Gửi bài viết tới BigCoin

Tạm biệt Denver Post. Xin chào Blockchain!

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/06/2018 - 142 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Trụ sở cũ của Denver Post ở trung tâm thành phố Denver. Cựu biên tập viên và phóng viên đã mở mổ cửa hàng tin tức của riêng họ có tên là The Colorado Sun.

Họ rời khỏi tờ The Denver Post trong bối cảnh việc sa thải các nhân viên phòng tin tức và sự can thiệp trong quá trình biên tập bởi các chủ sở hữu quỹ đầu tư của tờ báo. Và bây giờ những phóng viên và biên tập viên đang mở cửa hàng tin tức của riêng họ, The Colorado Sun.

 

Họ sẽ hợp tác với Công ty truyền thông dân sự, một công ty mới khởi nghiệp ở New York đầy tham vọng, nhằm mục đích sử dụng công nghệ blockchain và kinh tế tiền mã hóa để dự kiến phát hành 1.000 ấn phẩm trên toàn quốc vào cuối năm nay.

 

Larry Ryckman, một cựu biên tập viên cao cấp của nhật báo Denver, người sẽ là biên tập viên của The Colorado Sun cho biết: “Điều đó sẽ hoàn toàn thú vị. Chúng tôi đã rất mong chờ vào sự thay đổi này."

 

Biên tập viên này đã tập hợp một đội ngũ cựu nhân viên của Denver Post, bao gồm năm phóng viên - Kevin Simpson, John Ingold, Tamara Chuang, Jennifer Brown và Jason Blevins - và hai biên tập viên cao cấp, Eric Lubbers và Dana Coffield.

Ông Ryckman và bà Coffield đã từ chức vào tháng 5, do phải chịu sự lép vế dưới quyền sở hữu một quỹ đầu tư của New York, Alden Global Capital. Công ty đã kiểm soát tờ báo vào năm 2013, sau khi mua lại công ty mẹ bị phá sản, MediaNews Group, và vận hành nó thông qua một công ty con, Digital First Media. Ryckman nói:

“Không một ai trong chúng tôi muốn tiếp tục tháo dỡ phòng tin tức của tờ Denver Post,” ông Ryckman nói.

 

Căng thẳng giữa nhân viên phòng tin tức của tờ báo và Alden đạt đỉnh điểm vào hồi tháng Tư, khi tờ báo xuất bản một phần ý kiến ​​Chủ Nhật đặc biệt bao gồm các bài viết chỉ trích về quyền sở hữu. Các biên tập viên chủ chốt thẳng thừng: "Denver xứng đáng có một chủ sở hữu hỗ trợ phòng tin tức của mình. Nếu Alden không sẵn sàng làm báo chí ở đây, họ nên bán tờ báo cho những người sở hữu khác mà sẵn sàng làm việc đó thay họ. ”

Chuck Plunkett, biên tập viên giám sát, đã từ chức ngay sau đó, ông đồng ý đóng góp cho The Colorado Sun.

 

Ấn phẩm mới sẽ có một trang web như thông thường và dữ liệu sẽ được ghi vĩnh viễn vào sổ cái kỹ thuật số bảo mật mà người ta vẫn gọi là “blockchain”. Chi phí cho các cửa hàng non trẻ sẽ được trợ cấp bởi Civil, nhà đầu tư duy nhất, hiện nay là ConsenSys, một công ty công nghệ phần mềm blockchain tại Brooklyn được thành lập bởi nhà doanh nghiệp người Canada Joseph Lubin. Ông Lubin cũng là người đồng sáng lập Ethereum, một công ty cơ sở dữ liệu tiền mã hoá và blockchain. Là một phần trong kế hoạch tài trợ cho các tổ chức truyền thông mới, Civil dự định ra mắt một token mới vào mùa hè này, có tên là CVL.

Những người mua token CVL sẽ có tiếng nói liên quan đến các dự án được tổ chức bởi Civil - nghĩa là họ có thể bỏ phiếu cho dù một trong các trang web của mình có vi phạm tiêu chuẩn báo chí của công ty hay không.

 

Matthew Iles, giám đốc điều hành Civil, nói rằng bằng cách bán cổ phần cho công chúng, công ty tìm cách loại bỏ khả năng một công ty hoặc một nhóm nhỏ các nhà đầu tư nào đó sử dụng quyền lực và áp đặt lên một tổ chức báo chí và hạn chế quyền thực hiện sứ mệnh của nó- điều mà nhân viên của tờ Denver Post cáo buộc Alden.

 

Giám đốc điều hành của Civil đã có những cuộc thảo luận đầu tiên với ông Ryckman vào tháng Tư, một thời gian sau khi Alden bắt đầu ra lệnh sa thải nhiều hơn các nhân viên.

 

Ông Ryckman nói: “Thật tuyệt khi nói chuyện với ai đó đang cố gắng làm những gì có cảm giác như là một cách phù hợp để hỗ trợ báo chí địa phương trong một mô hình tài trợ mới”.

 

Logo của The Colorado Sun

Matt Coolidge, một người đồng sáng lập và là người đứng đầu mảng truyền thông của Civil, cho biết công ty sẽ không tiết lộ bao nhiêu trong số tiền 1 triệu đô la mà họ đã đổ vào cho các dự án báo chí đã tới tay The Sun, nhưng nói thêm, “Có thể nói, chúng tôi cam kết mang lại cho họ sự hỗ trợ mà họ cần để đạt được tính bền vững. ”

Ông Ryckman nói rằng ông mong muốn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ một số nguồn lực trong quá trình xây dựng một ấn phẩm thuộc mảng báo giải thích, những câu chuyện nổi bật và các bài báo điều tra. "Chúng tôi không cố gắng để tạo ra một Denver nhỏ," - ông nói - “We will break news but we we’re not doing breaking news.” (nguyên văn câu nói)

 

Một khi tiền tài trợ hết, nó sẽ phụ thuộc vào chính The Colorado Sun để duy trì chính nó. Nhưng ông Iles tự tin rằng dự án của mình sẽ thành công.

 

“Khi chúng tôi tìm hiểu về Larry và những gì anh ấy và nhóm của anh ấy nghĩ về The Colorado Sun, rõ ràng đây là một dự án chúng tôi cần hỗ trợ và chúng tôi cần hợp tác, bởi vì chúng tôi tin rằng cuối cùng thì báo chí mới là điều tuyệt vời và là bí mật ở đây chứ không phải blockchain,” - ông Iles nói.

 

Josh Benson, người đồng sáng lập của Old Town Media, đã tư vấn cho Civil và sẽ làm việc với The Colorado Sun để xây dựng một phòng tin tức bền vững, nói về dự án: “Điều họ muốn làm là tạo ra một thứ gì đó độc lập, vô cùng hữu ích, lâu dài bền vững, có thể là một mô hình cho những tờ báo khác nhìn theo, chính xác thì đó là tất cả những thứ bạn phải muốn có cho một tổ chức tin tức hàng đầu.”

 

Vào cuối tháng 6, Civil sẽ khởi động 13 phòng tin tức trên cả nước.

"Tôi hy vọng là mọi người sẽ thấy The Colorado Sun như là đỉnh của tảng băng trôi." - Iles nói thêm - "Tôi muốn nghĩ rằng, nếu tổ chức tin tức ở địa phương bạn đang gặp khó khăn, hoặc nếu bạn tin rằng báo chí độc lập là quan trọng, nhưng bạn vẫn chưa thực sự biết phải làm gì, thì tôi muốn bạn hãy xem cách Civil đã làm như một ý tưởng. Tôi muốn các phòng tin tức trên toàn thế giới xem The Colorado Sun là một người đi tiên phong trong vấn đề đó."

 

Nguồn: www.nytimes.com

Bạn đang đọc bài: Tạm biệt Denver Post. Xin chào Blockchain! tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ