính truyền thống bằng việc cung cấp một hệ thống tin cậy và nhanh chóng cho tất cả mọi người trên thế giới. Nếu bạn muốn đầu tư vào tiền mã hóa, hãy nghiên cứu trước: đọc một số hướng dẫn cơ bản, tìm hiểu những tin tức mới nhất và xem review về các sàn giao dịch.

Tiền mã hóa có nhiều tiềm năng lớn

Tiền mã hóa có nhiều tiềm năng lớn

Tiền mã hóa không thể làm giả do tính minh bạch của blockchain. Các hệ thống dựa trên công nghệ blockchain làm việc 24/7 không giống như các ngân hàng và các tổ chức khác. Chắc chắn là chúng không lý tưởng lắm nhưng chúng đại diện cho một giai đoạn cách mạng hóa tài chính. Hãy cùng khám phá những giá trị thực tế của tiền mã hóa.

 

Lợi ích đối với khách hàng

 

 

Mọi người muốn sử dụng các hệ thống chuyển tiền và xử lý đơn giản và hiệu quả. Các dự án crypto dựa trên công nghệ blockchain cung cấp một số lợi ích có giá trị sau:

 • Tính riêng tư cao: Không có dữ liệu nhạy cảm nào bị theo dõi. Không ai có thể dùng khóa cá nhân để truy cập vào ví trừ chủ sở hữu.

 • Giao dịch nhanh chóng: Trong blockchain, thợ đào sẽ xác minh giao dịch. Một số thỏa thuận sẽ được thực hiện ngay tức thì, các thỏa thuận khác có thể mất vài giờ nhưng chắc chắn sẽ không mất vài tuần như các hệ thống truyền thống.

 • Thỏa thuận không biên giới: Không có một giới hạn nào hay các hoạt động bổ sung nào trong việc chuyển crypto từ nước này sang nước khác.

 

Lợi ích cho những thương nhân

 

Người mua hàng hóa và dịch vụ cũng như những chủ sở hữu doanh nghiệp khác cũng muốn tạo điều kiện cho các hoạt động tài chính. Ngoài những lợi ích dành cho khách hàng ra, tiền mã hóa còn cung cấp những lợi ích sau cho những thương nhân:

 • Phí thấp: Các hoạt động bằng crypto không cần các khoản phí điên rồ cho các bên trung gian.

 • Cạnh tranh mới: Các thị trường dựa trên công nghệ blockchain phá hủy sự độc quyền của hệ thống thanh toán tiền fiat. Các thương nhân có thể chọn cho mình những lựa chọn tốt hơn.

 • Thu hút nhà đầu tư: Cùng với sự rầm rộ của crypto, ngày càng có nhiều người quan đến đầu tư vào đâu để mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

 

Một chút hoài nghi

 

Rõ ràng, các phát minh và công nghệ hiện đại không thể hoàn hảo ngay từ đầu. Hiện tại, có 4 vấn đề chính về crypto cần được cải thiện đó là:

 • Khả năng mở rộng: So với các hệ thống thanh toán như Visa, gần như các dự án crypto đều cực cực chậm chạp. Các blockchain của họ chưa sẵn sàng để tải giao dịch lớn cho cả cộng đồng trên thế giới.

 • Bảo mật: Các đồng tiền mã hóa có giá cao thường bị tấn công và bị ăn cắp thông tin qua email. Các nhà phát triển crypto nên tìm ra các để giúp hệ thống bảo mật hơn và người dùng cũng nên nhận biết cách để bảo vệ tiền của họ.

 • Biến động: Đối với các trader và các nhà đầu tư, tiền mã hóa là nguồn quý giá để kiếm tiền. Nhưng thị trường thay đổi nhanh chóng và giá cả tăng giảm thất thường chỉ trong vài phút.

 • Pháp lý: Tiền mã hóa vẫn là một lĩnh vực chưa rõ ràng ở hầu hết các nước. Không có một quy định đúng đắn nào, chúng có thể không được chấp nhận rộng rãi.

Tuy nhiên, các vấn đề này cũng là lẽ tự nhiên, khi crypro vẫn đang ở giai đoạn khởi đầu của sự tăng trưởng và phát triển. Bằng cách giải quyết các vấn đề lớn ở trên đã nêu, tiền mã hóa có thể mở đường cho một tương lai ổn định. Nhiều gã tiền fiat khổng lồ lo sợ tiền mã hóa và họ cho rằng tiền mã hóa là một trò lừa đảo. Những lo sợ của họ cũng có cơ sở chắc chắn  nhưng với sự phát triển của tiền mã hóa công nghệ blockchain như hiện nay, một cuộc cách mạng tài chính toàn cầu dự kiến sẽ xảy ra.

 

Bạn đang đọc: Tại sao tiền mã hóa vẫn là tương lai của tiền tệ truyền thống? tại Giải đáp

Theo zycrypto

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC)


Cũng giống như một số đồng tiền mã hóa khác, Namecoin (NMC) là một đồng tiền mã hóa có những đặc tính giống với đồng Bitcoin (BTC) và cũng có những đặc tính riêng của nó. Vậy Namecoin là gì? Để tìm hiểu thêm những thông tin về đồng tiền mã hóa này, mời các bạn cùng chú ý theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Namecoin là gì?

Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC)

Namecoin (NMC) là một đồng tiền mã hóa (Cryptocurrency) và cũng là một trong những nhánh đầu tiên của Bitcoin. NMC coin được phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở của Bitcoin và sử dụng cùng một thuật toán phát triển trên nền tảng mã nguồn của Bitcoin và sử dụng cùng một thuận toán proof-of-work. Namecoin được tạo ra ngày 18/04/2011 bởi Vinced - người được mệnh danh là Vincent Durham. NMC được giới hạn trong 21 triệu đồng coin.

Không những thế, ngoài những điểm tương đồng với Bitcoin thì Namecoin cũng có những đặc trưng riêng cho mình. Namecoin có thể lưu trữ được dữ liệu trên cơ sở dữ liệu giao dịch Blockchain riêng. Một đề xuất ban đầu cho Namecoin đã được yêu cầu là đưa dữ liệu vào Blockchain của Bitcoin một cách trực tiếp. Dự đoán trước được những khó khăn về tỷ lệ với phương pháp tiếp cận này, một hệ thống của proof-of-work đã được phát triển nhằm đảm bảo những bí mật mới và trường hợp sử dụng khác nhau.

Namecoin (NMC) được giao dịch như thế nào?

Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC)

Một mạng ngang hàng (peer to peer) tương tự như Bitcoin sẽ xử lý các giao dịch, số dư và phát hành của Namecoin thông qua SHA256, chương trình proof-of-work (chúng được phát hành khi một giá trị đủ nhỏ được tìm thất, tại thời điểm đó khối được tạo ra). Quá trình tìm kiếm các giá trị nhỏ và tạo ra khối đó được gọi là khai thác mỏ hay đào coin). Tỷ lệ phát hành tạo thành một seris  hình học và tỷ lệ này sẽ giảm một nửa 210.000 khối, khoảng 4 năm một lần, đạt tổng cộng 21 triệu NMC.

Namecoin hiện đang được giao dịch chủ yếu bằng USD và các Cryptocurrency khác, chủ yếu là trao đổi trực tuyến. Để tránh nguy cơ bị đảo ngược giao dịch, chẳng hạn như những người có thẻ tín dụng hoặc Paypal, không được khuyến cáo vì các giao dịch của Namecoin không thể đảo ngược được.

Lịch sử hình thành của đồng tiền mã hóa Namecoin

Tháng 9/2010, một cuộc thảo luận đã được tạo ra và bắt đầu tranh luận trên diễn đàn Bitcointalk về vấn đề hệ thống giả thuyết gọi là BitDNS và tổng hợp Bitcoin, dựa trên một cuộc trao đổi tại IRC vào ngày 14/11/2010. Satoshi Nakamoto và Gavin Andresen đã tham gia cuộc thảo luận và ủng hộ về ý tưởng BitDNS. Một phần thưởng cho việc triển khai dự án

BitDNS đã được thông báo tại diễn đàn Bitcointalk vào tháng 12/2010.

Chỉ một thời gian ngắn sau đó, một nhà phát triển đã quyết định thực hiện ý tưởng này với mục đích nhận được phần thưởng. Vào ngày 18/4/2011 Name coin được giới thiệu bởi Vinced như một hệ thống đặt tên đa năng và phân bố dự trên đồng tiền mã hóa Bitcoin.

Vào tháng 6/2013, có nghĩa là vào khoảng 2 năm sau đó, NameID đã được khởi chạy. Đây là một dịch vụ kết hợp các thông tin tiểu sử cùng với các đặc tính trên Blockchain Namecoin và một nhà cung cấp OpenID để cho phép đăng nhập vào các trang web hiện có với danh tính Namecoin. Chính trang web đó đã được đi kèm với giao thức mở để các thực mật khẩu ít hơn với một giao thức mở để xác thực mật khẩu ít hơn với các danh tính Namecoin, một phần mềm tự do triển khai tương ứng với một phần mở rộng hỗ trợ cho Firefox.

Vào tháng 20/2013, Michael Gronager - nhà phát triển chính của Libcoin tìm thấy một vấn đề bảo mật trong giao thức Namecoin, cho phép sửa đổi tên nước ngoài. Nó đã được cố định thành công trong một khoảng thời gian ngăn và không bao giờ được khai thác, ngoại trừ Bitcoin.bit như là một proof-of-concept.

Vào tháng 2/2014, một plug-in cho Firefox tương thích với của Windows và Linux , FreeSpeechMe, đã được phát hành, cung cấp độ phân giải tự động địa chỉ.bit. Điều này có sẵn bằng cách tải về các blockchain Namecoin và chạy nó trong nền.

Namecoin cũng đã đề cập đến ICANN trong một báo cáo dự thảo công khai như một ví dụ nổi tiếng nhất về phân phối kiểm soát và bảo mật trong DNS.

Sau đó khoảng 1 tháng, vào hồi tháng 3/2014, OneName đã được phát hành. Đây là một hệ thống nhận dạng được xây dựng trên giao thức Namecoin lưu trữ tên người dùng và dữ liệu cá nhân trong Blockchain của Namecoin. Ngược lại với NameID, OneName được xây dựng hoàn toàn cho thông tin tiểu sử và không hỗ trợ xác thực hoặc đăng nhập bằng mật khẩu. OneName sau đó (tháng 9 năm 2015) đã chuyển hồ sơ người dùng từ Namecoin sang Bitcoin blockchain.

Vào tháng 5/2014, Kevin McCoy và Anil Dash giới thiệu Monegraph, một hệ thống liên kết các tài khoản Twitter và các tài sản kỹ thuật số (như là các tác phẩm nghệ thuật) trong blockchain, cho phép người chứng minh quyền sở hữu tài sản đó.

Trên đây là những thông tin của chúng tôi về đồng tiền mã hóa Namecoin là gì? Hy vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn về đồng tiền mã hóa này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bạn đang xem: Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC) Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ