Gửi bài viết tới BigCoin

Tạm biệt Denver Post. Xin chào Blockchain!

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/06/2018 - 321 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Trụ sở cũ của Denver Post ở trung tâm thành phố Denver. Cựu biên tập viên và phóng viên đã mở mổ cửa hàng tin tức của riêng họ có tên là The Colorado Sun.

Họ rời khỏi tờ The Denver Post trong bối cảnh việc sa thải các nhân viên phòng tin tức và sự can thiệp trong quá trình biên tập bởi các chủ sở hữu quỹ đầu tư của tờ báo. Và bây giờ những phóng viên và biên tập viên đang mở cửa hàng tin tức của riêng họ, The Colorado Sun.

 

Họ sẽ hợp tác với Công ty truyền thông dân sự, một công ty mới khởi nghiệp ở New York đầy tham vọng, nhằm mục đích sử dụng công nghệ blockchain và kinh tế tiền mã hóa để dự kiến phát hành 1.000 ấn phẩm trên toàn quốc vào cuối năm nay.

 

Larry Ryckman, một cựu biên tập viên cao cấp của nhật báo Denver, người sẽ là biên tập viên của The Colorado Sun cho biết: “Điều đó sẽ hoàn toàn thú vị. Chúng tôi đã rất mong chờ vào sự thay đổi này."

 

Biên tập viên này đã tập hợp một đội ngũ cựu nhân viên của Denver Post, bao gồm năm phóng viên - Kevin Simpson, John Ingold, Tamara Chuang, Jennifer Brown và Jason Blevins - và hai biên tập viên cao cấp, Eric Lubbers và Dana Coffield.

Ông Ryckman và bà Coffield đã từ chức vào tháng 5, do phải chịu sự lép vế dưới quyền sở hữu một quỹ đầu tư của New York, Alden Global Capital. Công ty đã kiểm soát tờ báo vào năm 2013, sau khi mua lại công ty mẹ bị phá sản, MediaNews Group, và vận hành nó thông qua một công ty con, Digital First Media. Ryckman nói:

“Không một ai trong chúng tôi muốn tiếp tục tháo dỡ phòng tin tức của tờ Denver Post,” ông Ryckman nói.

 

Căng thẳng giữa nhân viên phòng tin tức của tờ báo và Alden đạt đỉnh điểm vào hồi tháng Tư, khi tờ báo xuất bản một phần ý kiến ​​Chủ Nhật đặc biệt bao gồm các bài viết chỉ trích về quyền sở hữu. Các biên tập viên chủ chốt thẳng thừng: "Denver xứng đáng có một chủ sở hữu hỗ trợ phòng tin tức của mình. Nếu Alden không sẵn sàng làm báo chí ở đây, họ nên bán tờ báo cho những người sở hữu khác mà sẵn sàng làm việc đó thay họ. ”

Chuck Plunkett, biên tập viên giám sát, đã từ chức ngay sau đó, ông đồng ý đóng góp cho The Colorado Sun.

 

Ấn phẩm mới sẽ có một trang web như thông thường và dữ liệu sẽ được ghi vĩnh viễn vào sổ cái kỹ thuật số bảo mật mà người ta vẫn gọi là “blockchain”. Chi phí cho các cửa hàng non trẻ sẽ được trợ cấp bởi Civil, nhà đầu tư duy nhất, hiện nay là ConsenSys, một công ty công nghệ phần mềm blockchain tại Brooklyn được thành lập bởi nhà doanh nghiệp người Canada Joseph Lubin. Ông Lubin cũng là người đồng sáng lập Ethereum, một công ty cơ sở dữ liệu tiền mã hoá và blockchain. Là một phần trong kế hoạch tài trợ cho các tổ chức truyền thông mới, Civil dự định ra mắt một token mới vào mùa hè này, có tên là CVL.

Những người mua token CVL sẽ có tiếng nói liên quan đến các dự án được tổ chức bởi Civil - nghĩa là họ có thể bỏ phiếu cho dù một trong các trang web của mình có vi phạm tiêu chuẩn báo chí của công ty hay không.

 

Matthew Iles, giám đốc điều hành Civil, nói rằng bằng cách bán cổ phần cho công chúng, công ty tìm cách loại bỏ khả năng một công ty hoặc một nhóm nhỏ các nhà đầu tư nào đó sử dụng quyền lực và áp đặt lên một tổ chức báo chí và hạn chế quyền thực hiện sứ mệnh của nó- điều mà nhân viên của tờ Denver Post cáo buộc Alden.

 

Giám đốc điều hành của Civil đã có những cuộc thảo luận đầu tiên với ông Ryckman vào tháng Tư, một thời gian sau khi Alden bắt đầu ra lệnh sa thải nhiều hơn các nhân viên.

 

Ông Ryckman nói: “Thật tuyệt khi nói chuyện với ai đó đang cố gắng làm những gì có cảm giác như là một cách phù hợp để hỗ trợ báo chí địa phương trong một mô hình tài trợ mới”.

 

Logo của The Colorado Sun

Matt Coolidge, một người đồng sáng lập và là người đứng đầu mảng truyền thông của Civil, cho biết công ty sẽ không tiết lộ bao nhiêu trong số tiền 1 triệu đô la mà họ đã đổ vào cho các dự án báo chí đã tới tay The Sun, nhưng nói thêm, “Có thể nói, chúng tôi cam kết mang lại cho họ sự hỗ trợ mà họ cần để đạt được tính bền vững. ”

Ông Ryckman nói rằng ông mong muốn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ một số nguồn lực trong quá trình xây dựng một ấn phẩm thuộc mảng báo giải thích, những câu chuyện nổi bật và các bài báo điều tra. "Chúng tôi không cố gắng để tạo ra một Denver nhỏ," - ông nói - “We will break news but we we’re not doing breaking news.” (nguyên văn câu nói)

 

Một khi tiền tài trợ hết, nó sẽ phụ thuộc vào chính The Colorado Sun để duy trì chính nó. Nhưng ông Iles tự tin rằng dự án của mình sẽ thành công.

 

“Khi chúng tôi tìm hiểu về Larry và những gì anh ấy và nhóm của anh ấy nghĩ về The Colorado Sun, rõ ràng đây là một dự án chúng tôi cần hỗ trợ và chúng tôi cần hợp tác, bởi vì chúng tôi tin rằng cuối cùng thì báo chí mới là điều tuyệt vời và là bí mật ở đây chứ không phải blockchain,” - ông Iles nói.

 

Josh Benson, người đồng sáng lập của Old Town Media, đã tư vấn cho Civil và sẽ làm việc với The Colorado Sun để xây dựng một phòng tin tức bền vững, nói về dự án: “Điều họ muốn làm là tạo ra một thứ gì đó độc lập, vô cùng hữu ích, lâu dài bền vững, có thể là một mô hình cho những tờ báo khác nhìn theo, chính xác thì đó là tất cả những thứ bạn phải muốn có cho một tổ chức tin tức hàng đầu.”

 

Vào cuối tháng 6, Civil sẽ khởi động 13 phòng tin tức trên cả nước.

"Tôi hy vọng là mọi người sẽ thấy The Colorado Sun như là đỉnh của tảng băng trôi." - Iles nói thêm - "Tôi muốn nghĩ rằng, nếu tổ chức tin tức ở địa phương bạn đang gặp khó khăn, hoặc nếu bạn tin rằng báo chí độc lập là quan trọng, nhưng bạn vẫn chưa thực sự biết phải làm gì, thì tôi muốn bạn hãy xem cách Civil đã làm như một ý tưởng. Tôi muốn các phòng tin tức trên toàn thế giới xem The Colorado Sun là một người đi tiên phong trong vấn đề đó."

 

Nguồn: www.nytimes.com

Bạn đang đọc bài: Tạm biệt Denver Post. Xin chào Blockchain! tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thị trường tiền điện tử phục hồi, giá Bitcoin tăng trở lại trên 8.200 đô la


Chủ nhật ngày 20 tháng 10 - Thị trường tiền điện tử đang dần chuyển sang màu xanh, với giá Bitcoin (BTC) có dấu hiệu phục hồi trên mức giá $ 8.200.

 

null

Tổng quan về thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

 

Có thể bạn chưa biết:

Tại sao giá Bitcoin quá biến động? Tâm lí thị trường khi giá tăng giảm

CME: Giá Bitcoin giảm vẫn không "làm nguội" sự quan tâm của các nhà đầu tư

 

Bitcoin đã được giao dịch dưới mức giá 8.000 đô la trong ngày nhưng đang có dấu hiệu phục hồi trong những giờ gần đây. Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới được giao dịch ở mức thấp trong ngày khoảng 7.950 đô la, trước khi đạt được giá giao dịch hiện tại là khoảng 8.216 đô la. BTC đang giữ mức tăng 3,73% trong 24 giờ qua.

 

null

Biểu đồ giá bảy ngày của Bitcoin. Nguồn: Coin360

 

Hai ngày trước, 18 triệu BTC đã được khai thác khiến cả thế giới chỉ còn lại ba triệu đồng tiền, đó là lý do Peter Schiff cho rằng tương lai của Bitcoin có vẻ khủng khiếp và đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi tiền điện tử phổ biến nhất sẽ trải qua một lần giảm giá nhanh chóng xuống còn 4.000 đô la hoặc thấp hơn!

Trong khi đó Ether (ETH) hiện đang ở mức $ 174,80 mỗi đồng. Altcoin số một đã chứng kiến ​​một dấu tích nhỏ tăng lên đồng bộ hóa với BTC và đang hiển thị mức tăng 2,26% tại thời điểm đăng bài.

 

null

Biểu đồ giá bảy ngày Ether. Nguồn: Coin360

 

XRP đã được giao dịch tương đối bằng phẳng trong ngày. Đồng tiền lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường hiện đang giao dịch ở mức $ 0,293 mỗi đồng, tăng 0,82% tại thời điểm đưa tin.

 

null

Biểu đồ giá bảy ngày XRP. Nguồn: Coin360

 

Top 20 altcoin chuyển sang màu xanh

Tất cả 20 đồng tiền hàng đầu đang hiển thị màu xanh lá cây, với một số báo cáo lợi nhuận nhỏ, khiêm tốn, trong khi những người khác đang có những bước nhảy ấn tượng về phía trước. Cosmos (ATOM) và Chainlink (LINK) đều dẫn đầu trong top 20 với mức tăng là 6,73% và 5,73% trong ngày, theo sát là Bitcoin Cash (BCH) báo cáo mức tăng 5,22%.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng từ $ 217,5 tỷ lên $ 222,5 tỷ, với Bitcoin chiếm 66,6% trên tổng số.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain