Gửi bài viết tới BigCoin

Tâm lý nên chuẩn bị khi muốn tham gia vào thị trường Cryptocurrency

Đăng bởi: Alice  - 11/09/2018 - 5459 lượt xem
Chia sẻ
 

Thị trường cryptocurrency luôn biến động. Đầu năm 2017 giá Bitcoin chỉ từ 1.000$ đổ lại, chớp nhoáng giá đã tăng trưởng mạnh mẽ mà không một ai dám nghĩ đến là 20.000$ một cột mốc mới mà Bitcoin đã đạt gần cuối năm 2017, để không bị bỏ lỡ rất nhiều người đã mua vào ở giá này. Khi thị trường thay đổi quá nhanh chóng, điều quan trọng nhất là duy trì tâm lí để không rơi vào những cạm bẫy. Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn tránh được những cạm bẫy đó.


Có thể bạn quan tâm: 

 


Tâm lí chuẩn khi tham gia thị trường Cryptocurrency

 

TÂM LÍ KHI THAM GIA THỊ TRƯỜNG CRYPTOCURRENCY

CHẤP NHẬN RỦI RO

Trước hết, bạn phải “Chấp nhận rủi ro”.

Lặp lại lần nữa, Chấp nhận rủi ro!

Khi bạn bỏ tiền của mình ra để đầu tư vào Crypto hay bất kì mảng nào có tiềm năng nhưng ẩn chứa cũng nhiều rủi ro thì bạn hãy chấp nhận những rủi ro đó. Chứng khoán cũng rủi ro, lái xe ra đường hằng ngày cũng có rủi ro. Nói chung, không thể biết trước được điều gì sẽ đến, mắt chúng ta không thể nhìn hay nghĩ đến những điều ở tương lai. Nếu bắt đầu, bạn chấp nhận được những rủi ro và trong tâm luôn nhận thức được những điều này, bạn có thể bắt đầu cuộc hành trình, hiểu những gì đang làm và tại sao được, tại sao mất?

Hãy dùng số tiền bạn có thể kiểm soát để đầu tư

Chuyện gì đến cũng có lí do, chấp nhận và bước tiếp”. Lúc đó, bạn sẽ tập trung vào mục đích và tạo ra lợi nhuận.

 

ĐỪNG SỢ HÃI


Tâm lí sợ hãi khi tham gia thị trường Cryptocurrency

 

Thứ hai, nổi sợ hãi về sự không chắc chắn và luôn luôn nghi ngờ lan truyền trong tất cả các cộng đồng đầu tư. Những cá nhân sở hữu lượng Crypto lớn được gọi là “Cá voi” cố gắng thao túng thị trường theo cách của riêng họ. Họ sử dụng các mạng xã hội, trang tin tức lớn nhằm truyền bá thông tin lệch lạc thu hút sự chú ý từ cộng đồng. Cuối cùng, lợi ích vẫn thuộc về phía họ, đây không phải chiêu trò quá cao siêu nhưng đối với thị trường Cryptocurrency còn quá mới và cộng đồng còn quá non trẻ. Vì vậy, thiếu hiểu biết là điều không thể tránh khỏi, số đông nhà đầu tư chỉ suy đoán và làm theo những tin tức được lan truyền.

Sai lầm khi nghe người khác phán rằng coin này sẽ tăng hay giảm, trúng được kèo ăn thì khen, sai thì phê phán. Bạn cần phải có một kế hoạch cho riêng mình, đừng nghe theo những tin đồn ngoài kia. Tất cả những gì bạn có được sẽ là những kinh nghiệm vô cùng quý báu và hãy tiếp tục cố gắng!

 

SỰ NUỐI TIẾC


Hội chứng tâm lý FOMO

 

Khi bạn nhìn thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ từ một đồng coin nào đó và luôn có suy nghĩ rằng “Tại sao mình không mua nó lúc trước nhỉ, đã được nhắc rồi mà quên…” Đó gọi là Fear Of Missing Out hay FOMO. Hội chứng này xảy ra ở rất nhiều người, nhưng hãy bỏ qua, đừng nên đi theo. Kiên trì sẽ giúp bạn đi lâu dài trong thị trường Cryptocurrency này.

 

MONG MUỐN GIÀU THẬT NHANH

Nếu muốn làm giàu nhanh chóng là kế hoạch bạn đầu của bạn khi tham gia thị trường này thì tôi đề nghị, bạn nên suy nghĩ lại. Không có bất kì một công việc nào có thể giàu nhanh chóng được. Ai đó, đang gieo cho bạn những thông tin khi tham gia sẽ có lợi nhuận khủng… Hãy quên ngay đi, bước vào thị trường rồi nói chuyện.


Tâm lí chuẩn khi tham gia thị trường Cryptocurrency

 

Nếu bạn mới bắt đầu, hãy tính đến việc giữ vốn và đừng để mất. Sau đó, tiếp tục trải nghiệm và đừng như lần trước nữa… Chắc các bạn không tin, nhưng điều này là một phần của đầu tư, điều quan trọng nhất là bạn học tập từ đó. Học hỏi từ những sai lầm mà bạn mắc phải và cố gắng làm nó tốt hơn ở những lần tiếp theo. Thất bại sẽ khó vượt qua, đối với bản thân của tôi cũng vậy, nhưng nhận ra được những điều này sớm sẽ giúp bạn tiến xa và có được thu nhập ở thị trường đầy khắc nghiệt này.

 

CẢM XÚC CHI PHỐI

Cảm xúc cũng mang lại nhiều lợi ích trong một số trường hợp, nhưng nếu đem quá nhiều vào việc đầu tư thì khá là nguy hiểm, nó sẽ làm bạn bị tổn thương, dẫn đến FOMO hay những kỳ vọng không thực tế. Do vậy, hãy kiểm soát cảm xúc của bạn khi tham gia vào thị trường này.

 

LỜI KẾT

Duy trì tâm lí chuẩn khi tham gia thị trường sẽ giúp bạn thoải mái hơn, đặt biệt là trong thị trường đầy biến động này. Bước đầu tiên là chấp nhận rủi ro, bớt FOMO lại, sau đó tránh xa những ông lớn hay thao túng tin tức. Hãy hiểu rằng, cảm xúc có thể đóng vai trò một phần nhưng không quyết định được những gì xảy đến với bạn. Dù cố gắng thế nào đi nữa thì bạn cũng sẽ rơi vào một trong những điều này. Vì vậy, hãy nên học hỏi và thay đổi mỗi ngày để trở nên tốt hơn trành lặp đi lặp lại những sai lầm cũ.

Cuối cùng, cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5 sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Tâm lý nên chuẩn bị khi muốn tham gia vào thị trường Cryptocurrency, tại chuyên mục: Dành cho người mới

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
60.89% Rating
Điểm: 3.04 / 5
671 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

HedgeTrade là gì? Cách thức hoạt động của HedgeTrade


HedgeTrade là gì?

HedgeTrade là một nền tảng ứng dụng công nghệ blockchain giúp hỗ trợ và kết nối những nhà giao dịch chuyên nghiệp để họ có thể chia sẻ dự đoán của mình với những nhà giao dịch nghiệp dư thông qua SmartContract.

Kể từ tháng 8 năm 2019, HedgeTrade đã nằm trong top 50 loại tiền điện tử hàng đầu, được thúc đẩy bởi việc quảng bá ứng dụng phi tập trung HedgeTrade (dApp). Ứng dụng được thiết kế đặc biệt để cung cấp cho người dùng các phân tích, dự đoán giao dịch tiền điện tử và như một phần thưởng. Với HedgeTrade, người dùng có nhiều kinh nghiệm hơn được cung cấp một nền tảng cho phép họ chia sẻ kiến ​​thức và có được một số token HEDG trong quá trình cung cấp thông tin chính xác.

Đồng thời, người dùng ít kinh nghiệm hơn có thể mua các dự đoán giao dịch, được đóng gói dưới dạng cái gọi là bản thiết kế, được bảo đảm hơn nữa bởi các hợp đồng thông minh HedgeTrade. Theo thời gian, kiến ​​thức thu được theo cách này sẽ cho phép những người dùng này tham gia vào giao dịch chuyên nghiệp, đặc biệt là với sự trợ giúp của các công cụ thị trường do HedgeTrade cung cấp cho các chuyên gia và người mới bắt đầu. 

 

Cách thức hoạt động của HedgeTrade

HedgeTrade sử dụng các hợp đồng thông minh được triển khai trên blockchain để lưu lại dự đoán của người dùng và hiệu suất dự đoán của họ vào blockchain. Những hợp đồng thông minh này được gọi là Blueprint. Với Blueprint, nó đảm bảo rằng các dự đoán và xếp hạng hiệu suất của người dự đoán sẽ không thể được sửa đổi một khi nó đã được lưu lại.

Khi dự đoán hết hạn, dự đoán sẽ được HedgeTrade Oracle tự động xác thực là chính xác hay không chính xác, đây là một hệ thống tự động xác thực giao dịch dựa trên thông tin của bên thứ ba. 

HedgeTrade kết hợp các trader mới và trader có kinh nghiệm thông qua một hệ thống được xác minh và xếp hạng. 

Những trader giàu kinh nghiệm này được xếp hạng công khai dựa trên chất lượng thông tin, dự đoán giao dịch và lịch sử giao dịch thành công.

 

Đồng HEDG coin là gì?

HEDG coin là một đồng tiền cơ sở của nền tảng HedgeTrade, đóng vai trò chính trong việc duy trì tính bảo mật và vận hành nền kinh tế của mạng.

Đây là một token hoạt động theo chuẩn token ERC-20 trên blockchain Ethereum và được dùng chủ yếu để mua Blueprint, trả thưởng cho người dự đoán.

 

Thông số cơ bản của HEDG coin

Ký hiệu token: HEDG

Blockchain: Ethereum

Chuẩn token: ERC-20

Tổng cung token tối đa: 1,000,000,000 HEDG

Tổng token đang lưu thông: 288,208,798 HEDG

 

HedgeTrade đang cố gắng đạt được điều gì?

Mặc dù chủ yếu liên quan đến tiền điện tử, HedgeTrade đặt mục tiêu tăng mức độ bao phủ của nó đối với các token không thể thay thế khác nhau. Mục tiêu của nó chủ yếu được định hình bởi những thiếu sót nhận thức mà các nhà phát triển của nó đã xác định với các hệ thống giao dịch dự đoán hiện có.

HedgeTrade được thiết kế độc đáo để đáp ứng nhu cầu của thị trường tiền điện tử nói chung, điều này sẽ cho phép nó khai thác tiềm năng của một công nghệ tài chính đang bùng nổ. Với HedgeTrade, người dùng nên phụ thuộc ít hơn vào các nhà môi giới và tổ chức tài chính bên thứ ba, cho phép họ thử giao dịch mà không cần truy cập vào các khoản tiền đáng kể và bất kể nơi cư trú địa lý của họ. Theo thời gian, những lợi ích này sẽ thúc đẩy HedgeTrade và các nền tảng tương tự đi đầu trong các nền kinh tế kỹ thuật số được hỗ trợ bởi blockchain.

 

Tính sẵn có của token HEDG

Token HEDG không khả dụng cho các giao dịch mua hoặc trao đổi trực tiếp từ Nền tảng HedgeTrade. Thay vào đó, token có thể có được bằng cách gửi BTC vào ví tài khoản của người dùng, sau đó sử dụng các khoản tiền này để mua bản thiết kế HedgeTrade có thể yêu cầu thanh toán bằng token HEDG.

Một lựa chọn khác là người dùng có thể mua token HEDG từ một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hỗ trợ nó, chẳng hạn như CoinTiger, STEX và các thị trường khác.

Tính đến tháng 8 năm 2019, vốn hóa thị trường của tiền tệ được định giá 255 triệu USD. Đồng thời, khoảng 288 triệu HEDG đã được tìm thấy trong lưu thông, trong tổng số nguồn cung theo kế hoạch được giới hạn ở mức 1 tỷ token.

Mua bán HEDG coin ở đâu?

Hiện tại chưa có sàn VND nào hỗ trợ mua bán HEDG coin và không nhiều sàn giao dịch hỗ trợ đồng mua bán HEDG coin.

Một số cái tên người dùng có thể tham khảo đó là sàn Bittrex, sàn CoinTiger, sàn HitBTC. Đây đều là những sàn giao dịch quốc tế và chủ yếu hỗ trợ mua bán HEDG bằng đồng Bitcoin.

 

Ví HedgeTrade nên dùng

Có 2 đồng coin khá giống nhau đó là HEDG và Hedge, người dùng cần lưu ý khi lựa chọn ví bởi đây là 2 đồng coin hoàn toàn khác biệt.

Tùy thuộc vào nhu cầu và mục tiêu sử dụng cũng như đầu tư đồng HEDG  người dùng sẽ có những lựa chọn riêng, trong đó có:

Ví lạnh:

Lựa chọn này sẽ phù hợp với những người muốn trữ đồng HEDG lâu dài và ít giao dịch.

Một số ví lạnh có thể tham khảo để lựa chọn là: Ledger Nano S, Ledger Nano X.

Ví nền web:

Bởi đây là một token ERC-20 nên người dùng hoàn toàn có thể sử dụng những nền web hỗ trợ như: MyEtherWallet hay MetaMask.

Ví phần mềm:

Lựa chọn tối ưu nhất cho ví dạng này là Trust Wallet, với giao diện thân thiện và dễ sử dụng.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
60.89% Rating
Điểm: 3.04 / 5
671 Bình chọn