Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao ứng dụng bằng sáng chế tương tự Blockchain của JP Morgan không phải là điều đáng ngạc nhiên

Đăng bởi: Charlotte  - 18/05/2018 - 259 lượt xem
Chia sẻ
 

Tại sao ứng dụng bằng sáng chế tương tự Blockchain của JP Morgan không phải là điều đáng ngạc nhiên

JP Morgan một lần nữa gây ra một chút biến động trong vòng tròn tiền mã hóa tuần trước - lần này với việc công bố ứng dụng bằng sáng chế mạng thanh toán peer – to – peer (P2P) dựa trên công nghệ sổ kế toán phân phối, giống như blockchain.

Một số người đam mê crypto gọi đây là " hypocrisy to the extreme". Những lời chỉ trích không phải là vô căn cứ nhưng có lẽ không chính xác. Ngân hàng, và đến một mức độ lớn hơn, Giám đốc điều hành của họ, Jamie Dimon, đã chịu trách nhiệm cho rất nhiều nỗi lo lắng, không chắc chắn và nghi ngờ xung quanh Bitcoin và tiền mã hóa nói chung.

 “Bitcoin là một trò gian lận”

Câu chuyện về Jamie Dimon / JP Morgan năm 2017 vẫn còn mới mẻ trong tâm trí của những người đam mê crypto. Tất cả bắt đầu với những lời nói gây tranh cãi của Dimon gọi Bitcoin là "fraud" từ tháng 9 năm 2017. Ngay sau đó, trong một động thái hơi khó hiểu, JP Morgan đã mua một đoạn Bitcoin.

Thậm chí còn khó hiểu hơn là thực tế là chưa đầy một tuần sau đó, Jamie Dimon đã đánh bại Bitcoin, nói rằng chính phủ sẽ sớm cấm nó. Trong cùng một lúc, ông đã kích thích toàn bộ ngành công nghiệp khi nói rằng tiền mã hóa là "không có giá trị gì". Chưa đầy một tháng sau, ông gọi các nhà đầu tư Bitcoin là “ngu ngốc”, và nói thêm rằng họ “sẽ trả giá cho nó vào một ngày không xa”.

Tuy nhiên, chiến lược của JP Morgan không phải lúc nào cũng phù hợp với quan điểm của CEO của họ, như trong tháng 11 năm 2017, ngân hàng này đã thông báo rằng họ dự định trade Bitcoin futures trên sàn giao dịch Chicago Mercantile Exchange (CME). Vào tháng 12 năm 2017, một chiến lược gia tại ngân hàng này đã cho thấy tầm nhìn xa khi nói rằng các thị trường tương lai quy định cho tính hợp pháp của Bitcoin.

Vào tháng 1 năm 2018, Jamie Dimon thừa nhận thực hiện 180 lời bình luận “Bitcoin-is-a-fraud” và nói anh hối hận vì đã làm điều đó. Tất cả điều này đã xảy ra trong vòng bốn tháng và củng cố danh tiếng của JP Morgan - và danh tiếng cá nhân của Dimon – là “villain” cuối cùng của Bitcoin và cryptocurrency cuối cùng .

Phê bình không bao giờ được gán với việc chống lại blockchain

Trong khi hoài nghi của họ xung quanh Bitcoin và Cryptocurrencies là rõ ràng, JP Morgan, và Jamie Dimon, không bao giờ thể hiện bất kỳ sự thù địch đối với tính hợp pháp của blockchain. Trong thực tế, JP Morgan là một trong những người ủng hộ và thử nghiệm sớm nhất của công nghệ cơ bản.

Từ năm 1999, ngân hàng này đã nộp một bằng sáng chế cho một mạng thanh toán thay thế. Vào năm 2016, họ đã tiết lộ về Juno and Quorum, hai dự án dựa trên blockchain riêng biệt. JP Morgan cũng là một trong hơn 300 thành viên tạo nên Enterprise Ethereum Alliance (EEA).

Ngân hàng này có một hồ sơ đầy đủ để hỗ trợ blockchain cho chính họ và ứng dụng bằng sáng chế mới nhất của họ là điều không có gì ngạc nhiên. Trong thực tế, ngân hàng này lần đầu tiên nộp bằng sáng chế - nhằm mục đích tạo điều kiện cho các khoản thanh toán liên ngân hàng sử dụng công nghệ blockchain vào ngày 30 tháng 10 năm 2017, chỉ hai tuần sau khi Jamie Dimon cho rằng các nhà đầu tư Bitcoin là ngu ngốc.

Sự ngạc nhiên có thể đến ngay sau đó

Sự ngạc nhiên rõ ràng hoặc đạo đức giả bắt nguồn từ thực tế là Bitcoin, blockchain và cryptocurrencies vẫn đang được sử dụng như các khái niệm hoán đổi cho nhau trong các phương tiện chính thống. Điều này là không chính xác, giống như việc nộp đơn xin bằng sáng chế của JP Morgan dựa trên công nghệ sổ kế toán phân phối không có nghĩa là họ hiện đang là những người ủng hộ Bitcoin trung thành.

Tuy nhiên, sự ngạc nhiên có thể xảy ra sau đó. Blockchain đã chuyển từ chỉ là công nghệ làm nền tảng Bitcoin và có cả các trường hợp sử dụng đầy tiềm năng không chỉ là cơ sở cho các mạng lưới cryptocurrency, bao gồm việc theo dõi vắc xin trong chăm sóc sức khỏe, bỏ phiếu từ xa an toàn trong cuộc bầu cử, lưu giữ hồ sơ chính xác và không chính xác , đến một vài cái tên khác.

Nói rằng, JP Morgan đang áp dụng cụ thể cho một bằng sáng chế về một "phương pháp xử lý thanh toán mạng bằng cách sử dụng sổ kế toán phân phối". Điều này đặt ra câu hỏi; bạn có thể có một mạng thanh toán P2P dựa trên blockchain mà không sử dụng mã thông báo kỹ thuật số ở một số hình dạng hoặc biểu mẫu để xử lý các khoản thanh toán đó không?

Một số thành viên cộng đồng không tin rằng bạn có thể, thậm chí còn cho rằng ngân hàng này sẽ cạnh tranh trực tiếp với nền tảng chuyển nhượng xuyên biên giới của Ripple:

“Nó không phải là một phần cạnh tranh ... đó là một thực tế cho rằng họ đang mô tả chính xác điều Ripple hiện đang muốn đưa đến thị trường. Không có cách nào bằng sáng chế này vượt qua được, và nếu có, kỹ thuật trước sẽ bảo vệ Ripple vì họ đã làm việc này rồi. Đó là (như một người khác đã nói) như việc nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một chiếc xe điện ngày nay. ”

Ripple hoạt động như thế nào?

Ripple kết nối các ngân hàng trên toàn thế giới và cho phép họ cung cấp các dịch vụ thanh toán qua biên giới theo thời gian thực cho khách hàng. Thanh toán qua biên giới theo nghĩa truyền thống yêu cầu một số công ty trung gian thực thi có nghĩa là các giao dịch có thể mất tối đa bốn ngày để hoàn thành.

Ripple cho phép các ngân hàng bỏ qua các trung gian này bằng giao thức giao dịch của họ, cho phép họ thực hiện giao dịch trực tiếp và làm như vậy, cắt giảm chi phí và thời gian xử lý. Giao thức giao dịch bao gồm quy trình 5 bước bắt đầu thanh toán, xác thực trước giao dịch, giữ tiền, giải quyết và xác nhận mật mã.

Hệ thống nhắn tin được sử dụng để điều phối trao đổi thông tin giữa các ngân hàng có nguồn gốc với người thụ hưởng và sổ kế toán giao thức xen kẽ (ILP) được sử dụng để điều phối sự chuyển động thực tế của các quỹ. Mục tiêu là tăng tốc thời gian xử lý, tăng khả năng hiển thị từ đầu đến cuối, tăng tỷ lệ chấp thuận giao dịch và cuối cùng giảm chi phí giao dịch.

Các ứng dụng bằng sáng chế mô tả một quá trình của "Hệ thống và phương pháp cho việc áp dụng sổ cái phân phối cho các khoản thanh toán mạng như giải quyết trao đổi tài chính và hòa giải."

Họ tiếp tục tuyên bố, “Trong một phương án, một phương thức xử lý thanh toán mạng bằng cách sử dụng sổ kế toán phân phối có thể bao gồm:

  1. Người khởi xướng thanh toán bắt đầu hướng dẫn thanh toán cho người thụ hưởng thanh toán;
  2. Một người gửi thanh toán ngân hàng đăng và cam kết hướng dẫn thanh toán cho sổ kế toán phân phối trên mạng P2P;
  3. Ngân hàng thụ hưởng thanh toán đăng và cam kết hướng dẫn thanh toán cho sổ kế toán phân phối trên mạng P2P; và
  4. Ngân hàng của người lập hóa đơn thanh toán xác nhận và xử lý thanh toán thông qua hệ thống nội bộ của ngân hàng phát hành thanh toán và ghi nợ tài khoản người khởi tạo. ”

Do đó, hệ thống đề xuất của JP Morgan mô tả một giao thức thanh toán với giao tiếp trực tiếp hoặc nhắn tin giữa các ngân hàng của người thụ hưởng và người khởi tạo, được sử dụng kết hợp với một chuỗi khối kế toán phân phối hòa giải.

Về bản chất, đây là một hệ thống và quy trình tương tự với Ripple, về cơ bản mô tả một giao thức hòa giải và giao tiếp liên ngân hàng dựa trên công nghệ sổ kế toán phân tán nhằm loại bỏ các trung gian đắt tiền, tăng thời gian giao dịch và mở rộng phạm vi chuyển tiền toàn cầu.

Có vẻ như sau đó, nếu JP Morgan thực sự có kế hoạch phát triển hệ thống được mô tả trong bằng sáng chế, họ sẽ phải thực hiện nó với một đồng tiền mã hóa tại trung tâm của họ, chính điều này đã khiến họ mất uy tín trong vài tháng qua.

Câu hỏi cuối cùng là liệu có thể có ai đó sẽ ủng hộ blockchain hoàn toàn hay không khi có một đối thủ khác cũng mạnh mẽ về tính hợp lệ và tính hợp pháp của Cryptocurrencies.

Theo : https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

TradeCloud ra mắt dịch vụ cung cấp mã thông báo bảo mật (STO)


TradeCloud ra mắt dịch vụ cung cấp mã thông báo bảo mật (STO)

TradeCloud công bố cho ra mắt dịch vụ tư nhân cung cấp mã bảo mật token Thụy Sĩ của họ; phần mềm này đã xóa tất cả các rào cản quy định và pháp lý.

25 triệu mã token ban đầu sẽ được cung cấp với giá xấp xỉ 20 triệu Đô qua các dịch vụ công cộng và tư nhân. Dịch vụ tư nhân này đã được triển khai ngay sau những dịch vụ công cộng khác.

Nền tảng TradeCloud cung cấp khả năng tiếp cận thị trường tuyệt vời cho khách hàng của chúng tôi. Nó hỗ trợ khả năng phát hiện giá tiền ảo một cách hiệu quả và phân bổ tối ưu các nguồn lực khan hiếm ngày nay. Bằng cách kết hợp chức năng hiện tại với công nghệ blockchain thông qua The TradeCloud Commodities Web, chúng tôi đang trên đường thực hiện số hóa toàn bộ chu trình giao dịch”, theo Simon Collins, CEO của TradeCloud.

Nền tảng được ra mắt vào cuối năm 2017 và tự hào với gần 500 người dùng trên hơn 35 quốc gia.

Giới thiệu về TradeCloud STO

Trong các giai đoạn của tiền tệ kỹ thuật số, một cụm từ mà thường được nghe đến nhiều đó là security token offering (STO). STO  đang nổi lên giống như một sự thay thế mạnh mẽ và có giá trị vốn để thay thế vốn cổ phần tư nhân và vốn đầu tư mạo hiểm mà đang hỗ trợ tài chính cho các công ty trên toàn cầu. Đó là một sự thay thế mạnh mẽ bởi Polymath đã  ước tính STO sẽ có cơ hội tăng trưởng lên 10 nghìn tỷ đô la trong 20 năm nữa.

Mã token TradeCloud (TCST) có cả tính năng tiện ích và bảo mật.

Tính năng tiện ích Mã token cho phép chủ sở hữu mã token trao đổi mã token của họ lấy tín dụng nội bộ trên nền tảng TradeCloud với mức chiết khấu. Trong khi nắm giữ mã token, chủ sở hữu mã token sẽ nhận được cổ phần lợi nhuận từ công ty”, Matthew Botell-COO của công ty giải thích.

Các bên quan tâm được khuyến nghị truy cập trang web riêng của công ty https://sto.tradecloud.sg để biết thêm chi tiết. Quá trình đầu tư có thể được bắt đầu bằng cách trở thành một “danh sách trắng” trên nền tảng Inacta’s Tokengate, có thể được truy cập thông qua trang web của STO. Có thể cập nhật thường xuyên về sự phát triển của công ty và quy trình của STO bằng cách theo dõi công ty trên: Telegram, Twitter, LinkedIn, Medium.

Giới thiệu về TradeCloud

TradeCloud là một nền tảng truyền thông được thiết kế dành riêng cho ngành hàng hóa nhu yếu phẩm hàng ngày. Nó cung cấp một môi trường an toàn và tuân thủ theo quy định, mở cửa cho tất cả những người tham gia thị trường này. Điều này giúp các thành viên trên TradeCloud tìm thấy hàng hóa họ cần với giá cạnh tranh.

TradeCloud có kế hoạch cung cấp một mạng lưới các dịch vụ giao dịch bưu chính như logistics, tài chính và tài liệu văn bản, tất cả được kết nối trên TradeCloud Commodities Web tập trung vào công nghệ blockchain.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain