Gửi bài viết tới BigCoin

Tâm lý thị trường tương lai Bitcoin sẽ trở nên tích cực là điều hão huyền

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/01/2018 - 315 lượt xem
Chia sẻ
 

Các thị trường Bitcoin và tiền mã hóa nói chung đã giảm trong tháng đầu tiên của năm 2018 sau khi nhiều đồng tiền mã hóa đạt đến mức cao nhất mọi thời đại vào tháng Mười Hai vừa qua. Rất nhiều người đã theo dõi mối tương quan giữa các thị trường bitcoin phái sinh mới được đưa ra bởi Cboe và CME, cùng với giá giao ngay tại thời điểm bốn tuần qua. Trong vài tuần gần đây, hầu hết các hợp đồng tương lai bitcoin đã giảm giá giống như dự báo của các nhà kinh doanh về xu hướng giảm giá gần đây của thị trường bán khống. Tuy nhiên, theo số liệu gần đây, một phần lớn các hợp đồng Bitcoin tương lai đều đặt cược “cửa trên” vào giá của bitcoin - dự đoán rằng giá trị của BTC sẽ tăng lên trong thời gian ngắn.

Tất cả các đồng tiền mã hóa đều có xu hướng giảm trong đầu năm 2018

Báo cáo của CFTC: Tuần này các hợp đồng Bitcoin tương lai sẽ giao dịch sôi nổi

Việc giới thiệu các thị trường tương lai gần đây bắt nguồn từ Cboe và CME đã đưa đến rất nhiều quảng cáo thổi phồng và số lượng các giao dịch trên các thị trường tiền mã hóa tăng mạnh. Theo đó giá trị bitcoin cũng tăng lên mức 19.000 USD / BTC, nhưng kể từ năm mới, đồng tiền này đã giảm 40% giá trị. Kể từ khi các sản phẩm bitcoin phái sinh được ra mắt, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã công bố các báo cáo về hiệu suất thị trường của sàn Cboe. Kể từ tháng 12, báo cáo của CFTC cho thấy, sau các dự đoán về hợp đồng tương lai, các nhà giao dịch kỳ hạn đã đặt cược vào giá của BTC dẫn đến tâm lý thị trường đi xuống và giá giao ngay giảm. Dữ liệu CFTC hôm thứ Sáu vừa qua cho thấy một diễn biến khác khi các hợp đồng đang có chiều hướng tăng lên – điều đó có nghĩa các trader của Cboe hi vọng giá sẽ tăng.

Theo báo cáo của CFTC tuần này, các vị trí đòn bẩy (leverage) cho thấy có 1.142 hợp đồng "dài" (đặt cược giá sẽ tăng) và chỉ có 518 hợp đồng là "ngắn" (đánh cược giá sẽ giảm). Dữ liệu trái ngược với những tuần trước khi các hợp đồng trên Cboe chọn đặt cược "ngắn" nhiều hơn vì số lượng hợp đồng “ngắn” đã áp đảo các hợp đồng “dài” với tỉ lệ 4:1. Ngay cả chuyên gia phân tích giao dịch của news.Bitcoin.com  Eric cũng có cùng nhận định như vậy trong một báo cáo gần đây nhất của ông:

 “Tôi tin rằng chúng ta sắp thoát khỏi giai đoạn hợp nhất kéo dài. Tôi đang hướng tới một vị trí có thể bảo vệ được cán cân thương mại của tôi trong trường hợp chúng ta có một cơ hội ở mức $ 8k. Những người đặt cược giá giảm chuẩn bị để nhận lấy thất bại”.

Nhà báo Miko Matsumura từ blog Evercoin gần đây đã viết những người đặt cược thị trường Bitcoin giảm giá nên được thận trọng - đặc biệt là những người không có khoản đầu tư cá nhân riêng. Matsumura nói rằng hầu hết các nhà giao dịch tương lai đặc biệt là những người giao dịch các sản phẩm của Cboe và CME đều là "những nhà đầu cơ" những người này chỉ nhìn thấy các hành động về giá cả. Hầu hết họ đều không hiểu mặt trái của sự giảm giá là có rất nhiều tín đồ và cá nhân đã chộp lấy cơ hội mua vào trong suốt đợt giảm giá đó, Matsumura nói thêm.

"Những người đặt cược Bitcoin giảm giá chủ yếu bởi vì họ không thực sự tin vào giá trị của Bitcoin - Điều này có nghĩa là nhiều người trong số họ nghĩ giá Bitcoin có thể tụt xuống con số 0 "- những gì họ không nhìn thấy là một đội quân những người tích trữ Bitcoin và một lượng lớn những người nóng lòng muốn mua bitcoin với mức giá chiết khấu ồ ạt, "Matsumura giải thích.

Các nhà đầu tư Bitcoin, các bạn vẫn an toàn. Các nhà đầu cơ cho dù các bạn là những người mới nhưng hãy chuẩn bị để nhận lấy thất bại.

 

Những người đặt cược giá bitcoin giảm có thể sẽ bị sạt nghiệp nếu họ không thay đổi cách suy đoán của mình ngay lập tức.

Ví dụ của Matsumura có thể làm sáng tỏ quan điểm các nhà đầu tư, những người gần đây đã bị thua lỗ khi đặt cược cổ phiếu của GBTC sẽ đi xuống và mất trắng hàng triệu đô la từ Bitmex, Bitfinex, Okcoin.  Các nhà giao dịch đang cố gắng tránh đánh cược vào giá trị bitcoin mỗi ngày. Hiện tại hầu hết các nhà đầu cơ đang đặt cược giá sẽ tăng trên các sàn giao dịch tiền mã hóa truyền thống. Các vị trí đòn bẩy (leverage position) của Bitfinex hôm nay cho thấy có 26.982 hợp đồng chọn giá sẽ tăng (long) và chỉ có 18.226 hợp đồng chọn giá sẽ giảm (short) (59% L - 40% S). Các báo cáo gần đây của CFTC chỉ ra rằng các hợp đồng tương lai bitcoin được tổ chức tại Cboe cho thấy các nhà giao dịch cũng không muốn liên tục đánh cược với bitcoin. Và trong tuần này, các nhà đầu tư phái sinh đến từ từ Cboe đang dự báo sự đảo ngược giá bitcoin sắp xảy ra.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp


Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Trong tập gần đây nhất của Into the Ether, Vitalik Buterin đã xuất hiện để thảo luận về tất cả mọi thứ liên quan đến Ethereum. Một trong những chủ đề được đưa ra là mô hình quản trị Ethereum. Eric Conner đã hỏi Buterin về các mô hình quản trị theo chuỗi và suy nghĩ của anh ấy về cách quản trị của Ethereum.

Vitalik Buterin: Mô hình quản trị hiện đang bị đánh giá thấp

Buterin nói rằng mô hình quản trị Ethereum hiện tại hoạt động khá tốt, xem xét các vấn đề mà nó đã hướng dẫn giao thức thông qua.

“Tôi thực sự nghĩ rằng quản trị Ethereum đang bị đánh giá thấp tại thời điểm này. Bởi vì đó không phải là thứ mà chúng ta có thể đính kèm một cái tên hay quảng cáo. Và thành thật mà nói, sự điều độ là một mức độ ít thú vị hơn đối với mọi người so với phiếu bầu trực tuyến, sự tham gia của hodler tối đa hoặc mặt khác là sự bất biến. Chúng tôi là một cộng đồng chưa bao giờ có xu hướng tiêu cực. Nhưng trong thực tế, mọi người phàn nàn về quản trị. Nhưng kết quả cụ thể mà quản trị Ethereum thực hiện rất tốt.”

Không quan tâm đến trọng tài

Trong bối cảnh giải quyết tranh chấp và thu hồi quỹ, anh nói rằng bạn đang mở chiếc hộp của Pandora. Bạn có thể không bao giờ làm điều này nếu giao dịch mất đi tính bất biến? Anh cũng nói rằng tài trợ phi tập trung cho các dự án tốt cho công chúng có thể dễ dàng tham gia – trong một bối cảnh ẩn danh, làm thế nào bạn có thể phân định giữa một hodler Ethereum giàu có hoặc ai đó đang cố gắng một cách hợp pháp?

Sau đó trong một chương trình, Buterin nói về quyền riêng tư trong Ethereum. Anh nói rằng anh hiện đang nghiên cứu một bản vá sẽ khiến việc xác định xem cùng một ví có tương tác với nhiều ứng dụng phi tập trung hay không? Người dẫn chương trình tuyên bố rằng anh ta sử dụng một ví Ethereum khác nhau cho mỗi dApp mà anh ta sử dụng, như một cách để bảo vệ quyền riêng tư của anh ta. Cả hai đều đồng ý rằng quyền riêng tư là rất quan trọng đối với khả năng tồn tại lâu dài của Ethereum.

Khi nói đến việc tài trợ cho sự phát triển của Ethereum, Buterin hỗ trợ để cho phép các nhà phát triển ví tính phí gas cho mỗi giao dịch được thực hiện thông qua phần mềm của họ. Ông nói rằng điều này sẽ tăng 2 triệu đô la mỗi năm. Nhìn vào các khả năng khác để tài trợ cho sự phát triển lâu dài, anh nói rằng chỉ có một lựa chọn duy nhất: một số loại tài trợ lạm phát.

Tài trợ lạm phát giống như phương sách cuối cùng

“Nếu tất cả mọi thứ cuối cùng đều là không đủ, lựa chọn duy nhất là một loại tài trợ lạm phát. Tôi thận trọng xem Zcash như một sự thay thế. Cộng đồng Zcash có các giá trị rất giống với Ethereum trong rất nhiều trường hợp, nhưng họ sẵn sàng tích cực hơn trong việc ra quyết định tập trung hơn một chút. […] Nó đang quyết định xem 20% pool lạm phát Zcash sẽ diễn ra ở đâu. Và cho đến nay, nó đã được chuyển đến nền tảng Zcash và các nhà phát triển khác. Và tôi biết rằng họ thích làm những việc khác. Tôi sẽ phản đối một cái gì đó hướng đến một số tổ chức tập trung. Cá nhân tôi sẽ chiếu cố một điều tương tự như thế, nhưng thay vào đó sẽ bơm tiền vào một thứ như Gitcoin”.

Điểm nổi bật khác của cuộc phỏng vấn là Buterin xem quy mô hiện tại của blockchain Ethereum là một vấn đề trở ngại nghiêm trọng đến tiến độ tương lai. Theo anh, chỉ có hai giải pháp mở rộng là khả thi liên quan đến kích thước của blockchain.

Một giải pháp liên quan đến việc thay đổi cách tồn tại các hợp đồng thông minh theo mô hình ‘stateless’. Giải pháp còn lại là tính phí thuê hợp đồng thông minh khi họ thực hiện một giao dịch dựa trên lưu trữ. Tuy nhiên, anh nói rằng tùy chọn thứ hai có một lỗ hổng nghiêm trọng để tấn công. 

Theo Ccn

Bạn đang đọc: Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Có thể bạn quan tâm:

-MtGox đảm bảo “phục hồi ủy thác” số dư 623 triệu đô la

-Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ