Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao triệu phú Bitcoin 19 tuổi lại đi chế tạo bộ giáp của Dr.octopus

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/06/2018 - 132 lượt xem
Chia sẻ
 

Bạn sẽ làm gì với 3,3 triệu đô la trong ngân hàng? Hay đúng hơn để chúng tôi nói cho chuẩn lại là: Bạn sẽ làm gì với 3,3 triệu đô la trong ngân hàng khi bạn mới chỉ là một đứa trẻ 19 tuổi? Nếu bạn là bất cứ điều gì giống như Erik Finman, câu trả lời rất đơn giản: bạn chế tạo một bộ đồ robot. Nhưng chúng ta sẽ nói thêm về vấn đề này sau.

Nếu tên của Finman nghe có vẻ khá quen thuộc thì đó là vì anh ta được biết đến trong một số cộng đồng internet nhất định do trở thành triệu phú bitcoin trẻ nhất thế giới. Nghe có vẻ hoang đường nhưng đúng là thế đó – cậu ta có danh tiếng được yêu thích lẫn ghen tị - về: câu chuyện thành công của "người dùng đầu tiên". Vào lúc 12 tuổi, trong khi hầu hết chúng ta vẫn làm những trò trẻ con ở trường cấp hai, Finman đã được biết đến về tiền mã hóa theo một cách không khó ngờ nhất: tại một cuộc biểu tình chống chủ nghĩa tư bản.

Anh trai lớn nhất của tôi đã đưa tôi đến với bitcoin, ” anh nói với Digital Trends. “Khi chúng tôi đang bị xịt hơi cay, tôi đã biết đến bitcoin. Bitcoin là một cuộc cách mạng, mục đích của bitcoin chỉ là "này anh bạn, cầm chân Phố Wall thôi". “Nó có đôi chút giống như sự thúc đẩy văn hóa đã châm ngòi cho nền công nghiệp máy tính cá nhân đầu tiên, bitcoin phát sinh từ sự thiếu lòng tin vào nhà nước tập trung và khả năng quản lý tài chính toàn cầu của những nhà chính trị. “Chúng ta có thể tự làm tốt hơn không?” Những người đam mê bitcoin đầu tiên tự hỏi. Và, ít nhất là như những gì Finman 12 tuổi đã quan tâm, đúng vậy, họ có thể.

Anh nói rằng không quá khó khăn để có được bitcoin vào thời điểm đó, miễn là bạn biết về nó. Thậm chí còn có những thứ được gọi là vòi bitcoin, để phát bitcoin miễn phí cho bất cứ ai quan tâm. Finman đã quan tâm, và khi bà anh ấy của để lại cho anh 1.000 đô la tiền thừa kế cho mỗi đứa cháu của mình, anh đã dành tất cả số tiền đó cho loại tiền mã hóa non trẻ; khi đó mới được phát hành ba năm.

"Mọi người biết giá tiền ảo bitcoin sẽ tăng, và nghĩ rằng họ sẽ kiếm tiền từ đó, nhưng họ không [nhất thiết] phải xem nó như là một sự đầu tư", anh tiếp tục. “Mọi người nói rằng nó sẽ lên đến $ 100 một ngày, hoặc $ 200, hoặc $ 10,000 hoặc $ 1 triệu. Họ nói điều đó, nhưng họ đã không thực sự, thật sự tin điều đó. ”Finman so sánh niềm tin vào bitcoin với mong muốn hòa bình thế giới của chúng ta. "Bạn hy vọng cho hòa bình thế giới, nhưng cùng đồng thời bạn không kỳ vọng đạt được hòa bình.”

Sự kết hợp giữa Elon Musk và Martin Shkreli

Trước khi bitcoin dài là tất cả mọi thứ cho Finman. Anh ghét trường học và giáo viên của mình. “Trường học không phải dành cho tôi,” anh nói. “Tôi có một giáo viên đã bảo tôi nên bỏ học và đi làm việc ở McDonald's, bởi vì đó là tất cả những gì tôi có thể kiếm được tiền trong cuộc sống.” Cuối cùng anh bỏ học hoàn toàn, mặc dù anh không ngay lập tức đi làm công việc người đầu bếp chiên đồ ăn nhanh. Thay vào đó, anh đã dành hàng giờ nghiên cứu các biến động của bitcoin trực tuyến. Khi anh bắt đầu, một bitcoin có giá khoảng 10 đô la.

Do đó, số tiền $ 1,000 của anh mua được 100 bitcoin, anh ta đã làm việc chăm chỉ kiếm thêm hàng trăm bitcoin. “Nó giống như trong một trò chơi điện tử nơi bạn đang cố gắng thu thập thêm nhiều điểm”. Vào năm 15 tuổi, anh đã bán được số bitcoin có giá trị khoảng 100.000 đô la và bắt đầu kinh doanh trực tuyến, kết nối các sinh viên  có tư duy khác biệt như mình với giáo viên ảo trên toàn thế giới. Đương nhiên, công việc kinh doanh mới của anh chấp nhận thanh toán bằng bitcoin. Và lượng bitcoin anh có lại tăng thêm.

Vì vậy giá trị của bitcoin tăng dần theo thời gian cũng như ngày có càng nhiều người biết đến nó. “Khi nó lên đến 20 đô la, tôi đã rất phấn khởi,” Finman nói. “Khi nó đạt 100 đô la và sau đó là 300 đô la, đó là những cột mốc rất lớn. Đó là một khoảng thời gian vui vẻ. Dường như không thể cản được sự tăng giá của bitcoin. ”Tại đỉnh điểm, vào ngày 15 tháng 12 năm 2017, một bitcoin có giá trị 17.900 đô la. (Giá của nó nhanh chóng giảm một phần ba trong vòng 24 giờ, và hiện tại thì dao động quanh mốc 8.200 đô la.) Hiện tại, Finman sở hữu 401 bitcoin, với giá trị gần 3.3 triệu đô la Mỹ.

Finman đã thỏa thuận với cha mẹ - cả hai đều có bằng tiến sĩ - rằng nếu anh ta đã kiếm được một triệu đô la đầu tiên của mình vào năm 18 tuổi, anh ấy sẽ không phải đi học đại học. Anh ấy đã kiếm được 1 triệu vì vậy anh ấy không đi học đại học. Thay vào đó, anh đã làm những gì mà rất nhiều trẻ giàu có hiểu biết về Internet đã làm. Anh ấy đi du lịch. Anh ấy tham gia vào chương trình Reddit AMA và nói chuyện với TedX. Anh là chủ đề của các bài báo cho các trang web như Bro Bible với các tiêu đề như "Chàng trai bỏ học cấp ba bây giờ là một triệu phú nhờ đầu tư vào Bitcoin."

Anh đã đăng những bức ảnh được lọc trên Instagram của chính mình khi bước ra khỏi máy bay riêng hoặc nằm dài trên một chiếc giường được bao phủ trong các tờ đô la như một biểu tượng kết hợp tượng trưng của các nhân vật trong American Beauty và American Psycho. Khi "haters" phàn nàn về bức ảnh thứ hai, ông đã coi bức ảnh là sự "châm biếm và trào phúng", và đưa ra một tuyên bố nói rằng, "Tôi xin lỗi vì đã đăng ảnh trên một chiếc giường đô la thay vì một đống bitcoin." Điều này đúng ra mà nói thì lại chẳng hề là một lời xin lỗi.


Anh ấy đã phát triển một nhân cách trực tuyến là một phần của Elon Musk, một phần là gangsta rap cliché, một phần “Pharma bro” Martin Shkreli, và một phần còn lại của những quảng cáo YouTube không thể bỏ qua đó với sự có mặt của một chàng trai với những chiếc xe đắt tiền xếp hàng đằng sau, nói về việc làm thế nào bạn ( chính bạn!) có thể thay đổi cuộc sống của bạn bằng cách làm theo học theo của anh ta.

Quay về với mặt sáng

Nhưng đây là nơi robot xuất hiện, và nó chính là dấu hiện cho sự trưởng thành của Erik Finman. Bộ đồ, mà đúng hơn mà nói là những cánh tay cơ khí tự động có thể mang trên người, được mô hình hóa dựa trên bốn cánh tay của Dr Octopus trong truyện tranh Người Nhện. Mục đích của những cánh tay cơ khí cao cấp này nhằm có thể cung cấp cho người mặc sự tăng cường khả năng của họ bằng việc bổ sung thêm bốn chi.

Exosuit của Finman được tạo ra bằng cách sử dụng công nghệ in 3D, với các cánh tay được điều khiển thông qua các vi điều khiển gắn phía sau và tám động cơ cung cấp năng lượng; di chuyển cánh tay và cho phép nó nâng vật thể lên. Người dùng điều khiển cánh tay bằng cách sử dụng hai ngón tay giữa trên mỗi bàn tay, được gắn vào một chiếc găng tay cho phép tất cả bốn cánh tay được thao tác trên nhiều trục. Nhưng, về cơ bản, nó không được tạo ra cho Finman.
Nó được làm cho một đứa bé 10 tuổi tên là Aristou Meehan.

Meehan là con trai của một trong những người cố vấn của Finman, mắc hội chứng hypermobility. "Anh ấy cực kỳ kiên định về điều này” cậu bé nói. “Anh ấy nghĩ ra ý tưởng này - bởi vì anh ấy là một fan cứng của truyện tranh một fan cứng của Spider-Man – về bộ đồ Doctor Octopus của riêng anh ấy. Anh ấy nói điều này sẽ giải quyết được vấn đề của tôi. Tôi nghĩ đó là một ý tưởng thông minh và ngọt ngào. Đối với tôi, nó sẽ thật tuyệt vời nếu ai đó đã giúp tôi ở tuổi đó. Vì vậy, tôi cảm thấy được đồng cảm heo nhiều hướng. ”

Finman đã đầu tư một số tiền bitcoin của mình vào việc chế tạo bộ đồ và làm việc với một "đội ngũ kỹ sư khố rách áo ôm” để biến nó trở thành hiện thực. Meehan không thể vui mừng hơn với kết quả, mà anh ấy đã ra mắt tại Comic-Con nhận được nhiều lời khen ngợi. Ngay bây giờ, nó có giá trị thực tiễn là một bản demo công nghệ (mặc dù Finman chú ý rằng bộ đồ làm Meehan "cực kỳ nổi tiếng ở trường").

Tuy nhiên, anh hy vọng sẽ mở rộng dự án thành một thiết bị thực tế hơn có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. "Ngay bây giờ, nó giống như một concept car", anh nói. “Nhưng tôi đã nói chuyện với rất nhiều người quan tâm đến việc làm phát triển nó.” Anh cũng đang lên kế hoạch mở rộng thiết kế trong tương lai gần.

Finman cũng đã mua lại công ty cũ của mình Botangle, một trong những công ty anh đã bán ở tuổi 15, và nhằm mục đích để làm cho nó thành một nền tảng giáo dục hàng đầu. Còn gì tốt hơn là giúp đỡ những đứa trẻ khác để có được nền giáo dục mà họ xứng đáng?

Tập trung phát triển hoài bão hơn là ăn chơi rượu chè

Có lẽ cuối cùng, Erik Finman tạo ra hy vọng về các doanh nhân tương lại: một đại diện iGen hiểu biết về internet có tầm nhìn thành công là một sự pha trộn của tầm nhìn Google và sự ăn chơi. Liệu trước có át được cái sau?

Chúng tôi nghĩ như vậy, và hy vọng bằng chứng sẽ dẫn chứng minh. Đằng sau cố gắng sửa chữa , Finman là một người thông minh với trái tim của mình ở đúng nơi – có bộ não và tài nguyên để biến những ước mơ của mình thành hiện thực
Cho dù như thế nhưng thâm tâm câu chuyện về anh chỉ khiến chúng ta ước mình đã đầu tư vào bitcoin từ trước!

Ngun: www.digitaltrends.com

Bạn đang đọc bài: Tại sao triệu phú Bitcoin 19 tuổi lại đi chế tạo bộ giáp của Dr.octopus tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thanh lý trên BitMEX và cách giúp các trader tránh bị “Rekt”


BitMEX - Sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông, là một trong những sàn có tiếng giao dịch Bitcoin hiệu quả và phức tạp nhất trên thị trường hiện nay. Với đòn bẩy lên đến gấp 100 lần khoản đầu tư ban đầu của bạn, các trader sẽ phải trải qua những rủi ro cao và những khoản lợi nhuận lớn của sàn này. Vậy các thanh lý trên BitMEX và làm thế nào để giúp các trader tránh bị “Rekt”? Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Sàn giao dịch tiền mã hóa BitMEX là sàn giao dịch được các trader lựa chọn khá nhiều để giao dịch Bitcoin. Tuy nhiên, BitMEX là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai lợi nhuận tối đa hóa lợi nhuận. Mặc dù họ mang đến cho các trader cơ hội tạo ra lợ nhuận khủng, nhưng sàn cũng cực kỳ hiệu quả trong việc loại bỏ sự thay đổi lớn. Khoản tiền dễ dàng này lấy được từ những trader mới đưa ra những quyết định ngớ ngẩn.

"Rekt" là thuật ngữ trong ngành với nghĩa là khả năng bị cháy túi.

Rekt - khả năng bị cháy túi

 

 

BitMEX 101

Trước khi chúng ta có thể đi sâu vào bản chất của các loại lệnh trên sàn BitMEX, chúng tôi phải cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan nhanh về BitMEX.

BitMEX (Bitcoin Mercantile Exchange) là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai hoạt động ngoài Hồng Kông. Nó được ra mắt vào năm 2014 và có lẽ được biết tới nhiều nhất về việc là sàn giao dịch đầu tiên cung cấp các sản phẩm phái sinh đòn bẩy trên Bitcoin.

Những hợp đồng tương lai trên BitMEX không giống như những quy định của CME hoặc CBOE. Đây là những hợp đồng tương lai được giao dịch trên các sổ lệnh mở trên sàn giao dịch BitMEX. Chúng không được quy định và có thể được giao dịch bởi bất kỳ trader nào.

BitMEX đã phát triển mạnh mẽ kể từ khi ra mắt và đã vượt mặt hầu hết các sàn giao dịch khác. Trên thực tế, gần đây họ đã phá kỷ lục với tổng khối lượng giao dịch hơn 1 triệu BTC trong vòng 24 giờ. Điều này chứng tỏ BitMEX đã thành công.

 

Cách hoạt động của BitMEX Margin

Khi bạn đang thực hiện bất kỳ loại giao dịch đòn bẩy nào trên các sàn giao dịch, bạn bắt buộc phải ký quỹ cho tài khoản của mình. Ký quỹ ban đầu được yêu cầu bao gồm vị thế hợp đồng tương lai của bạn. Phần này được xác định theo lượng đòn bẩy mà bạn đã quyết định thực hiện. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng đòn bẩy 1: 100 thì tỷ lệ ký quỹ ban đầu của bạn sẽ là 1% vị thế của bạn.

Khi bạn đặt một giao dịch hợp đồng tương lai trên BitMEX, bạn thực sự giao dịch cái được gọi là hợp đồng tương lai với mức “rủi ro hạn chế”. Khoản lỗ của bạn không thể vượt quá giá trị ký quỹ ban đầu của bạn.

Sự chi trả không đối xứng này là một trong những lý do mà BitMEX thường được các trader lựa chọn. Nó mang lại cho họ tất cả các ưu điểm và một số hạn chế. Trên thực tế, khoản hoàn trả gần giống hệt như khoản hoàn trả của một lựa chọn tài chính. Dưới đây là một minh hoạ đơn giản về cách thức thanh toán.


Cách thức thanh toán trên sàn BitMEX

Làm thế nào mà BitMEX lại cho phép bạn giữ một vị thế thuận lợi như vậy?

Điều này là do cách họ xác định ‘yêu cầu ký quỹ bảo trì (MMR)’. Với các nhà môi giới thông thường trong ngành tài chính truyền thống, khi bạn vi phạm yêu cầu ký quỹ bảo trì của mình, bạn sẽ nhận được một “yêu cầu bảo chứng”. Tuy nhiên, BitMEX có một cách hiệu quả hơn nhiều gọi là Liquidation engine.

Về cơ bản, đây là một hệ thống tự động sẽ ngay lập tức đóng các vị thế bất lợi đối với mỗi trader và đã bắt đầu gây thua lỗ vào khoản ký quỹ ban đầu

Mối quan hệ giữa MMR và khoản ký quỹ ban đầu không phải là hằng số và sẽ thay đổi tùy theo lượng đòn bẩy mà một người đang sử dụng.

 

Giá thanh lý so với giá phá sản

BitMEX sử dụng hai mức giá để xác định mức ký quỹ ban đầu và MMR. Giá phá sản của bạn là giá mà tại đó khoản ký quỹ ban đầu của bạn đã cạn kiệt và tỉ lệ thua lỗ từ vị thế của bạn là 100%. Giá thanh lý là giá mà tại đó bạn đã cạn hết MMR của mình và vị thế của bạn sẽ bị đóng. Điều này được thực hiện để bảo vệ BitMEX khỏi những động thái bất lợi và có hại trong giá của Bitcoin.

Khi bạn đặt một lệnh, bạn sẽ thấy giá thanh lý của mình khi nó hiện trong biểu mẫu lệnh. Tuy nhiên, giá phá sản không được hiển thị cho bạn. Điều này có nghĩa là bạn không thể so sánh giá phá sản với giá thanh lý và số tiền mà bạn giao dịch phải di chuyển từ khoản ký quỹ ban đầu.

Giá phá sản không được hiển thị cho bạn

 

Bằng cách không cho bạn thấy sự khác biệt giữa giá phá sản và giá thanh lý, BitMEX đang ẩn đi một khía cạnh bí mật mà họ có khi nói đến các hợp đồng đòn bẩy cao. Đó là số tiền mà theo đó BitMEX sẽ cho phép giao dịch thua lỗ vào khoản ký quỹ ban đầu trước khi họ thanh lý.

Điều này nghe có vẻ hơi khó khăn bây giờ nhưng nó giúp xem xét một số ví dụ cũng như một số con số thực tế.

 

Ưu thế thống kê

Khi vị thế của bạn đang đóng với giá thanh lý cao hơn giá phá sản, bạn đang bị từ chối tham gia giá bổ sung và cơ hội cho sự phục hồi thị trường. Bạn đang cho BitMEX ưu thế thống kê trong thời gian dài mặc dù một tỷ lệ lớn mức ký quỹ ban đầu của bạn không được sử dụng.

Dưới đây là các tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ lệ ký quỹ tương ứng. Đây là dữ liệu trực tiếp và bạn có thể tự mình theo dõi bằng công cụ tiện dụng này.


Tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ lệ ký quỹ tương ứng

 

Điều này cho thấy lượng MMR lý thuyết bạn sẽ có trên một giao dịch hợp đồng tương lai dài của BitMEX và số lượng này lớn như thế nào so với tỷ lệ ký quỹ ban đầu. Điều này được tính toán bằng cách sử dụng giá thanh lý do BitMEX đưa ra và giá phá sản được tính riêng (dựa trên đòn bẩy).

Từ hai con số này, người ta có thể có được một ý tưởng về mức ký quỹ ban đầu cũng như MMR đang được áp dụng cho giao dịch đó. Như bạn có thể thấy trong cột cuối cùng thứ hai, MMR lớn hơn khi bạn sử dụng nhiều đòn bẩy hơn (như dự kiến).

Tuy nhiên, những gì thực sự thú vị liên quan đến mức ký quỹ ban đầu ở đây là cột cuối cùng trong bảng và điều này cho thấy rằng đối với các giao dịch đòn bẩy lớn hơn, MMR chiếm tỷ lệ phần trăm ngày lớn hơn của tỷ lệ ký quỹ ban đầu.

Trong trường hợp giao dịch đòn bẩy 100x, vị thế sẽ phải di chuyển chỉ 35 đô la so với giá hiện tại và nó sẽ được thanh lý. Do đó, mặc dù bạn đã nạp 70 đô la tiền ký quỹ ban đầu (giá chuyển từ điểm này sang mức phá sản), bạn sẽ được thanh lý khi giá mới chỉ chuyển đến bằng một nửa số tiền đó (35 đô la Mỹ).

Khi bạn xem xét các con số cho đòn bẩy 10x, hiệu ứng sẽ ít rõ rệt hơn. Ký quỹ ban đầu của bạn là 639 đô la và bạn sẽ không được thanh lý cho đến khi giá đã chuyển xuống 609 đô la khỏi mức giao ngay. Do đó, bạn được phép tham gia vào một sự thay đổi về giá gần bằng 95% mức ký quỹ ban đầu của bạn.

Nói cách khác, MMR của vị thế đòn bẩy 10x chỉ chiếm 4.58% số tiền ký quỹ ban đầu. Con số này thấp hơn gấp 10 lần so với 50% số tiền ký quỹ ban đầu MMR được yêu cầu cho giao dịch đòn bẩy 100x.

Vì vậy, từ quan điểm thống kê thuần túy, giao dịch đòn bẩy 100x hoặc 50x không phải là giao dịch hiệu quả nhất để thực hiện và về lâu dài, có thể cho BitMEX lợi thế.

 

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý ít hơn

BitMEX là một cỗ máy được bôi trơn tốt và rất hiệu quả trong việc đóng các giao dịch rủi ro nhất. Giao thức quản lý rủi ro của họ sử dụng chi phí lợi nhuận giao dịch dài hạn của bạn.

Điều này không phải là ý đồ xấu của BitMEX và họ đang làm chính xác những gì mà bất kỳ hoạt động giao dịch đòn bẩy cao nào đang thực hiện. Họ phải đảm bảo rằng họ luôn có đủ tiền để trang trải các giao dịch thua lỗ.

Trong thực tế, BitMEX thậm chí có một quỹ dự trữ được sử dụng như bảo hiểm vào những dịp khi họ không thể ngừng mất vị thế đủ nhanh. Quỹ bảo hiểm này hiện có số dư là 12,336 XBT.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tránh tài trợ cho quỹ bảo hiểm BitMEX thì không giao dịch với đòn bẩy 50x hoặc 100x.

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý ít hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm trong thời gian dài. Hãy nhớ: Đòn bẩy thấp hơn -> Thanh lý ít hơn.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Thanh lý trên BitMEX và cách giúp các trader tránh bị “Rekt”, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ