Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao việc nắm giữ lại trở nên quan trọng hơn bao giờ hết khi chúng ta phải đối mặt với thị trường gấu

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/06/2018 - 378 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào  tháng 6, giá Bitcoin đạt mức $ 6,700 USD, giảm 50% so với đầu năm 2018. Đây là bước phát triển mới nhất trong xu hướng giảm liên tục tục ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa kể từ khi giá “tăng đột biến” vào cuối năm 2017.

Trong khi một số nhà đầu tư đã bị hoảng sợ bởi sự sụt giảm đột ngột này, tôi thấy xu hướng giảm liên tục này là giai đoạn tự nhiên tiếp theo trong việc phát triển tiền mã hóa như là một công nghệ hữu ích. Để có thể khớp vấn đề này vào trong bối cảnh của Chu kỳ Kỳ vọng Gartner (xem Hình 1), chúng ta nhiều khả năng sẽ di chuyển qua điểm "đỉnh cao của kỳ vọng tăng cao". Trừ khi các trường hợp sử dụng hữu hình đối với tiền mã hóa xuất hiện, xu hướng giảm này có thể tiếp tục trong một thời gian.

(Hình 1 – Chu kỳ kỳ vọng Gartner)

(Hình 1 – Chu kỳ kỳ vọng Gartner)

Trong tác phẩm Bold của mình, Peter Diamandis đã mô tả chu kỳ kỳ vọng như một cái gì đó xuất hiện khi một công nghệ mới lạ và có tiềm năng vượt trội được "hình dung ở dạng cuối cùng", trước cả khi các điều kiện cho phép nó đạt được kỳ vọng mong đợi xuất hiện. Sau đó, khi nó không tránh khỏi được những thất bại trong ngắn hạn, "cường điệu tiêu cực" do sự vỡ mộng này dẫn đến sự hoài nghi không chính đáng đối với công nghệ, che khuất nhiều tiềm năng của nó. Điều này đã xảy ra lập đi lặp lại đối với những công nghệ mới.

Đây chính xác là những gì tôi nghĩ hiện tại đang xảy ra đối với tiền mã hóa; tài sản này được ca ngợi là một cách mới thú vị để thực hiện các giao dịch, nhưng phần lớn đã thất bại trong việc đạt được những lời hứa mà họ dùng đã thu hút các nhà đầu tư. Xét về mặt đó thì những phản ứng dữ dội hiện tại là dễ hiểu. Tuy nhiên, tôi muốn thuyết phục những người còn lại trên thị trường suy nghĩ thật kỹ càng trước khi tin vào những kỳ vọng tiêu cực.

Tôi bắt đầu đầu tư vào tiền mã hóa (như tôi chắc chắn nhiều người trong số các bạn đã làm) vì niềm tin vững chắc của tôi về sức mạnh của công nghệ sổ kế toán phi tập trung, và đặc biệt là blockchain. Nếu một ngày nào đó đạt được đúng những lời hứa hẹn, blockchain sẽ cho phép chúng ta theo dõi và xác minh thông tin với chi phí cực thấp, thực hiện giao dịch an toàn hơn và bảo mật hơn bất kỳ hệ thống hiện có nào của chúng ta, và về cơ bản, loại bỏ sự cần thiết của tin tưởng, một thứ được định giá cực kỳ cao trong suốt sự tồn tại của lịch sử nhân loại. Với tư cách là một cá nhân có nền tảng pháp lý về giao dịch, ít nhất có thể nói được rằng công nghệ mới này có thể đem lại giá trị không tưởng.

Đúng là tiền mã hóa hiện đang rất hạn chế trong các ứng dụng chức năng của chúng. Tuy nhiên, khi blockchain được tích hợp vào cơ sở hạ tầng của chúng ta, có thể thấy trước rằng một số mục đích sử dụng đã được biết đến sẽ đi vào thực tiễn và đem lại giá trị, và những trường hợp sử dụng đó thậm chí chúng ta còn chưa từng nghĩ đến nhưng nó đã bắt đầu xuất hiện. Đây sẽ là những gì thúc đẩy giá trị thực sự trong tiền mã hóa. Không cường điệu, không đầu tư tràn lan, nhưng giá trị thực hữu hình, được xây dựng dựa trên sự ứng dụng rộng rãi của blockchain trong các ngành công nghiệp truyền thống của thế giới.

Đây là lý do tại sao các nhà lãnh đạo tiền mã hóa nổi bật (như Vitalik Buterin) thường xuyên cảnh báo chống lại sự lạc quan, và họ dường như có vẻ chào mừng việc đầu cơ giảm giá xuống với vòng tay rộng mở. Trong khi những sửa chữa này có thể làm giảm cổ phần của họ, nó cũng đồng thời cho phép giảm phát dần dần sự kỳ vọng. Điều này tạo thời gian để công nghệ có thể dần dần xây dựng theo đúng hướng hứa hẹn ban đầu của nó. Sự lạm phát liên tục về kỳ vọng, mặt khác, dẫn đến đầu cơ tràn lan hơn và gây ra bất ổn thị trường. Điều này có khả năng gây phản ứng giật đầu gối từ các nhà quản lý, những người trong nỗ lực bảo vệ các nhà đầu tư, có thể tạo ra các rào cản làm chậm phát triển công nghệ và làm tê liệt và loại bỏ các cơ hội tiềm năng.

Sẽ thật đáng tiếc nếu điều đó xảy ra; một công nghệ mới có khả năng mang tính cách mạng, không còn được tiếp tục phát triển chỉ vì quá nhiều người tin vào kỳ vọng tích cực, và khi chắc chắn nó không đáp ứng được kỳ vọng kỳ diệu của họ, họ đột ngột chuyển theo hướng khác. Đây sẽ là một mất mát lớn không chỉ cho những người đầu tư vào công nghệ này, mà còn cho cả thế giới.

Tiền mã hóa là một đầu tư mang tính đầu cơ cao, một trong số rất nhiều người trong chúng ta đã tham gia vì chúng ta bị lôi cuốn bởi tiềm năng tương lai của nó. Mặc dù công nghệ vẫn chưa hữu ích ở mức độ hàng ngày, chúng ta đã mua với hy vọng rằng nó có thể là một ngày nào đó nó sẽ được như thế. Và với tốc độ mà thế giới đang nắm bắt lấy công nghệ blockchain, ngày đó có thể sẽ đến trong vài năm tới.

Những giả định cơ bản này đã không bị ảnh hưởng bởi các sự kiện gần đây. Mặc dù dòng chảy vào của các dự án đầu tư ban đầu kém chất lượng / gian lận và sự xâm nhập của các sàn giao dịch tập trung (theo ý kiến của tôi) đã dẫn đến một mức độ hoài nghi nhất định về đầu tư vào tiền mã hóa, xu hướng không may này thể hiện rất ít về bản chất của công nghệ, và để ngỏ liệu công nghệ này có thể được ứng dụng tốt hay xấu, cũng giống như mọi thứ khác.

Vì vậy, đối với những người trong chúng ta, những người tin vào tiềm năng của tiền mã hóa, hãy cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ càng trước khi bán tiền mã hóa ngay vào khi chúng ta bị kéo vào sự vỡ mộng. Đúng vậy, nó có thể rất hấp dẫn để bán ra các khoản đầu tư của bạn, và cố gắng chọn đúng thời điểm thị trường để mua lại tại  "điểm kỳ vọng thấp nhất ". Nhưng thẳng thắn mà nói, không ai biết rằng điểm đó sẽ rơi vào đâu, và cố gắng để chọn thời điểm trên thị trường trong lịch sử đã luôn được đáp lại với kết quả kém. Bằng cách nắm giữ tiền mã hóa của bạn trong thị trường con gấu và chống lại sự kỳ vọng tiêu cực, bạn đang giúp đỡ để ổn định thị trường, và đầu tư trong tương lai. Trong khi một khoản lợi nhuận tài chính còn xa mới được đảm bảo chắc chắn (cá nhân tôi tin rằng phần lớn các đồng tiền mã hóa hiện tại đang phải chịu chung số phận), bạn có thể yên tâm khi biết rằng số tiền của bạn đang đóng góp vào việc xây dựng một tương lai nơi giá trị, chứ không phải kỳ vọng sẽ định đoạt giá trị của tiền mã hóa.

Tại thời điểm này,  sẽ thật tắc trách nếu tôi không đề cập đến Hodlbot, một dự án tôi đang làm việc với một vài người bạn lâu năm của tôi. Hodlbot là một phần mềm dễ sử dụng tự động đa dạng hóa danh mục tiền mã hóa của mỗi người, cho phép người dùng tiếp cận tức thời với ~ 87% thị trường toàn cầu. Về lý thuyết, điều này sẽ làm giảm đáng kể rủi ro không có hệ thống. Cho đến nay, phần mềm của chúng tôi đã giúp gần 400 cá nhân đa dạng hóa hơn 3 triệu đô la, và được các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới tin tưởng.

Bây giờ phần mềm này không dành cho tất cả mọi người, và điều này cũng có thể rơi vào trường hợp danh mục đầu tư của bạn đã đủ đa dạng. Nhưng đối với những người bạn chưa đa dạng hóa đầu tư, tôi khuyên bạn nên kiểm tra phần mềm của chúng tôi, bạn có thể truy cập miễn phí phần mềm này tại https://www.hodlbot.io/

(Lưu ý rằng bài báo không thể hiện nhưng lời khuyên về đầu tư tài chính)

Ngun: hackernoon.com

Bạn đang đọc bài: Tại sao việc nắm giữ lại trở nên quan trọng hơn bao giờ hết khi chúng ta phải đối mặt với thị trường gấu tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ngân hàng lớn nhất nước Nga mua 5000 máy ATM Blockchain có khả năng khai thác tiền điện tử


Ngân hàng lớn nhất nước Nga chi hơn 100 triệu đô la cho 5.000 máy ATM kích hoạt blockchain và có khả năng khai thác tiền điện tử.

 

 

Sberbank, ngân hàng lớn nhất của Nga, đã kêu gọi các nhà thầu cung cấp 4.917 ATM với một card đồ họa tích hợp có khả năng hỗ trợ các hoạt động blockchain.

Đây có phải ATM blockchain đầu tiên trên thế giới?

Giá mỗi ATM rơi vào khoảng 22,066 đô la và một trong những yêu cầu kỹ thuật cho các máy ATM này là chúng phải được trang bị card đồ họa.

ATM Bitcoin (BTC) không còn là một thứ mới lạ, tuy nhiên, cây ATM của ngân hàng thông thường được kích hoạt công nghệ blockchain là thứ hoàn toàn khác thường. Câu hỏi được đặt ra ở đây là: tại sao ATM ngân hàng cần card đồ họa có khả năng xử lý một số hoạt động blockchain? Có một vài khả năng xảy ra như sau. Đồng sáng lập nền tảng blockchain Ergo hiện cũng gặp khó khăn khi đưa ra các trường hợp sử dụng cho card đồ họa có khả năng blockchain ngoài việc khai thác, ông chia sẻ:

"Bên cạnh việc khai thác, có lẽ nó có thể được sử dụng để xử lý một số thuật toán mã hóa, nhưng tôi không biết tại sao máy ATM lại cần nó. Card đồ họa không thể được sử dụng một cách hiệu quả để khai thác Bitcoin, nhưng nó có thể giải quyết việc khai thác altcoin, ví dụ Ergo (EFYT), Grin (GRIN) hay Ravencoin (RVN).

Gần đây, các nghị sĩ Nga đã đưa ra một dự luật sẽ trừng phạt nghiêm khắc doanh thu bất hợp pháp của tài sản kỹ thuật số - một lý do có thể giải phóng mặt bằng cho một loại tiền điện tử được ủy quyền. Ở Nga giống như đối với Trung Quốc, việc ban hành CBDC mang tính cấp bách hơn so với bất kỳ quốc gia phương Tây nào có ý định bỏ qua hệ thống tài chính quốc tế do chính Sberbank của Hoa Kỳ thống trị.

 

Theo: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn