Gửi bài viết tới BigCoin

Tập đoàn Internet GMO Nhật Bản cho ra mắt máy đào bitcoin mới

Đăng bởi: dangthang  - 08/06/2018 - 248 lượt xem
Chia sẻ
 

Công ty cho biết máy đào GMO Miner B2 được trang bị chip cỡ 7nm với chi phí thấp.

TOKYO – Công ty dịch vụ mạng Internet Nhật Bản GMO đã bắt đầu bán một loại máy được thiết kế đặc biệt dành cho quá trình đào tiền mã hóa và được trang bị chip 7 nano mét.

Công ty cho biết thiết bị được gọi là GMO Miner B2 giúp hạ chi phí hoạt động xuống thấp hơn nhiều so với chi phí của các thiết bị cạnh tranh. Nó sẽ bắt đầu phân phối máy vào cuối tháng 10.

GMO cho biết sử dụng thiết bị bán dẫn 7nm làm giảm chi phí hoạt động cho các thợ đào tiền mã hóa xuống còn 1/55 chi phí của các thiết bị cạnh tranh. GMO-Z.com Thụy Sỹ, đơn vị bán hàng của GMO ở Zug, Thụy Sỹ đang thực hiện chiến dịch tiếp thị sản phẩm.

GMO bước vào kinh doanh đào coin từ tháng 12 năm ngoái, thành lập một trung tâm đào tiền mã hóa ở Scandinavia để tiết kiệm chi phí làm mát máy chủ. Nó có khoảng 20.000 máy sẵn sàng hoạt động. Công ty bán và cho thuê máy GMO Miner B2 được lắp đặt với các chip có thiết kế đặc biệt.

Máy đào được tối ưu hóa cho việc khai thác bitcoin và bitcoin cash, một biến thể của tiền mã hóa. Họ bán với giá khoảng 2.000 đô một máy, nhưng giá bán có giao động theo từng tháng. Máy này có tốc độ hash (một đơn vị tính tốc độ) khoảng 24 nghìn tỉ “hash” mỗi giây.

GMO Miner B2 giúp cắt giảm tiêu thụ điện bằng cách kết nối 32 máy một lần. Điều này làm giảm không gian cần thiết cho thiết bị và thời gian yêu cầu để đào coin xuống còn một nửa so với các máy chủ truyền thống.

Công nghệ Bitmain, có trụ sở ở Bắc Kinh, thống trị thị trường bitcoin toàn cầu bằng việc tận dụng giá điện rẻ. Masatoshi Kumagai, nhà sáng lập và CEO của GMO nói rằng việc đào coin không mang tính phân quyền như nhà phát minh ra công nghệ blockchain đã từng hi vọng.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Tập đoàn Internet GMO Nhật Bản cho ra mắt máy đào bitcoin mới tại tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút


Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Microsoft Hàn Quốc đã tuyên bố nước này đang đối mặt với sự gia tăng các sự cố về tiền điện tử, theo một báo cáo từ nhật báo tiếng Anh địa phương The Korea Times, được công bố vào ngày 22 tháng 4.

Phát hiện được công bố bởi người quản lý chương trình bảo mật của Microsoft Kim Gwi-ryun trong cuộc họp báo ở Seoul hôm nay, kèm theo việc phát hành báo cáo tình báo bảo mật hàng năm của Microsoft.

Như đã báo cáo trước đây, tiền điện tử lén lút là cách sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính để khai thác tiền điện tử mà không có sự đồng ý hoặc hiểu biết của chủ sở hữu.

Theo tờ Korea Times, tỷ lệ sự cố khai thác tiền điện tử của Hàn Quốc trong năm 2018 là 0,05% - thấp hơn 58% so với mức trung bình của thế giới.

Tuy nhiên, Kim Gwi-ryun đã cách ly hành vi độc hại trong số các tấn công an ninh mạng khác được phát hiện ở nước này - chẳng hạn như phần mềm chuỗi cung ứng độc hại và các nỗ lực lừa đảo. Đại diện lưu ý rằng Microsoft đã phát hiện ra mối tương quan thị trường trong tỷ lệ biến động của tiền điện tử, nói rằng:

"Chúng tôi đã nhận thấy rằng khi giá trị của tiền điện tử tăng và giảm, tỷ lệ gặp phải khai thác cũng vậy."

Như báo cáo lưu ý, việc mã hóa lén lút rất khó phát hiện và phần lớn thể hiện ở hiệu năng hệ thống bị tổn hại do sức mạnh xử lý mạnh mẽ mà khả năng xử lý khai thác tiền điện tử thể hiện.

Như Cointelegraph đã báo cáo, tiền điện tử đã được trích dẫn trong một bản án hình sự gần đây về hai tội phạm mạng Rumani, người đã bị theo dõi trong một cuộc điều tra chung của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ và Cảnh sát Quốc gia Rumani.

Một báo cáo tháng 3 năm 2019 từ AT & T Cybersecurance tiết lộ rằng tiền điện tử là một trong những mục tiêu phổ biến nhất của tin tặc nhắm vào các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng đám mây,mặc dù thị trường điện tử xuống giá.

Cùng tháng đó, các báo cáo xuất hiện một chủng phần mềm độc hại Trojan mới cho điện thoại Android. Phần mềm độc hại được báo cáo nhắm mục tiêu người dùng trên toàn thế giới các ứng dụng tiền điện tử hàng đầu như Coinbase, BitPay và Bitcoin Wallet, cũng như các ngân hàng bao gồm JPMorgan, Wells Fargo và Bank of America.

Bạn đang đọc: Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain