Gửi bài viết tới BigCoin

Tâm lý thị trường tương lai Bitcoin sẽ trở nên tích cực là điều hão huyền

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/01/2018 - 242 lượt xem
Chia sẻ
 

Các thị trường Bitcoin và tiền mã hóa nói chung đã giảm trong tháng đầu tiên của năm 2018 sau khi nhiều đồng tiền mã hóa đạt đến mức cao nhất mọi thời đại vào tháng Mười Hai vừa qua. Rất nhiều người đã theo dõi mối tương quan giữa các thị trường bitcoin phái sinh mới được đưa ra bởi Cboe và CME, cùng với giá giao ngay tại thời điểm bốn tuần qua. Trong vài tuần gần đây, hầu hết các hợp đồng tương lai bitcoin đã giảm giá giống như dự báo của các nhà kinh doanh về xu hướng giảm giá gần đây của thị trường bán khống. Tuy nhiên, theo số liệu gần đây, một phần lớn các hợp đồng Bitcoin tương lai đều đặt cược “cửa trên” vào giá của bitcoin - dự đoán rằng giá trị của BTC sẽ tăng lên trong thời gian ngắn.

Tất cả các đồng tiền mã hóa đều có xu hướng giảm trong đầu năm 2018

Báo cáo của CFTC: Tuần này các hợp đồng Bitcoin tương lai sẽ giao dịch sôi nổi

Việc giới thiệu các thị trường tương lai gần đây bắt nguồn từ Cboe và CME đã đưa đến rất nhiều quảng cáo thổi phồng và số lượng các giao dịch trên các thị trường tiền mã hóa tăng mạnh. Theo đó giá trị bitcoin cũng tăng lên mức 19.000 USD / BTC, nhưng kể từ năm mới, đồng tiền này đã giảm 40% giá trị. Kể từ khi các sản phẩm bitcoin phái sinh được ra mắt, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã công bố các báo cáo về hiệu suất thị trường của sàn Cboe. Kể từ tháng 12, báo cáo của CFTC cho thấy, sau các dự đoán về hợp đồng tương lai, các nhà giao dịch kỳ hạn đã đặt cược vào giá của BTC dẫn đến tâm lý thị trường đi xuống và giá giao ngay giảm. Dữ liệu CFTC hôm thứ Sáu vừa qua cho thấy một diễn biến khác khi các hợp đồng đang có chiều hướng tăng lên – điều đó có nghĩa các trader của Cboe hi vọng giá sẽ tăng.

Theo báo cáo của CFTC tuần này, các vị trí đòn bẩy (leverage) cho thấy có 1.142 hợp đồng "dài" (đặt cược giá sẽ tăng) và chỉ có 518 hợp đồng là "ngắn" (đánh cược giá sẽ giảm). Dữ liệu trái ngược với những tuần trước khi các hợp đồng trên Cboe chọn đặt cược "ngắn" nhiều hơn vì số lượng hợp đồng “ngắn” đã áp đảo các hợp đồng “dài” với tỉ lệ 4:1. Ngay cả chuyên gia phân tích giao dịch của news.Bitcoin.com  Eric cũng có cùng nhận định như vậy trong một báo cáo gần đây nhất của ông:

 “Tôi tin rằng chúng ta sắp thoát khỏi giai đoạn hợp nhất kéo dài. Tôi đang hướng tới một vị trí có thể bảo vệ được cán cân thương mại của tôi trong trường hợp chúng ta có một cơ hội ở mức $ 8k. Những người đặt cược giá giảm chuẩn bị để nhận lấy thất bại”.

Nhà báo Miko Matsumura từ blog Evercoin gần đây đã viết những người đặt cược thị trường Bitcoin giảm giá nên được thận trọng - đặc biệt là những người không có khoản đầu tư cá nhân riêng. Matsumura nói rằng hầu hết các nhà giao dịch tương lai đặc biệt là những người giao dịch các sản phẩm của Cboe và CME đều là "những nhà đầu cơ" những người này chỉ nhìn thấy các hành động về giá cả. Hầu hết họ đều không hiểu mặt trái của sự giảm giá là có rất nhiều tín đồ và cá nhân đã chộp lấy cơ hội mua vào trong suốt đợt giảm giá đó, Matsumura nói thêm.

"Những người đặt cược Bitcoin giảm giá chủ yếu bởi vì họ không thực sự tin vào giá trị của Bitcoin - Điều này có nghĩa là nhiều người trong số họ nghĩ giá Bitcoin có thể tụt xuống con số 0 "- những gì họ không nhìn thấy là một đội quân những người tích trữ Bitcoin và một lượng lớn những người nóng lòng muốn mua bitcoin với mức giá chiết khấu ồ ạt, "Matsumura giải thích.

Các nhà đầu tư Bitcoin, các bạn vẫn an toàn. Các nhà đầu cơ cho dù các bạn là những người mới nhưng hãy chuẩn bị để nhận lấy thất bại.

 

Những người đặt cược giá bitcoin giảm có thể sẽ bị sạt nghiệp nếu họ không thay đổi cách suy đoán của mình ngay lập tức.

Ví dụ của Matsumura có thể làm sáng tỏ quan điểm các nhà đầu tư, những người gần đây đã bị thua lỗ khi đặt cược cổ phiếu của GBTC sẽ đi xuống và mất trắng hàng triệu đô la từ Bitmex, Bitfinex, Okcoin.  Các nhà giao dịch đang cố gắng tránh đánh cược vào giá trị bitcoin mỗi ngày. Hiện tại hầu hết các nhà đầu cơ đang đặt cược giá sẽ tăng trên các sàn giao dịch tiền mã hóa truyền thống. Các vị trí đòn bẩy (leverage position) của Bitfinex hôm nay cho thấy có 26.982 hợp đồng chọn giá sẽ tăng (long) và chỉ có 18.226 hợp đồng chọn giá sẽ giảm (short) (59% L - 40% S). Các báo cáo gần đây của CFTC chỉ ra rằng các hợp đồng tương lai bitcoin được tổ chức tại Cboe cho thấy các nhà giao dịch cũng không muốn liên tục đánh cược với bitcoin. Và trong tuần này, các nhà đầu tư phái sinh đến từ từ Cboe đang dự báo sự đảo ngược giá bitcoin sắp xảy ra.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại


Mặc dù đã có nhiều phấn khích trong không gian của tiền mã hóa, với sự điều chỉnh vốn hóa thị trường 200 tỷ đô la hay có thể nói là gấp năm lần so với nhà sản xuất xe hơi điện nổi tiếng Tesla, nhưng năm 2018 được xem là một năm tồi tệ về giá trị tiền mã hóa.


Có thể bạn quan tâm:

 

Kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 12/2017, khi giá Bitcoin tăng vọt lên theo cấp số nhân để kết thúc quý cuối cùng của năm, BTC và phần lớn thị trường altcoin đã chứng kiến sự sụt giảm liên tục trong vòng mười tháng qua. Trong thời gian đó, đã có nhiều câu chuyện, chỉ báo và những bình luận bày tỏ mong muốn khác rằng chu kỳ gấu sẽ kết thúc trước khi kết thúc năm 2018, ít nhất thì BTC cũng sẽ có một bước nhảy trước khi chúng ta bước vào năm mới. Tuy nhiên, mức cao nhất của năm ngoái là gần 20.000 đô la dường như ngày càng khó đạt đến hơn khi chúng ta bước vào quý cuối cùng của năm, cùng với hy vọng về khả năng đồng coin này tăng thêm theo cấp số nhân cũng có vẻ ảm đạm. Đã có những tin vui về việc định giá Bitcoin, đặc biệt là liên quan đến tin tức xung quanh sự phát triển của Quỹ Giao dịch đối với BTC.

 

Giá đã có thể đảo ngược xu hướng giảm trong tháng 7 và đầu tháng 8, khi nhiều nhà phân tích kêu gọi việc thực hiện ETF đối với BTC báo hiệu “tiền định chế” đang thâm nhập vào thị trường tiền mã hóa. Mặc dù hầu hết mọi người vẫn dự đoán rằng ETF là một đặc điểm không thể tránh khỏi trong chính sách quản lý, nhưng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) không mấy phấn khích và thông báo rằng họ đã từ chối phần lớn các đề xuất, quyết định trì hoãn nhiều lần cho đến nay về ETF đầy triển vọng của VanEck.

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

 

Giá Bitcoin lại giảm một lần nữa sau đó, bám sát giá sàn 6.000 USD. Tuy nhiên, BTC mất mát khi đồng xu giảm gần 70% so với mức cao nhất trong suốt thời gian qua và ít có khả năng tăng giá trong những tháng cuối năm 2018. Nhưng bất ngờ thay, vào ngày 15/10, giá BTC bất ngờ tăng giá chỉ trong một thời gian ngắn ngủi với mức giá gần chạm $7,000. Các altcoin cũng theo đà đó mà bất ngờ vút bay. Có thể nói, đó là thời điểm các trader xả được cơn stress trong những ngày qua. Tuy nhiên, niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì BTC cũng như các altcoin khác lũ lượt giảm trở lại. Một lần nữa, các nhà đầu tư và trader bắt đầu trở lại với nỗi lo đến mất ăn mất ngủ của những ngày qua, tuy là giá hiện tại vẫn chưa chạm đến mức giá thấm vài ngày trước.

Tuy nhiên, trong khi các nhà đầu tư có thể thất vọng về hiệu suất giá của Bitcoin và thị trường altcoin, thì năm 2018 là chẳng có gì ngoài một thảm họa trong phát triển ngành công nghiệp tiền mã hóa. Trái ngược với sự công nhận công nghệ blockchain, các công ty đang sử dụng tiền mã hóa trên quy mô lớn, với những tên tuổi lớn như Volkswagen và IBM. Ngoài ra, tin đồn xung quanh một động thái tiềm năng liên quan đến tiền mã hóa của Facebook tạo ra tiềm năng lớn cho sự phát triển mới lớn trong năm 2019 và xa hơn nữa, ngoài việc đảo ngược các lệnh cấm trên phương tiện truyền thông xã hội  đối với quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa. Trong khoảng mười tháng, Bitcoin đã đi từ một lệnh cấm thống nhất trên Google, Twitter và Facebook để trở thành một nguồn tài nguyên tiềm năng cho các nền tảng.

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Đối với những người quan tâm đến việc phát triển tiền mã hóa ngoài việc trở thành tỷ phú chỉ trong một đêm tăng giá, những động thái chậm chạp trong năm 2018 có thể được xem trong một ánh sáng tích cực cho một năm khởi sắc kể từ bây giờ. Việc tăng giá mạnh theo cấp số nhân đã xảy ra trong tháng cuối năm 2017 đã chứng minh một điều rằng tiền mã hóa rất hay biến động - do đó gây ra sự sụt giảm hoàn toàn về giá trị của thị trường. Việc đầu tư nhiều vào năm ngoái có thể có tác dụng cho phép giá có thể tăng trưởng hữu cơ hơn trong tương lai, hoặc chúng ta có thể thấy một bước nhảy vọt.

 

Ít nhất, tránh xa khỏi nỗi ám ảnh về biến động giá hàng ngày đối với các đồng coin là một điều tốt hơn cả cho sự phát triển lâu dài của một ngành muốn thu hút sự phát triển thực sự, trái ngược với các cơ hội với tầm nhìn ngắn hạn.

 

Bạn đang đọc: Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại? tại Tin tức

 

Theo ethereumworldnews

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ