Gửi bài viết tới BigCoin

Tập đoàn Kakao của Hàn Quốc sẽ điều phối vị trí tư nhân để huy động vốn cho công ty con Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/06/2018 - 181 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà điều hành ứng dụng nhắn tin của Hàn Quốc Kakao Corp. đang xem xét việc cung cấp một dự án để thu hút các nhà đầu tư phát triển công ty con blockchain của họ, Bloomberg đưa tin hôm qua, ngày 28 tháng 6.

Công ty con phát triển công nghệ ​​blockchain của Kakao Corporation, Ground X có trụ sở tại Tokyo, đã được ra mắt vào cuối tháng 3 như là một phần của kế hoạch kinh doanh Kakao 3.0 mới của nhà khai thác ứng dụng nhắn tin nhằm mở rộng thị trường của họ ra khắp Châu Á. Bloomberg đưa tin rằng Ground X có kế hoạch phát hành một phiên bản thử nghiệm vào tháng Chín, với nền tảng blockchain sẽ hoạt động vào cuối năm 2018.

Jason Han, Giám đốc điều hành của Ground X, đã nói với Bloomberg rằng để phát triển nền tảng blockchain của mình, họ đã cân nhắc việc huy động vốn vào tháng tới từ sự hợp tác với các công ty cung cấp dịch vụ tiêu dùng, dịch vụ game và chia sẻ nội dung, nhưng họ nói thêm rằng chưa có kế hoạch cụ thể nào được hoàn thành.

Trong điều khoản của Ground X, Han dự đoán việc bổ sung các dịch vụ như Steemit, nơi người dùng sẽ được trả công bằng tiền mã hoá cho các nội dung mà họ chia sẻ. Theo Han, các dịch vụ mà Ground X sẽ cung cấp sẽ “thực tế hơn” so với những gì các nền tảng khác cung cấp trong không gian blockchain:

"Vấn đề lớn nhất với blockchain ngay bây giờ là không có một dịch vụ duy nhất để mọi người sẽ sử dụng thường xuyên."

Vị trí của Ground X tại Nhật Bản đã được chọn vì lý do pháp lý, Han cho biết, khi các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO) không hợp pháp ở Hàn Quốc, nơi có 50 triệu người dùng ứng dụng nhắn tin Kakao, công ty chủ quản của Ground X. Han lưu ý rằng mặc dù Ground X và Kakao sẽ làm việc cùng nhau, hiện tại không có kế hoạch ngay lập tức để đưa ứng dụng trò chuyện Kakao vào blockchain.

Ứng dụng nhắn tin phổ biến của Pavel Durov, Telegram, cũng mở rộng sang lĩnh vực mã hóa trong năm nay, hủy bỏ kế hoạch ra mắt ICO công khai sau hai vòng ICO trước khi được nhà đầu tư chính thức công bố với tổng số tiền 1,7 tỷ đô la.

Han thừa nhận với Bloomberg rằng trong khi đúng là việc tạo ra một nền tảng blockchain không còn là điều gì mới mẻ nữa, “nhưng bây giờ vẫn chưa muộn:”

“Chúng tôi biết chúng tôi không phải là những người tiên phong trong công nghệ blockchain. Nhưng ngành công nghiệp này vẫn đang phát triển. ”

Ngun: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Tập đoàn Kakao của Hàn Quốc sẽ điều phối vị trí tư nhân để huy động vốn cho công ty con Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ngân hàng Trung ương và những quy định về tiền điện tử


Denis Beau, phó thống đốc ngân hàng trung ương Pháp, Banque de France, gần đây, ông đã đưa ra những bình luận có  liên quan đến cách tiếp cận của các ngân hàng trung ương đối với tiền điện tử.

Vào ngày 16 tháng 10, Beau đã phát biểu tại hội nghị Diễn đàn tổ chức tài chính và tiền tệ hợp pháp ở London, nơi ông cũng đã từng thảo luận và đưa ra ý kiến của mình về vai trò của tài sản tiền điện tử trong hệ thống thanh toán tài chính toàn cầu ngày nay.

Beau đã tuyên bố rằng: Hệ sinh thái này được dựa trên ngân hàng truyền thống. Bên cạnh đó, ông cũng chỉ ra: Với sự phát triển ngày càng đa dạng của các loại hình công nghệ, chính vì lẽ đó mà những ngân hàng truyền thống sẽ phải đối mặt với những thay đổi đáng kể này như blockchain hay công nghệ sổ cái phân tán là hai đại diện tiêu biểu cho sự phát triển ngày càng nhanh của công nghệ.

Vơi sự xuất hiện của cái được gọi là tài sản tiền điện tử và còn được gọi là stablecoin, chúng ta có thể thấy hình thức thanh toán  mới có thể phát triển và tạo ra sự cạnh tranh. Theo các nhà quảng bá của họ, nguồn tích trữ của tiền điện tử còn có thể thay thế hoàn toàn tiền thương mại và thay thế ngân hàng trung ương làm tài sản thanh toán tại trung tâm của hệ thống thanh toán của chúng tôi.

Beau đã tiếp tục đưa ra quan điểm của mình bằng cách chỉ ra rằng: Các stablecoin thường có quy mô và có tiềm năng lớn. Nhưng cũng chính vì lẽ đó mà đưa ra những thách thức không lường trước được về tầm quan trọng của khối tài sản dự trữ trên toàn hệ thống. Và bên cạnh đó, nó còn có những ảnh hưởng đến chính sách cạnh tranh, ổn định tài chính và tiền tệ.

Beau tiếp tục bày tỏ thêm về quan điểm của cá nhân ông rằng: Các ngân hàng trung ương thực sự chỉ có ba tùy chọn có sẵn để giải quyết vấn đề của tiền điện tử.


Đầu tiên, họ sẽ phải hoàn toàn bỏ qua những rủi ro có liên quan đến nguồn tài sản của tiền điện tử, điều này cũng thực sự sẽ không thể giảm thiểu bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào. Tùy chọn thứ hai được chỉ ra là: Họ sẽ cấm tất cả các loại tiền điện tử. Và tùy chọn có sẵn thứ ba, và cũng là tùy chọn hiện đang được ưa thích nhất tại châu Âu và Pháp. Theo Beau, tùy chọn thứ ba chính là thiết lập và tiêu chuẩn hóa các quy định về tiền điện tử trên nội dung thống nhất của toàn hội đồng.

Những tiêu chuẩn của thách thức.

Thật vậy, việc thiếu tiêu chuẩn hóa các quy định và thủ tục trong không gian tiền điện tử và blockchain đã được xác định là một vấn đề lớn của ngành công nghệ hiện nay. Và vấn đề này được xác định bởi cả các nhà quản lý và người chơi trong ngành. Đáng chú ý Công ty dịch vụ chuyên nghiệp về lĩnh vực công nghệ “Big Four” Deloitte cũng đưa ra những lưu ý về việc thiếu tiêu chuẩn hóa là một trở ngại vô cùng lớn cho việc áp dụng blockchain trong một báo cáo năm ngoái.Nhà phát triển nền tảng của công ty công nghệ Monero (XMR)-Riccardo Spagni trước đây đã đề xuất rằng: Các tiêu chuẩn quy định quốc tế không đồng đều sẽ dẫn đến việc chảy máu chất xám liên quan đến tiền điện tử. Điều đó cũng có thể diễu hiểu: Vì các tài năng trong ngành công nghệ, họ sẽ phải lựa chọn và sẽ chuyển sang các khu vực pháp lý sẽ đem lại được cho họ nguồn lợi lớn nhất.

Các nhà lập pháp ở một số quốc gia đã cố gắng đón đầu và lường trước cho vấn đề chảy máu chất xám. Chính vì lẽ đó, họ đã cố gắng cải thiện và tạo ra những môi trường pháp lý thân thiện trong phạm vi quyền hạn của họ.

Đầu năm nay, Đại diện Hoa Kỳ-Warren Davidson đã cho ra mắt lại Đạo luật phân loại mã thông báo-một dự luật loại trừ tiền điện tử khỏi phân loại theo luật chứng khoán của Hoa Kỳ.

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 
TAGS
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain