Gửi bài viết tới BigCoin

Tâm lý thị trường tương lai Bitcoin sẽ trở nên tích cực là điều hão huyền

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/01/2018 - 272 lượt xem
Chia sẻ
 

Các thị trường Bitcoin và tiền mã hóa nói chung đã giảm trong tháng đầu tiên của năm 2018 sau khi nhiều đồng tiền mã hóa đạt đến mức cao nhất mọi thời đại vào tháng Mười Hai vừa qua. Rất nhiều người đã theo dõi mối tương quan giữa các thị trường bitcoin phái sinh mới được đưa ra bởi Cboe và CME, cùng với giá giao ngay tại thời điểm bốn tuần qua. Trong vài tuần gần đây, hầu hết các hợp đồng tương lai bitcoin đã giảm giá giống như dự báo của các nhà kinh doanh về xu hướng giảm giá gần đây của thị trường bán khống. Tuy nhiên, theo số liệu gần đây, một phần lớn các hợp đồng Bitcoin tương lai đều đặt cược “cửa trên” vào giá của bitcoin - dự đoán rằng giá trị của BTC sẽ tăng lên trong thời gian ngắn.

Tất cả các đồng tiền mã hóa đều có xu hướng giảm trong đầu năm 2018

Báo cáo của CFTC: Tuần này các hợp đồng Bitcoin tương lai sẽ giao dịch sôi nổi

Việc giới thiệu các thị trường tương lai gần đây bắt nguồn từ Cboe và CME đã đưa đến rất nhiều quảng cáo thổi phồng và số lượng các giao dịch trên các thị trường tiền mã hóa tăng mạnh. Theo đó giá trị bitcoin cũng tăng lên mức 19.000 USD / BTC, nhưng kể từ năm mới, đồng tiền này đã giảm 40% giá trị. Kể từ khi các sản phẩm bitcoin phái sinh được ra mắt, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã công bố các báo cáo về hiệu suất thị trường của sàn Cboe. Kể từ tháng 12, báo cáo của CFTC cho thấy, sau các dự đoán về hợp đồng tương lai, các nhà giao dịch kỳ hạn đã đặt cược vào giá của BTC dẫn đến tâm lý thị trường đi xuống và giá giao ngay giảm. Dữ liệu CFTC hôm thứ Sáu vừa qua cho thấy một diễn biến khác khi các hợp đồng đang có chiều hướng tăng lên – điều đó có nghĩa các trader của Cboe hi vọng giá sẽ tăng.

Theo báo cáo của CFTC tuần này, các vị trí đòn bẩy (leverage) cho thấy có 1.142 hợp đồng "dài" (đặt cược giá sẽ tăng) và chỉ có 518 hợp đồng là "ngắn" (đánh cược giá sẽ giảm). Dữ liệu trái ngược với những tuần trước khi các hợp đồng trên Cboe chọn đặt cược "ngắn" nhiều hơn vì số lượng hợp đồng “ngắn” đã áp đảo các hợp đồng “dài” với tỉ lệ 4:1. Ngay cả chuyên gia phân tích giao dịch của news.Bitcoin.com  Eric cũng có cùng nhận định như vậy trong một báo cáo gần đây nhất của ông:

 “Tôi tin rằng chúng ta sắp thoát khỏi giai đoạn hợp nhất kéo dài. Tôi đang hướng tới một vị trí có thể bảo vệ được cán cân thương mại của tôi trong trường hợp chúng ta có một cơ hội ở mức $ 8k. Những người đặt cược giá giảm chuẩn bị để nhận lấy thất bại”.

Nhà báo Miko Matsumura từ blog Evercoin gần đây đã viết những người đặt cược thị trường Bitcoin giảm giá nên được thận trọng - đặc biệt là những người không có khoản đầu tư cá nhân riêng. Matsumura nói rằng hầu hết các nhà giao dịch tương lai đặc biệt là những người giao dịch các sản phẩm của Cboe và CME đều là "những nhà đầu cơ" những người này chỉ nhìn thấy các hành động về giá cả. Hầu hết họ đều không hiểu mặt trái của sự giảm giá là có rất nhiều tín đồ và cá nhân đã chộp lấy cơ hội mua vào trong suốt đợt giảm giá đó, Matsumura nói thêm.

"Những người đặt cược Bitcoin giảm giá chủ yếu bởi vì họ không thực sự tin vào giá trị của Bitcoin - Điều này có nghĩa là nhiều người trong số họ nghĩ giá Bitcoin có thể tụt xuống con số 0 "- những gì họ không nhìn thấy là một đội quân những người tích trữ Bitcoin và một lượng lớn những người nóng lòng muốn mua bitcoin với mức giá chiết khấu ồ ạt, "Matsumura giải thích.

Các nhà đầu tư Bitcoin, các bạn vẫn an toàn. Các nhà đầu cơ cho dù các bạn là những người mới nhưng hãy chuẩn bị để nhận lấy thất bại.

 

Những người đặt cược giá bitcoin giảm có thể sẽ bị sạt nghiệp nếu họ không thay đổi cách suy đoán của mình ngay lập tức.

Ví dụ của Matsumura có thể làm sáng tỏ quan điểm các nhà đầu tư, những người gần đây đã bị thua lỗ khi đặt cược cổ phiếu của GBTC sẽ đi xuống và mất trắng hàng triệu đô la từ Bitmex, Bitfinex, Okcoin.  Các nhà giao dịch đang cố gắng tránh đánh cược vào giá trị bitcoin mỗi ngày. Hiện tại hầu hết các nhà đầu cơ đang đặt cược giá sẽ tăng trên các sàn giao dịch tiền mã hóa truyền thống. Các vị trí đòn bẩy (leverage position) của Bitfinex hôm nay cho thấy có 26.982 hợp đồng chọn giá sẽ tăng (long) và chỉ có 18.226 hợp đồng chọn giá sẽ giảm (short) (59% L - 40% S). Các báo cáo gần đây của CFTC chỉ ra rằng các hợp đồng tương lai bitcoin được tổ chức tại Cboe cho thấy các nhà giao dịch cũng không muốn liên tục đánh cược với bitcoin. Và trong tuần này, các nhà đầu tư phái sinh đến từ từ Cboe đang dự báo sự đảo ngược giá bitcoin sắp xảy ra.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ