Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao triệu phú Bitcoin 19 tuổi lại đi chế tạo bộ giáp của Dr.octopus

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/06/2018 - 174 lượt xem
Chia sẻ
 

Bạn sẽ làm gì với 3,3 triệu đô la trong ngân hàng? Hay đúng hơn để chúng tôi nói cho chuẩn lại là: Bạn sẽ làm gì với 3,3 triệu đô la trong ngân hàng khi bạn mới chỉ là một đứa trẻ 19 tuổi? Nếu bạn là bất cứ điều gì giống như Erik Finman, câu trả lời rất đơn giản: bạn chế tạo một bộ đồ robot. Nhưng chúng ta sẽ nói thêm về vấn đề này sau.

Nếu tên của Finman nghe có vẻ khá quen thuộc thì đó là vì anh ta được biết đến trong một số cộng đồng internet nhất định do trở thành triệu phú bitcoin trẻ nhất thế giới. Nghe có vẻ hoang đường nhưng đúng là thế đó – cậu ta có danh tiếng được yêu thích lẫn ghen tị - về: câu chuyện thành công của "người dùng đầu tiên". Vào lúc 12 tuổi, trong khi hầu hết chúng ta vẫn làm những trò trẻ con ở trường cấp hai, Finman đã được biết đến về tiền mã hóa theo một cách không khó ngờ nhất: tại một cuộc biểu tình chống chủ nghĩa tư bản.

Anh trai lớn nhất của tôi đã đưa tôi đến với bitcoin, ” anh nói với Digital Trends. “Khi chúng tôi đang bị xịt hơi cay, tôi đã biết đến bitcoin. Bitcoin là một cuộc cách mạng, mục đích của bitcoin chỉ là "này anh bạn, cầm chân Phố Wall thôi". “Nó có đôi chút giống như sự thúc đẩy văn hóa đã châm ngòi cho nền công nghiệp máy tính cá nhân đầu tiên, bitcoin phát sinh từ sự thiếu lòng tin vào nhà nước tập trung và khả năng quản lý tài chính toàn cầu của những nhà chính trị. “Chúng ta có thể tự làm tốt hơn không?” Những người đam mê bitcoin đầu tiên tự hỏi. Và, ít nhất là như những gì Finman 12 tuổi đã quan tâm, đúng vậy, họ có thể.

Anh nói rằng không quá khó khăn để có được bitcoin vào thời điểm đó, miễn là bạn biết về nó. Thậm chí còn có những thứ được gọi là vòi bitcoin, để phát bitcoin miễn phí cho bất cứ ai quan tâm. Finman đã quan tâm, và khi bà anh ấy của để lại cho anh 1.000 đô la tiền thừa kế cho mỗi đứa cháu của mình, anh đã dành tất cả số tiền đó cho loại tiền mã hóa non trẻ; khi đó mới được phát hành ba năm.

"Mọi người biết giá tiền ảo bitcoin sẽ tăng, và nghĩ rằng họ sẽ kiếm tiền từ đó, nhưng họ không [nhất thiết] phải xem nó như là một sự đầu tư", anh tiếp tục. “Mọi người nói rằng nó sẽ lên đến $ 100 một ngày, hoặc $ 200, hoặc $ 10,000 hoặc $ 1 triệu. Họ nói điều đó, nhưng họ đã không thực sự, thật sự tin điều đó. ”Finman so sánh niềm tin vào bitcoin với mong muốn hòa bình thế giới của chúng ta. "Bạn hy vọng cho hòa bình thế giới, nhưng cùng đồng thời bạn không kỳ vọng đạt được hòa bình.”

Sự kết hợp giữa Elon Musk và Martin Shkreli

Trước khi bitcoin dài là tất cả mọi thứ cho Finman. Anh ghét trường học và giáo viên của mình. “Trường học không phải dành cho tôi,” anh nói. “Tôi có một giáo viên đã bảo tôi nên bỏ học và đi làm việc ở McDonald's, bởi vì đó là tất cả những gì tôi có thể kiếm được tiền trong cuộc sống.” Cuối cùng anh bỏ học hoàn toàn, mặc dù anh không ngay lập tức đi làm công việc người đầu bếp chiên đồ ăn nhanh. Thay vào đó, anh đã dành hàng giờ nghiên cứu các biến động của bitcoin trực tuyến. Khi anh bắt đầu, một bitcoin có giá khoảng 10 đô la.

Do đó, số tiền $ 1,000 của anh mua được 100 bitcoin, anh ta đã làm việc chăm chỉ kiếm thêm hàng trăm bitcoin. “Nó giống như trong một trò chơi điện tử nơi bạn đang cố gắng thu thập thêm nhiều điểm”. Vào năm 15 tuổi, anh đã bán được số bitcoin có giá trị khoảng 100.000 đô la và bắt đầu kinh doanh trực tuyến, kết nối các sinh viên  có tư duy khác biệt như mình với giáo viên ảo trên toàn thế giới. Đương nhiên, công việc kinh doanh mới của anh chấp nhận thanh toán bằng bitcoin. Và lượng bitcoin anh có lại tăng thêm.

Vì vậy giá trị của bitcoin tăng dần theo thời gian cũng như ngày có càng nhiều người biết đến nó. “Khi nó lên đến 20 đô la, tôi đã rất phấn khởi,” Finman nói. “Khi nó đạt 100 đô la và sau đó là 300 đô la, đó là những cột mốc rất lớn. Đó là một khoảng thời gian vui vẻ. Dường như không thể cản được sự tăng giá của bitcoin. ”Tại đỉnh điểm, vào ngày 15 tháng 12 năm 2017, một bitcoin có giá trị 17.900 đô la. (Giá của nó nhanh chóng giảm một phần ba trong vòng 24 giờ, và hiện tại thì dao động quanh mốc 8.200 đô la.) Hiện tại, Finman sở hữu 401 bitcoin, với giá trị gần 3.3 triệu đô la Mỹ.

Finman đã thỏa thuận với cha mẹ - cả hai đều có bằng tiến sĩ - rằng nếu anh ta đã kiếm được một triệu đô la đầu tiên của mình vào năm 18 tuổi, anh ấy sẽ không phải đi học đại học. Anh ấy đã kiếm được 1 triệu vì vậy anh ấy không đi học đại học. Thay vào đó, anh đã làm những gì mà rất nhiều trẻ giàu có hiểu biết về Internet đã làm. Anh ấy đi du lịch. Anh ấy tham gia vào chương trình Reddit AMA và nói chuyện với TedX. Anh là chủ đề của các bài báo cho các trang web như Bro Bible với các tiêu đề như "Chàng trai bỏ học cấp ba bây giờ là một triệu phú nhờ đầu tư vào Bitcoin."

Anh đã đăng những bức ảnh được lọc trên Instagram của chính mình khi bước ra khỏi máy bay riêng hoặc nằm dài trên một chiếc giường được bao phủ trong các tờ đô la như một biểu tượng kết hợp tượng trưng của các nhân vật trong American Beauty và American Psycho. Khi "haters" phàn nàn về bức ảnh thứ hai, ông đã coi bức ảnh là sự "châm biếm và trào phúng", và đưa ra một tuyên bố nói rằng, "Tôi xin lỗi vì đã đăng ảnh trên một chiếc giường đô la thay vì một đống bitcoin." Điều này đúng ra mà nói thì lại chẳng hề là một lời xin lỗi.


Anh ấy đã phát triển một nhân cách trực tuyến là một phần của Elon Musk, một phần là gangsta rap cliché, một phần “Pharma bro” Martin Shkreli, và một phần còn lại của những quảng cáo YouTube không thể bỏ qua đó với sự có mặt của một chàng trai với những chiếc xe đắt tiền xếp hàng đằng sau, nói về việc làm thế nào bạn ( chính bạn!) có thể thay đổi cuộc sống của bạn bằng cách làm theo học theo của anh ta.

Quay về với mặt sáng

Nhưng đây là nơi robot xuất hiện, và nó chính là dấu hiện cho sự trưởng thành của Erik Finman. Bộ đồ, mà đúng hơn mà nói là những cánh tay cơ khí tự động có thể mang trên người, được mô hình hóa dựa trên bốn cánh tay của Dr Octopus trong truyện tranh Người Nhện. Mục đích của những cánh tay cơ khí cao cấp này nhằm có thể cung cấp cho người mặc sự tăng cường khả năng của họ bằng việc bổ sung thêm bốn chi.

Exosuit của Finman được tạo ra bằng cách sử dụng công nghệ in 3D, với các cánh tay được điều khiển thông qua các vi điều khiển gắn phía sau và tám động cơ cung cấp năng lượng; di chuyển cánh tay và cho phép nó nâng vật thể lên. Người dùng điều khiển cánh tay bằng cách sử dụng hai ngón tay giữa trên mỗi bàn tay, được gắn vào một chiếc găng tay cho phép tất cả bốn cánh tay được thao tác trên nhiều trục. Nhưng, về cơ bản, nó không được tạo ra cho Finman.
Nó được làm cho một đứa bé 10 tuổi tên là Aristou Meehan.

Meehan là con trai của một trong những người cố vấn của Finman, mắc hội chứng hypermobility. "Anh ấy cực kỳ kiên định về điều này” cậu bé nói. “Anh ấy nghĩ ra ý tưởng này - bởi vì anh ấy là một fan cứng của truyện tranh một fan cứng của Spider-Man – về bộ đồ Doctor Octopus của riêng anh ấy. Anh ấy nói điều này sẽ giải quyết được vấn đề của tôi. Tôi nghĩ đó là một ý tưởng thông minh và ngọt ngào. Đối với tôi, nó sẽ thật tuyệt vời nếu ai đó đã giúp tôi ở tuổi đó. Vì vậy, tôi cảm thấy được đồng cảm heo nhiều hướng. ”

Finman đã đầu tư một số tiền bitcoin của mình vào việc chế tạo bộ đồ và làm việc với một "đội ngũ kỹ sư khố rách áo ôm” để biến nó trở thành hiện thực. Meehan không thể vui mừng hơn với kết quả, mà anh ấy đã ra mắt tại Comic-Con nhận được nhiều lời khen ngợi. Ngay bây giờ, nó có giá trị thực tiễn là một bản demo công nghệ (mặc dù Finman chú ý rằng bộ đồ làm Meehan "cực kỳ nổi tiếng ở trường").

Tuy nhiên, anh hy vọng sẽ mở rộng dự án thành một thiết bị thực tế hơn có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. "Ngay bây giờ, nó giống như một concept car", anh nói. “Nhưng tôi đã nói chuyện với rất nhiều người quan tâm đến việc làm phát triển nó.” Anh cũng đang lên kế hoạch mở rộng thiết kế trong tương lai gần.

Finman cũng đã mua lại công ty cũ của mình Botangle, một trong những công ty anh đã bán ở tuổi 15, và nhằm mục đích để làm cho nó thành một nền tảng giáo dục hàng đầu. Còn gì tốt hơn là giúp đỡ những đứa trẻ khác để có được nền giáo dục mà họ xứng đáng?

Tập trung phát triển hoài bão hơn là ăn chơi rượu chè

Có lẽ cuối cùng, Erik Finman tạo ra hy vọng về các doanh nhân tương lại: một đại diện iGen hiểu biết về internet có tầm nhìn thành công là một sự pha trộn của tầm nhìn Google và sự ăn chơi. Liệu trước có át được cái sau?

Chúng tôi nghĩ như vậy, và hy vọng bằng chứng sẽ dẫn chứng minh. Đằng sau cố gắng sửa chữa , Finman là một người thông minh với trái tim của mình ở đúng nơi – có bộ não và tài nguyên để biến những ước mơ của mình thành hiện thực
Cho dù như thế nhưng thâm tâm câu chuyện về anh chỉ khiến chúng ta ước mình đã đầu tư vào bitcoin từ trước!

Ngun: www.digitaltrends.com

Bạn đang đọc bài: Tại sao triệu phú Bitcoin 19 tuổi lại đi chế tạo bộ giáp của Dr.octopus tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ