Gửi bài viết tới BigCoin

Tại sao việc nắm giữ lại trở nên quan trọng hơn bao giờ hết khi chúng ta phải đối mặt với thị trường gấu

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/06/2018 - 90 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào  tháng 6, giá Bitcoin đạt mức $ 6,700 USD, giảm 50% so với đầu năm 2018. Đây là bước phát triển mới nhất trong xu hướng giảm liên tục tục ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa kể từ khi giá “tăng đột biến” vào cuối năm 2017.

Trong khi một số nhà đầu tư đã bị hoảng sợ bởi sự sụt giảm đột ngột này, tôi thấy xu hướng giảm liên tục này là giai đoạn tự nhiên tiếp theo trong việc phát triển tiền mã hóa như là một công nghệ hữu ích. Để có thể khớp vấn đề này vào trong bối cảnh của Chu kỳ Kỳ vọng Gartner (xem Hình 1), chúng ta nhiều khả năng sẽ di chuyển qua điểm "đỉnh cao của kỳ vọng tăng cao". Trừ khi các trường hợp sử dụng hữu hình đối với tiền mã hóa xuất hiện, xu hướng giảm này có thể tiếp tục trong một thời gian.

(Hình 1 – Chu kỳ kỳ vọng Gartner)

(Hình 1 – Chu kỳ kỳ vọng Gartner)

Trong tác phẩm Bold của mình, Peter Diamandis đã mô tả chu kỳ kỳ vọng như một cái gì đó xuất hiện khi một công nghệ mới lạ và có tiềm năng vượt trội được "hình dung ở dạng cuối cùng", trước cả khi các điều kiện cho phép nó đạt được kỳ vọng mong đợi xuất hiện. Sau đó, khi nó không tránh khỏi được những thất bại trong ngắn hạn, "cường điệu tiêu cực" do sự vỡ mộng này dẫn đến sự hoài nghi không chính đáng đối với công nghệ, che khuất nhiều tiềm năng của nó. Điều này đã xảy ra lập đi lặp lại đối với những công nghệ mới.

Đây chính xác là những gì tôi nghĩ hiện tại đang xảy ra đối với tiền mã hóa; tài sản này được ca ngợi là một cách mới thú vị để thực hiện các giao dịch, nhưng phần lớn đã thất bại trong việc đạt được những lời hứa mà họ dùng đã thu hút các nhà đầu tư. Xét về mặt đó thì những phản ứng dữ dội hiện tại là dễ hiểu. Tuy nhiên, tôi muốn thuyết phục những người còn lại trên thị trường suy nghĩ thật kỹ càng trước khi tin vào những kỳ vọng tiêu cực.

Tôi bắt đầu đầu tư vào tiền mã hóa (như tôi chắc chắn nhiều người trong số các bạn đã làm) vì niềm tin vững chắc của tôi về sức mạnh của công nghệ sổ kế toán phi tập trung, và đặc biệt là blockchain. Nếu một ngày nào đó đạt được đúng những lời hứa hẹn, blockchain sẽ cho phép chúng ta theo dõi và xác minh thông tin với chi phí cực thấp, thực hiện giao dịch an toàn hơn và bảo mật hơn bất kỳ hệ thống hiện có nào của chúng ta, và về cơ bản, loại bỏ sự cần thiết của tin tưởng, một thứ được định giá cực kỳ cao trong suốt sự tồn tại của lịch sử nhân loại. Với tư cách là một cá nhân có nền tảng pháp lý về giao dịch, ít nhất có thể nói được rằng công nghệ mới này có thể đem lại giá trị không tưởng.

Đúng là tiền mã hóa hiện đang rất hạn chế trong các ứng dụng chức năng của chúng. Tuy nhiên, khi blockchain được tích hợp vào cơ sở hạ tầng của chúng ta, có thể thấy trước rằng một số mục đích sử dụng đã được biết đến sẽ đi vào thực tiễn và đem lại giá trị, và những trường hợp sử dụng đó thậm chí chúng ta còn chưa từng nghĩ đến nhưng nó đã bắt đầu xuất hiện. Đây sẽ là những gì thúc đẩy giá trị thực sự trong tiền mã hóa. Không cường điệu, không đầu tư tràn lan, nhưng giá trị thực hữu hình, được xây dựng dựa trên sự ứng dụng rộng rãi của blockchain trong các ngành công nghiệp truyền thống của thế giới.

Đây là lý do tại sao các nhà lãnh đạo tiền mã hóa nổi bật (như Vitalik Buterin) thường xuyên cảnh báo chống lại sự lạc quan, và họ dường như có vẻ chào mừng việc đầu cơ giảm giá xuống với vòng tay rộng mở. Trong khi những sửa chữa này có thể làm giảm cổ phần của họ, nó cũng đồng thời cho phép giảm phát dần dần sự kỳ vọng. Điều này tạo thời gian để công nghệ có thể dần dần xây dựng theo đúng hướng hứa hẹn ban đầu của nó. Sự lạm phát liên tục về kỳ vọng, mặt khác, dẫn đến đầu cơ tràn lan hơn và gây ra bất ổn thị trường. Điều này có khả năng gây phản ứng giật đầu gối từ các nhà quản lý, những người trong nỗ lực bảo vệ các nhà đầu tư, có thể tạo ra các rào cản làm chậm phát triển công nghệ và làm tê liệt và loại bỏ các cơ hội tiềm năng.

Sẽ thật đáng tiếc nếu điều đó xảy ra; một công nghệ mới có khả năng mang tính cách mạng, không còn được tiếp tục phát triển chỉ vì quá nhiều người tin vào kỳ vọng tích cực, và khi chắc chắn nó không đáp ứng được kỳ vọng kỳ diệu của họ, họ đột ngột chuyển theo hướng khác. Đây sẽ là một mất mát lớn không chỉ cho những người đầu tư vào công nghệ này, mà còn cho cả thế giới.

Tiền mã hóa là một đầu tư mang tính đầu cơ cao, một trong số rất nhiều người trong chúng ta đã tham gia vì chúng ta bị lôi cuốn bởi tiềm năng tương lai của nó. Mặc dù công nghệ vẫn chưa hữu ích ở mức độ hàng ngày, chúng ta đã mua với hy vọng rằng nó có thể là một ngày nào đó nó sẽ được như thế. Và với tốc độ mà thế giới đang nắm bắt lấy công nghệ blockchain, ngày đó có thể sẽ đến trong vài năm tới.

Những giả định cơ bản này đã không bị ảnh hưởng bởi các sự kiện gần đây. Mặc dù dòng chảy vào của các dự án đầu tư ban đầu kém chất lượng / gian lận và sự xâm nhập của các sàn giao dịch tập trung (theo ý kiến của tôi) đã dẫn đến một mức độ hoài nghi nhất định về đầu tư vào tiền mã hóa, xu hướng không may này thể hiện rất ít về bản chất của công nghệ, và để ngỏ liệu công nghệ này có thể được ứng dụng tốt hay xấu, cũng giống như mọi thứ khác.

Vì vậy, đối với những người trong chúng ta, những người tin vào tiềm năng của tiền mã hóa, hãy cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ càng trước khi bán tiền mã hóa ngay vào khi chúng ta bị kéo vào sự vỡ mộng. Đúng vậy, nó có thể rất hấp dẫn để bán ra các khoản đầu tư của bạn, và cố gắng chọn đúng thời điểm thị trường để mua lại tại  "điểm kỳ vọng thấp nhất ". Nhưng thẳng thắn mà nói, không ai biết rằng điểm đó sẽ rơi vào đâu, và cố gắng để chọn thời điểm trên thị trường trong lịch sử đã luôn được đáp lại với kết quả kém. Bằng cách nắm giữ tiền mã hóa của bạn trong thị trường con gấu và chống lại sự kỳ vọng tiêu cực, bạn đang giúp đỡ để ổn định thị trường, và đầu tư trong tương lai. Trong khi một khoản lợi nhuận tài chính còn xa mới được đảm bảo chắc chắn (cá nhân tôi tin rằng phần lớn các đồng tiền mã hóa hiện tại đang phải chịu chung số phận), bạn có thể yên tâm khi biết rằng số tiền của bạn đang đóng góp vào việc xây dựng một tương lai nơi giá trị, chứ không phải kỳ vọng sẽ định đoạt giá trị của tiền mã hóa.

Tại thời điểm này,  sẽ thật tắc trách nếu tôi không đề cập đến Hodlbot, một dự án tôi đang làm việc với một vài người bạn lâu năm của tôi. Hodlbot là một phần mềm dễ sử dụng tự động đa dạng hóa danh mục tiền mã hóa của mỗi người, cho phép người dùng tiếp cận tức thời với ~ 87% thị trường toàn cầu. Về lý thuyết, điều này sẽ làm giảm đáng kể rủi ro không có hệ thống. Cho đến nay, phần mềm của chúng tôi đã giúp gần 400 cá nhân đa dạng hóa hơn 3 triệu đô la, và được các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới tin tưởng.

Bây giờ phần mềm này không dành cho tất cả mọi người, và điều này cũng có thể rơi vào trường hợp danh mục đầu tư của bạn đã đủ đa dạng. Nhưng đối với những người bạn chưa đa dạng hóa đầu tư, tôi khuyên bạn nên kiểm tra phần mềm của chúng tôi, bạn có thể truy cập miễn phí phần mềm này tại https://www.hodlbot.io/

(Lưu ý rằng bài báo không thể hiện nhưng lời khuyên về đầu tư tài chính)

Ngun: hackernoon.com

Bạn đang đọc bài: Tại sao việc nắm giữ lại trở nên quan trọng hơn bao giờ hết khi chúng ta phải đối mặt với thị trường gấu tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thị trường hôm nay nói cho chúng ta biết điều gì? Coinbase cần XRP


Cùng với những tin tức mà Coinbase sẽ niêm yết nhiều nhất có thể số token sàn này có thể nắm lấy, XRP là hoàn toàn bứt phá. Sau một tuần tích cực, XRP đã có những tiến triển đáng kinh ngạc sau những tin tức về sự ra mắt xRapid đang chờ giải quyết. Sau một thời gian điều chỉnh có thể nhìn thấy ngày hôm qua, có vẻ như những tin tức này từ Coinbase  không làm cho XRP dừng lại sự tăng trưởng của nó.


Có thể bạn quan tâm:

null

XRP đã có những tiến triển đáng kinh ngạc

Ok, Coinbase không nói rằng họ sẽ niêm yết XRP, tuy nhiên tin tức từ Coinbase cho thấy họ đang khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết đối với hầu hết các tiền mã hóa để được niêm yết trên Coinbase. Với điều này, chúng ta hy vọng rằng XRP sẽ được niêm yết trên Coinbase và một đợt chào bán XRP của Coinbase sẽ sớm đi vào hoạt động.

Những gì chúng ta biết, là dựa trên xu hướng mà chúng ta đang thấy hôm nay, mọi người rất quan tâm đến việc niêm yết XRP của Coinbase, đây là lý do:

Tại thời điểm viết bài, XRP có giá trị $0,53, tăng 18,85%. XRP đang tăng tốc nhanh chóng đi trước xu hướng của Ethereum và Bitcoin Cash gần kề, hai đồng coin này chỉ tăng tương ứng 1,88% và 1,52%.

Tin tức liên quan đến Coinbase đã đẩy nhanh tiến độ của XRP, cộng đồng muốn nó và cộng đồng cần nó.

 

Tại sao Coinbase lại lớn đến thế đối với XRP?

 

Nói chung, giả định rằng Coinbase sẽ giúp việc mua XRP an toàn hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết. Đây là lý do tại sao cộng đồng trên Coinbase lại lớn đến thế, họ muốn nó, bởi vì họ biết rằng một đợt niêm yết trên Coinbase sẽ truyền cảm hứng cho rất nhiều đầu tư mới. Khoản đầu tư này sẽ tăng giá XRP, cho phép những người mua đầu tiên gặt hái một số phần thưởng lớn từ khoản đầu tư của họ.

 

Khi nào XRP sẽ được niêm yết?

 null

Khi nào XRP sẽ được niêm yết?

OK, chúng tôi chưa thể xác nhận rằng Coinbase sẽ niêm yết XRP, nhưng chúng tôi có thể giả định rằng nếu XRP nằm trong tầm ngắm của họ, không sớm thì muộn rồi XRP cũng sẽ được niêm yết. Coinbase muốn khởi động dự án này và đã thông báo rằng họ sẽ thực hiện niêm yết hàng loạt vào một lúc nào đó sớm. Chúng ta sẽ thấy một số tài sản được thêm vào cùng một lúc. Nếu XRP có bất kỳ cơ hội nào được thêm vào, chúng ta hy vọng nó sẽ đến trong vài đợt đầu tiên khi Coinbase công bố. Nếu không thì rõ ràng là họ vẫn đang điều tra XRP, trong trường hợp này, một đợt niêm yết sẽ khó xảy ra cho đến khi XRP được xóa khỏi tất cả các hiệp hội mà học xem XRP như một chứng khoán, một sự thất bại vẫn tiếp tục trong  SEC của Hoa Kỳ.

 

 Bạn đang đọc: Thị trường hôm nay nói cho chúng ta biết điều gì? Coinbase cần XRP tại Tin tức

Theo cryptodaily

Biên dịch bởi Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ