Gửi bài viết tới BigCoin

Tập đoàn Internet GMO Nhật Bản cho ra mắt máy đào bitcoin mới

Đăng bởi: dangthang  - 08/06/2018 - 346 lượt xem
Chia sẻ
 

Công ty cho biết máy đào GMO Miner B2 được trang bị chip cỡ 7nm với chi phí thấp.

TOKYO – Công ty dịch vụ mạng Internet Nhật Bản GMO đã bắt đầu bán một loại máy được thiết kế đặc biệt dành cho quá trình đào tiền mã hóa và được trang bị chip 7 nano mét.

Công ty cho biết thiết bị được gọi là GMO Miner B2 giúp hạ chi phí hoạt động xuống thấp hơn nhiều so với chi phí của các thiết bị cạnh tranh. Nó sẽ bắt đầu phân phối máy vào cuối tháng 10.

GMO cho biết sử dụng thiết bị bán dẫn 7nm làm giảm chi phí hoạt động cho các thợ đào tiền mã hóa xuống còn 1/55 chi phí của các thiết bị cạnh tranh. GMO-Z.com Thụy Sỹ, đơn vị bán hàng của GMO ở Zug, Thụy Sỹ đang thực hiện chiến dịch tiếp thị sản phẩm.

GMO bước vào kinh doanh đào coin từ tháng 12 năm ngoái, thành lập một trung tâm đào tiền mã hóa ở Scandinavia để tiết kiệm chi phí làm mát máy chủ. Nó có khoảng 20.000 máy sẵn sàng hoạt động. Công ty bán và cho thuê máy GMO Miner B2 được lắp đặt với các chip có thiết kế đặc biệt.

Máy đào được tối ưu hóa cho việc khai thác bitcoin và bitcoin cash, một biến thể của tiền mã hóa. Họ bán với giá khoảng 2.000 đô một máy, nhưng giá bán có giao động theo từng tháng. Máy này có tốc độ hash (một đơn vị tính tốc độ) khoảng 24 nghìn tỉ “hash” mỗi giây.

GMO Miner B2 giúp cắt giảm tiêu thụ điện bằng cách kết nối 32 máy một lần. Điều này làm giảm không gian cần thiết cho thiết bị và thời gian yêu cầu để đào coin xuống còn một nửa so với các máy chủ truyền thống.

Công nghệ Bitmain, có trụ sở ở Bắc Kinh, thống trị thị trường bitcoin toàn cầu bằng việc tận dụng giá điện rẻ. Masatoshi Kumagai, nhà sáng lập và CEO của GMO nói rằng việc đào coin không mang tính phân quyền như nhà phát minh ra công nghệ blockchain đã từng hi vọng.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Tập đoàn Internet GMO Nhật Bản cho ra mắt máy đào bitcoin mới tại tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Ngân hàng Trung ương và những quy định về tiền điện tử


Denis Beau, phó thống đốc ngân hàng trung ương Pháp, Banque de France, gần đây, ông đã đưa ra những bình luận có  liên quan đến cách tiếp cận của các ngân hàng trung ương đối với tiền điện tử.

Vào ngày 16 tháng 10, Beau đã phát biểu tại hội nghị Diễn đàn tổ chức tài chính và tiền tệ hợp pháp ở London, nơi ông cũng đã từng thảo luận và đưa ra ý kiến của mình về vai trò của tài sản tiền điện tử trong hệ thống thanh toán tài chính toàn cầu ngày nay.

Beau đã tuyên bố rằng: Hệ sinh thái này được dựa trên ngân hàng truyền thống. Bên cạnh đó, ông cũng chỉ ra: Với sự phát triển ngày càng đa dạng của các loại hình công nghệ, chính vì lẽ đó mà những ngân hàng truyền thống sẽ phải đối mặt với những thay đổi đáng kể này như blockchain hay công nghệ sổ cái phân tán là hai đại diện tiêu biểu cho sự phát triển ngày càng nhanh của công nghệ.

Vơi sự xuất hiện của cái được gọi là tài sản tiền điện tử và còn được gọi là stablecoin, chúng ta có thể thấy hình thức thanh toán  mới có thể phát triển và tạo ra sự cạnh tranh. Theo các nhà quảng bá của họ, nguồn tích trữ của tiền điện tử còn có thể thay thế hoàn toàn tiền thương mại và thay thế ngân hàng trung ương làm tài sản thanh toán tại trung tâm của hệ thống thanh toán của chúng tôi.

Beau đã tiếp tục đưa ra quan điểm của mình bằng cách chỉ ra rằng: Các stablecoin thường có quy mô và có tiềm năng lớn. Nhưng cũng chính vì lẽ đó mà đưa ra những thách thức không lường trước được về tầm quan trọng của khối tài sản dự trữ trên toàn hệ thống. Và bên cạnh đó, nó còn có những ảnh hưởng đến chính sách cạnh tranh, ổn định tài chính và tiền tệ.

Beau tiếp tục bày tỏ thêm về quan điểm của cá nhân ông rằng: Các ngân hàng trung ương thực sự chỉ có ba tùy chọn có sẵn để giải quyết vấn đề của tiền điện tử.


Đầu tiên, họ sẽ phải hoàn toàn bỏ qua những rủi ro có liên quan đến nguồn tài sản của tiền điện tử, điều này cũng thực sự sẽ không thể giảm thiểu bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào. Tùy chọn thứ hai được chỉ ra là: Họ sẽ cấm tất cả các loại tiền điện tử. Và tùy chọn có sẵn thứ ba, và cũng là tùy chọn hiện đang được ưa thích nhất tại châu Âu và Pháp. Theo Beau, tùy chọn thứ ba chính là thiết lập và tiêu chuẩn hóa các quy định về tiền điện tử trên nội dung thống nhất của toàn hội đồng.

Những tiêu chuẩn của thách thức.

Thật vậy, việc thiếu tiêu chuẩn hóa các quy định và thủ tục trong không gian tiền điện tử và blockchain đã được xác định là một vấn đề lớn của ngành công nghệ hiện nay. Và vấn đề này được xác định bởi cả các nhà quản lý và người chơi trong ngành. Đáng chú ý Công ty dịch vụ chuyên nghiệp về lĩnh vực công nghệ “Big Four” Deloitte cũng đưa ra những lưu ý về việc thiếu tiêu chuẩn hóa là một trở ngại vô cùng lớn cho việc áp dụng blockchain trong một báo cáo năm ngoái.Nhà phát triển nền tảng của công ty công nghệ Monero (XMR)-Riccardo Spagni trước đây đã đề xuất rằng: Các tiêu chuẩn quy định quốc tế không đồng đều sẽ dẫn đến việc chảy máu chất xám liên quan đến tiền điện tử. Điều đó cũng có thể diễu hiểu: Vì các tài năng trong ngành công nghệ, họ sẽ phải lựa chọn và sẽ chuyển sang các khu vực pháp lý sẽ đem lại được cho họ nguồn lợi lớn nhất.

Các nhà lập pháp ở một số quốc gia đã cố gắng đón đầu và lường trước cho vấn đề chảy máu chất xám. Chính vì lẽ đó, họ đã cố gắng cải thiện và tạo ra những môi trường pháp lý thân thiện trong phạm vi quyền hạn của họ.

Đầu năm nay, Đại diện Hoa Kỳ-Warren Davidson đã cho ra mắt lại Đạo luật phân loại mã thông báo-một dự luật loại trừ tiền điện tử khỏi phân loại theo luật chứng khoán của Hoa Kỳ.

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 
TAGS
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain